Nước mắt loài cỏ dại: Có độc ác nào bằng việc chia cắt tình mẫu tử, nhưng vì tiền NSUT Mỹ Uyên bất chấp thủ đoạn
Những diễn biến tiếp theo của Nước mắt loài cỏ dại , cao trào tiếp tục được đẩy lên cao. Trong khi bà Hai giờ “như ngọn đèn trước gió” hối hận về những chuyện mình từng gây ra trong quá khứ thì Phương – cô con dâu duy nhất trong nhà vẫn ngang ngược, thao túng và không từ thủ đoạn nào chỉ vì muốn độc chiếm gia sản nhà chồng.
Tập 5 bắt đầu ở bối cảnh hơn 10 năm về sau. Lúc này, con gái của Kiều – Thảo đã là thiếu nữ xinh đẹp, hiếu thảo, hiểu chuyện. Trong khi hai mẹ con ngồi tâm sự cùng nhau, Kiều đã dần mở lòng mình ra để chia sẻ với con gái lý do vì sao hai mẹ con phải sống phiêu bạt, tha phương cầu thực như hiện tại. Nhớ lại chuyện năm xưa, khi yêu ông giáo nghèo – bố của Kiều bị bà Hai ra sức phản đối cô nào dám hận mẹ cha cấm cản duyên mình. Những kỷ niệm đau buồn ấy, cô vẫn nhớ như in trong lòng.
Cô nhớ lại lời mình nói với mẹ: “ Không có anh ấy con không sống nổi ” và lập tức khiến bà Hai nổi giận: “ Có nghĩa là không có tôi cô vẫn sống tốt “. Kiều quỳ gối van xin mẹ: “ Dù lấy mạng con, con cũng không thể xa anh ấy” . Bà hai quyết đuổi Kiều ra khỏi nhà vì cãi lời mình : “ Một khi bước ra khỏi nhà này đừng bao giờ trở lại “. Và, Kiều theo tiếng gọi của tình yêu nơi trái tim mình, đã quyết ra đi.
Thảo, nghe mẹ kể đã trách ba bao năm bỏ 2 mẹ con ra đi: “ Nếu không nhờ tấm hình này giữ lại chắc con không biết mặt ba con” . Nhưng Kiều động viên con gái và nói, dịp thích hợp cô sẽ chia sẻ hết cho con lý do vì sao, dặn cô không được phép hận ba mình.
Bao năm tháng trôi đi vẫn đinh ninh là mẹ chưa tha thứ cho mình, hơn một lần Kiều muốn quay về xem mẹ sống ra sao nhưng rốt cuộc, cô không đủ can đảm. Nỗi nhớ thương và mong được gặp mẹ khiến cô héo mòn. Thậm chí trong ác mộng cô vẫn không quên việc bị mẹ đuổi ra khỏi nhà: “ Cô không đi tôi chết cho vừa lòng “.
Về phần Khang, kể từ khi theo cha xuống Sài Gòn, cậu bé cộc cằn ngày nào nay đã trở thành chàng trai hiểu chuyện, lo toan chu toàn việc kinh doanh của gia đình. Đối lập hoàn toàn, cha con ông Minh và Việt chỉ là thứ bất tài vô dụng nhưng tỏ ra ngoan cố. Công ty gia đình lâm vào nguy khốn chỉ vì hết ông Minh, rồi bị Việt xúi giục lấy tiền công ty đem đi làm ăn riêng nhưng lần nào cũng thua lỗ. Trong cuộc đối thoại với ba, Khang nhắc đến chuyện cha con ông minh mượn tiền nhà máy quá nhiều, khuyên ba không nên dễ dàng với cha con ông Minh. Khang thừa hiểu chuyện cha con ông Minh – Việt đầu tư vào buôn gỗ lậu là mạo hiểm như thế nào.
Đối lập với tính cách có phần nhu nhược của cha, ngược lại Khang rất cương quyết. Trong cuộc họp 4 người, ông Thành đề xuất Khang sẽ quản lý tài chính của công ty. Nghe tin, cả hai cha con ông Minh giãy nảy cho rằng bố con ông Thành đang muốn thâu tóm gia sản gia đìn. Ông Minh cũng không muốn mình vai cha chú nhưng lại dưới quyền Khang. Việt bình thường đã tỏ ra coi thường Khang nay càng được nước lấn tới. Hai cha con quyết phản đối, phá đám kịch liệt khiến ông Thành không biết quyết định sao.
Trong lúc đó, Khang muốn xin ba về lại Đà Lạt để có thời gian chăm sóc cho bà nội – người đang sống đơn độc với bà quản gia câm.
Bà Hai, những năm tháng cuối đời sống hiu quạnh trong căn biệt thự mênh mông nhưng lạnh giá. Mỗi ngày bà đều thắp hương, cầu khấn Phật và ân hận vì những lỗi lầm mình đã gây ra trong quá khứ.
