Nỗ lực khắc chế tăng T-14 Armata của Đức

Theo dõi VGT trên

Bô Quôc phong Đưc vừa công bô kê hoach chê tao xe tăng Leopard 3 để khắc chế tăng T14 Armata. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị Nga xem thường.

Nỗ lực không chỉ của người Đức

Hiện nay, Đức và Pháp hiện đang chuẩn bị để phát triển loại xe tăng chủ lực mới, Leopard 3 để thay thế cho phiên bản loại cũ Leopard 2 trong khoảng từ nay đến năm 2030.

Bộ quốc phòng Đức đã thông báo các kế hoạch của họ về “Leo 3″ (vì nó chắc chắn được đặt tên theo tiếng Đức) để thay thế loại tăng chủ lực của nước này, chiếc Leopard 2. Lý do chính của việc hiện đại hoá loại tăng này được cho là vì tuổi thọ của Leopard 2, mà sẽ hết hạn vào năm 2030.

Tuy nhiên, truyền thông Đức đã cho rằng lý do thực sự nằm trong bài phân tích được trình bày mới đây bởi lực lượng tình báo liên bang Đức (BND) về việc tăng cường sức mạnh chiến đấu của Nga và cuộc trình diễn trong ngày 9/5/2015.

Tuy nhiên, ngay khi Đức công khai kế hoạch này, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nhận định rằng tăng Leopard-3 của châu Âu chỉ có thể xuất hiện sớm nhất sau 15 năm nữa và có thể lâu hơn nữa.

Nỗ lực khắc chế tăng T-14 Armata của Đức - Hình 1

Tăng T-14 Armata của Nga.

TASS dẫn bình luận của Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin về những thông báo trên các phương tiện truyền thông cho hay Pháp và Đức đang chuẩn bị sản xuất tăng Leopard 3 – câu trả lời cho siêu tăng T-14 Armata của Nga.

Video đang HOT

Phó Thủ tướng Rogozin tuyên bố rằng điều đó chỉ xảy ra sau 15 năm nữa và ngành xây dựng xe tăng Nga, dù sao, cũng vẫn luôn đi trước một bước.

“Người Pháp và người Đức nói rằng họ sẽ chế tạo được xe tăng kiểu như T-14 Armata vào năm 2030 – tức là phải sau 15 năm nữa”, hãng TASS dẫn lời ông Rogozin nói đồng thời cho biết thêm: “Ngành xây dựng xe tăng Nga ngay từ thời T-34 đã luôn đi trước một bước”.

Theo ông Dmitry Rogozin, nếu kế hoạch của châu Âu được thực hiện thuận lợi và sau 15 năm nữa chiếc xe tăng Leopard 3 đầu tiên đi vào hoạt động, tại thời điểm đó ngành công nghiệp sản xuất xe tăng của Nga đã tiến rất xa và lúc đó, có thể T-14 Armata đã có phiên bản hiện đại hơn.

Theo phân tích của Cơ quan Tinh bao Liên bang Đưc (BND), măc du xe T-14 Armata trong cuôc diêu binh hiên vân đang trong giai đoan thư nghiêm, tuy nhiên khi hoan thiên, no se trơ thanh môt trong nhưng chiên xa co hoa lưc manh nhât khiến những dòng tăng chiến đấu chủ lực của châu Âu trở nên “lạc hậu”.

Giải pháp tình thế

Do chương trình Leopard 3 mới nằm trên giấy, Bộ Quốc phòng Đức đã buộc phải cân nhắc mua dòng xe tăng MBT Revolution làm giải pháp tình thế – loại xe tăng được cho là có khả đối đầu với T-14 Armata.

Theo Bộ Quốc phòng Đức tiết lộ, MBT Revolution do tập đoàn Rheinmetall chế tạo không phải là một xe tăng mới, mà là một phiên bản nâng cấp của xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4.

