Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại “flop chạm đáy” vì 1 lý do

Theo dõi VGT trên

sao có hàng trăm sao lớn như Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc,… tham gia mà phim gây quỹ từ thiện này lại thất bại ê chề?

Thị trường Hoa ngữ không thiếu những màn hợp tác cực khủng, khiến khán giả đứng ngồi không yên vì mức độ hoành tráng. Vào năm 1991, bộ phim Hào Môn Dạ Yến gây chấn động toàn Hong Kong khi quy tụ hơn 200 diễn viên, nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí. Bạn kể tên ai là có ngay người đó, hứa luôn!

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Hình 1

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Hình 2

Hiếm có bộ phim quy tụ hơn 200 nghệ sĩ nổi tiếng nhất Hong Kong

Tuy nhiên trái với kỳ vọng của người xem, Hào Môn Dạ Yến lại thất bại thảm hại ngoài rạp chiếu, doanh thu thật sự không xứng tầm với đa số những cái tên sao hạng A góp mặt. Thậm chí đây còn là dự án được sản xuất với mục đích gây quỹ từ thiện cho nạn lũ lụt tại khu dân cư gần sông Trường Giang. Vậy tại sao phim lại trở thành “bom xịt” đáng tiếc như vậy?

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Hình 3

“Ông trùm TVB” Tăng Chí Vỹ đóng vai chính Tăng Tiểu Trí, trong một lần nằm mơ thấy mình đẹp trai hẳn, lại còn mở tiệc quy tụ hàng trăm ngôi sao hàng đầu

Hào Môn Dạ Yến thuộc thể loại hài kịch, có dàn sao khủng bậc nhất từ trước đến nay. Có ai ngờ Tứ đại Thiên vương đều cùng góp mặt trong một bộ phim thế này, hai hiếm khi cả hai phiên bản “Tony bé” Lương Triều Vỹ – “Tony lớn” Lương Gia Huy đều hợp tác với nhau. Dàn mỹ nữ màn ảnh như Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Vương Tổ Hiền, Lưu Gia Linh,… đến cả “vua hài” Châu Tinh Trì, “thánh võ thuật” Hồng Kim Bảo, “ca ca” Trương Quốc Vinh, cuối cùng là “ôm trùm TVB” Tăng Chí Vỹ đều xuất hiện trong Hào Môn Dạ Yến .

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Hình 4

Châu Tinh Trì…

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Hình 5

Video đang HOT

Lê Minh

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Hình 6

Trương Học Hữu, Lương Triều Vỹ, Trương Quốc Vinh, Hồng Kim Bảo,…

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Hình 7

Dàn mỹ nhân như Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Mai Diễm Phương đều tề tụ về bộ phim

Thế nhưng sau khi kết thúc quá trình chiếu rạp, Hào Môn Dạ Yến chỉ mang về 21,92 triệu đô la Hong Kong, tức hơn 63,4 tỷ đồng. Đây là con số gây thất vọng nặng nề, thua xa những bộ phim “solo” thông thường của Châu Tinh Trì hay Tứ đại Thiên vương. Nhiều khán giả nhận xét rằng phim chỉ có “lượng” chứ không có “chất”, vì có quá nhiều ngôi sao nên đất diễn không đồng đều, cốt truyện có phần chắp vá và rời rạc. Nhiều người cũng lo ngại vì với doanh thu “lẹt đẹt” thế này, quá trình gây quỹ có lẽ không thành công như mong đợi. Dù sao đi nữa, đây chắc chắn là cột mốc lịch sử của làng giải trí Hong Kong mà cho đến hiện tại chưa xuất hiện trở lại.

Thời oanh liệt của Thành Long và Hồng Kim Bảo

Loạt phim "Những ngôi sao may mắn" đã tạo nên thành công cho Thành Long và Hồng Kim Bảo ở đầu thập niên 1980.

Kỳ mưu diệu kế ngũ phúc tinh, Ngôi sao may mắn Những ngôi sao may mắn là bộ ba phim hài kịch tích đậm chất võ thuật. Series Lucky Stars là thương hiệu ăn khách của điện ảnh Hong Kong đầu những năm 1980.

Ba dự án trên đều do Hồng Kim Bảo làm đạo diễn. Ông cũng tham gia vào khâu đóng chính. Các phim còn có sự góp mặt của những tài tử nổi tiếng như Sầm Kiến Huân, Tăng Chí Vỹ. Đặc biệt, dự án dành nhiều đất diễn cho ngôi sao võ thuật Thành Long.

