Ông Obama, Putin, Kim Jong un dùng thiết bị hi-tech ‘đồ cổ’

Theo dõi VGT trên

Một “dân thường” dễ dàng mua những chiếc điện thoại, máy tính đời mới nếu có điều kiện kinh tế. Nhưng với các nguyên thủ quốc gia, “lên đời” thiết bị cần cân nhắc đến sự bảo mật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Dế” Android và Macbook Pro đời 2008

Tổng thống Nga là một người không hứng thú với những thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, điện Kremlin vẫn trang bị cho ông Putin một thiết bị siêu bảo mật, hoạt động trên nền hệ điều hành Android. Thiết bị này do Nga sản xuất, mang tên MTS – Glonass 945 và được chuyển đến tay ông Putin vào năm 2012.

Ông Obama, Putin, Kim Jong un dùng thiết bị hi-tech đồ cổ - Hình 1

Ông Putin nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Dmitry medvedev trong chuyến diễn tập phòng chống cháy rừng. Trên tay ông là một thiết bị Android do Nga sản xuất.

Dù vậy, một nguồn tin gần đây cho biết ông Putin đã không sử dụng điện thoại vì quá bận rộn. “Nếu tôi có một chiếc điện thoại di động, nó sẽ reo chuông liên hồi”, “Ngoài ra, nếu điện thoại reo lên tại nhà tôi, tôi sẽ không bao giờ nhấc máy”, ông Putin tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.

Ông Obama, Putin, Kim Jong un dùng thiết bị hi-tech đồ cổ - Hình 2

Những thuộc cấp thân cận của ông Putin dùng Macbook Pro và màn hình Mac Cinema đời… 2008. Ảnh: Getty.

Ngoài một chiếc điện thoại “hàng hiếm”, ông Putin và những người thân cận sử dụng một chiếc Macbook Pro đời…2008 và môt chiếc Mac Cinema “cổ lỗ sĩ”. Nguyên nhân được cho là những thiết bị này đã qua kiểm duyệt, trong khi các thiết bị đời mới chưa chắn chắn về độ bảo mật thông tin.

Tổng thống Mỹ Obama: “chung thủy” với BlackBerry, không được dùng iPhone.

Ông Obama được biết đến như một tín đồ lâu năm của BlackBerry. Ngay từ những ngày đầu tranh cử Tổng thống Mỹ, người đàn ông này dùng chiếc BlackBerry 8700 (hiện có giá khoảng 400 ngàn đồng tại Việt Nam).

Ông Obama, Putin, Kim Jong un dùng thiết bị hi-tech đồ cổ - Hình 3

Ông Obama vẫn dùng BlackBerry Bold trong khi chờ một công ty quân đội Mỹ chế tạo riêng một thiết bị siêu bảo mật khác.

Những năm gần đây, ông Obama được Nhà trắng cho phép sử dụng một chiếc BlackBerry đời mới hơn, thuộc dòng Bold, được cho là chiếc Bold 8830. Vì lý do bảo mật, ông Obama không được dùng iPhone cũng như cài các loại game trên điện thoại.

Video đang HOT

Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning – Schmidt: BlackBerry Z10

Ông Obama, Putin, Kim Jong un dùng thiết bị hi-tech đồ cổ - Hình 4

Thủ tướng Đan Mạch dùng BlackBerry Z10, thiết bị cao cấp ra mắt đầu năm 2013 nhưng hiện đã hạ giá mạnh tại Việt Nam.

Trong tang lễ của Nelson Mandela, giới phóng viên đã ghi được khoảng khắc thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning – Schmidt đang chụp ảnh “tự sướng” hai lãnh đạo G7 – ông Obama và David Cameron. Cả ba say sưa chụm đầu vào nhau trước camera của chiếc BlackBerry Z10, trong khi phu nhân Michelle Obama ngồi cạnh và tỏ vẻ không hài lòng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: BlackBerry Z10 và Nokia 6260 Slide

Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới hiện đang sở hữu chiếc BlackBerry Z10. Bà Merkel cũng tậu thêm một chiếc ốp lưng có khắc hình một con đại bàng và ba màu đen, đỏ, vàng đặc trưng của quốc kỳ Đức. Chiếc Z10 của bà Merkel được quân đội mã hóa để bảo mật hơn so với những chiếc Z10 thông thường.

