Lũ lên lại, nhiều nơi tại Quảng Nam bị chia cắt

Hiện mực nước trên các sông Vu Gia – Thu Bồn, Tam Kỳ tại tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục lên.

Từ chiều và tối nay (16/10), nước lũ trên các sông tại Quảng Nam lại dâng cao, gây chia cắt nhiều nơi. Riêng tại vùng “rốn lũ” huyện Đại Lộc, nước lũ đã dâng cao, ngập sâu ở nhiều khu dân cư của các xã Đại Nghĩa, Đại Quang, Đại Hưng, thị trấn Ái Nghĩa…

Tuyến ĐT609 từ xã Đại Đồng lên các xã Đại Lãnh, Đại Hưng, Đại Sơn bị ngập sâu , lực lượng chức năng đã lập rào chắn, không cho người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn.

Công an huyện Đại Lộc cho biết đã chỉ đạo lực lượng Công an các xã trên địa bàn bám sát cơ sở, tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác ứng phó mưa lũ; tham gia chốt chặn, hướng dẫn, điều tiết người và phương tiện tham gia giao thông tại các điểm ngầm tràn, ngập lụt, sạt lở nguy hiểm.

Lũ lên lại, nhiều nơi tại Quảng Nam bị chia cắt - Hình 1

Từ cuối giờ chiều 16/10, nước lũ bắt đầu dâng cao , chia cắt nhiều tuyến đường tại huyện Đại Lộc.

Lũ lên lại, nhiều nơi tại Quảng Nam bị chia cắt - Hình 2

Nước lũ dâng cao, nhiều khu dân cư tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc bị ngập sâu trong đêm.

Hiện mực nước trên các sông Vu Gia – Thu Bồn, Tam Kỳ đang tiếp tục lên. Dự báo, từ ngày 16/10 đến 19/10, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa to đến rất to tập trung chủ yếu từ chiều 16/10 đến 18/10. Tổng lượng mưa phổ biến từ 300-400mm, có nơi trên 500mm.

Liên quan đến hoạt động của các thủy điện lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, theo số liệu cập nhật lúc 19h ngày 16/10, hồ thủy điện A Vương có lưu lượng chạy máy là 74,7m3/s, lưu lượng qua tràn gần 349m3/s; hồ thủy điện Sông Bung 4 có lưu lượng chạy máy 160m3/s, lưu lượng qua tràn 258m3/s; hồ thủy điện Sông Tranh 2 có lưu lượng chạy máy 206m3/s, lưu lượng qua tràn hơn 462m3/s.

Trong diễn biến khác, theo Viện Vật lý địa cầu, khoảng 7h20 ngày 16/10 đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 3.0 tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1km.

Sinh viên Nghệ An chống chọi với lũ lụt tại Huế

Những ngày qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đang "oằn mình" đối phó với trận lũ lịch sử. Phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, sinh viên Nghệ An tại Huế đang cùng với người dân địa phương tích cực chống lũ, giúp đỡ nhau trong thiên tai, hoạn nạn.

Sinh viên Nghệ An chống chọi với lũ lụt tại Huế - Hình 1
Nhiều khu vực tại TP Huế ngập sâu trong nước lũ. Ảnh: Gia Bảo

Thông tin từ các cơ quan chức năng, do mưa kéo dài cùng với xả lũ của các hồ thủy điện thượng nguồn sông Hương vào ngày 10/10 đã khiến TP Huế và nhiều huyện ở tỉnh Thừa Thiên Huế ngập trong biển nước.

Đợt lũ này, hầu hết các phường của TP Huế đều bị ngập nặng. Nhiều tuyến đường trung tâm TP. Huế và một số phường bị ngập sâu từ 1,5 đến 3m, nhất là khu vực phía Bắc sông Hương.

Đời sống sinh hoạt của người dân và sinh viên các tỉnh xa về bị đảo lộn, gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu cùng đông đảo sinh viên ở các phường xã đã phải di dời khỏi chỗ thấp trũng đến nơi an toàn.

