Ninh Thuận – điểm du lịch hấp dẫn du khách

Theo dõi VGT trên

Ngày 30/9, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội.

Ninh Thuận - điểm du lịch hấp dẫn du khách - Hình 1
Cánh đồng muối ở Cà Ná – Ninh Thuận.

Ninh Thuận nằm trên ngã ba nối liền nền kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong chuỗi liên kết các tỉnh Duyên hải miền Trung. Với bờ biển trải dài hơn 100km, Ninh Thuận có những dãy núi đ.âm ra biển tạo nên vũng, vịnh với cát trắng, nắng vàng, nước biển xanh; có Vườn Quốc gia Núi Chúa và Phước Bình còn nguyên vẹn nét nguyên sinh. Đặc biệt, Vườn Quốc gia Núi Chúa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, nghệ thuật văn hóa Chăm với những làn điệu dân ca, nghề truyền thống và lễ hội độc đáo… ở xứ Ninh Thuận đã trở thành những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý giá của Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 239 di tích, di sản văn hoá phi vật thể, trong đó có 2 di tích Quốc gia đặc biệt (Tháp Pôklông Garai và Tháp Hoà Lai), 18 di sản cấp Quốc gia và 46 di tích, di sản cấp tỉnh.

Đây là những điều kiện tốt để đẩy mạnh phát triển dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch văn hóa gắn với những yếu tố đặc thù, riêng có của vùng đất và con người Ninh Thuận.

Ông Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu thu hút 3,5 triệu lượt khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 2.900 tỷ đồng, đóng góp 13% GRDP và giải quyết việc làm cho 15% lao động toàn tỉnh. Đến năm 2030, Ninh Thuận xác định du lịch là nền kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững. Phấn đấu đón 6 triệu lượt du khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 5.900 tỷ đồng, đóng góp 15% GRDP và giải quyết việc làm cho 20% lao động toàn tỉnh.

Thực hiện mục tiêu trên, Ninh Thuận định hướng xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, tập trung ưu tiên phát triển 3 nhóm sản phẩm chính gồm: 4 sản phẩm đặc thù (du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm biển, du lịch văn hóa di sản Chăm, du lịch nông nghiệp); 4 sản phẩm mới lạ (du lịch khám phá và vui chơi giải trí, du lịch săn b.ắn, du lịch trải nghiệm đường sắt, du lịch chăm sóc sức khỏe); 4 sản phẩm bổ trợ (du lịch cộng đồng, du lịch ẩm thực, thương mại du lịch).

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam – ông Nguyễn Trùng Khánh, để phát triển du lịch tại Ninh Thuận trong thời gian tới, cần ưu tiên xây dựng, phát triển một số sản phẩm du lịch nổi trội, độc đáo, có lợi thế cạnh tranh để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho du khách sau thời gian dài bị tác động bởi dịch Covid-19 như: Du lịch nghỉ dưỡng biển gắn với các khu resort cao cấp, sang trọng, mang tính cá nhân hóa cao; Du lịch văn hóa gắn với di sản Chăm; Du lịch nông nghiệp công nghệ cao; Du lịch sinh thái gắn với Vườn quốc gia Núi Chúa; Du lịch điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe….

Ninh Thuận - điểm du lịch hấp dẫn du khách - Hình 2
Một góc Ninh Thuận nhìn từ trên cao.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, xem xét, tập trung nâng cao tính chất lượng, hiệu quả hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá sản phẩm, chương trình du lịch độc đáo, hấp dẫn thu hút du khách du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số nhằm hỗ trợ hiệu quả phục hồi du lịch. Coi xúc tiến du lịch là một trong những kênh đầu tư quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh.

