OPEC+ và những bế tắc trong việc duy trì giá dầu mỏ

Theo dõi VGT trên

Hội nghị OPEC nhằm tìm kiếm một sự đồng thuận về việc tiếp tục giảm nguồn cung ra thị trường chí ít trong vòng 6 tháng tới diễn ra thật không đúng lúc. Trong khi nền kinh tế thế giới nói chung và tại một số quốc gia nói riêng đang có một số chỉ dấu manh nha của cuộc khủng hoảng mới thì dịch COVID-19 lại bùng phát và lây lan.

Xem biểu đồ trên, có thể thấy rằng mặc dù OPEC đã được thành lập và sản lượng đã được các nước thành viên trong khối cắt giảm (xem bảng thống kê dưới đây) nhưng giá dầu vẫn khó có thể duy trì ở mức khả dĩ nếu không tiếp tục kéo giảm hẳn xuống mức khai thác.

OPEC và những bế tắc trong việc duy trì giá dầu mỏ - Hình 1

Theo đánh giá, 60% nhu cầu về dầu mỏ trên thế giới là để phục vụ cho giao thông vận tải (chủ yếu là xe ô tô). Thời buổi dịch bệnh, đa phần người dân sẽ ở nhà đồng nghĩa với việc xe cộ cũng chỉ nằm yên tại chỗ. Chỉ trong ngày 16/3, lợi nhuận của ngành công nghiệp chế biến xăng dầu Mỹ đã sụt giảm tới 95%, có những thời điểm trong ngày còn biểu thị bằng chỉ số âm.

Mặc dù Chính phủ Mỹ đã quyết định nhân giá dầu sụt giảm sẽ mua thêm 77 triệu thùng cho kho dự trữ quốc gia và một số nước khác cũng đang ấp ủ kế hoạch như vậy nhưng với lượng cung quá dồi dào, lượng dầu dư thừa trước sau rồi cũng sẽ chẳng có người mua.

Đã ít nhiều xuất hiện những dự báo (mà đại diện trong số này là Trafigura- một trong ba nhà cung cấp dầu lớn nhất trên hành tinh), với mức khai thác khoảng 100 triệu thùng của năm 2019 thì mức cầu giảm trong thời gian tới đã khoảng 10 triệu thùng/ngày. Tháng Hai là thời điểm mà Trung Quốc phải gồng mình chống đỡ sự hoành hành của virus corona, nhu cầu về dầu tại đây giảm 20% tương đương với khoảng 3 triệu thùng/ngày. Hiện nay, trên thị trường dầu mỏ tình hình xem ra cũng ảm đạm chẳng khác gì so với hồi tháng Hai tại Trung Quốc nhưng với quy mô và mức độ còn ghê gớm hơn. Mỹ, Đức, Pháp, Italy, Anh và Canada tiêu thụ khoảng 31 triệu thùng/ngày. Nếu mức cầu tại các quốc gia này cũng giảm khoảng 20% như tại Trung Quốc thì sẽ tương đương với trên 6 triệu thùng/ngày! So sánh với các số liệu trong quá khứ mới thấy rằng nếu con số dự báo là đáng tin cậy thì quả là chưa từng có trong lịch sử: Trong năm 2009 là thời kỳ suy thoái lớn, mức tiêu thụ dầu mỏ giảm bình quân 1 triệu thùng/ngày và năm 1980 khi diễn ra khủng hoảng kinh tế toàn cầu, con số này là 2,65 triệu thùng/ngày.

Saad Rahim – kinh tế trưởng của Tập đoàn Trafigura nhận định sẽ có thời kỳ mức tiêu thụ dầu mỏ sụt giảm từng ngày.

Mức cầu thì thấp, kể cả trong trường hợp OPEC đạt được thỏa thuận thì cũng khó có thể cưỡng lại xu thế thoái trào. Nay các “ông lớn” lại đua nhau “bật bơm” để đẩy dầu mỏ hết công suất ra thị trường ắt giá sẽ lao dốc không phanh.

