Ông Trump đơn độc trong nỗ lực đảo chiều kết quả bầu cử

Nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Trump đang ngày càng bế tắc khi nhiều trợ lý của ông bắt đầu bỏ cuộc.

Nhiều ngày nay, các trợ lý của ông Trump không tổ chức một cuộc họp báo nào về nỗ lực pháp lý để lật ngược kết quả bầu cử.

Giám đốc truyền thông của chiến dịch – Tim Murtaugh cũng không viết bất cứ dòng tweet nào liên quan tới vấn đề này gần một tuần qua.

“Không ai thực sự làm bất cứ điều gì trong chiến dịch”, một quan chức cấp cao của chiến dịch cho hay.

Nhưng ở Nhà Trắng, ông Trump vẫn rất kiên định với các vụ kiện của mình. Trên Twitter , nhà lãnh đạo Mỹ nói ông sẽ không nhượng bộ và quyết theo đuổi các vụ kiện tới cùng.

Nhưng không còn nhiều người duy trì được nguồn nhiệt huyết đó, ngoại trừ luật sư riêng của Trump – Rudy Giuliani . Hầu hết các cố vấn của Trump đều tin rằng cuộc chiến pháp lý mà ông Giuliani đang dẫn đầu sẽ không mang lại kết quả khả quan nào.

Ông Trump đơn độc trong nỗ lực đảo chiều kết quả bầu cử - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump . (Ảnh: AP)

“Cửa số đang đóng lại. Có một cơ hội rất tốt để ông ấy tái tranh cử vào năm 2024. Nhưng Trump không muốn làm điều đó với tư cách của một kẻ thua cuộc”, Stephen Moore – cố vấn kinh tế không chính thức của ông Trump cho biết.

Liên tiếp những ngày qua, ông Trump và chiến dịch tranh cử của mình phải hứng chịu đòn giáng mạnh mẽ vào nỗ lực thách thức kết quả bầu cử.

Trong khi Pennsylvania, Nevada, Georgia lên tiếng xác nhận chiến thắng của ông Biden, nhiều thẩm phán bang bác bỏ các đơn kiện từ chiến dịch của ông Trump.

Hôm 23/11, Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) gửi thư cho ứng viên Joe Biden xác nhận ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua.

Nhà Trắng mới đây cho biết ông Biden sẽ sớm nhận được tiếp cận với các báo cáo tình báo hàng ngày của Tổng thống.

Trên Đồi Capitol, các thượng nghị sĩ từ các bang có truyền thống ủng hộ Trump như West Virginia, Tennessee và Louisiana đang bắt đầu kêu gọi Tổng thống bắt đầu quá trình chuyển giao và xem xét di sản của mình.

Ngay trong Nhà Trắng, Chánh văn phòng Mark Meadows tối 23/11 nhắn nhủ các nhân viên hoàn thành trách nhiệm cho tới hết nhiệm kỳ.

Trong những lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng, ông Trump không trả lời các câu hỏi của báo giới về việc ông có định nhượng bộ hay không. Theo thống kê, nhà lãnh đạo Mỹ tránh né các câu hỏi từ báo giới suốt 21 ngày qua – khoảng thời gian chưa từng có với một người không ngại ống kính máy quay như Trump.

Nhưng hoạt động của ông trên Twitter vẫn rất đều đặn. Sáng 24/11, ông chia sẻ các dòng tweet về cáo buộc gian lận bầu cử – giống như điều ông làm suốt 3 tuần qua.

Ngoài Twitter , Trump không bình luận về cuộc bầu cử trong nhiều ngày qua. Nhưng một quan chức đảng Cộng hòa thân cận với Nhà Trắng nói Tổng thống đã rất giận dữ sau khi thấy phản ứng với cuộc họp báo mà nhóm pháp lý của ông tổ chức vào tuần trước.

Nhiều người tham gia chiến dịch và các quan chức Cộng hòa tránh xa sự kiện này. Một số còn mô tả nó như “rạp xiếc” và “sự bối rối quốc gia”. Một số cố vấn nói với Trump rằng ông không cần nhượng bộ nhưng khuyến ông lo dần việc chuyển giao quyền lực.

Ông Trump đơn độc trong nỗ lực đảo chiều kết quả bầu cử - Hình 2

Nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Trump đang ngày càng bế tắc. (Ảnh: WP)

Laura Ingraham – người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News từng nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ đối với Trump thừa nhận: “Trừ khi luật pháp đột ngột thay đổi, nếu không Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20/1″.

