Nỗi khổ khi là người của “thế giới thứ 3″

Theo dõi VGT trên

Những người có xu hướng đồng tính luyến ái (đồng tính) được xếp vào “ thế giới thứ 3″ bởi xã hội nhìn nhận họ… chẳng giống ai. Họ có xu hướng yêu thích bị cho là “quái gở”, “ngược đời”.

Bà Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) cho biết: Người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới không chỉ bị kỳ thị của xã hội mà còn gặp phải các hình thức bạo lực về thể xác, tinh thần, kinh tế và tình dục bởi nhiều người, nhóm người. Nhưng đau xót hơn cả khi nhóm gây bạo lực phổ biến nhất cho người đồng tính lại chính là… các thành viên trong gia đình.

“Người ta nghĩ em điên”

Nhiều người do quan niệm cách sống đồng tính là “biến thái”, “hư hỏng” nên khi nhận biết con có dấu hiệu đó thì có những phản ứng khác nhau: Người kiên nhẫn thì khuyên nhủ nhẹ nhàng, người khuyên không được thì chửi mắng, lăng mạ, phá hủy đồ dùng cá nhân; lục nhật ký, thông báo với nhà trường và cơ quan; đánh, trói, xích, bỏ đói, bắt làm công việc nặng nhọc; kiểm soát, cô lập; đưa đi điều trị cưỡng bức tại viện tâm thân; bố mẹ dọa tự tử; ép kết hôn, quan hệ tình dục…, bà Tú Anh chia sẻ.

Tâm sự với chuyên gia tư vấn của CCIHP, một chàng trai 19 tuổi, ở Hà Nội thể hiện sự đau đớn và ám ảnh, tuyệt vọng đến cùng cực khi bị đưa vào trại tâm thần điều trị, sinh hoạt cùng với những người tâm thần thực thụ khác: “Nửa đêm, khi thuốc ngủ nhạt đi em mới lơ mơ mở mắt ra được. Phòng sau có một ông già đã nhờn thuốc ngủ, ông đang hành quân. Mốt hai mốt. Dừng! Giơ tay, chào! Rồi hát quốc ca. Hôm nào ông ấy cũng hành quân lúc mờ mờ sáng. Em sợ ông già ấy. Em sợ tiếng hô hành quân. Em sợ cả cái dãy nhà u ám toàn người tỉnh táo thì khuôn mặt âu sầu, và những người điên thì cười nói, la hét cả ngày. Nước mắt em chảy trong câm lặng. Em không điên, nhưng người ta nghĩ em điên”.

Một đồng tính nam, 21 tuổi, tại Hà Nội giãi bày: “Điều làm em đau nhất là khi bố bảo biết em thế này thì hồi mẹ mang thai đã phá thai rồi”. Hoặc trường hợp khác bị bố đánh, mắng thậm tệ: “Đồ biến thái, vừa dứt lời bố dang cánh tay ra và chát – lại tiếng bạt tai nữa vang lên. Toàn thân nó co rúm lại, hứng chịu… Mày có phải là thằng bệnh hoạn không mà làm như thế hả? Đáng nhẽ, bố mẹ mới là người đáng trách vì đã sinh ra chúng em ở “ thế giới thứ ba”. Nhiều lúc em đã tìm đến cái chết. Nhưng cũng chỉ vì thương bố, mẹ… mà em phải sống. Sống trong đau khổ, giấu giếm thân phận”. (Nam 16 tuổi, Hà Nội).

Thậm chí, hình thức đánh đập, tra tấn được cho là để “hết cái thói ẻo lả đi” còn khủng khiếp hơn. “Mắng chửi một cách thậm tệ và sai người lôi lên căn phòng trên tầng 4 nhốt lại cùng chiếc xích sắt vào chân. Sáng nào em cũng bị chửi mắng, đánh đập. Mỗi ngày được 1 bát cơm cùng với nước mắm và 1 can nước lọc… Tất cả việc ăn ở và vệ sinh đều ở trong căn phòng nhỏ chỉ có nến, không điện nước, ngoài cái bô, ít giấy vệ sinh và đĩa cơm thỉnh thoảng bác mang vào cùng tiếng xích cọ sát dưới chân”, có phải bố mẹ chỉ nghĩ đến họ mà không nghĩ đến chúng em. Những đứa trẻ sinh ra bị tật nguyền còn được chăm sóc. Nếu thay đổi được, ngàn lần chúng em mong muốn được trở về thế giới bình thường. Điều chúng em muốn là nếu bố mẹ đã không bỏ rơi, thì hãy chia sẻ với chúng em, khi sinh ra, chúng em đâu có quyền được lựa chọn thế giới thứ nhất, thứ hai”. Một nam thanh niên, 24 tuổi ở Hải Phòng giãi bày.

