NSƯT Mạnh Dung tham gia ‘Chuyến tàu huyền thoại’ ở t.uổi 85

Theo dõi VGT trên

Ở t.uổi 85, NSƯT Mạnh Dung vẫn miệt mài tham gia các dự án nghệ thuật. Mới đây, ông xác nhận sẽ góp mặt trong chương trình ‘ Dòng sông kể chuyện’ mùa 2 với chủ đề Chuyến tàu huyền thoại.

NSƯT Mạnh Dung tham gia Chuyến tàu huyền thoại ở t.uổi 85 - Hình 1

NSƯT Mạnh Dung hào hứng với dự án nghệ thuật mới ở t.uổi 85. BTC

Nhà giáo Mạnh Dung là diễn viên quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Trong đó, ông để lại ấn tượng sâu sắc với nhân vật ông Ba bắt rắn trong phim truyền hình Đất phương Nam. Ở t.uổi 85, người được mệnh danh là “ông già Nam bộ” vẫn khỏe mạnh, minh mẫn và vẫn giữ lửa với nghệ thuật. Thỉnh thoảng nhận vai diễn khi có kịch bản phù hợp.

Sau khi đọc kịch bản Chuyến tàu huyền thoại, nhà giáo Mạnh Dung quyết định nhận lời tham gia chương trình ngay. Bởi ông thấy đây là câu chuyện giá trị để nhắn gửi thế hệ sau. Theo nam nghệ sĩ, không chỉ riêng TP.HCM mà khắp cả nước đã có biết bao thế hệ, bao chiến sĩ hi sinh. Diễn viên sinh năm 1939 nhấn mạnh: “Trong đó, các dòng sông là những chứng nhân lịch sử quan trọng”.

Nghệ sĩ Mạnh Dung thấy may mắn khi có duyên tham gia chương trình đúng dấu mốc 49 năm – khi ông là một trong những người có mặt trên chuyến tàu Sông Hương nối hai miền Nam -Bắc. Nam diễn viên 85 t.uổi hy vọng chương trình giúp khán giả hình dung về quá trình đấu tranh, xây dựng và phát triển TP.HCM thông qua việc kết hợp điện ảnh, âm nhạc, công nghệ trình diễn…

NSƯT Mạnh Dung tham gia Chuyến tàu huyền thoại ở t.uổi 85 - Hình 2

Nghệ sĩ Tuấn Lin, Bảo Sơn cũng tham gia chương trình với vai diễn đặc biệt. BTC

Ngoài nhà giáo Mạnh Dung, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Hồ Giang Bảo Sơn (đảm nhận vai Tôn Đức Thắng). Nam diễn viên kể sau khi nhận vai đã xin ý kiến của hai người thầy là nghệ sĩ Thành Lộc và nghệ sĩ Hữu Châu để làm tốt nhân vật được giao. Ngoài ra, anh còn tìm hiểu thêm tư liệu cần thiết phục vụ cho màn hóa thân. “Đến khi tập, được tổng đạo diễn khen, tôi hạnh phúc và thấy mừng vì sự cố gắng luyện tập của mình đã cho kết quả xứng đáng”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Điều khiến Giang Hồ Bảo Sơn ấn tượng chính là giá trị truyền tải thông điệp lịch sử trong chương trình. Theo anh, kịch bản đã khai thác sâu sắc những sự kiện và câu chuyện lịch sử, mang lại cho người xem cái nhìn sâu sắc về quá khứ. “Điều này không chỉ mang ý nghĩa giải trí, mà còn có giá trị về mặt văn hóa và giáo dục. Tôi thực sự tự hào khi được tham gia một chương trình như vậy”, anh chia sẻ.

Video đang HOT

NSƯT Mạnh Dung tham gia Chuyến tàu huyền thoại ở t.uổi 85 - Hình 3

Các diễn viên kỳ vọng sẽ mang đến tác phẩm hoành tráng cho người xem trong chương trình Dòng sông kể chuyện. BTC

Nhiều lần vào vai Bác Hồ trong các tác phẩm như Cha, con và Tổ quốc, Bến đợi… NSƯT Trần Tuấn Lin tiếp tục được đạo diễn tin tưởng giao đảm nhận nhân vật người thanh niên Nguyễn Tất Thành. Anh chia sẻ: “Tôi đã thử sức nhiều thể loại sân khấu, tuy nhiên đây là lần đầu tôi được tiếp cận thủ pháp làm chương trình đại nhạc kịch ngoài trời, kết hợp giữa yếu tố điện ảnh, âm nhạc và vũ kịch, cùng những công nghệ hiện đại. Khi tiếp cận kịch bản tôi thấy vinh dự, hào hứng chứ không bị áp lực nhiều”.

