Nữ dọn phòng sập bẫy lừa của hiệu trưởng rởm
Câu chuyện về việc Hiền làm hiệu trưởng, lại có chồng giữ chức giám đốc chi nhánh ngân hàng, và những tình tiết “buôn thánh bán thần” khiến bà Tứ vừa tin vừa hoảng sợ đã gom góp được hơn 500 triệu đồng đưa cho chị ta.
Bà Nguyên Thị Tứ (50 tuổi, TP Vinh, Nghê An), nhân viên tạp vụ khách sạn Hoa Mai, cùng đồng nghiệp dọn dẹp phòng thì môt phụ nữ ở phòng đôi diên sang bắt chuyên làm quen rồi mời vào chơi. Người khách giới thiêu tên Hiên, hiêu trưởng môt trường THPT ở huyện Quỳ Hợp (Nghê An), còn chông tên Tám là giám đôc một chi nhánh ngân hàng. Hiên còn khoe vợ chông mình sở hữu môt loạt mỏ đá trắng ở Quỳ Hợp và có mây lô đât “vàng” ở TP Vinh.
Chị ta kê, mình sinh môt lân 3 người con, hai trai, môt gái, đặt tên là Đức Trung, Đức Hiêu và Đoan Trang. Điêu đặc biêt là khi sinh ra chúng không hê bú sữa mẹ mà chỉ há miêng đòi ăn cơm chay và biêt nói sau… môt tháng. Năm lên 4 tuôi, đứa con gái bảo rằng: “Bô mẹ ra đường nêu thây ai đánh rơi 2 chiêc túi, môt túi đạo đức và môt túi tiên thì bô mẹ nhớ nhặt túi đạo đức trước. Chúng con là thân đông, phải sông kiêp tu hành ở chùa chứ không sông cùng bô mẹ đâu”. Bà Tứ tin vào câu chuyên do vị nữ khách kê.
Số nữ trang Hiền giấu trước ngực.
Sáng 3/6, qua vài lân tỉ tê, thây bà Tứ đã rât tin tưởng mình nên Hiên quyêt định tung “chiêu”. Khi chỉ có mình bà Tứ lên dọn phòng, Hiên ngôi tỏ vẻ ủ rũ. Thây khách buôn, bà Tứ liên hỏi han và được nữ khách này tâm sự: Ba đứa con bông dưng lăn ra sôt hâm hâp, bà ngoại lái ôtô chở xuông nhà một thầy bói để xem. Qua câu chuyện, Hiền cho bà Tứ hay, thầy phán phải đưa cả ba lên chùa làm lễ nếu không chúng sẽ mất sớm.
Hiền nói, tiên làm lê phải là tiên đi mượn thì mới linh nghiêm. Hiên còn nói rằng, “câu” bảo nêu người nào mà cho mượn tiên giải hạn thì sẽ được hưởng phúc lôc lớn từ trời. Tin lời, bà Tứ tât tả bỏ cả viêc dọn phòng chạy vê nhà lây 1,5 triêu đông đem cho nữ khách này mượn. Sáng hôm sau, khi dọn phòng, bà Tứ thây nữ khách đang nghe điên thoại của “câu” và được biêt “câu” yêu câu đưa thêm 1,5 triêu đông nữa. Gác máy, Hiên môt lân nữa tỉ tê “mượn” thêm 1,5 triêu đông.
Những ngày tiêp theo, môi lân lên dọn phòng 209, nữ khách này tiêp tục tỉ tê rằng, nhờ có bà Tứ ra tay làm phúc mà các con của chị đã được cứu. Giờ không những chúng khỏe mạnh mà còn trở thành… thân. Từ chùa trở vê nhà, chúng còn mang theo con chim “thân” tên là Yên Nhi. Đê hù dọa bà Tứ, Hiên còn bịa ra câu chuyên rằng: “Chim thân Yên Nhi mách bảo nhà ân nhân sắp gặp tai họa lớn. Muôn chông con được sông, phải sắm lê vât lên chùa cúng xin”.