Đồng thời, đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong khu vực và với TP.HCM, Hà Nội và các trung tâm du lịch lớn theo cơ chế linh hoạt, thực chất, có sự tham gia của cơ quan quản lý với vai trò dẫn dắt, định hướng; tham gia của doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư để phát triển sản phẩm kết nối, bổ trợ lẫn nhau, hình thành các tour, tuyến hấp dẫn phục vụ khách du lịch; tham gia của đơn vị, hãng thông tấn, truyền thông để hợp tác giới thiệu quảng bá du lịch, tiếp cận thị trường quốc tế; chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khẳng định Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác hai chiều và hết sức ủng hộ Ninh Thuận trong công tác phát triển du lịch bằng những hoạt động cụ thể như tổ chức đoàn khảo sát, hỗ trợ Ninh Thuận trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch…

Miệt cồn Trà Vinh có gì hấp dẫn mà du khách trong và ngoài nước rủ nhau đến khám phá trải nghiệm?

Trà Vinh vùng đất cuối dòng sông Mekong huyền thoại, được bao bọc bởi hai nhánh sông Cổ Chiên và sông Hậu.

Các dòng sông hợp lưu đổ ra biển qua hai cửa sông chính là cửa Cổ Chiên hay còn gọi cửa Cung Hầu và cửa Định An. Các dòng sông đã mang phù sa bồi đắp nên những dãy cù lao, miệt cồn sông nước xinh dẹp, bốn mùa cây lành trái ngọt, tôm cá đầy ghe... Là tài nguyên du lịch quý giá để mời gọi du khách gần xa đến khám phá trải nghiệm.

Miệt cồn Trà Vinh có gì hấp dẫn mà du khách trong và ngoài nước rủ nhau đến khám phá trải nghiệm? - Hình 1

Du khách Ba Lan thích thú ngồi xích đu giữa vườn Nhà vườn Vũ Minh - Cồn Hô.

Cồn Hô không điện, hoang sơ

Theo chân Đoàn khảo sát "Điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long" của Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đến Cồn Hô (cồn Cá Hô) giữa dòng sông Cổ Chiên. Thuyền chưa cặp bến, người dân Cồn Hô đã ra tận bến bờ Cồn Hô vẫy tay chào như đón người thân trở về. Cồn Hô là cồn nhỏ với diện tích khiêm tốn 25ha và có 21 hộ dân với 66 người dân sinh sống, 4 bề sóng vỗ rì rào. Mặc dù vậy nhưng Cồn Hô được thiên nhiên ban tặng tài nguyên phù sa, hệ sinh thái đa dạng, các vườn cây ăn trái sum suê trĩu quả, cùng hệ thực vật phong phú, là lợi thế phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm dựa vào cộng đồng.

Cồn Hô là xứ sở sông nước miệt vườn còn hoang sơ hấp dẫn để du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá và trải nghiệm. Từ cuối năm 2020, Cồn Hô đã được du khác thế giới biết đến. Đến nay, Cồn Hô đã đón tiếp du khách của hơn 20 quốc gia đã đến "đảo" nhỏ này. Cồn Hô quyến rũ bởi du lịch "xanh" và tấm chân tình của người dân quê.

Ông Huỳnh Văn Nguyên thường gọi là Hai Nguyên - Tổ trưởng Tổ hợp tác, quản lý điểm du lịch sinh thái Cồn Hô, tay vừa rót trà hoa đậu biếc mời khách, vừa kể chuyện cồn Hô: "Hồi đó, nơi đây cá Hô sống xung quanh cồn nhiều lắm. Đến mùa cá Hô, ngư dân tụ họp về đây câu, giăng lưới bắt cá. Có khi bắt được những con cá Hô lên đến hơn 100kg. Bây giờ, cá Hô trên sông Cổ Chiên không còn nữa nhưng danh tiếng cồn Cá Hô vẫn còn. Thấy có nhiều lợi thế về tài nguyên phát triển du lịch sinh thái nên tháng 10/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh đã cho ra mắt Điểm du lịch sinh thái Cồn Hô (hay còn gọi cồn Cá Hô). Là điểm tham quan theo mô hình du lịch "tự thân", đến đây du khách sẽ được trải nghiệm không gian sống xanh đúng chất. Một cồn không có điện, tách khỏi với những ồn ào nơi đất liền. Nơi đây, chỉ có vườn cây ăn trái cùng những con người chân chất hiền hòa, mến khách. Những nét hấp dẫn và độc đáo chính gốc miệt vườn sông nước miền Tây đều hội tụ hết ở nơi đây".