Sau hơn 30 năm, bộ ba phim của thương hiệu Lucky Stars sẽ được phát hành tại Anh dưới dạng đĩa Blu-ray vào ngày 22/3. Frank Djeng - cựu giám đốc của Tai Seng Entertainment - và Jacob Milligan - giám đốc sản xuất của công ty Eureka - đã trả lời phỏng vấn của SCMP về thời hoàng kim của hai ngôi sao đình đám.

Thời oanh liệt của Thành Long và Hồng Kim Bảo - Hình 1

Thành Long và Hồng Kim Bảo thành công với thương hiệu Những ngôi sao may mắn.

- Thành Long đóng ba dạng cảnh sát khác nhau trong các phim. Theo anh, tại sao anh ấy thay đổi hình ảnh như vậy?

- Frank Djeng : Thành Long là lựa chọn sau cùng cho Kỳ mưu diệu kế ngũ phúc tinh . Tôi nghĩ Hồng Kim Bảo lúc đầu chỉ muốn sản xuất một bộ phim hài, sau đó quyết định thêm vào yếu tố võ thuật nên chọn Thành Long. Lúc đó, tài tử bận chuẩn bị cho Kế hoạch A nên khá hạn chế việc quay phim.

Trong Kỳ mưu diệu kế ngũ phúc tinh , Thành Long đóng vai thanh tra hay mắc lỗi. Chúng ta chỉ biết biết số huy hiệu cảnh sát của anh ta là 7086. 7086 là tiếng lóng của người Quảng Đông chuyên nói về người nào đó luôn gây rối.

Nhưng trong Ngôi sao may mắn, anh ấy có biệt danh là Muscles. Sau phần phim đầu tiên, Hồng Kim Bảo thay đổi kế hoạch hành động cho Thành Long. Nam diễn viên trở thành cảnh sát để điều tra băng đảng yakuza. Suốt bộ phim, nam diễn viên rất nghiêm túc. Lần duy nhất anh ấy hài hước là khi hóa trang thành nhân vật anime.

Trong phần 3 của loạt phim, Thành Long lại biến hóa nhiều hơn. Qua ba bộ phim, anh ấy trở nên nghiêm túc và trưởng thành hơn rất nhiều.

- Còn Hồng Kim Bảo thì sao?

- Frank Djeng : Trong Ngôi sao may mắn, Hồng Kim Bảo gần như thay đổi hoàn toàn. Sau khi Sầm Kiến Huân rời đi và Tăng Chí Vỹ xuất hiện, thương hiệu đã có nhiều thay đổi. Hồng Kim Bảo là cái tên lớn trong giới điện ảnh Hong Kong. Khi làm phim, anh luôn chứng tỏ cho khán giả thấy mình là anh cả.

Thời oanh liệt của Thành Long và Hồng Kim Bảo - Hình 2

Trong loạt phim, bộ ba Thành Long, Lưu Đức Hoa và Nguyên Bưu gây ấn tượng với những pha võ thuật đẹp mắt.

- Làm thế nào để series "Những ngôi sao may mắn" sánh với loạt phim "Tối giai phách đương" nổi đình đám thập niên 1980?

- Frank Djeng : Kỳ mưu diệu kế ngũ phúc tinh là sự kế thừa cho thành công của Tối giai phách đương , loạt phim hài giả mạo James Bond do Cinema City sản xuất. Golden Harvest, đơn vị sản xuất Ngôi sao may mắn , đã rất ngạc nhiên trước sự thành công của Tối giai phách đương và muốn có phiên bản của riêng họ.

Điều đáng nói, loạt phim hài giả mạo James Bond không có nhiều pha hành động, trong khi đó Những ngôi sao may mắn đã thành công khi làm bộ phim hài với những pha hành động ghi dấu ấn với khán giả.

- Làm cách nào để thay đổi các cảnh hành động và không khiến khán giả nhàm chán?

- Frank Djeng : Các phân cảnh hành động đã trở nên quyết liệt và táo bạo hơn khi phần 2 của loạt phim được sản xuất. Đối với tôi, những cảnh hành động trong Những ngôi sao may mắn (phần 3) là hay nhất, trong khi phần 2 là bộ phim được nhiều khán giả yêu thích.

Các cảnh hành động của Thành Long và Hồng Kim Bảo như tái hiện những pha võ thuật từ phim kiếm hiệp Tam đứa họa thượng dữ thung mễ lục (1977).