Trong khi đó, Tạp chí Rossiyskaya Gazeta cho biết, gói nâng cấp mô-đun toàn diện này sẽ giúp xe tăng có khả năng tự vệ tốt hơn, một hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số nâng cấp và hỏa lực mạnh hơn.

Nỗ lực khắc chế tăng T-14 Armata của Đức - Hình 2

Xe tăng MBT Revolution.

Theo đó, sức mạnh hỏa lực của MBT Revolution nằm ở khẩu pháo nòng trơn Rheinmetall 120 mm / L55, hiện tại đó là khẩu pháo tăng tốt nhất trong dòng họ Leopard 2, có độ chính xác và tầm bắn xa hơn các phiên bản cũ.

Pháo 120mm này có thể tiêu diệt mục tiêu được che chắn đằng sau chướng ngại vật lẫn trong các kiến trúc kiên cố cũng như tấn công lính bộ binh, xe thiết giáp và trực thăng bay thấp. Mỗi chiếc MBT Revolution có thể mang 42 viên đạn pháo, trong đó 15 viên đặt trong tháp pháo để sẵn sàng sử dụng, những viên còn lại để trong khoang xe.

Trong khi đó, T-14 Armata sở hữu 1 pháo nòng trơn 125 mm 2A8201M, cơ số đạn 40 viên, trong đó 32 viên tự động nạp đạn (Nga còn có kế hoạch trang bị loại pháo cỡ nòng 152mm cho tăng T-14). Như vậy, về kích thước pháo chính và cơ số đạn của 2 loại tăng này là tương đương nhau.

Ngoài ra, cả T-14 Armata và MBT Revolution đều được trang bị hệ thống súng máy hạng nặng. Theo đó, hệ thống hỏa lực của T-14 ngoài pháo 125 mm chỉ được trang bị thêm 1 súng máy điều khiển từ xa 7,62 mm PKTM (cơ số 2.000 viên đạn).

Trong khi đó, ngoài pháo 120mm, MBT Revolution còn được trang bị 1 súng máy đồng trục cỡ 7,62mm và 1 súng máy cỡ 12,7mm đặt trên nóc tháp pháo, khẩu súng máy này gắn vào giá điều khiển từ xa cho phép xạ thủ có thể khai hỏa từ trong xe. Rõ ràng, về phân khúc này, T-14 Armata tỏ ra yếu thế hơn hẳn trước MBT Revolution.

Theo_Báo Đất Việt

Tên lửa Tomahawk, SM-6 của Mỹ sẽ có thêm khả năng diệt hạm

Hải quân Mỹ muốn phát triển phiên bản chống hạm của tên lửa hành trình Tomahawk và SM-6 nhằm đề phòng sự phát triển quân sự không ngừng từ Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, phiên bản tên lửa này sẽ chỉ xuất hiện sau năm 2020.

Một trong những đề xuất của Lầu Năm Góc với quốc hội Mỹ cho ngân sách 2017 đó là khoản tiền 434 triệu USD nhằm nâng cấp 250 tên lửa hành trình Tomahawk có thêm khả năng chống tàu chiến. Các tên lửa này sẽ có tầm bắn vào khoảng 1.852km.

"Không phải tất cả mà chỉ một vài tên lửa Tomahawk mới có khả năng tấn công tàu chiến. Các tên lửa này sẽ trang bị cho tàu mặt nước trước, sau đó mới đến tàu ngầm", Phó Đô đốc Joseph Mulloy, phó chỉ huy hoạt động của hải quân Mỹ, cho hay.

Tên lửa Tomahawk, SM-6 của Mỹ sẽ có thêm khả năng diệt hạm - Hình 1

Tên lửa Tomahawk sẽ có thêm khả năng diệt hạm

Hiện nay, tên lửa chống hạm hàng đầu của Mỹ là RGM/UGM-84 Harpoon, có khả năng phóng từ tàu chiến, tàu ngầm, cũng như máy bay, tuy nhiên, tầm bắn của nó chỉ khoảng 130km.

