Những trải nghiệm không thể bỏ qua ở Phan Thiết dịp hè
Thả diều, câu mực đêm, đi chợ làng chài … là những trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết trong dịp hè.
Thả diều trên bãi biển
Những cánh diều nhiều màu sắc là cảnh tượng thường thấy ở Mũi Né những ngày hè. Khu vực bãi biển công cộng hay trong các resort đều có dịch vụ này. Du khách có thể mượn hoặc thuê diều nhiều hình dạng khác nhau để thả. Một số khu nghỉ dưỡng còn tổ chức những ngày lễ hội riêng để phục vụ du khách.
Ảnh: The Cliff Resort & Residences
Ghé thăm công viên tượng cát
Công viên tượng cát Forgotten Land vừa mở cửa từ tháng 4, gồm nhiều tác phẩm điêu khắc từ cát và nước của các nghệ sĩ điêu khắc đến từ 12 quốc gia. Du khách chiêm ngưỡng lâu đài cát, tượng cát gắn với truyện cổ tính quen thuộc của Việt Nam và nhiều nước khác như Thỏ và Rùa, Mèo Đi Hia, Con cáo và chùm nho… Giá vé tham quan cho người lớn là 100.000 đồng, trẻ em 70.000 đồng.
Ảnh: Forgotten Land
Câu mực đêm
Tàu câu mực thường xuất phát lúc 5g chiều tại làng chài, chạy 30 phút ra biển và dừng lại ở các điểm có nhiều mực để du khách trải nghiệm câu như những ngư dân địa phương. Mực câu được sẽ dùng để nấu cháo hoặc nướng ngay trên thuyền. Hành trình của tàu hết khoảng 4 tiếng. Một tour câu mực trọn gói gồm bữa tối, dụng cụ chuyên dụng… có giá khoảng 700.000 đồng/người.
Ảnh: Hoai Vu
Video đang HOT
Đua xe địa hình 4 bánh
Khu đồi cát trắng cách Phan Thiết khoảng 40km, là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm đua môtô địa hình 4 bánh, vượt qua nhiều con dốc cát. Nơi đây thu hút đông khách du lịch , đặc biệt là những người trẻ mê khám phá, mạo hiểm. Giá thuê xe môtô cho 2 người từ 350.000 – 850.000 đồng tùy thời lượng 20 – 60 phút.
Ảnh: Muine-explorer
Đi chợ làng chài lúc bình minh
Thuyền hải sản của ngư dân về lúc 4, 5h sáng. Cá, mực, tôm, cua… tươi rói được bày bán ngay tại bãi biển là điểm thu hút du khách của các chợ làng chài Mũi Né, Phú Thủy. Cảnh mua bán tấp nập nhất diễn ra trong khoảng 6 – 7h. Hải sản có giá rẻ hơn trung tâm và tươi ngon nên thường được du khách mua nhiều, sau đó thuê chế biến ở các nhà hàng ven biển. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của du khách, một số người bán hải sản cũng có dịch vụ chế biến ngay tại chợ, chủ yếu các phương thức đơn giản như luộc, hấp.
Ảnh: Hữu Thanh
Checkin-holic 2: Phú Quốc - Phan Thiết, từ vùng biển đầy gió đến vùng biển đầy nắng
Lý do duy nhất để mình quay lại Mũi Né sau 4 năm là để uống nước dừa và ăn bánh bột lọc mà không ngờ khung cảnh và nhiều thứ khác cũng rất đáng yêu
Chi Phí: 3.245 củ 3N2D cho 1 người bao gồm
Vé bay khứ hồi PG-SG
Vé xe SG-PT
2 đêm phòng khách sạn
Ăn chơi trong suốt quá trình đi
Lưu trú:
Có 2 điểm lưu trú quá là hot ở Mũi Né thời gian gần đây nên mình muốn trải nghiệm thử xem sao.
CESAR HOMESTAY: 690k/đêm 2ng bao gồm ăn sáng. Giá phòng mình thấy hơi cao xíu so với dịch vụ mang lại nè, mình ở phòng studio thì phải nên tiện ích phòng này cũng khá thiếu thốn (không có máy sấy tóc, bình đun, gương bàn makeup, phòng quá nhiều ổ kiến lửa. Ăn sáng thì tạm chấp nhận được vì là homestay mà ^^. Điểm cộng là decor gần gũi, nhiều góc đẹp, mát mẻ, hồ bơi view cũng xịn, lễ tân và HK nhiệt tình
MERAKI OASIS: 1099k/đêm 4ng bao gồm ăn sáng. Giá phòng deluxe family khá hợp lý, đầy đủ tiện ích, sạch sẽ. Điểm trừ là phòng này khá chật, 4ng đi qua lại cùng lúc là đụng nhau ì đùng, không đủ chổ để 4ng ngồi nhậu luôn ớ :((( Ăn sáng thì mình ngủ trương bụng tới 10h nên không biết gì cả :))) Resort thiết kế theo style mình thích vãi luôn ấy, hồ bơi hơi nhỏ chút so với quy mô của Meraki.
2 nơi này đều nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, cách nhau chừng 1km thôi à. Ra làng chài cũng gần, bãi đá ông địa cũng gần
Hồ bơi view biển ở Cesar homestay
Ăn uống:
Ăn gì suốt mấy ngày qua hay toàn ăn nhậu :))
Răng mực Loan (Võ Thị Sáu, TPPT): ngon, rẻ, 4 đứa ăn mười mấy dĩa cho nên không nhớ nổi giá :))) mà buồn cười đó giờ mình làm mực toàn bỏ răng, ra đây mới biết là đặc sản
Quán nhậu Đạt Thành (45A Huỳnh Thúc Kháng, Hàm Tiến): đồ ăn quán này khá rẻ và nhiều, mọi người đừng bỏ qua càng cụm rang muối nha. Bill có trên ảnh nè
Buổi trưa và sáng tụi mình hầu như đều ăn bánh bột lọc vì thật sự quá thèm, ăn thay cơm luôn á. Nên buổi tối chủ yếu đi nhậu thôi :))) Bia và nước dừa là 2 thứ tụi mình uống xuyên suốt hành trình kaka
Ý kiến riêng của mình là mọi người nên ăn ở làng chài thay vì các quán khúc Bờ Kè (ở đây giá khá cao)
Checkin sống ảo nè:
Tour xe jeep (450k/xe): Làng chài, Bàu Trắng, đồi cát trắng, đồi cát bay,..
Còn lại là tụi mình chỉ chơi trong resort thôi à, không đi nhiều vì không chịu nổi cái nắng của Phan Thiết
Mình sẽ không quay lại Phan Thiết nữa nếu như tìm được bánh bột lọc và nước dừa ở nơi nào đó ngon hơn nha
Những điểm 'check-in' vào dịp hè tại Đồng Nai Từ đầu tháng 6, trên địa bàn Đồng Nai, mùa du lịch hè đã trở nên sôi động với nhiều khu, điểm du lịch, camping (cắm trại)... được trang hoàng, đáp ứng thị hiếu của nhiều đối tượng. Những phút giây yên bình dưới chiều hoàng hôn của nhóm bạn trẻ tại khu trại Tropical eGlamping (xã La Ngà, huyện Định Quán). Ảnh:...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Uống cà phê ngắm lúa chín 'ngay trước mắt' ở Sa Pa

