Phản ứng trái ngược của các hãng có 737 Max sau vụ rơi máy bay

Theo dõi VGT trên

Trong khi một số hãng hàng không và cơ quan quản lý lập tức cho dừng khai thác toàn bộ máy bay Boeing 737 Max 8, một số khác vẫn tự tin với độ an toàn của dòng phi cơ này.

Sau vụ rơi máy bay thảm khốc trên chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines ngày 10/3 khiến 157 người t.hiệt m.ạng, một cuộc điều tra đang được triển khai để tìm ra nguyên nhân.

Phản ứng trái ngược của các hãng có 737 Max sau vụ rơi máy bay - Hình 1

Máy bay 737 Max 8 của Boeing. Ảnh: Getty Images.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 trong vòng chưa đầy nửa năm của dòng máy bay này, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh. Trước đó, ngày 29/10/2018, một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air lao xuống biển Java của Indonesia mang theo 189 người.

Cả hai vụ rơi máy bay đều đang được điều tra và không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ. Tuy nhiên, những điểm chung giữa hai vụ tai nạn khiến giới chức hàng không và các hãng hàng không tỏ ra thận trọng.

Các hãng hàng không nói gì?

Ethiopian Airlines

Ngày 11/3, một ngày sau tai nạn thảm khốc trên, hãng hàng không Ethiopian Airlines tuyên bố dừng khai thác 4 máy bay Boeing 737 Max 8 còn lại của mình cho tới khi có thông báo mới như một biện pháp “phòng ngừa an toàn”.

Cayman Airways

Ngày 11/3, Cayman Airways – hãng hàng không hàng đầu của Cayman Islands, cũng tuyên bố dừng khai thác 2 máy bay Boeing 737 Max 8 mới của mình cho đến khi “nhận được thêm thông tin”.

American Airlines

Hãng hàng không Mỹ hiện sử dụng 24 máy bay 737 Max 8 và cho biết không có kế hoạch dừng khai thác ở thời điểm này.

Trong một thông cáo, American Airlines bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đối với các gia đình có nạn nhân trên chuyến bay của Ethiopian Airlines, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến cuộc điều tra vụ tai nạn.

“Ở thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng nào cho thấy nguyên nhân của vụ tai nạn ngoài những tin tức trên báo chí”, thông cáo của hãng hàng không Mỹ nói. “Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào máy bay này (737 Max 8) và đội ngũ phi hành đoàn của mình, những người có kinh nghiệm tốt nhất trong ngành”.

Southwest Airlines

Hãng hàng không Southwest Airlines của Mỹ đang khai thác 34 chiếc 737 Max 8 và cũng cho biết không có ý định thay đổi chính sách hay quy trình vận hành dòng máy bay này.

Video đang HOT

“Chúng tôi vẫn tự tin vào độ an toàn bay của đội bay gồm hơn 750 chiếc Boeing của mình”, thông cáo của Southwest Airlines cho biết.

Norwegian Airlines

Hãng hàng không Na Uy Norwegian Airlines sẽ tiếp tục khai thác 18 máy bay 737 Max 8 của mình như bình thường, theo Tomas Hesthammer, giám đốc vận hành chuyến bay của hãng.

“Chúng tôi có liên hệ chặt chẽ với Boeing và tuân theo hướng dẫn, khuyến nghị của họ cũng như cơ quan quản lý hàng không”, Hesthammer cho biết trong một thông cáo. “Sự an toàn cho hành khách đang và luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

TUI

Hãng hàng không Anh TUI Aviation hiện có 15 chiếc 737 Max 8 trong đội bay.

“Không có dấu hiệu nào cho thấy chúng tôi không thể vận hành những chiếc 737 Max của mình một cách an toàn như với những dòng máy bay khác trong mạng lưới của mình”.

Silk Air

SilkAir, hãng hàng không có trụ sở tại Singapore và là công ty con của Singapore Airlines, cho biết không có kế hoạch dừng khai thác 6 chiếc 737 Max 8 của mình, với các đường bay giữa các điểm Bengaluru, Cairns, Chongqing, Darwin, Hiroshima, Hyderabad, Kathmandu, Kuala Lumpur, Penang Phnom Penh, Phuket và Wuhan.

“Ở thời điểm hiện tại, các chuyến bay với 737 Max 8 của Silk Air vẫn đang được khai thác như bình thường”, theo một thông cáo của hãng hàng không Singapore. Hãng này có 31 chiếc 737 Max 8 đang đặt hàng.