Chương trình Dòng sông kể chuyện mùa 2 với chủ đề Chuyến tàu huyền thoại dự kiến diễn ra ngày 31.5 tại TP.HCM, do Lê Hải Yến làm tổng đạo diễn. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như đạo diễn Phạm Hoàng Nam, giám đốc âm nhạc Đức Trí, Tổng biên đạo Tấn Lộc, nhà thiết kế Việt Hùng…

"Ông Ba bắt rắn" Mạnh Dung: Hôn nhân nửa thế kỷ, U90 càng diễn càng khỏe

Nghệ sĩ Mạnh Dung khiến khán giả ngưỡng mộ vì hôn nhân viên mãn suốt gần 60 năm bên nghệ sĩ Thanh Dậu. Ở t.uổi U90, ông vẫn gắn bó với phim trường, cống hiến cho nghệ thuật.

Hôn nhân mặn nồng hơn nửa thế kỷ

Nhắc đến NSƯT Mạnh Dung, khán giả không chỉ nhớ đến những vai diễn ấn tượng của ông trên màn ảnh, sân khấu cải lương mà còn nhớ đến chuyện tình yêu ngọt ngào từ thời son trẻ của ông và nghệ sĩ Thanh Dậu.

Hiện tại, dù đã bước sang t.uổi 84, nghệ sĩ Mạnh Dung vẫn là người chồng lịch lãm, ga lăng, chu đáo khi ở bên vợ. Xuất hiện tại các sự kiện, nam nghệ sĩ luôn kề cận bà xã, không ngại dành những cử chỉ ngọt ngào, nắm tay, chỉnh tóc cho bạn đời của mình.

Ông Ba bắt rắn Mạnh Dung: Hôn nhân nửa thế kỷ, U90 càng diễn càng khỏe - Hình 1

Vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung - Thanh Dậu (Ảnh: Tư liệu).

Dù lớn t.uổi, nhưng vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung - Thanh Dậu vẫn gọi nhau bằng anh - em rất ngọt ngào. Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc hơn 60 năm, nghệ sĩ Mạnh Dung cho biết đã qua chừng ấy năm, nhưng ông vẫn không ngừng say đắm bà xã Thanh Dậu.

Ít ai biết, thuở thiếu thời, nghệ sĩ Thanh Dậu là người phải lòng nghệ sĩ Mạnh Dung trước, bởi nhìn thấy sự dung dị, tài năng ở ông. Song, nghệ sĩ Mạnh Dung mới là người thổ lộ tình cảm với vợ. Năm 1967, cặp đôi chính thức lên xe hoa, xây dựng tổ ấm nhỏ.

Ông Ba bắt rắn Mạnh Dung: Hôn nhân nửa thế kỷ, U90 càng diễn càng khỏe - Hình 2

Cặp đôi vẫn mặn nồng sau hơn 60 năm bên nhau (Ảnh: Tư liệu).

Nam nghệ sĩ thừa nhận vợ chồng ông cũng như những đôi vợ chồng khác, có những khi giận hờn, khó khăn, song mọi vấn đề luôn sớm được hóa giải vì tình cảm ông và bà dành cho nhau vô cùng lớn.

"Quan điểm của tôi là tôn trọng người phụ nữ trong gia đình. Sự tôn trọng đó thể hiện ở việc đàn ông phải làm điểm tựa cho vợ con cả về tài chính lẫn tinh thần. Người đàn ông cần lèo lái con thuyền gia đình vượt qua những giai đoạn khó khăn", nghệ sĩ Mạnh Dung bày tỏ.

Miệt mài diễn xuất ở t.uổi U90

Hiện tại, ở t.uổi ngoài 80, nghệ sĩ Mạnh Dung và nghệ sĩ Thanh Dậu sống cùng con gái tại TPHCM. Từ sau khi về hưu đến nay, vợ chồng nam nghệ sĩ vẫn miệt mài diễn xuất, không ngừng cống hiến cho nghệ thuật.