Việc nâng cấp Tomahawk sẽ mở rộng khả năng chống hạm của tàu tuần dương tên lửa Ticonderoga, tàu khu trục Arleigh Burke và tất cả hạm đội tàu ngầm tấn công và 4 tàu ngầm lớp Ohio.

Ngoài tên lửa Tomahawk, hải quân cũng đang tìm cách biến đổi tên lửa Standard Missile-6 (SM-6) để sử dụng cho hoạt động chống lại tàu chiến. SM-6 mới được đưa vào biên chế từ năm 2013 như một tên lửa đánh chặn. Nó có tầm bắn 240km, tuy nhiên, phiên bản chống hạm có thể có tầm bắn 320km.

Mỹ khẳng định sẽ không thay đổi đầu đạn của SM-6, do đó, chưa rõ liệu nhà sản xuất sẽ làm thế nào để sử dụng một tên lửa với đầu đạn nổ mảnh (vốn thích hợp cho đánh chặn tên lửa) khi tấn công tàu chiến.

Các thử nghiệm cũng chỉ ra rằng, cả Tomahawk và SM-6 cần được dẫn hướng bởi máy bay khi làm nhiệm vụ tấn công tàu chiến.

Trong thời gian đợi Tomahawk và SM-6 phiên bản chống hạm, hiện hải quân Mỹ đã đặt hàng khoảng 100 tên lửa diệt hạm tầm xa AGM-158C để dùng tạm. Các tên lửa này sẽ được bàn giao vào năm 2018 hoặc 2019.

Theo_An ninh thủ đô

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025

Tin đang nóng

Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?
20:32:27 28/02/2025
Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?
22:55:36 28/02/2025
Đình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chépĐình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chép
21:02:51 28/02/2025
Bài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩBài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩ
19:04:50 28/02/2025
Tình trạng hiện tại của chồng Hàn Từ Hy Viên gây sốcTình trạng hiện tại của chồng Hàn Từ Hy Viên gây sốc
22:47:48 28/02/2025
Quá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xãQuá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xã
20:54:08 28/02/2025
Mẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngàyMẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngày
19:30:08 28/02/2025
Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốtBạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt
19:51:15 28/02/2025

Tin mới nhất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

20:07:17 28/02/2025
Thực tế là có rất nhiều khách du lịch tắm biển và có lẽ đã thải ra một lượng lớn kem chống nắng -một rủi ro rõ ràng đối với hệ sinh thái , ông Tovar giải thích.
Nga, Trung Quốc nhấn mạnh mối quan hệ đối thoại đặc biệt

Nga, Trung Quốc nhấn mạnh mối quan hệ đối thoại đặc biệt

19:57:02 28/02/2025
Về phía Trung Quốc, ông Vương Nghị nhấn mạnh, là các ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nga và Trung Quốc cần thể hiện vai trò, góp phần duy trì hòa bình và thúc đẩy phát triển trên toàn thế giới.
TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

16:42:35 28/02/2025
Kế hoạch hợp tác này được thúc đẩy trong bối cảnh TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ do lo ngại về an ninh dữ liệu người dùng. Hồi tháng 1/2025, ứng dụng này đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn và biến mất khỏi các kho ứng d...
Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

16:40:04 28/02/2025
Khu đền Al-Aqsa/Núi Đền nằm ở Đông Jerusalem - vùng lãnh thổ Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967 và sáp nhập sau đó. Khu vực này là tâm điểm của nhiều làn sóng bạo lực giữa người Do Thái ở Israel và người Hồi gi...
Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

16:39:28 28/02/2025
Bukchon mang đến một không gian yên bình, tách biệt hẳn với sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở thủ đô Seoul. Mỗi ngày, địa điểm này thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch nội địa và quốc tế.
Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

15:30:32 28/02/2025
Về phần mình, Bộ trưởng Hussein ghi nhận vai trò của UNAMI trong việc hỗ trợ Iraq những năm qua và cho biết nước này muốn tiếp tục hợp tác hiệu quả với LHQ trên nhiều lĩnh vực.
Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

