Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương ’siêu to khổng lồ’ Godzilla

Theo dõi VGT trên

Bên cạnh mối quan hệ với con người, những mối thiên thù và cộng sinh kỳ ảo trong thế giới các sinh vật huyền thoại khiến các trận đ.ánh ở phim Godzilla: King of the Monster thêm phần hấp dẫn.

Godzilla: King of the Monsters là phần tiếp theo thuộc Vũ trụ phim quái vật MonsterVerse sau phim Kong: Skull Island (2017) và là tác phẩm riêng thứ hai về đế vương bất tử Godzilla sau tập phim ra mắt năm 2014. Phần phim quy tụ những quái thú dũng mãnh bậc nhất Mothra, Rodan, Ghidorah, Godzilla cho thấy góc nhìn mới về thế giới Titan, nơi không chỉ các Titan cộng sinh với nhau mà con người cũng mong muốn chung sống hòa bình cùng Godzilla.

Trailer Godzilla: King of the Monsters

Cuộc chiến vĩ đại giữa những vị thần đầu tiên và màn cộng sinh của Rodan – Ghidorah, Godzilla – Mothra

Chuyện phim Godzilla: King of the Monsters theo chân một gia đình nhà khoa học bị mất con trai sau thảm kịch xảy ra trong tập phim Godzilla. Người vợ, tiến sỹ Emma (Vera Farmiga) thuộc tổ chức Monarch tiếp tục công việc giải cứu Trái Đất bằng cách phát triển loại thiết bị có thể giúp con người tác động và khống chế các Titan như Godzilla. Song cô cũng đ.ánh thức quái vật ba đầu King Ghidorah, sinh vật hùng mạnh có khả năng đi ngược lại mọi quy luật vật lý trên Trái Đất, về sau trở thành đế vương lôi kéo hàng loạt Titan khác kể từ khi t.iêu d.iệt được Godzilla.

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 1

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 2

Cùng lúc, bộ phim Godzilla: King of the Monsters đưa lên màn ảnh rộng những đại quái thú dũng mãnh có quyền năng bậc nhất: Godzilla, King Ghidorah, Mothra và Rodan. Với hình dạng và đặc tính riêng biệt, bốn loài quái thú cùng cách chia cặp cộng sinh đã tạo nên những trường đoạn chiến đấu mãn nhãn tột bậc. Bom tấn Godzilla: King of the Monsters tận dụng triệt để công nghệ CGI để tạo nên cuộc chiến long trời lở đất giữa các “vị thần đầu tiên” cùng sự giao thoa hoành tráng của gió, tuyết, dung nhan núi lửa, ánh sáng gây mù mắt từ Mothra, những tia sét cực lớn của Ghidorah và tia nguyên tử màu xanh đặc trưng từ quái thú Godzilla.

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 3

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 4

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 5

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 6

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 7

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 8

Với thời lượng hành động vượt trội, phim Godzilla: King of the Monsters hé lộ nguồn gốc các Titan và mối liên kết giữa chúng, nhờ đó giúp khán giả nắm bắt về thế giới những sinh vật huyền thoại. Trong đó, đại quái thú đến từ vũ trụ Ghidorah và chúa tế của các loài vật Godzilla có mối thiên thù, quỷ lửa Rodan đứng về phía Ghidorah còn nữ hoàng quái vật Mothra trong truyền thuyết phương Đông có mối quan hệ cộng sinh kỳ ảo cùng Godzilla. Nhờ đó, trận chiến giữa các vị thần đầu tiên thêm màu sắc huyền ảo, câu chuyện càng trở nên hấp dẫn cùng với tiềm năng mở rộng Vũ trụ quái vật MonsterVerse.

