Những khu nhà ‘chờ sập’ giữa Đà Nẵng

Theo dõi VGT trên

Nằm trên địa bàn quận Hải Châu, những khu nhà tập thể thuộc sở hữu Nhà nước có tuổi đời trên dưới 40 năm nhếch nhác, tường nứt toác, cây cối mọc ùm tùm trên vách và có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 1

Những khu nhà tập thể xuống cấp nằm trên một số tuyến đường thuộc trung tâm TP Đà Nẵng như Yên Bái, Hùng Vương, Trần Phú… đang xuống cấp nghiêm trọng. Trong ảnh là khu tập thể tại số 37 đường Yên Bái được xây dựng từ năm 1973.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 2

Cầu thang dẫn lên khu tập thể này rộng chừng một mét, tối om. Nhiều hộ dân tập trung buôn bán phía dưới. Hiện còn 7 hộ dân, trong đó có những gia đình 2 thế hệ sinh sống. Do chung cư xuống cấp nên nhiều hộ dân chuyển đi nơi khác ở tạm.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 3

Hầu hết lối đi và trần nhà trong khu tập thể này đều bong tróc, để lộ lớp sắt ra ngoài. Ngày 10/3/2012, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn đồng ý về nguyên tắc thu hồi toàn bộ 22 khu nhà tập thể đã xuống cấp trên địa bàn theo đề nghị của Sở Xây dựng.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 4

Người dân phải dùng bạt che tạm bợ. Anh Hồ Đắc Tân làm nghề thợ may trong căn phòng chừng 5 m2 thường xuyên phải dùng gậy chống lại những tấm bạt để hồ vỡ và bụi không văng xuống nền.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 5

Một người dân ở khu tập thể đường Yên Bái dựng bếp tạm và các lồng nuôi gà ngay trên sân thượng tầng 3.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 6

Trong khi đó, 28 hộ dân ở khu tập thể 3 tầng tại số 18 Hùng Vương hàng ngày phải đối mặt với nước thải chảy lênh láng trong phòng. Đồ đạc cũng chỉ được kê tạm bợ. Vừa dùng chân gạt nước, ông Phạm Hiền Lương vừa cho biết, người dân đã quen với cảnh này nhưng lo lắng nhất vẫn là mùa mưa bão.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 7

Video đang HOT

Căn hộ của bà Nguyễn Thị Sáu chật chội chỉ le lói chút ánh sáng từ cửa sổ vào nhà. Chủ yếu người dân sống trong khu tập thể là dân lao động nghèo và cán bộ về hưu. “Có nhiều hôm từng mảng tường rớt xuống nền nhà, cả đêm không thể ngủ được”, bà Sáu nói. Hiện gia đình bà phải che tạm mảnh bạt trên trần nhà.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 8

Mỗi căn hộ rộng chừng 12 m2 là nơi sinh sống của nhiều thế hệ trong một gia đình. Các gian bếp đều được người dân tận dụng trên hành lang, hay dưới gầm cầu thang rộng chưa đầy một m2. Nhà vệ sinh ở nhiều khu tập thể phải dùng chung, có nơi phòng vệ sinh được “quy hoạch” chung với nhà tắm, khu giặt quần áo…

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 9

Trên tầng 3, mái trần bị sập để lộ rõ một khoảng trống. Lan can sắt bị rỉ đứt lìa, người dân chằng tạm bằng những thanh gỗ, dây sắt nhỏ. Theo công văn của UBND thành phố, các hộ dân không đồng ý phương án tái định cư sẽ bị xử lý hành chính, nhằm buộc các hộ giao trả cho Nhà nước quản lý.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 10

Nhiều năm qua, các khu tập thể đều không được sửa chữa. Trên vách tường khắp các tầng 1, 2 và 3 của khu chung cư trên đường Hùng Vương, cây cối mọc từ các mạch hồ nứt xanh um. Nhiều phòng bị rễ cây xuyên thủng. Hệ thống điện cũ “phơi mình” bên những vách tường bong tróc. Phía ngoài, các dây điện kéo vào khu tập thể chằng chịt như màng nhện.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 11

Người dân mong muốn được bố trí đất tái định cư ở trung tâm thành phố chứ không thống nhất vào ở tại các khu chung cư. Trong khi chờ một phương án có sự đồng thuận của chính quyền và người dân, họ phải sống trong cảnh nhếch nhác, nước thải cùng rác trên mái nhà, dưới đất của khu tập thể luôn bốc mùi hôi thối. Ông Phạm Xuân Mai, trưởng tổ 23, phường Hải Châu 1, cho biết khu tập thể 18 Hùng Vương có 26 hộ dân nhưng 9 hộ đã dọn đi nơi khác ở tạm chờ giải tỏa.

