Phát hiện kinh dị: H.ài c.ốt ‘quái thú có túi’ nặng gần 3 tấn

Theo dõi VGT trên

40.000 năm trước, loài quái thú dị thường, khổng lồ này từng lang thang khắp miền đất bị cô lập của châu Đại Dương ngày nay.

Theo Sci-News, các nhà cổ sinh học Úc đã “bắt được vàng” khi khai quật được một số bộ hài cốt gần như hoàn chỉnh của quái thú Diprotodon đã tuyệt chủng.

Phát hiện kinh dị: H.ài c.ốt quái thú có túi nặng gần 3 tấn - Hình 1

Hài cốt quái thú đã tuyệt chủng ở Úc – Ảnh: BẢO TÀNG TÂY ÚC

Tuy là thú có túi, nhưng Diprotodon có cơ thể hoàn toàn khác biệt so với các loài thú có túi ngày nay: Chiều cao tới vai khoảng 1,8 m, mình dài 4 m, nặng khoảng 2,8 tấn.

Kích cỡ này khiến nó to như một con voi châu Á.

Theo TS Alec Coles, Giám đốc điều hành Bảo tàng Tây Úc, tác giả chính của nghiên cứu, Diprotodon là một quái thú đã tuyệt chủng, có liên quan tới gấu túi. “Chúng là loài thú có túi lớn nhất từng tồn tại” – TS Cole cho biết.

Tuy khổng lồ nhưng chúng là động vật ăn cỏ hiền lành.

Phát hiện kinh dị: H.ài c.ốt quái thú có túi nặng gần 3 tấn - Hình 2

Chân dung quái thú cổ đại khi còn sống và lang thang trên các đồng cỏ nước Úc cổ đại – Ảnh đồ họa: Nellie Pease

Hợp tác với nhà điều hành khu mỏ gần đó là Công ty CITIC Pacific Mining, các nhà cổ sinh vật học đã khai quật các bộ xương Diprotodon được bảo tồn cực tốt từ di chỉ Du Boulay Creek, thuộc vùng đồng bằng ngập lũ sông Fortescue.

Các cá thể này nằm rất gần nhau tại địa điểm khai quật, bao gồm cả con trưởng thành lẫn con non.

Video đang HOT

Điều này cho thấy chúng có thể liên quan tới nhau, là thành viên của một đàn đang trên tuyến đường di cư lớn thời cổ đại.

Các bộ xương hiện có thể nhìn thấy một phần hộp sọ, hàm và răng lộ ra bên ngoài, trong khi phần cơ thể còn lại vẫn mắc kẹt trong đá cứng.

Cuộc khai quật được tiến hành gấp rút vì một khi hóa thạch đã lộ ra, chúng rất dễ bị hủy hoại bởi lũ lụt theo mùa.

Các nhà khoa học tin tưởng rằng sẽ còn nhiều khám phá thú vị sau khi các bộ h.ài c.ốt quái thú Diprotodon quý giá được đưa về, cũng như sau khi chúng trải qua một công đoạn cẩn thận và tốn nhiều thời gian để được tách khỏi đá.

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 "quái thú" bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật!

3 con "quái thú" được tìm thấy trong lăng mộ cổ đã khiến các chuyên gia một phen thất kinh.

"Quái thú" xuất hiện

Tháng 4 năm 1981, lãnh đạo của nhà máy bia Long Môn ở Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc ra quyết định xây thêm một nhà máy mới để nâng cao sản lượng. Núi Long là nơi được chọn để xây dựng.

Thế nhưng, đội công nhân vừa mới kích hoạt thuốc nổ thì một tiếng "bùm" vang lên và một cái hang sâu thẳm xuất hiện bên cạnh quả núi. Khói tan rồi, vài người nông dân dũng cảm chạy tới xem xét tình hình, ngay lập tức, họ quay người bỏ chạy thục mạng. Hóa ra, bên trong hang là một chiếc quan tài khổng lồ.