Fiji Airways

Fiji Airways, hãng hàng không của đảo quốc Fiji tại châu Đại Dương, hiện sử dụng 2 máy bay 737 Max 8 và đang đặt thêm 3 chiếc cho năm 2019.

“Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào độ an toàn của toàn bộ đội bay của mình”, Fiji Airways nói trong một thông cáo.

Icelandair

Icelandair, hãng hàng không quốc gia của Iceland, hiện khai thác 3 máy bay Boeing 737 Max.

“Ở thời điểm này, Icelandair sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan tới vụ tai nạn gần đây. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ theo sát sao diễn biến cuộc điều tra và tiếp tục làm mọi điều có thể để đảm bảo an toàn trên các chuyến bay của mình như thường lệ”, hãng hàng không Iceland nói trong một thông cáo.

Flydubai

Flydubai, có trụ sở tại Dubai, đang khai thác 11 chiếc Boeing 737 Max 8 và nói rằng “vẫn tự tin về độ an toàn của toàn bộ đội bay của mình”.

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình và tiếp tục giữ liên lạc với Boeing… Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, Flydubai cho biết trong thông cáo. “Hàng không là lĩnh vực được kiểm soát chặt chẽ và Flydubai tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định”.

WestJet

Hãng hàng không Canada WestJet cho biết đang khai thác 13 chiếc 737 Max 8 và tổng cộng 121 chiếc Boeing 737 trong đội bay của mình.

“Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ không suy đoán về nguyên nhân của vụ tai nạn (của Ethiopian Airlines)”, WestJet nói trong thông cáo. “WestJet vẫn tự tin với độ an toàn của đội bay Boeing 737, gồm 13 chiếc Max 8 – ra mắt lần đầu vào năm 2017″.

Giới chức hàng không nói gì?

Cục hàng không dân dụng Trung Quốc

Theo chỉ thị từ Cục hàng không dân dụng Trung Quốc, các hãng hàng không nội địa nước này, đang khai thác 97 máy bay 737 Max 8, phải ngừng khai thác toàn bộ phi cơ này kể từ 18h ngày 10/3 (giờ địa phương). Yêu cầu của cơ quan này được đưa ra cùng ngày xảy ra vụ tai nạn thảm khốc của Ethiopian Airlines, với lý do “không thoả hiệp với những mối đe doạ về an toàn”.

Indonesia

Indonesia cũng đã tạm thời cấm bay đối với toàn bộ phi cơ Boeing 737 Max 8 của các hãng hàng không nước này vào ngày 10/3 để chờ thêm thông tin điều tra. Trong một thông cáo, Tổng cục Vận tải Hàng không, thuộc Bộ Giao thông Vận tải nước này cho biết biện pháp này nhằm đảm bảo an toàn bay tại Indonesia.

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA)

Ngày 10/3, FAA cho biết sẽ hỗ trợ giới chức Ethiopia điều tra vụ tai nạn. Sau vụ rơi máy bay 737 Max 8 của Lion Air tháng 10 năm ngoái, FAA nói rằng đã “ra một chỉ thị khẩn cấp về an toàn bay nhằm cố vấn cho các hãng hàng không và phi công đang được đào tạo về việc khởi động hệ thống điều khiển tự động của máy bay trong trường hợp xảy ra sự cố bất thường”.

Cơ quan hàng không dân dụng Anh (CAA)

“Có 5 máy bay Boeing 737 Max 8 đã được đăng ký và khai thác tại Anh”, người phát ngôn của CAA nói và cho biết chiếc 737 Max 8 thứ 6 dự kiến được đưa vào khai thác trong tuần này.

“FAA chịu trách nhiệm cấp phép cho tất cả máy bay Boeing 737 Max 8 và Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA) là đơn vị xác nhận điều này trên toàn khu vực Liên minh châu Âu (EU), bao gồm vương quốc Anh”, người phát ngôn của CAA nói, đồng thời cho biết cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với EASA.

Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA)

EASA nói rằng đang theo dõi sát sao công tác điều tra vụ tai nạn. “Chúng tôi sẽ lập tức công bố mọi thông tin mới có được trên website của mình”, thông cáo của cơ quan này cho biết.