Video đang HOT
Mỗi ngày trôi qua với bà, là chuỗi những ác mộng khủng khiếp. Đó là chuyện năm xưa bà ép một người phụ nữ phải tự tẩm xăng đốt mình rồi chết cháy trong đau đớn. Người phụ nữ ấy năm xưa trước khi chết đã lập lời nguyền: “ Tôi sống nguyền rủa, chết sẽ phá nát gia tộc bà “, “ Độc ác như bà sẽ bị báo ứng “. Hơn ai hết lúc này bà đã dần nhận ra mọi thứ đang dần thành hiện thực. Bà cũng lo sợ, những chuyện mình gây ra với Thành năm xưa bị bại lộ. “ Thật không ngờ cuối đời chỉ có bé ba và thằng Khang tận tụy với con “. Nỗi ân hận và day dứt đó của bà, người quản gia câm hiểu hết. Nhưng, sự ân hận đó liệu có quá muộn màng?
Sau bấy nhiêu năm, nhớ lại chuyện đã đối xử lạnh nhạt với Khang như thế nào nhưng nay đứa cháu trai trở về vẫn một lòng hiếu thảo, chăm sóc mình bà Hai càng ân hận hơn. Khang nói với ba cũng như bà Hai, anh không một chút oán hận nào. Có lẽ sống cùng ông Thành, Khang phần nào bị ảnh hưởng tính cách đó. Hơn một lần bị mẹ “chia loan rẽ thúy”, ông nào dám hờn trách mẹ. Thấy Khang hiếu thuận, ông càng yên lòng.
Khang trong lần trở về thăm bà nội gặp lại Hường – cô bạn từ thuở nhỏ. Khỏi phải nói Hường mến và đem lòng yêu Khang như thế nào nhưng anh lại không nhận ra tình cảm của cô. Bà quản gia câm – người đã theo dõi, chăm sóc Khang mấy chục năm qua cũng vui mừng khôn xiết khi thấy Khang trở về.
Gia tộc của bà Hai trên đường tiêu tán gia sản, con cái chia lìa, chuyện nhân quả dĩ nhiên bà Hai hiểu hết chuyện. Nhưng, có một chuyện bà không biết đến đó là mọi thứ đều do tay gia đình người con thứ gây ra.
Ông Minh, sau khi hống hách không muốn chịu lép vế dưới đứa cháu trai cũng thừa nhận hai cha con đã ăn chặn không biết bao nhiêu tiền của nhà máy nhưng vì ông Thành nhu nhược nên đều bỏ qua.
Thế nhưng, mọi âm mưu, hành động của cả hai cha con đều do bà Phương một tay đứng sau sắp đặt. Việt năm xưa hống hách với Khang bao nhiêu, nay bất tài, vô dụng bấy nhiêu cũng chỉ vì bà.
Chuyện của bà Hai và Kiều, sau hơn 10 năm dằng dặc bặt vô âm tín, cô lấy can đảm gọi về cho Phương nhưng vẫn nhận được câu trả lời rằng, bà Hai còn hận con gái. Lo lắng duy nhất của bà Phương là Kiều về đòi chia tài sản. Bà cũng sợ Kiều trở về âm mưu ly gián hai mẹ con họ bấy lâu nay sẽ bại lộ. Bà Phương quyết ủ mưu thêm lần nữa vì không muốn mất thêm phần nào gia sản. Những chuyện đó khiến bà mất ăn, mất ngủ. Thậm chí, thấy Khang về Đà Lạt bà còn xui cha con ông Minh phải về gấp, tỏ ra hiếu thuận với mẹ để lỡ bà Hai không chia hết tài sản cho Khang.
Gia tộc huy hoàng ngày xưa ngày càng trên đường phá sản khi toàn bộ số tiền Việt dồn vào chuyến đi buôn gỗ lậu nay đã bị cướp trắng. Ông Minh đi cá độ bóng đá cũng thua lỗ. “Họa vô đơn chí”, khihay tin, cả gia đình bà Phương rối bời, cơn thịnh nộ lại ập đến.
Những diễn biến tiếp theo của Nước mắt loài cỏ dại sẽ lên sóng lúc 14g các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 .
Theo moveek
"Nước mắt loài cỏ dại": Con dâu trơ tráo lấy tiền của mẹ chồng, nữ đại gia khóc nghẹn khi con ruột bỏ rơi
Những ngày tháng cuối đời của bà Hai Đài trong "Nước mắt loài cỏ dại" diễn ra khá ảm đạm.
Những diễn biến tiếp theo của Nước mắt loài cỏ dại đã được cao trào tiếp tục được đẩy lên cao với diễn xuất của NSND Minh Đức và NSƯT Mỹ Uyên .
