Samsung khai tử nền tảng Bada, sát nhập vào hệ điều hành Tizen

Sau một thời gian dài chìm nghỉm cùng với Symbian và WebOS, hệ điều hành Bada cuối cùng cũng đã được Samsung cho nghỉ hưu. Thay vào đó, đại gia Hàn Quốc sẽ sát nhập nền tảng này vào dự án Tizen , hệ điều hành được xây dựng nên từ những tro tàn của MeeGo.

Samsung khai tử nền tảng Bada, sát nhập vào hệ điều hành Tizen - Hình 1

Samsung Wave , dòng sản phẩm sử dụng Bada sẽ không được nâng cấp lên Tizen .

Theo lời ông Hong Won-pyo, một lãnh đạo cấp cao của Samsung thì các thiết bị nền Tizen sẽ được ra mắt trong năm nay. Các thiết bị này đều có khả năng tương thích ngược với hệ điều hành Bada . Điều này có nghĩa là các ứng dụng được phát triển cho Bada đều có thể hoạt động bình thường trên Tizen , đây là một lợi thế cho một hệ điều hành còn non trẻ. Nhưng điều đáng buồn là các smartphone chạy Bada trước đây sẽ không được nâng cấp lên Tizen.

Sau khi Nokia tuyên bố không hỗ trợ MeeGo nữa (MeeGo là sản phẩm hợp tác của Nokia và Intel), hệ điều hành Tizen được phát triển với tiêu chí là một sản phẩm mã nguồn mở, thể hiện rõ tham vọng của Samsung là họ muốn tự xây dựng hệ sinh thái của riêng mình thay vì sử dụng các nền tảng có sẵn như Android hay Windows Phone.

Theo Genk

Số phận hẩm hiu của các nền tảng di động nguồn mở

Phần mềm nguồn mở có lẽ là một trong những ý tưởng công nghệ với mục đích phổ cập rộng rãi. Các nền tảng nguồn mở đã đạt thành công rực rỡ trên internet và đem lại nhiều điều tuyệt vời cho Google hay Mozilla. Thế nhưng, ở thế giới di động, câu chuyện lại hoàn toàn khác: Ngoại trừ Android của Google, các hệ điều hành nguồn mở hầu như chưa thu được thành tựu đáng kể nào. Sau đây, GenK xin tổng hợp danh sách các nền tảng nguồn mở đã thất bại trên thị trường di động.

1. Openmoko

Quay trở lại thời điểm năm 2006, nền công nghiệp di động khi đó là một thế giới hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, Openmoko đã đem lại những ý tưởng vô cùng mới mẻ và thu hút không ít sự chú ý. Về cốt lõi, dự án điện thoại di động Openmoko là một nỗ lực để đưa hệ điều hành Openmoko Linux đến với các thiết bị di động. Giao diện người dùng được thiết kế dành cho cảm ứng và được xây dựng với sự hỗ trợ của X.Org Server và bộ công cụ GTK .

Số phận hẩm hiu của các nền tảng di động nguồn mở - Hình 1

Điện thoại chạy hệ điều hành Openmoko đầu tiên, Neo 1973 được ra mắt năm 2007 dành riêng cho các nhà phát triển. Phiên bản thương mại có tên FreeRunner được trình làng sau đó vào giữa năm 2008. Thế nhưng, thiết bị này chỉ được trang bị vi xử lý ARM tốc độ 400 MHz chậm chạp cùng màn hình cảm ứng kích thước chỉ 2,8 inch nên không hề gây được bất kì tiếng vang nào. Đến lúc này, Apple iPhone đã đạt những thành tựu nhất định còn Android cũng đã bắt đầu đến tay người sử dụng, hẳn rất ít người chú ý đến sự hiện diện của một sản phẩm như FreeRunner.

Năm 2009, Openmoko đã dừng tất cả các dự án phát triển điện thoại nhưng lại tuyên bố sẽ tiếp tục bán và hỗ trợ dòng thiết bị NeoRunner. Vì thế, hệ điều hành Openmoko vẫn còn tồn tại trên lý thuyết, nhưng rất khó để nền tảng này tạo nên bất kỳ tác động nào lên nền công nghiệp không dây trong tương lai.

2. Greenphone

Có thể nói Greenphone là một thiết bị độc nhất vô nhị. Chiếc điện thoại này được ra đời hoàn toàn dưới sự bảo trợ từ một chi nhánh rất nhỏ của Nokia có tên Trolltech (bây giờ là Qt Software). Thiết bị chạy Linux có tên gọi Qtopia này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phát triển và những cá nhân ham mê công nghệ.