Sinh viên Nghệ An chống chọi với lũ lụt tại Huế - Hình 2
Nước lũ lúc mới ngập tại Trường Đại học Nông lâm Huế. Ảnh: Biển Đen

Em Phan Thị Thắm quê ở huyện Nghĩa Đàn, sinh viên năm 2 Trường Đại học Nông lâm cho biết, nước lũ lên nhanh khiến đường Phan Chu Trinh nơi em ở trọ ngập sâu khoảng 1,5m, trong phòng trọ ngập đến bụng. Ngay từ khi nước mới lên Thắm đã dọn đồ đạc di chuyển sang nhà bạn cùng lớp ở đường Hùng Vương trú tránh.

"Em bất ngờ vì đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh lũ lụt tại Huế. Nước ngập tứ bề, nhiều sinh viên không bám trụ được với phòng trọ của mình đã phải tìm nơi để di chuyển. Em may mắn được chuyển đến nhà bạn nên cũng đỡ vất vả hơn" - Thắm chia sẻ.

Sinh viên Nghệ An chống chọi với lũ lụt tại Huế - Hình 3
Nước lũ dâng cao khiến nhiều hộ dân và sinh viên phải di dời chỗ ở. Ảnh: Biển Đen

Với em Lê Văn Biển quê huyện Thanh Chương, sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Nông Lâm, thì lũ lụt tại Huế thật kinh hoàng. Thường ngày, Biển trú ở đường Thái Phiên, gần trường ở bờ Bắc, nhưng khi lũ lên đã di chuyển sang đường An Cựu bên bờ Nam để ở.

Biển tâm sự: "Các bạn trú ở trong trường thì được lên tầng 2, còn bọn em trú ngoài thì phải di chuyển đến các nơi khác, do khu vực quanh Trường Đại học Nông Lâm mùa lũ thường ngập sâu. Em đến ở với bạn nhưng phòng trọ chỗ này cũng bị ngập nước, phải kê, dọn đồ đạc khá vất vả".

Sinh viên Nghệ An chống chọi với lũ lụt tại Huế - Hình 4
Quang cảnh phòng trọ của sinh viên Nghệ An - Hà Tĩnh ở Huế bị ngập nước. Ảnh: Nguyễn Bình

Sống trong vùng lũ, sinh viên Nghệ An tại Huế phải "chịu trận" chung với người dân giữa muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Đường phố ngập băng, nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước, hầu hết sinh viên phải co cụm trong các phòng trọ, dãy nhà trọ. Nước lên chừng nào thì canh chừng để kê giường, đồ đạc, xe cộ lên chừng đó. Trong giấc ngủ cũng thấp thỏm, lo lắng chuyện nước ngập.

Những ngày qua, nhiều khu vực trong thành phố Huế mất điện, khiến việc sinh hoạt càng thêm khó khăn, đặc biệt là việc nấu nướng và thông tin liên lạc.

Em Nguyễn Hữu Tú nguyên là Hội trưởng Hội sinh viên Nghệ An tại Huế cho hay, do mất điện kéo dài, điện thoại không nạp nguồn được nên việc liên lạc, tiếp cận với sinh viên đồng hương trong các khu vực ngập sâu ở bờ Bắc rất khó khăn.

Bên cạnh đó, việc đội giá một số mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, nhất là rau xanh khiến không ít sinh viên phải "kêu trời".

Em Nguyễn Thị Huyền, quê huyện Yên Thành, sinh viên năm 2 đại học Ngoại Ngữ chia sẻ: Ngày thường giá mỗi bó rau muống chỉ 3.000 - 4.000 đồng, nay lũ lụt phải mua tới 24.000 - 25.000 đồng. Một số loại rau quả khác tăng giá gấp đôi, gấp ba. Giá cả tăng cao cũng khiến túi tiền vốn đã eo hẹp của sinh viên giữa mùa lũ càng phải chắt chiu hơn.