Nghe nữ khách nói chuyên gia sự sắp gặp đại họa, bà Tứ như muôn rụng rời chân tay, hỏi cách sắm lê thì được hướng dân đưa 20 triêu đông đê lo giúp. Sau khi đưa tiền, bà Tứ tiêp tục nghe nữ khách bảo “thây” phán, hạn này nặng lắm, phải chuân bị 3 lê đê đên câu giải hạn ở 3 ngôi chùa. Cứ như vây, chỉ trong vòng chưa đây môt tuân, vì u mê, bà Tứ đã rút toàn bô các sô tiêt kiêm bằng tiên Viêt Nam đông, USD và hơn một cây vàng (tông sô hơn 500 triêu đông) công nạp cho Hiên.
Sáng 8/6, khi bà Tứ vào dọn phòng và hỏi vê tình hình đi lê thê nào thì Hiên tỏ vẻ lúng túng và khât lân lữa rằng, đang chờ “thây” hẹn ngày đê làm lê. Linh tính mách bảo có điêu gì đó mâp mờ, bà Tứ lâp tức xin nghỉ viêc vê nhà kê với chông con đâu đuôi câu chuyên, đông thời viêt đơn trình báo công an.
Video đang HOT
13h30 ngày 9/6, khi lực lượng chức năng tiên hành áp sát, mở cửa phòng 209 đê kiêm tra thì căn phòng trông không. Khám xét căn phòng này, lực lượng chức năng thu giữ được 75 triêu đông, 6.000USD, một lắc vàng. Cảnh sát còn thu giữ 1 phiêu ghi đê ngày 8/6 với sô tiên 52,25 triêu đông, môt sô bùa chú được làm từ lá cây khô và xác con cào cào. Hiền không có mặt tại phòng.
Trước đó, khi phát hiên có dâu hiêu bât thường tại khách sạn, Hiên đã chạy lên tâng 4, trôn ra ô thông gió đê theo đường ông dân nước thoát ra ngoài. Tuy nhiên, Hiên sây chân rơi xuông sân bât tỉnh. Tại phòng câp cứu, Hiên luôn miêng kêu đau đâu, tức thở và hai tay cứ ôm cứng trước ngực. Mãi đên khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiên trong áo nịt ngực của Hiên cât giâu rât nhiêu nhân, dây chuyên và bông tai bằng vàng.
Từ đây, chân dung nữ quái lừa đảo này đã bị bóc mẽ. Hiên là lao đông tự do và người đàn ông ở cùng phòng không phải là chông của Hiên.
Thượng tá Mai Chiên Thắng – Phó trưởng Công an TP Vinh cho biêt, Hiên đang bị lực lượng chức năng quản chê tại bênh viên đê chữa trị do gãy xương châu và đa chân thương. Sau khi lành vêt thương, Hiên sẽ được di lý vê trụ sở đê điêu tra làm rõ vê hành vi lừa đảo chiêm đoạt tài sản.
Theo VNE
Dùng "tâm linh" lừa đảo, chiếm hơn nửa tỷ đồng
Giả vờ bắt quen rồi đề cập những câu chuyện thần linh huyền bí, vị khách nữ đến nghỉ tại khách sạn đã khiến bà Nguyễn Thị Tứ trú tại xóm 3, xã Nghi Kim, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), là nhân viên khách sạn H.M tin sái cổ.
Chỉ trong vòng gần 10 ngày, toàn bộ tiền, vàng chắt chiu tiết kiệm của chồng, con và người thân bao năm với tổng trị giá trên 500 triệu đồng bị bà đem rút hết và đưa cho người đàn bà siêu lừa đảo này. Nhiều người cho rằng, bà Tứ bị bỏ bùa nhưng cơ quan chức năng khẳng định, đây là một chiêu thức lừa đảo mới.
Tạo vỏ bọc đại gia
Việc bà Tứ bị mất oan số tiền hơn 500 triệu đồng đang trở thành tâm điểm của dư luận ở Nghệ An. Gần 10 ngày nay, vợ chồng bà Nguyễn Thị Tứ như ngồi trên đống lửa vì lo sợ, sẽ không lấy lại được số tiền nói trên, bởi họ không chỉ là nạn nhân duy nhất. Nước mắt chực trào, bà Tứ kể lại toàn bộ câu chuyện khiến cuộc sống gia đình bà bị đảo lộn. Đó là vào sáng 1/6/2013, bà cùng một người nữa đang dọn phòng tại phòng 207, khách sạn H.M (TP.Vinh) thì thấy người khách nữ xinh đẹp bên phòng 209 sang vui vẻ bắt chuyện. Qua trò chuyện, chị cho biết, tên là Hiền cùng chồng tên Tám quê ở Quỳ Hợp (Nghệ An) xuống đây nghỉ mát. Cặp vợ chồng khoảng gần 40 tuổi có vẻ phong lưu, giàu có, có khuôn mặt phúc hậu làm cho người đối diện tin tưởng.
