Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà

Theo dõi VGT trên

Nằm ven vịnh Lan Hạ, làng chài cổ Việt Hải nằm khá sâu trong lòng “đảo ngọc” Cát Bà (Hải Phòng). Nơi đây mang một vẻ đẹp hữu tình rất riêng và đặc biệt còn lưu giữ những giá trị về lịch sử, văn hóa, đây sẽ là điểm đến dành cho những du khách tìm kiếm sự hoang sơ, mộc mạc.

Ghé xứ Tiên thăm làng cổ Lộc YênNgắm làng cổ 650 năm t.uổi ở Huế vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’

Làng chài Việt Hải thuộc xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng. Làng nằm sâu trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Cát Bà, với tổng diện tích chỉ hơn 140 ha, được biết đến là một ngôi làng cổ đã có mặt từ hơn 100 năm về trước.

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 1
Làng cổ Việt Hải đã có mặt từ hơn 100 năm về trước. Ảnh: Phạm Hà

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 2
Một số du khách nước ngoài tham quan các ngôi nhà trong làng cổ Viêt Hải. Ảnh: Phạm Hà

Làng chài Việt Hải nằm tách biệt với bên ngoài, được bao bọc bốn bề rừng biển và những dãy núi đá vôi trập trùng. Để đi đến được làng chài cổ, có 2 cách là đi tàu, thuyền, ca nô từ bến Bèo, đảo Cát Bà (thuộc huyện Cát Hải) hoặc đi bộ xuyên Vườn Quốc gia Cát Bà. Chính vì vị trí địa lý đặc biệt như vậy nên xã Việt Hải còn được người dân gọi là “đảo trong đảo”.

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 3
Một góc vịnh Lan Hạ. Ảnh: Phạm Hà

Du khách đến đây có thể thong dong đi bộ hoặc thuê xe đạp để dạo quanh làng, khám phá và tìm hiểu cuộc sống của người dân bản địa. Du khách cũng có thể trải nghiệm các hoạt động như lặn ngắm san hô, làm ngư dân… và còn được tìm hiểu và chụp ảnh với những ngôi nhà lợp mái rạ, mái tranh, được xây bằng gỗ hoặc đất.

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 4
Du khách đến đây có thể thong dong đi bộ hoặc thuê xe đạp để dạo quanh làng. Ảnh: Phạm Hà

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 5
Một số đồ dùng từ lâu như cối xoay, chày, khạp… còn được người dân lưu giữ. Ảnh: Phạm Hà

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 6
Một số ngư cụ của người dân ở làng chài Việt Hải. Ảnh Phạm Hà

Video đang HOT

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 7
Bên trong ngôi nhà của một hộ dân trong làng. Ảnh: Phạm Hà

Tại làng chài Việt Hải cũng có một dòng suối nhỏ chảy qua, tạo thành hồ tự nhiên và đang là nơi sinh sống của với hàng nghìn con cá mahseer (họ cá chép – Cyprinidae). Từ năm 2015, người dân nơi đây đã huấn luyện cho loài cá này để phụ vụ massage cho du khách. Khác với ngâm chân trong bể, du khách có thể lội trực tiếp xuống suối, nơi cá cỡ lớn tiếp cận để rỉa tay và chân, giúp loại bỏ tế bào c.hết.

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 8
Trải nghiệm cá massge tại làng cổ Việt Hải. Ảnh: Phạm Hà

Anh Phan Anh đến từ Hải Phòng, cùng vợ đã trải nghiệm dịch vụ cá massage, chia sẻ: “Ban đầu hơi đau và nhột khi cá cắn vào chân, nhưng sau đó cảm thấy rất thoải mái”.

Du khách cũng có cơ hội chụp ảnh với cảnh tượng hàng trăm con cá quây quanh chân. Để bảo vệ môi trường tự nhiên, du khách được yêu cầu không bắt cá. Ngoài ra, mỗi người khi mua vé còn được phát thức ăn cho cá. “Cá ở đây rất thân thiện và không sợ người, không khí xung quanh đây cũng rất trong lành”, chị Luyến, một du khách địa phương, nhận xét.