Trò chuyện với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Mạnh Dung chia sẻ: "Cả tôi và vợ đều từng giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Đến nay, dù không còn giảng dạy ở trường nữa, tôi vẫn tâm huyết với nghệ thuật. Tôi luôn hướng dẫn lớp nghệ sĩ trẻ, để họ có thêm hành trang trong nghề này".

Ông Ba bắt rắn Mạnh Dung: Hôn nhân nửa thế kỷ, U90 càng diễn càng khỏe - Hình 3

Vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung đồng hành cùng nhau trong công việc lẫn cuộc sống (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ông cho biết mình và vợ thường xuyên góp mặt trong các vở diễn tốt nghiệp để hỗ trợ sinh viên. "Ông Ba bắt rắn" của Đất phương Nam nói, mình không chỉ là nghệ sĩ đi trước, mà còn là người thầy. Chính vì thế khi truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ sau, nhìn thấy "tre già măng mọc", ông vô cùng hạnh phúc.

"Cũng chính vì thế mà có nhiều người, dù chưa diễn cùng nhưng vẫn rất quý mến, vui vẻ và kính trọng vợ chồng tôi", nghệ sĩ Mạnh Dung bày tỏ.

Nam nghệ sĩ cũng chia sẻ, đã theo đuổi nghệ thuật thì vai diễn ít hay nhiều đất diễn, chính hay phụ ông đều trân quý. Với ông, vai nào cũng đều góp phần tạo nên thành công của tác phẩm.

Ông Ba bắt rắn Mạnh Dung: Hôn nhân nửa thế kỷ, U90 càng diễn càng khỏe - Hình 4

Nghệ sĩ Mạnh Dung vẫn minh mẫn, nhanh nhạy dù đã bước sang t.uổi U90 (Ảnh: Tư liệu).

Ông tâm sự, dù đã lớn t.uổi, nhưng vợ chồng ông càng diễn, càng làm việc lại càng khỏe hơn. Nếu đoàn phim cần phải di chuyển nhiều địa điểm, ông vẫn có thể theo đến cùng.

"Thông thường, tôi tự đi đến phim trường. Nếu có bà xã đóng cùng, chúng tôi đi với nhau. Dường như càng đóng phim, tôi càng khỏe ra. Trời cho tôi gần 90 t.uổi vẫn còn minh mẫn nên tôi không ngừng học hỏi. Tôi nghĩ do mình thường xuyên trau dồi về tinh thần, trí não nên ngày càng khỏe khoắn", ông nói.

NSƯT Mạnh Dung sinh năm 1939, từng là diễn viên của đoàn cải lương Chuông Vàng (Hà Nội), nổi danh với nhiều vai diễn trong các vở cải lương Bạch Xà nương, Tống Chân - Cúc Hoa, Lục Vân Tiên...

Ở lĩnh vực phim ảnh, NSƯT Mạnh Dung được khán giả nhớ đến với hình ảnh chất phác, hồn hậu khi hóa thân thành ông Ba bắt rắn trong phim Đất phương Nam.

Ngoài ra, ông còn có vai diễn gây ấn tượng trong phim Nghiệt Oan, Bình minh Châu Thổ, Cá rô anh yêu em...

Năm 1967, nghệ sĩ Mạnh Dung kết hôn cùng nghệ sĩ Thanh Dậu sau hơn 5 năm yêu nhau.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngỡ ngàng hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng thẩm mỹ ở t.uổi U70
10:16:00 17/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024
1 ca sĩ giàu có từ Mỹ về lại đi tiếp Maldives, ở biệt thự hơn 20 triệu một đêm, ăn tối bàn VIP
07:37:40 17/06/2024
Loạt sao nam Vbiz có t.uổi "rần rần" đi tút tát nhan sắc: Người được khen lên hương, người lại g.ây s.ốc toàn tập vì diện mạo quá khác lạ
22:00:01 17/06/2024
Diệp Lâm Anh vội lên tiếng về phát ngôn mừng khi Xoài Non ly hôn
18:50:43 17/06/2024
Phương Oanh và Shark Bình công khai cận khuôn mặt 2 nhóc tỳ hào môn, vóc dáng mẹ bỉm gây chú ý
08:01:15 17/06/2024
Xoài Non ly hôn Xemesis: Diệp Lâm Anh nhắn nhủ một câu, hội chị em đồng loạt an ủi
06:38:55 17/06/2024
MC Quyền Linh bị đạo diễn mắng "tại sao mày làm như vậy?"
07:48:17 17/06/2024

