Bộ máy đối ngoại của Biden lật ngược khẩu hiệu ‘Nước Mỹ trên hết’ của Trump

Thay vì khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết” của ông Trump, nhóm đối ngoại của Biden hướng tới các đồng minh để nỗ lực giải quyết các thách thức cấp bách của thế giới .

“Chúng ta không thể giải quyết tất cả các vấn đề thế giới một mình. Chúng ta cần làm việc với các quốc gia khác. Chúng ta cần sự hợp tác của họ”, Antony Blinken – người được ông Biden đề cử là Ngoại trưởng Mỹ cho biết.

Tuy nhiên, ông Blinken nhấn mạnh người Mỹ vẫn nên tự tin bởi không ai có thể vượt Mỹ về khả năng lãnh đạo đưa các quốc gia khác cùng vượt qua thách thức của thời đại.

Tuyên bố này của ông Blinken được nhiều các thành viên khác trong nhóm của Biden nhắc lại. Họ khẳng định niềm tin vào sự vĩ đại của nước Mỹ nhưng nhấn mạnh là sai lầm nếu Washington cứ “một mình một ngựa”.

Bộ máy đối ngoại của Biden lật ngược khẩu hiệu Nước Mỹ trên hết của Trump - Hình 1

Antony Blinken – người được ông Biden đề cử là Ngoại trưởng Mỹ. (Ảnh: SCMP)

“Chủ nghĩa đa phương đã trở lại”, Linda Thomas-Greenfield – người được đề cử vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc nói.

Hôm 23/11, ông Biden được Cơ quan dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) thông báo chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao quyền lực sau một thời gian dài trì hoãn.

Nhiều nhà quan sát nhận định, sự chậm trễ này có thể khiến tân Tổng thống và các cố vấn của ông lỡ mất thời gian chuẩn bị quý giá trước khi nhậm chức.

CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết chính quyền Trump sẽ bắt đầu cho phép ông Biden tiếp cận với các báo cáo tóm tắt hằng ngày dành cho tổng thống.

Khi Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới, ông và nhóm của mình sẽ phải đối mặt với một danh sách dài những thách thức nan giải.

Đại dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng ở Mỹ. Hơn 10.000 người Mỹ chết vì dịch bệnh chỉ trong tuần trước.

“Tổng thống đắc cử Biden và tôi từ lâu đã biết rằng khi chúng tôi đắc cử, chúng tôi sẽ “thừa hưởng” một loạt thách thức chưa từng có. Chúng tôi sẽ giải quyết những thách thức này bắt đầu bằng việc kiểm soát đại dịch này” , Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cho hay.

Hôm 24/11, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết cựu Ngoại trưởng John Kerry sẽ được bổ nhiệm làm đặc phái viên để lãnh đạo các nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Dự kiến trên cương vị mới, ông Kerry sẽ đóng vai trò điều phối các chương trình của nhiều cơ quan nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của quốc hội Mỹ để thúc đẩy các ưu tiên chính sách về khí hậu.

“Lần đầu tiên Mỹ sẽ có một nhà lãnh đạo chuyên trách về khí hậu tham gia các cuộc họp cấp Bộ trưởng “, ông Biden cho hay.

Biến đổi khí hậu là điều ông Biden đặc biệt quan tâm. Trong thời gian tranh cử, ông từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền tiền nhiệm năm 2017.

Ngoài COVID-19 và biến đổi khí hậu, nhóm của Biden sẽ phải tính toán sách lược đối phó với các đối thủ cạnh tranh của Mỹ.

Jake Sullivan, Cố vấn an ninh quốc gia tương lai tiết lộ đã được ông Biden giao trọng trách “tái định hình” an ninh quốc gia Mỹ. Các vấn đề cốt lõi sẽ bao gồm vũ khí hạt nhân và chủ nghĩa khủng bố cùng với ” đại dịch, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng khí hậu, gián đoạn công nghệ, các mối đe dọa đối với dân chủ, bất công chủng tộc và bất bình đẳng dưới mọi hình thức “.

Biden cho biết trong các cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo thế giới kể từ khi giành chiến thắng bầu cử, ông bị ấn tượng bởi việc họ mong chờ Mỹ tái khẳng định vai trò lịch sử của mình như một nhà lãnh đạo toàn cầu ở Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, và toàn thế giới .