Đến Việt Hải, điều khiến du khách thích thú nhất là không gian yên tĩnh, không xô bồ, vội vã, bon chen hay sống vội như ở thành thị, người dân làng cổ rất hiếu khách và chân thành theo cách cổ xưa.

Ngoài các hoạt động khám phá tại làng chài cổ, du khách cũng có thể lên lịch trình thực hiện chuyến đi bộ xuyên Vườn Quốc gia Cát Bà. Trong cánh rừng nguyên sinh Cát Bà hiện có nhiều thung, áng, hồ nước ngọt. Vào mùa cạn, một số thung, áng cạn nước tạo nên những thảm thực vật xanh mượt, hấp dẫn du khách tham quan.

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 9
Những cánh rừng hoàng sơ tại Vườn Quốc gia Cát Bà. Ảnh: Phạm Hà

Ông Phạm Hà, người sáng lập và điều hành Công ty TNHH Du lịch Sang Trọng Việt Nam đang cung cấp du thuyền trên vịnh Lan Hạ (thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn), vừa có chuyến đi bộ xuyên rừng kéo dài 4 giờ đồng hồ từ làng Việt Hải, chia sẻ: “Chuyến đi không chỉ là một hành trình khám phá thiên nhiên, mà còn là cơ hội để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của người dân làng Việt Hải. Trải nghiệm này là hành trình khám phá sâu sắc về một miền di sản thiên nhiên và văn hóa phong phú Cát Bà”.

Đặc biệt, ông Phạm Hà cũng cho biết về sự tĩnh lặng, yên bình khi đi bộ trong rừng. Không gian yên tĩnh giúp ông tạm quên đi nhịp sống hối hả thường ngày và đắm mình vào thiên nhiên, giúp tái tạo năng lượng cho bản thân.

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 10
Ông Phạm Hà (áo xanh) có 4 giờ đồng hồ đi bộ cùng những người bạn từ làng cổ Việt Hải đến Vườn Quốc gia Cát Bà.

Con đường mòn xuyên rừng dẫn lối qua những khu rừng nguyên sinh, nơi sự sống của thực vật và động vật phong phú hiện ra qua từng bước chân. Đi bộ trong rừng Cát Bà, du khách có thể nghe thấy tiếng chim hót vang, tiếng lá rơi và cảm nhận được sự đa dạng của hệ sinh thái nơi đây.

Một trong những điểm nhấn của chuyến đi là có thể nhìn thấy các loài động vật hoang dã, bao gồm cả những loài đặc hữu chỉ có ở Cát Bà như voọc chà vá chân nâu. Bên cạnh đó, các loài thực vật quý hiếm và đa dạng cũng làm phong phú thêm trải nghiệm, với những cây gỗ lớn và đa dạng các loài hoa dại sặc sỡ.

Trải nghiệm xanh tại làng chài cổ hơn trăm năm t.uổi ở đảo Cát Bà - Hình 11
Vị trí làng Việt Hải trên bản đồ Google Maps.

Làng chài Việt Hải điểm du lịch cộng đồng lý tưởng

Với hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng, phong phú cùng nhịp sống gần như nguyên bản của làng chài cổ, Việt Hải đang nổi lên như một điểm du lịch cộng đồng lý tưởng của huyện đảo Cát Bà mùa thấp điểm...

Bản giao hưởng giữa Vịnh Lan Hạ

Để đến được xã Việt Hải, hiện tại du khách có hai cách di chuyển. Một là đi bộ 10 km và mất khoảng 6 - 7 giờ vượt qua lõi rừng nguyên sinh Khu bảo tồn Vườn quốc gia Cát Bà; hai là đi tàu hoặc ca-nô từ bến Bèo xuyên Vịnh Lan Hạ trong 30 phút ra đảo. Cả hai cách di chuyển trên đều mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị khác biệt.