Niềm tin mà con người dành cho Godzilla

Phim Godzilla: King of the Monsters mở đầu với sự chia cắt của gia đình tiến sỹ Emma kể từ sau thảm kịch từ sự kiện Godzilla (2014), cũng là chia rẽ trong quan điểm khác biệt của loài người về Titan. Trong khi chính phủ muốn t.iêu d.iệt toàn bộ Titan để tránh những hiểm họa về sau, tổ chức Monarch nỗ lực nghiên cứu, bảo vệ và kiểm soát các mãnh thú khổng lồ thì tiến sỹ Emma tin rằng Titan cần được thả ra để trở thành phòng vệ tự nhiên cho Trái Đất. Theo Emma, sự hủy diệt của chúng tác động đến con người – “cơn dịch” lây lan gây nên ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên – đồng thời giúp Trái Đất tái sinh và tươi tốt hơn sau mỗi thảm họa.

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 9

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 10

Sau đó, toàn bộ Titan đang say ngủ bị đ.ánh thức, gây nên đại họa bằng sức mạnh không thể khống chế, để giải cứu loài người, tổ chức Monarch phải cầu viện Godzilla, vị thần bất diệt có thể lấy sức mạnh từ phóng xạ. Nhờ vào sự giúp đỡ đắc lực của con người, chúa tể của các loài vật cho thấy từng bước trưởng thành và cuối cùng sẵn sàng nghênh chiến với đại quái thú ba đầu đến từ vũ trụ.

Những mối thiên thù, cộng sinh đặc biệt của đế vương siêu to khổng lồ Godzilla - Hình 11

Thế nhưng, trong cuộc chiến vĩ đại giữa những vị thần, con người và sự an toàn của loài người hoàn toàn không phải mục đích của Godzilla. Đó là cuộc chiến bạo liệt tranh giành ngôi vương giữa hai đại mãnh thú có quyền năng kinh hoàng, mà loài người chỉ vô tình được hưởng lợi khi cùng Godzilla chống lại King Ghidorah. Chính vì thế, khi phim Godzilla: King of the Monsters kết thúc, khán giả tin rằng Vũ trụ phim quái vật MonsterVerse sẽ còn mở rộng nhưng chắc chắn không phải lúc nào, đế vương Godzilla cũng trở thành đồng minh của con người.

Cộng hưởng với những hé lộ về lịch sử, Godzilla trong phim Godzilla: King of the Monsters mang đúng tinh thần của thế giới Kaiju Nhật Bản và trở thành nhân vật trung tâm đúng nghĩa ở tác phẩm này. Bên cạnh mối quan hệ với con người, những mối thiên thù và cộng sinh kỳ ảo trong thế giới các sinh vật huyền thoại khiến các trận đ.ánh thêm phần hấp dẫn.

Theo saostar

Con người nhạt nhòa trong 'Đế Vương Godzilla': Vô tình hay hữu ý?

Từ đầu đến cuối phim Godzilla: King of the Monsters, tác phẩm luôn nhấn mạnh rằng con người không thể kiểm soát những gì vượt quá tầm hiểu biết của mình, nhất là đối với phòng vệ tự nhiên của Trái Đất trước chính các thảm họa do loài người gây nên.

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters là phần tiếp theo thuộc Vũ trụ phim quái vật MonsterVerse sau phim Kong: Skull Island (2017) và là tác phẩm riêng thứ hai về đế vương bất tử Godzilla sau tập phim ra mắt năm 2014. Phần phim quy tụ những quái thú dũng mãnh bậc nhất Mothra, Rodan, Ghidorah, Godzilla chia giới mộ điệu thành hai phe đối lập: một bên khẳng định đây là bộ phim hoành tráng nhất trong Vũ trụ phim quái vật MonsterVerse, phía còn lại cho rằng Godzilla: King of the Monsters là mớ hỗn độn thiếu đột phá và đáng quên.