Nỗi khổ khi là người của thế giới thứ 3 - Hình 1

Ảnh minh họa

Người đồng tính không được nhắc đến trong Luật

Tất cả những phản ứng, cách hành xử kiểu này thường không mang lại kết quả như mong muốn mà ngược lại khiến cuộc sống của người đồng tính vốn đã không “xuôi chèo mát mái” như mọi người càng trở nên bế tắc. Nhiều người rơi vào trầm cảm, tự hành xác, học hành sa sút, bỏ nhà đi lang thang, tự tử. Trong khi đó, hiện tượng ngược đãi người đồng tính vẫn bị coi là chuyện riêng của gia đình hơn là sự vi phạm quyền của những người đồng tính và chuyển giới.

Ông Lê Quang Bình, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Xã hội và Môi trường (iSEE) cho biết, Việt Nam đã có Luật Phòng chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ), tuy nhiên người đồng tính, lưỡng tính và người chuyển giới hiện không được nhắc đến trong Luật như một nhóm cụ thể. Bản chất của nhiều loại hình bạo lực với những người này chính là bạo lực trên cơ sở giới và BLGĐ. Các truyền thông và hướng dẫn hiện nay về triển khai Luật PCBLGĐ vẫn chưa nhắc đến nhóm những người tình dục đồng giới và chuyển giới.

Ông Bình cho rằng, cần tăng cường nhận thức của gia đình, nhà trường và xã hội về vấn đề này. Bản thân người đồng tính, lưỡng tính… cũng phải ý thức được quyền của mình được bảo vệ khỏi BLGĐ. Các chương trình PCBLGĐ và bảo vệ trẻ em cần đưa cộng đồng này vào một nhóm có biện pháp can thiệp…

Video đang HOT

Theo PLXH

Tuổi thơ cay đắng của Miss đồng tính Việt

Có cơ thể là nam nhưng từ nhỏ Ngọc đã "ăn sâu tiềm thức mình là một cô gái", học đến lớp 5 thì ba bắt nghỉ học đi bán vé số, mới đây cô đã đăng quang trong cuộc thi Miss đồng tính.

Tuổi thơ cay đắng của Miss đồng tính Việt - Hình 1

Bảo Ngọc trong đêm chung kết cuộc thi Miss Angle.

Mỗi năm một lần, thegioithu3 - diễn đàn lớn nhất của giới đồng tính Việt lại tổ chức một cuộc thi người đẹp dành cho các thành viên.

Đây được xem như là một sân chơi của những người thuộc thế giới thứ 3, khi họ cũng có nhu cầu được thể hiện bản thân, được tỏa sáng và giao lưu với nhau.

Vào tháng 10 vừa qua, cuộc thi Miss Angel 2010 đã chính thức vinh danh thí sinh có tên Bảo Ngọc (tên thật là Phan Hữu Lộc, sinh năm 1988) đến từ TP HCM với vương miện người đẹp đồng tính (những chàng trai có vẻ đẹp nữ tính).

Trong cuộc trò chuyện với tôi, Bảo Ngọc nói rất nhỏ nhẹ, ngữ điệu và tâm lý của Ngọc cũng như "gió thoảng mây trôi". Nhiều người trong giới khi nói về Ngọc cũng với giọng yêu thương và cảm thông chứ không một chút lãnh cảm.

Thế nhưng, đằng sau gương mặt nhỏ nhắn và mái tóc dài đen nhánh, đằng sau những ngôn từ người ta thường gọi "pê đê", "bóng"... là một số phận không may mắn.

Tuổi thơ cay đắng của Miss đồng tính Việt - Hình 2

Miss Angel của giới đồng tính Việt 2010.

Dưới đây là cuộc trò chuyện với Miss đồng tính:

- Bạn có thể chia sẻ nhịp sống thường ngày của mình?

- Cuộc sống của em nhẹ nhàng lắm, em làm nail tại nhà, ai có nhu cầu thì gọi và em mang đồ đến làm. Em sống như một cô gái, và khá khép kín cho nên em thường xuyên ăn cơm nhà, buổi tối em cũng chỉ quanh quẩn trong nhà chứ không đi chơi đâu cả.

- Có phải đến thời điểm dậy thì em mới phát hiện ra giới tính nữ bên trong bản thân?