Số phận hẩm hiu của các nền tảng di động nguồn mở - Hình 2

Sự ra đời của Greenphone có thể ví như một cuộc thử nghiệm của một nền tảng di động hoàn toàn mở hơn là kinh doanh. Về cấu hình, chiếc điện thoại này được trang bị vi xử lý Intel Xcale 312 MHz, màn hình độ phân giải QVGA cùng 128 MB bộ nhớ và kết nối GSM 2G. Gói sản phẩm Greenphone được bán ra với giá 695 USD.

Chỉ hơn một năm sau, Trolltech công bố đã bán hết tất cả các gói Greenphone và sẽ ngừng sản xuất dòng sản phẩm này. Có lẽ mức giá quá đắt cho một sản phẩm không có nhiều khác biệt là lý do mà Greenphone đi vào dĩ vãng.

3. Moblin

Hệ điều hành Moblin được Intel trình làng lần đầu vào năm 2005 nhằm đưa vào sử dụng trên điện thoại và các thiết bị di động có khả năng lướt web (mobile internet device- MID). Rất có thể, bạn đọc đã quên lãng sự tồn tại của chúng: Về cơ bản, MID là một thiết bị điện tử màn hình cảm ứng có kích cỡ lớn hơn điện thoại một chút. Chúng gần như những máy tính bảng cỡ nhỏ mà chẳng ai muốn sở hữu.

Số phận hẩm hiu của các nền tảng di động nguồn mở - Hình 3

Hệ điều hành Moblin được Intel phát triển dành riêng cho các thiết bị sử dụng vi xử lý Atom. Ngoài mục tiêu chủ yếu là các thiết bị MID, một số netbook lúc đó cũng đã được ra mắt với hệ điều hành Moblin như Dell Inspiron 10v. Đến cuối năm 2009, những thất bại về doanh số đã khiến Intel quyết định ngừng phát triển hệ điều hành này.

Tháng 2 năm 2010, Intel công bố sẽ sáp nhập Moblin với dự án Maemo của Nokia để tạo nên một hệ điều hành mới với tên gọi MeeGo.

4. Maemo

Hệ điều hành Maemo được Nokia phát triển và ra mắt lần đầu vào tháng 9 năm 2005 trên máy tính bảng internet Nokia 770. Sau đó, quá trình phát triển Maemo vẫn được tiếp tục tiến hành. Nhiều phiên bản cập nhật được ra đời nhưng lại có quá ít thiết bị hỗ trợ. Nokia N800 và N900 là những cái tên đáng kể nhất sử dụng hệ điều hành này. Cuối cùng thì quá trình phát triển bị ngừng lại ở phiên bản Maemo 5 trên N900.

Số phận hẩm hiu của các nền tảng di động nguồn mở - Hình 4

Vào tháng hai năm 2010, Nokia tuyên bố khai tử Maemo và sẽ liên minh với Intel để phát triển dự án MeeGo.

5. MeeGo

Nếu như "kết đôi" sớm hơn một vài năm, Nokia và Intel rất có thể đã trở thành một cặp đôi hoàn hảo. Thế nhưng, mãi đến năm 2010, khi nền công nghiệp di động đang rẽ sang một hướng hoàn toàn khác. Bởi Android đang vươn lên mạnh mẽ và đã có thể thách thức iOS một cách thực sự, thì rất khó khăn để MeeGo, "đứa con chung" của hai gã khổng lồ này có thể thành công.

Số phận hẩm hiu của các nền tảng di động nguồn mở - Hình 5

Dự án MeeGo được tiến hành như một động thái phản ứng của Intel khi Windows 7 bỏ qua các vi xử lý ARM. Sau vụ hợp tác này, trong khi việc kinh doanh vi xử lý của Intel vẫn rất thuận lợi thì Nokia lại lâm vào một cuộc khủng hoảng thật sự. Doanh số và lợi nhuận của công ty Phần Lan sụt giảm đáng kể, đến mức họ phải thay thế CEO của mình.