Trailer phim

Yếu tố con người quá đỗi mờ nhạt trong "Godzilla: King of the Monsters"

Chuyện phim Godzilla: King of the Monsters theo chân một gia đình nhà khoa học bị mất con trai sau thảm kịch xảy ra trong tập phim Godzilla. Người vợ, tiến sỹ Emma (Vera Farmiga) thuộc tổ chức Monarch tiếp tục công việc giải cứu Trái Đất bằng cách phát triển loại thiết bị có thể giúp con người tác động và khống chế các Titan như Godzilla. Song cô cũng đ.ánh thức quái vật ba đầu King Ghidorah, sinh vật hùng mạnh có khả năng đi ngược lại mọi quy luật vật lý trên Trái Đất, về sau trở thành đế vương lôi kéo hàng loạt Titan khác kể từ khi t.iêu d.iệt được Godzilla.

Con người nhạt nhòa trong Đế Vương Godzilla: Vô tình hay hữu ý? - Hình 1

Con người nhạt nhòa trong Đế Vương Godzilla: Vô tình hay hữu ý? - Hình 2

Dự án Godzilla: King of the Monsters từng được trông đợi nhờ quy tụ những ngôi sao hạng A đến từ nhiều quốc gia như Kyle Chandler, Vera Farmiga, Ken Watanabe, Sally Hawkins, Charles DanceChương Tử Di, tuy nhiên yếu tố con người trong phần phim lại không được đ.ánh giá cao. Xuất phát từ ý tưởng sáng giá xoay quanh mâu thuẫn trong quan điểm về Godzilla của loài người, nhưng cách phát triển kịch bản và tâm lý nhân vật của tác phẩm không mấy thuyết phục, dẫn đến sự luẩn quẩn, rối não cho người xem.

Con người nhạt nhòa trong Đế Vương Godzilla: Vô tình hay hữu ý? - Hình 3

Số lượng nhân vật thừa thãi nhưng chất lượng yếu kém, các vai diễn chính được xây dựng hoàn cảnh, tính cách sơ sài với lập trường không nhất quán. Nhà khoa học tài năng Emma, cô con gái nhỏ t.uổi, tuyến nhân vật phản diện... đều làm những hành động mang tính quyết định số phận loài người nhưng không có cơ sở niềm tin vững chắc. Trong khi đó, tuyến nhân vật phụ trở nên quá đỗi nhạt nhòa và có phần thừa thãi. Nhân vật nhà thần thoại học Ling Chen do Chương Tử Di thể hiện chỉ xuất hiện để kể chuyện, giải thích cho khán giả về Titan. Vai trò trên của Ling Chen trùng với tiến sĩ Ishir Serizawa ở phần trước, do đó phim hoàn toàn có thể gạt bỏ nhân vật này đi mà không ảnh hưởng đến mạch phim.

Ngoài thiết bị giúp con người tác động và khống chế các Titan xuất hiện từ đầu phim, tổ chức Monarch và cả biệt đội đối nghịch do Jonah Alan (Charles Dance) cầm đầu hoàn toàn tỏ ra bất lực trước mọi động thái của Titan, dù từng khẳng định đã dành nhiều năm để nghiên cứu, quản lý và khống chế các mãnh thú này.

Con người nhạt nhòa để làm nền cho những vị thần thực thụ?

Thế nhưng, bên cạnh đó, không ít khán giả cho rằng con người xuất hiện nhạt nhòa là hệ quả tất yếu của việc đưa những sinh vật huyền bí thành trung tâm của phim Godzilla: King of the Monsters. Cuộc chiến giữa đại quái thú ngoài vũ trụ và đế vương Godzilla hoàn toàn xuất phát từ mối thiên thù cùng ngôi vương đứng đầu, mục đích trên không vì con người và loài người cũng khó có khả năng tạo ảnh hưởng đến quyền năng kinh hoàng của Titan. Nhóm nhân vật chính trong phim chỉ có thể tác động giúp Godzilla nhanh chóng hồi sinh, giảm thiểu đáng kể những tai họa mà Ghidorah gây nên cho thế giới.