- Không phải đến lúc đó mà ngay từ hồi còn nhỏ xíu em đã cho rằng mình là một cô gái rồi. Em còn nhớ mình mới chỉ 4-5 tuổi thôi, mẹ thường mặc cho em áo đầm rất đẹp (đến tận bây giờ em vẫn còn giữ tấm hình mặc đầm). Cũng từ ngày bé, em thường đòi mẹ mua cho búp bê, đồ chơi con gái, mẹ mà không cho thì em khóc lóc ầm ĩ lên nên cuối cùng...em sống như một cô gái.

- Vậy cô gái... Bảo Ngọc đi học có mối quan hệ bình thường với các bạn?

- Cũng vì em nhút nhát nên đi học em ít có bạn. Em chỉ nhớ là hồi đó đi học thì phải mặc đồ con trai thì em rất khó chịu. Các bạn thì trêu chọc nhiều, hàng xóm cũng nói nhiều, nhưng em chẳng biết phải làm sao cả, đi học lẫn về nhà đều lủi thủi thôi. Cho đến khi em học lớp 5 thì nhà không cho đi nữa. Ba bắt ở nhà nghỉ học, thế là em cũng chẳng có ai làm bạn bè.

- Nghỉ học sớm như thế thì em làm gì trong suốt thời gian qua?

- Lúc đó em mới 11 tuổi, các bạn thì được chiều chuộng, được đi học, nhưng em thì tự đi làm kiếm sống. Một thời gian rất dài em đi bán vé số và bưng bê ở quán cà phê. Khoảng 4-5 năm gì đó, mỗi ngày được vài chục ngàn. Trời nắng, trời mưa gì em cũng đi hết, hồi đó mới có mười mấy tuổi thôi, cứ lang thang hết phố này đến phố khác rồi khoảng 8h thì về nhà, ăn chút cơm sau đó đi ngủ.

Làm được bao nhiêu tiền thì em đưa cho mẹ để mẹ giữ, vì em định là toàn bộ số tiền này sẽ để cho việc đi học trở lại. Nhưng mà nhiều năm sau, nhà chẳng khá lên, rồi vì nhà em như túp lều ấy, dựng tạm vào thân cây nên xiêu vẹo hết, em bảo mẹ lấy tiền của em mà góp vào để mà làm lại. Thế là lúc em cần đi học thì số tiền trong tay cũng chẳng đáng bao nhiêu nữa.

- Nhưng cuối cùng thì em cũng đạt được nguyện vọng của mình là tốt nghiệp lớp 12?

- Vâng, thì em nghỉ học từ lớp 5, cho nên được đến trường luôn là mơ ước của em. Vào năm 2003, em biết được có lớp học dạng bổ túc văn hóa, và em xin theo học. Và mới đây thì em đã hoàn thành THPT. Nói thì có vẻ đơn giản, nhưng đó là thời gian em chịu nhiều cay đắng nhất, vì em vừa đi làm vừa đi học. Mỗi ngày em chỉ cho phép mình tiêu 15.000 đồng thôi, em hầu như nhịn đói bữa sáng, để dành tiền ăn trưa và mua sách vở.

Hồi đó em được giới thiệu làm quét dọn cho một văn phòng, làm được 2 tuần, người ta thương nên cho em ra phụ việc ở canteen với tiền lương là 400.000 đồng/tháng. Làm được nửa tháng thì em thấy công việc quá nặng nề so với số tiền mình được hứa trả nên xin nghỉ. Sau em phụ việc cho một tiệm làm nail thì mới đỡ cực nhọc hơn, dù số tiền không nhiều.

- Học xong lớp 12, em đã phải lựa chọn con đường mình đi tiếp ra sao?

- Trong cuộc sống của em, thường em tự quyết định mọi việc. Khi học xong 12 thì em muốn được trở thành sinh viên lắm, em thích đi học kế toán hoặc nghề gì đó. Nhưng mà tính đi tính lại, em thấy mình không đủ tiền để theo học, lúc đó em đi làm thuê mỗi tháng cũng chỉ được mấy trăm ngàn, chỉ vừa đủ sống. Cho nên em cũng không đi học nữa, giờ em ở nhà làm nail, sống một cuộc sống yên bình.

Tuổi thơ cay đắng của Miss đồng tính Việt - Hình 3

Mái tóc đen do Ngọc tự nuôi trong nhiều năm.

- Là người sống khép kín, lại nhút nhát, tại sao em quyết định tham gia Miss Angel - một cuộc thi đình đám trong giới đồng tính?

- Nhiều khi ngồi suy nghĩ, em rất muốn thay đổi bản thân mình. Rồi có những lúc đi ra đường, nhìn thấy một vài cảnh kỳ thị người đồng tính, em lại càng muốn làm một điều gì đó để người ta thấy rằng dù ở đâu thì cũng có người tốt, kẻ xấu. Cho nên năm ngoái khi một người bạn khuyên nên đi thi Miss đồng tính thì em đã đi, em chẳng đoạt giải nào, nhưng mà sau đó em đã tự tin hơn nhiều vào bản thân mình.