Theo giới thiệu của Chủ tịch UBND xã Việt Hải Nguyễn Phi Hùng, làng Việt Hải được hình thành từ khoảng trên dưới 150 năm. Làng nằm trong vùng lõi Vườn quốc gia Cát Bà (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng), sở hữu vùng đồng bằng lòng chảo tương đối rộng và bằng phẳng. Suốt một thời gian dài, người dân đảo Việt Nam sống trong điều kiện kinh tế khép kín, tự cung tự cấp với vai trò chủ đạo là ngư nghiệp cùng với những hoạt động kinh tế khác như trồng trọt, chăn nuôi...

Làng chài Việt Hải - điểm du lịch cộng đồng lý tưởng - Hình 1

Những ngôi nhà đậm chất nông thôn Bắc Bộ được cải tạo làm homestay ở Việt Hải

"Làng có diện tích 141ha, là nơi sinh sống của 90 hộ dân với nghề chính là làm nông và đ.ánh bắt thủy hải sản. Nhờ sở hữu hệ sinh thái phong phú với địa hình đa dạng gồm núi, rừng, biển và đảo nhỏ bao quanh nên Việt Hải còn được biết tới như môi trường "đảo trong đảo"," ông Hùng giới thiệu.

Và điều hấp dẫn du khách nhất khi đến với làng chài lại nằm ở sự thanh bình, trong lành và đặc biệt an toàn... của cả môi trường sống lẫn môi trường thiên nhiên. Có tiếp xúc, đến với mảnh đất này mới thấy người dân Việt Hải chân thành, phóng khoáng, mến khách... như thế nào. Người dân ngủ không cần khóa cửa, xe máy dựng ven đường không phải rút chìa; tình trạng mất cắp đồ đạc hay các tệ nạn xã hội không hề có.

Có lẽ cũng bởi cái chất "tình làng nghĩa xóm" mà du khách tìm đến Việt Hải ngày càng đông. Nếu như mùa hè là dịp cao điểm khách nội địa, thì từ tháng 10 đến tháng 4, hình ảnh du khách quốc tế nhẩn nha đạp xe, đi dạo quanh làng, thăm những ngôi nhà mang đậm nét của nông thôn Bắc Bộ, chèo thuyền, bắt cá hay trekking lên ngọn đồi Hải Quân cao 700m so với mực nước biển... lại rất phổ biển.

Sau chuỗi hoạt động thú vị, du khách sẽ nghỉ ngơi, dùng bữa trưa hay thư giãn bên dòng suối mát lành và trải nghiệm massage chân với sự chăm sóc tận tình của những "kỹ thuật viên" là đàn cá loài Garra Rufa. Hầu hết du khách đến Việt Hải đều không thể bỏ qua trải nghiệm thú vị này.

Du lịch "xanh" thu hút du khách nước ngoài

Theo Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phi Hùng, có hai cột mốc giúp làng chài trở thành điểm đến thú vị trong những năm gần đây. Đầu tiên là điện lưới quốc gia được đưa ra đảo năm 2015, và đến 2020, khi Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đề xuất điểm đến Vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà, trong đó có làng chài Việt Hải, thì nơi này càng được nhiều du khách nước ngoài biết tới.

Như đề cập ở trên, thực tế lượng khách du lịch đến với Việt Hải cả mùa hè lẫn mùa thấp điểm hiện nay chủ yếu vẫn đến từ các du thuyền. Số này thường lưu trú trên các tàu du lịch tràn ngập Vịnh Lan Hạ và Vịnh Hạ Long, sau bữa sáng trên tàu mới theo từng tour đi tham quan vịnh. Vì vậy nên việc giữ chân được khách du lịch qua đêm vẫn là bài toán khó của Việt Hải.