Theo Bloomberg, một số chuyên gia lo ngại giá sẽ tụt xuống mức 10 USD/thùng và thậm chí còn thấp hơn – điều chưa từng xảy ra kể từ sau cuộc chiến dầu mỏ giữa Saudi Arabia và Venezuela những năm 1997-1999.

Video đang HOT

Lý do Nga từ chối lời đề nghị của Saudi Arabia và rút khỏi OPEC

Trả lời hãng tin Reuters, Thứ trưởng Bộ năng lượng Nga Pavel Sorokin cho rằng mặc dù cú sốc về giá hiện nay là một kịch bản tồi tệ nhưng để làm lành mạnh hóa thị trường, không sớm thì muộn việc Nga rút ra khỏi thỏa thuận là việc dứt khoát phải làm.

Lý giải tại sao năm 2016 Nga quyết định tham gia OPEC mà nay lại từ chối tiếp tục đồng hành cùng liên minh này, Thứ trưởng Pavel Sorokin bày tỏ, giai đoạn 2014-2016 do giá dầu trên thị trường ở mức khả dĩ cao và ổn định, một loạt quốc gia bắt đầu gia tăng khai thác và dư thừa nguồn cung cũng dần lộ diện (theo đánh giá của Bộ năng lượng Nga là khoảng 2%, tương đương mức tăng lượng dầu dự trữ khoảng 400 triệu thùng). “Đâu là ngưỡng đáy để đánh giá “điểm chết” của cung trên thị trường là điều vô cùng quan trọng. Chúng tôi đã làm phép thử và nhận ra rằng thời điểm 2016 nếu giá dầu ở ngưỡng 27-28 USD/thùng thì việc khai thác sẽ chậm lại, cũng có nghĩa là nguồn cung sẽ giảm”.

OPEC được thành lập để nhằm bảo đảm ngăn không cho dầu mỏ tràn ngập thị trường. Tuy nhiên trong vòng 3 năm qua, khi tình hình sáng sủa hơn, đã xuất hiện những dòng tiền đầu tư vào các khu vực khai thác dầu có giá thành cao và dường như OPEC là sự bảo đảm cho giá dầu ổn định mặc dù trên thực tế những thỏa thuận gần đây càng trở nên kém hiệu quả. Các nước trong OPEC chỉ chiếm 50% dung lượng khai thác của cả thị trường, khi giá dầu neo ở mức 65-70 USD và không phản ánh đúng cán cân cung cầu thì mặc dù OPEC có cố gắng kiềm chế thì các nước khác vẫn gia tăng sản lượng của mình. Hệ quả là giá dầu lại đi xuống.

Vì vậy, xây dựng chính sách có tính chất định hướng nhằm bình ổn cho thị trường dầu khí cần phải có tầm nhìn không chỉ là một năm hay vài ba năm mà đòi hỏi phải xa hơn nữa – khoảng chục năm.

Cũng theo lời Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga, chưa ai có thể đánh giá được đúng mức sức ảnh hưởng của dịch COVID-19 với nền kinh tế toàn cầu nhưng chắc chắn nhu cầu về dầu mỏ sẽ sụt giảm đáng kể.

“Khi mà suy thoái kinh tế đang diễn ra, không ai có thể biết đâu là “đáy” của giá dầu. Trong điều kiện như vậy, giá cao là điều bất hợp lý vì như vậy chỉ tạo thêm gánh nặng lên người tiêu dùng. Giá dầu ở mức thấp sẽ tạo lực đẩy hỗ trợ cho nền kinh tế.

Khác với các đối tác tại khu vực Arab, điều kiện khai thác tại Nga rất không đồng nhất. Nếu chúng tôi chấp nhận ký thỏa thuận mới tức là phía Nga sẽ phải tiếp tục giảm thêm 300.000 thùng/ngày nữa. Tổng cộng lượng cắt giảm là 600.000 thùng/ngày . Do đặc thù về địa vật lý cùng những phức tạp về công nghệ sẽ dẫn tới hậu quả là có những giếng dầu sau này vĩnh viễn không thể phục hồi lại được kéo theo đó là nhiều người mất việc làm, dòng tiền đầu tư cũng giảm…

Cũng xin lưu ý là Nga không mong muốn và không có ý định khơi mào một cuộc chiến về giá dầu với Saudi Arabia”, Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga nhấn mạnh.