Miệt cồn Trà Vinh có gì hấp dẫn mà du khách trong và ngoài nước rủ nhau đến khám phá trải nghiệm? - Hình 2

Trứng gà bọc đất sét nướng món ăn độc đáo của Cồn Hô.

Cồn Hô có 21 hộ dân nhưng có 8 hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, mỗi nhà một kiểu. Nhà Hai Nguyên đãi khách trà đậu biếc, mứt dừa, đậu phộng luộc hoặc rang và nghe chuyện đất và người Cồn Hô. Nhà Ba Kiệt với món trứng gà bọc đất sét nướng rơm "độc nhất vô nhị", tới đây du khách tự tay trải nghiệm bọc đất sét quanh trứng gà rồi đốt rơm nướng đến khi đất nứt ra là thưởng thức. Sau khi đi vòng quanh con đường làng rợp bóng cây, bước chân trên con đường thảm sơ dừa dài 1,2km có một không hai, đến nhà Hai Trãi du khách sẽ được ngâm chân thảo dược "cây nhà lá vườn" của Cồn Hô như: Vỏ bưởi (80% diện tích Cồn Hô trồng bưởi), lá lốt, sả, muối hạt... vừa ngâm chân thư giãn, vừa nghe giai điệu đồng quê du dương và thưởng thưc trà, mứt gừng cho ấm bụng.

Đến nhà Tư Khen thì du khách như tìm về không gian bếp xưa của người dân Cồn Hô và thưởng thức chè bưởi sợi với nước cốt dừa béo ngậy độc đáo của Nam bộ. Đến với đặc sản đất Cồn - Ba Khải thì du khách được trải nghiệm không gian sống không có điện của người dân trên vùng đất Cồn Hô. Trong ánh sáng của ngọn đèn dầu, du khách ngồi nhâm nhi tách trà, thưởng thức các loại mứt, đặc biệt là mứt bưởi và mứt chuối khô... những sản vật miệt cồn, để khám phá cuộc sống người dân không có điện. Đến lò rượu Cồn Hô Tư Lập, du khách được dịp tham quan quy trình làm rượu của người dân và thưởng thức "nước mắt quê hương" của miền sông nước miệt vườn miền Tây. Ghé Nhà vườn Vũ Minh, du khách tham gia chơi gà chọi, ngồi xích đu phong cách Bali, bơi xuồng dưới vườn bưởi, cùng thưởng thức nước dừa mát ngọt của xứ miệt Cồn Hô và trải nghiệm tự tay nướng trui cá lóc bằng rơm, cuốn rau thơm; hay ăn bánh xèo nhân tép bạc, hến, hoặc tôm càng xanh luộc nước dừa... của sông Cổ Chiên.

Ông Vũ Minh - chủ Nhà vườn Vũ Minh phấn khởi nói: "Ngày trước, khi chưa làm du lịch Cồn Hô buồn lắm. Cồn Hô nằm giữa dòng sông Cổ Chiên như ốc đảo, không có điện nữa ai đến làm gì? Nhưng đến gần cuối năm 2020, Cồn Hô triển khai du lịch sinh thái cộng đồng, nghe danh tiếng cồn Hô cả du khách trong và ngoài nước rủ nhau đến khám phá trải nghiệm miệt cồn không có điện, cư dân vẫn sống hoang sơ, để thả hồn trong không khí trong lành, làng quê thanh bình yên ả của miệt cồn Trà Vinh. Khi Cồn Hô đón du khách, làng quê vui lắm. Tuần nào cũng có khách trong và ngoài nước đến, bà con miệt cồn chúng tôi phải tất bật tiếp đón khách như "đón người thân trở về". Tuy vất vả nhưng rất vui, không ai nghĩ bao giờ du khách nước ngoài đến cồn Hô làm gì nhưng vậy mà bây giờ cồn Hô đã đón du khách của 20 quốc gia trên thế giới đã đến đây. Hôm nay, Nhà vườn Vũ Minh đón 4 đoàn khách nước ngoài đến từ Mỹ, Pháp, Anh, Ba Lan... Thấy thật là vui!".