Ông Obama, Putin, Kim Jong un dùng thiết bị hi-tech đồ cổ - Hình 5

Ngoài chiếc BlackBerry Z10, bà Merkel còn dùng thêm chiếc Nokia 6260 Slide. Theo những tiết lộ từ Edward Snowden, thiết bị này đã bị Mỹ cài phần mềm nghe lén. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Ông Kim Jong-un: Smartphone Android từ HTC

Việc lãnh đạo Triều Tiên dùng smartphone gì đến nay vẫn là một bí ẩn. Trong một bức ảnh gần đây, ông Kim Jong-Un được cho là đang sử dụng một chiếc smartphone Android do HTC sản xuất. Triều Tiên khẳng định nước này cũng đang phát triển một chiếc smartphone Android mang tên Arirang – tên một làn điệu dân ca của nước này.

Ông Obama, Putin, Kim Jong un dùng thiết bị hi-tech đồ cổ - Hình 6

Bên cạnh chiếc smartphone bí ẩn, nhưng ông Kim Jong-Un cũng dùng máy tính của Apple. Trong một bức ảnh chụp năm 2013, lãnh đạo của Triều Tiên đang làm việc với một chiếc iMac, được dự đoán là đời 2009-2011. Tuy khá lạc hậu so với năm 2013, nhưng vẫn “hiện đại hơn” chiếc Macbook đời 2008 của ông Putin.

Ông Obama, Putin, Kim Jong un dùng thiết bị hi-tech đồ cổ - Hình 7

Ông Kim Jong-Un thích sử dụng đồ công nghệ của Apple, nhưng máy tính của ông chưa phải là model mới nhất. Ảnh: Nknews.

Duy Nguyễn

Theo Zing

Kho đồ cổ 100 tỉ đồng của đại gia Phú Yên

Phong cách "đại gia" của ông chỉ được hé lộ khi tổ chức đám cưới cho con gái khi toàn bộ chén, tô, dĩa đựng thức ăn dọn ra bàn đều có giá không dưới 1 lượng vàng.

Kho đồ cổ 100 tỉ đồng của đại gia Phú Yên - Hình 1

Kho đồ cổ 100 tỉ đồng của đại gia Phú Yên

Trên lầu 3 của căn nhà đang ở là nơi ông Đoàn Phước Thuận (65 tuổi, ngụ phường 4, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) - Chủ nhiệm CLB UNESCO nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Phú Yên - trưng bay kho sưu tầm đồ cổ của mình.

Đó là nơi ông trưng bày những thứ quý giá và thờ tự các cổ vật thiêng mà phải những người tầm cỡ về nghiên cứu cổ vật như cố giáo sư Trần Quốc Vượng hay tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng, mới được chiêm ngưỡng.

Những cổ vật độc nhất vô nhị

Từ một võ sư Vovinam, có nhà hàng lớn ở TP Tuy Hòa, giờ đây, ông Thuận dành hết thời gian và tâm sức cho cổ vật. Căn nhà của ông như một bảo tàng mini trưng bày gần 1.000 hiện vật, trong đó nhiều nhất là đồ lam Huế.

Ông không những sưu tầm đầy đủ theo chủ đề, ví như chủ đề trà phải có xuân, hạ, thu, đông, mà còn có những cổ vật thuộc hàng độc nhất vô nhị trong giới chơi đồ cổ hiện nay.

Đó là chiếc đĩa được thiết kế bởi người được xem là nhà cải cách Việt Nam giữa thế kỷ XIX Đặng Huy Trứ. Hay như chiếc đĩa trà mai hạc đề thơ Nôm được xếp vào hàng "độc" vì... viết sai và viết xấu. Một câu thơ lục bát thường được đề trong đồ mai hạc là "Nghêu ngao vui thú yên hà. Mai là bạn cũ, hạc là người quen". Thế nhưng, chỉ duy nhất ông Thuận lại có chiếc đĩa viết ở dạng bát lục"Nghêu ngao vui thú yên hà mai là, Bạn cũ hạc là người quen".

Giải thích về điều này, tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn cho rằng ngày trước, một số món đồ được người Việt sang tận Trung Quốc đặt làm. Trong khi đó, chữ Nôm là chữ người Việt, thợ Tàu không biết, không hiểu nên viết sai. Và thế là thành hàng "độc".

"Vừa sưu tầm, vừa học hỏi, ông Đoàn Phước Thuận đã tích cóp gần một ngàn món cổ vật gốm sứ các loại và một kho kiến thức phong phú về thú chơi đồ" - nhà nghiên cứu cổ vật Sơn nhận xét.

Còn GS. Thomas Ulbrich, một chuyên gia về đồ cổ của Đức, cũng phải ngỡ ngàng khi một lần ghé bảo tàng của ông Thuận. "Chúng ta đến đây để được chiêm ngưỡng bộ sưu tập cá nhân trưng bày hầu hết những đồ sứ ở miền Nam Việt Nam. Ông Đoàn Phước Thuận đã đóng góp vào việc bảo tồn những di sản văn hóa của đất nước"- GS. Ulbrich viết.

Chủ nhân của kho đồ cổ này cho rằng hầu hết các món đồ của ông đều được mua bằng vàng, có những món không dưới 10 lượng vàng. Hỏi về gia sản đồ cổ của mình, ông chỉ cười. Nhưng theo một số hội viên câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Phú Yên, kho tàng ấy giá trị không dưới 100 tỉ đồng.

Cái cách "đại gia" của ông Thuận chỉ được hé lộ khi ông tổ chức đám cưới cho con gái gần đây. Trong đám cưới ấy, toàn bộ chén, tô, dĩa đựng thức ăn ông dọn ra bàn đều bằng đồ cổ. Hơn 500 khách bất ngờ khi cầm đến những cái chén có giá không dưới 1 lượng vàng, vốn nằm trong kho đồ cổ 100 tỉ đồng của đại gia Phú Yên.

Một phần cuộc sống

Khắp các tỉnh miền Trung và trên cả nước, giới chơi đồ cổ không ai không biết đến Khánh "đồ cổ" - ông Phạm Phú Khánh (SN 1959, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Căn nhà rộng rãi, nằm sâu trong con hẻm trên đường Ông Ích Khiêm trưng bày cổ vật từ ngoài cổng vào nhà. Là người chuyên sưu tầm đồ sành sứ của thời nhà Nguyễn, hiện trong nhà ông có đến hàng ngàn cổ vật đủ các loại từ gốm sứ, chum chóe...

Để có được gia sản gồm hàng ngàn cổ vật quý như hiện nay, ông Khánh đã lặn lội, tìm kiếm khắp cả nước suốt 30 năm. Mỗi khi nghe ở đâu có món đồ quý, ông lại bỏ hết công việc, vội vã lên đường.

Năm 1990, ông phát hiện một gia đình người dân tộc Cơ Tu ở huyện Hiên, tỉnh Quảng Nam (nay là huyện Đông Giang và Tây Giang) sở hữu cái chum cổ xưa quý hiếm. Ông tìm mọi cách thuyết phục chủ nhà bán lại với giá cao nhưng họ một mực không chịu.

Suốt 10 năm sau đó, thỉnh thoảng, ông Khánh lại đến nhà họ thuyết phục. Mãi đến năm 2002, khi chiếc chum được truyền lại cho người nối dõi trong gia đình thì ông Khánh mới mua được với giá 3 cây vàng. Không chỉ vậy, ông còn mua vật liệu xây dựng để gia đình người bán chum làm một cái nhà khang trang rồi mới được mang đi.