Ông P.Sorokin còn công khai tuyên bố, nhờ có thỏa thuận OPEC mà trong khoảng thời gian hơn 3 năm qua ngân sách của LB Nga đã “kiếm thêm” được 10.000 tỷ ruble (trên 150 tỷ USD). Đây cũng là “vốn giắt lưng” để Nga vững tâm hơn phần nào trước cơn bão giá đang chờ ở phía trước.

Ẩn sau những lý do chính thức như những phát ngôn trên của Bộ Năng lượng Nga, theo các chuyên gia còn có những lý do “ngoài kinh tế” sẽ được trình bày thêm ở phần tiếp theo.

Phạm Hoàng

Giá dầu thế giới tăng đáng kể trong phiên 19/3

Giá dầu thế giới đã tăng đáng kể trong phiên giao dịch 19/3, giữa bối cảnh thị trường dầu mỏ toàn cầu nỗ lực lấy lại đà phục hồi sau khi sụt giảm mạnh thời gian qua do tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giá dầu thế giới tăng đáng kể trong phiên 19/3 - Hình 1
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, bang California, Mỹ ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên này, tại sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2020 tăng 23,8% lên 25,22 USD/thùng. Trong khi đó, tại London ICE Futures Exchange, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5/2020 tăng 14,4% lên khép phiên ở mức 28,47 USD/thùng.

Trong phiên trước đó 18/3, giá dầu WTI giảm 24,4% xuống 20,37 USD/thùng - mức thấp nhất kể từ phiên 20/2/2002. Giá dầu Brent Biển Bắc cũng để mất 13,4% xuống còn 24,88 USD/thùng.

Nhận định về những biến động trên thị trường dầu mỏ thế giới tại thời điểm hiện nay, giới chuyên gia cho rằng thị trường có khả năng vẫn chưa bình ổn trong thời gian tới, giữa lúc nhu cầu đối với dầu vẫn yếu, cùng với các tác động từ dịch COVID-19 và những lo ngại về một cuộc chiến giá dầu giữa Saudi Arabia và Nga.

Nhà phân tích năng lượng Carsten Fritsch, thuộc Commerzbank Research, trong một lưu ý ngày 19/3 nhận định rằng trong ngắn hạn, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm nhanh hơn nữa khi ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới đưa ra các lệnh hạn chế đi lại và phong tỏa nhằm chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Nguồn cung dầu có khả năng tiếp tục dôi dư trong quý II/2020.

Hồi đầu tháng này, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, do Nga dẫn đầu, đã không đạt được thỏa thuận về vấn đề cắt giảm sản lượng, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến giá dầu. Saudi Arabia và Nga hiện đã thông báo về việc gia tăng đáng kể sản lượng "vàng đen".

Giá vàng thế giới giảm hơn 1%

Vào lúc 1 giờ 07 phút ngày 20/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1,2% xuống 1.468,42 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,1% và khép phiên ở mức 1.479,30 USD/ounce.

Ông David Meger, chuyên gia của công ty High Ridge Futures, cho rằng rõ ràng vàng đang không giữ được vai trò là kênh trú ẩn an toàn, mà giới đầu tư đang hướng về tiền mặt nhiều hơn.

Bên cạnh đó, đồng USD đã xác lập mức cao mới trong 3 năm qua do nhu cầu mạnh, bất chấp những đợt gia tăng thanh khoản gần đây của ngân hàng trung ương nhiều nước trên thế giới.

Chuyên gia Jim Wyckoff của công ty Kitco Metals nhận định những diễn biến trên thị trường đã cho thấy đồng USD vẫn chiếm ưu thế trong những thời kỳ khó khăn, và việc tăng cường nắm giữ đồng tiền này đang gây rối loạn trên các thị trường tài chính.

