Phát hiện 700 con sán dây trên khắp cơ thể, ‘làm tổ’ trong não người đàn ông sau ăn lẩu

Mặc dù gặp phải triệu chứng đau đầu sau khi ăn lẩu nhưng đến 1 tháng sau người đàn ông mới chịu tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe và phát hiện 700 con sán dây trên khắp cơ thể.

Một người đàn ông họ Châu, 43 tuổi, sống tại Hàng Châu ở miền đông Trung Quốc, đã gặp khó khăn vô cùng khi mà các triệu chứng kéo dài hơn một tháng. Cuối cùng khi không chịu nổi nữa, anh quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y khoa Liên kết đầu tiên, Đại học Chiết Giang.

Bác sĩ Vương Giang Vinh tại khoa Truyền nhiễm là người đã thực hiện kiểm tra cho ông Châu và chẩn đoán ông mắc bệnh taenaisis (bệnh sán dây). Bác sĩ Wang cũng phát hiện thấy hơn 700 con sán dây trên khắp cơ thể bệnh nhân.

Phát hiện 700 con sán dây trên khắp cơ thể, làm tổ trong não người đàn ông sau ăn lẩu - Hình 1

Triệu chứng của người mắc bệnh sán dây. Ảnh minh họa

Sán dây (được gọi là taenia solium) là bệnh mắc phải chủ yếu qua việc ăn phải trứng sán dây trong thịt lợn chưa nấu chín hoặc bị thịt lợn nhiễm bệnh.

Chia sẻ trên trang Pear, bác sĩ Vương nói rằng: “Có nhiều sự tổn thương trong não của bệnh nhân. Sán dây cũng có ở trong phổi và lấp đầy các cơ bên trong khoang ngực của ông ấy và gây tổn hại đến các cơ quan”.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới , khi trứng sán dây xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương, chúng có thể gây ra các triệu chứng thần kinh cho bệnh nhân, bao gồm cả động kinh. May mắn là bệnh sán dây có thể được điều trị bằng thuốc nhưng liều lượng và thời gian điều trị có thể thay đổi do mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Khi được hỏi về thói quen sinh hoạt, ăn uống, ông Châu nói rằng ông đã ăn lẩu khoảng một tháng trước và rất có thể món thịt trong bữa lẩu đó đã không được nấu chín.

Người ăn phải trứng sán dây lợn nhiễm trong thức ăn, sau khi ăn hay nuốt phải trứng sán, trứng vào dạ dày, nở ra ấu trùng, đến ruột non, ấu trùng xuyên qua thành ống tiêu hóa vào máu và di chuyển đến ký sinh tại các cơ vân, não, mắt,…, trường hợp này là nhiễm từ môi trường bên ngoài cơ thể nên có thể thấy ít ấu trùng ở các mô.

Trong trường hợp người bệnh có sán trưởng thành trong ruột, khi đốt sán già rụng, có thể đốt sán bị trào ngược lên dạ dày do phản ứng của nhu động ruột, như vậy sẽ tương tự như ăn phải đốt sán mới, do đó số lượng ấu trùng sẽ rất lớn.

Video đang HOT

Ấu trùng sán theo máu đến các cơ, mắt hay não của người và sẽ hóa nang. Tùy thuộc vào vị trí ký sinh của nang sán mà có những biểu hiện khác nhau. Nếu nang sán nằm trong cơ sẽ thấy có những u nhỏ, chắc, kích thước khoảng 1 – 2 cm hoặc bằng hạt đỗ, hạt lạc, di động dễ, không ngứa, không đau, nằm ở vị trí cơ vân, không ở trên đường đi của hạch bạch huyết; nếu nang sán nằm trong não, người bệnh có thể bị động kinh, liệt tay, chân hay liệt nửa người, nói ngọng, rối loạn trí nhớ hoặc đau đầu dữ dội; nếu nang sán nằm trong mắt có thể gây tăng nhãn áp, giảm thị lực hoặc mù.

Phòng bệnh sán dây thế nào?

Để chủ động phòng bệnh sán dây và ấu trùng sán dây lợn, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân:
- Không ăn các thực phẩm sống như thịt lợn, nem chua, thịt lợn tái (nguy cơ nhiễm sán dây trưởng thành), rau sống không đảm bảo vệ sinh (nguy cơ mắc bệnh ấu trùng sán lợn).

- Quản lý phân tươi, nhất là ở những vùng có người nhiễm sán dây lợn trưởng thành trong ruột. Sử dụng hố xí hợp vệ sinh, không nuôi lợn thả rông.

