Ông chủ “động” mát xa kích dục Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù

Theo dõi VGT trên

Sau hai ngày xét xử, chiều 5/8, TAND TPHCM đã tuyên án với các bị cáo trong vụ án “động mại dâm kích dục Tân Hoàng Phát”.

Ông chủ động mát xa kích dục Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù - Hình 1

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

HĐXX xét thấy, mặc dù tại phiên tòa ngày hôm nay, các bị cáo Phan Cao Trí, Phan Việt Hậu, Phan Quốc Cường và Phan Thị Yến không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Nhưng căn cứ lời khai của 9 bị hại tại tòa và 63 nạn nhân khác cùng một số nhân viên nam từng làm việc cho Tân Hoàng Phát cộng với các chứng cứ, tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, toà xác định đã đủ căn cứ buộc tội các bị cáo.

Phan Cao Trí là chủ 5 cơ sở mát xa là Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III và trực tiếp điều hành mọi hoạt động của cấp dưới. Trí đã chỉ đạo bắt tiếp viên làm quá giờ quy định và giam giữ họ trong nhà mình với chi phí ăn ở, sinh hoạt rất cao. Nhân viên không được ra ngoài khi không có sự cho phép và gia đình không được thăm nuôi.

Nhân viên nào muốn nghỉ phép phải đặt cọc 15 triệu đồng, ai bỏ trốn sẽ bị chiếm đoạt. Nhân viên nào muốn nghỉ việc phải trả 24 triệu đồng, ai có ý định bỏ trốn sẽ bị trừng phạt bằng cách hành hạ, đánh đập.

Mặc dù tại tòa Trí nói mình bị ép cung, nhục hình nhưng xuyên suốt quá trình điều tra không hề có sự mớm cung, ép cung nên không có căn cứ xem xét lời khai này của bị cáo Trí. Còn Hậu, Cường nói rằng không có sự chỉ đạo của Trí là không đúng, các bị cáo phải chịu trách nhiệm về hành vi đã gây ra.

Ông chủ động mát xa kích dục Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù - Hình 2

Tại tòa các bị cáo phản bác cáo trạng nhưng HĐXX nhận định đủ cơ sở buộc tội

Dù 5 công ty lập ra với nhiều ngành nghề kinh doanh nhưng thực chất chỉ mát xa do vợ chồng Trí làm chủ. Hành vi của Trí và các đồng phạm là cực kì nguy hiểm, chỉ vì hám lợi cao mà các bị cáo đã ra những quy định bất chấp luật pháp, việc bắt nhân viên bồi thường hợp đồng để nghỉ việc là không có căn cứ.

Còn về việc các bị cáo nói rằng nhân viên ở lại Tân Hoàng Phát là hoàn toàn tự nguyện, phù hợp luật lao động là không đúng vì xét vào lời khai của các bị hại tại tòa và lời khai của họ ở cơ quan điều tra có thể xác định việc nhân viên bị giam giữ là có thật và tùy vào công việc mà họ bị giam giữ với mức độ khác nhau.

Hậu quả hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, phạm tội trong thời gian dài, gây hoang mang lo sợ cho bị hại và gia đình họ, gây bất bình trong dư luận, toà cho rằng, cần phải xử lý thật nghiêm để trừng phạt thích đáng những gì các bị cáo đã gây ra và phòng ngừa chung.

Nhưng xét cho các bị cáo có thân nhân tốt, một số bị cáo chỉ làm theo sự chỉ đạo của Trí mà phạm tội. Hai bị cáo Trí, Yến là vợ chồng và hiện Yến đang tại ngoại nuôi 4 con nhỏ nên HĐXX thống nhất xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho Yến. Nguyễn Hoài Nhanh và Nguyễn Minh Phương tại tòa khai báo thành khẩn nên cũng xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ông chủ động mát xa kích dục Tân Hoàng Phát lãnh 12 năm tù - Hình 3

Video đang HOT

Về phần dân sự, hai bị hại N.T.K.L và T.T.C.H yêu cầu các bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt của họ. Nhưng các bị cáo không thừa nhận điều này và cũng không có tài liệu chứng minh nên không có căn cứ giải quyết. Các bị hại còn lại không có yêu cầu hoặc không có mặt ở tòa thì có quyền yêu cầu bồi thường trong một vụ kiện dân sự khác.

Vì những lẽ trên, HĐXX đã tuyên phạt Trí 12 năm tù về hai tội “ Cưỡng đoạt tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”. Cùng hai tội danh này, Hậu lãnh 10 năm tù Cường lãnh 9 năm tù.

