Ông Trump đắc cử tổng thống, kịch bản nào cho xung đột ở Trung Đông, Ukraine?

Theo dõi VGT trên

Ông Donald Trump gần như sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ. Giờ đây, giới quan sát chú ý đến những tuyên bố của ông về đối ngoại khi tranh cử.

Trong các chiến dịch vận động tranh cử, ông Trump nhiều lần đề cập lập trường và các cam kết liên quan vai trò của Mỹ trong các biến động trên thế giới hiện nay, bao gồm xung đột tại Ukraine và Trung Đông.

Lập trường với Ukraine

Trong nhiều buổi vận động, ông tuyên bố nếu thắng cử thì có thể chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine “trong vòng 24 giờ” trước cả khi chính thức nhậm chức.

Chiến thắng của ông Trump có ý nghĩa gì với thế giới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là một trong số những nhà lãnh đạo đầu tiên chúc mừng ông Trump. Viết trên mạng xã hội X, ông Zelensky nhấn mạnh: “Tôi đánh giá cao cam kết của ông Trump đối với cách tiếp cận ‘ hòa bình thông qua sức mạnh’ trong các vấn đề toàn cầu. Đây chính xác là nguyên tắc có thể thực tế mang lại hòa bình công bằng ở Ukraine gần hơn”.

Hồi năm ngoái, ông Trump khẳng định rằng nếu bản thân đang là tổng thống thì Nga đã không phát động cuộc chiến tại Ukraine, tuyên bố thêm có thể kết thúc xung đột trong 24 giờ, dù không nêu chi tiết ông sẽ làm thế nào. Ông cũng chỉ trích các khoản viện trợ mà chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden chuyển giao cho Ukraine, mà theo Bộ Ngoại giao Mỹ, tính riêng viện trợ quân sự đến nay đã hơn 64 tỉ USD.

Ông Trump đắc cử tổng thống, kịch bản nào cho xung đột ở Trung Đông, Ukraine? - Hình 1

Ông Donald Trump phát biểu tại bang Florida ngày 6.11. ẢNH: AFP

Đài Al Jazeera ngày 6.11 dẫn lời bà Leslie Vinjamuri, Giám đốc chương trình Mỹ và châu Mỹ tại Viện nghiên cứu Chatham House ở London (Anh), đặt vấn đề các cam kết của ông Trump có thể bao gồm đạt thỏa thuận với Nga nhưng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi về lãnh thổ của Ukraine. Reuters hồi năm ngoái cũng dẫn lời ông Trump nói rằng Ukraine có thể phải nhượng bộ lãnh thổ nếu muốn đạt thỏa thuận với Nga, điều mà Kyiv kiên quyết phản đối.

Về phía Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow sẽ theo dõi tình hình và đánh giá những tuyên bố cũng như động thái đầu tiên của ông Trump khi trở thành tổng thống, trong những vấn đề liên quan đến Nga, theo TASS ngày 6.11. Ông Peskov nhấn mạnh Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi chính thức chuyển giao vị trí cho người kế nhiệm.

Ngoài ra, quan hệ giữa ông Trump với các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong nhiệm kỳ đầu cũng tồn tại mâu thuẫn, khi cựu tổng thống Mỹ cho rằng các nước NATO đã không đạt mục tiêu chi tiêu quân sự và Washington đang phải chi nhiều tiền hơn. Ông còn cảnh báo Mỹ sẽ không bảo vệ các quốc gia trễ hạn đóng góp. “NATO sẽ phải đối mặt với mối đe dọa hiện hữu nghiêm trọng nhất kể từ khi thành lập”, ông Brett Bruen, cựu cố vấn chính sách đối ngoại trong chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, nhận định.

Trung Đông sẽ ra sao?

Ông Trump cũng được cho là sẽ đối mặt với một Trung Đông bất ổn hơn. Israel đang tiến hành các cuộc chiến ở Gaza và Li Băng, cũng như đối đầu với Iran. Ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc chiến của Israel nhằm tiêu diệt lực lượng Hamas, song được cho là đã yêu cầu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, phải hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Ông Netanyahu đã sớm gửi lời chúc mừng ông Trump đắc cử tổng thống. Trong khi đó, quan chức cấp cao của Hamas Sami Abu Zuhri nói rằng ông Trump sẽ bị thử thách vì tuyên bố rằng ông có thể chấm dứt chiến tranh trong vòng vài giờ với tư cách là tổng thống Mỹ. “Chúng tôi kêu gọi ông Trump rút kinh nghiệm từ những sai lầm của (Tổng thống Mỹ Joe) Biden”, ông Abu Zuhri nói với Reuters.