“Nước Mỹ đã trở lại, sẵn sàng dẫn đầu thế giới, không thoái thác điều đó nữa. Một lần nữa ở vị trí lãnh đạo, sẵn sàng đối đầu với đối thủ và không từ chối đồng mình”, ông Biden nhấn mạnh.

Miyeon Oh, chuyên gia tới từ Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington nhận định, nhiệm vụ của chính quyền mới hiện nay là cho thấy họ sẽ hợp tác với đồng mình như thế nào, đặc biệt là trong việc đối phó với Trung Quốc.

“Điều quan trọng là nhóm an ninh quốc gia Biden phải trình bày mục tiêu và chiến lược rõ ràng về chính sách Trung Quốc của họ càng sớm càng tốt. Các đồng minh và đối tác của Mỹ muốn biết chính sách Trung Quốc của Biden sẽ khác như thế nào với chính sách của Trump và chính quyền Obama “, bà Oh nói.

2 lý do Trump phải rời Nhà Trắng trước 12 giờ trưa ngày 20/1 tới là không thể tránh khỏi

Ở nước Mỹ, bất chấp mọi nỗ lực biến thất cử thành thắng cử mỗi lúc trở nên thêm vô vọng, tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn kiên định chủ ý không công nhận phần thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ thuộc về ứng cử viên tổng thống của phía Đảng Dân chủ Joe Biden.

2 lý do Trump phải rời Nhà Trắng trước 12 giờ trưa ngày 20/1 tới là không thể tránh khỏi - Hình 1

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử.

Chứng cứ xác thực cho cáo buộc phe Đảng Dân chủ đã gian lận bầu cử không có và cuộc chiến pháp lý mà ông Trump và cộng sự đang theo đuổi không hứa hẹn giúp người này xoay chuyển được tình thế nhưng ông Trump vẫn quả quyết đầy tự tin là mình đã tái đắc cử. Người này bại trận rồi nhưng vẫn không buông bỏ cuộc chơi vương quyền.

Ngay từ khi cử tri ở nước Mỹ chưa đi bỏ phiếu bầu tổng thống năm nay, ông Trump đã chuẩn bị dư luận cho kịch bản bị thất cử. Ông Trump tuyên bố chỉ thất cử khi phía bên kia gian lận bầu cử và vì phía bên kia gian lận bầu cử. Vào thời điểm kết quả kiểm phiếu có lợi cho mình nhưng quá trình kiểm phiếu chưa kết thúc, ông Trump đã tuyên bố thắng cử và đòi ngừng kiểm phiếu. Khi kết quả kiểm phiếu chuyển sang hướng có lợi cho ông Biden, ông Trump đã khởi động ngay chiến dịch khiếu kiện nhằm lật ngược kết quả bầu cử của ông Biden.

Điều có thể chắc chắn được là gian lận bầu cử rất khó có thể xảy ra, nếu như không muốn nói là không thể xảy ra, ở cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ. Bởi 2 lý do chính. Thứ nhất, sau những đồn thổi ồn ào về việc Nga can dự vào bầu cử tổng thống ở nước Mỹ cách đây 4 năm để giúp ông Trump thắng cử trước bà Hillary Clinton, nước Mỹ đã bị báo động về nguy cơ gian lận bầu cử nên đã có chuẩn bị phòng ngừa.

Thứ hai, cuộc bầu cử chưa diễn ra mà ông Trump đã công khai cho rằng có gian lận bầu cử nên tất cả những bên liên quan đến bầu cử năm nay ở nước Mỹ lại càng phải rất thận trọng. Kết quả là có đến gần 90% dân Mỹ cho rằng vừa rồi không hề có chuyện gian lận bầu cử. Ông Trump không chịu thú nhận đã bị thất cử thôi chứ trong thâm tâm chắc đến giờ đã nhận thức được rằng việc cùng gia đình và cộng sự phải rời khỏi Nhà Trắng vào lúc 12 giờ trưa ngày 20.1. năm tới là không còn có thể tránh được nữa.

Ông Trump tỏ ra vẫn không chịu buông bỏ trước hết vì tính cách cá nhân luôn thích công khai thể hiện bản thân là người luôn thành công và chiến thắng trong khi không khi nào chịu công khai công nhận đã bị thua hay thất bại. Ông Trump ứng xử như vậy vì muốn gây dựng hình ảnh mình là nạn nhân của hành động phi pháp của đối thủ chính trị. Ông Trump thể hiện quyết tâm không chịu thua bởi cho rằng hiện vẫn còn thời gian để gắng gượng xoay chuyển tình thế. Chậm nhất cho đến ngày 6.12 tới, chính quyền tất cả các bang ở Mỹ phải thông báo về danh tính những đại cử tri ở các bang để hội nghị đại cử tri bầu tổng thống có thể tiến hành vào ngày 14.12 tới.

