Nộp phí xác nhận độc thân 100.000 đồng để xây dựng quê hương?
Liên quan đến sự việc anh Trịnh Văn Tuấn (xóm Hợp Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đi xin giấy xác nhận tình trạng độc thân phải nộp phí 100.000 đồng gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều nay (26.3), PV Dân Việt đã liên hệ làm việc với UBND xã Mai Phụ.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Trọng Hợp – Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ cho biết: “Sự việc anh Trịnh Văn Tuấn đi xin giấy xác nhận tình trạng độc thân phải nộp 100.000 đồng tiền lệ phí chúng tôi đã nắm được. Công dân đến xã xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ phải nộp 10.000 đồng theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, số tiền anh Tuấn nộp 100.000 đồng ghi trong biên lai bao gồm 10.000 đồng nộp lệ phí theo đúng quy định và 90.000 tiền tự nguyện đóng góp xây dựng quê hương”.
Biên lai UBND xã Mai Phụ thu 100.000 đồng của anh Trịnh Văn Tuấn.
“Quy định tự nguyện đóng góp xây dựng quê hương đối với mỗi cặp vợ chồng đến UBND xã làm giấy chứng nhận kết hôn đã có từ lâu. Đây là chủ trương đúng đắn, đặc biệt trong giai đoạn xã Mai Phụ đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Sự việc của anh Tuấn là một điều đáng tiếc, lẽ ra thời điểm anh Tuấn đến UBND xã xin giấy xác nhận cán bộ văn thư phải giải thích rõ ràng, để anh Tuấn tự nguyện đóng góp. Sắp tới chúng tôi sẽ xem xét, nếu cảm thấy không phù hợp sẽ không thu nữa”, ông Hợp khẳng định.
Video đang HOT
UBND xã Mai Phụ.
Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 23.3, trên trang cá nhân của anh Trịnh Văn Tuấn đăng ảnh biên lai thu tiền lệ phí, kèm nội dung: “Xin mọi người bỏ ra vài phút để đọc bài viết này, nếu đồng cảm xin hãy share để vì một cộng đồng trong sạch. Sáng 23.3, mình có tới UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xong việc chị Hoan phụ trách văn thư yêu cầu mình nộp 100.000 đồng lệ phí có biên lai kèm theo như hình. Mình nghi ngờ và sau khi tìm hiểu theo Nghị quyết số 26/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Thông tư số 226/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí chứng thực thì mức thu thực tế chỉ là 10.000 đồng.
Mình thực sự rất bức xúc khi quay lại xã để xác nhận thì nhận được câu trả lời đó là tiền tự nguyện phúc lợi cho địa phương. Sau đó, chị văn thư đưa một tờ đơn “tự nguyện phúc lợi” và bảo mình ký vào. Tới đây, anh em thấy mâu thuẫn rồi đấy, tự nguyện nhưng lại là quy định. Và theo tìm hiểu thì việc này đã có tiền lệ từ lâu, xin hỏi số tiền “tự nguyện” đó ở đâu, làm được những gì cho địa phương và từ đâu lại được cái quyền ra quy định đó?”.
Theo Danviet
Khởi tố đối tượng xúc phạm quốc kỳ
Trong lúc ngồi nhậu nhân ngày Đại đoàn kết (ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), Túc nghe tiếng động, nghĩ có người ném đá lên mái nhà nên bức xúc giật băng rôn, cờ tổ quốc vo tròn và châm lửa đốt.
Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Đình Túc (SN 1992, trú xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà) về hành vi "xúc phạm quốc kỳ".
Đối tượng Túc tại cơ quan điều tra.
Vào khoảng 9h ngày 17.11, sau khi đi làm ăn xa trở về quê, Nguyễn Đình Túc cùng nhóm bạn tổ chức ăn nhậu, hát hò nhân ngày Đại đoàn kết.
Khi đang ngồi nhậu, Túc nghe thấy tiếng "lách cách" trên mái nhà và nghĩ có người ném đá nên Túc bực tức giật băng rôn, khẩu hiệu, cờ tổ quốc xuống, vo tròn và châm lửa đốt.
Nhận được tin báo của chính quyền xã Ích Hậu, Công an huyện Lộc Hà đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.
Tại cơ quan điều tra, Túc thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Hiện Công an huyện Lộc Hà đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.
Theo Hương Giang (VNN)
Hà Tĩnh: Tôm chết như ngả rạ sau 1 đêm, nghi bị đầu độc bằng thuốc sâu Chỉ trong một đêm hơn 30 vạn con tôm của anh Phạm Văn Hạnh ở xóm An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chết như ngả rạ một cách bất thường. Lứa tôm này dự kiến chưa đầy tháng nữa thu hoạch, ước tính thiệt hại gần 200 triệu đồng. Ngày 6.7, trao đổi với PV Dân Việt, chị Phạm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhân viên Vietcombank ở TPHCM chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

Xử lý tài khoản Facebook bình luận xấu độc trên mạng xã hội

Truy bắt nhóm thanh niên đánh người, chiếm đoạt biển số để khoe thành tích

Công an cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ xuất cảnh kết hôn với người nước ngoài

Nhóm thanh niên Yên Bái gây ra 4 vụ cướp tài sản ở Vĩnh Phúc

Cảnh sát đột kích Karaoke OLALA, phát hiện 19 nam nữ dương tính với ma túy

Truy tìm 5 người nhập cảnh trái phép theo đường biển

"Tóm gọn" đối tượng gây ra các vụ trộm cắp xe máy

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng trong vụ sập sàn bê tông làm 3 người tử vong

Khóa tay nhóm "đạo chích" chuyên đột nhập lấy tài sản trên ô tô

Khởi tố 3 bị can thu lợi bất chính hơn 13 tỷ đồng từ khai thác đất lậu

Phát hiện thi thể nghi phạm sát hại 2 cô cháu ở Bình Dương
Có thể bạn quan tâm

Các nghị sĩ Cộng hòa Mỹ phát động cuộc điều tra về Đại học Harvard
Thế giới
17 phút trước
Hoa hậu Thanh Thủy tập luyện diễu hành 30/4, Tiểu Vy chụp hình với dàn đại bác
Sao việt
23 phút trước
Cái chết oan nghiệt của "nàng thơ Hollywood": Vụ án làm cả Hollywood rúng động và bản án khiến công chúng phẫn nộ
Sao âu mỹ
28 phút trước
Bạn trai tỷ phú xuất hiện ủng hộ Lisa tại Coachella tuần 2, Jennie có động thái đập tan tin đồn bất hòa
Nhạc quốc tế
34 phút trước
TP.HCM bắn pháo hoa rực rỡ sông Sài Gòn 50 năm đất nước thống nhất
Tin nổi bật
53 phút trước
"Mỹ nhân đẹp nhất phim Quỳnh Dao" cả đời số hưởng, giờ bị tẩy chay vì lộ bản chất thật
Sao châu á
56 phút trước
NSND Mỹ Uyên tiết lộ vai trò đặc biệt trong 2 phim ra rạp tháng 4
Hậu trường phim
1 giờ trước
Lá gan của người đàn ông chết não cứu cháu bé 21 tháng tuổi
Sức khỏe
1 giờ trước
Messi tiết lộ sự thật về mong muốn trở lại Barca
Sao thể thao
2 giờ trước
30 tân binh toàn năng bước vào cuộc đối đầu khốc liệt tại "Project 100%"
Tv show
3 giờ trước