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 quái thú bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật! - Hình 1

Sau khi khai quật lăng mộ cổ các nhà khảo cổ đã tìm thấy rất nhiều đồ tùy táng bên trong. (Ảnh: Sohu)

Sau đó, người quản lý công trường đã gọi điện tới Cơ quan Quản lý di tích văn hóa Hà Nam để báo cáo tình hình. Ban giám đốc cơ quan liền cử một nhóm chuyên gia đến kiểm tra chiếc quan tài.

Theo nhận định của các chuyên gia, đây là một lăng mộ cổ khá lớn. Họ rất thận trọng cầm đèn pin vào trong hang. Nào ngờ, khi đèn pin quét một lượt xung quanh, các chuyên gia giật nảy người vì 3 con "quái thú" từ đâu xuất hiện.

Trong văn hóa của người Trung Quốc xưa, khi xây dựng lăng mộ, họ sẽ đặt vào trong một số "quái thú" hung dữ. Mục đích thứ nhất là để hù dọa những kẻ có ý định trộm mộ, thứ hai là trấn áp những loài ma quỷ tới quấy nhiễu linh hồn người đã khuất.

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 quái thú bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật! - Hình 2

Một trong số ba con "quái thú" được tìm thấy trong lăng mộ cổ. (Ảnh: Sohu)

Những chuyên gia khảo cổ của tỉnh hà Nam vốn là những người dày dặn kinh nghiệm nhưng đứng trước cảnh tượng này họ không khỏi tim đ.ập thình thịch. Rất nhanh chóng, họ đã lấy lại bình tĩnh để khai quật lăng mộ. Lăng mộ này đầy ắp đồ tùy táng và may mắn là nó chưa hề bị trộm mộ xâm phạm.

Chủ nhân lăng mộ cổ là ai?

Sau khi mở quan tài và tìm thấy văn bia, các chuyên gia đã xác định rằng chủ nhân của ngôi mộ là tướng quân An Bố và phu nhân của ông.

An Bố là một vị tướng rất nổi tiếng thời nhà Đường. An Bố sinh vào khoảng năm 600. Ban đầu ông là thủ lĩnh của An Quốc (một quốc gia cổ đại của Tây Vực, nay thuộc lãnh thổ Iran). Đến năm 630, An Bố và cha trở về Trung Hoa và xung phong đi bảo vệ biên cương. Cả hai lập được công lớn nên được phong là Định viễn tướng quân.

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 quái thú bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật! - Hình 3

Văn bia nêu rõ danh tính của chủ nhân lăng mộ là tướng quân An Bố và phu nhân. (Ảnh: Sohu)

Năm 664 sau Công Nguyên, An Bố qua đời tại Trường An. Sau 40 năm khi ông qua đời, con trai của ông là An Kim Tàng đã đưa h.ài c.ốt cha về Lạc Dương để chôn cất cùng vợ.

Bên trong lăng mộ, các chuyên gia khảo cổ khai quật được 129 di tích văn hóa. Điểm đặc biệt của những món đồ tùy táng là chúng rất đa dạng và phong phú theo phong cách châu Á và châu Âu.

Đó là những đồng t.iền vàng được đúc trong thời kỳ Hoàng đế Phocas của Đế chế Đông La Mã. Đây cũng được coi là minh chứng cho sự giao lưu mạnh mẽ của phương Đông và phương Tây trong thời nhà Đường.

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 quái thú bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật! - Hình 4

Những đồng t.iền vàng được đúc trong thời kỳ Hoàng đế Phocas của Đế chế Đông La Mã. (Ảnh: Sohu)

Về phần của 3 con "quái thú" bên trong lăng mộ của tướng quân An Bố thì chúng chính là những bức tượng gốm sứ theo phong cách Đường Tam Thái. Đây là loại gốm rất nổi tiếng thời nhà Đường. Ba bức tượng này không chỉ có hình dáng độc đáo mà còn có rất nhiều màu sắc rực rỡ đẹp mắt. Theo các chuyên gia, 3 con "quái thú" này là bảo vật vô cùng quý giá.

Ngoài ra 3 bức tượng "quái thú", các chuyên gia còn khai quật được thêm 50 món đồ gốm khác với họa tiết vô cùng tinh xảo.