Ông Trump hiện còn có thời gian đến ngày 6.12 tới để đòi kiểm phiếu lại. Từ sau ngày 6.12 tới, ông Trump còn có thể hy vọng vào việc các bang do phía Đảng Cộng hoà nắm quyền không thống nhất được trong nội bộ chính quyền về danh sách đại cử tri để hội nghị đại cử tri không thể tiến hành được vào ngày 14.12 tới. Cho dù kịch bản này gần như không có khả năng xảy ra, nhưng cũng không thể bị loại trừ hoàn toàn. Vì thế, ông Trump mới còn nước còn tát. Khi không còn gì để mất nữa thì mọi le lói hy vọng thôi cũng đều được tận dụng triệt để.

Nhưng lý do quyết định hơn cả là ông Trump tìm cách tận lợi triệt để từ thảm cảnh hiện tại. Cái lợi này ẩn hiện trên ba phương diện. Thứ nhất là gây khó dễ như có thể được cho ông Biden khi chuẩn bị lên nắm quyền (thời kỳ quá độ chuyển giao quyền lực) cũng như khi cầm quyền. Cho nên ông Trump không hợp tác với ông Biden sau khi giới truyền thông ở Mỹ công nhận ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ theo truyền thống văn hoá chính trị có từ năm 1868 đến nay ở Mỹ để chuyển giao quyền lực. Cho nên ông Trump có những quyết sách gấp gáp về đối nội cũng như đối ngoại khiến ông Biden sau này lậy ngược, sửa đổi hay tiếp tục đều rất khó. Thứ hai là nhằm vào tâm lý bộ phận dân Mỹ ủng hộ mình, thể hiện vẫn đại diện cho họ và vẫn lãnh đạo họ trong cuộc đấu với ông Biden khi người này cầm quyền và vẫn là đối thủ chính trị chính của ông Biden. Thứ ba là duy trì sự chế ngự và kiểm soát Đảng Cộng hoà. Thực chất mưu tính của ông Trump là duy trì và củng cố vai trò cũng như ảnh hưởng của tác nhân quyền lực chính trị nổi bật trong thời gian tới và nhằm đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 cho chính mình hoặc cho con mình hay cho ai đấy khác thuộc hội thuyền của mình.

Ông Biden đã đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi, nhưng xem ra cuộc chiến giữa hai người này vẫn còn cách rất xa hồi kết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe
13:18:09 23/01/2021
Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng
00:00:18 23/01/2021
Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý
23:17:17 23/01/2021
PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên
14:07:11 24/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm
13:33:18 23/01/2021
Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943
02:17:59 24/01/2021
Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình
20:08:57 24/01/2021
Cảnh sát đột kích đám cưới 400 khách giữa Covid-19
14:02:11 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Nhân viên "nhọ" nhất Cbiz: Kết hôn khổ sở vì Luhan, du lịch vướng Song Song chia tay, chăm vợ bầu thì gặp ngay Hoa Thần Vũ
19:42:34 24/01/2021
Dàn mỹ nhân lắm thị phi của show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2
19:58:40 24/01/2021

Tin mới nhất

Palm Beach từ chối đặt tên Trump cho sân bay

22:47:59 24/01/2021
Đa số ủy viên hạt Palm Beach, Florida không ủng hộ việc đổi tên sân bay địa phương Palm Beach International thành tên Trump.

WHO lên tiếng vụ Thủ tướng Anh nói biến chủng mới tăng tỉ lệ tử vong 30%

22:41:46 24/01/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng làm rõ cảnh báo mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra hôm 22/1, nói rằng “có một số bằng chứng” cho thấy, biến chủng mới của SARS-CoV-2 làm tăng tỉ lệ tử vong.

Đảng Cộng hòa ngả dần về Trump trước phiên tòa luận tội

22:34:26 24/01/2021
Khả năng Trump bị kết tội tại Thượng viện đang rất mong manh khi ngày càng có nhiều đảng viên Cộng hòa lên tiếng đứng về phía ông.