Ông Trump muốn xung đột Gaza kết thúc trước thời điểm nhậm chức

Cựu Tổng thống Trump dự kiến tiếp tục cung cấp vũ khí cho Israel. Chính sách của ông đối với Israel có thể sẽ không có ràng buộc nào đối với các mối quan tâm nhân đạo và nhiều khả năng ông Trump có thể trao cho ông Netanyahu nhiều lựa chọn tự do hơn với Iran, vốn là nước ông Trump có lập trường cứng rắn, theo Reuters.

Tuy nhiên, ông Trump có thể phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới nếu Iran, quốc gia đã đẩy mạnh các chương trình hạt nhân kể từ khi ông từ bỏ thỏa thuận hạt nhân với Tehran vào năm 2018, vội vã phát triển vũ khí mới.

Lần cuối cùng ông Trump ở Nhà Trắng, ông đã chủ trì việc ký kết Hiệp định Abraham giữa Israel, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Bahrain. Nhưng những thỏa thuận ngoại giao đó không giúp thúc đẩy lập nhà nước Palestine ở Bờ Tây và Dải Gaza.

Tổng thống Palestine Mahmud Abbas đã chúc mừng ông Donald Trump về chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, bày tỏ sự tin tưởng rằng ông Trump sẽ ủng hộ “khát vọng chính đáng” của người Palestine về việc thành lập nhà nước.

Tuy nhiên, ông Trump có thể sẽ thúc đẩy bình thường hóa quan hệ lịch sử giữa Israel và Ả Rập Xê Út, một nỗ lực được khởi xướng trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông và cũng được Tổng thống Biden theo đuổi.

UAV 'trợ thủ' chỉ điểm mục tiêu thành công cho F-35 trong thử nghiệm mới

Thủy quân lục chiến Mỹ vừa thông báo đã hoàn thành thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) XQ-58A với vai trò sát cánh cùng tiêm kích F-35.

Trang Business Insider ngày 24.10 đưa tin Thủy quân lục chiến Mỹ hồi đầu tháng này đã tổ chức diễn tập tại căn cứ không quân Eglin ở bang Florida. Trong đó, có kế hoạch triển khai UAV XQ-58A Valkyrie với vai trò hỗ trợ phát hiện và truyền dữ liệu mục tiêu cho tiêm kích F-35.

Thủy quân lục chiến nói XQ-58A "đã chứng minh hiệu quả khả năng cảm biến, cung cấp dữ liệu quan trọng để hỗ trợ tiêm kích thế hệ thứ 5 xác định mục tiêu, nhanh chóng hoàn tất kế hoạch tiêu diệt. Đây là lần thử nghiệm thứ 4 của UAV này.

UAV trợ thủ chỉ điểm mục tiêu thành công cho F-35 trong thử nghiệm mới - Hình 1

UAV XQ-58A Valkyrie (phía dưới) bay cùng tiêm kích F-35 của Mỹ trong cuộc diễn tập đầu tháng 10. ẢNH: THỦY QUÂN LỤC CHIẾN MỸ

XG-58A Valkyrie là mẫu UAV tàng hình đang được thử nghiệm, với nhiệm vụ chính là thu thập dữ liệu và trinh sát thông tin cho máy bay cùng cặp. Khi tác chiến trên không truyền thống, các tiêm kích thường sẽ nhóm theo cặp, với một phi cơ chính và chiếc còn lại đóng vai trò "trợ thủ" (wingman).

Chiếc UAV mới còn được gọi là "trợ thủ trung thành", với khả năng tự động nhờ vào trí tuệ nhân tạo. Thủy quân lục chiến Mỹ cho hay trong quá trình tác chiến, UAV Valkyrie phối hợp với F-35B và các máy bay khác, cùng lực lượng mặt đất để cập nhật thông tin qua nền tảng kỹ thuật số.

UAV XG-58A Valkyrie, được sản xuất bởi Công ty Kratos Defense & Security Solutions (Mỹ) được đánh giá là có thể cải thiện năng lực tác chiến của tiêm kích F-35, chiến đấu cơ chủ lực của quân đội Mỹ. Thủy quân lục chiến đã đặt mua 2 chiếc UAV này theo chương trình mua sắm năm 2022.

So tài chiến đấu cơ thế hệ 5: J-20 có ngang sức F-35?

