Nỗi lo tăng trưởng tín dụng khó cán đích

Theo dõi VGT trên

Nhiều chuyên gia cho rằng, với những gì đã đạt được đến nay, mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14% trong năm nay vẫn là một nỗi lo.

Nỗi lo tăng trưởng tín dụng khó cán đích - Hình 1

Tăng trưởng tín dụng giai đoạn 2013- 2019

Tạm ứng trước room tín dụng cuối năm

Tại buổi họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết, tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế đạt 7,33% so với cuối năm 2018. Đó quả là một tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế.

Bởi việc tín dụng thường xuyên tăng thấp hơn cùng kỳ trong những tháng đầu năm không khỏi khiến cho nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại cho mục tiêu tăng trưởng 14% mà NHNN đề ra cho năm nay, cho dù mức tăng nay là thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tín dụng tăng thấp chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế khi mà hiện tăng trưởng vẫn đang phụ thuộc nhiều vào tăng vốn.

Thế nhưng, nếu chiểu theo con số tăng trưởng tín dụng mà các cơ quan chức năng công bố mới đây, thì tín dụng đang bứt tốc rất nhanh. Còn nhớ tại Hội nghị thông tin về kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019 và định hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm diễn ra hôm 13/6, ông Phạm Thanh Hà – Vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ thuộc NHNN Việt Nam cho biết, tính đến ngày 10/6 tín dụng mới tăng 5,75%.

Vậy mà chỉ 8 ngày sau, tức ngày 18/6, số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, tín dụng đã tăng thêm 0,47 điểm phần trăm lên 6,22%; và chỉ hơn chục ngày sau, tín dụng đã tăng thêm 1,11 điểm phần trăm lên 7,33%. Nếu tốc độ này được duy trì, tín dụng cả năm chắc chắn sẽ vượt xa con số 14% nếu như NHNN không có các biện pháp để “hãm phanh”.

Tuy nhiên, nhìn lại số liệu tăng trưởng tín dụng 6 tháng năm 2018 của NHNN Việt Nam lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác. Cụ thể tín dụng 6 tháng đầu năm 2018 tăng tới 7,88%, cho dù cơn số này vẫn thấp hơn nhiều mức tăng của cùng kỳ của 2016 và 2017, lần lượt là 8,21% và 9,06%; song lại cao hơn tới 0,8 điểm phần trăm so với tốc độ tăng tín dụng của 6 tháng năm nay. Thế nhưng, tín dụng cả năm 2018 vẫn chỉ tăng có 13,99% nên người ta không khỏi lo ngại cho mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay.

Hơn thế, theo báo cáo sơ bộ của một số ngân hàng thì không ít trong số này đã xài tới 60-70% mục tiêu tăng trưởng tín dụng của năm 2019, cho dù mục tiêu mà các nhà băng đưa ra cao hơn nhiều hạn mức mà NHNN phân giao. Điều đó có nghĩa, tốc độ tăng trưởng tín dụng chung có được phần nào cũng nhờ việc một số không nhỏ các ngân hàng đã “tạm ứng” trước tín dụng của những tháng cuối năm.

Chưa hết với diễn biến hiện nay, bức tranh tín dụng năm nay đang có nguy cơ lặp lại năm trước, tức là sẽ có không ít ngân hàng phải “ngồi chơi xơi nước” trong những tháng cuối năm nếu không được NHNN nới room tín dụng.

Video đang HOT

Có đạt mục tiêu cả năm?

Theo dự báo của MBS, tăng trưởng tín dụng có thể chậm lại trong năm nay bởi lãi suất có xu hướng neo ở mức cao, cộng thêm các chính sách quản lý tín dụng thận trọng hơn của Chính phủ và NHNN.

Đơn cử gần nhất, tại Dự thảo sửa đổi Thông tư thay thế Thông tư 36/2014/TT-NHNN về quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, NHNN đề xuất 2 lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn về 30%. Theo MBS, tín dụng với các ngân hàng mà ngân hàng này theo dõi cũng được dự phóng ở mức thấp hơn 12,5% (so với 13% của năm 2018).