Theo Zing/CNN

Việt Nam chưa xem xét cấp chứng chỉ cho dòng Boeing 737 MAX8

Sau 2 sự cố rơi máy bay Boeing 737 MAX8, Cục Hàng không Việt Nam cho biết chưa xem xét cấp chứng chỉ cho dòng máy bay này. Hiện Việt Nam chưa khai thác Boeing 737 MAX8, nhưng đã có kế hoạch nhập về trong tương lai.

Việt Nam chưa xem xét cấp chứng chỉ cho dòng Boeing 737 MAX8 - Hình 1

Boeing 737 MAX là dòng máy bay thương mại bán chạy trên thế giới ẢNH BOEING

Liên quan đến vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX8 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines xảy ra sáng qua, 10.3, làm 157 người t.hiệt m.ạng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam chưa khai thác loại máy bay này.

"Hiện chỉ có Vietjet đã ký hợp đồng đặt mua 100 máy bay dòng Boeing 737 MAX, dự kiến chiếc tàu đầu tiên sẽ về vào tháng 10 năm nay. Sáng nay, chúng tôi đã họp về vấn đề này và quyết định chưa xem xét cấp chứng chỉ cho tàu bay Boeing 737 MAX, cho đến khi làm rõ được nguyên nhân và Cục Hàng không liên bang Mỹ có những biện pháp khắc phục nếu có", ông Thắng khẳng định.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Vietjet Air cũng cho biết, hãng đang cẩn trọng theo sát các thông tin liên quan đến loại tàu bay này từ phía Cục Hàng không cũng như hãng sản xuất Boeing, trước khi có các quyết định tiếp theo.

Mới đây, Vietjet đã ký hợp đồng với Boeing trị giá 12,7 tỉ USD đặt mua 100 máy bay B737 MAX. Trong đó, 80 chiếc sẽ là 737 MAX 10, phiên bản lớn nhất của dòng Boeing 737 và 20 máy bay 737 MAX 8 chuẩn.

Bamboo Airways cũng cho biết đang cân nhắc việc mua thêm 25 máy bay thân hẹp dòng 737 MAX của Boeing, với giá trị hợp đồng theo niêm yết của nhà sản xuất ước tính 2,5 tỉ USD, sau hơp đồng 10 máy bay Boeing 787-9.

Trước đó, sáng 10.3, chỉ 6 phút kể từ khi cất cánh từ Addis Ababa, Ethiopia, chuyến bay mang số hiệu ET302 đã bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Máy bay gặp nạn là 1 trong 5 chiếc Boeing 737 MAX8 trước đó đã được hãng Ethiopian Airlines mới bổ sung vào đội bay hồi tháng 1.2018.

Thảm kịch này xảy ra chưa đầy 6 tháng sau khi chuyến bay JT 610 của Lion Air, đi từ Jakarta (Indonesia) đến Pangkal Pinang (Indonesia), lao xuống biển chỉ 13 phút sau cất cánh hồi cuối tháng 10.2018, khiến 189 người t.hiệt m.ạng.

Hiện chưa có kết luận cuối cùng nguyên nhân vụ rơi máy bay tại Jakarta, điểm trùng hợp là cả 2 vụ rơi máy bay đều cùng dòng Boeing 737 MAX8. Boeing 737 là dòng máy bay bán chạy nhất trong lịch sử hàng không thế giới, vượt qua dòng máy bay A320 Family của Airbus.

Nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đều đang sử dụng hoặc đang đặt hàng dòng máy bay Boeing 737 như American Airlines, ChinaSouthern Airlines, Korean Air, Qatar Airways...

Cả nước hiện có 180 máy bay đăng ký quốc tịch Việt Nam. Trong đó, Vietnam Airlines sở hữu 90 máy bay, Vietjet 60 máy bay, Jetstar 17 máy bay, Vasco 2 chiếc, Hải Âu 4 chiếc, Hành tinh xanh 4 chiếc, Ngôi Sao Việt 2 chiếc và Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật hàng không 1 chiếc.

Các dòng máy bay được sử dụng là A350-900, Boeing 787-9 Dreamliner, A321, A320, Boeing 747...