Yến bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, còn Phương và Nhanh lãnh lần lượt 3 và 1 năm tù cùng về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Công Quang

Theo dantri

Chủ massage Tân Hoàng Phát nói tiếp viên vu khống

Ngày 4/9, TAND TPHCM đưa tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát ra xét xử sơ thẩm. "Động sung sướng" này do vợ chồng Phan Cao Trí (SN 1973) và Phan Thị Yến (SN 1979) cầm đầu.

Giúp sức cho hai bị cáo này là anh em ruột của Yến Phan Quốc Cường (SN 1977) và Phan Việt Hậu (SN 1985) cùng hai đồng phạm là Nguyễn Minh Phương (SN 1974) và Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985). Các bị cáo này bị VKSND TPHCM truy tố về hai tội "Cưỡng đoạt tài sản" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo kết quả điều tra thì vợ chồng Trí cùng các đồng phạm đã có hành vi giam giữ trái pháp luật 74 người và cưỡng đoạt của 9 người trong số này 184 triệu đồng.

Chủ massage Tân Hoàng Phát nói tiếp viên vu khống - Hình 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm lần 2

"Địa ngục trần gian" của nữ tiếp viên

Bản cáo trạng xác định, Công ty Tân Hoàng Phát do Phan Cao Trí lập ra vào năm 2005, chuyên kinh doanh dịch vụ xông hơi, xoa bóp. Để có nguồn nhân viên, vợ chồng Trí đã lặn lội về các tỉnh Miền Tây tuyển những thiếu nữ có nhan sắc vào làm. Trí có kí hợp đồng lao động với nhân viên với mức lương 670.000 đồng/tháng và thỏa thuận được nghỉ 21 ngày/năm và làm việc 8 tiếng 1 ngày.

Tuy nhiên, Trí ép nhân viên kí vào hai bản cam kết buộc phải ăn ở, sinh hoạt trong công ty Tân Hoàng Phát mà không được ra ngoài khi chưa được phép. Làm việc đủ 6 tháng mới được cho nghỉ phép 1 tuần, nếu ai chưa làm đủ 6 tháng mà nghỉ việc thì coi như vi phạm hợp đồng và phải đền bù 24 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi kí hợp đồng Trí không thực hiện theo cam kết cho nhân viên được nghỉ phép mà còn bắt họ làm việc 16 tiếng/ngày (từ 9h sáng đến 1h ngày hôm sau). Công việc cũng không lành mạnh như vợ chồng Trí hứa hẹn mà nhân viên phải mát xa, kích dục, thậm chí bán dâm cho khách. Nếu ai không chịu làm hoặc có ý định bỏ trốn sẽ bị đánh đập thậm tệ và phạt làm vệ sinh, phụ bếp trong thời gian từ 3 - 7 ngày.

Ngoài thời gian làm việc, các nhân viên bị Trí giam lỏng tại nhà mình ở quận Thủ Đức (gần cơ sở Tân Hoàng Phát), lúc nào cũng có 10 bảo vệ canh gác nghiêm ngặt 24/24.

Chủ massage Tân Hoàng Phát nói tiếp viên vu khống - Hình 2

Ông "trùm" của "động sung sướng" Tân Hoàng Phát chối tội

Nhận được tin báo của quần chúng, vào đêm 6/12/2008, các trinh sát của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP HCM bất ngờ ập vào cơ sở Tân Hoàng Phát và giải cứu 64 nhân viên đang bị Trí giam giữ trái phép. Sau khi vụ việc bị phanh phui, có thêm 29 người từng làm cho vợ chồng Trí cũng có đơn tố cáo hành vi phạm tội của cặp vợ chồng này.

Không thừa nhận hành vi phạm tội

Tại phiên tòa hôm nay, Trí, Hậu, Yến và Cường một mực phủ nhận hành vi phạm tội và cho rằng bản cáo trạng còn nhiều tình tiết không đúng. Trí nói rằng mình chỉ là người góp vốn làm ăn vào Tân Hoàng Phát chứ không tham gia điều hành hoạt động của cơ sở mát xa kích dục này. Trí nói mình chưa từng hành hung nhân viên hay giam lỏng họ như bản cáo trạng nêu. "Tân Hoàng Phát có chỗ ăn nghỉ cho nhân viên, ngoài giờ lạm họ được đi lại tự do" - Trí nói.