Đức siết chặt kiểm soát biên giới

22:11:12 24/01/2021
Sáng 24/1, truyền thông Đức đưa tin, cảnh sát liên bang Đức đã bắt đầu tiến hành siết chặt kiểm soát biên giới trong bối cảnh Chính phủ liên bang vừa đưa hàng chục quốc gia vào danh sách có nguy cơ lây nhiễm cao đối với đại dịch COVID-1...

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Malaysia phát hiện nhiều ổ dịch tại nơi làm việc

22:01:06 24/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, từ ngày 1/12/2020 tới nay, Malaysia đã ghi nhận thêm 350 ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới, trong đó có 225 ổ dịch tại nơi làm việc, chiếm tỷ lệ 64,3%. Chỉ riêng trong ngày 23/1, Malaysia đã c...

Mỹ tái khẳng định quan hệ liên minh quốc phòng với Hàn Quốc và Nhật Bản

21:54:14 24/01/2021
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Suh Wook ngày 24/1 đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin, trong đó hai bên tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ liên minh và nhất trí hợp tác chặt chẽ để p...

Các phe phái Libya nhất trí bắt đầu tiến trình đề cử chức vụ chủ chốt

21:39:44 24/01/2021
Tiến trình đề cử vào những chức vụ chủ chốt trong các thể chế quan trọng của Libya sẽ được bắt đầu từ ngày 26/1. Đại diện của các phe phái đối lập ở Libya đã nhất trí như trên sau vòng đàm phán mới tại Maroc, nhằm chấm dứt gần một thập ...

Các bác sĩ ở Anh kêu gọi rút ngắn khoảng cách giữa hai mũi tiêm ngừa COVID-19

21:36:10 24/01/2021
Một tù nhân đã được bồi thường hơn 100.000 USD sau khi trải qua hơn một thập kỷ sống cô lập trong phòng biệt giam của nhà tù liên bang Red Onion, hạt Wise, bang Virginia, Mỹ.

Đức khẳng định cần tiếp tục dự án Dòng chảy phương Bắc 2

21:26:12 24/01/2021
Theo bà Schulze, quyết định về việc xây dựng đường ống dẫn khí này đã được đưa ra từ nhiều năm trước. Dự án này hiện đã gần hoàn thành và nhận được giấy phép theo đúng quy định của pháp luật. Nếu dừng dự án vào lúc này, Đức sẽ phải chịu...

Venezuela khẳng định sẵn sàng thiết lập hướng đi mới trong quan hệ với Mỹ

20:58:25 24/01/2021
Sau khi ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020, Tổng thống Maduro đã gửi lời chúc mừng, đồng thời tuyên bố Venezuela sẵn sàng tiến hành đối thoại và tăng cường hiểu biết với nhân dân và Chính phủ Mỹ.

Liên quân quốc tế tiêu diệt nhiều phần tử IS ở Iraq

20:44:36 24/01/2021
Quân đội Iraq thông báo 7 phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt hôm 23/1 trong 2 cuộc không kích của lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành ở miền Bắc nước này.

CH Congo: Đương kim tổng thống Sassou Nguesso tuyên bố tái tranh cử

20:30:38 24/01/2021
Ông Denis Sassou Nguesso cho biết đang cùng đội ngũ trợ lý thực hiện các bước tranh cử, đồng thời khẳng định cuộc bầu cử sẽ diễn ra một cách minh bạch.

Một người Mỹ tử vong vài giờ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

20:12:57 24/01/2021
Quan chức y tế Mỹ đang điều tra trường hợp một người sống ở bang California chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Trùm ma túy khét tiếng nhất châu Á bị bắt

19:56:30 24/01/2021
Tse Chi Lop, thủ lĩnh tổ chức tội phạm lớn nhất châu Á, bị Hà Lan bắt ngày 22/1 theo yêu cầu của cảnh sát Australia.

Trung Quốc xây làng tại khu vực tranh chấp với Ấn Độ

19:48:25 24/01/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc xây làng gồm khoảng 100 nhà tại khu vực Arunachal Pradesh, tâm điểm tranh chấp biên giới kéo dài của nước này với Ấn Độ.

Trung Quốc tăng huấn luyện hiệp đồng quân chủng

19:43:55 24/01/2021
Quân đội Trung Quốc đẩy mạnh huấn luyện hiệp đồng liên quân chủng sau thất bại trong một cuộc diễn tập lục quân - hải quân nhiều năm trước.