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Sóng gió' bủa vây Johnson & Johnson
07:30:11 20/06/2024
Hàng nghìn điều dưỡng viên đình công ở Mỹ
05:50:43 21/06/2024
Nắng nóng gây c.hết người có thể tăng gấp 35 lần tại Mỹ, Mexico và Trung Mỹ
07:59:58 21/06/2024
Ông Medvedev cảnh báo hậu quả nếu Ukraine từ chối đề xuất của Tổng thống Putin
07:02:59 20/06/2024
Hàn Quốc tuyên bố 'Tình trạng khẩn cấp quốc gia về dân số'
14:32:44 20/06/2024
Thủ lĩnh Hezbollah cảnh báo tấn công CH Síp nếu hỗ trợ Israel
17:49:54 20/06/2024
Ecuador bất ngờ đình chỉ miễn thị thực cho công dân Trung Quốc
16:17:04 20/06/2024
Iran phản ứng khi Canada liệt Vệ binh Cách mạng vào danh sách k.hủng b.ố
07:18:49 21/06/2024

Tin đang nóng

Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Quang Lê sốc khi biết Siu Black bán heo được có 2 triệu: "Đi hát một show 20, 50 triệu rồi"
21:34:38 21/06/2024
Sởn da gà nghe người nổi tiếng tiết lộ quy tắc ngầm trong làng giải trí nghìn tỷ
22:16:48 21/06/2024
HOT: Anh Đức chính thức tung ảnh cưới và thông tin hôn lễ với vợ kém 12 t.uổi
21:39:21 21/06/2024
Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình
19:13:46 21/06/2024
Review Blank The Series SS2 tập 6: tập cuối vẫn ngược nhưng sẽ HE?
18:19:34 21/06/2024
Liệu Điền Hi Vi và Đặng Vi sẽ làm nên chuyện trong Tướng Môn Độc Hậu?
18:24:22 21/06/2024
Sốc: Đang xem Euro, huyền thoại bóng đá bị nhóm cướp đột nhập tấn công d.ã m.an và phải nhập viện khẩn cấp
19:50:45 21/06/2024

Tin mới nhất

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại vùng đất Hồi giáo Kashmir

20:57:48 21/06/2024
Ngày 21/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một buổi tập Yoga đặc biệt với sự tham gia của hàng trăm người tại Kashmir, khu vực có phần lớn dân cư là người Hồi giáo.

Các ứng cử viên cam kết tôn trọng kết quả bầu cử tổng thống Venezuela

20:50:36 21/06/2024
Tại thủ đô Caracas, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) Elvis Amoroso đã công bố nội dung cam kết nêu rõ các bên ký kết sẽ tuyệt đối công nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào cuối tháng 7 tới.

Tin tặc tấn công Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản

20:18:41 21/06/2024
Từ đầu năm đến nay, JAXA phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công mạng. Cơ quan này cũng từng là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng vào năm 2016 và 2017.

Mỹ lo ngại hệ thống Vòm Sắt của Israel sẽ bị Hezbollah áp đảo

20:12:41 21/06/2024
Các quan chức Israel và Mỹ cho rằng Israel có đủ nguồn lực để thực hiện một cuộc tấn công chống Hezbollah nếu cần, đặc biệt nếu chiến dịch của Israel ở Rafah ở miền Nam Gaza kết thúc.

Những thách thức và cơ hội trong việc đảm bảo hòa bình thời đại kỹ thuật số

20:12:14 21/06/2024
Người đứng đầu LHQ chỉ ra rằng những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ kỹ thuật số đang cách mạng hóa các nền kinh tế và xã hội, tăng cường kết nối cũng như cung cấp thông tin và dịch vụ.

Bất đồng thương mại giữa EU - Trung Quốc chưa có hồi kết

20:01:57 21/06/2024
Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck không mong đợi đạt được giải pháp cho bất đồng thương mại sau khi Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo áp thuế cao đối với ô tô Trung Quốc.

Nga b.ắn hạ hơn 100 UAV của Ukraine trong một đêm

19:56:14 21/06/2024
Quân đội Ukraine thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV vào các khu vực biên giới Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột vào tháng 2/2022, trong đó có nhiều cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ

19:48:46 21/06/2024
Phía ByteDance cho biết việc thoái vốn là bất khả thi về mặt công nghệ, thương mại hoặc pháp lý. Công ty đã đệ đơn kiện đạo luật trên, cùng với một vụ kiện tương tự từ người dùng TikTok.

Những thách thức đang chờ đợi Tổng thư ký tiếp theo của NATO

19:46:10 21/06/2024
NATO gần đây đã ghi nhận số lượng kỷ lục các thành viên đạt mục tiêu dành 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho chi tiêu quốc phòng. Ngày 17/6, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết có 23 thành viên NATO đã đạt mục tiêu này.