Trong khi bà Hai Đài (NSND Minh Đức) đang hối hận về những chuyện mình từng gây ra trong quá khứ thì Phương (Mỹ Uyên) - cô con dâu duy nhất trong nhà vẫn ngang ngược, thao túng và không từ thủ đoạn nào chỉ vì muốn độc chiếm gia sản nhà chồng. Phương ngày càng lộ rõ bản chất gian xảo, hỗn láo và tham lam. Phương muốn lấy hết số tiền mà bà Hai Đài bao năm đã tích cóp được.
Mỹ Uyên đóng vai cô con dâu gian xảo.
Tập 5 bắt đầu ở bối cảnh hơn 10 năm về sau. Lúc này, con gái của Kiều - Thảo đã là thiếu nữ xinh đẹp, hiếu thảo, hiểu chuyện. Trong khi hai mẹ con ngồi tâm sự cùng nhau, Kiều đã dần mở lòng mình ra để chia sẻ với con gái lý do vì sao hai mẹ con phải sống phiêu bạt như hiện tại. Nhớ lại chuyện năm xưa, khi yêu ông giáo nghèo - bố của Kiều bị bà Hai ra sức phản đối cô nào dám hận mẹ cha cấm cản duyên mình. Những kỷ niệm đau buồn ấy, cô vẫn nhớ như in trong lòng.
Bà Hai Đài đuổi con gái ra khỏi nhà.
Cô nhớ lại lời mình nói với mẹ: "Không có anh ấy con không sống nổi" và lập tức khiến bà Hai nổi giận: "Có nghĩa là không có tôi cô vẫn sống tốt". Kiều quỳ gối van xin mẹ: "Dù lấy mạng con, con cũng không thể xa anh ấy". Bà hai quyết đuổi Kiều ra khỏi nhà vì cãi lời mình : "Một khi bước ra khỏi nhà này đừng bao giờ trở lại". Và, Kiều theo tiếng gọi của tình yêu nơi trái tim mình, đã quyết ra đi.
Thảo, nghe mẹ kể đã trách ba bao năm bỏ 2 mẹ con ra đi: "Nếu không nhờ tấm hình này giữ lại chắc con không biết mặt ba con". Nhưng Kiều động viên con gái và nói, dịp thích hợp cô sẽ chia sẻ hết cho con lý do vì sao, dặn cô không được phép hận ba mình.
Bao năm tháng trôi đi vẫn đinh ninh là mẹ chưa tha thứ cho mình, hơn một lần Kiều muốn quay về xem mẹ sống ra sao nhưng rốt cuộc, cô không đủ can đảm. Nỗi nhớ thương và mong được gặp mẹ khiến cô héo mòn. Thậm chí trong ác mộng cô vẫn không quên việc bị mẹ đuổi ra khỏi nhà: "Cô không đi tôi chết cho vừa lòng".
Bà Hai Đài trong những năm tháng cuối đời sống hiu quạnh tại căn biệt thự mênh mông nhưng lạnh giá. Mỗi ngày bà đều thắp hương, cầu khấn Phật và ân hận vì những lỗi lầm mình đã gây ra trong quá khứ.
Bà Hai Đài trong những ngày tháng cuối cuộc đời.
Mỗi ngày trôi qua với bà, là chuỗi những ác mộng khủng khiếp. Đó là chuyện năm xưa bà ép một người phụ nữ phải tự tẩm xăng đốt mình rồi chết cháy trong đau đớn. Người phụ nữ ấy năm xưa trước khi chết đã lập lời nguyền: "Tôi sống nguyền rủa, chết sẽ phá nát gia tộc bà", "Độc ác như bà sẽ bị báo ứng".
Hơn ai hết lúc này bà đã dần nhận ra mọi thứ đang dần thành hiện thực. Bà cũng lo sợ, những chuyện mình gây ra với Thành năm xưa bị bại lộ. "Thật không ngờ cuối đời chỉ có bé ba và thằng Khang tận tụy với con". Nỗi ân hận và day dứt đó của bà, người quản gia câm hiểu hết. Nhưng, sự ân hận đó liệu có quá muộn màng?
Theo afamily
Nước mắt loài cỏ dại: "Lật mặt hơn lật bánh tráng" ai làm lại được so với NSƯT Mỹ Uyên Hai tập phát sóng tiếp theo của Nước mắt loài cỏ dại tiếp tục hé lộ thêm những bí mật mới - nguồn cơn của những mâu thuẫn trong gia đình bà Hai Đài và ba người con. Số phận và tính cách của mỗi người dần lộ diện. Kết thúc tập phim trước đó ở cảnh Thành say xỉn trở về nhà,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Gió ngang khoảng trời xanh' tập 10: Ngân sốc trước sở thích biến thái của Tiền