Sự lây lan nhanh của dịch COVID-19 đã gây tâm lý hoang mang và châm ngòi cho hoạt động bán tháo nhiều loại tài sản, trong đó có cả các kim loại quý được xem là kênh trú ẩn an toàn như vàng. Số liệu chính thức của Mỹ cho thấy số người nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp của nước này đã tăng mạnh trong tuần trước lên mức cao nhất kể từ năm 2017, dấu hiệu đầu tiên phản ánh tác động của dịch COVID-19 đối với thị trường lao động Mỹ.

Phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 5,1% xuống còn 592,83 USD/ounce, phiên thứ bảy liên tiếp giảm giá. Trong khi đó, giá bạc tăng 0,5% lên 12,05 USD/ounce nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong 11 năm qua ghi nhận phiên trước đó.

K.Dung - Khánh Ly (TTXVN.vn)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Xin nghỉ phép để chuẩn bị cho đám cưới không được, nữ nhân viên ngân hàng Big4 Trung Quốc nhảy lầu tự tửXin nghỉ phép để chuẩn bị cho đám cưới không được, nữ nhân viên ngân hàng Big4 Trung Quốc nhảy lầu tự tử
13:21:26 01/04/2025
Vụ 2 mẹ con tử vong bất thường: Nghi phạm 16 tuổi là người quen nạn nhânVụ 2 mẹ con tử vong bất thường: Nghi phạm 16 tuổi là người quen nạn nhân
13:34:01 01/04/2025
Gia đình Kim Sae Ron đáp trả: "Khẩn thiết kêu gọi sửa đổi thành Luật phòng chống Kim Soo Hyun!"Gia đình Kim Sae Ron đáp trả: "Khẩn thiết kêu gọi sửa đổi thành Luật phòng chống Kim Soo Hyun!"
12:58:24 01/04/2025
Clip 20 giây lộ rõ mối quan hệ giữa Hoa hậu Vbiz và mẹ bạn trai giữa tin đồn "bằng mặt không bằng lòng"Clip 20 giây lộ rõ mối quan hệ giữa Hoa hậu Vbiz và mẹ bạn trai giữa tin đồn "bằng mặt không bằng lòng"
13:18:56 01/04/2025
Toà án chấp nhận đơn kiện của Kim Soo Hyun chống lại gia đình Kim Sae RonToà án chấp nhận đơn kiện của Kim Soo Hyun chống lại gia đình Kim Sae Ron
12:35:17 01/04/2025
Bắt nghi phạm đâm tử vong chiến sĩ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở ở Đồng NaiBắt nghi phạm đâm tử vong chiến sĩ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở ở Đồng Nai
12:14:12 01/04/2025
Gia đình Sulli ra tuyên bố nóng về tin cô tự tử vì cảnh nóng với Kim Soo HyunGia đình Sulli ra tuyên bố nóng về tin cô tự tử vì cảnh nóng với Kim Soo Hyun
12:28:37 01/04/2025
Bảo Thy rời xa sân khấu: Chồng tặng quà đắt tiền, cưng chiều như công chúaBảo Thy rời xa sân khấu: Chồng tặng quà đắt tiền, cưng chiều như công chúa
13:57:59 01/04/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện thế giới đầy sinh vật lạ dưới "địa ngục băng"

Phát hiện thế giới đầy sinh vật lạ dưới "địa ngục băng"

Lạ vui

17:17:02 01/04/2025
Bên dưới TP Chicago vừa bị tách khỏi sông băng ở Nam Cực, robot thám hiểm phát hiện những sinh vật chưa từng được nhân loại biết đến trước đây.
Clip toàn cảnh đám cưới H'Hen Niê: Mẹ chồng gây chú ý vì câu nói khi trao sính lễ, chú rể phát biểu độc lạ

Clip toàn cảnh đám cưới H'Hen Niê: Mẹ chồng gây chú ý vì câu nói khi trao sính lễ, chú rể phát biểu độc lạ

Sao việt

17:14:51 01/04/2025
Ngày 1/4 - Cá tháng Tư, trong khi nhiều người tung loạt cú lừa thì Hoa hậu H Hen Nie lại khoe đoạn clip cực real khiến cư dân mạng thích thú.
Nghẹt thở: Người đàn ông nhảy qua lối đi bị gãy ở tầng 50 để tìm kiếm vợ con trong trận động đất tại Bangkok

