‘Ông hoàng ẩm thực triệu views’ David Racco chia sẻ về Việt Nam: ‘Thú vị đến phát điên’
Không dưới 10 lần, vị đầu bếp ‘vạn người mê’ thể hiện tình cảm cho ẩm thực và văn hóa Việt Nam trên trang cá nhân của mình trong suốt hành trình khám phá ẩm thực nơi đây.
Đối với người đam mê ẩm thực trên toàn thế giới, cái tên David Racco đã không còn xa lạ. Ông là chủ xị chương trình ẩm thực David Racco’s Dolce Vita, thu hút hàng triệu người từ hơn 150 quốc gia theo dõi mỗi ngày đồng thời sở hữu nhiều cuốn sách nấu ăn bán chạy nhất thế giới.
Trong hành trình thực hiện chuỗi chương trình truyền hình thực tế Dolce Đông Nam Á, Việt Nam được vị đầu bếp trứ danh chọn là một trong những thiên đường ẩm thực không thể bỏ qua.
David Racco check-in tại Sài Gòn, Việt Nam
Trong hành trình 12 ngày ‘khó tin’ ở Việt Nam, David Racco cùng gia đình đã có trải nghiệm như mọi người dân khác, thưởng thức ẩm thực đường phố, tham quan các khu du lịch nổi tiếng và thậm chí ngồi xe máy khám phá Sài Gòn – trải nghiệm khiến vị đầu bếp cảm thấy ‘thú vị đến phát điên’.
Ông cùng vợ và các con tại Lankmark 81.
Cùng ‘liều mình’ trải nghiệm ngồi xe máy khám phá Sài Gòn. ‘Tôi yêu hành trình khám phá Việt Nam. Phải nói rằng việc di chuyển bằng xe máy ở Sài Gòn thú vị đến phát điên.’
…hay tham quan các thắng cảnh nổi tiếng.
Video đang HOT
Trong số ẩm thực truyền thống Việt Nam, David đặc biệt dành tình cảm cho Bánh Cuốn – món ăn được ông đánh giá là ‘điều tuyệt vời mà mình có được khi tới Sài Gòn’ và Phở – món ăn ‘có thể thưởng thức mỗi sáng‘ và cũng được David sáng tạo theo phong cách của riêng mình trong bữa tiệc thượng lưu tại Landmark 81 trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua.
Đặc biệt là thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam.
‘Đây chắc chắn là điều khiến tôi thích nhất khi tới Sài Gòn. Bánh Cuốn nhồi thịt băm rưới nước mắm cùng rất nhiều rau thơm và giá đỗ. Thường thì tôi đã thưởng thức xong các món ăn khi máy quay đóng nhưng ở đây, tôi ăn trong suốt quá trình quay và cả khi đóng máy.’
‘Phở… Tôi nghĩ mình có thể ăn Phở trong các bữa sáng hàng ngày đấy. Ở Sài Gòn, Phở được bán ở mọi ngả đường. Nước dùng đậm đà với một chút thịt, phở và rau xanh cùng ớt bạn có thể thêm tùy thích. Cuối cùng vắt một nhánh chanh tươi là bạn đã có được bữa sáng hoàn hảo. Món ăn khiến bạn hoàn toàn hài lòng.’ – David Racco chai sẻ trên trang cá nhân.
Mỗi bài viết của vị đầu bếp đều nhận được khá nhiều tương tác từ người hâm mộ. Không ít người đồng quan điểm cũng như thể hiện tình cảm cho nền ẩm thực độc đáo của Việt Nam.
Rất nhiều người bày tỏ sự thích thú với món ăn Việt.
Món yêu thích của tôi cũng là Phở… Chúng tôi thường ăn phở vào mùa đông khi ở New Westminster, Canada… Thật nhớ hương vị Phở quá!
Hầu hết nguyên liệu đều rất thiên nhiên. Tôi thì thích ăn Phở cùng giá đỗ, hùng quế và chanh!
Ngưỡng mộ quá!
Thức ăn tuyệt vời, nhìn ông cười mãn nguyệt quá!
