Nokia và Microsoft gần đạt được thỏa thuận sáp nhập
Theo tin từ Thời báo phố Wall, Nokia và Microsoft đã suýt đạt được thỏa thuận về sáp nhập trong cuộc họp gồm nhiều quan chức cao cấp vừa diễn ra ở Luân Đôn.
Tuy nhiên, cuộc đàm phán bỗng dưng ngừng lại mà không có lý do rõ ràng.
Tin tức này lại một lần nữa dấy lên sự hoài nghi có từ 2 năm qua về thỏa thuận sáp nhập giữa một bên là gã khổng lồ phần mềm Microsoft, và một bên là công ty từng đứng đầu về sản xuất phần cứng Nokia. Bởi trong thế giới di động hiện nay, hợp nhất dường như là giải pháp khả dĩ nhất cho Microsoft và Nokia để chống lại sự thống trị của Apple – hãng đang kết hợp cả phần cứng và phần mềm và Google – hãng đang nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các nhà sản xuất smartphone Android.
Cổ phiếu của Nokia tiếp tục tăng cao sau khi tin này được tiết lộ, tiếp theo đà tăng 11% của ngày hôm qua, sau khi Huawei cho biết muốn mua lại Nokia (dù sau đó phó chủ tịch đối ngoại của Huawei đã phủ nhận thông điệp trên).
Trong 2 năm trở lại đây, rất nhiều nhà phân tích và đa phần giới công nghệ đều hướng tới khả năng sáp nhập của Nokia và Microsoft. Bởi 2 năm trước, 2 công ty này đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược, trong đó Microsoft đổ khoảng vài tỷ USD vào Nokia, để gã khổng lồ Phần Lan chuyển đổi từ “nền tảng đang cháy” Symbian sang Windows Phone. Đổi lại, tất cả smartphone của Nokia đều phải sử dụng hệ điều hành Windows Phone.
Tuy nhiên, chính vì việc Nokia bị khóa chặt với Windows Phone, mà nhiều bình luận trong giới công nghệ cho rằng đó là nguyên nhân khiến Nokia tuột dốc.
Video đang HOT
Nhà phân tích công nghiệp Jeff Kagan cho hay “Tôi đã trông đợi thỏa thuận này ngay từ khi hai hãng phối hợp sản xuất dòng smartphone Lumia. Đây là thời điểm tuyệt vời cho Microsoft để mở rộng ngành kinh doanh truyền thống cuả họ, và việc mua lại Nokia là một phần của công cuộc đó”.
Hiện tại, ngoài lĩnh vực kinh doanh chính là phần mềm và điện toán phục vụ doanh nghiệp, Microsoft đang sản xuất hai thiết bị phần cứng là tablet Surface và máy chơi game Xbox .
Theo genK
Samsung Galaxy S4 Zoom đọ camera với Nokia 808 PureView
Trong khi Galaxy S4 Zoom được coi là chiếc máy ảnh kỹ thuật số có thêm khả năng gọi điện, thì Nokia 808 cũng tỏ ra không kém cạnh khi là chiếc smartphone được tích hợp camera PureView độ phân giải lên tới 41 "chấm".
Cả Galaxy S4 Zoom lẫn 808 PureView đều là những smartphone gây ấn tượng mạnh về camera và khả năng chụp hình. Model tới từ Samsung được trang bị camera 16 megapixel với hệ thống ống kính đồ sộ như trên các máy ảnh du lịch, có khả năng Zoom quang 10X. Nếu nhìn từ mặt lưng, ngoại hình của máy khiến khó thể đoán được đây là một chiếc smartphone chạy Android dòng Galaxy.
Trong khi đó, Nokia cũng không vừa khi trang bị cho camera trên smartphone của hãng ống kính Carl Zeiss cao cấp với đèn Flash Xenon và LED. Để chụp ra các bức hình với độ phân giải khủng, hãng đã cảm biến lên tới 41 megixel. Thậm chí, ngay cả khi chụp hình với độ phân giải thấp như 5 megapixel, ảnh chụp từ 808 cũng đạt độ sắc nét rất ấn tượng, phóng to mà không vỡ, nhờ việc cảm biến có thể tập hợp 7 điểm ảnh lân cận vào thành 1 pixel.
Có kiểu dáng dễ cầm và thiết kế trông cũng giống một chiếc điện thoại hơn so với Galaxy S4 Zoom, nhưng điểm yếu của PureView 808 nằm ở việc sử dụng hệ điều hành Symbian, một nền tảng quá cũ và nhiều hạn chế nếu so với Android trên đối thủ.
Ảnh so sánh giữa ảnh chụp từ Samsung Galaxy S4 Zoom với Nokia 808 PurView :
(Độc giả bấm vào hình để xem ảnh kích thước lớn)
Galaxy S4 Zoom.
Nokia 808 PureView.
Galaxy S4 Zoom.
Nokia 808 PureView.
Galaxy S4 Zoom.
Nokia 808 PureView.
Theo VNE
Nokia chính thức ngừng bán smartphone Symbian từ mùa hè năm nay 808 PureView trở thành sản phẩm cuối cùng của nền tảng Symbian. Nokia vừa thông báo sẽ chính thức ngừng bán smartphone Symbian bắt đầu từ mùa hè năm nay. Do đó 808 PureView trở thành sản phẩm cuối cùng của nền tảng Symbian từng làm mưa làm gió một thời. Trong tương lai, hãng điện thoại Phần Lan sẽ chỉ tập trung...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ra mắt nền tảng AI hợp nhất 'Make in Viet Nam'