Sinh viên Nghệ An chống chọi với lũ lụt tại Huế - Hình 5
Nhiều khu vực nước lũ dâng cao, mất điện, khiến sinh viên phải co cụm trong các nhà trọ, nhà tầng. Ảnh: Gia Bảo

Nước lũ tại Huế dâng cao đỉnh điểm vào các ngày 11, 12/10, các trường đại học trên địa bàn TP Huế đã đồng loạt cho sinh viên nghỉ học, đồng thời phối hợp với các ban ngành chức năng, tổ chức chống lũ, hỗ trợ nơi trú trọ, lương thực, thực phẩm cho sinh viên.

Trường Đại học Sư phạm đã chỉ đạo mở các phòng học để đón sinh viên của trường đang sống các vùng ngập nước đến tránh lũ; đồng thời kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của thầy cô trong trường cùng các nhà hảo tâm để giúp các em vượt qua mùa lũ an toàn. Trường Đại học Nông Lâm bị ngập, mất điện, nhà trường đã cho sinh viên trú trọ tầng 2, chạy máy phát điện để sinh viên thắp sáng và nạp nguồn điện thoại, đồng thời cung cấp một số nhu yếu phẩm cần thiết....

Sinh viên Nghệ An chống chọi với lũ lụt tại Huế - Hình 6
Sinh viên dùng cánh cửa làm bè để đi lại trong lũ ở Huế. Ảnh: Gia Bảo

Trong hoạn nạn, phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó, sinh viên Nghệ An tại Huế không chỉ tự vận động để "sống chung với lũ" mà còn tổ chức được một số hoạt động, như hỗ trợ, giới thiệu cho phụ huynh và tân sinh viên vào nhập học tìm chỗ trú trọ; hỗ trợ lẫn nhau di chuyển đồ đạc; cho các bạn nơi bị ngập sâu "ké" phòng, hỗ trợ giúp đỡ người dân chạy lũ...

Một số sinh viên người Nghệ An tham gia các câu lạc bộ thiện nguyện, đã tích cực hoạt động trong mưa lũ để giúp đỡ người dân và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Em Nguyễn Văn Khánh quê Thanh Chương, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm cho biết: Hiện nước lũ ở Huế đã rút, cho đến hết đêm 13/10 thì nhiều khu vực ở Huế đã thoát ngập, đã có điện. Trong quá trình nước rút, sinh viên Nghệ An ở các phường đã phối hợp với người dân dọn dẹp vệ sinh, chùi rửa nhà cửa, phòng trọ, xử lý rác, bùn đất...

Sinh viên Nghệ An chống chọi với lũ lụt tại Huế - Hình 7
Sinh viên Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia chống lũ cùng nhà trường. Ảnh: Nguyễn Bình

Được biết tại TP Huế, hiện đang có hàng nghìn sinh viên Nghệ An theo học nhiều trường đại học khác nhau như Sư phạm, Nông Lâm, Y Huế, Ngoại ngữ, Kinh tế, Luật....Do hàng năm TP Huế thường bị lũ lụt, nên sinh viên xứ Nghệ học tập tại đây ít nhiều cũng đã quen với cảnh ngập nước, dọn phòng, chạy lũ... Tuy nhiên, đây là trận lũ lịch sử trong hơn hai chục năm qua tại Huế. Tình hình mưa lũ tại Thừa Thiên Huế đang còn diễn biến phức tạp, nước lũ đã rút sinh viên Nghệ An tại Huế đang nỗ lực phối hợp cùng người dân và chính quyền địa phương khắc phục hậu quả thiên tai để ổn định cuộc sống và học tập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021
Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết
17:56:01 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?
07:46:08 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
Vụ nữ tiếp viên nghi bị hiếp dâm tập thể: Cảnh sát trưởng bị cách chức
07:56:36 22/01/2021

Tin mới nhất

600 triệu đồng xây dựng 2 phòng học kiên cố cho vùng cao Lào Cai

10:17:04 22/01/2021
Ngày 21/1/2021, Central Retail đã tiến hành Lễ bàn giao 2 phòng học xây mới kiên cố tại điểm trường thôn Sín Chải thuộc trường phổ thông dân tộc Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Khoa học và công nghệ góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững

09:13:53 22/01/2021
Trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã có cuộc tra...