Đối tượng Hiền đang nằm điều trị tại bệnh viện.
Thấy bà Tứ có vẻ cả tin, dễ bị lừa gạt và để tăng thêm sự thuyết phục về đẳng cấp giàu có, khi bà Tứ sang dọn phòng, Hiền còn khoe chị ta là con "nhà nòi" trong ngành giáo dục, mẹ chị từng là giáo viên và hiện chị là hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn Quỳ Hợp, người đàn ông ở cùng phòng tên Tám, chồng chị ta, là giám đốc một Ngân hàng có Chi nhánh ở ngã tư Ga Vinh.
Không chỉ chứng tỏ mình là đại gia sành điệu, chị ta thuyết phục những người xung quanh bằng hành động rất chân thành. Ở khách sạn hơn tuần mà ngày nào chị ta cũng mang hoa quả ngon về biếu nhân viên khách sạn với lý do rất khó từ chối: Lộc chị đi chùa và làm từ thiện về. Để lấy lòng tin bà Tứ, nữ khách hào hiệp còn nhờ bà tìm các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương rồi giới thiệu để làm từ thiện.
Giống như... nghiện thuốc phiện, ngày nào hai nhân viên này cũng nói chuyện thân mật với Hiền. Thị biết đã tạo được niềm tin cho hai nhân viên phục vụ, nhưng để tăng thêm tính thuyết phục thị còn bịa ra một câu chuyện về gia đình một cách tâm linh. Mẹ ruột của Hiền sinh một lúc ba chị em gái, hai người hiện đang sống thành đạt ở nước ngoài, còn chị cũng sinh ba người con nhưng hai trai, một gái. Điều đặc biệt là khi sinh ra, ba người con của chị là Đức Trung, Đức Hiếu và Đoan Trang không hề bú sữa mẹ mà chỉ há miệng đòi ăn cơm chay và biết nói sau... một tháng tuổi. Vì ít học, lại ít tiếp xúc với thế giới xung quanh nên hai người phục vụ phòng của khách sạn này đã tin hoàn toàn vào lời xằng bậy của vị nữ khách.
Chồng của nạn nhân xót xa trước số tiền bị mất "oan".
Màn lừa đảo quái đản
Chỉ trong 3 ngày tâm sự, thấy con mồi đã tin tưởng mình, Hiền bắt đầu hành động. Khi thấy chỉ có mình bà Tứ lên dọn phòng, nữ khách tên Hiền giả vờ tỏ vẻ ủ rũ. Thấy bà Tứ lại gần hỏi thăm, Hiền liền tâm sự ba đứa con của thị bỗng dưng ốm lê lết. Thị đã nhờ mẹ đưa đi chữa trị khắp nơi nhưng các bác sỹ đều lắc đầu không biết bệnh gì cả. Nghe một số người mách là con bị ma ám nên đưa đến nhà "cậu" Hòa ở Xuân Viên, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) giải tà cho.
Thấy con mồi tin "sái cổ" thị đã nhờ bà Tú giúp đỡ với lý do: "Phải đưa cả ba đứa đến chùa Phong Phạn để làm lễ, nếu không chúng sẽ chết yểu, vì chúng là con của bề trên chuẩn bị phải trả về trời. Tuy nhiên, tiền làm lễ này phải mượn tiền của người không quen biết thì mới giải được".
Thấy bà Tứ có vẻ chần chừ không muốn cho mượn, thị liền rót vào tai bà Tứ những lời đường mật: ""Cậu" bảo, nếu người nào mà cho chị mượn tiền chữa bệnh cho các "thần đồng" của nhà chị thì sẽ được hưởng phúc lộc lớn". Không một phút suy nghĩ, bà Tứ bỏ cả việc dọn phòng về nhà lấy 1.500.000 đồng đem cho nữ khách này mượn. Biết con mồi đã "cắn câu", chị ta một lần nữa than vãn "mượn" thêm 1.500.000 đồng. Tin rằng, bỏ tiền ra giúp "thần đồng" nhất định gia đình mình sẽ gặp phúc lộc lớn nên một lần nữa, người phục vụ phòng khốn khổ về dốc toàn bộ tiền mặt trong gia đình đưa cho thị.