Trải nghiệm 'chuyến tham quan nói dối' tại Tokyo

18:58:46 21/06/2024
Tại khu phố cố nổi tiếng Asakusa của Tokyo (Nhật Bản), chuyến tham quan nói dối đang dần trở thành một nét hấp dẫn đối với những du khách tới đây.

Ai Cập kêu gọi chia sẻ công bằng trách nhiệm trong tiếp nhận người tị nạn

18:24:33 21/06/2024
Trong tuyên bố nhân Ngày Tị nạn Thế giới, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết lâu nay quốc gia Bắc Phi này đã cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho những người tị nạn bị buộc phải rời bỏ quê hương vì hoàn cảnh khắc nghiệt.

Sudan đang trải qua một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới

18:22:23 21/06/2024
Chủ tịch quốc tế của MSF Christos Christou nhận định các biện pháp nhân đạo hiện nay chưa đáp ứng được tình hình, với nhu cầu cứu trợ ngày càng tăng.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Lệ Quyên 'o ép' vòng 1, diễn viên Quốc Trường lên tiếng tin đồn sửa mũi

Sao việt

00:02:05 22/06/2024
Ca sĩ Lệ Quyên đăng ảnh gợi cảm khi đi chơi cùng hội bạn thân. Diễn viên Quốc Trường gây chú ý khi lên tiếng tin đồn sửa mũi.

Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời

Tin nổi bật

23:41:10 21/06/2024
Hỏa hoạn xảy ra tại quán kem Mixue ở đường Phan Đình Giót, thành phố Hà Tĩnh khiến ngọn lửa bùng lên đỏ rực cả góc trời, nhiều người tháo chạy thoát thân.

Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'

Hậu trường phim

23:35:09 21/06/2024
Bộ phim Wonderland có thành tích đáng thất vọng tại phòng vé dù sở hữu dàn diễn viên toàn những tên t.uổi hàng đầu như Suzy, Park Bo Gum, Thang Duy...

'Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở': Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật

Phim châu á

23:23:58 21/06/2024
Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngắn cực kỳ ăn khách, Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở hứa hẹn lấy đi nước mắt người xem bởi chuyện tình vượt thời gian đầy thổn thức

Kim Ji Won vượt mặt Song Hye Kyo tại thị trường Trung Quốc?

Sao châu á

23:16:09 21/06/2024
Sau Queen of Tears, sức ảnh hưởng của Kim Ji Won tại thị trường Trung Quốc tăng vọt, thậm chí còn sánh ngang với nữ diễn viên Song Hye Kyo.

Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại

Lạ vui

23:09:53 21/06/2024
Hóa thạch của loài bò sát nhỏ giống cá sấu có tên Parvosuchus aurelioi được tìm thấy ở miền Nam Brazil, bao gồm một hộp sọ hoàn chỉnh, 11 đốt sống, xương chậu và một số xương chi.

Lionel Messi lập nhiều kỷ lục trong ngày Copa America khởi tranh

Sao thể thao

22:53:45 21/06/2024
Lionel Messi đã thiết lập nên nhiều kỷ lục sau khi góp mặt và để lại dấu ấn trong chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada ở ngày ra quân Copa America 2024.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Ẩm thực

22:43:24 21/06/2024
Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý... đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp

Tv show

22:21:04 21/06/2024
Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, giọng ca huyền thoại của dòng nhạc đỏ - NSND Trung Đức đã phải lòng cô gái Hà Thành xinh đẹp.

Các phương pháp điều trị ung thư khoang miệng

Sức khỏe

22:20:28 21/06/2024
Xạ trị cũng có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng như đau, c.hảy m.áu, khó nuốt hoặc các vấn đề khác xảy ra nếu ung thư đã phát triển rất lớn hoặc đã di căn sang các khu vực khác.

Bình Thuận: Đi giữa dòng Suối Tiên, ngắm cảnh mơ mộng chốn bồng lai

Du lịch

22:02:17 21/06/2024
Thiên nhiên ban tặng cho Mũi Né một dòng suối nhỏ chảy len lỏi quanh vách núi hai màu, đẹp đến nỗi người dân đặt tên là Suối Tiên, nước màu hồng nên còn gọi là Suối Hồng.