Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo dõi VGT trên

Thành phố Vũng Tàu có nhiều điểm tâm linh nổi tiếng linh thiêng và kỳ bí. Trong đó, đảo Hòn Bà được dẫn tới bởi con đường độc đạo lúc ẩn lúc hiện trên biển là một điểm đến đặc biệt hấp dẫn du khách.

Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Hình 1

Toàn cảnh Miếu Hòn Bà tại thành phố Vũng Tàu (ảnh: Nghiêm Trung Kiên)

Những tưởng con đường xuyên biển dẫn đến đất “Thánh” chỉ có trong truyền thuyết của người Do Thái, nhưng thực tế trên thế giới cũng có nhiều con đường như thế, như Hàn Quốc có đường biển Jindo mỗi năm vài lần tách đôi biển nối liền 2 đảo. Việt Nam cũng có một con đường như vậy tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Con đường này nối đất liền đến đảo Hòn Bà – nơi có một ngôi miếu rất linh thiêng giữa biển khơi.

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ với diện tích chỉ khoảng 5.000m2 ở biển Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu. Tương truyền cách đây hơn 2 thế kỷ, vào năm 1781, một thương chức, thông hội làng Thắng Tam đã dựng một ngôi miếu trên đảo để thờ Thủy Long Thần Nữ – cầu thần chở che cho ngư dân địa phương ra khơi luôn được “thuận buồm xuôi gió”.

Từ khi có ngôi miếu Hòn Bà, còn gọi là miếu Bà, ngư dân trong vùng “ăn nên làm ra”, nhiều gia đình ngư dân khấm khá, sung túc, ngôi miếu càng hiển linh. Sự hiển linh của miếu Bà còn được lưu truyền qua nhiều câu chuyện. Năm 1939, Archinard – một sĩ quan người Pháp định b.ắn bể miếu với 3 phát đại pháo nhưng chỉ trúng 1 phát vào góc miếu, khiến miếu bị hư hại một phần. Vài ngày sau, viên sĩ quan này m.ất m.ạng ngay tại miếu vì bất cẩn trong lúc sử dụng s.úng. Chính điều này khiến thực dân Pháp không dám phá hoại miếu nữa.

Năm 1971, một người ở Trà Vinh tên là Thanh Phong đến Vũng Tàu lập nghiệp, đứng ra quyên góp t.iền của sửa chữa lại miếu Bà. Trải qua nhiều lần trùng tu, miếu Hòn Bà có kiến trúc như ngày nay, cao 4m, bên trong thờ các vị thần, bên dưới có một tầng hầm dài 6m, rộng 3m, đây từng là nơi hội họp của đồng bào, chiến sĩ yêu nước thời kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Hình 2

Video đang HOT

Ông Nguyễn Văn Minh, người phụ trách trực khu vực Trung tâm của miếu Hòn Bà

Tổng quan kiến trúc miếu Hòn Bà gồm cổng và tòa chánh điện. Cổng là 2 trụ thẳng bằng bê tông cốt sắt đỡ toàn bộ mái lợp ngói, phía trên bờ nóc của mái trang trí mô típ “Lưỡng long chầu nhật” (cặp rồng chầu hình mặt trời) cách điệu. Du khách đi tham quan miếu Hòn Bà men theo con đường bậc tam cấp được làm bằng bê tông từ cổng lên tới tòa chánh điện rồi vòng lại cổng. Tòa chánh điện mở cửa nhìn ra hướng Đông Nam, theo kiểu kiến trúc tứ trụ, gồm 2 tầng 8 mái (tượng trưng), lợp ngói, sơn màu đỏ, trên các bờ nóc và bờ diềm mái đều trang trí hình chim phượng cách điệu. Tầng trên được thu nhỏ rồi mở rộng ra 4 hướng, nhô hẳn lên cao để tạo một khối kiến trúc hình vuông theo tỷ lệ nhỏ hơn tầng dưới, để mục đích vừa chống nóng và vừa trang trí. Loại hình kiến trúc này gồm 4 mái ở dưới và 4 mái ở trên, đều dốc ra 4 phía… Tòa chánh điện thờ chính là Thủy Long Thần Nữ, còn có tên là Mẫu Thoải, vị nữ thần dân gian Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý các miền biển, sông nước.