- Người có sán trưởng thành trong ruột phải được điều trị, không phóng uế bừa bãi.

- Quản lý chặt chẽ tiêu chuẩn vệ sinh các lò mổ lợn (heo).

Hạo Nhiên (T/H)

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Bác sĩ phát hiện 700 con sán dây "làm tổ", gây tổn thương trong não, ngực và phổi, người đàn ông thú nhận do đã ăn món thịt này trước đó

Người đàn ông này kể lại rằng ông bắt đầu bị đau đầu và co giật sau khi ăn lẩu nhưng phải đến 1 tháng sau ông mới đến khám.

Một người đàn ông họ Châu, 43 tuổi, sống tại Hàng Châu ở miền đông Trung Quốc, đã gặp khó khăn vô cùng khi mà các triệu chứng kéo dài hơn một tháng. Cuối cùng khi không chịu nổi nữa, anh quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y khoa Liên kết đầu tiên, Đại học Chiết Giang.

Bác sĩ phát hiện 700 con sán dây làm tổ, gây tổn thương trong não, ngực và phổi, người đàn ông thú nhận do đã ăn món thịt này trước đó - Hình 1

Bác sĩ phát hiện 700 con sán dây làm tổ, gây tổn thương trong não, ngực và phổi, người đàn ông thú nhận do đã ăn món thịt này trước đó - Hình 2

Bác sĩ Vương Giang Vinh tại khoa Truyền nhiễm là người đã thực hiện kiểm tra cho ông Châu và chẩn đoán ông mắc bệnh taenaisis (bệnh sán dây). Bác sĩ Wang cũng phát hiện thấy hơn 700 con sán dây trên khắp cơ thể bệnh nhân.

Sán dây (được gọi là taenia solium) là bệnh mắc phải chủ yếu qua việc ăn phải trứng sán dây trong thịt lợn chưa nấu chín hoặc bị thịt lợn nhiễm bệnh.

Chia sẻ trên trang Pear, bác sĩ Vương nói rằng: "Có nhiều sự tổn thương trong não của bệnh nhân. Sán dây cũng có ở trong phổi và lấp đầy các cơ bên trong khoang ngực của ông ấy và gây tổn hại đến các cơ quan" .

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khi trứng sán dây xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương, chúng có thể gây ra các triệu chứng thần kinh cho bệnh nhân, bao gồm cả động kinh. May mắn là bệnh sán dây có thể được điều trị bằng thuốc nhưng liều lượng và thời gian điều trị có thể thay đổi do mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Khi được hỏi về thói quen sinh hoạt, ăn uống, ông Châu nói rằng ông đã ăn lẩu khoảng một tháng trước và rất có thể món thịt trong bữa lẩu đó đã không được nấu chín.

Bác sĩ phát hiện 700 con sán dây làm tổ, gây tổn thương trong não, ngực và phổi, người đàn ông thú nhận do đã ăn món thịt này trước đó - Hình 3

Bác sĩ Vương giải thích: "Chúng ta có xu hướng ăn nhiều thịt trong cuộc sống hàng ngày, như thịt cừu nướng và thịt lợn nướng. Nếu thịt chưa chín, trứng sán dây sẽ vẫn sống. Và nếu bạn đã ăn thịt chưa nấu chín, có khả năng trứng sán dây đi vào cơ thể và gây ra các bệnh khác nhau" .

Bác sĩ phát hiện 700 con sán dây làm tổ, gây tổn thương trong não, ngực và phổi, người đàn ông thú nhận do đã ăn món thịt này trước đó - Hình 4

Các trường hợp nhiễm sán do ăn thịt sống hoặc chưa nấu chín không phải là hiếm gặp. Mới đây, trang Global Times cũng đưa tin một người đàn ông sống tại Quảng Châu, Trung Quốc thường xuyên phải trải qua các cơn động kinh trong nhiều năm. Theo Fox News, người đàn ông này cho biết, anh bắt đầu cảm thấy tê ở bên trái cơ thể bắt đầu từ năm 2007. Trong những năm tiếp theo, anh phát triển các triệu chứng đáng lo ngại hơn, bao gồm cả co giật, mặc dù vậy các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân thực sự của căn bệnh của anh.

Bác sĩ phát hiện 700 con sán dây làm tổ, gây tổn thương trong não, ngực và phổi, người đàn ông thú nhận do đã ăn món thịt này trước đó - Hình 5

Bác sĩ Vương nói rằng sán dây đã gây tổn thương đến các cơ quan trong cơ thể bệnh nhân.