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 quái thú bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật! - Hình 5

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 quái thú bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật! - Hình 6

Những bức tượng "quái thú" được làm theo phong cách Đường Tam Thái. (Ảnh: Sohu)

Sở dĩ, loại gốm này gọi là Đường Tam Thái bởi vì ba màu men thường được dùng là vàng, xanh lá cây và trắng mặc dù một số mẫu vật vẫn mang hai màu hoặc bốn màu. Được phát triển dựa trên cơ sở gốm men màu nâu và xanh lá cây ở triều đại Hán, nó đại diện cho một đỉnh cao của việc phát triển nghề gốm tại Trung Hoa và cũng nổi tiếng trên thế giới trong thời đại của nó.

Cốt gốm sau khi vẽ họa tiết màu xanh cobalt hoặc không rồi phủ một lớp men kính, sau đó đưa vào lò nung ở nhiệt độ cao, sau cùng mới vẽ tiếp các họa tiết bằng 3 mầu vàng, xanh lục và đỏ tía, rồi đưa vào lò hấp ở nhiệt độ thấp. Đối với những món đồ cao cấp thì màu vàng được thay thế bằng vàng thật dát mỏng. Gốm Đường Tam thái được phát triển cách đây 1300 năm không chỉ thể hiện được vẻ đẹp dịu dàng và men mịn đầy màu sắc, mà còn thể hiện tính nghệ thuật cao và là báu vật văn hóa Trung Hoa.

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 quái thú bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật! - Hình 7

Công nhân phá núi vô tình phát lộ 3 quái thú bên trong lăng mộ, chuyên gia: Chúng đều là bảo vật! - Hình 8

Những món cổ vật được tìm thấy trong lăng mộ của tướng quân An Bố hiện đang được trưng bày ở bảo tàng Lạc Dương. (Ảnh: Sohu)

Sau đó, các chuyên gia đã xác nhận 3 bức tượng quái vật này là di tích văn hóa hạng nhất quốc gia. Hiện nay, ba bảo vật này cùng những món cổ vật khác đang được trưng bày tại bảo tàng Lạc Dương.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chồng Nam Em lên livestream nói rõ quá trình nhập viện của vợ, khẳng định không "thừa tiền" để làm chiêu trò01:22"Chúng ta của 8 năm sau" tập cuối: Nguyệt từ chối đại gia, một nhân vật phụ được yêu mến hơn cả dàn cast chính03:21"Ông hoàng OST Việt" gọi tên nghệ sĩ này, cứ làm nhạc phim là có hit để đời!04:11Gặp em ngày nắng - Tập 10: Huy đau lòng khi Phương không chấp nhận tình cảm của mình07:03Sự thật về Trấn Thành08:33'Gặp em ngày nắng' tập 10: Huy chính thức tỏ tình với Phương03:38Tổng tài phim Việt hot rần rần nhờ 1 câu thoại "thả thính", nhan sắc "hàng đầu showbiz" một thời gây tiếc nuối01:01Phần phim mới của thương hiệu anime "Thanh gươm diệt quỷ" gây sốt như thế nào?00:33'Gặp em ngày nắng' tập 9: Huy chủ động hôn Phương03:21Bà Trương Mỹ Lan bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng ra sao?05:36Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 10: Phương gặp nạn?05:26Sam công khai hành trình sinh 2 'rồng con', 1 bé chào đời lạ thường, hiếm ai có02:37MONO ra MV trước anh trai Sơn Tùng M-TP, gây ấn tượng với tạo hình ma mị04:03Lan Ngọc lên tiếng về lời đùa của Trương Thế Vinh tại '7 Nụ Cười Xuân'01:22:24'Đào, Phở và Piano' và một khoảnh khắc ăn may01:06Chủ nhân ca khúc "Tại vì thương thương" đang gây sốt MXH là ai?03:23Phải cung cấp mống mắt khi làm thẻ căn cước, liệu có lộ, lọt?03:283 phim lãng mạn Hàn "đỉnh chóp" lên sóng tháng 3: Chờ đại tiệc diễn xuất từ Song Joong Ki00:53