Chủ massage Tân Hoàng Phát nói tiếp viên vu khống - Hình 3

Bị cáo Yến, vợ của Trí thì luôn né ống kính phóng viên

Còn Hậu khai, do mình không hiểu biết pháp luật nên có đưa ra một số quy định trái pháp luật và có tham gia cưỡng đoạt tài sản của 3 tiếp viên. Hậu cũng nói rằng mình bị oan vì không hề giam lỏng 73 nạn nhân như cáo trạng nêu mà việc này là do họ tự nguyện ở lại Tân Hoàng Phát khỏi phải thuê nhà trọ. Còn việc cưỡng đoạt tài sản của 6 người khác Hậu cũng nói rằng không có vì mỗi khi thu tiền đều ghi hóa đơn.

Còn bị cáo Yến thì khóc lóc nói mình chỉ là người thu tiền. Nữ bị cáo một mực cho rằng mình không phạm tội nhưng bản cáo trạng quy kết có tội là không đúng.

Trong khi đó, bị cáo Nhanh và Phương thừa nhận nội dung bản cáo trạng là đúng sự thật. Hai bị cáo này khẳng định Trí là người trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động của Tân Hoàng Phát, đứng phía sau là Hậu.

Có phạm tội hay không?

Một nạn nhân tên C.H. cho biết mình vào làm cho Tân Hoàng Phát khoảng 1 tuần thì thấy công việc không phù hợp nên xin nghỉ. Nhưng Yến đòi đưa đủ 25 triệu đồng thì mới cho nghỉ việc.

Đối đáp với người này, Yến nói rằng "Cô H. này là ai, tôi chưa biết, ở đâu ra vu oan cho tôi?". "Chị Yến nói vậy là không đúng, chị dám làm thì dám chịu. Sau khi nộp tiền tôi làm đơn thưa kiện thì chị Yến gọi tôi lên trả 10 triệuđồng và hẹn sẽ trả nốt 15 triệu đồng còn lại. Chị không biết tôi sao lại giải quyết trả tiền cho tôi" - H. nói.

Còn chị K.L. cho biết mình vào làm cho Tân Hoàng Phát được 6 tháng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đồng lương nào. "Đi làm, tiền tôi không được nhận mà bị Trí cấn trừ vào tiền... tôi nợ công ty, thực tế tôi đâu có nợ họ", chị L. cho biết.

Một nạn nhân khác là chị T.T. rơi vào hoàn cảnh càng bi thảm hơn. Trong quá trình mát xa kích dục, chị lỡ mang bầu với khách. Biết được sự việc, Trí và Hậu gọi chị lên rồi thay phiên nhau bạt tai chị. Trí còn đạp vào bụng chị, bắt đi phá thai. Sau đó Trí gọi cha mẹ T. lên bắt đưa 28 triệu đồng để chuộc con về. "Ba tôi phải quỳ xuống lạy Trí mới được hắn giảm xuống cho 20 triệu đồng, nay tôi yêu cầu Trí trả lại số tiền này", T. nói.

Chủ massage Tân Hoàng Phát nói tiếp viên vu khống - Hình 4

Yến được tại ngoại trong khi chồng vẫn bị tạm giam

Sau khi xem xét ý kiến của các bên liên quan, VKS nhận định mặc dù tại phiên tòa các bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ vào lời khai và các chứng cứ thu thập được đã đủ căn cứ kết tội các bị cáo đã giam giữ nhân viên trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản của họ. Từ đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX phạt Trí 12 - 14 năm tù về 2 tội "Cưỡng đoạt tài sản" và "Bắt giữ người trái pháp luật". Cùng hai tội danh này, Hậu bị đề nghị 10-12 năm, Cường từ 7 - 9 năm tù.

Còn Yến bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Phươngbị đề nghị từ 3 - 4 năm tù, Nhanh từ 1 - 2 năm tù cùng về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Ngay sau phần đề nghị mức án của VKS, các luật sư bào chữa cho các bị cáo và các bị cáo tự bào chữa phản bác lại quan điểm của VKS.

Luật sư Phạm Thanh Bình bào chữa cho Phan Cao Trí và Phan Thị Yến nói rằng việc giữ nhân viên ở lại là không trái quy định của pháp luật mà còn được hầu hết các nhân viên ủng hộ.

Họ ở ngay chỗ làm thuận tiện cho công việc và sinh hoạt, đây là việc làm nhân văn của cơ sở Tân Hoàng Phát. Ngay sau khi vụ việc bị phát hiện đã có một số nhân viên tự nguyện làm đơn bãi nại cho vợ chồng Trí.

"Phan Cao Trí không phải là người cầm đầu mà chỉ là đồng phạm, Tân Hoàng Phát cũng không phải doanh nghiệp trá hình như bản cáo trạng nêu", vị luật sư cho biết.