Những khu nhà chờ sập giữa Đà Nẵng - Hình 12

Sân thượng khu tập thể đường Hùng Vương được người dân che tạm bằng mái tôn. Mùa mưa bão, hầu hết dân đi lánh tạm ở những nhà thân quen vì sợ nhà mình sập xuống bất cứ lúc nào.

Theo VNE

Liên tiếp tai nạn thảm khốc: Bộ trưởng Thăng lên tiếng

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng lên tiếng mạnh mẽ trước những vụ tai nạn giao thông thảm khốc liên tiếp xảy ra thời gian gần đây.

Trả lời trong chương trình "Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời", Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho rằng tai nạn giao thông liên tiếp thời gian gần đây bắt nguồn sâu xa từ công tác quản lý nhà nước.

- Thưa Bộ trưởng, trong 5 tháng đầu năm số người chết vì TNGT vẫn tăng cao hơn cùng kỳ năm ngoái là 28 người. Như vậy là có phải rủi ro trên đường tăng cao hơn năm ngoái hay không?

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trong chương trình Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời tối 30/6

Trước tiên, với tư cách là Bộ trưởng Bộ GTVT đồng thời là Phó Chủ tịch Thường trực UBATGT quốc gia, tôi xin gửi lời thăm hỏi tới các nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) và đặc biệt là lời chia buồn sâu sắc nhất tới những gia đình có người thiệt mạng vì TNGT.

Tuy nhiên, khi phân tích số liệu TNGT trong 5 tháng đầu năm 2013 thì thấy rằng dù số người chết tăng 28 người, nhưng số vụ TNGT đã giảm rất sâu, hơn 2.000 vụ, tương đương 14,8%. Số người bị thương cũng giảm tới trên 3.000 người, giảm 20% so với cùng kỳ 2012.

Từ số liệu này cho thấy, để giảm thiểu số người chết, số người bị thương, trước tiên phải giảm được số vụ TNGT.

Cũng qua số liệu đó, chúng ta thấy rằng, không phải tất cả các địa phương trên cả nước trong 5 tháng đầu năm số người chết và số vụ TNGT đều tăng. Có nhiều tỉnh, bằng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị ở địa phương nên đã giảm được rất sâu cả 3 tiêu chí (về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT).

- Thưa Bộ trưởng, việc xảy ra liên tiếp những vụ TNGT nghiêm trọng, đặc biệt từ loại hình vận tải hành khách có nguyên nhân nào từ công tác quản lý nhà nước?

...Dứt khoát đưa ra khỏi đội ngũ những người không đảm bảo phẩm chất, không tinh thông nghiệp vụ, có biểu hiện dung túng, bao che sai phạm cho những lái xe, chủ phương tiện và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Ông Đinh La Thăng

Nguyên nhân trực tiếp chính là từ người lái xe, nhưng nguyên nhân sâu xa do công tác quản lý nhà nước. Đó là việc cấp phép cho các doanh nghiệp, các chủ phương tiện kinh doanh vận tải; việc sát hạch cấp giấy phép lái xe; công tác đăng kiểm đảm bảo kỹ thuật của phương tiện khi tham gia giao thông; công tác tuần tra, giám sát chưa hiệu quả; việc xử lý của các cơ quan nhà nước, của người thực thi công vụ chưa nghiêm.

Do vậy, dẫn đến chuyện "nhờn luật", có cả dấu hiệu, hiện tượng dung túng, bao che, xử lý không nghiêm, không công bằng.

Tôi cho rằng đó chính là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước.

- Xin Bộ trưởng nói rõ hơn trách nhiệm của người thực thi công vụ, và đối với ngành giao thông và những lực lượng thuộc Bộ GTVT thì Bộ có giải pháp gì trong thời gian tới?

Theo tôi, trước hết, những người thực thi công vụ phải am hiểu về luật pháp, thực thi công vụ một cách nghiêm minh, đúng luật, không dung túng, không bao che, đảm bảo xử lý đúng vi phạm, đúng mức độ.

Người thực thi công vụ phải thường xuyên trau dồi bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp. Đặc biệt phải tinh thông về nghề nghiệp, tinh thông về pháp luật thì thực thi mới đúng, người dân mới tâm phục, khẩu phục khi vi phạm.

Những người vi phạm về phẩm chất đạo đức, về nghề nghiệp thì dứt khoát phải đưa ra khỏi đội ngũ, có như vậy tính nghiêm minh của pháp luật mới được thực hiện.

Liên tiếp tai nạn thảm khốc: Bộ trưởng Thăng lên tiếng - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa. (Ảnh: TNO)

- Thời gian gần đây, khi bàn về nguyên nhân TNGT thì nhiều cơ quan chức năng thường cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người dân khi tham gia giao thông chưa cao. Tuy nhiên, cá nhân Bộ trưởng thì lại nhấn mạnh đến trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước. Xin Bộ trưởng phân tích rõ hơn điểm này?