Cuối cùng, bác sĩ cũng tìm ra nguyên nhân là do anh ta có một loại kí sinh trùng hiếm gặp trong não. Anh được chẩn đoán mắc bệnh sparganosis, một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi một loại ấu trùng sán dây được gọi là Spirometra. Điều đáng nói, các bác sĩ cho rằng con sán dây dài khoảng 12cm này đã kí sinh trong não của anh tới cả 10 năm mà không biết.

Phải mất 2 giờ phẫu thuật các bác sĩ mới loại bỏ hết sán dây khỏi não của người đàn ông. "Cuộc phẫu thuật rất mạo hiểm. Sán dây sống đang di chuyển trong não của bệnh nhân và chúng tôi phải loại bỏ tất cả, nếu không phần còn sót lại có thể lại sinh sôi ", bác sĩ Gu Youming, bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân chia sẻ với AsiaWire.

Bác sĩ phát hiện 700 con sán dây làm tổ, gây tổn thương trong não, ngực và phổi, người đàn ông thú nhận do đã ăn món thịt này trước đó - Hình 6

Con người hiếm khi bị nhiễm Spirometra - ký sinh trùng thường sống trong ruột của chó và mèo. Các vật chủ khác trong vòng đời của ký sinh trùng bao gồm cá, bò sát, lưỡng cư và động vật giáp xác nước ngọt. Tuy nhiên, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), con người cũng có thể bị nhiễm bệnh nếu họ uống nước bị nhiễm ký sinh trùng, hoặc ăn thịt động vật chưa nấu chín, chẳng hạn như ếch hoặc rắn - là vật chủ của ký sinh trùng. Ký sinh trùng này có thể sống tới 20 năm ở người.

Để không ăn phải thực phẩm nhiễm giun sán, người dân cần phải:

- Làm sạch thực phẩm trước khi chế biến, tuân thủ nguyên tắc ăn chín uống sôi;

- Không phân biệt đối tượng, cả gia đình cần tẩy giun định kỳ 6 tháng một lần;

- Không ăn tiết canh, thịt lợn tái, nội tạng không đảm bảo, không rõ nguồn gốc;

- Tăng cường vệ sinh môi trường, giữ gìn nơi ở, vườn tược sạch sẽ;

- Quản lý phân rác chặt chẽ, tránh để lợn, gà, chó tha phân gây ô nhiễm môi trường.

Tốt nhất chúng ta phải từ bỏ ngay từ bây giờ các món ăn như tiết canh, thịt sống, thịt tái... Đây là những món ăn ẩn chứa nhiều ấu trùng sán nhất. Ngoài ra, trong quá trình mua thực phẩm, bạn cũng cần chú ý chọn mua thịt lợn, bò... tươi, ngon, sạch cho gia đình.

Theo Helino

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngâm chân tốt cho sức khỏe?Ngâm chân tốt cho sức khỏe?
07:21:03 07/09/2025
Giảm axit uric hiệu quả nhờ thói quen hàng ngàyGiảm axit uric hiệu quả nhờ thói quen hàng ngày
07:52:23 07/09/2025
Virus 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư ganVirus 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư gan
09:02:53 07/09/2025
Lá khế có 4 công dụng, chữa bệnh gì tốt nhất?Lá khế có 4 công dụng, chữa bệnh gì tốt nhất?
09:24:23 08/09/2025
Cảnh báo nguy hại từ các loại ma túy núp bóng kẹo, bánhCảnh báo nguy hại từ các loại ma túy núp bóng kẹo, bánh
07:31:54 07/09/2025
Tắc mạch máu tay sau 30 năm hút thuốc láTắc mạch máu tay sau 30 năm hút thuốc lá
06:16:47 08/09/2025
Bí quyết dưỡng sinh trong mùa thuBí quyết dưỡng sinh trong mùa thu
05:45:30 08/09/2025
Hà Nội cảnh báo sốt xuất huyết bùng phát, nhiều ổ dịch nguy cơ caoHà Nội cảnh báo sốt xuất huyết bùng phát, nhiều ổ dịch nguy cơ cao
07:34:23 07/09/2025

