Phát hiện 10 ca nhiễm virus corona, Bundesliga nguy cơ lùi ngày trở lại
Việc có 10 trường hợp mắc COVID-19 ở 36 CLB thuộc hai hạng Bundesliga có thể ảnh hưởng đến kế hoạch trở lại của bóng đá Đức.
Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) vừa công bố kết quả đợt xét nghiệm COVID-19 đầu tiên của tất cả đội bóng thuộc hai hạng Bundesliga. Theo DW, trong số hơn 1.700 mẫu xét nghiệm có 10 trường hợp dương tính, bao gồm 3 thành viên của Cologne, câu lạc bộ đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng Bundesliga.
DFL yêu cầu thành viên của tất cả các đội bóng tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch COVID-19, bởi đây là điều kiện tiên quyết để bóng đá Đức được phép trở lại. Việc Bundesliga có thể tái khởi động trong tháng 5 hay không dự kiến sẽ được quyết định vào ngày mai (6/5).
Bundesliga có thể phải lùi ngày trở lại sau khi phát hiện ra 10 trường hợp mắc COVID-19 ở 36 CLB.
Video đang HOT
Tuy nhiên ngay sau khi DFL thông báo kết quả đợt xét nghiệm đầu tiên, hai cầu thủ của Hertha Berlin đã đăng một đoạn video lên mạng xã hội với những hình ảnh bị cho là “phá luật”. Salomon Kalou và Vedad Ibisevic là hai nhân vật bị chỉ trích vì một số cử chỉ thân mật như bắt tay nhau. Cả hai đều nhận án phạt nội bộ từ CLB chủ quản.
Cũng theo DW, nhiều cầu thủ của các đội bóng Đức đã bày tỏ lo ngại về việc trở lại thi đấu trong tình hình hiện tại.
“ Sức khỏe trước, rồi mới đến bóng đá. Sức khỏe của gia đình tôi, bạn gái tôi, tất cả mọi người là quan trọng nhất. Tôi không có trách nhiệm quyết định cho Bundesliga, nhưng lúc này tâm tư của tôi không dành cho bóng đá”, tiền vệ Birger Verstraete của Cologne chia sẻ. Đội bóng của anh vừa công bố 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 hôm 1/5.
Cologne vẫn cho cả đội tập luyện như bình thường vì đang áp dụng chế độ tập riêng từng cá nhân. Dù vậy theo Verstraete, chuyên viên trị liệu của đội bóng đã tiếp xúc với tất cả các cầu thủ, bao gồm cả 3 người vừa được xác nhận mắc COVID-19, trong vài tuần.
“Rõ ràng là một số cầu thủ đang lo lắng. Họ sợ đặt gia đình mình vào nguy hiểm, lo ngại việc tiêu thụ những nguồn lực lẽ ra có thể dành cho những người khác cần đến hơn”, DW bình luận.
Bundesliga sẵn sàng trở lại từ ngày 9/5, chờ chính phủ Đức đồng ý
Bundesliga chuẩn bị sẵn sàng để trở lại vào ngày 9/5, chỉ còn chờ chính phủ Đức "bật đèn xanh".
Bóng đá Đức tạm hoãn từ giữa tháng Ba do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đức hiện có hơn 150 nghìn ca nhiễm, hơn 5 nghìn người chết vì SARS-CoV-2.
Bundesliga nhiều khả năng sẽ trở lại sớm nhất trong các giải đấu hàng đầu châu Âu. Điều này còn phụ thuộc vào quyết định của chính phủ Đức, tuy nhiên ban tổ chức và các CLB đã chuẩn bị sẵn sàng để bóng lăn trở lại từ ngày 9/5.
Bundesliga có thể trở lại từ ngày 9/5.
"Nếu được trở lại vào ngày 9/5, chúng tôi đã sẵn sàng. Nếu muộn hơn, chúng tôi vẫn sẵn sàng", ông Christian Seifert, Giám đốc điều hành Bundesliga cho biết.
Bóng đá Đức ưu tiên tìm cách hoàn thành mùa giải, không tính đến phương án hủy bỏ giữa chừng. Theo ông Seifert, việc mùa giải Bundesliga không thể tiếp diễn sẽ khiến những tổn thất vì COVID-19 thêm trầm trọng.
"Tôi, với tư cách là đại diện của cá câu lạc bộ chuyên nghiệp, không thể để điều đó xảy ra", ông Seifert nói.
Chính quyền bang Bavaria và North-Rhine Westphalia đã "bật đèn xanh" cho Bundesliga trở lại vào đầu tháng 5, với điều kiện phải tổ chức các trận đấu trong điều kiện không có khán giả và phải tuân thủ những quy định an toàn rất chặt chẽ.
Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) cũng đang tìm cách giúp các CLB thoát nguy cơ phá sản trong tình cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19.
TIỂU CƯỜNG
Giải top đầu châu Âu trở lại: Đội 3 ca nhiễm Covid-19 có được đá tiếp? Bayern Munich và Borussia Dortmund sẽ tiếp tục cuộc đua vô địch tại Bundesliga ngay trong tháng 5. Một quan chức Chính phủ Đức vừa thông báo tin vui dành cho những người hâm mộ đang ngóng chờ giải đấu này tái xuất. Sự trở lại của Bundesliga - giải VĐQG Đức nằm trong top 5 giải đấu quốc nội hàng đầu châu...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Mẹ bầu bị béo phì có ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé không?
Sức khỏe
11:08:23 06/03/2025
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân
Sáng tạo
11:06:00 06/03/2025
Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc
Sao thể thao
11:05:32 06/03/2025
5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng
Thời trang
10:59:31 06/03/2025
Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!
Sao việt
10:58:57 06/03/2025
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thân chinh đến Điện Capitol ủng hộ một dự luật
Thế giới
10:57:38 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
Netizen
10:35:00 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
Sao châu á
10:29:59 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn
Pháp luật
10:19:37 06/03/2025