Tin đang nóng

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" bị thắc mắc phần lời "người Việt Nam da nâu" và sử dụng tiếng Anh
11:52:38 18/06/2024
Tài tử Huỳnh Anh Tuấn và hoa hậu màn ảnh Việt được anh giới thiệu là "vợ": Đời tư bí ẩn, gây tò mò
10:43:11 18/06/2024
Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành
11:00:32 18/06/2024
Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"
12:02:58 18/06/2024
10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè
11:17:12 18/06/2024
Nữ NSND từng kiếm 7 chỉ vàng/ ngày: Được ví là "nữ hoàng nhạc phim", U50 vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi
10:10:32 18/06/2024
Đẳng cấp như Lưu Diệc Phi trong phim mới, diện toàn đồ sến nhưng vẫn đẹp xuất chúng nhờ 4 quy tắc
12:11:30 18/06/2024
Diệu Nhi diện đồ rộng rộ nghi vấn có bầu, hội ngộ Kaity Nguyễn, Nhã Phương
12:59:48 18/06/2024

Tin mới nhất

Hoa hậu Ý Nhi hóa nàng thơ đón sinh nhật t.uổi 22

15:42:52 18/06/2024
Nhân dịp bước sang t.uổi 22, Hoa hậu Ý Nhi thực hiện bộ ảnh kỷ niệm với concept ngọt ngào. Cô hoá thân thành nàng thơ thả dáng giữa khu vườn đầy hoa.

Sao Việt 18/6: Phạm Hương an yên bên Mỹ, Sam thăng hạng nhan sắc sau sinh

15:31:09 18/06/2024
Hoa hậu Phạm Hương khoe ảnh mới khi tận hưởng cuộc sống bình yên tại Mỹ. Sam khoe cận nhan sắc xinh đẹp sau khi sinh 2 thiên thần nhỏ đáng yêu.

Hậu bị bắt gặp tình tứ với trai lạ, Chi Pu tiếp tục hẹn hò bí mật tại concert Taylor Swift

15:16:53 18/06/2024
Trong 1 clip nhún nhảy say mê khi dự show Taylor Swift, Chi Pu để lộ cử chỉ vài giây cực đáng ngờ. Theo đó, nữ ca sĩ nhìn về phía đối diện, nở nụ cười vô cùng hạnh phúc.

Mai Phương Thúy k.hoe b.ody gợi cảm và đôi chân dài 1m18 sau thời gian tăng cân mất kiểm soát

14:32:58 18/06/2024
Mới đây, Mai Phương Thúy gây chú ý khi chia sẻ loạt ảnh khoe cận sắc vóc hiện tại. Có thể thấy, đây là lần hiếm hoi nàng hậu tự tin chọn bộ trang phục sexy để xuống phố.

Thông tin hiếm lễ ăn hỏi của Midu, đã đặt may riêng tới 40 bộ áo dài

06:55:04 18/06/2024
Sau tiệc riêng tư vào tháng 5 vừa qua, Midu và thiếu gia Minh Đạt sẽ tổ chức siêu đám cưới tại TP.HCM vào ngày 29/6 tới đây.

NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái

23:27:02 17/06/2024
NSND Hồng Vân được khen sành điệu khi đi biển. Ca sĩ Lam Trường xúc động, ôm chầm con gái sau câu nói Con thương ba .

Bất ngờ nhan sắc hiện tại của hoa hậu Mai Phương Thúy

23:20:50 17/06/2024
Hình ảnh mới nhất của hoa hậu Mai Phương Thúy gây chú ý. Mai Phương Thúy của hiện tại giảm cân thành công với nhan sắc trẻ trung, quyến rũ.

Thương Tín được giúp đỡ, hỗ trợ thế nào trên đường?

23:18:17 17/06/2024
Những thông tin xoay quanh nghệ sĩ Thương Tín luôn nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ. Hiện tại, ông đã bặt vô âm tín vì không ai liên lạc được.

NSND Minh Châu, Đức Lưu kể kỷ niệm khó quên với NSƯT Anh Thái

23:05:33 17/06/2024
Từng cùng làm việc với NSƯT Anh Thái tại Hãng Phim truyện Việt Nam, NSND Minh Châu, NSƯT Đức Lưu có nhiều câu chuyện thú vị và xúc động với nam nghệ sĩ.