Các loại UAV ngày càng thể hiện được vị thế trên chiến trường và được giới chuyên gia quân sự đánh giá có thể thay đổi phương thức tác chiến trong tương lai. Hiện nhiều UAV đã được triển khai tiến hành các cuộc tấn công trong xung đột tại Trung Đông và Ukraine.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trờiLời khai rợn người của nghi phạm với chiếc vali chứa bí mật động trời
10:42:54 02/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Ông Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãiÔng Trump muốn Ukraine ngừng bắn ngay lập tức sau cuộc tranh cãi
14:57:18 02/03/2025
Lãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông ZelenskyLãnh đạo thế giới lên tiếng sau "khẩu chiến" giữa ông Trump và ông Zelensky
06:57:45 03/03/2025
Nguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếpNguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếp
06:52:07 02/03/2025
Ông Trump khen ông Zelensky dũng cảm, không cam kết hỗ trợ lực lượng châu Âu tại UkraineÔng Trump khen ông Zelensky dũng cảm, không cam kết hỗ trợ lực lượng châu Âu tại Ukraine
21:39:15 01/03/2025
Tái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lượcTái thiết Ukraine: Các ưu tiên và chiến lược
16:20:16 02/03/2025

Tin đang nóng

Ngân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàngNgân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàng
11:34:34 03/03/2025
Cặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặtCặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặt
11:01:42 03/03/2025
NSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhânNSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhân
10:50:58 03/03/2025
Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Doãn Hải My tiết lộ ảnh thực tế tại biệt thự đẳng cấp của Đoàn Văn Hậu, Đức Chinh đề xuất sắm thêm bộ karaokeDoãn Hải My tiết lộ ảnh thực tế tại biệt thự đẳng cấp của Đoàn Văn Hậu, Đức Chinh đề xuất sắm thêm bộ karaoke
10:29:07 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025

Tin mới nhất

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

15:36:16 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng điều quan trọng là Ukraine được lắng nghe và không bị lãng quên sau cuộc gặp căng thẳng tại Nhà Trắng.
'Kiến trúc sư' thỏa thuận hạt nhân Iran bất ngờ xin từ chức

'Kiến trúc sư' thỏa thuận hạt nhân Iran bất ngờ xin từ chức

15:19:01 03/03/2025
Tuy nhiên, tháng trước, Lãnh tụ Tối cao Khamenei đã bác bỏ khả năng đối thoại với Mỹ, gọi đây là hành động "không khôn ngoan, không hợp lý và không danh dự".
Chuyên gia: Nga hưởng lợi từ cuộc gặp "thảm họa" của ông Trump - Zelensky

Chuyên gia: Nga hưởng lợi từ cuộc gặp "thảm họa" của ông Trump - Zelensky

15:17:34 03/03/2025
Các chuyên gia cho rằng Ukraine càng bất lợi hơn khi mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Volodymyr Zelensky rạn nứt.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ nêu điều kiện tiên quyết để ký thỏa thuận khoáng sản với Ukraine

Bộ trưởng Tài chính Mỹ nêu điều kiện tiên quyết để ký thỏa thuận khoáng sản với Ukraine

15:14:40 03/03/2025
Ông Zelensky nhấn mạnh: "Tôi muốn Mỹ đứng về phía chúng tôi mạnh mẽ hơn", đồng thời cho biết ông hiểu rằng Mỹ đang tìm cách đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Căng thẳng giữa ông Trump - Zelensky báo hiệu sóng gió giữa Mỹ và NATO

Căng thẳng giữa ông Trump - Zelensky báo hiệu sóng gió giữa Mỹ và NATO

15:13:04 03/03/2025
Cuộc tranh cãi căng thẳng giữa ông Trump và ông Zelensky không chỉ đe dọa mối quan hệ Mỹ - Ukraine, mà còn dấy lên lo ngại về cuộc khủng hoảng nghiêm trọng giữa Washington và liên minh NATO.
Thủ tướng Ba Lan tự tin có thể thuyết phục Mỹ tăng cường ủng hộ Ukraine

Thủ tướng Ba Lan tự tin có thể thuyết phục Mỹ tăng cường ủng hộ Ukraine

15:11:36 03/03/2025
Ngoài vấn đề Ukraine, Thủ tướng Tusk cũng kêu gọi các quốc gia châu Âu hỗ trợ Ba Lan và các nước vùng Baltic trong việc tăng cường an ninh biên giới với Nga và Belarus, bao gồm cả việc điều quân tới khu vực.
Hợp tác Nga - Trung trong 3 năm xung đột ở Ukraine