Con người nhạt nhòa trong Đế Vương Godzilla: Vô tình hay hữu ý? - Hình 4

Con người nhạt nhòa trong Đế Vương Godzilla: Vô tình hay hữu ý? - Hình 5

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters không được lòng giới phê bình nhưng được ủng hộ mạnh mẽ bởi cộng đồng người hâm mộ, nhất là những ai yêu thích thế giới Kaiju Nhật Bản. Bởi lẽ, phim đã tạo nên một thế giới Titan đích thực với các cuộc chiến long trời lở đất hòng chiếm ngôi vương muôn loài, nơi con người "trở thành thú cưng cho mãnh thú" mà không thể tác động dù sở hữu trí thông minh và công nghệ tiên tiến.

Con người nhạt nhòa trong Đế Vương Godzilla: Vô tình hay hữu ý? - Hình 6

Con người nhạt nhòa trong Đế Vương Godzilla: Vô tình hay hữu ý? - Hình 7

Từ đầu đến cuối phim, tác phẩm luôn nhấn mạnh rằng con người không thể kiểm soát những gì vượt quá tầm hiểu biết của mình, nhất là đối với phòng vệ tự nhiên của Trái Đất trước chính các thảm họa do loài người gây nên. Nhìn xa hơn, người xem có thể đoán rằng yếu tố con người sẽ vẫn bất lực và nhạt nhòa - một cách có chủ đích - như thế, trước sự vĩ đại và quyền năng kinh hoàng của sinh vật huyền bí Titan.

Theo saostar

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Alien: Romulus' có những chi tiết quan trọng nào hấp dẫn khán giả?
21:39:40 11/06/2024
Bom tấn kiếm 2.600 tỷ doanh thu mở màn, vực dậy sự nghiệp của nam chính bị tẩy chay vì đ.ánh đồng nghiệp
10:58:00 11/06/2024
Lộ diện đối thủ đáng gờm với 'Gia tài của ngoại' có chi phí sản xuất 5.000 tỷ
12:38:11 12/06/2024
Thương hiệu 'Alien' tái xuất với phong cách kinh dị ghê rợn những ngày đầu tiên
14:50:58 12/06/2024
Loạt phim kinh dị về 'nỗi sợ' vô hình hot nhất màn ảnh, có siêu phẩm lãi gấp 30 lần kinh phí gây sốt toàn cầu
15:14:02 12/06/2024

Tin đang nóng

Huy Khánh bị soi dấu hiệu r.ạn n.ứt hôn nhân lần 2, vợ về Việt Nam nhưng né chạm mặt
17:49:06 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Chồng 41 t.uổi chuyển giới, vợ ủng hộ, vẫn ở chung nhà, xem là "chị em"
17:45:02 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Trương Bá Chi hận Triệu Vy vì giúp Tạ Đình Phong hàn gắn với Vương Phi?
17:17:23 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Lưu Diệc Phi gây tranh cãi vì hôn bạn diễn 27 lần, ăn mặc sến sẩm trong phim mới
17:23:31 12/06/2024

Tin mới nhất

'Inside Out 2' được khán giả nhí trông chờ, dự báo bùng nổ phòng vé mùa hè

12:57:53 10/06/2024
Dù đã 9 năm trôi qua, sức hút của Inside Out vẫn không hề giảm sút. Phần phim đầu tiên ra mắt năm 2015 thành công vang dội cả về doanh thu lẫn nghệ thuật.

Bom tấn truyền hình "nóng" nhất tháng 6 bất ngờ bị "dội gáo nước lạnh"

08:28:35 10/06/2024
Sau mùa đầu tiên được đ.ánh giá cao về chất lượng nội dung, thu hút lượng khán giả khủng theo dõi, lập nên các kỷ lục về số lượng người xem... House of the Dragon mùa 2 trở thành tâm điểm của tháng 6.