Theo baodatviet
Vừa hoàn thành xong phim 'Thiên đường', Lý Nhã Kỳ tất bật đón tiếp đoàn lãnh sự Châu Âu
Vừa hoàn thành xong phần ghi hình bộ phim Thiên đường, Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ vẫn thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện tại sự kiện đón tiếp đoàn các đại sứ, tổng lãnh sự, liên minh châu Âu tại lãnh sự quan Rumani (TP.HCM).
Gần 25 đại sứ, tổng lãnh sự các nước châu Âu đã đến dự buổi tiệc chiêu đãi thân mật do Lãnh sự danh dự Rumani tổ chức nhằm mục đích tạo ra sự gắn kết tốt nhất trong sự phát triển chung của các nước châu Âu. Buổi tiệc xoay quanh sự trao đổi về kinh tế, du lịch, văn hóa của mỗi nước, và các quốc gia châu Âu mong muốn có những bước trao đổi, phát triển khắng khít hơn, cùng nhau phát triển kinh tế tại Việt Nam, cũng như giữa các nước nước châu Âu và Việt Nam tốt hơn.
Lãnh sự Lý Nhã Kỳ không quên giới thiệu về mình và văn hóa Việt Nam. Trong buổi tiệc và cô không quên giới thiệu du lịch Việt Nam, Rumani với các nước châu Âu khác. Gần như các đại sứ và tổng lãnh sự đều mê món ăn Việt Nam mà Lý Nhã Kỳ lên menu tiếp đãi. Cô nói ẩm thực Việt Nam là một nền ẩm thực đặc sắc như bản sắc con người Việt Nam.
Nói không ngoa, tính đến thời điểm hiện tại, Lý Nhã Kỳ là một trong số ít nghệ sĩ Việt đã thành công ở nhiều lĩnh vực, cũng như thành công ở các vai trò khác nhau trong xã Hội và đạt được rất nhiều thành tựu nhất định. Và đến hôm nay cô đã minh chứng cho mọi người thấy bản lĩnh của một người phụ nữ hiện đại, năng động khi cô tiếp tục tham gia và hoạt động với vai trò là nhà ngoại giao - Lãnh sự danh dự Rumani tại TP.HCM.
Và thật không thể không tin tưởng cô sẽ làm tốt vai trò ngoại giao, phát triển tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Rumani dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cô vẫn thể hiện tốt bản lĩnh, sự tự tin, và đưa ra nhiều đóng góp sáng tạo cho cả hai bên.
Nếu nhìn các công việc ở nhiều lĩnh vực mà Lý Nhã Kỳ theo đuổi thì mỗi ngày cô sẽ làm ít nhất 4 đến 5 vai trò khác nhau và xử lý nhiều việc cùng lúc, nhưng có thể nói cho dù có bao nhiêu áp lực,bao nhiêu khó khăn cô cũng không đánh mất sự tự tin,thần thái và bản lĩnh của mình. Thế mới thấy không phải bất kỳ ai cũng chịu được nhiều áp lực mà vẫn giữ được thần thái xinh đẹp như Lý Nhã Kỳ.
Nếu nói Lý Nhã Kỳ là biểu tượng thời trang Việt Nam không sai vì cô biết cách chọn trang phục phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Cô biết cách tỏa sáng và thu hút người đối diện qua thần thái tự tin, sự hiểu biết trong xã hội và đặc biệt là sự tinh tế thân thiện trong giao tiếp vì thế cho dù cô mặc những bộ đồ đơn giản nhất nhưng tỏa sáng nhất.
Và chưa bao giờ Lý Nhã Kỳ chọn sai trang phục trong mọi hoàn cảnh, không gian mà cô xuất hiện vì vậy Lý Nhã Kỳ xứng đáng với danh xưng một biểu tượng thời trang.
Makeup & hair : Quân Nguyễn & Pu Lê
Photo : Phạm Khánh Linh
Costume: LYNK Fashion
Thuý Minh
5 món ăn đường phố thuần chay ngon nhất Hàn Quốc Không chi la thiên đương du lich ơ châu A, Han Quôc con co không gian âm thưc đương phô thu vi, đăc biêt la cac mon ăn thuân chay, cưc ky ngon, la miêng va bô dương. 1. Banh Pajeon Ảnh: Brent Hofacker / Shutterstock. Trong tiếng Hàn, jeon có nghĩa là bánh kếp và pa có nghĩa là hành lá. Pajeon...