Với Kỳ mưu diệu kế ngũ phúc tinh, Hồng Kim Bảo gặp một số khó khăn vì áp dụng kỹ năng võ công vào bộ phim hiện đại. Tuy nhiên, đến Ngôi sao may mắn , anh ấy đã thuyết phục khán giả. Nhiều cảnh hành động trực diện, dữ dội làm người xem hài lòng. Mức độ khó tăng dần qua các bộ phim.

Thời oanh liệt của Thành Long và Hồng Kim Bảo - Hình 3

Việc thể loại hài kung fu được chú ý ở Hollywood là cơ hội lớn giúp Hồng Kim Bảo thành công.

- Người xem ở Anh có đ.ánh giá cao các bộ phim hài kung fu không?

- Jacob Milligan : Thể loại phim này rất phổ biến ở Anh. Thành Long luôn gây ấn tượng với khán giả nước ngoài với hài kung fu, tiêu biểu là Giờ cao điểm Trưa Thượng Hải. Thành công của loạt phim đã tạo ra thế hệ người hâm mộ "cuồng phim Thành Long" và quan tâm đến phong cách hài hành động của điện ảnh Hong Kong.

- Trong các bộ phim hài Hong Kong xưa rất hay có trò đùa phân biệt phụ nữ, anh nghĩ khán giả hiện đại sẽ thấy thế nào?

- Frank Djeng : Từ hài hình thể đến lời thoại đều ít nhiều có sự phân biệt "trọng nam khinh nữ". Đó là đặc sản của phim Hong Kong ở thế kỷ trước. Giờ đây, kiểu đùa này không thể dung túng được và cũng không có nhà làm phim nào dại dột để đưa vào. Nhưng ở những năm 1980, đây được xem là điều bình thường, không ai nghĩ nhiều đến nó. Khán giả sẽ dễ dàng chấp nhận và cảm thông khi xem series này.

- Hồng Kim Bảo đã lên tay sau loạt phim "Những ngôi sao may mắn"?

- Frank Djeng : Chúng ta dễ dàng nhận thấy kỹ thuật của họ thay đổi và nâng tầm rất nhiều, nhất là kỹ năng quay phim. Những cảnh hành động, thi đấu của họ rất liền mạch, giống như chúng ta đang xem trận bóng đá trực tiếp vậy. Các bộ phim của Hồng Kim Bảo đã đặt nền móng cho nhiều tác phẩm hài kung fu sau này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 lần phim Hàn chọn sai nữ chính: Kim Yoo Jung quá non nớt, tiểu tam Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi nhận bão chê bai
16:08:26 14/06/2024
Mỹ nam phim Việt nhận mưa lời khen vì diễn quá đỉnh, netizen "nài nỉ" lên làm nam chính gấp
16:05:29 14/06/2024
Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "chết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!
11:37:07 14/06/2024
Phim có Lưu Diệc Phi bị chê diễn lố, nội dung sáo rỗng, ưu ái nữ chính quá đà
16:45:59 15/06/2024
Mỹ nhân gây sốt MXH nhờ nhan sắc "xé truyện bước ra", chỉ một nụ cười mà sáng bừng cả khung hình
06:04:49 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Kate Winslet và James Cameron nói về tin đồn 'r.ạn n.ứt' sau bom tấn 'Titanic'
06:04:06 14/06/2024
Khán giả bình phim Việt: Nhân vật gây ức chế trong 'Người một nhà' chỉ có trên phim
15:45:45 14/06/2024

Tin đang nóng

Midu và thiếu gia Minh Đạt đưa ra những quy định gì cho dàn khách mời dự siêu đám cưới tại TP.HCM?
16:10:38 15/06/2024
Vợ Hồng Hải không nhận phúng điếu, liền bị so sánh với vợ Đức Tiến
17:30:13 15/06/2024
Căn bệnh khiến diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31 nguy hiểm đến mức nào?
18:19:00 15/06/2024
Sắp đưa vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách chất cấm ra xét xử
18:53:17 15/06/2024
Chiến Nguyễn: CEO salon hiến tóc có tiếng, làm việc tốt vẫn bị mang tiếng oan
16:55:45 15/06/2024
Lan Ngọc thất thần gặp sự cố ở Nhật, phải tìm cảnh sát giúp đỡ ngay nửa đêm
16:13:22 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục livestream chắp tay xin lỗi vợ, mong cư dân mạng Việt tha thứ
16:11:29 15/06/2024
Đức Tiến mất 1 tháng nay kênh Youtube bỗng có động thái, khán giả ngơ ngác
16:29:28 15/06/2024