Với khoảng 15.000m2, ông Vũ Minh đầu tư trồng bưởi, dừa và nhiều loại cây ăn trái khác để du khách có thể dạo mát quạnh vườn, hít thở khí trời an lành của vùng quê thanh bình và cùng thưởng thức những đặc sản của dòng sông Cổ Chiên như: Tôm càng luộc nước dừa, gỏi tép bạc sông với đu đủ, bánh xèo... Hôm đến nhà vườn Vũ Minh có dịp "tháp tùng" theo đoàn du khách Ba Lan tham quan trải nghiệm nhà vườn Vũ Minh. Các du khách Ba Lan hào hứng tham quan vườn cây ăn trái và thích thú ngồi xích đu căng tay để hít thở thật sâu không khí trong lành của làng quê thanh bình của miệt cồn Hô mà ít nơi nào có được.

Miệt cồn Trà Vinh có gì hấp dẫn mà du khách trong và ngoài nước rủ nhau đến khám phá trải nghiệm? - Hình 3

Cồn Chim thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đến Cồn Chim - Du lịch thuận thiên

Theo đoàn Famtrip Thành phố Hồ Chí Minh đến Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim tham quan sản phẩm du lịch thuận thiên. Ấp Cồn Chim chỉ có diện tích 62ha, trong đó có 34ha đất nuôi trồng thủy sản và trồng lúa. Nơi đây, chỉ có hơn 50 hộ dân sinh sống, với hơn 200 nhân khẩu. 6 tháng nước mặn nuôi tôm, cua biển; 6 tháng nước ngọt trồng lúa nên gọi là sản xuất theo mô hình thuận thiên "con tôm ôm cây lúa".

Hiện, Cồn Chim là điểm đến du lịch cộng đồng mới nổi của du lịch Trà Vinh để du khác khám phá "ốc đảo xanh". Du khách sẽ ấn tượng khi đặt chân trên đất Cồn Chim là được những nông dân chính hiệu đón tiếp, với tấm lòng hiếu khách "Về Cồn Chim, người quê chỉ có tấm lòng". Đến Cồn Chim du khách sẽ được trải nghiệm cùng nông dân trồng lúa hữu cơ thuận thiên, trải nghiệm không gian bếp xưa, cùng người quê xay bột làm bánh canh, đổ bánh xèo, bánh nắn lá dứa, câu cá, bắt tôm, câu cua, uống nước dừa, đạp xe giữa cánh đồng tôm - lúa xanh lộng gió... nghe bà con nông dân kể chuyện miệt cồn. Thú vị hơn là thưởng thức những sản vật miệt cồn như: Cá thòi lòi nấu cơm mẻ, canh chua bần cá bông lau, tép bạc đất ủ rơm, cua rang me... Tuy mọi thứ đều là "cây nhà lá vườn" ở xứ Cồn Chim nhưng mỗi thứ đều có hương vị riêng rất đậm đà và khoái khẩu.

