Nữ tiếp viên hàng không yêu cầu tài xế lái Mercedes bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng
Luật sư của nữ tiếp viên hàng không bị tài xế lái Mercedes tông trúng đòi bồi thường tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.
Sáng 15/12, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Phong là người lái xe Mercedes chạy tốc độ 84km/h tông tài xế GrabBike thiệt mạng và nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%.
Chị Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) mong muốn được HĐXX lấy lại công bằng cho mình và tài xế GrabBike đã mất. (Ảnh: Thy Huệ)
Tại phiên toà, bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) cho biết, chị được tài xế GrabBike chở và chạy đúng làn đường. Còn ô tô gây tai nạn đi với tốc độ rất nhanh. Bản thân chị Hường hiện bị thương tật đến 79%, gây khó khăn nghiêm trọng trong cuộc sống. Do đó, chị Hường mong muốn được HĐXX lấy lại công bằng cho mình và tài xế GrabBike đã mất.
“Tôi bị thương nhưng hoàn toàn tỉnh táo từ lúc bị tông xe cho tới lúc đến bệnh viện nên nhận biết rất rõ về vụ tai nạn. Hiện tôi bị thương tích 7 9%, đã trả qua 4 lần phẫu thuật và tiếp tục phẫu thuật trong thời gian tới. Cuộc sống của tôi không đi lại bình thường được”, chị Hường nói trước tòa.
Trong thời gian nằm viện, chị Hường thuê 2 người chăm sóc (mỗi người 8 triệu/tháng) vì bản thân chỉ nằm một chỗ không thể tự lo được. Sau khi xuất viện về nhà, chị tiếp tục phải thuê thêm người chăm sóc một thời gian (6 triệu đồng/tháng). Hiện tại, Hường đang bán hàng online để lo cho gia đình.
“Trong thời gian tôi nằm viện điều trị, mẹ của bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong đến khóc lóc, van xin tôi tha thứ cho con mình mà không hề quan tâm đến thương tích của tôi”, bị hại Hường nói.
Về số tiền yêu cầu bồi thường, chị Nguyễn Thị Bích Hường uỷ quyền cho luật sư đại diện liệt kê. Tổng số tiền luật sự đại diện của chị Hường yêu cầu bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bồi thường hơn 1.4 tỷ đồng.
Đối với trường hợp của tài xế GrabBike đã mất, người thân của nạn nhân yêu cầu được bồi thường số tiền hơn 477 triệu đồng.
Trả lời HĐXX về việc có đồng ý bồi thường số tiền các bị hại yêu cầu hay không, bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong cho biết đồng ý.
Mẹ của bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong trả lời HĐXX tại phiên toà. (Ảnh: Thy Huệ)
Tại phiên toà, bị cáo trình bày sự việc xảy ra vào sáng 30/1, do lái xe từ hầm chung cư ra và không để ý tốc độ khi điều khiển, cộng với chỗ gây tai nạn ngay khúc cua nên bị cáo bị khuất tầm nhìn nên dẫn đến tai nạn.
Khi được chủ toạ hỏi khi nào bị cáo rời khỏi hiện trường? Bị cáo cho biết khi xe cấp cứu tới bị cáo mới rời đi.
Bị cáo cũng khai nhận bản thân chưa có bằng lái xe, xe Mercedes là do bị cáo thuê trong 2 ngày với giá 2,5 triệu/ngày bằng CMND giả tên Hà Tấn Sang.
“Bị cáo dùng CMND giả tên Hà Tấn Sang vì biết người này, hay qua uống cafe nói chuyện. Sau đó, Bị cáo lấy tên anh Sang đặt qua zalo nhờ người làm giả bằng lái và giấy CMND. Sau đó, bị cáo gửi ảnh bằng lái giả qua zalo cho người thuê xe”, bị cáo nói.
Trả lời HĐXX, người cho thuê xe cho rằng do bị cáo Phong cung cấp đầy đủ giấy tờ thuê xe nên không biết giấy tờ giả và chấp nhận cho thuê xe. Người này cũng cho biết có nhận số tiền 150 triệu đồng của Danh đưa, sau đó ông giao số tiền cho công an để thực hiện việc bồi thường.
Sáng nay xét xử lái xe Mercedes tông chết người
Gần một năm trước, Phong lái xe Mercedes tông vào chiếc xe máy khiến một người đàn ông tử vong và nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79%.
Xét xử tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không
Ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận xét xử Trần Hoàng Phong tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo gây ra vụ tai nạn làm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%.
Ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận xét xử bị cáo Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Thẩm phán Trần Thị Hương Giang làm chủ tọa phiên tòa.
Có hai luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, tiếp viên hàng không) và một luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Lê Mạnh Thường (đã chết).
Bị cáo Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) tại phiên toà sáng nay. Ảnh: Phạm Ngôn.
Theo cáo trạng, rạng sáng 30/1, Trần Hoàng Phong lái xe Mercedes từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám.
Khi đến số 123 Hồng Hà, do không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường (tài xế GrabBike). Lúc này, ông Thường đang chở chị Nguyễn Thị Bích Hường lưu thông theo chiều ngược lại.
Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong tại bệnh viện, chị Hường bị thương tật 79%.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Phong rời đi rồi đến cơ quan công an đầu thú. Theo lời khai của Phong, hai ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn, bị cáo đi quán bar ở tỉnh Bình Thuận. Kết quả kiểm tra sau tai nạn cho thấy Phong dương tính với chất ma túy.
Cơ quan điều tra xác định Trần Hoàng Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50 km/h).
Bi kịch của nữ tiếp viên hàng không bị ôtô Mercedes tông Cuộc đời chị Nguyễn Thị Bích Hường, 30 tuổi, tiếp viên hàng không, thay đổi hoàn toàn sau khoảnh khắc bị ôtô Mercedes tông trên đường đến sân bay Tân Sơn Nhất. Trong căn hộ chưa đầy 70 m2 ngổn ngang đồ vật tại chung cư gần sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, chị Nguyễn Thị Bích Hường lê từng bước...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố
Có thể bạn quan tâm

Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
Sao châu á
16:39:34 10/03/2025
Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ
Thế giới
16:29:13 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025