Tin đang nóng

Đối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vongĐối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vong
17:03:08 08/09/2025
"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc
17:25:40 08/09/2025
Mất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tảiMất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tải
19:36:44 08/09/2025
Gương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểmGương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểm
20:58:53 08/09/2025
Thông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy HyundaiThông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy Hyundai
17:57:07 08/09/2025
Hàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh BìnhHàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh Bình
20:47:40 08/09/2025
Người sắp xếp lại cục diện giới giải tríNgười sắp xếp lại cục diện giới giải trí
19:04:01 08/09/2025
Lan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị ThànhLan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị Thành
21:50:02 08/09/2025

Tin mới nhất

Biểu hiện khi trẻ bị xuất huyết tiêu hóa bố mẹ cần biết

Biểu hiện khi trẻ bị xuất huyết tiêu hóa bố mẹ cần biết

09:23:16 08/09/2025
Nhiều người cho rằng trẻ em không bị xuất huyết tiêu hóa, tình trạng này chỉ xảy ra ở người lớn. Tuy nhiên, thực tế trẻ em cũng có thể mắc bệnh.
Tiêm botox 'chui': Hiểm họa khó đoán trước

Tiêm botox 'chui': Hiểm họa khó đoán trước

09:20:05 08/09/2025
Khác với các tai biến thông thường, hậu quả do độc tố botulinum gây ra khiến cơ thể mất hoàn toàn khả năng điều khiển các cử động, kể cả việc thở.
Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết trong tuần

Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết trong tuần

06:11:19 08/09/2025
Trong đó ghi nhận thêm 9 ổ dịch sốt xuất huyết mới tại Tam Hưng, Tây mỗ, Xuân Phương, Ba Đình, Nghĩa Đô, Tây Hồ và Chương Mỹ, nâng tổng số các ổ dịch vẫn đang hoạt động trên địa bàn thành phố là 16 ổ dịch.
Nga sẵn sàng đưa vaccine chống ung thư vào sử dụng

Nga sẵn sàng đưa vaccine chống ung thư vào sử dụng

06:06:30 08/09/2025
Hiện cơ quan này đã nộp đơn lên Bộ Y tế Nga để xin cấp phép sử dụng lâm sàng. Vaccine dự kiến sẽ được triển khai đầu tiên cho điều trị ung thư đại trực tràng.
Dịch tả toàn cầu đang trở nên phức tạp, cần biết 3 khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế

Dịch tả toàn cầu đang trở nên phức tạp, cần biết 3 khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế

05:43:07 08/09/2025
Tuy nhiên không loại trừ nguy cơ bệnh tả xâm nhập Việt Nam do sự giao lưu thương mại, du lịch rộng mở của nước ta với các nước khác trên thế giới và có thể lây lan ra cộng đồng.
Thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi: Cách chăm sóc và phòng ngừa hiệu quả

Thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi: Cách chăm sóc và phòng ngừa hiệu quả

05:40:54 08/09/2025
Khi xuất hiện các dấu hiệu của thoái hóa khớp gối, người bệnh nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán. Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, cần lưu ý một số biện pháp hỗ trợ tại nhà như sau:
Cuộc chiến giành lại sự sống cho bé 2 ngày tuổi bị nhiễm trùng huyết sơ sinh

Cuộc chiến giành lại sự sống cho bé 2 ngày tuổi bị nhiễm trùng huyết sơ sinh

07:52:19 07/09/2025
Qua hội chẩn, nguyên nhân được xác định: bất hoạt Surfactant kèm nhiễm trùng huyết sơ sinh. Ngay lập tức, bé được điều trị bằng các phương tiện và thuốc tối ưu nhất có thể triển khai.
Côn Đảo: Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

Côn Đảo: Lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

07:47:19 07/09/2025
Đây là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân Côn Đảo, giúp giảm áp lực chuyển tuyến và hỗ trợ cấp cứu kịp thời ngay tại địa phương.
Rối loạn tâm thần vì thuốc lá điện tử: Mối nguy bị bỏ quên trong giới trẻ

Rối loạn tâm thần vì thuốc lá điện tử: Mối nguy bị bỏ quên trong giới trẻ

07:44:13 07/09/2025
Theo các bác sỹ, nguyên nhân là do những loại thuốc lá điện tử mà các em sử dụng đã bị pha trộn ma túy tổng hợp. Mỗi ca điều trị thường kéo dài hơn ba tuần mới có thể ổn định sức khỏe.
Chuyên gia cảnh báo tình trạng rận mi ở trẻ nhỏ

Chuyên gia cảnh báo tình trạng rận mi ở trẻ nhỏ

07:40:50 07/09/2025
Giặt giũ và phơi khô các vật dụng tiếp xúc gần với mắt, đặc biệt là gối và chăn. Nếu thấy có bất kỳ triệu chứng nào nghi ngờ nhiễm rận mi, người bệnh nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám.
Người lớn nên sổ giun bao lâu một lần?