Thú chơi đồ cổ đã mang lại cho ông Khánh khối tài sản khá lớn qua những lần trao đổi các món đồ quý. Có những món đồ mua với giá 2 cây vàng nhưng bán lại lấy 15 cây vàng là chuyện thường. Tuy nhiên, cũng có nhiều món đồ dù được trả giá rất cao nhưng ông kiên quyết không bán.

Theo ông Khánh, khu vực miền núi ở tỉnh Quảng Nam (giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế) là nơi còn giữ nhiều đồ cổ được sử dụng ở các triều đình vua chúa xưa bởi trong thời loạn lạc, người dân vô tình nhặt được trong hoàng cung, biết người Cơ Tu quý các món đồ này nên mang sang bán.

"Nhiều khi mình mua đồ xong, mang đi rồi thì chủ ngồi khóc tu tu. Người Cơ Tu rất quý vật dụng trong gia đình, đặc biệt những món đồ gia truyền, cổ xưa. Có khi họ ra giá một món đồ cổ bằng 4 bát bột vàng là mình biết họ không muốn bán" - ông Khánh tâm sự.

Với ông Khánh, thú chơi đồ cổ đã ngấm vào máu, đến nỗi ông đi đâu, làm gì cũng muốn nhìn thấy chúng.

"Tôi mang những món đồ cổ có giá trị thấp vào đặt tại toilet để nhìn thấy như thể thỏa lòng đam mê. Trong phòng ngủ, nhà bếp đều trưng bày cổ vật. Đó là một phần cuộc sống của tôi. Có khi nghe ở đâu đó có đồ cổ, biết người ta không bán nhưng tôi vẫn bỏ mấy ngày trời đi đến nhìn cho được món đồ đó rồi lại đi về cũng thỏa lòng" - ông nói.

Ông Khánh cho hay việc săn lùng và tìm mua cổ vật rộ lên cách đây khoảng 10 năm. Người chuyên mua và tìm kiếm cổ vật chủ yếu là người miền Bắc, trong khi người miền Nam chủ yếu mua đi bán lại cổ vật để kinh doanh. Hiện pháp luật đã nới lỏng quy định nên cổ vật có thể mua đi bán lại, chỉ không được phép đưa ra nước ngoài.

Theo Xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sạc iPhone qua đêm có sao không? Đây là câu trả lời của AppleSạc iPhone qua đêm có sao không? Đây là câu trả lời của Apple
09:53:36 27/04/2025
Tại sao có cổng USB 'đực' và 'cái'?Tại sao có cổng USB 'đực' và 'cái'?
21:53:01 25/04/2025
Yahoo ngỏ lời muốn mua lại trình duyệt Chrome từ GoogleYahoo ngỏ lời muốn mua lại trình duyệt Chrome từ Google
08:41:54 26/04/2025
Trí tuệ nhân tạo đổ bộ ngành năng lượng thế giớiTrí tuệ nhân tạo đổ bộ ngành năng lượng thế giới
17:26:43 25/04/2025
Việt Nam thuộc top 3 thế giới về lượt tải ứng dụng, gameViệt Nam thuộc top 3 thế giới về lượt tải ứng dụng, game
18:15:27 25/04/2025
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AIGoogle thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
18:27:52 25/04/2025
Hé lộ thời điểm Samsung phát hành One UI 8Hé lộ thời điểm Samsung phát hành One UI 8
21:25:33 25/04/2025
Apple được khuyên không nên quảng cáo quá đà cho tính năng AI trên iPhoneApple được khuyên không nên quảng cáo quá đà cho tính năng AI trên iPhone
16:32:08 26/04/2025