NSND Thu Hà thích ăn cơm nguội mỗi ngày, không nhận mình là... "nữ hoàng"

23:01:46 17/06/2024
NSND Thu Hà cho biết, dù nhiều người gọi chị với danh xưng Nữ hoàng ảnh lịch hay người đẹp Lá ngọc cành vàng nhưng chị sống giản dị.

Nhã Phương e ấp bên Trường Giang không khác vợ chồng son, ghi điểm bởi chi tiết này

22:44:51 17/06/2024
Dù ăn vận nhẹ nhàng nhưng Nhã Phương vẫn ghi điểm với nhan sắc dịu dàng, rạng rỡ. Những khoảnh khắc nữ diễn viên e ấp bên ông xã cũng nhận về nhiều sự chú ý.

Hari Won, Diệu Nhi bình luận gì về chồng mà gây "bão like"?

21:56:32 17/06/2024
Nhiều người ủng hộ nữ diễn viên và thể hiện sự ngưỡng mộ với tình cảm của vợ chồng Trấn Thành - Hari Won lẫn Diệu Nhi - Anh Tú.

Có thể bạn quan tâm

Du khách thích thú trải nghiệm đồi cát Phương Mai

Du lịch

15:48:32 18/06/2024
Đồi cát bán đảo Phương Mai (gọi tắt là đồi cát Phương Mai) cách thành phố Quy Nhơn 8km về phía Đông Bắc đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng

"Những nẻo đường gần xa" tập 18: Hùng về quê, Đông bị khiêu khích

Phim việt

15:47:03 18/06/2024
Sau hàng loạt rắc rối, Hùng quyết định sẽ về quê. Trước khi về quê, Hùng nhờ sếp Yên quan tâm hơn đến em Dũng nhưng anh lại nhận được phản hồi bất ngờ từ Yên.

Nhờ hồng phúc trời ban, 5 con giáp này bước vào 5 năm may mắn liên tiếp, gặt hái được vô số thành quả khi giữ được sự chăm chỉ

Trắc nghiệm

15:41:58 18/06/2024
Trong 5 năm tới, 5 con giáp này sẽ có một cuộc sống thật khác. Trong văn hóa truyền thống phương Đông, các con giáp mang theo sự mong đợi và cầu nguyện của con người về vận mệnh và may mắn

Anh Tú nói gì trước chiến thắng đầu tiên tại 'Anh trai say hi'?

Tv show

15:38:38 18/06/2024
Là đội trưởng ngay trong tập đầu của chương trình, Anh Tú Atus cùng các đồng đội của Liên quân 2 trở thành nhóm chiến thắng.

Ảnh cưới lãng mạn của Mỹ Đình và Nam trong Trạm cứu hộ trái tim

Hậu trường phim

15:11:56 18/06/2024
Trong diễn biến Trạm cứu hộ trái tim, sau khi vượt qua được thử thách của bà Xuân, chuyện tình cảm của Nam và Mỹ Đình diễn ra rất tốt đẹp.

G7 cam kết thúc đẩy Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu

Thế giới

15:06:37 18/06/2024
Thông cáo của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa qua nhấn mạnh nhóm này cam kết thúc đẩy các sáng kiến cơ sở hạ tầng như Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu (IMEC).

Phim vừa chiếu đã bị chê là "nỗi xấu hổ" của nhà đài, nữ chính đẹp như búp bê không cứu nổi rating chạm đáy

Phim châu á

14:39:23 18/06/2024
Scandal là bộ phim dài tập trong tuần mới nhất của KBS, ngay từ đầu đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi nó đ.ánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Han Chae Young - Búp bê Barbie xứ Hàn.

Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ

Sức khỏe

14:36:59 18/06/2024
Chăm sóc người bệnh đột quỵ (đột quỵ não) đúng cách sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu di chứng và nguy cơ tái phát đột quỵ.

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

Tin nổi bật

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Nhóm nhạc toàn mỹ nhân Red Velvet tung ảnh mới đẹp như cổ tích

Nhạc quốc tế

14:19:49 18/06/2024
Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet vừa tung ra bộ ảnh mới mang tên Cosmic . Xuất hiện trong bộ ảnh mới, các thành viên Red Velvet đều gây thương nhớ với vẻ ngoài xinh đẹp, xứng đáng với tên gọi nhóm nhạc toàn mỹ nhân.

Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan

Sao thể thao

14:12:41 18/06/2024
Thời gian vừa qua, cựu VĐV Thể dục dụng cụ Phạm Như Phương liên tiếp dính thị phi và bị lập group anti-fan hơn 90.000 thành viên.