Mỗi khi vùng nào gặp hạn hán, Mẫu Thoải phái tướng sĩ đi lo việc làm mưa. Còn vùng nào gặp bão lụt, mẫu lại hóa phép để gió yên, mưa tạnh. Các loài thủy quái, thủy tặc, do có các thần tướng của Mẫu Thoải canh chừng, nên cũng không thể tùy tiện tác oai, tác quái. Trong tín ngưỡng dân gian truyền thống của người Việt, Thủy Long Thần Nữ luôn đồng nghĩa là hình ảnh của bà mẹ hiền lành, đảm đang, suốt đời lo lắng, giúp đỡ, phù hộ độ trì cho cư dân sinh sống ở các vùng ven biển hay sông nước.

Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Hình 3

Con đường đá “bí mật” chỉ nổi lên trong vài tiếng và sau đó sẽ bị nước biển vùi khuất nên người dân phải “canh” con nước để đi viếng miếu, tránh mắc kẹt lại trên đảo

Bên trong miếu, tại ban thờ trung tâm đặt bài vị và 5 pho tượng Ngũ Hành Nương Nương với mỹ danh Ngũ Đức Thánh Phi, gồm: Kim Đức Thánh Phi, Mộc Đức Thánh Phi, Thủy Đức Thánh Phi, Hỏa Đức Thánh Phi và Thổ Đức Thánh Phi. Theo quan niệm của hệ thống triết học Phương Đông cổ đại, đây là 5 vị nữ thánh tượng trưng cho 5 yếu tố vật chất cơ bản là (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để hình thành vũ trụ. Ý nghĩa của tín ngưỡng thờ Ngũ Đức Thánh Phi tại miếu thờ Hòn Bà mang giá trị tưởng niệm, tri ân và nhân văn, nơi đây có thể gọi là ngôi đền về vũ trụ…

Hòn Bà cách bờ chỉ gần 500m, nhưng vì đảo nhỏ bé nên khi thủy triều lên, giữa mênh mông nước rất cách biệt và chơi vơi, khi thủy triều xuống sát đáy, mặt biển như tách làm đôi, con đường đá dẫn đến đảo Hòn Bà bất ngờ hiện ra. Lưu truyền, những ai dám vượt qua con đường xuyên biển kỳ bí đến được miếu Hòn Bà nguyện cầu sẽ được Thủy Long Thần Nữ minh giám, phù hộ, bởi con đường dài chưa đến 500m nhưng để đi hết phải mất hơn 30 phút và phải rất cẩn thận vì đá sắc nhọn.

Đường xuyên biển đến Hòn Bà được coi là 1 trong 5 con đường đi bộ lạ kỳ nối giữa đảo với đất liền ở Việt Nam, cũng là con đường rẽ biển hiếm hoi trên thế giới, riêng con đường dẫn đến Hòn Bà còn mang ý nghĩa tâm linh, đường đến với thần linh. Và có lẽ cũng bởi con đường đó lúc ẩn lúc hiện đó mà qua bao thời gian, Hòn Bà với ngôi miếu thờ Thần Long Thủy Nữ vẫn cứ kỳ bí, huyền ảo với cả dân địa phương và du khách gần xa.

Chị Thiện Mỹ, người dân huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chia sẻ: “Điều độc đáo và tâm linh đó là khi nào nước rút mới qua được miếu Hòn Bà và nước chỉ rút đúng một con đường để mình qua đây, chính vì vậy vùng đất Vũng Tàu như đã cho chúng ta một điểm tựa về tâm linh”.

Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Hình 4

Hòn Bà điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Với vị trí đặc biệt, nằm giữa biển và cảnh rất đẹp không phải nơi nào cũng có, ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã quan tâm phát triển, để nhiều du khách từ mọi vùng đất nước có thể biết đến địa điểm này.

Ông Lê Quang Dương, Phó Trưởng ban Quản lý Di tích đình Thắng Tam – đơn vị điều hành, quản lý việc cúng tế miếu Hòn Bà – cho biết, lãnh đạo thành phố Vũng Tàu cũng đã họp với Ban Quản lý đình Thắng Tam về chủ trương, kế hoạch xây dựng cầu ra Hòn Bà để tạo điều kiện cho người dân và du khách ai cũng có thể đến với Hòn Bà, nhưng con đường đá dẫn đến Hòn Bà vẫn để nguyên như tự nhiên vốn có của nó.