Tin đang nóng

Thanh niên nổi tiếng mạng đã đến TP.HCM sau 22 ngày đạp xe từ Hà Nội, nói 5 từ không ngờ khi đã kịp "deadline"Thanh niên nổi tiếng mạng đã đến TP.HCM sau 22 ngày đạp xe từ Hà Nội, nói 5 từ không ngờ khi đã kịp "deadline"
09:13:48 27/04/2025
Nữ NSND sở hữu biệt thự gần 500m2 trung tâm TP.HCM, 20 tuổi đã mua ô tôNữ NSND sở hữu biệt thự gần 500m2 trung tâm TP.HCM, 20 tuổi đã mua ô tô
06:24:31 27/04/2025
Vợ chồng Lê Phương đến tiễn đưa Quý Bình về biển Cần Giờ, chi tiết 8 bông hoa tím gây xôn xaoVợ chồng Lê Phương đến tiễn đưa Quý Bình về biển Cần Giờ, chi tiết 8 bông hoa tím gây xôn xao
08:08:33 27/04/2025
Nhan sắc Trấn Thành hậu giảm cânNhan sắc Trấn Thành hậu giảm cân
06:50:36 27/04/2025
Nữ thần sang nhất phim Hàn Quốc: Gương mặt đài các, khí chất lạnh lùng, 40 tuổi vẫn đẹp như sương sớmNữ thần sang nhất phim Hàn Quốc: Gương mặt đài các, khí chất lạnh lùng, 40 tuổi vẫn đẹp như sương sớm
05:52:16 27/04/2025
100 triệu người đòi mỹ nhân này giải nghệ ngay lập tức: Phá nát nguyên tác kinh điển, diễn dở nhất Trung Quốc100 triệu người đòi mỹ nhân này giải nghệ ngay lập tức: Phá nát nguyên tác kinh điển, diễn dở nhất Trung Quốc
08:13:04 27/04/2025
Midu và mẹ chồng: Mối quan hệ từng gây xôn xao, 1 hành động diễn ra trong lễ cưới lộ rõ cách cư xửMidu và mẹ chồng: Mối quan hệ từng gây xôn xao, 1 hành động diễn ra trong lễ cưới lộ rõ cách cư xử
08:05:37 27/04/2025
Nữ NSND sở hữu biệt thự 100 tỷ ở Thủ Đức, 2 lần đò vẫn lẻ bóng, quyết ở Việt Nam không sang Mỹ sốngNữ NSND sở hữu biệt thự 100 tỷ ở Thủ Đức, 2 lần đò vẫn lẻ bóng, quyết ở Việt Nam không sang Mỹ sống
06:28:02 27/04/2025

Tin mới nhất

ChatGPT vừa miễn phí tính năng AI cao cấp cho tất cả người dùng

ChatGPT vừa miễn phí tính năng AI cao cấp cho tất cả người dùng

12:46:48 27/04/2025
Theo TechRadar, OpenAI đã chính thức mang tính năng nghiên cứu chuyên sâu Deep Research đến với những người dùng ChatGPT miễn phí. Tuy nhiên, niềm vui này vẫn đi kèm với một số giới hạn.
TSMC xác nhận mẫu iPhone đầu tiên trang bị chip 1,4nm

TSMC xác nhận mẫu iPhone đầu tiên trang bị chip 1,4nm

12:44:18 27/04/2025
TSMC vừa xác nhận sự ra đời của quy trình 1,4nm, dự kiến sẽ được áp dụng cho các chip Apple Silicon trong tương lai, mà cụ thể là từ năm 2028.
Tiết kiệm 122 tiếng đồng hồ mỗi năm nhờ sử dụng AI

Tiết kiệm 122 tiếng đồng hồ mỗi năm nhờ sử dụng AI

09:32:02 27/04/2025
Google cho biết nếu được đào tạo và cho phép sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công việc, người lao động có thể 'giải phóng' 122 giờ mỗi năm.
Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump

Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump

20:47:10 26/04/2025
Để tránh đòn thuế quan của ông Donald Trump, Apple muốn chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất iPhone bán tại Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm 2026.
Từ tháng 6, smartphone, máy tính bảng bán tại EU bắt buộc phải làm điều này

Từ tháng 6, smartphone, máy tính bảng bán tại EU bắt buộc phải làm điều này

19:39:12 26/04/2025
Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu smartphone, máy tính bảng bán trong khối bắt buộc phải dán nhãn năng lượng, tương tự các thiết bị gia dụng như TV, tủ lạnh.
Google Chrome đáng giá 50 tỷ USD