Tuổi thơ cay đắng của Miss đồng tính Việt - Hình 4

Bảo Ngọc lúc được xướng tên giải nhất cuộc thi người đẹp đồng tính.

- Điều em mong muốn là thay đổi bản thân, vậy sau hai năm, đặc biệt là sau lần được trao giải nhất của Miss Angel 2010 thì em thấy mình có khác gì so với trước đây?

- Cũng có nhưng không nhiều. Em đã tham gia nhiều hơn các hoạt động, thỉnh thoảng em cùng các anh chị đi diễn show thời trang, đi hát. Nhưng mà em vẫn còn khép kín lắm, em thường hát những bài trữ tình buồn, rồi diễn xong thì lại về nhà thôi.

- Một điều khá riêng tư là chuyện tình yêu hiện tại của em như thế nào?

- Em may mắn gặp được người yêu thương và cư xử với em như một người con gái. Tuy nhiên, hiện tại chúng em đang có một vài mâu thuẫn và đang ở giai đoạn cần được yên tĩnh để suy nghĩ về chặng đường tiếp theo của cả hai.

- Vậy ba mẹ có biết và suy nghĩ gì về cuộc sống cũng như tình yêu của em?

- Tại vì từ hồi nhỏ xíu em đã là như thế này nên ba mẹ không ý kiến gì cả. Ba mẹ bảo sống thế nào là do em lựa chọn. Ngay như khi em để mái tóc dài này, em nuôi 3 năm nay rồi đấy, ở nhà cũng chẳng ai khuyên em cắt đi cả. Ba mẹ cũng không nghĩ đến việc em lập gia đình mà chỉ mong sao em có người thực sự yêu thương và sống yên ổn là được rồi.

Thủy Nguyên

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
22:23:18 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025

Tin mới nhất

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Sao thể thao

00:52:45 05/03/2025
Đội ngũ chuyên gia trực tiếp tham gia điều trị cho Nguyễn Xuân Son đánh giá tình trạng hiện tại của tiền đạo này rất tốt.
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Phim việt

23:37:10 04/03/2025
Những câu thoại trong Nhà gia tiên sẽ không chỉ đơn thuần là lời thoại, mà còn là những thông điệp sâu sắc, chạm đến trái tim của người xem
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim châu á

23:30:59 04/03/2025
Sohu đưa tin bộ phim Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính thành tích bết bát. Dù đã chiếu được vài ngày nhưng số liệu tăng trưởng chậm, lượt xem kém do không thu hút được khán giả.
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Hậu trường phim

23:16:12 04/03/2025
Ngày 3/3, đoàn phim Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông do Ngu Thư Hân và Lâm Nhất đóng chính tung loạt ảnh quảng bá mới gây chấn động.
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Sao châu á

23:13:01 04/03/2025
Theo đó, khi Từ Hy Viên qua đời và được hỏa táng ở Nhật Bản, mẹ DJ Koo đã vội vàng bay sang để nhìn mặt con dâu lần cuối.
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Sao việt

23:10:00 04/03/2025
Đây là lần đầu tiên Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ Nhân thể hiện tình cảm, chứng minh gia đình vẫn gắn kết sau loạt lời đồn đoán trên mạng xã hội.
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Lạ vui

23:06:02 04/03/2025
Gà đạt giải phải đứng vững trên mâm, màu da vàng, hai cánh và đầu phải thẳng, còn mâm xôi phải trắng tinh, bề mặt mịn, không có vết nứt.
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Phim âu mỹ

22:57:03 04/03/2025
Anora - bộ phim thắng lớn tại Oscar 2025 gây chú ý với chuyện tình ngang trái và những cảnh nóng táo bạo, trần trụi.
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Netizen

22:55:17 04/03/2025
Nằm trên con phố Hoàng Minh Giám sầm uất, nơi xe cộ qua lại tấp nập cả ngày, phở gà Thao thu hút sự chú ý ngay từ xa với mặt tiền rộng rãi cùng tông màu xanh lá cây nổi bật.
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Nhạc việt

22:49:28 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục khi phát hành liên tiếp 9 MV trong 10 ngày. Ca sĩ nỗ lực, mong thoát mác ca sĩ một hit kể từ Tình yêu màu nắng .
Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Pháp luật

22:27:44 04/03/2025
Bị can Trí là đối tượng đã dùng dao sát hại hạ sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nhật (24 tuổi, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 3/3 vừa qua.