Tiêu điểm

Cụ bà đang sinh sống ở Đồng Nai cao t.uổi nhất thế giới
15:08:34 01/03/2024
Độc lạ châu Á: Loài cá chỉ dài 1,2cm nhưng "hét" ra âm thanh lớn hơn tiếng máy bay cất cánh
06:51:17 01/03/2024
Xem loài thực vật ấn tượng nhất dãy Himalaya
05:26:09 01/03/2024
Colombia: Kho báu 20 tỷ USD sẽ được trục vớt
23:22:31 29/02/2024
3 loài chim hiếm hoi trên thế giới có thể tạo ra 'sữa' dù không có vú để nuôi con
20:01:18 01/03/2024
Trung Quốc: Phát hiện quái thú 4 sừng chưa từng biết
05:22:17 01/03/2024
Phát hiện đáng kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới
06:06:31 02/03/2024
Lợn có sức chiến đấu không mạnh lắm, vậy tại sao chúng vẫn chưa bị tuyệt chủng?
06:00:43 02/03/2024
Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì?
06:02:01 02/03/2024
Những chiếc răng khổng lồ hé lộ nguyên nhân khiến loài vượn lớn nhất thế giới tuyệt chủng
22:50:26 29/02/2024

Thông tin đang nóng

"Hot girl Tây Bắc" chơi lớn, tặng siêu xe 2 tỷ làm quà quay lại với bạn trai cũ
12:58:40 02/03/2024
Hồng Đào nhận xét cách làm việc của Trấn Thành, nói gì mà CĐM dậy sóng?
10:43:09 02/03/2024
Nam Em lên tiếng hậu bị phạt 37,5 triệu, tuyên bố từ giờ mặc kệ chuyện thiên hạ
12:00:48 02/03/2024
Vì vợ làm điều này, tôi dần ngoại tình trong tư tưởng với cô hàng xóm
11:18:10 02/03/2024
Bạn trai lương tháng 40 triệu nhưng bắt tôi chi trả 6 triệu khi đi du lịch chung, tôi làm một việc khiến anh ta 'muối mặt'
11:28:28 02/03/2024
Không vừa ý con dâu tương lai, nhà chồng liền có hành động gây phẫn nộ
11:52:39 02/03/2024
Mỹ nam gây sốt với tạo hình độc lạ chẳng bao giờ thấy ở phim Hoa ngữ: Chỉ một chữ "đỉnh"!
11:43:23 02/03/2024
Mai Phương hội ngộ Dì Dung ở Ấn Độ, tặng thêm cả bao gạo, thông báo tin đặc biệt
10:45:46 02/03/2024
Jisoo khuấy đảo truyền thông, Dior tặng luôn "con gái cưng" món quà độc quyền
11:35:40 02/03/2024
Em trai ruột Ngân 98 chuyển giới thành công, nhan sắc khiến CĐM xuýt xoa
10:37:16 02/03/2024

Tin mới nhất

Các nhà khoa học chính thức tiết lộ hóa thạch của loài 'rồng' Trung Quốc!

05:59:47 02/03/2024
Các hóa thạch mới được phát hiện đã cho phép các nhà khoa học có cái nhìn toàn bộ về loài rồng 240 triệu năm t.uổi.

Bức ảnh gây sửng sốt

06:24:24 29/02/2024
Nhiếp ảnh gia Singapore bắt gặp cảnh tượng con rắn nước mặt chó đang cắn một con cá kỳ lạ. Sau thời gian tìm hiểu anh mới biết con cá thuộc loại được cho là tuyệt chủng ở nước này.

Lão nông ở Cà Mau bắt được cua biển xanh tím độc lạ

05:37:47 29/02/2024
Câu chuyện lão nông ở Cà Mau bắt được con cua biển có màu xanh tím hiếm thấy đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Loài rùa duy nhất có thể thở dưới nước bằng lỗ huyệt suốt 72 giờ

12:03:59 28/02/2024
Rùa sông Mary (Elusor macrurus) có lỗ huyệt cấu tạo đặc biệt giúp nó thở trong môi trường nước liên tục trong 72 giờ mà không bị đuối nước.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Phát hiện mới về mực ma cà rồng hóa đá với con mồi trên tay

08:12:50 28/02/2024
Các nhà cổ sinh vật học tiết lộ một loài mực ma cà rồng chưa từng được biết đến trước đây sống cách ngày nay khoảng 183 triệu năm.