Tháng hai năm 2011, CEO mới của Nokia, Stephen Elop (vốn là người cũ của Microsoft) đã tuyên bố Nokia sẽ cắt đứt mọi liên hệ với dự án MeeGo và cả nền tảng đang hấp hối Symbian. Thay vào đó, công ty Phần Lan sẽ bắt tay với Microsoft để sản xuất các thiết bị Windows Phone. Tuy nhiên, họ vẫn cho ra mắt smartphone N9 với hệ điều hành MeeGo sau công bố trên. Nhiều người sử dụng đã cảm thấy rất tiếc nuối khi chứng kiến những tiềm năng của MeeGo qua N9.

Một vài tháng sau, đến lượt Intel quyết định rút lui khỏi MeeGo và quay sang hợp tác với Samsung để phát triển Tizen.

6. Tizen

Tizen thực sự có một lịch sử khá lâu dài. Tiền thân của Tizen là LiMo, một hệ điều hành được chính Samsung phát triển. LiMo là nền tảng được dựa trên lõi Linux sau đó có màn ra mắt vào năm 2007 trên một số thiết bị như Samsung H1. Tuy nhiên, hệ điều hành này không được giới chuyên môn đánh giá cao do giao diện thô kệch và mắc khá nhiều lỗi nghiêm trọng.

Số phận hẩm hiu của các nền tảng di động nguồn mở - Hình 6

Như đã nói ở trên, sau khi dừng dự án MeeGo, Intel quay sang bắt tay với Samsung và Tizen được ra đời. Từ tro tàn của LiMo (và cả MeeGo), nền tảng Tizen vẫn dựa trên Linux như LiMo nhưng kết hợp cả Foundation Libraries và WebKit.

Cho đến thời điểm này, có lẽ còn quá sớm để kết luận Tizen sẽ "chết" như Maemo hay MeeGo. Tuy nhiên, tương lai của nền tảng này đang dần trở nên bấp bênh theo thời gian. Samsung là nhà bảo trợ chính của Tizen nhưng họ cũng đồng thời là đối tác phần cứng lớn nhất của Android và là đối thủ đáng kể nhất của Apple. Có rất ít lý do để gã khổng lồ Hàn Quốc quên đi những gì mình đang có để đánh cuộc với canh bạc Tizen.

7. WebOS

WebOS lần đầu tiên xuất hiện vào đầu năm 2009, khi Palm giới thiệu điện thoại Pre ở triển lãm CES. Ở thời điểm mà iPhone mới bắt đầu trở nên phổ biến và Android thì còn đang ở những năm tháng "sơ sinh", những gì mà Palm làm được quả thực rất ấn tượng. Với Pre, Palm đã phô diễn tính đa nhiệm thực sự và khả năng quản lý ứng dụng một cách đẹp mắt và dễ nắm bắt. Thế nhưng, số phận của hệ điều hành WebOS lại vô cùng đen đủi.

Số phận hẩm hiu của các nền tảng di động nguồn mở - Hình 7

Palm phải mất đến 6 tháng để đưa Pre ra thị trường, thế nhưng sau đó, người xử dụng chỉ có thể mua smartphone này từ một kênh duy nhất là nhà mạng Sprint trong khoảng thời gian chỉ 6 tháng. Palm thiếu đi những nguồn lực cần thiết để kịp thời nâng cấp WebOS. Kết quả là hệ điều hành này nhanh chóng trở nên tụt hậu so với Android và iOS. Đã có đôi chút hi vọng dấy lên khi công ty này được HP mua lại. Thế nhưng, khoảng thời gian quá dài từ khi thương vụ hoàn tất đến lúc những thiết bị ra đời khiến người sử dụng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi.

Sau khi trình làng TouchPad vào giữa năm 2011, HP đã công bố ngừng phát triển WebOS. Vài tháng sau đó, HP quyết định "mở nguồn" cho WebOS. Tuy nhiên, phải đến giữa năm 2012, phiên bản nguồn mở Open WebOS 1.0 mới có thể trình diện lần đầu. HP hiện tại vẫn đang tài trợ dự án này, nhưng rất ít các nhà phát triển đoái hoài đến phần mềm đã lỗi thời của Open WebOS vì Android đang đem lại cho họ những cơ hội lớn hơn nhiều.

Tạm kết

Một điều vô cùng thú vị là có mối liên hệ chặt chẽ giữa các nền tảng di động nguồn mở. Moblin, Maemo, Meego, Tizen, Limo đều liên quan đến nhau theo một cách nào đó. Thế nhưng, tất cả các hệ điều hành này đều không thể thành công, dù là trên quy mô khiêm tốn nhất. Android là hệ điều hành nguồn mở hoàn toàn duy nhất tìm thấy thành công thực sự. Và có lẽ điều này sẽ không thay đổi trong một thời gian dài nữa.