Nghẹt thở: Người đàn ông nhảy qua lối đi bị gãy ở tầng 50 để tìm kiếm vợ con trong trận động đất tại Bangkok

Netizen

17:13:19 01/04/2025
Câu chuyện đáng kinh ngạc của người đàn ông Hàn Quốc đã được ghi lại trong một video và lan truyền rộng rãi trên các nền tảng trực tuyến.
Hơn 30 phút nức nở độc diễn của Kim Soo Hyun: Có kịch bản sẵn, make-up kỹ lưỡng và nước mắt chắc chắn phải rơi!

Hơn 30 phút nức nở độc diễn của Kim Soo Hyun: Có kịch bản sẵn, make-up kỹ lưỡng và nước mắt chắc chắn phải rơi!

Sao châu á

17:11:09 01/04/2025
Đừng quên Kim Soo Hyun là 1 diễn viên , đó là bình luận của nhiều khán giả sau khi theo dõi buổi họp báo vào chiều 31/3 của anh.
Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng

Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng

Tin nổi bật

16:49:53 01/04/2025
Ngày 1/4, ông Lữ Văn Cương - Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc người vợ ngất xỉu rồi tử vong khi đưa tang chồng.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối có 4 món này ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có 4 món này ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Ẩm thực

16:46:22 01/04/2025
Bữa tối có 4 món này ăn bao nhiêu cơm cũng hết. Dù không cầu kỳ hay đắt tiền nhưng bữa cơm này sẽ khiến cả nhà hài lòng vì rất ngon.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng bệnh sởi, đáp ứng điều trị tốt nhất

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng bệnh sởi, đáp ứng điều trị tốt nhất

Sức khỏe

16:40:39 01/04/2025
Ông Cao Việt Tùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết từ năm 2024 đến nay, tại bệnh viện đã ghi nhận gần 2.700 ca mắc sởi. Số bệnh nhân sởi nhập viện trong 3 tháng đầu năm 2005 gấp hơn 2 lần so với số ca sởi của cả năm 2024...
Đông Nhi "lặn" mất 2 tuần rồi tái xuất bằng cả album khiến fan choáng váng

Đông Nhi "lặn" mất 2 tuần rồi tái xuất bằng cả album khiến fan choáng váng

Nhạc việt

15:30:38 01/04/2025
Đông Nhi vừa tung poster cho album phòng thu thứ tư trong sự nghiệp mang tên Theater Of Dreams đánh dấu màn trở lại chính thức của nữ ca sĩ sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động nghệ thuật để chăm lo gia đình.
Ấn Độ lên tiếng sau cáo buộc của báo Mỹ về xuất khẩu thiết bị nhạy cảm sang Nga

Ấn Độ lên tiếng sau cáo buộc của báo Mỹ về xuất khẩu thiết bị nhạy cảm sang Nga

Thế giới

15:20:02 01/04/2025
Chúng tôi kỳ vọng các cơ quan truyền thông có uy tín sẽ thực hiện thẩm định cơ bản trước khi công bố những báo cáo như vậy, điều rõ ràng đã bị bỏ qua trong trường hợp này, nguồn tin nói thêm.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 01/04: Sư Tử phát triển, Song Ngư may mắn

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 01/04: Sư Tử phát triển, Song Ngư may mắn

Trắc nghiệm

14:53:54 01/04/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 01/04 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, Sư Tử hãy tự tin hành động, Song Ngư cần nhanh chóng nắm bắt các cơ hội.
Bắt đối tượng dùng gậy bóng chày đánh người

Bắt đối tượng dùng gậy bóng chày đánh người

Pháp luật

14:33:14 01/04/2025
Khi đến đường số 10, khu dân cư Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An thì xe máy của anh Quang suýt va chạm vào xe ô tô nhãn hiệu Hyundai màu trắng BKS 30G-199.90, do một nam thanh niên điều khiển.