NÓNG 24h: Khởi tố vụ án cá độ ở Ninh Bình; Nổ mìn làm 4 người thương vong
Khởi tố vụ án cá độ ở Ninh Bình; Nổ mìn làm 4 người thương vong; Ukraine sẽ trấn áp biểu tình ở miền Đông… là những tin tức nóng nhất 24h qua.
Những hình ảnh nóng nhất trong ngày
1. Nổ mìn khiến 4 người trong một gia đình thương vong
Khoảng 5h30 sáng 14/4, người dân nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Trương Văn Giàu (34 tuổi, ngụ tại bản Quèn, xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp). Khi mọi người chạy sang thì phát hiện anh Giàu nằm chết trên vũng máu, thi thể không còn nguyên vẹn.
Vợ anh Giàu và 2 đứa con bị thương nhẹ được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Sức công phá từ vụ nổ khiến ngôi nhà bằng nứa cũng phá hủy, nhiều đồ đạc bên trong bị hư hỏng.
Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và công an xã Liên Hợp nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc. Được biết, vợ chồng anh Giàu lập gia đình và sinh được 3 người con. Trước đây, anh Giàu bị bệnh tâm thần, đầu óc không được minh mẫn và mắc chứng nghiện rượu.
Hiện công an huyện Quỳ Hợp đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.
2. Cô gái trẻ bị chết thảm sau nhiều giờ mất tích
Sáng 15/4, dân địa phương đi lễ miếu Bà Bình, khi đi qua bãi đất trống ở khu dân cư Vĩnh Lộc, Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, mọi người đều ngửi thấy mùi hôi nồng nặc xông lên liền dò la, tìm kiếm.
Kiểm tra thì phát hiện dưới hố rộng tại đó có một chiếc xe máy. Cạnh đó, một cô gái bất động, đội nón bảo hiểm. Cơ thể có nhiều thương tích, ở cổ có sợi dây quấn quanh. Những người chứng kiến hoảng sợ đã hô hoán và báo cơ quan chức năng.
Video đang HOT
Rất đông người hiếu kỳ tập trung chứng kiến vụ việc
Cơ quan công an đã có mặt khám hiện hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ án mạng. Qua xác minh, nạn nhân tên L.T.Y.N (23 tuổi, ngụ quận Bình Tân).
Theo thông tin, chị N. đã có gia đình và một con trai nhỏ. Hạnh phúc đỗ vỡ chị về sống chung rồi phụ mẹ ruột bán thức ăn trong khu dân cư Vĩnh Lộc, Bình Tân cho đến ngày gặp nạn. Tối 14/4, chị N. cảm thấy đau đầu nên điều khiển xe đi mua thuốc uống. Tuy nhiên, sau nhiều giờ gia đình vẫn không thấy chị N.về và đến sáng ngày 15/4 gia đình đã nhận được hung tin.
3. Khởi tố vụ án cầu thủ Ninh Bình cá độ
Sáng 15/4, liên quan đến nghi án cá độ xảy ra tại CLB V.Ninh Bình, cơ quan cảnh sát điều tra công an Ninh Bình quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi đánh bạc. Theo nhà chức trách, ít nhất 9 cầu thủ đã nhận tiền từ vụ việc và xin nộp lại cho công an.
Những cầu thủ này được xác định gồm: Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng (mỗi người 85 triệu đồng), Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng (mỗi người 75 triệu đồng). Quá trình điều tra, công an Ninh Bình tình nghi một số cầu thủ V.Ninh Bình đã thỏa thuận bàn bạc và dàn xếp tỷ số trận đấu giữa V.Ninh Bình với Kelantan. Theo đó, hình thức cá độ bóng đá mà nhóm này đưa ra là bắt tài – xỉu (tài 3 hòa, trận đấu có trên 3 bàn thắng thì thắng độ), với số tiền hơn một tỷ đồng.
Sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về V.Ninh Bình, Trần Mạnh Dũng đã thông báo về số tiền thắng cá độ với các cầu thủ tham gia và hẹn về Việt Nam chia tiền.
4. 7 học sinh bị nước cuốn nghi do thủy điện đổi giờ xả nước
10h sáng 13/4, 7 em học sinh tiểu học (5 trai, 2 gái) của bản Noong Quài, xã Ta Gia từ nhà nhà trở về trường để tiếp tục tuần học mới thì gặp nạn khi lội qua suối. 6 em may mắn được người dân cứu vớt.