'Bad Boys: Ride or Die' thu 21,6 triệu USD trong ngày đầu ra rạp ở Bắc Mỹ

14:27:32 09/06/2024
Bad Boys: Ride or Die của Sony và Columbia đã có khởi đầu vững chắc ở phòng vé Bắc Mỹ với 21,6 triệu USD từ 3.885 rạp trong suốt ngày đầu tiên khởi chiếu (7.6).

Thương hiệu hành động hài của bộ đôi Will Smith và Martin Lawrence trở lại, liệu có lợi hại hơn xưa?

14:52:59 08/06/2024
Bad Boys: Ride Or Die (Chơi hay bị xơi) được mong chờ sẽ bùng nổ hơn, hài hước hơn và giữ vững phong độ của thương hiệu hành động hài được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Quái vật không gian trở lại đầy kinh hoàng trong trailer mới của Alien: Romulus

09:31:24 08/06/2024
Mới đây, 20th Century Studios đã công bố trailer thứ hai dành cho Alien: Romulus, phần phim tiếp theo của franchise nổi tiếng Alien của đạo diễn Ridley Scott, một trong những tượng đài của dòng phim khoa học viễn tưởng thế giới.

Bad Boys: Ride Or Die: Hành động đã mắt, hài hước 'đã nư'

05:55:52 08/06/2024
Khởi đầu với ông hoàng cháy nổ Michael Bay, trải qua hơn 2 thập kỉ, thương hiệu này khiến nhiều người hâm mộ say mê bởi các màn tung hứng hết sức ăn ý và đậm chất hài đến bộ đôi Will Smith - Martin Lawrence.

"Bad boys: Chơi hay bị xơi": Khởi đầu với 70% cà chua tươi, là phim hành động đáng xem của mùa hè

19:34:34 07/06/2024
Bad Boys: Ride or Die không dám khẳng định là phần phim hay nhất của Bad Boys nhưng là phần kế thừa hoàn hảo sau Bad Boys For Life và là một trong những cái tên đáng xem nhất mùa Hè này.

'Inside Out 2' sắp 'khuynh đảo' phòng vé hè 2024?

21:02:47 05/06/2024
Sau 9 năm chờ đợi, Inside Out 2 chuẩn bị đổ bộ phòng vé và được dự đoán sẽ là phim có doanh thu mở màn cao nhất của Pixar trong 5 năm trở lại đây.

Bom tấn chiếm top 1 toàn cầu: Thống trị 31 quốc gia, nam chính diễn như người điên gây ám ảnh tột độ

19:45:34 05/06/2024
Eric là bộ phim mới ra mắt trên nền tảng Netflix vào ngày 30/5 vừa qua, phim đ.ánh dấu sự trở lại của Benedict Cumberbatch - nam diễn viên người Anh chuyên trị vai thiên tài.

P.him 1.8+ nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình, nữ chính có vai diễn xuất thần nhất sự nghiệp

15:28:10 05/06/2024
Bộ phim này nhận cơn mưa lời khen từ giới phê bình quốc tế, đặc biệt với màn thể hiện xuất thần của diễn viên nữ chính.

Những dự án phim hoạt hình không thể bỏ lỡ nửa cuối năm 2024

09:12:30 05/06/2024
Bom tấn hoạt hình Kẻ trộm mặt trăng 4 (tựa gốc: Despicable me 4), sẽ là cú mở màn ngoạn mục cho mùa hè năm 2024.

Chuyến phiêu lưu cười mệt nghỉ cùng 'Garfield - Mèo Béo siêu quậy'

09:01:28 05/06/2024
Thời điểm này, Garfield - Mèo Béo siêu quậy bỗng trở thành cái tên hàng đầu được các gia đình hay nhóm bạn lựa chọn khi đến rạp chiếu phim!

Có thể bạn quan tâm

Công thức làm món mực xào cần tây

Ẩm thực

23:09:25 12/06/2024
Mực xào cần tây là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt bởi sự thơm ngon, thanh đạm và đơn giản dễ chế biến.

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo