Nóng: HLV Trung Quốc từ chức sau vụ tiết lộ về 42 nghìn tỷ đồng gây chấn động dư luận
Sau nhiều áp lực, HLV Tạ Huy đã chính thức từ chức và truyền thông Trung Quốc cho rằng đây là một “bài học cay đắng” với làng bóng đá nước này.
Tờ Sina vừa đăng tải bài viết có tiêu đề: “HLV Tạ Huy tuyên bố từ chức và sẽ sang Đức học tiếp, để lại bài học cay đắng” . Theo đó, vào tối 22/8, HLV Tạ Huy đã chính thức từ chức, chỉ ít ngày sau khi bị CLB ở giải League One – Nantong Zhiyun đình chỉ.
Ác mộng bất ngờ ập xuống đầu của HLV Tạ Huy khi ông đưa ra những “tiết lộ động trời” trên bàn nhậu. Huyền thoại của bóng đá Trung Quốc nói rằng CLB Thượng Hải SIPG (nơi mà ông từng gắn bó) phải chi ra tới 12 tỷ nhân dân tệ (khoảng 42 nghìn tỷ đồng) để có được chức vô địch Super League 2018. Đó là một con số khủng khiếp, lập tức trở thành đề tài gây sốt, tranh cãi gay gắt trong làng bóng đá Trung Quốc .
Phía CLB Nantong Zhiyun lấy lý do rằng HLV Tạ Huy đã đưa ra những lời nói thiếu căn cứ gây ảnh hưởng xấu tới nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng bóng đá Trung Quốc, nên đã quyết định đình chỉ HLV này.
Sau đó, dù nhận được nhiều lời bênh vực từ truyền thông và cư dân mạng nhưng HLV Tạ Huy vẫn đưa ra quyết định từ chức. Thay vì ở Trung Quốc thì dự kiến, ông sẽ sang Đức để học thêm nghề HLV.
HLV Tạ Huy trong đoạn video gây chấn động dư luận cách đây ít ngày.
Video đang HOT
Sina cho rằng việc HLV Tạ Huy phải từ chức sau vụ lùm xùm gây chấn động đã để lại nhiều tiếc nuối và bài học cay đắng với làng bóng đá Trung Quốc. Theo nhiều cư dân mạng nước này, người đã cố ý quay clip rồi tung lên mạng mới là kẻ cần bị tẩy chay chứ không phải HLV Tạ Huy.
Vụ việc này cũng cho thấy làng bóng đá Trung Quốc cực kỳ “nhạy cảm” và nhiều cư dân mạng cho rằng có những “thế lực ngầm” đang tồn tại. Cũng chính vì điều đó, những người nổi tiếng cần cẩn trọng hơn trong lời nói và việc làm bởi mọi sai sót đều có thể khiến họ phải trả giá đắt.
Việc HLV Tạ Huy từ chức đã để lại nhiều bài học cho làng bóng đá Trung Quốc.
Liên quan tới con số 12 tỷ nhân dân tệ mà Tạ Huy mới tiết lộ trên bàn nhậu, nhiều cư dân mạng cho rằng đây là số liệu hoàn toàn có cơ sở dù không có một số liệu chính thức nào từ phía Thượng Hải SIPG được công bố.
Truyền thông Trung Quốc cho rằng HLV Tạ Huy là người từng có thời gian gắn bó, được coi là công thần của Thượng Hải SIPG nên rất am tường về đội bóng này. Hơn nữa, Tạ Huy là HLV có cá tính thẳng thắn và ông không có lý do gì để “khai khống” nhằm gây ảnh hưởng xấu tới Thượng Hải SIPG.
Trận đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Đội của HLV vừa bị "trảm" để thua 0-6 sẽ được xử thắng 3-0?
Một CLB Trung Quốc vừa thắng 6-0 ở FA Cup thì lại có nguy cơ bị xử thua 0-3.
Làng bóng đá Trung Quốc đang xôn xao sau vụ HLV Tạ Huy của CLB Nantong Zhiyun (thuộc giải League One của Trung Quốc) bị đình chỉ, sau khi ông tiết lộ trên bàn nhậu rằng CLB Thượng Hải SIPG phải chi tới 12 tỷ tệ để đoạt chức vô địch Super League 2018.
Đáng chú ý, ngay sau khi đình chỉ HLV Tạ Huy, CLB Nantong Zhiyun đã thi đấu như "rắn mất đầu" ở FA Cup Trung Quốc rồi chịu kết cục thảm bại tới 0-6 ngay trên sân nhà trước đối thủ Heilongjiang Ice City, một đội bóng có thực lực tương đương cũng thuộc giải League One.
Nhưng mọi thứ không dừng lại ở đó. Thêm một "trò cười" khác lại xuất hiện ở làng bóng đá Trung Quốc bởi theo truyền thông nước này, nếu áp theo quy chế của giải FA Cup, CLB Heilongjiang Ice City từ việc thắng Nantong Zhiyun 6-0 sẽ bị xử thua 0-3. Lý do là bởi Heilongjiang Ice City đã vi phạm quy chế về việc sử dụng cầu thủ lứa U23.
Tờ Chinahot của Trung Quốc có bài bình luận về câu chuyện này với tiêu đề mang hàm ý mỉa mai: "Kỳ quan của bóng đá Trung Quốc xuất hiện trở lại! Đội thắng 6-0 nhưng theo luật lại bị xử thua 0-3".
Tờ báo khác là Sun News cũng có bài bình luận với tiêu đề: "Cúp FA Trung Quốc lại chứng kiến một trò cười khác. CLB Heilongjiang thắng 6-0 vẫn không thể vượt qua vòng loại".
Heilongjiang Ice City vừa thắng 6-0 nhưng nếu áp theo quy chế, họ lại bị xử thua 0-3.
Theo phân tích của Chinahot và Sun News, CLB Heilongjiang đã dùng đội hình mạnh nhất để thi đấu với đội chủ nhà Nantong Zhiyun. Tuy nhiên, phía Heilongjiang lại "vi phạm quy chế" khi thay cầu thủ thuộc lứa U23 duy nhất của đội là Liu Xinyu bằng Chen Liming ở thời điểm phút 73. Hai phút sau (phút 75), Heilongjiang mới tung một cầu thủ khác thuộc lứa U23 là thủ môn Qi Yuxi vào sân thay cho Chen Chang.
Như vậy, trong thời điểm hai phút (từ 73 đến 75), đội Heilongjiang không có cầu thủ nào thuộc lứa U23 thi đấu trên sân và điều này là "phạm luật".
Theo hai tờ báo Sun News và Chinahot, đáng nhẽ, điều quan trọng nhất với Heilongjiang sau khi rút Liu Xinyu khỏi sân ở phút 73, đội bóng này cần ngay lập tức tung một cầu thủ khác thuộc lứa U23 vào sân, để đảm bảo quy tắc là luôn có ít nhất một cầu thủ U23 được chơi trong suốt trận đấu.
Quy tắc trên được LĐBĐ Trung Quốc áp dụng ở giải FA Cup từ năm 2021. Các CLB tham dự luôn phải đảm bảo một cầu thủ U23 trên sân trong toàn thời gian của trận đấu, nếu đội nào vi phạm sẽ bị xử thua 0-3.
Trận đấu giữa CLB Heilongjiang vs Nantong Zhiyun đang trở thành đề tài tranh cãi của làng bóng đá Trung Quốc.
Như vậy, nếu áp theo đúng quy chế, CLB Heilongjiang sẽ bị xử thua 0-3 và việc họ vừa ghi 6 bàn thắng vào lưới Nantong Zhiyun hoàn toàn trở nên vô nghĩa. Đội bóng này sẽ bị loại khỏi cúp FA trong khi CLB Nantong Zhiyun lại nghiễm nhiên giành quyền đi tiếp với việc được xử thắng 3-0.
Theo tờ Chinahot, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc có xử thua với Heilongjiang hay không. Nếu không xử thua, CFA sẽ "tự tát vào mặt mình" bởi chính CFA là đơn vị đề ra những quy chế nói trên. Còn nếu xử thua với Heilongjiang, đây cũng vẫn sẽ trở thành một trò cười của làng bóng đá Trung Quốc.
Tờ Chinahot thậm chí còn đưa ra bình luận đầy châm biếm: "Không có điều phi lý nhất, chỉ có điều phi lý hơn nữa. Không có điều kỳ lạ nhất, chỉ có điều kỳ lạ hơn nữa. Đó là bóng đá Trung Quốc!".
"Trò cười" ở bóng đá Trung Quốc: Thắng 6-0 vẫn chính thức bị xử thua 0-3 vì lý do hi hữu Làng bóng đá Trung Quốc đang tranh cãi gay gắt sau khi một CLB từ việc giành chiến thắng tới 6-0 lại bị xử thua 0-3. Mới đây, CLB Nantong Zhiyun của HLV Tạ Huy (người vừa bị đình chỉ sau vụ lùm xùm trên bàn nhậu) đã có trận đấu gây tranh cãi gặp CLB Heilongjiang Ice City trong khuôn khổ cúp...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM
Pháp luật
01:56:42 23/09/2025
Siêu bão Ragasa đổ bộ, người Trung Quốc đổ xô tích đồ
Thế giới
01:48:24 23/09/2025
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường
Tin nổi bật
01:24:49 23/09/2025
Sau lần đầu ra mắt, tôi muốn chia tay khi thấy 4 người đàn ông trong nhà
Góc tâm tình
00:41:42 23/09/2025
Tiểu thư 7000 tỷ bí mật kết hôn với Anh tài Vbiz?
Sao việt
00:30:03 23/09/2025
Hoá ra vai chính Mưa Đỏ vốn là của mỹ nam Tử Chiến Trên Không: Biết danh tính ai cũng sốc, lý do từ chối quá đau lòng
Hậu trường phim
00:21:13 23/09/2025
Trang Thông tin Chính Phủ lần đầu nhắc tên Ưng Hoàng Phúc, nội dung cực căng còn nhắc đến Bộ luật Hình sự
Nhạc việt
00:17:48 23/09/2025
Hết cứu nổi Ngự Trù Của Bạo Chúa: Bôi nhọ cả tỷ con người, ăn cắp trắng trợn còn lớn tiếng kêu than
Phim châu á
00:03:25 23/09/2025
Mẹ đơn thân qua đời tại phòng trọ, bé 2 tuổi tự sống sót nhiều ngày cạnh mẹ
Netizen
23:53:33 22/09/2025
Nữ diễn viên và chồng bị kiện vì nợ hơn 400 triệu đồng phí quản lý
Tv show
23:32:29 22/09/2025