Ngày mai phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra với phần tranh luận.

Công Quang

Theo dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốnTruy tìm nghi phạm sát hại con rồi bỏ trốn
12:44:16 04/02/2025
Bắt giữ nghi phạm sát hại con ruộtBắt giữ nghi phạm sát hại con ruột
22:32:30 04/02/2025
Bắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình ThuậnBắt giam thầy giáo bị tố giao cấu với nữ sinh lớp 10 ở Bình Thuận
19:08:39 04/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Xuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 nămXuyên Tết truy bắt kẻ trốn truy nã 34 năm
07:52:27 04/02/2025
Thủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân TiếnThủ đoạn biến xe gian thành xe mới của chủ hệ thống xe máy Tân Tiến
18:49:03 04/02/2025
Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"Hơn 63.000 người bị Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đưa vào "tròng"
18:51:59 04/02/2025
Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khácHà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác
09:27:32 05/02/2025

Tin đang nóng

Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắpCa sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắp
14:06:06 05/02/2025
Chấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy ViênChấn động bài bóc phốt hơn 1.100 chữ "kể tội" chồng cũ doanh nhân hủy hoại Từ Hy Viên
15:01:54 05/02/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?
16:57:12 05/02/2025
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng
15:25:11 05/02/2025
Ngày càng có nhiều người bắt đầu bỏ tủ tivi và chọn 5 cách thay thế cho cả ngôi nhà đẹp không tầm thườngNgày càng có nhiều người bắt đầu bỏ tủ tivi và chọn 5 cách thay thế cho cả ngôi nhà đẹp không tầm thường
13:03:32 05/02/2025
Doãn Hải My khoe nhan sắc xinh đẹp hậu thẩm mỹ, cùng mẹ chồng và Đoàn Văn Hậu đưa con trai du xuânDoãn Hải My khoe nhan sắc xinh đẹp hậu thẩm mỹ, cùng mẹ chồng và Đoàn Văn Hậu đưa con trai du xuân
12:44:36 05/02/2025
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ conTừ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con
16:50:42 05/02/2025
Chồng người Hàn của Từ Hy Viên nhận điện thoại từ bạn thân sau cú sốc mất vợ, nói đúng 1 câu thể hiện sự bất lựcChồng người Hàn của Từ Hy Viên nhận điện thoại từ bạn thân sau cú sốc mất vợ, nói đúng 1 câu thể hiện sự bất lực
15:29:03 05/02/2025

Tin mới nhất

Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu

Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu

12:30:29 05/02/2025
Vào cuộc điều tra, công an xác định bà Hoa ở Lâm Đồng cùng nhiều người khác xịt hơi cay, đánh đập và lột quần áo của một phụ nữ trong đêm.
Vụ một phụ nữ tử vong bất thường ở Thanh Hóa: Truy tìm người chồng

Vụ một phụ nữ tử vong bất thường ở Thanh Hóa: Truy tìm người chồng

12:26:46 05/02/2025
Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tử vong bất thường tại nhà, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo truy tìm chồng của nạn nhân.
Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

Nữ tài xế bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

11:17:09 05/02/2025
Lái ô tô trong khi hơi thở có nồng độ cồn, một phụ nữ ở Lâm Đồng bị cơ quan chức năng xử phạt hàng chục triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.
Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Đề nghị truy tố 2 đối tượng dụ dỗ 8 thiếu nữ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

07:54:56 05/02/2025
Ngày 4/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố 2 đối tượng về tội dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người dưới 18 tuổi phạm ph...
Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

Chủ tịch Công ty Thái Dương đã bán "đất hiếm" từ Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

07:49:19 05/02/2025
Đoàn cũng làm thủ tục thuê công nhân, gồm cả người Việt Nam và Trung Quốc để tổ chức sản xuất tại Hải Phòng. Qua đây, quặng được mua từ Huấn sẽ được tinh chế, nâng hàm lượng đất hiếm lên từ 20 đến 30%.
Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

Bắt nghi phạm liên quan tiệc nhậu Tết khiến 3 người thương vong

07:40:56 05/02/2025
Trước đó, khoảng 13h ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Ất Tỵ), Nguyễn Triều Tiên tổ chức nhậu trước cửa nhà cùng Nguyễn Phú Yên (SN 1987, ở tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Chí Vui (SN 1981, hàng xóm).
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án

07:38:00 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Anh Tú (SN 1988), trú tại số phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.
Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