Hàn Quốc: Giảm bạo lực học đường, gia tăng bắt nạt trên mạng

18:39:50 24/01/2021
Chính phủ Hàn Quốc mới đây công bố dữ liệu cho thấy, nạn bạo lực học đường tại quốc gia này đã giảm gần một nửa so với năm 2019.

Chính phủ Yemen và lực lượng Houthi đàm phán trao đổi tù nhân

18:24:11 24/01/2021
Ngày 23/1, lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố phái đoàn của lực lượng này đã đến thủ đô Amman của Jordan để cùng với Chính phủ Yemen tham gia các cuộc đàm phán do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ về việc trao đổi tù nhân.

Ông Biden có thể là Tổng thống Mỹ đầu tiên dùng chuyên cơ Không lực Một mới

18:18:16 24/01/2021
Được đặt tên là VC-25B, máy bay phản lực mới được cho là lớn hơn và vận hành hiệu quả hơn dòng chuyên cơ hiện tại. Những chiếc phi cơ mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2024 và ông Biden sẽ là vị tổng thống đầu tiên sử dụng chiếc Kh...

Dự thảo bảo vệ học sinh LGBT gây tranh cãi tại Hàn Quốc

16:52:25 24/01/2021
Nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhóm học sinh thiểu số ở trường học, dự thảo của văn phòng giáo dục Seoul lại bị nhiều người cho là sẽ khuyến khích đồng tính luyến ái giữa học sinh.

Vợ chồng Tổng thống Nga Putin nuôi dạy hai con gái thế nào?

16:41:35 24/01/2021
Tổng thống Putin kết hôn với bà Lyudmila Putina, một cựu tiếp viên hàng không Aeroflot vào năm 1983 và có cùng với nhau 2 người con gái là Maria và Katerina.

Trung Quốc bác tin muốn sớm tổ chức cuộc gặp cấp cao với với Mỹ

15:50:57 24/01/2021
Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 23/1 bác bỏ thông tin mà tờ Wall Street Journal (WSJ) đăng tải trước đó ít giờ, nói rằng Bắc Kinh muốn thúc đẩy cuộc gặp cấp cao để hạ nhiệt căng thẳng trong quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế g...

Tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, nước Anh đã sai ở đâu?

15:48:03 24/01/2021
Thủ tướng Boris Johnson cho rằng biến thể mới độc lực mạnh hơn của SARS-CoV-2 là nguyên nhân, nhưng các chuyên gia lại chỉ ra sai lầm khác, khiến tỷ lệ tử vong do COVID ở Anh đang ở mức cao nhất thế giới.

Iran để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ

15:41:24 24/01/2021
Ngày 23/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, nước này để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ về dầu mỏ và an ninh ở Vùng Vịnh, nhưng không phải về vấn đề Israel.

1.000 người Thuỵ Điển tiêm vaccine COVID-19 được bảo quản quá lạnh

15:35:28 24/01/2021
Công ty giao nhận vận chuyển Apoteket AB cho biết khoảng 1.000 người Thụy Điển đã được tiêm vaccine COVID-19 của hãng Moderna được bảo quản ở nhiệt độ lạnh quá mức cho phép trong khi vận chuyển.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

15:10:00 24/01/2021
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và nhóm chiến hạm hộ tống tiến vào Biển Đông hôm 23/1 để thực hiện các chiến dịch thường kỳ.

Đôi tình nhân giết người bị phát hiện từ chiếc thẻ tín dụng

15:01:45 24/01/2021
Linda McAllister cùng chồng William Clemons đang bận rộn tu sửa nhà ở Conway, South Carolina, để tận hưởng cuộc sống lứa đôi mới thì mất tích bí ẩn.

New Zealand báo động vì ca lây nhiễm nCoV cộng đồng

14:50:02 24/01/2021
New Zealand gấp rút truy vết tiếp xúc, yêu cầu hơn 600 người tự cách ly sau khi phát hiện ca nhiễm nCoV cộng đồng đầu tiên trong hai tháng.

Năm khốn đốn của gia đình 6 người nhiễm Covid-19

14:47:29 24/01/2021
Luo Zhen đã rất tức giận khi cô sốt cao thì chồng bỏ đi. Nhưng khi cha chết, sức khỏe mẹ trầm trọng hơn vì Covid -19, cô thông cảm cho lựa chọn của anh ta.