ShinyHunters và các vụ tấn công mạng đánh cắp dữ liệu gây chấn động

NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh

Cần Thơ sẽ có Trung tâm UAV - Robot phục vụ nông nghiệp thông minh

Doanh nghiệp thương mại điện tử, bán lẻ trở thành mục tiêu ưu tiên của hacker

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ ra quyết định lâm sàng cho hệ thống y tế tích hợp AI

"Gã khổng lồ" Alibaba phát hành mô hình AI cạnh tranh với OpenAI và Google

Vì sao các tập đoàn công nghệ trả hàng triệu USD để thu hút nhân tài AI?

Tạo đột phá thể chế, thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Khi trí tuệ nhân tạo 'bước vào' phòng phỏng vấn tuyển dụng

Ứng dụng trợ lý ảo hỗ trợ sinh viên trong trường đại học

Meta đối mặt thêm 'sóng gió' từ cáo buộc sai sót trong đảm bảo an ninh mạng
Có thể bạn quan tâm

Chuyện ở Tesla: 1.000 tỷ USD có thể giữ chân Elon Musk?
Thế giới
23:06:16 12/09/2025
Triệt phá đường dây vận chuyển vàng miếng từ Trung Quốc vào Việt Nam
Pháp luật
22:52:37 12/09/2025
Antony đổi đời khi rời MU
Sao thể thao
22:26:16 12/09/2025
Bị bố mẹ chồng cũ đánh đập, tôi quyết "trả đũa" khi con gái nói một câu
Góc tâm tình
22:26:05 12/09/2025
Tình trạng đáng báo động của Thiên An sau khi bị cấm tái xuất
Hậu trường phim
22:18:47 12/09/2025
"Chàng trai làm tan nát trái tim Lisa" năm 2019 lộ diện sau 6 năm mất tích, kèm 1 thông tin gây xôn xao
Sao châu á
22:15:56 12/09/2025
Tranh cãi thí sinh Miss Grand Vietnam diễn thiết kế trang phục 'bàn thờ', BTC nói gì?
Sao việt
22:08:34 12/09/2025
Hậu chấm dứt quyền bảo hộ, mối quan hệ của Britney Spears với gia đình ra sao?
Sao âu mỹ
22:03:09 12/09/2025
'Soái ca nhí' Gia Khiêm từng gây sốt giờ ra sao?
Nhạc việt
21:56:59 12/09/2025
Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân
Tin nổi bật
21:54:33 12/09/2025