Sáng 15/4, trao đổi với PV, Ông Lò Văn Xương, Chủ tịch xã Ta Gia (huyện Than Uyên, Lai Châu) cho biết, sau hơn hai ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy cháu Sùng Thị Dở (10 tuổi) học sinh lớp 4 ở bản Noong Quài.
Lãnh đạo xã Ta Gia khẳng định 7 học sinh tiểu học đang lội qua sông bị dòng nước cuốn trôi là do nhà máy thủy điện Bản Chát thay đổi lịch cấp điện, xả nước. Trong khi đó, huyện và công ty thủy điện cho rằng vẫn phát điện theo đúng thời gian.
Điểm 7 học sinh bị nước cuốn trôi, cách thủy điện Bản Chát gần 30 km.
Từ năm 2006, huyện Than Uyên đã có quyết định về việc xây cầu treo qua đoạn sông này, tuy nhiên ban quản lý dự án và xã đã đi khảo sát nhưng do địa hình quá rộng nên chưa thể xây cầu được. Người dân hàng ngày vẫn phải qua sông bằng đò.
5. Ukraine quyết định dùng vũ lực trấn áp với miền đông
Tổng thống tạm quyền Ukraine Aleksandr Turchinov tuyên bố mở chiến dịch trấn áp người biểu tình ở vùng Donetsk, phía đông Ukraine. Quyết định được đưa ra sau thời hạn chót mà tổng thống đưa ra để những người biểu tình – đang chiếm nhiều trụ sở an ninh và hành chính ở miền đông nước này – hạ vũ khí. Tối hậu thư của Turchynov trước đó ra điều kiện cho người biểu tình phải đầu hàng trước 6h GMT hôm qua.
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bình luận rằng quyết định mở chiến dịch của chính phủ ở Kiev là không thể chấp nhận được. Theo ông Lavrov, chìa khóa để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine là cải cách hiến pháp có tính đến lợi ích của tất cả các vùng ở Ukraine.
Theo Xahoi
"Vụ cầu thủ V.Ninh Bình là vi phạm hình sự rất nghiêm trọng"
Ông Lâm Quang Nghĩa - Giám đốc Sở Văn hoá thể thao & Du lịch tỉnh Ninh Bình cho rằng, nghi án "đánh bạc tỷ số" trong trận gặp các cầu thủ Kelantan (Malaysia) có kết quả 3-2 nghiêng về V.Ninh Bình là một vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự rất nghiêm trọng.
Tại cuộc làm việc với PV Dân trí vào chiều ngày 14/4, liên quan đến nghi án "đánh bạc tỷ số" của các cầu thủ V.Ninh Bình trong trận gặp Kelantan, ông Lâm Quang Nghĩa - Giám đốc Sở Văn hoá thể thao & Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Ninh Bình cho biết, thông tin về vụ việc đã được Lãnh đạo Sở cùng Lãnh đội V.Ninh Bình nắm biết và Sở đã có báo cáo ban đầu về vụ việc cũng như tình hình hiện tại của đội bóng lên Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.
Thủ môn Mạnh Dũng (trái) bị nghi ngờ cầm đầu nhóm cầm độ - Ảnh: Gia Hưng
Theo lời ông Nghĩa, Sở VH,TT&DL chỉ là cơ quan tham mưu, giúp việc và thực hiện việc quản lý hành chính về mặt nhà nước đối với đội bóng. Đối với nghi án "làm độ" của các cầu thủ V.Ninh Bình, ông Nghĩa cho rằng đây không phải là một sai phạm thông thường mà là dấu hiệu của một vi phạm hình sự nghiêm trọng, nên Lãnh đạo tỉnh đã giao trực tiếp cho Giám đốc Công an tỉnh vào cuộc làm rõ thực hư, trên cơ sở đó có kết luận cụ thể để xem xét xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đảm bảo đúng người đúng tội theo đúng qui định pháp luật.
Khi được hỏi về quan điểm cá nhân, ông Nghĩa nhấn mạnh: Đó là những con sâu mọt cần phải loại trừ.
"Bóng đá Việt Nam không thể phát triển được nếu còn những hiện tượng các cầu thủ móc ngoặc và làm độ. Bởi sự việc này làm mất lòng tin đối với người hâm mộ bóng đá. Quan điểm của tôi là phải xử lý nhanh, dứt điểm, tránh việc con sâu làm rầu nồi canh. Hơn nữa là cần phải làm để trong sạch nền bóng đá nước nhà" - ông Nghĩa nêu quan điểm.