Google Chrome đáng giá 50 tỷ USD

19:34:48 26/04/2025
Nếu Google buộc phải bán Chrome, giá bán của trình duyệt này ước tính 50 tỷ USD, theo CEO DuckDuckGo Gabriel Weiberg.
Người dùng có thể thay thế trợ lý ảo Siri trên mọi iPhone bằng ứng dụng mới

Người dùng có thể thay thế trợ lý ảo Siri trên mọi iPhone bằng ứng dụng mới

16:21:42 26/04/2025
Ứng dụng Perplexity trên nền tảng iOS vừa nhận được bản cập nhật quan trọng, bổ sung tính năng trợ lý giọng nói sử dụng công nghệ AI đàm thoại tiên tiến.
Pony.ai và Tencent sẽ cung cấp dịch vụ taxi robot trên WeChat

Pony.ai và Tencent sẽ cung cấp dịch vụ taxi robot trên WeChat

09:35:40 26/04/2025
Theo thỏa thuận này, Pony.ai và Tencent tích hợp dịch vụ gọi taxi robot của Pony.ai vào WeChat cùng với những ứng dụng khác như Tencent Maps.
AI trong quá trình chuyển đổi xanh: Cơ hội và thách thức

AI trong quá trình chuyển đổi xanh: Cơ hội và thách thức

08:45:01 26/04/2025
Song, bất chấp tất cả những nỗ lực này, hành động phối hợp để quản lý tác động môi trường của AI hoặc tích hợp các cân nhắc liên quan đến khí hậu vào các quy định AI bắt buộc vẫn còn khan hiếm.
Robot siêu nhỏ biến hình

Robot siêu nhỏ biến hình

08:38:23 26/04/2025
Nhóm nghiên cứu còn phát triển một bộ truyền động dạng màng mỏng cho phép robot siêu nhỏ liên tục thay đổi hình dạng và "khóa" vào các cấu hình cụ thể, giúp nâng cao khả năng thích nghi với các môi trường khác nhau.
Đột phá trong nghiên cứu chế tạo chất bán dẫn và siêu dẫn

Đột phá trong nghiên cứu chế tạo chất bán dẫn và siêu dẫn

17:05:39 25/04/2025
Khi nồng độ kali tăng, vật liệu đột ngột chuyển từ pha 2H sang pha 1T. Sự thay đổi này xảy ra khi có khoảng hai ion kali trên 5 nguyên tử molybden, cho thấy một mối liên hệ rõ ràng giữa nồng độ ion và hành vi chuyển pha.
Điều gì đang khiến smartphone ngày càng 'nhàm chán'?

Điều gì đang khiến smartphone ngày càng 'nhàm chán'?

10:57:28 25/04/2025
Một trong những phàn nàn phổ biến của người dùng là smartphone hiện ngày càng giống nhau khi các công ty dường như không còn đổi mới.

Có thể bạn quan tâm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mazda 6e, công suất 258 mã lực, nội thất tiện nghi, công nghệ tiên tiến

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mazda 6e, công suất 258 mã lực, nội thất tiện nghi, công nghệ tiên tiến

Ôtô

12:44:09 27/04/2025
Mazda 6e được trang bị pin lithium-ion dung lượng 80 kWh, cho phép xe di chuyển tối đa 552 km sau mỗi lần sạc đầy. Đặc biệt, công nghệ sạc nhanh giúp nạp từ 30% lên 80% chỉ trong 15 phút, mang lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng.
Nvidia công bố dòng laptop GeForce RTX 50 tích hợp AI thế hệ mới

Nvidia công bố dòng laptop GeForce RTX 50 tích hợp AI thế hệ mới

Đồ 2-tek

12:41:55 27/04/2025
Với hiệu năng cải tiến và sức mạnh AI vượt trội, thế hệ laptop sử dụng GPU Nvidia thế hệ RTX 50 hứa hẹn tạo ra bước chuyển lớn trong ngành đồ họa và game.
Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh

Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh

Tin nổi bật

12:33:26 27/04/2025
Ngày 27/4, ông Trần Minh Châu, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng công an tổ chức tìm kiếm 2 em nhỏ là anh em ruột, sau khi gia đình trình báo mất l...
Xe tay ga cùng phân khúc với Honda Vision, thiết kế cá tính, giá ngang Wave RSX

Xe tay ga cùng phân khúc với Honda Vision, thiết kế cá tính, giá ngang Wave RSX

Xe máy

12:15:16 27/04/2025
Hero Xoom 110 2025 là mẫu xe tay ga sở hữu thiết kế cá tính cùng nhiều trang bị đáng chú ý nhưng giá khá hấp dẫn.
Quần jeans ống đứng và giày bệt: sang xịn, mát mẻ trong mùa hè

Quần jeans ống đứng và giày bệt: sang xịn, mát mẻ trong mùa hè

Thời trang

12:11:31 27/04/2025
Quần jeans tối màu không chỉ dành cho mùa thu mà còn phù hợp vào mùa hè và đẹp nhất khi kết hợp với giày thể thao Adidas màu nâu hay độc đáo với dép bệt có quai hậu cross để có vẻ ngoài bóng bẩy, cổ điển.
Tranh cãi quán cà phê 'vườn thú người' ở Thái Lan

Tranh cãi quán cà phê 'vườn thú người' ở Thái Lan

Lạ vui

12:05:28 27/04/2025
Một quán cà phê ở Chiang Mai, Thái Lan bác bỏ phàn nànkhi khách hàng cho rằng nơi này đang biến không gian làm việc của người lao động thành vườn thú .
3 tháng tới, 2 tuổi này có số chốt được căn nhà mơ ước 1 tuổi nên tránh vội vàng kẻo rơi vào vòng vay nợ

3 tháng tới, 2 tuổi này có số chốt được căn nhà mơ ước 1 tuổi nên tránh vội vàng kẻo rơi vào vòng vay nợ

Trắc nghiệm

12:02:51 27/04/2025
Tháng 5 đến tháng 7/2025 là giai đoạn xoay vận mạnh về tài chính với nhiều tuổi nữ trung niên. Có người gom đủ tiền, bất ngờ chốt được căn nhà mong mỏi bấy lâu.
Mổ cấp cứu nam bệnh nhân bị đinh đâm xuyên hộp sọ ở Hải Phòng

Mổ cấp cứu nam bệnh nhân bị đinh đâm xuyên hộp sọ ở Hải Phòng

Sức khỏe

11:51:36 27/04/2025
Các y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) đã mổ cấp cứu thành công rút chiếc đinh sắt dài khoảng 5cm cắm sâu vào hộp sọ một bệnh nhân nam 47 tuổi.
Bắt giữ 5 đối tượng điều hành đường dây đánh bạc hơn 100 tỷ đồng

Bắt giữ 5 đối tượng điều hành đường dây đánh bạc hơn 100 tỷ đồng

Pháp luật

11:45:50 27/04/2025
Đường dây đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hơn 100 tỷ đồng vừa bị công an triệt phá, bắt 5 đối tượng.
'Điểm danh' 15 khối diễu binh ở TP.HCM bằng sắc phục

'Điểm danh' 15 khối diễu binh ở TP.HCM bằng sắc phục

Netizen

11:35:40 27/04/2025
Trang phục các khối diễu binh ở TP.HCM dịp 30/4 phản ánh đặc trưng từng lực lượng, từ nữ sĩ quan, cảnh sát đến dân quân, kỵ binh hay chiến sĩ gìn giữ hòa bình.
Những mâm cơm gia đình mát lành cho mùa hè, đãi khách bất ngờ khỏi lo vội vã

Những mâm cơm gia đình mát lành cho mùa hè, đãi khách bất ngờ khỏi lo vội vã

Ẩm thực

11:23:18 27/04/2025
Bài viết dưới đây sẽ giúp những chị em phụ nữ 3 đầu 6 tay giải toả nỗi niềm hôm nay ăn gì của hàng triệu người Việt mỗi độ hè về.