“Ông giáo làng” tạo ra sát thủ hiệu quả gấp 4 lần “báu vật” của bầu Đức
HLV Graechen khẳng định, Nguyễn Quốc Việt có khả năng săn bàn hiệu quả hơn so với đàn anh Văn Toàn.
Tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt
Trong ngày ra quân tại giải U19 Quốc gia 2021, U19 Nutifood đã gây ấn tượng khi giành thắng lợi 5-0 trước U19 Khánh Hòa.
Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt của U19 Nutifood chơi nổi bật hơn cả với cú hat-trick đầu tiên tại giải năm nay.
Cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL cho thấy sự nhanh nhẹn, nhãn quan chiến thuật tốt và khả năng dứt điểm hiệu quả.
Dù cậu học trò chơi tốt nhưng HLV Graenchen khẳng định Việt chưa đạt phong độ cao.
“Nếu chơi với phong độ tốt nhất, cậu ấy phải ghi được 7 bàn thắng. Tôi hi vọng cậu ấy sẽ cải thiện được hiệu suất ghi bàn”, ông Grachen nói.
Nhìn tổng thể, tiền đạo sinh năm 2003 có lối chơi khá giống Văn Toàn. Mặc dù vậy, ông Graechen khẳng định, Việt săn bàn hiệu quả hơn Toàn tới 4-5 lần.
“Nếu Toàn cần 4-5 cơ hội để ghi 1 bàn thắng thì Việt chỉ cần 1 cơ hội để có 1 bàn thắng. Đương nhiên, cách di chuyển của cả hai khá tương đồng”, nhà cầm quân người Pháp nói.
Với những nhận định trên, người hâm mộ HAGL hoàn toàn có thể kỳ vọng trong tương lai gần họ sẽ được chứng kiến Quốc Việt làm mưa làm gió ở V-League.
HLV Graechen vốn là người rất giỏi trong công tác đào tạo trẻ. Ông chính là kiến trúc sư tạo nên những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn…
Dù vậy, khi dẫn dắt HAGL thi đấu tại V-League, ông lại không phát huy được năng lực như khi làm đào tạo trẻ.
Chính bởi vậy, nhiều người ví von HLV Graechen như “ông giáo làng”, chỉ phù hợp với việc cần mẫn trồng người.
Video cầu thủ Tiến Đạt của U19 PVF lập siêu phẩm từ giữa sân:
Ông Graechen chọn lối chơi "kiểu Hoàng Anh" cho U19 Học viện NutiFood JMG
Lần đầu dự giải U19 Quốc gia, huấn luyện viên Guillaume Graechen của U19 Học viện NutiFood JMG cam kết mang đến lối chơi đậm chất cống hiến như lứa của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.
Vòng chung kết Giải U19 Quốc gia 2021 diễn ra tại Bình Dương từ ngày 30.3 đến 15.4 với 12 đội tham dự. U19 Học viện NutiFood JMG lần đầu vào vòng chung kết, nằm ở bảng C cùng các đội U19 Khánh Hòa, Bình Định và Đồng Tháp. Guillaume Graechen, người từng dẫn dắt lứa U19 của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... dẫn dắt U19 NutiFood.
Hỗ trợ về mặt chuyên môn cho ông là đồng đội một thời với danh thủ Zinedine Zidane tại câu lạc bộ Cannes, chuyên gia Franck Durix.
Huấn luyện viên Guillaume Graechen (phải) sẽ được hỗ trợ ông Franck Durix hỗ trợ về chuyên môn tại đội U19 Học viện NutiFood JMG. Ảnh: Nguyễn Đăng.
Sở hữu lứa cầu thủ đồng đều và có kỹ thuật cơ bản tốt, ông Graechen cho biết sẽ theo đuổi lối chơi chủ động kiểm soát bóng như một bản sắc. Các cầu thủ xử lý bóng ít chạm, cầm chơi và đề cao việc kiểm soát. Đây cũng là một trong những điểm nhấn trong giáo trình đào tạo của JMG nhằm phát huy năng lực cá nhân và tinh thần tập thể.
Thầy "Giôm" cho biết: "Các đường bóng ngắn luôn có thế mạnh riêng. Mục tiêu của chúng tôi là kiểm soát bóng tối đa. Học viện NutiFood JMG cũng sẽ chơi với tinh thần bóng đá cao thượng bởi vì đây cũng là bản sắc của chúng tôi, tôn trọng các giá trị đẹp của bóng đá".
Lứa U19 NutiFood JMG hiện tại đa phần 17, 18 tuổi đã xuất sắc đoạt ngôi Á quân Giải U17 Quốc gia 2020 ngay lần đầu góp mặt. Ở trận chung kết, họ chỉ thua U17 Sông Lam Nghệ An già giơ, thi đấu khôn ngoan và có thể lực tốt.
U19 NutiFood JMG sớm có sự chuẩn bị chu đáo cho Vòng chung kết U19 Quốc gia 2021. Ảnh: Thông Nguyễn.
U19 Nutifood JMG được đánh giá có tiềm năng và có sự chuẩn bị tốt. Trước khi dự vòng chung kết, đội đã đi tập huấn tại Quy Nhơn và có trận giao hữu thắng U19 Bình Định. Ngoài ra, lứa cầu thủ hiện tại cũng từng chạm trán Đồng Tháp, khi 2 đội nằm cùng bảng vòng loại Giải U17 Quốc gia năm ngoái.
Theo lịch, thầy trò ông Graechen sẽ có trận ra quân gặp U19 Khánh Hòa lúc 15h30 ngày 1.4 trên sân Gò Đậu, Bình Dương.
Lời hứa của thầy Giôm và hat trick của tiểu tướng Quốc Việt Vua phá lưới giải U-17 cúp quốc gia 2020 Nguyễn Quốc Việt lại tỏa sáng trong màu áo Học viện NutiFood JMG với trận ra quân hủy diệt U-19 Khánh Hòa 5-1, đúng với lời hứa của thầy Giôm là chơi đẹp và hiệu quả. HLV Guillaume Graechen (Giôm) từ trước khi bóng lăn ở vòng chung kết U-19 quốc gia 2021 đã...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Người bị nghi ngờ tuồn đoạn ghi âm cho YouTuber bôi nhọ Kim Sae Ron bất ngờ lên tiếng
Sao châu á
23:47:07 21/03/2025
Chàng trai làm shipper nuôi bạn gái học đại học, 4 năm sau được đền đáp xứng đáng
Netizen
23:29:43 21/03/2025
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc
Lạ vui
23:27:40 21/03/2025
Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
23:20:53 21/03/2025
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù
Pháp luật
22:38:40 21/03/2025
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
Tin nổi bật
22:33:07 21/03/2025
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran
Thế giới
22:17:55 21/03/2025
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
20:59:53 21/03/2025
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
20:38:27 21/03/2025
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
20:04:22 21/03/2025