Đúng là mỗi khi có TNGT xảy ra, đầu tiên chúng ta thường nghĩ ngay đến ý thức của người điều khiển phương tiện còn kém. Nguyên nhân trực tiếp là như vậy, nhưng nguyên nhân sâu xa do công tác quản lý nhà nước của chúng ta còn hạn chế.

Người dân giao cho chúng ta quyền hạn, trách nhiệm để xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức thực thi nghiêm túc; giao cho nhà nước, những người thực thi công vụ việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, rồi công tác đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe, cấp giấy kinh doanh vận tải.

Nhưng tất cả những khâu này nếu chúng ta làm không tốt cũng sẽ dẫn đến TNGT tăng cao.

Chính vì vậy, trong thời gian tới đây chúng tôi sẽ tập trung kiểm soát chặt chẽ điều kiện kinh doanh vận tải, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và dứt khoát đưa ra khỏi đội ngũ những người không đảm bảo phẩm chất, không tinh thông nghiệp vụ, có biểu hiện dung túng, bao che sai phạm cho những lái xe, chủ phương tiện và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

- Nghị định 71/2012/NĐ-CP đã quyết định nâng mức xử phạt bằng tiền đối với các vi phạm an toàn giao thông. Tuy nhiên, số người chết vì TNGT vẫn tăng. Vậy theo Bộ trưởng, có cần phải tăng mức phạt lên nữa hay không và có nên đưa ra các hình thức xử phạt bổ sung hay không?

Quan điểm của chúng tôi là mức xử phạt phải để người dân chấp nhận được cũng như để người dân tự giác nộp phạt.

Sự thực thi nghiêm minh của những người thực thi công vụ có trách nhiệm, công bằng, công khai sẽ nâng cao được ý thức tham gia giao thông của người dân.

Quan điểm của chúng tôi cũng như của Ban soạn thảo là những mức phạt cao quá sẽ hạ thấp xuống, giảm bớt những hình phạt bổ sung.

Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng, người thực thi công vụ, người xử phạt phải gương mẫu, phải nghiêm túc, có như vậy người dân mới tự giác chấp hành nộp phạt.

Theo vietbao

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

13:55:47 02/03/2025
Cơ quan chức năng xác định vụ nổ lớn khiến khúc tường đổ sập và gần 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ nát xuất phát từ việc nhóm người phụ nữ đốt phế liệu.

Có thể bạn quan tâm

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Pháp luật

20:01:45 04/03/2025
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Đ.H.S (SN 1997, trú phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Đoạn video trích xuất từ camera bị rò rỉ: "Làm điều sai trái sao thoát được?"

Đoạn video trích xuất từ camera bị rò rỉ: "Làm điều sai trái sao thoát được?"

Netizen

20:00:16 04/03/2025
Trẻ con lúc nào cũng ham chơi, đặc biệt là với TV, điện thoại... Ban ngày thì ngoan ngoãn nghe lời, nhưng tối đến là lại tìm cách lén lút mở màn hình lên xem tiếp tập phim dang dở. Có đứa còn bật nhỏ xíu hoặc trùm chăn để không bị phát ...
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù

Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù

Sao châu á

19:57:05 04/03/2025
Ngày 4/3, theo tờ China Times, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức thông tin về vụ bắt giữ người mẫu Lưu Kiều An.
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?

Phim việt

19:47:22 04/03/2025
Cha tôi người ở lại tập 8: Bà Liên năn nỉ Nguyên dành tình thương cho bé Cát Tiên; Chồng bà Liên từ chối trợ cấp tiền cho Nguyên đi du học...
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi

Sao việt

19:35:48 04/03/2025
Sau gần 3 năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân của Ngô Thanh Vân và Huy Trần vẫn ngọt ngào và lãng mạn. Ông xã kém 11 tuổi luôn tạo nhiều bất ngờ khiến nữ diễn viên cảm thấy hạnh phúc.
Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Thế giới

19:35:45 04/03/2025
Cuộc họp diễn ra sau chuyến thăm Nhà Trắng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nơi ông đã có cuộc tranh luận căng thẳng với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống JD Vance.
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"

Sáng tạo

19:22:30 04/03/2025
Một không gian sống gọn gàng, sạch sẽ không chỉ giúp tinh thần thư thái mà còn mang đến cảm giác yên bình, thoải mái trong cuộc sống. Song, dọn dẹp nhà cửa thì dễ, giữ cho nhà lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp mới thật sự là thử thách.
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Sức khỏe

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

18:07:13 04/03/2025
Kim Ngưu sẽ có một ngày thuận lợi khi mọi việc diễn ra như mong đợi, chuyện tình cảm của Ma Kết có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).