Tin mới nhất

Bị chê vô tri, gây ức chế khiến khán giả muốn bỏ xem "Trạm cứu hộ trái tim", nữ diễn viên này lên tiếng

21:44:25 15/06/2024
Nữ diễn viên này từng có những lúc bị căng thẳng vì khán giả của Trạm cứu hộ trái tim tràn vào trang cá nhân và để lại bình luận tiêu cực.

Thời tới cản không kịp: Byeon Woo Seok nắm trong tay hầu hết kịch bản phim hiện tại

16:07:01 15/06/2024
Sau thành công của Cõng Anh Mà Chạy, Byeon Woo Seok đang là nam diễn viên được các nhà sản xuất săn đón bậc nhất hiện tại.

Chuyện chưa kể về nam chính Billkin phim 'Gia tài của ngoại'

05:58:55 15/06/2024
Gia tài của ngoại đ.ánh dấu vai chính điện ảnh đầu tay của nam thần Billkin qua vai diễn M đầy cảm động, gần gũi, khiến khán giả phát sốt .

Mỹ nhân phim top 1 phòng vé Việt ngoài đời đẹp hoàn hảo như nàng thơ, gia thế đáng ngưỡng mộ

05:52:06 15/06/2024
Thời điểm hiện tại, bộ phim Gia tài của ngoại đang gây sốt phòng vé Việt. Bên cạnh hai diễn viên chính, khán giả còn chú ý tới một cái tên, đó là Tu Tontawan. Trong phim, cô vào vai Mui, cháu gái nhỏ của M (Billkin).

"Vợ mới" của Nghĩa "Trạm cứu hộ trái tim": Nữ cảnh sát giao thông gây sốt, nhìn mặt đã gợi nhắc ngay 1 câu hát

15:14:54 14/06/2024
Nữ diễn viên hé lộ mình chính là thành viên mới trong gia đình bà Xinh, khiến khán giả đoán rằng biết đâu cô gái này sẽ trở thành vợ mới của Nghĩa.

Hiệu ứng 'Cõng anh mà chạy' lan rộng khắp châu Á: Phim cũ của Byun Woo Seok - Kim Hye Yoon nổi tiếng trở lại

06:01:00 14/06/2024
Dù đã kết thúc được gần một tháng nhưng độ nổi tiếng của Cõng anh mà chạy vẫn lan rộng khắp châu Á, giúp hồi sinh những bộ phim cũ của Byun Woo Seok và Kim Hye Yoon.

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

'Inside Out 2' vẫn đỉnh nhưng chưa thực sự 'bùng nổ' như phần 1

22:38:05 13/06/2024
Inside Out 2 - bộ phim hoạt hình tiếp nối thành công từ phần đầu tiên cách đây 9 năm, chính thức ra mắt khán giả toàn cầu.

Chris Hemsworth: Nỗ lực thoát khỏi 'cái bóng' của Thần Sấm

22:33:43 13/06/2024
Hi vọng sau Furiosa: A Mad Max Saga, chúng ta sẽ được gặp Chris Hemsworth trong nhiều hình hài khác nhau, khi anh vẫn đang không ngừng nỗ lực để làm mới bản thân.

Lưu Diệc Phi siêu sang chảnh, quá trẻ đẹp so với t.uổi 36

21:51:43 13/06/2024
Lưu Diệc Phi đang gây sốt với nhan sắc và phong cách ấn tượng trong Câu chuyện hoa hồng . Cô được nhận xét trẻ hơn nhiều t.uổi thực.

Mỹ nhân phim Việt giờ vàng khiến netizen "mất ngủ" vì xinh như lai Tây, át vía nữ chính nhờ lên đồ quá đẹp

12:56:59 13/06/2024
Không ít bình luận khen ngợi nhan sắc của Bích Thủy, nhiều người cho rằng cô có nét đẹp rất đặc biệt, dễ nhớ. Số khác lại bình luận rằng Bích Thủy có nét đẹp lai Tây rất thú hút.