Bắt tạm giam 11 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá

07:34:22 05/02/2025
Ngày 4/2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can trú tại xã Đồng Trạch
Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

Làm rõ thông tin nhóm người dàn cảnh cướp giật tài sản tại chùa Kim Tiên

07:31:23 05/02/2025
Cơ quan Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan nhanh chóng liên hệ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tịnh Biên đầu thú, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

Tài xế bị hành hung ở phà Cồn Nhất nhập viện với chẩn đoán rạn xương ức, dập gan

07:04:54 05/02/2025
Quá trình kiểm tra, thăm khám, bác sĩ chẩn đoán tài xế Vũ Đức T., người bị hành hung ở phà Cồn Nhất (Nam Định), bị rạn xương ức và dập gan
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

22:35:29 04/02/2025
Kết luận điều tra xác định, năm 2013, một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường có vi phạm trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản số cho Công ty Thái Dương.
Nhóm thanh niên nam nữ tổ chức "bay lắc" trong quán karaoke

Nhóm thanh niên nam nữ tổ chức "bay lắc" trong quán karaoke

22:30:47 04/02/2025
Hàng chục thanh niên nam nữ đang tổ chức tiệc ma tuý trong quán karaoke ở Tiền Giang đã bị lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra, bắt quả tang.

Có thể bạn quan tâm

Campuchia cảnh báo du khách về khỉ khi tới thăm Angkor Wat

Campuchia cảnh báo du khách về khỉ khi tới thăm Angkor Wat

Thế giới

18:12:40 05/02/2025
Cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản để tìm giải pháp phù hợp nhằm hạn chế những vấn đề mà khỉ gây ra trong khu vực Angkor Wat.
Công bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thương

Công bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thương

Sao châu á

18:10:20 05/02/2025
Bức hình Từ Hy Viên sánh đôi bên chồng Koo Jun Yup lần cuối vừa được bạn thân thiết của minh tinh đăng lên MXH, khiến công chúng không khỏi xót xa.
Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Nóng: Kanye West cố tình dàn cảnh "kiếm chuyện" với Taylor Swift, cái kết khiến dân mạng dậy sóng!

Sao âu mỹ

18:07:50 05/02/2025
Việc Taylor Swift - Kanye West cùng góp mặt tại lễ trao giải năm nay đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, nguyên nhân tới từ việc 2 ngôi sao vốn là kẻ thù không đội trời chung .
Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện

Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện

Netizen

18:02:43 05/02/2025
Ngày 3 tháng 2, một đoạn video ghi lại từ camera của một gia đình ở Hạ Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đã được lan truyền trên mạng xã hội.
'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

'Nữ tiền đạo đẹp nhất thế giới' gặp biến cố

Sao thể thao

17:59:16 05/02/2025
Ana Maria Markovic bất ngờ bị đội nữ Sporting Braga thanh lý hợp đồng và đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp.
Thêm sao nam Vbiz nhận "rổ gạch đá" vì đụng đến Trấn Thành, đáp trả cực gắt khi bị netizen mỉa mai

Thêm sao nam Vbiz nhận "rổ gạch đá" vì đụng đến Trấn Thành, đáp trả cực gắt khi bị netizen mỉa mai

Sao việt

17:01:28 05/02/2025
Mới đây, Anh Tú bất ngờ trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội khi đăng tải bài viết bày tỏ cảm xúc sau khi xem phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành.
Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Sau những ngày Tết đầy ắp thịt cá, nhìn mâm cơm nhà ai cũng xuýt xoa

Ẩm thực

16:45:10 05/02/2025
Chị khéo léo cân bằng giữa món mặn, món canh, rau xanh và các món phụ để tạo nên bữa cơm hài hòa, đầy đủ dinh dưỡng.
4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

4 điều kiêng kỵ ngày vía Thần Tài

Trắc nghiệm

16:15:12 05/02/2025
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài ở nước ta thường rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Sáu, ngày 7/2 Dương lịch.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Tin nổi bật

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống sữa hạnh nhân hàng ngày?

Sức khỏe

15:52:45 05/02/2025
Tăng cường chất chống oxy hóa: Uống sữa hạnh nhân giúp tăng cường chất chống oxy hóa vì nó chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa khác, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.
Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần

Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần

Hậu trường phim

15:37:20 05/02/2025
Qua mấy ngày đầu công chiếu không mấy khả quan, phim Nụ hôn bạc tỷ của Thu Trang đang tăng tốc về doanh thu, đạt hơn 70 tỷ đồng sau một tuần ra rạp.