Đối với người Việt Nam, hành hương lễ chùa đầu năm là một nét đẹp trong đời sống tâm linh. Sở hữu nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh thắng mang nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, nên những ngày đầu xuân, thành phố Vũng Tàu đón rất đông du khách tham quan, chiêm bái và khám phá vẻ độc đáo của những điểm đến nổi tiếng, trong đó có miếu Hòn Bà.

“Đây là địa điểm nổi tiếng ở Vũng Tàu và đây là nơi rất linh thiêng. Tôi mong muốn khi tới đây vào ngày đầu tiên trong năm thì sẽ nhận được những điều may mắn”, chị Thu Hồng, người dân Vũng Tàu chia sẻ.

Mỗi năm, miếu Hòn Bà tổ chức cúng 4 lễ, dựa theo con nước, gồm: tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 (âm lịch). Hằng năm, vào ngày 16/10 âm lịch, Ban Quản lý Di tích đình Thắng Tam tổ chức Lễ cúng nghinh thỉnh Bà từ miếu Hòn Bà và miếu Bà Ngũ Hành để tế lễ.

Vũng Tàu sóng lớn, khách đông, khách sạn còn nhiều phòng

Theo thống kê của Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch, bãi tắm trên toàn tỉnh trong ngày mùng 2 Tết hơn 130 ngàn lượt.

Hôm nay sẽ còn tăng cao hơn.

Vũng Tàu sóng lớn, khách đông, khách sạn còn nhiều phòng - Hình 1

Sóng lớn, nước biển dâng cao gần hết bãi cát.

Vào chiều 11/2, gió thổi mạnh và sóng khá lớn nhưng vẫn đông du khách tắm biển. Trước đó, Bãi Sau nước rút sâu từ sáng sớm đến trưa thuận tiện cho du khách, người dân viếng Hòn Bà. Trong buổi sáng, khu vực dốc Nghinh Phong xe đậu kín trên vỉa hè, lòng đường. Dòng người nối đuôi men theo con đường đá ra Hòn Bà.

Đến chiều, Bãi Trước, Bãi Sau, Long Hải, Phước Hải, Hồ Tràm đông đúc hẳn nhờ khách du lịch từ các cơ sở lưu trú đổ ra tắm biển giải nhiệt cộng với người dân địa phương. Tuy nhiên, thủy triều lớn kèm sóng gió mạnh làm bãi cát thu hẹp, nhiều người phải ngắm biển từ bờ kè.

Tuy nhiên, công suất phòng của các khách sạn khu vực trung tâm và ven biển chỉ đạt khoảng 40%. Lý do có thể là Vũng Tàu quá gần TP.Hồ Chí Minh, thuận tiện cho phân khúc khách cá nhân, gia đình du lịch ngẫu hứng mà không có kế hoạch trước đó, đi về trong ngày.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên thúc Nghĩa bán nhanh Lan Hà dù chưa tới trăm tỷ03:28Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 33: Vợ chồng Đức Anh 'đóng phim yêu lại từ đầu'?05:13Trạm cứu hộ trái tim: Loạt câu đáp trả đỉnh cao của Ngân Hà, tiểu tam chỉ biết câm nín07:01Lễ đưa tang Park Bo Ram: Mỹ nhân Kara gục khóc xót xa, nam ca sĩ Winner cùng dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt03:35Siêu mẫu Xuân Lan từng ngâm mình trong bồn thuốc tẩy vì bị phản bội02:07Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên vênh mặt bị Hà mắng c.hửi không ngẩng lên nổi03:28Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 23: Hiệp thẳng thừng tuyên bố từ mặt cô ruột03:13'Người một nhà' tập 8: Trùm giang hồ biết Trí ra tù03:08'Người một nhà' tập 7: Trí ngủ ở gầm cầu03:38Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 34: Quân nói muốn ở bên Hân mãi mãi03:29Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 24: Bạn của Giang hỏi dò tình cảm Duyên dành cho Hiệp03:31Mưa đá và cuồng phong quần thảo vùng núi cao Quảng Nam01:00Bình Phước: C.hém 2 người bị thương nặng vì mâu thuẫn trong quán nhậu00:53'Ngày xưa có một chuyện tình' hé lộ những cảnh quay đầu tiên ở Phú Yên01:03Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 33: Bà Giang mất trắng t.iền đầu tư?03:29Son Ye Jin "xả vai" mẹ bỉm sữa, thích thú khi được làm điều này dù không có chồng bên cạnh01:10Vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Hà Tĩnh: Lời kể của chủ tiệm vàng33:36Đông Thiên Đức bức xúc khi bị mắng vì không cho Anh Tú hát Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng16:34