Tương lai sự nghiệp của Will Smith sau cú tát gây tranh cãi

12:41:41 13/06/2024
Dù Bad Boys có thể thành công lớn, Will Smith vẫn phải đối mặt nhiều thách thức để khôi phục sự nghiệp và lấy lại lòng tin khán giả sau những scandal cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Loài cá tí hon chỉ dài 12mm phát ra âm thanh to như tiếng máy bay cất cánh

Thế giới

22:01:09 15/06/2024
Danionella cerebrum, loài cá trong suốt chỉ có kích thước 12mm có thể tạo ra âm thanh lớn 140 dB, tương đương với âm thanh mà một người đứng cách máy bay 100m khi máy bay cất cánh có thể nghe được.

Quảng Trị xác minh 16 trường hợp đăng tải sai sự thật về việc bộ hành của ông Thích Minh Tuệ

Tin nổi bật

21:47:27 15/06/2024
Những đối tượng này đã có dấu hiệu lợi dụng những lời nói, sự trao đổi qua lại giữa ông Thích Minh Tuệ và lãnh đạo xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh vào chiều tối 28/5 để đăng tải, chia sẻ, bình luận xuyên tạc

Rộ tin Louis Phạm lên tiếng xin lỗi, CĐM tìm ra chi tiết vẫn chưa hối lỗi?

Netizen

21:34:16 15/06/2024
Phạm Như Phương đang rơi vào chuỗi rắc rối chưa từng có. Cô bị réo tên khắp các nền tảng mạng xã hội suốt thời gian qua. Cứ ngỡ, sau mọi ồn không yêu nước nhiều như đã nói, cô nàng sẽ biết hối lỗi nhưng sự thật lại khác

Xuất hiện bộ phim được khán giả Việt khen nước nở, kịch tính đến độ phải xem liên tục không dám rời mắt

Phim châu á

21:32:09 15/06/2024
Cửu Long Thành Trại: Vây thành sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng. Bộ phim được đầu tư mạnh tay, mang lại nhiều pha hành động chân thực, kịch tính.

Phát hiện xe tải chở khí cười từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

Pháp luật

21:20:07 15/06/2024
Lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 37 bình kim loại màu xanh dương bên trong có chứa khoảng 197 kg khí nén.

Dàn quý tử cao mét 8 nhà sao Việt: Người được khen là "bản sao Bi Rain", người khiến bố sợ vóc dáng mất cân đối vì quá cao

Sao việt

21:17:14 15/06/2024
Đây đều là những quý từ nhà sao Việt chỉ mới đến t.uổi dậy thì nhưng đã có chiều cao vượt hoặc gần chạm mốc 1m80.

Baby Monster chuẩn bị comeback đã mắc sai lầm hệt Jennie, lỗi do Ahyeon?

Sao châu á

21:11:21 15/06/2024
Mới đây, YG xác nhận Baby Monster sẽ trở lại với đội hình 7 thành viên. Sau khi Ahyeon tái gia nhập, những tưởng đây bước ngoặt giúp nhóm có bước tiến lớn trên đường đua nhóm nữ thế hệ 4 song 1 số dân mạng lại bắt đầu tranh cãi .

Trực tiếp APL 2024 hôm nay ngày 14/06: Nhánh thắng so tài

Mọt game

20:56:22 15/06/2024
Trong ngày hôm nay 15/06, các fan của tựa game Liên Quân Mobile sẽ được theo dõi các trận đấu tiếp theo trong khuôn khổ vòng Swiss giải đấu APL 2024.

Thần số học thứ 7 ngày 15/6/2024: Số 3 bước sang trang mới, số 8 bớt tranh cãi đúng sai

Trắc nghiệm

20:51:15 15/06/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 15/6/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 8 phải đối mặt với các vấn đề và tranh luận về tính đúng sai của

Ronaldinho tuyên bố g.ây s.ốc về tuyển Brazil

Sao thể thao

20:09:56 15/06/2024
Mọi thứ đang không suôn sẻ. Họ (tuyển Brazil hiện tại - PV) thiếu sự can đảm, tính cống hiến, mọi thứ đều thiếu , Ronaldinho chia sẻ trên kênh YouTube Cartoloucos hôm 14/6.

Thanh Hằng diện váy phát sáng, H'Hen Niê khoe chân dài khi làm vedette

Phong cách sao

20:03:48 15/06/2024
Đêm diễn mở màn có sự góp mặt của 3 nhà thiết kế (NTK), thương hiệuthời tranglớn, trong đó có 2 NTK đến từ Việt Nam, một nhà mốt đến từ Italia.