Tuy nhiên theo MBS, việc giảm tốc tín dụng là cần thiết nhằm cân đối tăng trưởng dài hạn do tỷ lệ tín dụng trên GDP đạt xấp xỉ 130% trong 2018. Bên cạnh đó, mặc dù chênh lệch tín dụng trong năm 2018 vẫn ở mức an toàn, nhưng việc giảm tốc là cần thiết để kiểm soát chất lượng tài sản.

Trên thực tế, hiện tăng trưởng tín dụng tại các ngân hàng cũng đang bị phân hóa rất mạnh và có thể phân thành 3 nhóm.

Nhóm thứ nhất bao gồm các ngân hàng đã được công nhận đáp ứng chuẩn Basel 2 đang tranh thủ cơ hội để đẩy mạnh hoạt động. Đơn cử như TPBank, dư nợ cho vay khách hàng của nhà băng này tăng thêm 11,1 nghìn tỷ đồng lên 95,4 nghìn tỷ đồng (tương đương tăng tới 13,17%) trong 6 tháng đầu năm 2019. Có nghĩa, nhà băng này đã xài tới gần 70% mục tiêu tăng trưởng tín dụng của năm 2019 là 20%. Hay như Vietcombank, theo một nguồn tin thì tín dụng của nhà băng này cũng tăng trên 9% trong 6 tháng đầu năm, tức đã “ăn” hết 60% hạn mức tăng trưởng tín dụng 15% của cả năm.

Nhóm thứ hai là các nhà băng có nền tảng tài chính tốt, nhưng vẫn chưa được công nhận đạt chuẩn Basel 2. Theo đó, nhóm này chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 12 – 13% trong năm nay.

Nhóm thứ 3 là các ngân hàng có hệ số an toàn vốn đang ở sát ngưỡng an toàn hoặc đang nằm trong diện tái cơ cấu. Theo đó, các ngân hàng này chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng rất khiêm tốn, khoảng 6-7% trong năm nay. Trên thực tế, không ít nhà băng trong nhóm này đã ghi nhận mức tăng trưởng tín dụng âm trong quý đầu năm nay như VietinBank, Eximbank và dự báo tình hình khó có thể cải thiện trong quý 2.

Có lẽ phải chờ khi các nhà băng công bố báo cáo tài chính quý 2 để xem thực hư thế nào. Tuy nhiên với những gì đã có đến nay, mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14% trong năm nay vẫn là một nỗi lo.

Hà Anh

Theo enternews.vn

Tăng trưởng tín dụng năm 2019 sẽ chậm lại?

Công ty chứng khoán Bảo Việt dự báo trong khoảng 3 - 5 năm tới, tăng trưởng tín dụng sẽ giảm xuống mức 14%/năm, thay vì mức 18%/năm như giai đoạn 2015 - 2017

Trong buổi gặp mặt các tổ chức quốc tế mới đây của Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc Lê Minh Hưng chia sẻ, tăng trưởng tín dụng trong năm nay sẽ được kiểm soát ở mức chặt chẽ dưới 16%, ưu tiên tập trung cho các ngành sản xuất, chế biến chế tạo.

Việc kiểm soát tăng trưởng tín dụng dưới 16% cho thấy bước đi cẩn trọng từ phía cơ quan quản lý. Hồi đầu năm nay, NHNN công bố mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức 17%. Tuy nhiên, trước áp lực từ lạm phát, NHNN đã chủ động kiểm soát hạn mức tăng trưởng tín dụng của từng ngân hàng khác nhau, từ 14 - 16% tùy vào chất lượng của từng nhà băng.

Chỉ đến thời điểm cuối năm, khi nhu cầu vay tăng lên và áp lực lạm phát giảm bớt, một số ngân hàng có tiềm lực tài chính mạnh như MB, Techcombank, VPBank được cho là đã được phép "nới" chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng. Cả 3 trường hợp đặc biệt này đều đã tiến hành tăng vốn thành công trong năm nay.

Các tổ chức phân tích dự báo, trong những năm tới, tăng trưởng tín dụng của toàn ngành ngân hàng nhiều khả năng sẽ chậm lại, thay vì mức tăng trưởng nóng, trung bình trên 18%/năm như giai đoạn 2015 - 2017.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định, trong khoảng 3 - 5 năm tới, tăng trưởng tín dụng sẽ giảm xuống mức 14%/năm. Tăng trưởng tín dụng giảm xuất phát từ cả nguyên nhân cung và cầu.