Miệt cồn Trà Vinh có gì hấp dẫn mà du khách trong và ngoài nước rủ nhau đến khám phá trải nghiệm? - Hình 4

Du khách đạp xe trên cánh đồng tôm lúa Cồn Chim.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Tổ trưởng Tổ hợp tác điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim cho biết: "Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xây dựng theo quy luật "thuận thiên", người dân làm du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên, nuôi trồng và sản xuất sạch theo mô hình "con tôm ôm cây lúa". Du lịch cộng đồng Cồn Chim phù hợp với mọi người, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và hưởng thụ của du khách. Du khách đến với Cồn Chim được ngắm nhìn thỏa thích phong cảnh sông nước miền quê cùng những rặng bần cao xanh ngút trời. Du khách được trải nghiệm các hoạt động câu cua, đặt lú tôm cá, tham gia trò chơi dân gian... và thưởng thức các món ngon hải sản tươi sống, cùng những món ăn dân dã do chính người dân Cồn Chim chế biến. Từ vùng quê nghèo khó đến nay đời sống vật chất và tinh thần của bà con được nâng cao, cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp. Du lịch cộng đồng đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn của ấp Cồn Chim".

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh thông tin cho biết: Hiện nay toàn tỉnh Trà Vinh có 8 cồn phân bố trải dài theo sông Cổ Chiên và Sông Hậu theo hướng ra biển Đông. Trên sông Cổ Chiên có Cồn Hô (Càng Long); cồn Thủy Tiên (thành phố Trà Vinh); cồn Cò (xã Hưng Mỹ); cồn Chim (xã Hòa Minh), cồn Phụng (xã Long Hòa) huyện Châu Thành; cồn Bần (Mỹ Long Bắc), cồn Nghêu (Mỹ Long Nam) huyện Cầu Ngang. Trên Sông Hậu có cồn An Lộc (xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè).

Miệt cồn Trà Vinh có gì hấp dẫn mà du khách trong và ngoài nước rủ nhau đến khám phá trải nghiệm? - Hình 5

Gỏi tôm hoa bần món ăn độc đáo của Cồn Chim.

Trong bối cảnh Đồng bằng sông Cửu Long được dự báo sẽ đối mặt với thách thức cũng như cơ hội của biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, nước biển dâng, ngành Du lịch xác định phát triển các mô hình du lịch "thuận thiên", giúp tận dụng tối đa các tiềm năng nông nghiệp về cây ăn trái, thủy hải sản phong phú, cảnh quang thiên nhiên đẹp, môi trường trong lành... trên các cù lao, cồn nổi là cách tốt nhất để tạo ra điểm nhấn cho du lịch Trà Vinh so với các tỉnh khác trong cả nước. Tỉnh đã xây dựng thành công 02 điểm du lịch trên các cồn, gồm: Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành đã được cộng nhận điểm du lịch cấp tỉnh năm 2020 và điểm du lịch cộng đồng Cồn Hô, xã Đức Mỹ huyện Càng Long; các mô hình phát triển du lịch của tỉnh trên các cù lao, cồn nổi đều tập trung theo mô hình du lịch "thuận thiên" bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu. Sắp tới tận dụng lợi thế này so với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư các dự án du lịch sinh thái trên các cù lao, cồn nổi nhằm làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch cho tỉnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhật Bản dùng AI đối phó khách 'sống ảo'
09:20:47 16/06/2024
10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc
10:52:53 16/06/2024
Khám phá Cồn Cỏ - một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung
09:29:21 17/06/2024
Munich - Thành phố thịnh vượng nhất nước Đức có gì thú vị?
10:37:46 16/06/2024
Việt Nam lọt top điểm đến được yêu thích nhất ở châu Á 2024
21:14:32 16/06/2024
Gam màu rực rỡ trên những thửa ruộng bậc thang
21:46:36 16/06/2024
Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á
13:54:46 17/06/2024
Khám phá 'ngôi nhà' độc đáo cho san hô giữa đại dương
19:06:16 15/06/2024