Bí ẩn về cuộc chiến ngàn năm giành quyền bá chủ của cá sấu và sư tử cuối cùng cũng được hé lộ!

06:53:11 28/02/2024
Nhiều học giả và chuyên gia về hành vi động vật đã đầu tư vô số thời gian và công sức để nghiên cứu đề xuất này và họ thường có những cuộc tranh luận gay gắt xung quanh ưu điểm và nhược điểm của sư tử và cá sấu.

Bí ẩn nghìn năm chưa lời giải ở thung lũng Tre đen

21:24:11 27/02/2024
Thung lũng Heizhu hay còn gọi là thung lũng Tre đen được mệnh danh là vùng đất tử địa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là khu vực thường xuyên xảy ra những vụ mất tích bí ẩn, người may mắn thoát cũng hóa điên loạn khó lý giải

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

Mèo nhỏ nhất thế giới với khả năng phân biệt 1 tỷ mùi khác nhau

07:22:54 27/02/2024
Đó là loài mèo đốm gỉ, rất nhỏ, với kích thước chỉ từ 35- 40cm, nặng khoảng 0,8-1kg.Mắt của mèo tốt gấp 6 lần mắt người và nhạy bén với những chuyển động nhỏ nhất

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn "lo sốt vó"

23:55:46 26/02/2024
Khi hướng dẫn viên du lịch và nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Gaurav Ramnarayanan lên đường đi săn vào chiều muộn ngày 24/1/2024, anh ấy không đi tìm hổ.

Lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan có thể giải phóng radon phóng xạ, gây ung thư

23:30:59 26/02/2024
Khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy do biến đổi khí hậu, nó có thể giải phóng nhiều radon hơn, một loại khí không màu, không mùi có liên quan đến ung thư phổi.

Giải mã bí ẩn về những bài hát của cá voi, không giống bất kì loài động vật nào khác

06:51:26 26/02/2024
Cá voi có rất nhiều tài năng, nhưng có lẽ tài năng độc đáo và bí ẩn nhất của chúng chính là tiếng hát hay đến ám ảnh . Và các nhà khoa học cuối cùng cũng biết chúng làm điều đó như thế nào.

Phát hiện hóa thạch 'rồng' 240 triệu năm tuổi

06:02:24 26/02/2024
Mới đây, Hiệp hội Khoa học Trái Đất và Môi trường (thuộc Hiệp hội Hoàng gia Edinburgh, Scotland) đã công bố hóa thạch có niên đại cách đây 240 triệu năm, được phát hiện trong các mỏ đá vôi cổ ở miền nam Trung Quốc.

'Ngọn lửa thiêng' Yanar Dagh không bao giờ tắt ở Azerbaijan

14:16:37 25/02/2024
Là mảnh đất giao thoa giữa Đông Âu và Trung Á, Azerbaijan không chỉ ẩn chứa nhiều nét hoang sơ, bí ẩn, nơi đây còn được mệnh danh là vùng đất lửa bắt nguồn từ ngọn lửa vĩnh cửu Yanar Dag.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố nam thanh niên g.iao c.ấu với bạn gái t.uổi teen

Pháp luật

16:10:52 02/03/2024
Sau tin nhắn cứu con của cháu gái, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra và xác định Nguyễn Ngọc Hiếu đã g.iao c.ấu với người chưa thành niên.

Nam Em thuở "cặp kè" Trương Thế Vinh xinh như mộng, từ chối 1 điều gây tiếc nuối

Sao việt

16:06:08 02/03/2024
Nam Em vẫn là cái tên được khán giả bàn tán trong những ngày qua sau loạt ồn ào trên MXH. Gần đây, những video mà người đẹp gốc T.iền Giang sánh đôi cùng Trương Thế Vinh bỗng hot lại, ai nấy đều tiếc nuối cho nhan sắc cô nàng.