Biển mây huyền ảo trên đỉnh đèo Viôlắc

Việt Nam hút khách Hàn dịp lễ Chuseok

4 lộ trình 'đáng từng xu' ngắm mùa vàng Tây Bắc

Lào Cai: Mùa lúa vàng 'bội thu' du khách

Đồng bào Mông ở Pà Cò phát triển du lịch cộng đồng gắn với sinh kế bền vững

Du khách thích thú với đường cờ Tổ quốc đẹp như tranh vẽ ở Pù Luông

Ngắm Quảng Trị trong đề cử 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2025

Hoàng Su Phì vào mùa vàng - Bức tranh núi rừng mê hoặc lòng người

Đêm trăng rằm, lung linh hoa đăng cưỡi sóng rước hội Nghinh Ông

Soi giá loạt tour ngắm mùa lúa chín Tây Bắc đang hot nhất hiện nay

Thăm Háng Đăng Dê mùa lúa chín
Có thể bạn quan tâm

Chưa biểu diễn, một chương trình nghệ thuật đã dự kiến lỗ hàng trăm triệu đồng
Nhạc việt
06:44:21 25/09/2025
Antony sắm vai người hùng của Betis
Sao thể thao
06:36:51 25/09/2025
Bộ hình gây sốc chưa từng có của Hứa Quang Hán
Sao châu á
06:36:38 25/09/2025
Cô bé 14 tuổi tử vong sau ca nâng ngực ở Mexico
Netizen
06:33:46 25/09/2025
Ngoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợ
Sao việt
06:32:38 25/09/2025
Giải pháp đột phá cho chứng viễn thị do tuổi tác
Thế giới
06:11:44 25/09/2025
7 thực phẩm đóng hộp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Sức khỏe
06:08:45 25/09/2025
Sao nhí dậy thì thành công nhất Hàn Quốc đây rồi: 7 tuổi gây ám ảnh cả châu Á, 19 tuổi visual ngoài sức tưởng tượng
Hậu trường phim
05:55:56 25/09/2025
Ngôi sao 'Harry Potter' Emma Watson sau 6 năm rời xa màn bạc
Sao âu mỹ
05:54:04 25/09/2025
Khởi tố thanh niên xâm nhập máy tính người khác đánh cắp dữ liệu
Pháp luật
01:23:41 25/09/2025