Tin đang nóng

Ngỡ ngàng hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng thẩm mỹ ở t.uổi U70
10:16:00 17/06/2024
Tóm dính vợ chồng Song Joong Ki đưa quý tử ra ngoài chơi, 1 đặc điểm ngoại hình của bé gây sốt
11:44:11 17/06/2024
Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh
13:23:42 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Thảm kịch báo trước khi hàng hóa bịt kín lối thoát nạn
10:14:17 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Hot: Chi Pu bị bắt gặp xuất hiện tình tứ bên một người đàn ông tại Anh
09:57:41 17/06/2024
Mỹ nam ai cũng muốn lấy làm chồng sụp đổ sự nghiệp chỉ vì lấy vợ, U40 sống ung dung với hơn 400 tỷ
10:02:58 17/06/2024
Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi
13:03:04 17/06/2024

Tin mới nhất

Thái Bình - Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ

10:15:27 17/06/2024
Mặc dù không có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như các tỉnh thành khác, nhưng Thái Bình vẫn luôn được xem là một điểm đến hấp dẫn đáng để khám phá trong tour du lịch miền Bắc.

Độc đáo Lễ hội socola lớn nhất ở Romania

10:09:46 17/06/2024
Sự kiện năm nay quy tụ 30 nhà sản xuất socola đến từ Romania, 5 nhà sản xuất từ Ba Lan, Moldova, Bulgaria và các thương hiệu socola nổi tiếng ở Romania.

Vi vu ngày hè tại 5 điểm du lịch biển lọt 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam'

10:01:40 17/06/2024
Mũi Điện (Phú Yên), biển Quang Lang (Thái Bình) hay làng chài Nhơn Hải (Bình Định)...Đây là gợi ý thú vị mà du khách có thể khám phá cho chuyến du lịch hè sắp tới.

Rực rỡ cẩm tú cầu trên đỉnh Phja Đén

09:47:09 17/06/2024
Vùng đất Phja Đén, xã Thành Công (Nguyên Bình) được thiên nhiên ưu ái quanh năm thời tiết mát mẻ, trong lành, được ví như một Đà Lạt thu nhỏ của Cao Bằng.

Thác Nậm Lúc - Báu vật trên Cao nguyên Sìn Hồ

09:43:36 17/06/2024
Cao nguyên Sìn Hồ được biết đến là nơi có khí hậu quanh năm sương mù bao phủ với nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những con đường uốn lượn ôm sát các triền núi

Phát triển sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo nhằm thu hút khách du lịch

09:37:21 17/06/2024
Bên cạnh các dòng sản phẩm du lịch truyền thống chủ đạo, Việt Nam sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Núi Đá Voi Mẹ - vẻ đẹp siêu thực giữa đại ngàn Tây Nguyên

09:21:32 17/06/2024
Đến Đắk Lắk, du khách thường được người dân địa phương gợi ý đến chiêm ngưỡng núi Đá Voi Mẹ - một vẻ đẹp siêu thực và kỳ bí giữa đại ngàn Tây Nguyên nắng gió.

Tour châu Âu thu hút khách Việt nhờ 'hiệu ứng' từ EURO 2024

08:40:24 17/06/2024
Dịp hè, nhiều người chọn đi tour Châu Âu không chỉ nhờ các điểm đến sở hữu không khí mát mẻ, dễ chịu mà tại đây còn gắn với những sự kiện lớn, trong đó có EURO 2024.

Chơi gì, ở đâu, di chuyển thế nào để đến ấp đảo Thiềng Liềng?

08:36:45 17/06/2024
Mô hình du lịch cộng đồng duy nhất ở TP.HCM sở hữu nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, nhiều du khách chưa biết cách thức di chuyển đến ấp đảo này.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

"Mê mẩn" trước 23 bãi biển đẹp nhất trên thế giới

21:51:37 16/06/2024
Ngắm nhìn những bãi biển đẹp mê hồn này chắc chắn khiến bạn cũng ao ước được đặt chân đến một lần trong đời. Bãi biển Matira đẹp như tranh vẽ ở đảo Bora Bora, Polynesie thuộc Pháp.