Từ chùa trở về nhà, Hiền còn mang theo con chim "thần" tên là Yến Nhi. Hiền bảo, nghe Yến Nhi mách bảo rằng, nhà ân nhân sắp gặp tai họa. Muốn con của ân nhân được sống, phải sắm lễ vật lên chùa cúng xin. Sau khi nghe Hiền nói, bà Tứ như ngã quỵ, sợ con sẽ mất mạng bà đã cầu xin vị khách chỉ chỗ giải hạn. Thấy bà Tứ có vẻ lo lắng, được đà Hiền ra giá 20 triệu đồng để thị lo giúp. Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, vì u mê, nhân viên phục vụ phòng này đã rút toàn bộ các sổ tiết kiệm bằng tiền Việt Nam đồng và USD với tổng trị giá 447 triệu đồng cống nạp cho nữ quái này.
Tang vật thu được trên người đối tượng.
Biết trong người bà Tứ còn một số vàng, nữ khách lạ này đã có ý định cuỗm luôn số tài sản này. Hiền liền nghĩ ra cách bịa cớ con chim thần Yến Nhi mách bảo rằng, nhà chị còn vàng, sao không đem ra cúng nốt, có sạch cửa nhà mới mong qua được hạn này. Vốn "nhẹ dạ cả tin", sợ quá, bà Tứ đem nốt số lắc, dây chuyền và nhẫn vàng, là của hồi môn của con gái đem gửi sau khi cưới chồng với tổng hơn 1 cây vàng đem cống nốt cho nữ khách này.
Vị khách "hào hiệp" sa lưới
Sáng ngày 8/6, bà Tứ vào dọn phòng và hỏi về tình hình "giải hạn" như thế nào, thấy Hiền có vẻ lúng túng và giải thích đang chở thầy cúng đến. Linh tính có chuyện chẳng lành, bà Tứ về tâm sự với chồng mình đầu đuôi câu chuyện. Sau khi biết vợ mình bị lừa ông Hùng - chồng bà Tứ đã viết đơn trình báo lên công an địa phương.
Nhận được đơn trình báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại khách sạn để điều tra làm rõ. Khoảng 1h30' khi lực lượng cảnh sát bao vây phòng 209 thì hai đối tượng đã mở cửa phòng chạy lên tầng 4 trốn ra cửa thông gió hòng thoát thân nhưng không may bị sẩy chân rớt xuống sân sau của khách sạn. Danh tính của thị nhanh chóng được làm rõ, thị tên là Nguyễn Thị Hiền trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu là lao động tự do và người đàn ông cùng phòng là Lê Văn Tám trú tại phường Lê Mao không phải là chồng chị ta.
Thị nhanh chóng được đưa vào bệnh viện đa khoa Nghệ An để cấp cứu. Trong lúc chụp X- quang các bác sỹ mới phát hiện ra trong chiếc áo ngực của thị cất giấu rất nhiều nhẫn, hoa tai và dây chuyền vàng của bị hại. Khám xét phòng 209, lực lượng chức năng còn thu thêm 75 triệu đồng, 6.000USD, 1 lắc vàng, 1 điện thoại di động.
Ông Đặng Thanh Tùng, chồng của bà Tứ rơm rớm nước mắt: "Đó là toàn bộ số tài sản con cái chắt chiu gửi về cho bố mẹ để xây lại căn nhà. Do tin tưởng vợ nên số tiền tiết kiệm của con tôi đều cho bà nhà đứng tên. Không ngờ, chỉ vì u mê, nghe lời tỉ tê của vị khách đó bà đã giao toàn bộ tài sản cho nó. Giờ chúng tôi chỉ mong Hiền trả lại số tiền đó thôi. Từ ngày biết mình bị lừa, bà Tứ sốc quá căn bệnh quái ác lại phát khiên cho cuộc sống của bản thân và gia đình đảo lộn hoàn toàn".
Theo NTD
Đổ xăng đốt nhà vì không được cưới vợ Dẫn bạn gái về nhà xin cưới nhưng gia đình không đồng ý, Tình đổ xăng phóng hỏa đốt nhà. Khi người thân lao vào dập lửa, Tình cản lại và dùng dao gây thương tích. Sáng 19/6, cơ quan điều tra đã có mặt tại căn nhà số D4/20 đường Nguyễn Thị Tú (ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh,...