Về phía nguồn cầu tín dụng, nhu cầu vay vốn sẽ giảm xuống theo đà tăng trưởng chậm lại của toàn nền kinh tế. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), tăng trưởng 9 tháng năm 2018 của Việt Nam đạt khoảng 7%, và có thể đạt mức 6,8% hoặc cao hơn cho cả năm nay.

Sau đó, GDP năm 2019 được dự báo sẽ chỉ tăng trưởng ở mức 6,4 - 6,5%. Kinh tế phát triển chậm lại sẽ làm nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp giảm tốc. Lãi suất trong năm 2019 cũng được dự báo sẽ tăng nhẹ.

Về phía các ngân hàng, nơi cung cấp tín dụng cho doanh nghiệp cũng đang trải qua quá trình tái cơ cấu rốt ráo. Trong đó, dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản, thường chiếm tỷ trọng khá lớn trong cơ cấu cho vay của các ngân hàng, đã bắt đầu chậm lại kể từ năm 2017.

Nguyên nhân bởi dòng tiền cho vay kinh doanh bất động sản đang ngày càng bị siết lại khi nâng hệ số rủi ro đối với khoản vay cho kinh doanh bất động sản lên 200% vào đầu 2018 và 250% vào đầu năm 2019. Bên cạnh đó, tỷ lệ vay vốn ngắn hạn cho vay trung hạn cũng bị giảm xuống 40% vào đầu năm 2019.

Trong bối cảnh Basel II sắp được áp dụng sẽ làm thay đổi tỉ lệ nợ xấu, các ngân hàng đang phải chạy đua từng ngày để tăng vốn nhằm đáp ứng tiêu chuẩn mới. BVSC ước tính, để đáp ứng được mức tăng trưởng tín dụng 14 - 15%/năm, các ngân hàng niêm yết cần phải tăng vốn thêm 237.000 tỷ đồng trong năm 2019.

Không tăng được vốn đồng nghĩa với việc không thể đảm bảo tốc độ tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, câu chuyện tăng vốn không phải là vấn đề dễ dàng với các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước.

Với áp lực lớn từ ngân sách, dòng tiền mới chảy vào ngân hàng hiện nay chỉ có thể đến từ việc phát hành riêng lẻ cho các đối tác ngoại. Song, tình trạng chung hiện nay là 'room' giành cho khối ngoại ở các ngân hàng này đều đã kín.

BIDV mới chỉ vừa được NHNN chấp thuận bán cổ phần cho đối tác Hàn Quốc vào cuối năm nay, còn Vietinbank đã nhắc tới việc tăng ròng rã suất 3 năm nhưng vẫn chưa được chấp thuận. Thậm chí, phương án chia khoản lợi nhuận hơn 4.000 tỷ đồng còn dư lại sau khi trích lập các quỹ của Vietinbank năm 2017 cũng chưa được thông qua.

Kể cả trong nhóm ngân hàng tư nhân, cũng có ngân hàng dù lên kế hoạch bán cổ phần cho đối tác nước ngoài từ nhiều năm nay nhưng chưa thể thực hiện như NCB, Eximbank,...

Mặc dù tăng trưởng sẽ chậm lại, nhưng đó cũng không phải là tin quá xấu cho các ngân hàng. Trên thực tế, chất lượng tài sản của toàn hệ thống vẫn đang được cải thiện, kể cả trong nhóm ngân hàng tái cơ cấu như Sacombank hay Eximbank. Như trường hợp Sacombank, tổng nợ xấu của ngân hàng này đến cuối quý 3/2018 ở mức 3,18%, giảm mạnh so với mức 4,67% hồi đầu năm.

Bên cạnh đó, rủi ro các khoản nợ xấu mà ngân hàng đã bán cho VAMC sẽ quay trở lại trong bảng cấn đối kế toán của các ngân hàng là không lớn.

Phần lớn số nợ được bán cho VAMC trong năm 2014 và 2015, số này sẽ đáo hạn vào 2019 và 2020. Tuy nhiên, 5 ngân hàng lớn bao gồm Vietcombank, Vietinbank, ACB, MB, Techcombank đã trích lập hết và tất toán trái phiếu VAMC.