Người lớn nên sổ giun bao lâu một lần?

07:38:47 07/09/2025
Dùng thuốc tẩy giun định kỳ là việc làm rất cần thiết. Để tẩy giun hiệu quả, tất cả thành viên trong gia đình cùng dùng thuốc tẩy giun trong một đợt để tránh nhiễm chéo.
Vì sao ngày càng nhiều trẻ em TP.HCM cận thị?

Vì sao ngày càng nhiều trẻ em TP.HCM cận thị?

07:28:49 07/09/2025
Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần đưa trẻ đi khám mắt định kỳ, phát hiện sớm và điều chỉnh kịp thời. Việc khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày cũng là biện pháp hữu ích để giảm nguy cơ cận thị ti...

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân bị thời gian "chối bỏ", giàu khủng nhưng sống độc thân trong biệt thự cao cấp 16.700m, tìm khắp Trung Quốc cũng hiếm thấy ai như vậy

Mỹ nhân bị thời gian "chối bỏ", giàu khủng nhưng sống độc thân trong biệt thự cao cấp 16.700m, tìm khắp Trung Quốc cũng hiếm thấy ai như vậy

Sao châu á

00:03:00 09/09/2025
Không chỉ gặt hái thành công trong diễn xuất, Lưu Diệc Phi còn chứng minh sức hút thương mại mạnh mẽ. Giới truyền thông gọi cô là phú bà khi khối tài sản đã ở mức đáng mơ ước dù mới ngoài 30 tuổi.
Mưa Đỏ - phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại: Doanh thu hơn 562 tỷ đồng sẽ được chia như thế nào?

Mưa Đỏ - phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại: Doanh thu hơn 562 tỷ đồng sẽ được chia như thế nào?

Hậu trường phim

23:52:44 08/09/2025
Thành tích này không chỉ khiến giới làm nghề sửng sốt, mà còn khơi gợi thắc mắc quen thuộc: hơn 562 tỷ đồng ấy thực chất được chia ra sao?
Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn

Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn

Pháp luật

23:46:33 08/09/2025
Khi đang chấp hành án về tội Cướp tài sản, Hiệp đã bỏ trốn. sau đó hắn đã thay đổi họ tên, sinh sống tại nhiều địa phương khác nhau suốt 38 năm qua để tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng.
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Tin nổi bật

23:32:25 08/09/2025
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng

Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng

Nhạc việt

23:29:17 08/09/2025
Mặc cho bảo vệ ngăn cản, đám đông này vẫn tiếp tục chen lấn, thậm chí đè lên người nhau để giành giật chiếc áo, tạo nên cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình.
Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Sao việt

23:22:29 08/09/2025
Sinh nhật đầu tiên của em bé Nubi được mẹ Yến tổ chức tại nhà, ấm cúng và tràn ngập sắc hồng xinh xắn. Thế là em bé Nubi lém lỉnh đáng yêu đã được 1 tuổi rồi.
Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?

Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?

Thế giới

23:05:58 08/09/2025
Hôm nay (8.9), máy bay riêng của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra được cho là đã hạ cánh xuống sân bay Bangkok, theo thông tin từ trang theo dõi hành trình bay.
Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ

Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ

Lạ vui

22:42:33 08/09/2025
Theo một số báo cáo mới đây, không phải ngôi sao đầu tiên nào của vũ trụ cũng to lớn như giới thiên văn học vẫn nghĩ.
Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết

Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết

Ẩm thực

22:29:27 08/09/2025
Rán bánh chưng tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và vài bí quyết nho nhỏ để đạt độ giòn ngon, vàng đều, không dính chảo và lâu ỉu.
Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?

Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?

Phim châu á

22:12:57 08/09/2025
Bộ phim truyền hình mới My Youth của Song Joong Ki và Chun Woo Hee ra mắt với tỷ suất người xem 2.9%, thu hút sự chú ý bằng câu chuyện tái hợp tình đầu đầy cảm động.
Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương

Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương

Tv show

22:01:16 08/09/2025
Liên Bỉnh Phát gửi lời xin lỗi đồng đội, khán giả vì không thể tiếp tục hành trình ở show thực tế vì gặp chấn thương nặng ở chân.