15:29:10 28/02/2025
Bên cạnh đó, ông Choi Sang Mok cũng đề nghị phía Mỹ xem xét đóng góp của Hàn Quốc cho nền kinh tế Mỹ trong quá trình đưa ra các quyết định chính sách, trong đó có lĩnh vực thuế quan.
Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

15:27:43 28/02/2025
Tỷ phú Elon Musk, đồng thời người sáng lập công ty khởi nghiệp xAI, mới đây đã giới thiệu chatbot Grok trên nền tảng X. Grok là trợ lý AI giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ như trả lời câu hỏi và giải quyết các vấn đề.
Tín hiệu tích cực tại biên giới Mỹ - Mexico

Tín hiệu tích cực tại biên giới Mỹ - Mexico

15:09:12 28/02/2025
ngày 27/2 cho biết số lượng người di cư bị bắt khi vượt biên trái phép qua biên giới Mexico - Mỹ trong tháng 2 đã giảm đáng kể và ở sát mức thấp kỷ lục theo tháng từng được ghi nhận.
Hé lộ 'bệnh lạ' gây chết người ở CHDC Congo

Hé lộ 'bệnh lạ' gây chết người ở CHDC Congo

15:06:51 28/02/2025
Cùng chia sẻ quan điểm này, Tiến sĩ Ngashi Ngongo thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho hay các kết quả xét nghiệm cũng đang hướng về bệnh sốt rét.
'Gió đổi chiều' với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

'Gió đổi chiều' với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

15:01:22 28/02/2025
Theo một vụ kiện tại Tòa án Tối cao Mỹ, một sản phẩm đầu tư được xem là chứng khoán nếu nó đáp ứng điều kiện: mọi người cùng đầu tư vào một công ty chung với kỳ vọng sinh lời.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Hậu trường phim

23:59:38 28/02/2025
Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp cũng rất chịu khó tìm tòi dạng vai diễn mới thế nhưng lại mãi loay hoay không thể nổi tiếng, càng không thoát ra được cái bóng của chính mình từ bộ phim đầu tay.
Nam Thư đã bí mật sinh con?

Nam Thư đã bí mật sinh con?

Sao việt

23:56:58 28/02/2025
Hình ảnh Nam Thư bế em bé cùng dòng chú thích khiến cộng đồng mạng xôn xao. Động thái của nữ diễn viên khiến không ít cư dân mạng bất ngờ, liên tục đặt câu hỏi.
Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Sao châu á

23:46:08 28/02/2025
Dù mong muốn ngầm khẳng định mối quan hệ cả 2 vẫn đang tốt đẹp, nhưng Newyear lại bị netizen nhanh tay phát hiện story này là giả.
Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Sao âu mỹ

23:04:55 28/02/2025
Cái chết bất thường của tài tử Gene Hackman và vợ Betsy Arakawa (nghệ sĩ piano cổ điển) đang gây xôn xao dư luận.
Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Nhạc quốc tế

22:09:43 28/02/2025
Cư dân mạng đồn thổi, mọi tài nguyên phim ảnh của Lisa, thậm chí là biểu diễn tại Oscar đều là sự ưu ái từ gia đình bạn trai.
RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

Nhạc việt

22:05:23 28/02/2025
Tối 27/2, tổ đội DG House đã chính thức tung ra MV Vui Đét , quy tụ 5 gương mặt tài năng gồm Coolkid, DuyB, Trix và sự hỗ trợ của RHYDER và Ban.
Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Netizen

22:05:17 28/02/2025
Chứng kiến người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô sau vụgiao thông, hàng chục người dân đã hợp sức nhấc chiếc ô tô để giải cứu và đưa đi cấp cứu.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Phim việt

20:04:57 28/02/2025
Nguyên đã hỏi thăm một vài thông tin của ông Nhân. Anh chàng bất ngờ khi biết việc ông Nhân đã đi tù 30 năm vì tội vận chuyển chất cấm.