“Nữ quái” lừa đảo tiền tỷ nhận án chung thân
Sáng 7- 6, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên mức án tù chung thân đối với bị cáo Cao Thị Tâm (1958, trú xã Kỳ Thượng, H. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, bằng các thủ đoạn gian dối như: thuê, mượn xe sang, ăn mặc đồ hiệu và thường xuyên đi lại, ăn tiêu ở các khách sạn, nhà hàng sang trọng trong và ngoại tỉnh để “giao dịch” nên nhiều người đã rơi vào vòng xoáy “kim tiền” do Tâm giăng bẫy. Cụ thể, từ năm 2007 đến 2017, Cao Thị Tâm đã 243 lần thực hiện hành vi lừa đảo của 22 người, chiếm đoạt gần 17,4 tỷ đồng. Sau khi có đơn tố cáo của người bị hại gửi các cơ quan chức năng, cuối năm 2017, Cao Thị Tâm đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở kết quả hoạt động xét xử, các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, căn cứ vào các quy định của pháp luật, HĐXX đã tuyên phạt Cao Thị Tâm án tù chung thân, buộc bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại. Được biết, Tâm đã có 4 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bị cáo Cao Thị Tâm khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra.
X.S
Theo cand.com.vn
Nước mắt, nụ cười trong phiên xử Ngọc Miu, Văn Kính Dương
Sau khi TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung Văn Kính Dương nở nụ cười. Bên ngoài sân tòa, nước mắt của người thân các bị cáo vẫn liên tục rơi. B
Video đang HOT
Chiều 14/5, theo dự kiến, HĐXX sẽ tuyên án với bị cáo Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Ngọc Anh (tức Ngọc Miu) và 8 đồng phạm với 5 tội danh: Sản xuất trái phép ma túy; Mua bán trái phép ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Họ có liên quan đến chuyên án ma túy lớn nhất nước được triệt phá năm 2017. Phiên tòa thu hút cả trăm người tới dự khán.
Lúc 14h05, HĐXX thông báo do còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên quay lại phần xét hỏi. Ít phút sau khi nghỉ giải lao, chủ tọa thông báo có 8 nội dung cần làm rõ nên tòa quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung. Trong số đó, tòa đề nghị điều tra việc bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) có biết người tình là Văn Kính Dương cùng đồng phạm buôn bán ma túy hay không, để làm căn cứ xác định tội danh cho phù hợp.
Nghe xong lời chủ tọa, Ngọc Miu nở nụ cười nhẹ nhưng ánh mắt vẫn không giấu được những giọt nước mắt.
Bị cáo Lê Hương Giang thời điểm đó cũng rơm rớm nước mắt. Người phụ nữ này là nữ bị cáo duy nhất bị VKSND đề nghị mức án tử hình.
Nguyễn Thu Huyền, người bị VKS đề nghị án chung thân cũng lặng người nghe chủ tọa công bố việc trả hồ sơ để làm rõ thêm vụ án.
Trái với nhiều bị cáo trong vụ án, ông trùm ma túy Văn Kính Dương cười rất tươi khi ngoái đầu lại nhìn người thân.
Lần lượt 10 bị cáo trong đường liên quan quan ma túy được dẫn giải ra xe thùng.
"Cố lên anh ơi. Đường còn dài lắm, cố lên anh ơi!", người quen của một bị cáo liên tục hét lên.
Khi các bị cáo được dẫn giải đi ngang, người thân của họ đều không kiềm được cảm xúc.
"Anh em động viên nhau, cố gắng ăn uống vào nhé..." đó là câu nói của nhiều người căn dặn các bị cáo.
Khi những chiếc xe thùng lăn bánh, người thân của các bị cáo vẫn liên tục vẫy.
Rất đông người vây xung quanh xe thùng chở bị cáo Văn Kính Dương.
Xe rời đi, Ngọc Miu vẫn ngoái nhìn về phía sau với đôi mắt ngấn lệ.
Theo Liêu Lãm (Zing)
Gây thiệt hại hơn 64 tỉ, ba cán bộ ngân hàng BIDV lãnh án Ngày 30.10, TAND TP.HCM xét xử sơ thâm, tuyên án vụ gây thất thoát hàng chục tỉ đồng tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Tây Sài Gòn (gọi tắt là BIDV Tây Sài Gòn). Cac bi cao đưng nghe tuyên an ANH: NGOC DƯƠNG Sau một tuần xét sở sơ thẩm, ngày 30.10, TAND TP.HCM tuyên án...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

Một cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồng

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

Thi công nâng cấp tuyến đường trị giá 13 tỷ nhưng gây thiệt hại gần 11 tỷ đồng

Tổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang Mỹ

Băng giang hồ thu tiền bảo kê ở chợ đầu mối Bình Điền lãnh án

Truy nã Chủ tịch Công ty bất động sản Đô Thị Xanh lừa đảo bán dự án 'ma'
Có thể bạn quan tâm

Hai lựa chọn của đối tác trước chính sách thuế quan của Mỹ
Thế giới
3 phút trước
186.000 người rùng mình theo dõi cảnh nhóm du khách vùng vẫy tuyệt vọng khi rơi vào cảnh này trên biển
Netizen
9 phút trước
Một hành động của ViruSs với AMEE trong phòng thu khiến netizen dậy sóng
Nhạc việt
10 phút trước
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước
Tin nổi bật
58 phút trước
Cú twist kết thúc drama tình ái ầm ĩ nhất showbiz hiện nay: Bà cả lên truyền hình tuyên bố chấn động!
Sao châu á
1 giờ trước
Dàn diễn viên Âm dương lộ bị thả phẫn nộ sau lùm xùm đi xe cấp cứu để quảng cáo ra mắt phim
Sao việt
1 giờ trước
Bồ Ronaldo khoe 'căn hộ độc thân'
Sao thể thao
2 giờ trước
Những chặng đường bụi bặm - Tập 11: Sốc trước chuyện tình cảm giữa bạn gái cũ của bố và chú ruột, Nguyên chuyển nhà
Phim việt
2 giờ trước
Làm thịt nướng xiên, khi ướp thêm một thứ bột này ai cũng tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Ẩm thực
2 giờ trước
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/03: Sư Tử phát triển, Bảo Bình khó khăn
Trắc nghiệm
2 giờ trước