Có thể bạn quan tâm

Mở bán Samsung Galaxy S21 Series đầu tiên trên thế giới CellphoneS kèm khuyến mãi 'khủng' 

Đồ 2-tek

22:58:13 24/01/2021
Vào lúc 0 giờ ngày 24/01/2021, hệ thống CellphoneS chính thức mở bán Samsung Galaxy S21 Series đầu tiên trên thế giới với nhiều ưu đãi lớn tri ân những khách hàng đã đặt cọc trước đó.

MC VTV điểm lại sự kiện trong tuần bất ngờ nhắc đến từ hot "trà xanh", khiến dân mạng nể phục tài bắt trend

Netizen

22:56:50 24/01/2021
Chương trình điểm tuần của VTV luôn được nhiều người mong chờ vào cuối tuần bởi nơi đây luôn có những màn cà khịa mang tầm vũ trụ.

Sao Hàn mặc đẹp tuần qua: Joy - Rosé 'đụng ý tưởng', Han Ye Seul chứng minh đẳng cấp 'hở tinh tế' với áo xuyên thấu

Phong cách sao

22:50:10 24/01/2021
Muốn đơn giản có Joy, Rosé, muốn cầu kỳ và nữ tính hơn chút thì có Soo Young, Hyomin. Han Ye Seul cũng là ngôi sao trong làng mặc đẹp tuần qua với outfit xuyên thấu nửa kín nửa hở quyến rũ vô đối.

5 kiểu váy hot trend dành cho mùa xuân 2021

Thời trang

22:46:56 24/01/2021
Váy hở lưng, váy hoa độn vai, váy tay phồng... là những xu hướng váy bạn nên cập nhật trong mùa xuân này để diện mạo trở nên sành điệu hơn.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Ngăn chặn các nhóm đối tượng hỗn chiến

Pháp luật

22:31:10 24/01/2021
Gần đây, công an ở các địa phương đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các nhóm đối tượng hẹn thanh toán lẫn nhau.

Mẹ tết tóc thành số 100 cổ vũ con gái đi thi 

Hài hước

22:27:13 24/01/2021
Vào hôm đứa con gái nhỏ đi thi ở trường, mẹ tết tóc cho bé theo hình số 100 để cổ vũ tinh thần.

Bé Destiny lần đầu lộ mặt trong clip ba Trường Giang đăng tải, nhìn từ xa đã thấy đáng yêu hết mức!

Sao việt

22:24:52 24/01/2021
Clip ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của Trường Giang bên con gái nhỏ - bé Destiny đang làm khán giả nhiệt tình chia sẻ.

Động vật ở vườn thú Estonia bỡ ngỡ khi chơi đùa với tuyết 

Clip hay

22:24:16 24/01/2021
Tuyết đang rơi dày ở vườn thú Tallinn, Estonia. Đây là điều kiện cho nhiều loài động vật nguồn gốc châu Phi có cơ hội lần đầu được vui chơi dưới tuyết.

Tương lai của OLED trong năm 2021

Thế giới số

22:23:59 24/01/2021
LG và Sony mang đến những bước phát triển mới cho TV OLED trong bối cảnh lĩnh vực này chịu nhiều áp lực lớn từ công nghệ LED.

Tặng hơn 4,2 tỷ đồng tiền quà Tết cho người nghèo ở Kiên Giang

Đời sống

22:17:34 24/01/2021
Chương trình Hành trình chia sẻ yêu thương lần thứ 6, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Công ty CPĐT Phú Cường Kiên Giang phối hợp với các địa phương của Kiên Giang trao tặng hơn 2.500 phần quà tết cho hộ nghèo và học bổng cho học sinh...

8 thực phẩm gây nếp nhăn trên da

Làm đẹp

22:16:19 24/01/2021
Khoai tây chiên, bánh gạo, trái cây sấy khô là những món ăn vặt không tốt cho làn da.

Tử vi 12 con giáp ngày 25/1/2021: tý gặp người trong mộng, dần cẩn thận thị phi

Trắc nghiệm

22:04:29 24/01/2021
Cùng xem trong ngày thứ Hai, 25/1/2021 này tử vi 12 con giáp có những gì?

Khói từ điếu thuốc đang cháy "độc" hơn cả khói người hút hít vào

Sức khỏe

22:04:03 24/01/2021
 Khói thuốc tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy độc hại hơn gấp 26 lần so với khói thuốc do người hút hít vào. Vì vậy, hút thuốc lá thụ động cũng có thể gây ung thư.