Tuần đầu tiên tháng 3/2024, 3 con giáp sự nghiệp trải hoa hồng, giàu sang chạm đỉnh

Trắc nghiệm

15:56:49 02/03/2024
Trong tuần đầu tiên tháng 3 do được quý nhân để ý và chiếu cố, 3 con giáp này được đề bạt lên chức vụ mới sau thời gian thay đổi tư duy cũng như phong thái làm việc.

Miss World 2023: học vấn khủng của các ứng viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu

Tv show

15:56:29 02/03/2024
Chặng đua Miss World 2023 cũng đã sắp đến hồi kết, đến nay nhiều đối thủ mạnh của Mai Phương cũng dần được lộ diện. Không những xinh đẹp, tài năng mà các cô gái còn sở hữu học vấn đáng ngưỡng mộ.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn

Netizen

15:41:10 02/03/2024
Câu chuyện của một cụ ông gần 100 t.uổi sống tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến nhiều người ngạc nhiên khi ở độ t.uổi quá lứa vẫn có sức bền dẻo dai đáng khâm phục.

Miss World: Tìm ra cô gái oanh tạc các giải phụ, Mai Phương cần phải dè chừng

Sao âu mỹ

15:29:50 02/03/2024
Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến đêm chung kết Miss World 2023, dàn thí sinh đang cố gắng thể hiện hết sức mình ở chặng đua nước rút để ghi điểm trong mắt ban giám khảo và fan sắc đẹp toàn cầu.

Xót xa biểu hiện của NingNing (aespa) khi lộ diện giữa drama bị quản lý SM mắng như "tái nước" ở sự kiện

Sao châu á

15:29:02 02/03/2024
Loạt ảnh và clip của NingNing (aespa) tại sân bay mới đây đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng.

"Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé vì sao doanh thu vẫn kém xa "Mai"?

Hậu trường phim

15:23:14 02/03/2024
Ra rạp vào ngày 10/2 (tức mùng 1 Tết), tính đến 1/3, Đào, phở và piano thu được 10 tỷ đồng (theo Cục Điện ảnh) trong khi Mai của Trấn Thành cán mốc hơn 500 tỷ đồng (theo Box Office Việt Nam).

Làm đẹp kiểu phú bà như Huyền Baby: Đắp vàng lên mặt giữ thanh xuân, nhưng có điều cần lưu ý

Làm đẹp

15:14:12 02/03/2024
Dù đã ở t.uổi 34 và vượt qua 2 lần sinh nở nhưng Huyền Baby vẫn khiến những người hâm mộ xuyến xao bởi visual đỉnh cao ngày càng thăng hạng, hình thể quyến rũ cùng phong thái trẻ trung mê người.

'Dune: Part 2' bội thu sau buổi chiếu sớm

Phim âu mỹ

14:47:17 02/03/2024
Dune: Part Two của đạo diễn Denis Villeneuve đã ra mắt, thu về 12 triệu USD từ hơn 3.400 rạp trong buổi chiếu sớm. Các suất chiếu Imax chiếm 4.5 triệu USD trong con số khổng lồ đó.

'Ả đào' Diệu Thúy trong phim 'Đào, Phở Và Piano' sở hữu sắc vóc gợi cảm, thời trang cá tính

Phong cách sao

14:27:23 02/03/2024
Diệu Thúy trong vai Ả đào trong bộ phim Đào,Phở và Piano ngoài đời sở hữu sắc vóc gợi cảm, phong cách thời trang cá tính, năng động. Nhiều người còn nhận định, cô nàng là nhân vật xinh nhất trong phim.

Ớn lạnh với hiện trường TNGT, xe khách vỡ nát đầu trên cao tốc

Tin nổi bật

14:20:57 02/03/2024
Va chạm kinh hoàng với xe đầu kéo trên cao tốc TP.HCM Long Thành Dầu Giây khiến xe khách bị vỡ nát, biến dạng phần đầu.

Những người xem cả 6 đêm concert của Taylor Swift ở Singapore

Nhạc quốc tế

13:47:05 02/03/2024
Những người hâm mộ cuồng nhiệt này cho biết t.iền bạc không thành vấn đề vì đây có thể là cơ hội chỉ đến một lần trong đời.