Tiêu điểm

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất
15:31:44 18/04/2024
Giethoorn thiên đường cổ tích
10:12:46 19/04/2024
Thác Niagara thác lớn nhất Bắc Mỹ đóng băng
10:18:31 19/04/2024
Khám phá Măng Đen - Lá phổi xanh của núi rừng Tây Nguyên
15:59:43 19/04/2024
Bãi biển ẩn kỳ lạ hấp dẫn khách du lịch tại Mexico
10:28:17 19/04/2024
Việt Nam từ trên cao: Mùa thu hoạch bông s.úng ở Mộc Hóa, Long An
09:07:13 18/04/2024
Chinh phục Hoa Sơn - Một trong "Ngũ nhạc danh sơn" của Trung Quốc
10:43:43 19/04/2024
Bạn đã biết đến 3 hòn đảo đẹp nhất ở Hy Lạp
11:10:17 19/04/2024
Đặt chân đến 5 quảng trường đẹp nhất thế giới
10:13:57 18/04/2024
Những cảnh quan được yêu thích nhất trên thế giới
14:47:10 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Học sinh học bù vào ngày nghỉ lễ để thầy cô đi đám cưới con gái hiệu trưởng
00:38:41 20/04/2024
Nóng: "Nữ hoàng nước mắt" Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma để lách luật, trốn thuế
06:40:28 20/04/2024
Mẹ tôi phát hiện cháu trai không phải ruột thịt, anh tôi tuyên bố lý do khiến cả nhà sững sờ
05:44:56 20/04/2024
Anh Dũng ốm nặng, được bạn gái Trương Ngọc Ánh chăm sóc giữa 'bão' tin đồn
07:02:02 20/04/2024
Đã có người cứu được "ông hoàng phim rác"
05:55:04 20/04/2024
Thấy thái độ của con rể trong đám cưới, bố liền bảo tôi xách váy về cùng ông luôn
05:18:56 20/04/2024
Đạp gió: Suni Hạ Linh đu dây, nhào lộn như tiên "hạ phàm", dàn tỷ tỷ tỏ thái độ
06:48:12 20/04/2024
10 set đồ màu pastel trẻ trung mà vẫn tinh tế, giúp nàng mặc đẹp suốt mùa hè
01:02:12 20/04/2024
Chồng ngoại tình, tôi sốc nặng trước lời biện minh của anh ta
05:39:11 20/04/2024
Tội phạm mua bán người, nội tạng làm giả giấy tờ ngày càng tinh vi
00:33:00 20/04/2024

Tin mới nhất

Độc đáo Đèo Cả - Vũng Rô

23:25:48 19/04/2024
Trên đường thiên lý Bắc Nam đến vùng Duyên hải Nam Trung bộ thuộc huyện ông Hòa, tỉnh Phú Yên, nơi đoạn cuối dãy Trường Sơn vươn ra biển xa nhất (vùng cực ông đất liền Việt Nam)

Tĩnh lặng Suối Đá Hòn Giao

23:23:06 19/04/2024
Nếu bạn cảm thấy thành phố quá ồn ào, bụi bặm và mệt mỏi, hãy đến với khu Suối Đá Hòn Giao ở huyện Khánh Vĩnh. Nơi đây bạn sẽ được thả mình trong không gian yên tĩnh của núi rừng

Hồ Ea Kao giữa đại ngàn

23:19:29 19/04/2024
Cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) 12km, hồ Ea Kao sở hữu cảnh sắc đẹp giữa đại ngàn Tây Nguyên. Hồ Ea Kao thơ mộng với diện tích mặt nước rộng hơn 65ha, là hồ nước nhân tạo được sử dụng cho việc tưới tiêu các cánh đồng ruộng

Khám phá biển Cổ Thạch

23:16:48 19/04/2024
Thuộc địa phận xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), biển Cổ Thạch được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cảnh quan hấp dẫn.