Từ góc độ người làm dịch vụ, Tổng quản lý Khu du lịch sinh thái Việt Hải (xóm 1, xã Việt Hải) Đỗ Anh Đức cho biết, hiện làng có chưa tới 10 hộ kinh doanh du lịch cộng đồng, và chỉ nửa trong số đó có dịch vụ lưu trú. Các hộ khác chỉ tham gia kinh doanh một số loại dịch vụ bán trú như cho thuê xe đạp, ăn uống nhanh, café... để phục vụ du khách ban ngày. Tuy nhiên, đây cũng là những khoản dịch vụ mang lại thu nhập thụ động của người dân làng chài Việt Hải bên cạnh nông ngư nghiệp. Đơn cử như giàn xe điện 20 xe của Khu du lịch sinh thái Việt Hải cũng tạo công ăn việc làm cho 20 thanh niên trong làng. Tất cả đều được đào tạo bài bản từ ngoại ngữ, chào hỏi, bổ sung kiến thức cơ bản về du lịch Cát Bà, Vịnh Lan Hạ... nhằm tạo thiện cảm nơi du khách.

Làng chài Việt Hải - điểm du lịch cộng đồng lý tưởng - Hình 2

Đường dẫn từ bến tàu vào trung tâm đảo Việt Hải là cung đường được du khách nước ngoài yêu thích nhất

Anh Andy Sequeira, du khách New Zealand cùng gia đình đến Làng du lịch sinh thái cộng đồng Việt Hải vào cuối kỳ nghỉ Đông để đón năm mới. "Chúng tôi đã từng đạp xe ở Maldives, Bali (Indonesia) hay trải nghiệm du lịch cộng đồng ở Ấn Độ, Myanmar... nhưng cảm giác khi đến đây rất khác. Không chỉ tôi, mà nhiều người trong đoàn đều ngạc nhiên trước thiên nhiên hoang sơ cùng hàng loạt ngôi nhà đậm chất nông thôn Việt Nam. Người dân nơi đây khá thân thiện, mến khách khiến người nước ngoài như chúng tôi cảm thấy thoải mái" - Andy vui vẻ cho biết.

Vị du khách này cũng chia sẻ, anh ấn tượng nhất với cách ăn bằng... đũa, và cả những món ăn được làm từ hải sản phơi khô do người dân địa phương khai thác, chế biến. Andy cho biết, anh cũng sẽ kể lại với bạn bè mình về chuyến đi thú vị này và thuyết phục họ nên tới Việt Nam một lần trong đời.

Đến với Việt Hải, du khách nước ngoài có thể dễ dàng cảm nhận được một khung cảnh xanh mát tầm mắt của núi, rừng già, cánh đồng trải dài; và đặc biệt là con đường chính dẫn vào làng uốn lượn dọc theo bờ biển. Màu xanh ấy được người dân gìn giữ bằng cách phần lớn đều sử dụng các phương tiện di chuyển là xe đạp và xe điện để bảo vệ môi trường. Đây là "điểm cộng" lớn của du lịch Cát Bà nói chung, Việt Hải nói riêng trong mắt du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Những năm gần đây, nhờ được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự thay đổi về nhận thức, các hộ gia đình ở Việt Hải đã đầu tư, chuyển đổi từ mô hình canh tác nông nghiệp sang phát triển dịch vụ nhà hàng ăn uống, vận chuyển, cho thuê xe đạp, chèo thuyền và kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay để hướng tới thu hút du khách mùa du lịch thấp điểm từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hè 2024, du lịch bằng đường sắt tăng vọt
21:11:10 24/06/2024
Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô
22:52:54 24/06/2024
Quán cà phê giữa cánh đồng lúa ở ngoại ô Hà Nội dịp cuối tuần
11:30:11 23/06/2024
Sầm Sơn "thất thủ" ngày cuối tuần
08:49:28 24/06/2024
Ga đường sắt Đà Lạt - điểm du lịch mới tại tỉnh Lâm Đồng
08:56:22 24/06/2024
Resort Việt Nam đầu tiên được National Geographic Traveller vinh danh
21:38:32 24/06/2024
Dấu xưa còn lại trên chợ nổi Ngã Năm
11:13:31 23/06/2024
'Thành phố của những nụ cười' trở thành nơi hạnh phúc nhất thế giới
11:15:42 23/06/2024