Trước câu hỏi của PV Dân trí về khi phát hiện dấu hiệu bán độ thì bầu Trường có thể tuyên bố "giải tán" đội bóng và không tài trợ cho đội bóng nữa? ông Nghĩa thẳng thắn cho hay: " Chưa thể nói gì vào thời điểm này. Việc ông bầu bỏ đội bóng đã từng xảy ra ở một số tỉnh. Bóng đá Ninh Bình cũng phải chuẩn bị tinh thần cho điều này. Đến lúc đó, tỉnh Ninh Bình sẽ phải có giải pháp. Hiện nay, mọi việc đều đang được chúng tôi cố gắng giải quyết từng bước"
Về thông tin có 11 cầu thủ liên quan đến việc "làm độ" hiện đang phải phối hợp làm việc với Cơ quan điều tra để ghi nhận lời khai, ông Nghĩa nói rằng, những sai phạm mà ông biết đã vượt ra ngoài sự kiểm soát của đội bóng và cả của đơn vị quản lý đội bóng về mặt hành chính là Sở VH,TT&DL.
Cụ thể về vụ việc, đội bóng đã rất chủ động phát hiện, báo cáo về sai phạm của các cầu thủ kịp thời. " Sự việc xảy ra rõ ràng có ảnh hưởng đến uy tín, danh dự đội bóng, nhưng chúng tôi phải chấp nhận và tiếp tục cố gắng duy trì đội bóng để thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ phân cấp" - ông Nghĩa nói.
Với tư cách là Giám đốc Sở VH,TT&DL, phương án nào để giải quyết việc nhiều cầu thủ trụ cột phải ngừng chơi bóng để phục vụ điều tra nghi án "đánh bạc tỷ số" trong "cuộc chiến" tại sân chơi V-League, ông Nghĩa cho rằng "đội bóng phải chấp nhận điều này, thắng thua đều phải do thực lực. Việc thiếu vắng nhiều cầu thủ trụ cột khiến đội bóng sẽ khó khăn, nhưng đây là một bài học cho bóng đá Ninh Bình và họ sẽ phải vượt qua".
"Hiện Đội bóng V.Ninh Bình đã có văn bản gửi Sở VHTT&DL và đề nghị lên các cơ quan chức năng xin tạm hoãn một số trận đấu tới đây tại các giải mà đội tham gia để phục vụ công tác điều tra dấu hiệu vi phạm của các cầu thủ. Đội bóng cũng khẳng định vẫn duy trì công tác đào tạo, củng cố lực lượng. Và theo tôi dù sao đi nữa, đội bóng vẫn phải tiếp tục duy trì luyện tập để tham gia thi đấu trong tương lai" - ông Nghĩa cho biết.
Khởi tố vụ án "đánh bạc" xảy ra tại CLB V.Ninh Bình
Theo một nguồn tin riêng mà PV Dân trí vừa cập nhật được vào sáng nay 15/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ký quyết định khởi tố vụ án "đánh bạc" xảy ra tại CLB V.Ninh Bình trong trận thắng CLB Kelantan 3-2 tại Malaysia. Thông tin bước đầu từ Cục hình sự, Bộ Công an cho biết, cơ quan này hiện đang phối hợp với CQĐT Công an Ninh Bình để điều tra làm rõ hành vi "đánh bạc" của các cầu thủ liên quan. Nguồn tin từ CQĐT cho hay, tính đến thời điểm này đã có ít nhất 9 cầu thủ nhận tiền sau trận "làm độ" khi về nước, cả 9 cầu thủ này đã giao nộp số tiền đã nhận trước đó về cơ quan điều tra gồm: Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng (mỗi người 85 triệu đồng), Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng (mỗi người 75 triệu đồng).
Quốc Cường
Theo Dantri
NÓNG 24h: Đôi vợ chồng ôm nhau chết bất thường; cảnh sát ăn thịt người Đôi vợ chồng ôm nhau chết; Cảnh sát ăn thịt người; Khởi tố bảo mẫu đánh chết bé 18 tháng... là những tin tức nóng nhất 24h. Những hình ảnh nóng nhất trong ngày Đôi vợ chồng ôm nhau chết bất thường Tối 29/11, suốt cả ngày không thấy 2 đứa cháu là cặp vợ chồng Nguyễn Quốc Phương và Lâm Thị Thanh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
Có thể bạn quan tâm

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Sao thể thao
23:09:28 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025