Hợp tác Nga - Trung trong 3 năm xung đột ở Ukraine

14:57:51 03/03/2025
Kết quả tích cực từ sự hợp tác trên thực tế với Trung Quốc đã khuyến khích Nga tăng cường quan hệ song phương, nhằm làm suy yếu vị thế của phương Tây và xây dựng một trật tự quốc tế mới thân thiện với cả hai nước.
Nga kiểm soát các mỏ đất hiếm ở Ukraine

Nga kiểm soát các mỏ đất hiếm ở Ukraine

14:57:33 03/03/2025
Trang tin MASH ngày 28/2 cho biết, quân đội Nga đã tiếp cận biên giới của khu vực Dnipropetrovsk, cho phép họ kiểm soát đáng kể các mỏ đất hiếm của Ukraine.
Canada áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Liên bang Nga

Canada áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Liên bang Nga

14:55:22 03/03/2025
Canada đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 10 cá nhân và 21 thực thể của Liên bang Nga, bao gồm cả các nhóm bán quân sự.
Những vấn đề đáng suy ngẫm sau 3 năm xung đột Nga - Ukraine

Những vấn đề đáng suy ngẫm sau 3 năm xung đột Nga - Ukraine

14:54:40 03/03/2025
Sau 3 năm lâm vào chiến sự, Ukraine vẫn trụ vững và nước Nga chưa đạt được các mục tiêu đề ra tuy ngày càng có ưu thế vượt trội trên chiến trường.
Ngọn núi thiêng của Triều Tiên sắp được UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu

Ngọn núi thiêng của Triều Tiên sắp được UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu

14:52:10 03/03/2025
Thông thường, Ủy ban điều hành sẽ phê chuẩn các đề cử như khuyến nghị của hội đồng. Điều này đồng nghĩa với việc núi Paektu gần như chắc chắn sẽ trở thành Công viên địa chất toàn cầu đầu tiên của Triều Tiên do UNESCO công nhận.
Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy lên tiếng trước việc ngừng cung cấp nhiên liệu cho Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy lên tiếng trước việc ngừng cung cấp nhiên liệu cho Mỹ

14:48:22 03/03/2025
"Chúng tôi đã thấy các báo cáo nêu lên mối lo ngại về việc hỗ trợ cho các tàu của hải quân Mỹ tại Na Uy. Điều này không phù hợp với chính sách của chính phủ Na Uy", ông Sandvik cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Pháp luật

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Sao thể thao

16:16:57 03/03/2025
Trên trang cá nhân vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa tung bộ ảnh kỷ niệm nàng WAG Nguyễn Khánh Linh mang bầu bé thứ 3. Bộ ảnh được thực hiện tại studio với tông màu đen xám cực ngầu.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân

Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân

Sao việt

15:26:15 03/03/2025
Trúc Anh thừa nhận bản thân rối loạn cảm xúc, trầm cảm ở mức độ trung bình và phải điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ.
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách

Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách

Netizen

15:21:31 03/03/2025
Nữ chủ quán phải khóa trang cá nhân, tắt điện thoại khi hình ảnh của mình được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều đơn bị hủy.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.
Syria lập ủy ban soạn thảo hiến pháp mới, lần đầu có đại diện nữ

Syria lập ủy ban soạn thảo hiến pháp mới, lần đầu có đại diện nữ

14:46:45 03/03/2025
Trong khi đó, truyền thông địa phương cùng ngày đưa tin, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi 1 đối tượng nổ súng vào nhóm người đang tham gia nghi lễ tôn giáo tại làng Hayalin thuộc tỉnh Hama, miền Trung Syr...
Drama bủa vây màn solo của Lisa (BLACKPINK), rời xa Kpop đúng là "bão tố"?

Drama bủa vây màn solo của Lisa (BLACKPINK), rời xa Kpop đúng là "bão tố"?

Nhạc quốc tế

14:42:39 03/03/2025
Từ khi theo đuổi sự nghiệp solo, tên tuổi Lisa (BLACKPINK) gắn với nhiều ồn ào. Nhiều người công kích nữ idol hết thời , rời khỏi YG là bão tố .
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tin nổi bật

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: An tung chiêu trị em gái mới của Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 7: An tung chiêu trị em gái mới của Nguyên

Phim việt

14:22:11 03/03/2025
Vì không muốn em Cát Tiên xuất hiện giành mất anh Nguyên, An đã nghĩ ra chiêu đặc biệt để đuổi khéo cô em cùng mẹ khác cha với Nguyên.