Theo Genk

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
Tôi yêu anh, tình taxi 1 đêm nhớ mãi!
16:13:23 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Sự kiện quy tụ toàn mỹ nhân Vbiz: Angela Phương Trinh nổi bật với vòng 1 khủng, Nhã Phương - Diễm My 9x ngọt ngào khó rời mắt
16:12:49 16/01/2021

Tin mới nhất

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng 

23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.

Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast 

22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome 

21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.

Bkav và ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo chuyên gia an ninh mạng

21:33:31 16/01/2021
Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu xây dựng Học viện An ninh Không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

“Mù mờ” trách nhiệm kiểm soát quảng cáo lậu của các mạng lưới trực tuyến Google, Facebook?

21:30:25 16/01/2021
Hiện Google và Facebook đều chưa có pháp nhân chính thức để hoạt động tại Việt Nam, trách nhiệm của họ trong việc kiểm soát quảng cáo cũng trở nên mù mờ.

Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

21:20:20 16/01/2021
Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nghe nhạc từ Youtube trên smartphone ngay cả khi đã tắt màn hình.

Lo ngại nội dung xấu, nhạy cảm trên YouTube ảnh hưởng đến trẻ nhỏ? Đây là cách ngăn chặn triệt để! 

20:36:45 16/01/2021
Nội dung xấu, độc đang tràn lan trên YouTube, buộc chúng ta phải có những biện pháp bảo vệ con em mình.

Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 

20:34:00 16/01/2021
Quyết định táo bạo của Facebook sau khi tuyên bố sẽ khoá vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

GenZ làm gì trên chiếc smartphone 4G của mình: Kết nối không giới hạn, giải trí hết ga và còn nhiều hơn thế nữa

20:15:57 16/01/2021
Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cách mạng công nghệ bùng nổ, GenZ tận dụng tối đa công dụng của chiếc smartphone 4G để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Thất vọng với chất lượng mạng Internet, người đàn ông này tự xây dựng một đường cáp quang của riêng mình 

19:46:52 16/01/2021
Tôi đã phải thành lập một công ty điện thoại để có thể truy cập Internet [tốc độ cao] tại nhà của mình, người đàn ông này chia sẻ.

Chỉ một thay đổi nhỏ trong phương thức marketing, Steve Jobs đã tạo nên thành công cho Apple 

18:55:11 16/01/2021
Jobs được ca ngợi vì đã biến Apple từ một công ty đang tràn ngập khó khăn thành một cường quốc trên toàn cầu, và các chiến thuật kinh doanh của vị CEO này vẫn được nghiên cứu trong sách giáo khoa và giảng dạy trong các lớp học trên khắp...

Apple chặn người dùng cài đặt thủ công ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 

18:51:57 16/01/2021
Với thay đổi mới, người dùng giờ đây không còn có thể sử dụng các phần mềm như iMazing để cài đặt các tệp ứng dụng IPA lên máy Mac M1.

Bill Gates nhận danh hiệu mới: Nông dân lớn nhất nước Mỹ 

18:47:34 16/01/2021
Người đàn ông giàu thứ 4 thế giới này đã lặng lẽ mua 98.000 ha đất canh tác trên khắp nước Mỹ, con số đủ để biến ông trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở quốc gia này.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng 

18:46:02 16/01/2021
Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Mark Zuckerberg đang học theo giới công nghệ Trung Quốc 

16:48:24 16/01/2021
Instagram Reels, Super là những tính năng cho thấy Facebook đang học theo cách làm của Trung Quốc.

Giấc mơ Bitcoin đã chết 

15:34:19 16/01/2021
Bitcoin ra đời với mục tiêu thay đổi ngành tài chính thế giới. Nhưng giờ đây, có lẽ chẳng ai còn dùng đồng tiền này để mua pizza như trước.

Giới trẻ chăm sóc sức khỏe tiện lợi nhờ công nghệ số 

15:30:47 16/01/2021
Sau một năm đầy biến động, người trẻ ý thức hơn việc chăm sóc bản thân, chủ động chọn lối sống khỏe với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ.