Với những ngân hàng yếu kém, đang trong quá trình tái cơ cấu, những trái phiếu bán cho VAMC có thời gian đáo hạn dài hơn 5 năm. Qua đó, giúp các ngân hàng này tạm gác lại nỗi lo về các khoản nợ xấu.

Mặt khác, với việc đa phần các ngân hàng đều công bố lãi đậm từ đầu năm 2018, nguồn lợi nhuận này sẽ giúp các ngân hàng có thể trích lập dự phòng tiếp số trái phiếu đã bán cho VAMC.

Theo theleader.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
"Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?""Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?"
09:02:43 06/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?
08:46:51 06/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

"Cha đẻ" Ký Sinh Trùng bị tế sống vì khen Rosé, phớt lờ Lisa, fan Hàn bênh

"Cha đẻ" Ký Sinh Trùng bị tế sống vì khen Rosé, phớt lờ Lisa, fan Hàn bênh

Sao châu á

11:24:20 06/03/2025
Bày tỏ sự yêu thích với BLACKPINK nhưng bỏ qua Lisa, nam đạo diễn lập tức nhận phản ứng trái chiều. Thậm chí có người tố ông phân biệt đối xử hay nặng hơn là xem thườn.g nữ idol gốc Thái.
Mỹ sắp đưa vũ khí hạt nhân trở lại Anh?

Mỹ sắp đưa vũ khí hạt nhân trở lại Anh?

Thế giới

11:22:29 06/03/2025
Hình ảnh vệ tinh tiết lộ rằng vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể sẽ được đưa trở lại Anh, gần 2 thập niên sau khi Washington loại bỏ các đầu đạn cuối cùng.
Sắp diễn ra hiện tượng 'Trăng máu' của năm

Sắp diễn ra hiện tượng 'Trăng máu' của năm

Lạ vui

11:16:05 06/03/2025
Người yêu thiên văn học tại Mỹ, một số khu vực châu Âu, châu Á, Nam Mỹ và châu Phi sắp có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn học kỳ thú Trăng máu .
Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến

Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến

Sức khỏe

11:11:24 06/03/2025
Các chất chống oxy hóa trong táo giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị tổn thương, cải thiện chức năng não bộ và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson. Quercetin trong táo có thể giúp cải thiện trí nhớ và...
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân

Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân

Sáng tạo

11:06:00 06/03/2025
Bạn nghĩ tủ lạnh là vị cứu tinh cho mọi loại thực phẩm? Sai lầm tai hại đấy! Có những thứ nếu bạn vô tư nhét vào đó, không chỉ mất ngon mà còn ném tiền qua cửa sổ vì hỏng hóc, mất chất, khi ăn vào còn hại sức khỏe.
Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc

Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc

Sao thể thao

11:05:32 06/03/2025
Huyền thoại quỷ đỏ Roy Keane gần đây đã nói đội trưởng Manchester United Bruno Fernandes, nhưng một trong những đồng đội cũ của anh tin rằng Keane có thể giúp Ruben Amorim tại Old Trafford.
5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng

5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng

Thời trang

10:59:31 06/03/2025
Những chiếc váy voan hoa thoáng mát, ưa nhìn chính là đại diện tiêu biểu cho váy họa tiết mùa hè. Bài viết dưới đây giúp nàng cập nhật nhanh 5 kiểu họa tiết mới đặc sắc, dễ mặc và dễ đẹp rạng ngời.
Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!

Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!

Sao việt

10:58:57 06/03/2025
Không nhẹ nhàng dễ thương, Chị Đẹp sinh năm 1994 khiến fan xịt keo cứng ngắc với những khoảnh khắc đốp chát sắc lẹm.
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn

Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn

Netizen

10:35:00 06/03/2025
Mới đây, một cô gái ở Thái Lan đã lái ô tô liên tục đâm xe vào xe của bạn trai trên một con đường ở quận Romklao, thủ đô Bangkok khiến nhiều ngườisợ hãi.
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Hậu trường phim

10:24:14 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ những trăn trở khi Nam tiến đóng phim kinh dị. Dù ban đầu lo lắng, chị vẫn hào hứng với trải nghiệm mới, xem đó là cơ hội làm mới bản thân.
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Pháp luật

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).