Hoang sơ thác Trinh Nữ

23:14:51 19/04/2024
Nằm ở trung tâm thị trấn Ea T ling (huyện Chư Jút, tỉnh Đắk Nông), thác Trinh Nữ được xem là một điểm du lịch hấp dẫn với những nét đẹp địa chất nguyên thủy cùng những câu chuyện huyền bí.

Đến Đà Lạt khám phá Hoa Sơn Điền Trang

23:12:52 19/04/2024
Cách trung tâm TP. Đà Lạt chưa đầy 10km, Hoa Sơn Điền Trang nằm sâu trong một thung lũng ngay giữa đèo Tà Nung. Khu du lịch sinh thái này đi vào hoạt động từ tháng 12-2017.

Sức hút hồ T'Nưng

23:10:51 19/04/2024
Trong hành trình du lịch từ Pleiku lên Kon Tum, những đoàn khách đều dừng lại ở hồ T Nưng. Đây là một thắng cảnh lộng lẫy và càng quyến rũ hơn khi bạn đến nơi này vào buổi sáng, mặt trời còn chưa lên cao.

Hang Rái - vùng biển đầy ma lực

23:08:49 19/04/2024
Vượt qua Vĩnh Hy đúng 4,5km, sau đó qua cầu số 2 (tôi thấy tấm bảng trên cầu ghi như vậy) cảm giác của tôi rất lạ khi thấy một tấm bảng nhỏ vừa đủ nhìn thấy viết đơn giản

Đi tìm cỏ hồng Đà Lạt

23:04:00 19/04/2024
Dẫu không sống ở Đà Lạt, nhưng tôi hay nói đùa là tôi biết Đà Lạt hơn cả người địa phương. Lối ngang, ngõ tắt ở Đà Lạt, tháng nào có mùa hoa gì tôi cũng rất thuộc.

Thắng cảnh núi Đá Chồng

23:01:13 19/04/2024
Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thị trấn Khánh Hải ngọn núi Đá Chồng được xếp vào danh mục sơn thủy hữu tình thuộc diện bậc nhất của huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận).

Ngắm Tây Hồ giữa lòng cao nguyên

22:58:53 19/04/2024
Nhắc đến Tây Hồ, hẳn nhiều người nghĩ ngay đến hồ nước tự nhiên lớn nhất nội thành Hà Nội, một trong những địa danh nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Tôi ngắm hoàng hôn, ăn bún quậy tại nơi hoang sơ còn lại của Phú Quốc

17:19:54 19/04/2024
Không đông đúc, đắt đỏ, Phú Quốc vẫn còn nhiều địa điểm hoang sơ đẹp như viên ngọc ẩn mình với những trải nghiệm thú vị.

10 kim tự tháp cổ xưa nhất thế giới

16:21:21 19/04/2024
Kim tự tháp là một trong những công trình vĩ đại của người xưa, cho tới nay nó vẫn còn ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

15 điểm đến tuyệt vời bạn không thể bỏ qua trong năm 2024

16:18:51 19/04/2024
Đây là những điểm đến rất quyến rũ được nhiều du khách đ.ánh giá cao với cảnh quan đẹp và mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa phong phú.

Những điểm đến kỳ lạ và tuyệt vời nhất châu Phi

16:13:51 19/04/2024
Nhiều du khách cảm thấy bất ngờ bởi sự pha trộn độc đáo giữa các yếu tố văn hóa và cảnh quan đa dạng ở châu lục này.

Nghỉ lễ 5 ngày, ghé ngay những điểm đến cực kỳ đẹp lại ít người biết ở Đông Nam Á

16:09:23 19/04/2024
Những viên ngọc quý còn mang nét hoang sơ, là điểm đến thích hợp cho nhóm bạn hoặc gia đình vào dịp lễ này. Du khách Việt Nam có thể tận dụng những ngày nghỉ lễ để du lịch đến các nước Đông Nam Á

Hè đến rồi, lên đường đến Lý Sơn thăm 'vương quốc tỏi' ngay thôi

15:56:44 19/04/2024
Lý Sơn là một đảo t.iền tiêu đẹp nổi tiếng, thường được ví như hòn ngọc giữa biển khơi. Hòn đảo núi lửa này còn nổi tiếng với đặc sản tỏi thơm nồng đặc trưng.

Đà Lạt: Đầu hè, mai anh đào lại bất ngờ nở rộ

15:38:42 19/04/2024
Một hiện tượng bất ngờ và thú vị đang xảy ra tại TP Đà Lạt mộng mơ - hoa mai anh đào, loài hoa báo hiệu mùa Xuân trên phố núi cao nguyên Langbiang lại đang bung nở rực rỡ khắp phố phường vào đầu mùa hè nắng gắt.

Những điều thú vị về dãy núi Smoky

15:35:01 19/04/2024
Dãy núi Smoky là một trong những công viên trên núi được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Dãy núi Smoky là công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ và không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn vào tất cả những gì nó mang lại.

10 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới

15:31:43 19/04/2024
Nếu bạn là người yêu thích phiêu lưu, thử thách và mạo hiểm thì 10 địa danh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Những điểm đến yên bình nhất năm 2021

15:26:40 19/04/2024
Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn hoành hành, trong tâm trí của nhiều người chắc hẳn đều có suy nghĩ là bao lâu nữa có thể đi du lịch.

Khám phá hang thạch nhũ hình chuông "siêu độc" ở Mexico

15:23:57 19/04/2024
El Zapote cenote là một hang nước sâu 50 mét ở Quintana Roo, trên bán đảo Yucatan, Mexico ẩn chứa nhiều thạch nhũ có hình dạng khác lạ.

Cebu - Nơi có nhiều trải nghiệm thú vị nhất Philippines

15:15:18 19/04/2024
Có rất nhiều nơi trên thế giới với vẻ đẹp và kỳ quan đáng kinh ngạc và Cebu là một trong số đó. Đây là những gì bạn có thể mong đợi để khám phá và trải nghiệm ở nơi đây.

Chiêm ngưỡng những tòa lâu đài cổ kính đẹp nhất châu Âu

15:12:48 19/04/2024
Châu Âu vốn nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính mang nét đẹp nguy nga tráng lệ, đây không chỉ là nét độc đáo về văn hóa, lịch sử mà còn là điểm đến rất thu hút du khách.

Mê mẩn vườn Tử đinh hương giữa lòng thủ đô Moscow

15:09:43 19/04/2024
Nếu không vì Covid-19, khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 5 là quãng thời gian đông du khách đến với thủ đô Moscow của nước Nga để tận hưởng không gian lãng mạn ngập trong sắc hoa

Những bãi biển tuyệt vời nhất năm 2021

15:06:46 19/04/2024
Stephen Leatherman, còn được biết đến là Tiến sĩ biển , Giáo sư tại Đại học Quốc tế Florida đã đ.ánh giá bãi biển Hapuna của Hawaii là bãi biển đẹp nhất ở Mỹ năm 2021.

Khám phá ốc đảo 2.000 năm t.uổi giữa sa mạc ở Trung Quốc

15:03:51 19/04/2024
Hồ Bán Nguyệt theo tiếng Trung Quốc gọi là Yueyaquann, được nhiều người biết đến với vẻ đẹp tinh khiết như một viên ngọc lục bảo được bao bọc trong cát.

10 quần đảo hồ lớn nhất thế giới

14:44:39 19/04/2024
Đảo hồ (hay quần đảo hồ) là những đảo nằm trong hồ. Chúng là một dạng đảo được hình thành bởi nhiều quá trình như xói mòn, động đất, tác động của thiên thạch, trầm tích và các hoạt động núi lửa.

Có thể bạn quan tâm

Kim Sae Ron bất ngờ đăng story "Tôi khổ quá mà" giữa đêm rồi xóa đi, chuyện gì đây?

Sao châu á

08:33:49 20/04/2024
Dù Kim Sae Ron nhanh tay xóa nhưng cư dân mạng đã kịp ghi lại. Story này của nữ diễn viên nhanh chóng thổi bùng lên những tranh cãi trên mạng xã hội.

Quyền Linh lợp mái tôn, mua xe mới cho cô bé mồ côi không biết mặt cha

Tv show

08:30:58 20/04/2024
Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Quyền Linh có hành động thiết thực để giúp đỡ.

Mỹ nam Hàn cao 1,89m gây sốt với 'Cõng anh mà chạy'

Sao việt

08:28:08 20/04/2024
Nhân vật Ryu Sun Jae trong Cõng anh mà chạy (Lovely Runner) đang được yêu thích giúp Byeon Woo Seok được khán giả quan tâm.

Ô tô lao xuống sông, tài xế tử vong

Tin nổi bật

08:22:48 20/04/2024
Sau khi xe ô tô lao xuống sông Bạch Đằng, mặc dù được người dân phá cửa xe đưa đi cấp cứu nhưng nam tài xế đã t.ử v.ong.

Gia Lai: Kỷ luật nhiều đảng viên do sai phạm liên quan đến AIC

Pháp luật

08:14:27 20/04/2024
Ngày 19.4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị để giải quyết công việc thuộc thẩm quyền, xem xét, xử lý kỷ luật đối với một số đảng viên vi phạm.

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển

Thời trang

08:14:15 20/04/2024
Bên cạnh dòng Mexico 66 mang tính biểu tượng, năm nay, Onitsuka Tiger còn làm sống lại nhiều mẫu giày cổ điển, thổi làn gió mới đón Hè cho các tín đồ thời trang.

Thái Hòa tạo dấu ấn với cảnh gây ám ảnh trong p.him 1.8+

Hậu trường phim

08:02:09 20/04/2024
Thể hiện vai người chồng phản bội, xảo trá trong Cái giá của hạnh phúc , Thái Hòa khiến khán giả ghét cay ghét đắng nhưng cũng cảm thương cho số phận nhân vật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá đối với hóa chất nhập khẩu của Mỹ

Thế giới

07:55:58 20/04/2024
Gần nhất, Mỹ đã siết chặt các quy định xuất khẩu chất bán dẫn, khiến Trung Quốc gặp khó trong tiếp cận các sản phẩm chip trí tuệ nhân tạo và công cụ chế tạo chip.

Suni Hạ Linh liên tục bị nói "lạc quẻ" ở "Đạp gió" dù đang nỗ lực thoát khỏi hình tượng ngọc nữ

Nhạc việt

07:33:25 20/04/2024
Trước khi tham gia Đạp gió 2024, Suni Hạ Linh gắn liền với hình tượng ngọc nữ Vpop , cô gái nhà bên chuyên hát các bản ballad ngọt ngào.

Sinh vật màu tím có thể đang sống trên nhiều hành tinh khác

Lạ vui

07:17:27 20/04/2024
Các nhà sinh vật học vũ trụ Mỹ đã khoanh vùng được dạng sự sống phổ biến nhất mà chúng ta có thể tìm thấy ở các ngoại hành tinh.

Cầu Long Biên, Văn Miếu, Tháp Rùa xuất hiện trong MV 'Going Home' của Kenny G

Nhạc quốc tế

07:07:58 20/04/2024
Người xem ngỡ ngàng khi những di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng của Hà Nội và Việt Nam hiện lên tuyệt đẹp trong MV Going Home vừa ra mắt toàn cầu của huyền thoại saxophone Kenny G.

CiiN đá đ.ấm cực căng, Ngô Đình Nam "tung cước" làm netizen "ố á" không nên lời

Netizen

07:00:31 20/04/2024
CiiN và Ngô Đình Nam hiện là một trong những couple hot hit trên nền tảng TikTok hiện tại. Mỗi đoạn clip có sự xuất hiện của cả hai luôn khiến dân tình chú ý và có lượt tương tác cực khủng.

Người một nhà - Tập 8: Vừa thoát cảnh ở gầm cầu, Trí gặp nạn, bị khách cướp xe trong đêm

Phim việt

06:52:31 20/04/2024
Ngày đầu tiên chạy xe ôm công nghệ những tưởng suôn sẻ, ai dè Trí gặp khách lừa, yêu cầu chở đến chỗ vắng vẻ dùng dao uy h.iếp và cướp xe.