Một cố vấn cấp cao của chiến dịch Trump tiết lộ nhóm pháp lý của tổng thống chỉ đang cố gắng công khai đặt cơ sở cho một cuộc bầu cử “công bằng hơn” vào năm 2022 và 2024.

“Họ đang cố gắng tìm ra cách chiến dịch có thể thiết lập điều này cho tương lai sau năm 2022″, ông này nói.

Nhiều người tin rằng dù cứng rắn tới đâu, sau hậu trường, ông Trump cũng đang bắt đầu dự liệu cho tương lai của mình. Có thể là đầu tư vào một công ty truyền thông hoặc tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo.

Một số thành viên nhà Trump thì lại hoài niệm về những gì xảy ra 4 năm qua.

Trên Instagram, ái nữ nhà Trump – Ivanka Trump đăng những bức ảnh cũ của gia đình chụp lại cảnh họ tới thăm nhiều điểm khác nhau trên khắp Washington.

“Khoảng thời gian này trong năm luôn gợi lại những kỷ niệm tuyệt vời tại Nhà Trắng”, Ivanka viết.

Không cần thắng bầu cử, ông Trump vẫn có "cửa" giành đủ 270 phiếu đại cử tri

Tổng thống Mỹ Donald Trump cần sự ủng hộ tuyệt đối của đảng Cộng hòa để buộc đại cử tri ở các bang chiến trường bầu cho mình, bất kể kết quả phiếu bầu phổ thông nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Không cần thắng bầu cử, ông Trump vẫn có cửa giành đủ 270 phiếu đại cử tri - Hình 1

Ông Trump cần làm điều phi thường để có thể phớt lờ kết quả bầu cử và giành đủ 270 phiếu đại cử tri.

Càng gần đến ngày đại cử tri ở 50 bang của Mỹ nhóm họp bầu tổng thống, càng có những luồng ý kiến cho rằng đảng Cộng hòa có thể làm tất cả mọi cách để giúp ông Trump tiếp tục nắm quyền nhiệm kỳ 2, theo Guardian.

Ngày 14.12 sắp tới, các đại cử tri sẽ chính thức bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ. Lá phiếu của các đại cử tri là cơ sở quyết định ai sẽ là tân tổng thống Mỹ.

Theo thông lệ, đa số phiếu phổ thông ở các bang bầu cho ứng viên nào thì toàn bộ đại cử tri ở các bang tương ứng phải bầu cho người đó.

Tuy nhiên, lịch sử bầu cử Mỹ từng ghi nhận trường hợp đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa không đạt được tiếng nói chung về vấn đề phiếu bầu của đại cử tri.

Trong cuộc bầu cử năm 1876, cả hai chính đảng ở Mỹ đều tuyên bố chiến thắng ở Florida, Louisiana và South Carolina. Các phe phái chính trị cạnh tranh ở những bang này đã gửi hai bản danh sách đại cử tri khác nhau, khiến quốc hội Mỹ phải phân xử.

Trên lý thuyết, chỉ cần ông Trump tiếp tục thách thức kết quả bầu cử, đại diện đảng Cộng hòa ở Michigan, Wisconsin và Pennsylvania có thể phớt lờ kết quả bỏ phiếu phổ thông, chỉ định đại cử tri riêng bầu cho ông Trump.

Luật pháp liên bang cho phép các đảng phái tự quyết định đại cử tri sẽ bầu cho ai, trong trường hợp "bang không thể thống nhất về lựa chọn" cho đến ngày đại cử tri đi bầu tổng thống.

Nhưng đội ngũ tranh cử của ông Biden luôn khẳng định không hề có gian lận bầu cử và kết quả ở các bang là sự lựa chọn của người dân.

"Nước Mỹ luôn đề cao sự thượng tôn luật pháp, tôi không thấy có lý do để ông Trump bất chấp kết quả bầu cử, bằng mọi giá tiếp tục nắm quyền thông qua cơ quan lập pháp của các bang. Tôi không nghĩ điều này có thể xảy ra", Richard Hasen, giáo sư luật tại Đại học California, nói.

Để giành đủ 270 phiếu đại cử tri theo cách này, ông Trump cần có những bước đi phi thường, cần nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của đại diện đảng Cộng hòa ở các bang, theo Guardian.