Tin đang nóng

Nóng: Rộ tin Baifern Pimchanok và Nine Naphat đã chia tay
17:39:43 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024
Harry Lu làm rõ lý do đột ngột "biến mất" trong đám hỏi của Midu và chồng thiếu gia
16:49:54 24/06/2024
Tôn Diệu Kỳ: Triệu Lệ Dĩnh xem như chị em lại đi nói xấu sau lưng, giờ chật vật
16:34:25 24/06/2024
Kiều nữ trùm sòng bạc Macau lần đầu lộ diện bên Đậu Kiêu, tình trạng hôn nhân hậu ồn ào đổ vỡ gây chú ý
17:58:39 24/06/2024
Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Ốc Thanh Vân ngày nào cũng khóc kể từ khi sang Úc định cư, CĐM xót xa
17:46:30 24/06/2024
Put Puttichai công bố tin vui, bà xã tiếp tục mang thai lần hai, CĐM ngưỡng mộ
17:40:00 24/06/2024

Tin mới nhất

Quảng bá, xúc tiến, thu hút khách Hàn Quốc tới Việt Nam

22:46:21 24/06/2024
Hàn Quốc luôn là một thị trường khách trọng điểm của du lịch Việt Nam, và còn nhiều tiềm năng, dư địa để khai thác.

Cần Thơ sẽ khai thác 3 tuyến buýt sông đặc trưng miền Tây Nam Bộ

22:41:07 24/06/2024
Ngày 24-6, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu cùng lãnh đạo UBND thành phố, các ngành chức năng đã có chuyến khảo sát các cảng, bến, điểm dừng phục vụ các tuyến buýt sông gắn với khai thác đô thị sông nước.

Độc đáo cầu hôn dưới đáy biển ở Phú Quốc

22:36:08 24/06/2024
Đáy biển Phú Quốc với nhiều rạn san hô tuyệt đẹp đã trở thành một không gian độc lạ để nhiều cặp đôi chọn làm nơi trao nhẫn cầu hôn đầy lãng mạn.

Lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên: Quảng bá, đưa hương hoa sen Tây Hồ bay xa

22:22:35 24/06/2024
Điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội Sen Hà Nội lần đầu tiên là lễ đón nhận Di sản Văn hóa phi Vật thể cấp Quốc gia - nghề ướp trà sen Tây Hồ và chương trình nghệ thuật bán thực cảnh Chuyện của Sen.

Khánh Hòa đón gần 5,2 triệu lượt khách lưu trú trong 6 tháng đầu năm 2024

22:19:05 24/06/2024
Ngày 24-6, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ước tính trong tháng 6-2024, tỉnh Khánh Hòa đã đón 1,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2023.

Check-in 5 điểm đến ở Cao Bằng được bình chọn 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam'

22:14:16 24/06/2024
Đèo Khau Cốc Chà, động Ngườm Ngao, sông Quây Sơn... là những điểm đến ở Cao Bằng được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào Top 7 Ấn tượng Việt Nam qua các năm.

Ga Long Biên, điểm đến của du khách khi thăm Hà Nội

22:11:28 24/06/2024
Người ta thường biết đến Hà Nội có một cây cầu Long Biên lịch sử trăm năm, với thiết kế độc đáo và luôn thu hút du khách tới tham quan...

Ga đường sắt Đà Lạt được công nhận là điểm du lịch

22:07:51 24/06/2024
Không chỉ là nhà ga xe lửa cổ đẹp nhất Việt Nam và Đông Dương thu hút giới trẻ đến check-in, hiện ga Đà Lạt vẫn duy trì các đôi tàu du lịch chạy thường xuyên vào ban ngày

Khám phá Sông Chày: Tắm bùn độc đáo, đu dây zipline và hang Tối kỳ thú

22:02:37 24/06/2024
Sông Chày - hang Tối thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Địa danh này được coi là tuyến du lịch khám phá, trải nghiệm thiên nhiên kì thú cực hấp dẫn của địa phương.

