Nước lũ dâng cao đe dọa an toàn Đài Phát sóng khu vực Bắc Trung Bộ
Các cán bộ, kỹ thuật viên đang căng mình chống lụt để làn sóng Quốc gia không bị gián đoạn.
Mưa to trên diện rộng , nước sông dâng cao , nhiều nơi ở tỉnh Quảng Bình bị ngập lụt , chia cắt , cô lập cục bộ, trong đó có Đài Phát sóng khu vực Bắc Trung Bộ, Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh truyền hình của Đài TNVN tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũng bị ngập sâu hàng mét nước. Các cán bộ, kỹ thuật viên đang căng mình chống lụt để làn sóng Quốc gia không bị gián đoạn.
Nước lũ dâng cao đe dọa an toàn Đài Phát sóng khu vực Bắc Trung Bộ.
Chiều 19/10, ông Hoàng Hữu Dũng, Giám đốc Đài Phát sóng khu vực Bắc Trung Bộ cho biết, mưa lớn trong 3 ngày qua khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, ngập nước. Hiện tại Quảng Bình vẫn có mưa lớn, nước đã ngập khoảng một mét trong khu vực Đài, cô lập hoàn toàn Đài phát sóng. Đáng chú ý, nhiều cán bộ, kỹ thuật viện của Đài không thể đến cơ quan làm việc.
Dự báo trong 3 ngày tới tiếp tục có mưa lớn, do đó Đài Phát sóng khu vực Bắc Trung Bộ đã chuẩn bị mọi tình huống ứng phó khẩn cấp bảo vệ máy móc thiết bị phát sóng, duy trì 3 ca liên tục, tiếp và phát sóng các chương trình của Đài TNVN đảm bảo thông tin luôn được cập nhật, thông suốt đến cho bà con nhân dân ở các vùng lũ miền Trung. Tuy nhiên, nếu nước ngập cao hơn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Đài phát sóng.
Video đang HOT
Dự báo trong 3 ngày tới tiếp tục có mưa lớn, do đó Đài Phát sóng khu vực Bắc Trung Bộ đã chuẩn bị mọi tình huống ứng phó khẩn cấp bảo vệ máy móc thiết bị phát sóng.
Ông Hoàng Hữu Dũng cho biết: “Khó khăn nhất hiện nay của chúng tôi là nguồn điện cung cấp cho công tác phát sóng. Chỉ còn khoảng 10cm nữa là nước ngập lên sẽ cô lập nguồn điện này và không sử dụng được, chúng tôi sẽ phải tắt điện. Hiện này nguồn máy nổ chạy dầu 10.000 lít của chúng tôi đã bị ngập trong nước thì không thể bơm lên được. Rất nhiều khó khăn và chúng tôi đang theo dõi sát tình hình lũ lụt để ứng phó hết khả năng của mình để đảm bảo công tác phát sóng. Nếu thiếu dầu thì anh em cán bộ kỹ thuật sẽ lội nước dùng xe ba gác để tìm mua dầu chạy máy nổ”.
Hà Tĩnh: Nước lũ dâng cao, khẩn cấp sơ tán hơn 45.000 người dân
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu khẩn trương sơ tán hơn 45.000 dân đến nơi an toàn, do thủy điện Hố Hô, hồ Kẻ Gỗ, Thủy điện Hương Sơn đều đang đồng loạt xả lũ khiến nước hạ du dâng nhanh.
Việc cần kíp nhất đối với các địa phương ảnh hưởng xả lũ Kẻ Gỗ là sơ tán người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
Ngày 19/10, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã tăng lưu lượng xả tràn hồ Kẻ Gỗ lên 900m3/s. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo phương án ứng phó mưa lũ. Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Lệnh sơ tán dân.
Theo đó, huyện Cẩm Xuyên sơ tán hơn 13.000 hộ với 43.000 người; huyện Thạch Hà có hơn 1.400 hộ với hơn 2.600 người; riêng TP Hà Tĩnh có 263 hộ với 700 người.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các lực lượng chức năng tổ chức sơ tán dân, đảm bảo an ninh trật tự, sơ tán người dân đúng thời gian quy định, không để ai quay lại khi nước lũ chưa rút.
Công điện nêu rõ các địa phương, đơn vị chủ động tính toán, sẵn sàng thực hiện phương án sơ tán dân với kịch bản phải phá tràn sự cố hồ chứa nước Kẻ Gỗ trong 24 giờ tới.
Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, mưa to xối xả cùng với các hồ đập lớn như Kẻ Gỗ, Bộc Nguyên, Khe Xai, Tàu Voi, Thượng Sông Trí... đồng loạt xả tràn điều tiết lũ khiến nước lũ lên nhanh. Tới thời điểm hiện nay, nhiều xã ở Cẩm Xuyên, Thành phố Hà Tĩnh, Hương Khê, Thạch Hà... đã bị cô lập.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, dự báo mưa lớn còn tiếp diễn ở các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đến hết ngày 21/10. Trong 3 ngày tới, lượng mưa dao động 300-500 mm, có nơi trên 600 mm.
Với cường độ mưa này, Cục CSGT đề nghị tài xế cần tuân thủ các quy định của lực lượng chức năng, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của mưa bão để chọn những cung đường phù hợp. Với những điểm ngập, lãnh đạo Cục CSGT khuyến cáo các tài xế tuyệt đối không đi qua, tránh gây nguy hiểm.
Thống kê của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đợt mưa lũ, sạt lở đất từ ngày 6 đến sáng 19/10 đã làm 90 người chết, 34 người mất tích.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thông tin: "Do nước lũ lên quá nhanh nên tỉnh đang tìm mọi phương án, phối hợp với Quân khu 4 và các tỉnh trong khu vực để hỗ trợ cho nhân dân Hà Tĩnh vượt qua cơn hoạn nạn này.
Đặc biệt, từ hôm qua đến nay, nước ở các hồ đập đã tăng lên 3,5m, tỉnh đang cố gắng để điều tiết lưu lượng xả lũ. Hiện tại, các địa phương đang tích cực triển khai những phương án tối ưu nhất. Truớc mắt, tỉnh đang tập trung sơ tán nhân dân ở các vùng bị thiệt hại nặng lên vùng cao để đảm bảo an toàn tính mạng".
'Rùa ơi, con hứa ra quân lấy tiền sửa nhà cho mẹ sao lại bỏ đi luôn' "Rùa ơi con hứa với mẹ ra quân lấy tiền mua tôn sửa nhà sao con không về..", mẹ chiến sĩ Lê Tuấn Anh khóc gọi con trai. Chiều nay, TP Đông Hà (Quảng Trị) lất phất mưa, gió rít từng cơn lạnh ngắt. Phía trước nhà thi đấu đa năng tỉnh hàng chục người thân của các cán bộ, chiến sĩ Sư...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Va chạm xe máy và container, người phụ nữ tử vong, thân nhân ngã quỵ tại hiện trường