Theo Guardian, các bang chiến trường Michigan, Wisconsin, Pennsylvania và cả Nevada đều có thống đốc bang là đảng viên Dân chủ. Các thống đốc có quyền phủ quyết những đại cử tri bầu cho ông Trump vì ông Biden rõ ràng là người chiến thắng. Thống đốc có thể gửi bản danh sách các đại cử tri riêng bỏ phiếu cho ông Biden.

Nếu xảy ra trường hợp tranh tranh chấp về phiếu bầu đại cử tri ở các bang chiến trường, quốc hội Mỹ sẽ phải quyết định xem cần đếm phiếu bầu cho ông Trump hay ông Biden. Kịch bản tranh chấp phiếu bầu đại cử tri giữa Hạ viện và Thượng viện Mỹ là điều chưa từng xảy ra trong hàng trăm năm qua và thậm chí Tòa án Tối cao có thể phải vào cuộc.

Dù mâu thuẫn kéo dài đến đâu, tân tổng thống Mỹ sẽ phải tuyên thệ vào ngày 20.1.2021. Theo quy định, đến thời điểm đó mà nước Mỹ vẫn chưa có tân tổng thống, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ mặc nhiên trở thành quyền tổng thống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden
10:16:49 19/01/2021
NÓNG: 'Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae Yong bị tống giam 2 năm 6 tháng vì hối lộ
09:16:04 19/01/2021
Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia
21:01:20 19/01/2021
Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu
00:01:15 19/01/2021
Đám mây nợ 'bủa vây' Tổng thống Trump sau khi hết nhiệm kỳ
20:20:44 18/01/2021
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm
06:17:51 19/01/2021
Lễ chia tay Trump có thể diễn ra tại căn cứ không quân
23:11:55 18/01/2021
Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người
15:18:13 19/01/2021
Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ
11:07:52 20/01/2021
"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19
23:53:07 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Kết cục của 2 bà cháu bán cháo lòng mang xe máy của nhà hảo tâm đi cầm cố rồi lý do vòng vo
13:19:42 20/01/2021
Phan Như Thảo tự tin khoe sự thay đổi sau một tháng: Vóc dáng thon gọn, gương mặt V-line 'thần tốc'
12:08:07 20/01/2021
Hot: Lộ tin nhắn Vân Quang Long xin lỗi vợ cũ, hối hận vì làm gia đình tan vỡ: “Anh quá hư”
15:31:18 20/01/2021
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi
15:55:12 20/01/2021
Lý Hải về Đồng Tháp đưa tiễn Vân Quang Long lần cuối
12:20:37 20/01/2021
Eugene chia sẻ lý do phải lòng Ki Tae Young
12:18:15 20/01/2021
NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý
13:32:42 20/01/2021
Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí và hàng loạt quả đắng sau scandal chấn động Cbiz
12:38:49 20/01/2021
Profile cực "khét" của chồng cũ đấu tố Trịnh Sảng: Phú nhị đại tốt nghiệp trường khủng thành phó chủ tịch, visual như nam thần
12:15:19 20/01/2021

Tin mới nhất

Washington trước giờ Biden nhậm chức

16:44:25 20/01/2021
Công tác chuẩn bị hoàn tất, an ninh được thắt chặt khi chỉ còn vài giờ sẽ diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Người cận kề bệnh nhân Covid-19 phút tử biệt

16:38:04 20/01/2021
Công việc của những linh mục cầu nguyện cho bệnh nhân Covid-19 hấp hối chất chứa buồn đau và thách thức, nhưng không vì thế mà họ bỏ cuộc.

Putin cởi trần ngụp trong hố băng

16:09:52 20/01/2021
Tổng thống Nga ngụp xuống hồ nước giữa trời lạnh -20 độ để kỷ niệm Lễ Hiển linh, truyền thống được ông thực hiện từ nhiều năm nay.

Tiêm kích hạm Trung Quốc diễn tập dưới trời -20°C

16:01:35 20/01/2021
Tiêm kích J-15 huấn luyện không chiến trong thời tiết âm độ ở biển Bột Hải nhằm thử nghiệm khả năng tác chiến trong điều kiện khắc nghiệt.