22/1: Vàng giữ nhịp phục hồi trong khi Bitcoin trượt dốc, USD giảm giá

08:58:58 22/01/2021
Giá vàng thế giới neo ở ngưỡng 1.870 USD/ounce, giữ vững nhịp phục hồi. Trong khi đó, đồng Bitcoin đã giảm 10% trong phiên 21/1 xuống mức thấp nhất của 10 ngày qua, đồng đô la Mỹ cũng tiếp tục xuống giá.

Dời điểm lấy nước thô để tránh ô nhiễm

08:55:54 22/01/2021
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa phê duyệt Đề án cấp nước sạch giai đoạn 2020-2050. Đáng chú ý là ngành Nước thành phố dự kiến dời điểm lấy nước thô về phía thượng nguồn sông Sài Gòn để tránh việc nguồn nước bị ảnh hưởng từ nước thải sinh...

Giá heo hơi hôm nay 22/1: Nơi cao nhất đã vọt lên 87.000 đồng/kg

08:52:50 22/01/2021
Giá heo hơi hôm nay (22/1) tiếp tục tăng nhẹ tại một số địa phương trên cả nước. Hiện tại, Hưng Yên là địa phương có mức thu mua cao nhất cả nước, chạm ngưỡng 87.000 đồng/kg.

Vụ xuất hiện vết nứt lớn trên QL7 ở Nghệ An: Đơn vị nào chịu trách nhiệm?

08:44:09 22/01/2021
Liên quan đến những vết nứt trên QL7, đoạn Km165 300 thuộc địa phận bản Ang, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (Nghệ An), đơn vị nào sẽ đứng ra nhận trách nhiệm và xử lý?

Hà Nội gió lạnh và mưa phùn

08:38:34 22/01/2021
Hôm nay, Hà Nội tiếp tục có sương mù giăng mắc kín đặc, cùng với đó là mưa phùn nhẹ khiến người dân khi ra đường cảm giác lạnh hơn dù nhiệt độ tăng lên đôi chút.

Từ 1/3 Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc

08:36:32 22/01/2021
Chính phủ đã ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/3/2021.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa

08:08:55 22/01/2021
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, thời tiết lạnh kéo dài khiến nhiều người trồng mai ở Đà Nẵng lo lắng hàng nghìn gốc mai không nở kịp vào dịp Tết.

T.Ư thống nhất cao về một số nhân sự thuộc 'trường hợp đặc biệt'

08:00:47 22/01/2021
BCH T.Ư khóa XII đã thống nhất cao lựa chọn một số thuộc trường hợp đặc biệt, cả với nhân sự tái ứng cử và lần đầu tham gia để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn nhân sự BCH Trung ương Đảng

07:55:36 22/01/2021
Ngày 21-1, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã trả lời báo chí về một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX: Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

07:50:14 22/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta sau 15 năm đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo thế và lực mới, song cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Tụt hậu xa hơn về kin...

Loạn xe dù, bến cóc cuối năm ở TPHCM

07:43:21 22/01/2021
Tình trạng xe dù, bến cóc tại TPHCM đang trở nên phức tạp, nhất là vào những ngày cận Tết Nguyên đán.

Không nên mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 8 - 10 làn xe

07:21:48 22/01/2021
Mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 10 làn xe sẽ không phát huy được năng lực đầu tư cũng như năng lực lưu thông phương tiện vào trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Không giới thiệu người 'cơ hội chính trị' làm ĐB Quốc hội

07:12:48 22/01/2021
Sáng 21-1, Bộ Chính trị chủ trì hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sắp thu phí BOT mở rộng xa lộ Hà Nội

06:58:33 22/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP về phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án BOT mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1 - đoạn từ ngã ba Trạm 2 đến nút giao Tân Vạn (dự án mở rộng xa lộ Hà Nội), TP Thủ Đức theo yêu cầu...

Phòng, chống cháy rừng: Không thể chủ quan

06:53:30 22/01/2021
Theo số liệu của ngành Nông nghiệp, hiện toàn tỉnh có gần 430.000ha rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Trong đó, có trên 250.000ha rừng dễ cháy, chủ yếu là rừng trồng thông, bạch đàn, keo và rừng hộ giao tre, nứa. Đây là nhữ...

Thể chế, sáng tạo và khát vọng - chìa khóa của văn kiện Đại hội XIII

06:51:53 22/01/2021
Ông Nguyễn Viết Thông đánh giá văn kiện Đại hội XIII bám sát cuộc sống, có tầm nhìn bao quát hơn. Chìa khóa của văn kiện được khái quát trong 6 chữ thể chế, sáng tạo, khát vọng.

Toàn bộ hệ thống chính trị phải là rường cột để lãnh đạo đất nước

06:25:26 22/01/2021
Đó là yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2...

Để cán bộ, chiến sĩ tuyệt đối vững vàng về tư tưởng trước thềm Đại hội XIII của Đảng

06:23:26 22/01/2021
Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng sẽ diễn ra tại Hà Nội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực chuẩn bị và náo nức chờ đón sự kiện chính trị trọng đại này; đồng thời kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho ...

Dự báo thời tiết 22/1: Miền Bắc tràn sương mù, miền Nam lạnh sâu về đêm

06:20:29 22/01/2021
Dự báo thời tiết 22/1, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, trời rét, trưa hửng nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ ngày đêm rất cách biệt.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Phát hiện thi thể xăm chữ Tâm ở ngực trôi trên sông Hồng

22:57:11 21/01/2021
Cơ quan chức năng đang thông báo tìm thân nhân nạn nhân. Người xấu số mặc áo phông màu tím, quần đùi màu đen, lưng cũng xăm chữ.

Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng

22:44:36 21/01/2021
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.

TP.HCM: Thanh toán không dùng tiền mặt là tiêu chí đánh giá thi đua trường học

22:21:37 21/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về kết luận và chỉ đạo sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt

Nhiều điểm mới trong quá trình hiệp thương đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp

22:20:15 21/01/2021
Ngày 21/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày hướng dẫn về việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại...

Tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng

22:15:21 21/01/2021
Sáng 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công trình Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia kiể...

Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng

22:10:48 21/01/2021
Chiều tối 21/1, nhiều tuyến đường ở quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển hết sức khó khăn.

"Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi"

22:05:25 21/01/2021
Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang.

Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

22:05:04 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Có thể bạn quan tâm

Cưới xong ở chung với mẹ chồng, bà bắt chúng tôi đóng tiền thuê nhà 10 triệu/tháng

Tâm sự

10:49:55 22/01/2021
Trời ơi làm gì có chuyện vô lý như thế, mẹ chồng cho ai thuê được với giá 10 triệu ngoài bắt bí các con?

Ăn ngay những thực phẩm này nếu đang bị viêm loét dạ dày

Sức khỏe

10:48:25 22/01/2021
Những thực phẩm dưới đây được coi là thần dược trong quá trình chữa viêm loét dạ dày bởi công dụng hỗ trợ cơ thể hấp thụ thuốc và kháng sinh hiệu quả hơn.

Căn biệt thự đặc biệt của NSND Kim Cương

Sao việt

10:48:22 22/01/2021
Trong Gõ cửa thăm nhà, Quốc Thuận và Ngọc Lan đã đến thăm căn biệt thự có tuổi đời hơn 50 năm của NSND Kim Cương.

Trịnh Xuân Thanh đút túi 3 tỷ đồng khi mua 3.400m2 đất Tam Đảo

Pháp luật

10:45:04 22/01/2021
Trịnh Xuân Thanh mua lại mảnh đất rộng 3.400m2 tại Tam Đảo với giá 23,8 tỷ đồng của PVC Kinh Bắc nhưng chỉ trả 20,8 tỷ đồng.