Phi công lái chuyên cơ phục vụ Bác Hồ không nhận món quà quý giá vì lý do xúc động

Danh tính 2 nạn nhân sinh năm 2004 mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh

9 ô tô tông liên hoàn trong 2 vụ tai nạn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

Khoảnh khắc các khối diễu binh, diễu hành "tỏa sáng" trong sự hân hoan của người dân

Hình ảnh về sức mạnh lực lượng vũ trang trên biển của Việt Nam

Cô giáo khóc khi nhận 100.000 đồng quà Quốc khánh: "Đây là tờ tiền lịch sử"

Các nước gửi điện, thư mừng Quốc khánh Việt Nam

Muôn kiểu giữ chỗ đẹp xem diễu binh: Ôm sách học bài, chia ca về tắm

Vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy: Đã rút hết xăng của 500 xe máy trước khi cháy
Có thể bạn quan tâm

Tấn công bằng dao tại nhà hàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc)
Thế giới
15:05:32 03/09/2025
Bài hát quốc dân hot nhất 2/9 leo thẳng top thịnh hành toàn cầu, tạo trend "dậy sóng" cả showbiz
Nhạc việt
14:25:52 03/09/2025
Quảng Ngãi: Du lịch sôi động du lịch từ rừng xanh đến biển đảo trong dịp lễ
Du lịch
14:24:52 03/09/2025
Điểm mặt những 'quái vật tốc độ' mang hình hài minivan
Ôtô
14:22:05 03/09/2025
Trần đời chưa thấy ai hầu toà như sao nữ này: Hết cợt nhả, ngủ gục, rồi lại xô xát ngay sau xét xử!
Sao âu mỹ
13:57:36 03/09/2025
Thiều Bảo Trâm lần đầu lộ diện hậu bị réo tên vào tâm thư gây dậy sóng của Linh Ngọc Đàm
Sao việt
13:44:58 03/09/2025
Tinh tú của thể thao Việt Nam hân hoan, tự hào giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày Đại lễ 2/9
Sao thể thao
13:30:42 03/09/2025
Những gam màu giúp nàng định hình xu hướng thu đông 2025
Thời trang
12:54:37 03/09/2025
Xe ga 125cc giá 24 triệu đồng trang bị động cơ hybrid đẹp không kém SH Mode, rẻ hơn Vision, chỉ như xe số Wave Alpha
Xe máy
12:53:40 03/09/2025
4 gã "ngụy quân tử" trứ danh Cbiz: 9X gây tội ác chấn động, xuống tay sát hại bạn gái vị thành viên
Sao châu á
12:52:09 03/09/2025