Bắc Kinh phong tỏa một phần

15:56:51 20/01/2021
Giới chức Bắc Kinh thông báo áp lệnh phong tỏa một phần, ngăn 1,6 triệu người rời thành phố, sau khi ghi nhận một vài ca nhiễm nCoV.

Trump ân xá, giảm án cho 143 người

15:51:11 20/01/2021
Tổng thống Mỹ ân xá 73 người, gồm cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon, và giảm án cho 70 người chỉ vài giờ trước khi ông rời Nhà Trắng.

Mỹ bắt giữ một binh lính âm mưu hỗ trợ IS

15:47:13 20/01/2021
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nghi phạm bị bắt giữ là Cole James Bridges, 20 tuổi, đến từ bang Ohio. Trước khi bị nhà chức trách bắt giữ, Bridges là thành viên của Sư đoàn Bộ binh số 3, đóng quân tại căn cứ Fort Stewart, bang Georgia.

Tổng thống Mỹ D.Trump ký sắc lệnh ngăn chặn các cuộc tấn công mạng từ nước ngoài

15:45:22 20/01/2021
Ngày 19/1, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp ngăn chặn các đối tượng nước ngoài lợi dụng các sản phẩm điện toán đám mây để thực hiện các hoạt động độc hại trên không gian mạng nhằm chố...

Đức hối thúc các nước EU có biện pháp chung để ngăn biến thể mới của virus SARS-CoV-2

15:39:20 20/01/2021
Ngày 20/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel hối thúc các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhất trí về các biện pháp chung nhằm ngăn chặn biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và cảnh báo nếu không có...

Vaccine Covid-19 thứ hai của Nga 'hiệu quả 100%'

15:26:42 20/01/2021
Cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng Rospotrebnadzor cho biết vaccine EpiVacCorona đạt hiệu quả 100% trong thử nghiệm giai đoạn đầu.

Hơn 400.000 người chết do Covid-19 trước ngày Trump rời Nhà Trắng

15:22:55 20/01/2021
Số người chết do Covid-19 đã hơn 400.000 tính từ đầu dịch đến khi nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump chỉ còn một ngày là kết thúc.

Kiều bào tại Australia tự hào và hãnh diện về tấm hộ chiếu Việt Nam

14:54:06 20/01/2021
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, nhiều dấu ấn nổi bật và đột phá sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, khiến uy tín, vai trò và vị thế của Việt Nam được nâng lên và được đánh giá rất cao trên trường qu...

12 Vệ binh Quốc gia bị loại khỏi lễ nhậm chức vì liên quan đến yếu tố cực đoan

14:43:45 20/01/2021
12 binh sĩ trong 25.000 Vệ binh Quốc gia được điều động tới để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bị loại khỏi nhiệm vụ vì có liên quan đến các “yếu tố cực đoan cánh hữu”.

Hàn Quốc cải tổ Nội các

14:20:41 20/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 20/1 thông báo Tổng thống Moon Jae-in đã bổ nhiệm ông Chung Eui-yong, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia, làm Ngoại trưởng mới của nước này.

EU cảnh báo thỏa thuận hạt nhân Iran ở vào 'thời điểm nguy nan'

14:10:16 20/01/2021
Trong thư, ông Borrell cho rằng chúng tôi đã thấy những diễn biến đáng lo ngại về lĩnh vực hạt nhân cũng như các vòng trừng phạt mới của Mỹ.

Đại dịch COVID-19 có thể là 'chất xúc tác' cho cuộc cải cách của WHO

13:45:36 20/01/2021
Ngày 19/1, Ủy ban đánh giá độc lập cho rằng đại dịch COVID-19 có thể là chất xúc tác cho cuộc cải cách Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tương tự như thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986 đã buộc cơ quan quản lý hạt nhân của Liên hợp quốc (LH...

Bang Georgia chính thức xác nhận kết quả bầu cử bổ sung vào Thượng viện

13:37:58 20/01/2021
Ngày 19/1, Thư ký bang Georgia của Mỹ thông báo các quan chức bang này đã xác nhận kết quả các cuộc bầu cử bổ sung vào Thượng viện liên bang tại bang này diễn ra cách đây 2 tuần, theo đó chiến thắng đã thuộc về hai ứng cử viên của đảng ...