Phuket biến mùa du lịch thấp điểm thành "mùa xanh"

21:59:14 24/06/2024
Phuket là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của đất nước Chùa Vàng và cũng là điểm đến được yêu thích nhất nhì trong khu vực và trên thế giới.

Mở rộng cánh cửa để Cát Bà thành trung tâm du lịch quốc tế

21:54:34 24/06/2024
Trung tâm du lịch quốc tế là mục tiêu mà Cát Bà hướng tới. Quy hoạch do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định không biến Cát Bà thành điểm du lịch đại trà

Chill ở "Hạ Long trên núi", góc nào đứng vào cũng có ảnh đẹp ngất ngây.

21:51:17 24/06/2024
Hồ Thác Bà, nơi được ví như Hạ Long trên núi có hơn 1.300 đảo xanh lớn nhỏ, cùng hệ thống hang động đẹp ẩn sâu trong lòng những dãy núi đá vôi đang là điểm check-in hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú tung ảnh lễ cưới riêng tư cực ngọt ngào bên chồng Tây

Sao việt

23:36:09 24/06/2024
Minh Tú chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc cưới riêng tư vào tháng 3 với sự tham dự của người thân và bạn bè thân thiết.

Mạng xã hội bùng nổ thông tin cặp tình nhân "Yêu nhầm bạn thân" chia tay

Sao châu á

23:15:06 24/06/2024
Thông tin mỹ nhân của làng giải trí Thái Lan Baifern Pimchanok và bạn trai kém t.uổi, Nine Naphat, chia tay đang là tâm điểm truyền thông châu Á.

Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú

Nhạc quốc tế

23:10:16 24/06/2024
Lisa (Blackpink) đã có dịp hội ngộ với gia đình bạn trai Frédéric Arnault tại một nhà hàng ở Paris (Pháp). Khoảnh khắc cặp đôi ngồi cạnh nhau, thưởng thức rượu và trò chuyện vui vẻ đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Tv show

23:09:37 24/06/2024
Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim

Hậu trường phim

23:05:30 24/06/2024
Trang 163 đưa tin bộ phim cổ trang Nhan Tâm Ký do La Vân Hi và Tống Dật đóng chính lên sóng nhưng không gây được tiếng vang.

Hailey Bieber mặc như không mặc outfit xuyên thấu khoe bụng bầu 7 tháng, nhan sắc lên hương hẳn vì điều này

Sao âu mỹ

23:00:14 24/06/2024
Mới đây, bà xã Justin Bieber đã chiếm trọn spotlight khi diện jumpsuit ren xuyên thấu gợi cảm đi ăn tối với bạn bè ở New York, Mỹ.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh

Phim châu á

22:53:53 24/06/2024
Ngày hôm nay (24/6), bộ phim cổ trang Liễu chu ký đã tung poster và trailer mới trong Đại hội chiêu thương của nền tảng Tencent Video.

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Sức khỏe

22:05:58 24/06/2024
Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Phát hiện sói cổ đại với hàm răng nguyên vẹn từ lớp băng vĩnh cửu sau 44.000 năm

Lạ vui

21:48:05 24/06/2024
Các chuyên gia cho biết, con sói đực trưởng thành được tìm thấy ở sông Tirekhtyakh, quận Abyi của vùng Yakutia (vùng lạnh nhất nước Nga).

Ngôi làng 500 t.uổi ở Hà Nội

21:47:51 24/06/2024
Nhắc đến những ngôi làng cổ ở Thủ đô, nhiều người nghĩ ngay tới Đường Lâm (Sơn Tây) hay Cự Đà (Thanh Oai) mà ít ai biết rằng, Hà Nội còn có một ngôi làng cổ hơn 500 t.uổi.