Mưa Đỏ: Khi một người điên lại là biểu tượng đau đớn và tận cùng nhất của chiến tranh

Phim Việt hay thế này mà chưa biết tới thì thua đấy, chỉ 1 câu thoại mà cả triệu người lũ lượt xin tên

(Review) 'Làm giàu với ma 2': Hài hước vừa đủ, liệu có hay hơn phần 1?

Bóng hồng duy nhất của dàn diễn viên trẻ phim Mưa Đỏ: Để mặt mộc hoàn toàn trên phim, đạo diễn không cho làm 1 điều trước khi quay cảnh tình cảm

Cầu vồng ở phía chân trời - Tập 26: Tuấn công khai tỏ tình với Oanh nơi công cộng

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 20: Hé lộ manh mối kẻ chặt chuối

'Bịt mắt bắt nai' công bố ra rạp tháng 9, hé lộ poster ngập drama và hứa hẹn twist khét lẹt

'Làm giàu với ma 2': Khi dàn diễn viên không ngại 'lầy lội' để tạo tiếng cười

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 20: Cường gà dò xét khiến bà Mừng nổi đoá

Cầu vồng ở phía chân trời - Tập 26: Đi giúp việc khó khăn, chị Ngà định mở công ty làm giám đốc

Cầu vồng ở phía chân trời - Tập 25: Oanh không có tiền đóng học cho con, gọi điện cầu cứu mẹ
Có thể bạn quan tâm

Những gam màu giúp nàng định hình xu hướng thu đông 2025
Thời trang
12:54:37 03/09/2025
Xe ga 125cc giá 24 triệu đồng trang bị động cơ hybrid đẹp không kém SH Mode, rẻ hơn Vision, chỉ như xe số Wave Alpha
Xe máy
12:53:40 03/09/2025
4 gã "ngụy quân tử" trứ danh Cbiz: 9X gây tội ác chấn động, xuống tay sát hại bạn gái vị thành viên
Sao châu á
12:52:09 03/09/2025
Va chạm xe máy và container, người phụ nữ tử vong, thân nhân ngã quỵ tại hiện trường
Tin nổi bật
12:45:41 03/09/2025
Ảnh yêu nước của dàn sao bóng đá gây sốt: Nhà Văn Hậu - Hải My đẹp đỉnh, Văn Thanh "cực ngọt" bên bạn gái hot girl
Sao thể thao
12:44:30 03/09/2025
Khách Tây "luỵ" Concert Quốc gia
Netizen
12:40:26 03/09/2025
Người thông minh bí mật quẳng 5 thứ này ra khỏi nhà, người dại ôm như đá đeo lưng, khổ một đời!
Sáng tạo
11:59:16 03/09/2025
Cardi B thắng kiện tại phiên tòa như tiểu phẩm hài, hút chục triệu lượt xem
Sao âu mỹ
11:54:44 03/09/2025
Dùng nguyên liệu "vua của thực phẩm tính kiềm" nấu món ăn dễ lại ngon, nước dùng sánh mịn rất hợp với cơm
Ẩm thực
11:48:32 03/09/2025
Thực phẩm nào giàu vitamin C giúp bảo vệ da?
Làm đẹp
11:23:29 03/09/2025