Câu chuyện phía sau Kiki - Trợ lý tiếng nói của người Việt 

15:25:11 16/01/2021
Trợ lý ảo có lẽ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo gần gũi nhất hiện nay. Sử dụng giọng nói, phương thức giao tiếp cơ bản và tự nhiên nhất của con người, trợ lý ảo hoàn toàn có thể trở thành bước nhảy tiếp theo về giao diện và công nghệ.

Bình nước nóng Ferroli trang bị 10 tính năng an toàn 

15:16:32 16/01/2021
Bên cạnh thiết kế cao cấp và yếu tố tiết kiệm điện, Ferroli đặt sự an toàn của người dùng lên hàng đầu với việc trang bị 10 tính năng an toàn cho sản phẩm.

Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 

14:15:14 16/01/2021
PARAMAX là thương hiệu thiết bị âm thanh ra đời từ năm 1999, được sáng lập bởi người Việt và vận hành hoàn toàn bằng đội ngũ kỹ sư/ nhân công Việt. Thế hệ sản phẩm PARAMAX ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thiết kế cùng với dây chuyền,...

Samsung hợp tác với Audi, BMW, Ford và Genesis để mở khóa ô tô bằng Galaxy S21

14:09:59 16/01/2021
Samsung đang lên kế hoạch hợp tác với một số nhà sản xuất xe hơi để Galaxy S21 có thể mở khóa xe.

Samsung nâng chuẩn mới cho các dòng điện thoại Flagship với bộ xử lý Exynos 2100 

13:52:56 16/01/2021
Hiệu suất mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng từ quy trình EUV 5nm giúp nâng cao trải nghiệm đa nhiệm và chơi game.

Nhiều nhà trị liệu tâm lý thành công bất ngờ trên TikTok

07:51:13 16/01/2021
Sau một đêm đăng clip TikTok, nhà trị liệu tâm lý Micheline Maalouf đã chứng kiến lượng người theo dõi tăng từ 1.000 lên 80.000. Đó là biểu hiện cho thấy giới trẻ dường như rất cần được trợ giúp.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới ghi nhận trên 94,4 triệu ca mắc, 2,02 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

00:16:02 17/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 21h30 ngày 16/1 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 94.421.017 ca nhiễm, trong đó có 2.020.254 ca tử vong vì bệnh COVID-19. Tổng số ca đã bình phục là 67.463.480 ca.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Đắk Lắk: Xác minh thông tin Công an xã nổ súng làm 2 người nhập viện

Đời sống

23:40:27 16/01/2021
Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ việc người dân “tố” lực lượng công an xã Ea Tul nổ súng khiến 2 người bị thương trong lúc bắt quả tang một vụ đánh bạc.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...

Lên mạng học cách sản xuất pháo, “được” 30 tháng tù giam

Pháp luật

23:20:32 16/01/2021
TAND TP Uông Bí (Quảng Ninh) vừa mở phiên tòa xét xử điểm đối với bị cáo Lê Hoàng (sinh 1980, trú tại khu Bí Trung 1, phường Phương Đông, TP Uông Bí) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội “ Sản xuất, buôn bán hàng cấm” theo Điểm c, Khoản 1, ...

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S20 sau khi ra mắt Galaxy S21 

Đồ 2-tek

23:19:17 16/01/2021
Ngay sau khi dòng Galaxy S21 mới được công bố, Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra năm ngoái đã bị ngừng sản xuất.

Thời chưa có xà bông, cung tần mỹ nữ làm sạch da đủ chiêu, dùng thứ tẩy rửa khó tin

Làm đẹp

23:07:51 16/01/2021
Dù có được sống lại cũng không ai ngờ công thức làm xà phòng làm sạch làn da kết hợp từ bao tụy tạng heo và mầm đậu cả!

Không cần dao kéo, Nhật Kim Anh trẻ thêm chục tuổi nhờ kết thân kiểu tóc mái huyền thoại

Phong cách sao

23:06:49 16/01/2021
Nhật Kim Anh gắn liền với mái tóc đen nhánh và kiểu mái huyền thoại đã giúp cô trẻ trung hơn tuổi.

Trang phục lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng

Thời trang

23:05:56 16/01/2021
Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà giới thiệu bộ sưu tập Phoenix lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng, tối 15/1.

Mặc áo yếm khoe vòng 3 nảy nở, hot girl Lê Bống thêm một lần khiến CĐM "bỏng mắt" với hình ảnh mới nhất

Netizen

23:05:29 16/01/2021
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang dành rất nhiều sự quan tâm cho cô nàng hot girl Lê Bống.