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chủ trì lễ tưởng niệm nạn nhân dịch COVID-19 tại Washington

13:26:42 20/01/2021
Một trong những công việc đầu tiên của ông Biden tại thủ đô Washington là tham dự một buổi lễ đơn giản nhưng trang trọng bên Hồ phản chiếu trước Đài tưởng niệm Lincoln ở Trung tâm quốc gia (National Mall) để tưởng niệm những người dân đ...

Guatemala hồi hương hàng ngàn người di cư Honduras

13:23:40 20/01/2021
Ngày 19/1, Chính phủ Guatemala thông báo trong những ngày qua đã hồi hương hơn 3.228 người di cư Honduras, 96 người El Salvador và 5 người Nicaragua trong tổng số trên 8.000 người tràn vào nước này từ hôm 15/1 trên hành trình tìm đường ...

Người phụ nữ Thái Lan 65 tuổi bị kết án 43 năm tù vì tội báng bổ Hoàng gia

13:09:09 20/01/2021
Một tòa án tại Thái Lan ngày 19/1 đã kết án 43 năm tù đối với một phụ nữ 65 tuổi vì hành vi phát tán trên mạng thông tin chỉ trích Hoàng gia.

Thương tâm bé gái bị bố mẹ bỏ mặc, tử vong do bị chấy cắn nghiêm trọng

13:06:19 20/01/2021
Cha mẹ của cô bé Kaitlyn Yozviak (12 tuổi) sinh sống tại Georgia (Mỹ) đã bị buộc tội ngược đãi trẻ em và giết người cấp độ 2.

Trung thành đến phút cuối, Ngoại trưởng Pompeo tính tiếp bước ông Donald Trump?

12:45:07 20/01/2021
Trong những ngày cuối cùng tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump vẫn có được phụng sự trung thành của quan chức hàng đầu - Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Lãnh đạo tình báo Mỹ tương lai cảnh báo mối đe dọa từ Trung Quốc

11:51:44 20/01/2021
Avril Haines, người được Biden đề cử làm Giám đốc Tình báo Quốc gia, tuyên bố sẽ coi Trung Quốc là mối đe dọa chính với Mỹ.

Ngày cuối tại nhiệm của Trump sẽ diễn ra thế nào?

11:50:13 20/01/2021
Nhà Trắng không công bố lịch trình ngày cuối cùng tại nhiệm của Trump, nhưng ông dự kiến sẽ ra đi theo cách khác biệt những người tiền nhiệm.

Vợ chồng Harris sẽ tiễn biệt gia đình Phó tổng thống Pence

11:45:00 20/01/2021
Phó tổng thống đắc cử Harris cùng chồng Emhoff sẽ tiến vợ chồng người tiền nhiệm Mike Pence lên đoàn xe hộ tống sau khi kết thúc lễ nhậm chức.

Trump cân nhắc lập đảng mới

11:03:29 20/01/2021
Trump đã nói chuyện với cộng sự về việc thành lập một đảng chính trị mới trong những ngày gần đây.

Sát hại thẩm phán khi hối lộ thất bại

10:59:43 20/01/2021
Hướng Huệ cố tình xin làm lao công gần nhà một nữ thẩm phán để tìm cơ hội giết hại, sau khi bị từ chối nhận hối lộ.

Mỹ biến UAV thành vũ khí săn ngầm

10:54:23 20/01/2021
Tập đoàn Mỹ trang bị phao thủy âm cho UAV MQ-9A Block 5, giúp nó phát hiện, bám bắt tàu ngầm suốt 3 tiếng trong thử nghiệm cuối năm ngoái.

Pence không dự lễ chia tay Trump

10:46:49 20/01/2021
Pence sẽ không xuất hiện tại lễ chia tay dành cho Trump tại Căn cứ Andrews, bởi ông trước đó đã nhận lời dự lễ nhậm chức của Biden.

Có thể bạn quan tâm

Những con giáp sinh ra đã có số mệnh vượt trội hơn người: 3 con sống lâu trăm tuổi, 3 con phú quý ngút trời

Trắc nghiệm

18:16:10 20/01/2021
Trong số 12 con giáp, có 6 con giáp tài lộc phú quý hơn người, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Dù cho sóng gió thăng trầm sẽ vượt qua hết tất cả.

TP.HCM: Sản phụ bị liệt nửa người sau sinh, chồng tố bệnh viện phụ sản tự ý gây tê làm sai sót

Sự kiện nóng

18:15:52 20/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin chia sẻ từ chị N.T.T.Th. (29 tuổi, quê Lâm Đồng) khi cho biết Bệnh viện (BV) Phụ sản Mêkông đã khiến chị liệt nửa người sau khi sinh mổ tại bệnh viện.

Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá cho 1.000 người dân

Đời sống

18:13:20 20/01/2021
Tỉ lệ số lượng y bác sĩ so với tổng dân số cho thấy Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá/1.000 người dân, tính đến năm 2018. Đây là con số còn khiêm tốn trong bối cảnh nhu cầu dành cho chăm sóc y tế ngày càng tăng.

Sáng cuối tuần mẹ chồng ân cần bưng lên bát bánh đa cua, con dâu xanh mặt quỳ xin tha

Tâm sự

18:13:02 20/01/2021
Tôi run rẩy sợ hãi nhìn bát bánh đa cua nhưng không dám tỏ thái độ gì khác lạ vì sợ chồng nghi ngờ. Cố gắng lắm mới ăn hết bát bánh đa mà như ăn thứ gì kinh khủng và đáng sợ lắm.

Thu Hà - Vân Dung: Cặp tình địch trong "Hướng dương ngược nắng" càng già càng mặn mà trẻ đẹp

Hậu trường phim

18:12:55 20/01/2021
Thu Hà - Vân Dung là tình địch trên màn ảnh, ngoài đời mỗi người một vẻ nhưng ở tuổi U50 họ vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp.

Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016

Sao châu á

18:11:07 20/01/2021
Những hình ảnh cách đây gần 5 năm của Trịnh Sảng đang gây xôn xao khắp diễn đàn Douban.

Cô gái có 'khuôn mặt lạ' bước qua nỗi sợ hãi

Netizen

18:10:42 20/01/2021
Mang một dị tật trên khuôn mặt, Tuệ Nga từng rất sợ hãi và tự ti, nhưng cô đã quyết định đối mặt để bước qua nó, sống một cuộc đời như người bình thường.

Ngày trả giá của người phụ nữ buôn ma túy

Pháp luật

18:09:09 20/01/2021
Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm quyền quản lý chất độc hại của Nhà nước, bị cáo cần một mức án nghiêm khắc để răn đe.

NHM Chelsea thất vọng với "bom tấn" Kai Havertz

Bóng đá thế giới

18:06:12 20/01/2021
Tiền vệ Kai Havertz tiếp tục gây thất vọng với màn trình diễn bạc nhược trước Leicester, ngôi sao người Đức đang phải chịu một sức ép rất lớn.

Lady Gaga chuẩn bị biểu diễn tại lễ nhậm chức tổng thống

Sao âu mỹ

17:50:40 20/01/2021
Nữ ca sĩ Lady Gaga đăng tải bức ảnh đang cầu nguyện trong Điện Capitol - nơi cô sẽ hát quốc ca tại lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20/1 (đêm nay theo giờ Hà Nội).

Giả mạo TPBank nhắn tin quảng bá cá cược

Thế giới số

17:48:22 20/01/2021
Các tin nhắn quảng cáo cá cược hiển thị người gửi là TPBank nhưng Ngân hàng Tiên Phong khẳng định bị giả mạo.

Đâu sẽ là những tiêu chí hàng đầu để chọn mua tai nghe dành cho giới trẻ trong năm 2021? 

Đồ 2-tek

17:46:15 20/01/2021
Thiết kế hầm hố, tính năng khác lạ, chất âm xập xình nịnh tai có còn là tiêu chí mà các bạn trẻ đặt ra để chọn mua tai nghe không dây trong năm nay?

Đào Thị Hà sexy trước biển

Sao việt

17:44:36 20/01/2021
Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Đào Thị Hà khoe hình thể nóng bỏng trước biển trong bộ ảnh mới.

Bùi Tiến Dũng trở lại ở trận gặp Thanh Hóa

Bóng đá việt nam

17:43:21 20/01/2021
Đội trưởng CLB Viettel sẽ ra sân ở trận nhà đương kim vô địch V.League Viettel làm khách trước Thanh Hóa ngày 24/1.

Hồng Duy làm hòa với Thanh Thụ ở giải Fair Play 2020

Bên lề sân cỏ

17:42:58 20/01/2021
Hình ảnh Nguyễn Phong Hồng Duy bắt tay Nguyễn Thanh Thụ càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra ở lễ trao giải thưởng Fair Play 2020.