Những địa điểm du lịch thác hồ thú vị của Tuyên Quang

21:48:50 16/06/2024
Tuyên Quang có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, có tiềm năng để phát triển du lịch. Các dòng thác vởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, thơ mộng là một trong những điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ đàn ông, nhan sắc của Lưu Diệc Phi cũng khiến một nữ diễn viên ngắm mãi không rời mắt

Sao châu á

15:57:07 17/06/2024
Nói tới một trong những mỹ nhân sở hữu nhan sắc chuẩn quốc sắc thiên hương của showbiz Hoa ngữ, chắc chắn công chúng sẽ nghĩ ngay tới Lưu Diệc Phi.

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024: Cung Sư Tử và Song Ngư cực kì may mắn

Trắc nghiệm

15:56:45 17/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/6. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quyền Linh nhắc nhở phải tiết kiệm t.iền, câu trả lời của con gái khiến anh bất ngờ

Sao việt

15:50:10 17/06/2024
Xuất hiện trong một chương trình podcast mới đây, MC Quyền Linh đã có những tâm sự về khoảng cách thế hệ với con cái, nhận được đồng cảm của nhiều bậc phụ huynh.

Fearless Draft là gì? Giới thiệu thể thức Fearless Draft

Mọt game

15:37:45 17/06/2024
Trong năm 2024, Riot Games lần đầu giới thiệu và áp dụng thể thức mới Fearless Draft cho các giải đấu của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Trạm cứu hộ trái tim: Phát hiện mối quan hệ "ngược đời" của An Nhiên và vợ Việt

Hậu trường phim

15:35:53 17/06/2024
Khán giả phim Trạm cứu hộ trái tim phát hiện ra mối quan hệ thú vị của An Nhiên và nhân vật vợ Việt mới xuất hiện.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 76: Ngọc trở thành người bảo vệ bé Na

Phim việt

15:32:09 17/06/2024
Ngọc khá sốc khi biết Lâm đã từng có một đời vợ và có con gái lớn như vậy rồi. Tuy nhiên, dần dần hai cô cháu lại khá hợp nhau. Ngọc cũng yêu quý bé Na.

'Robot hoang dã' - Bom tấn hoạt hình tháng 10 nhà DreamWorks nhá hàng trailer mới đầy cảm xúc

Phim âu mỹ

15:25:55 17/06/2024
Chris Sanders - đồng đạo diễn của loạt phim Bí kíp luyện rồng (tựa gốc: How to train your Dragon) trở lại vào tháng 10 năm nay với phim hoạt hình bùng nổ mang tên Robot hoang dã (tựa gốc: The Wild Robot).

Tên lửa Nga nặng 3,8 tấn tấn công sân bay chiến lược Mirgorod của Ukraine

Thế giới

15:00:36 17/06/2024
Sân bay Mirgorod được sử dụng để tiếp nhiên liệu và đạn dược cho các máy bay n.ém b.om của Ukraine. Vì vậy mà sân bay này thường xuyên bị quân đội Nga tấn công.

Anh Tú Atus khoe dáng "bảnh" sau chiến thắng đầu tiên ở Anh trai say hi

Tv show

14:57:40 17/06/2024
Tập 1 của chương trình Anh trai say hi chính thức được trình làng, nhiều khoảnh khắc hài hước, bất ngờ được thể hiện.

Ngọc Châu, Hương Ly diện đồ cắt xẻ, đọ dáng gợi cảm "bất phân thắng bại"

Phong cách sao

14:52:59 17/06/2024
Mới đây, NTK Hoàng Minh Hà hé lộ bộ ảnh quảng bá show thời trang Khói diễn ra vào ngày 16/6 tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam.

Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực

Tin nổi bật

14:04:43 17/06/2024
Chị Nguyễn Thị Hạnh (người dân sống gần hiện trường vụ cháy) sợ hãi kể lại, vào khoảng 18h15, chị nghe thấy tiếng tri hô kêu cứu tại căn nhà 6 tầng. Chị chạy ra ngoài thì thấy căn nhà đang bốc cháy dữ dội.