Sẽ là sai lầm nếu phụ nữ lấy tấm chồng làm “thước đo” hạnh phúc đời mình bởi đây mới chính là những điều giá trị nhất trong cuộc sống của họ

Tình yêu

10:44:54 22/01/2021
Với đàn ông, nay anh ấy là chồng bạn nhưng rất có thể ngày mai đã là chồng của một người đàn bà khác.

Từ khóa "trà xanh" đang hot ngày hôm nay hóa ra còn có thể nấu thành canh: Chị em cần khám phá ngay!

Ẩm thực

10:40:44 22/01/2021
Trà xanh không chỉ để làm bánh, để pha nước hay để chị em thi đua bàn luận. Nó còn có thể dùng như một loại nước canh nữa đấy!

Khoảnh khắc Lady Gaga lên đồ lồng lộng, visual đỉnh cao trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden gây bão MXH

Sao âu mỹ

10:37:00 22/01/2021
Trên MXH, hàng ngàn lời bình luận khen ngợi Lady Gaga vì hình ảnh quá xuất sắc của cô.

Phải chăng lý do Thiều Bảo Trâm lục đục tình cảm cũng có liên quan tới “thánh nhọ Prada”?

Phong cách sao

10:33:36 22/01/2021
Sau sao Hàn, sao Trung nay đến sao Việt là Thiều Bảo Trâm cũng rơi vào cảnh tình cảm trục trặc thì nhà mốt Prada đúng là thánh nhọ của làng thời trang rồi.

Minh Tuyết: 'Ông xã nói dù không có con nhưng có tôi là anh vui'

Phỏng vấn sao

10:33:13 22/01/2021
Minh Tuyết chia sẻ về việc về quyết định về Việt Nam giữa lúc tình hình dịch bệnh ở Mỹ bùng phát. Bên cạnh đó, cô cũng nói về kế hoạch sinh con của mình và ông xã.

Có gì đặc biệt trong cục chất thải cá voi nhà táng có giá 5,3 tỉ đồng?

Chuyện lạ

10:30:46 22/01/2021
Một ngư dân Thái Lan phát hiện cục sáp nặng 7kg là chất thải nôn ra từ miệng con cá voi nhà táng, có trị giá hơn 230.000 USD (khoảng 5,3 tỉ đồng).

Sơn Tùng M-TP quay MV với nhiều gái xinh, có cả Mai Davika - bạn gái cũ Tiến Linh nhưng chẳng ai ồn ào như Hải Tú

Nhạc việt

10:25:01 22/01/2021
Chi Pu, Mai Davika, Huỳnh Hồng Loan đều là những bóng hồng từng quay MV với Sơn Tùng M-TP.

4 quán cà phê trang trí Tết tại Sài Gòn

Du lịch

10:22:08 22/01/2021
Hoà vào không khí đón năm mới, hầu hết các quán cà phê trang trí Tết tạo không gian check-in cho khách.

Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường

Học hành

10:18:44 22/01/2021
Tại buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 vừa qua, nhiều phụ huynh đã rất ngạc nhiên và sốc khi cô giáo chủ nhiệm lớp 8 một trường THCS ở ngay trung tâm TP.Biên Hòa đưa ra nhiều vật chứng tịch thu của học trò trong giờ học như: son, phấn, sơ...

Realme C20 giá 2,69 triệu đồng

Đồ 2-tek

10:18:19 22/01/2021
C20 là smartphone rẻ nhất của Realme với pin 5.000 mAh, camera hỗ trợ AI.

Rivaldo: 'Messi có lý do để đồng ý tới PSG'

Bóng đá thế giới

10:18:17 22/01/2021
Cựu danh thủ người Brazil cho rằng việc tái ngộ với Neymar và được dẫn dắt bởi một HLV đồng hương là những lý do đủ sức thuyết phục Lionel Messi đến PSG.