Những câu hỏi pháp lý nhìn từ các vụ án Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Theo dõi VGT trên

Từ 2 vụ án Nguyễn Phương Hằng và Nguyễn Thị Thanh Nhàn, nhiều người đặt câu hỏi khi nào luật sư được quyền kháng cáo thay thân chủ; bị can, bị cáo được quyền từ chối luật sư bào chữa.

Trong vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, bị can này vừa có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa, sau khi bị truy tố tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Còn trong vụ án vi phạm đấu thầu và đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Đồng Nai, cựu Chủ tịch Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 7 bị cáo đang bị truy nã được luật sư nộp đơn kháng cáo thay. Tuy nhiên, tòa án không chấp nhận nên không xem xét kháng cáo đối với cả 8 người.

Vụ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn: Khi nào luật sư được kháng cáo thay thân chủ?

Trường hợp nào luật sư được kháng cáo thay thân chủ?

Tháng 1.2023, do chưa bắt được, cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 7 bị cáo bị truy nã bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử vắng mặt. Sau phiên sơ thẩm, nhóm này được luật sư kháng cáo thay.

Những câu hỏi pháp lý nhìn từ các vụ án Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Ảnh AIC

Hôm 22.5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm. Ở phần thủ tục, hội đồng xét xử quyết định không chấp nhận việc kháng cáo thay nêu trên.

Từ vụ án này, nhiều ý kiến thắc mắc khi nào luật sư được kháng cáo thay cho thân chủ, vì sao trường hợp bà Nhàn và 7 bị cáo lại không được tòa án chấp nhận kháng cáo thay.

Luật sư Hà Công Tâm, Đoàn luật sư TP.Hà Nội, cho biết kháng cáo hình sự là quyền của bị hại, bị cáo, đương sự đề nghị tòa án cấp trên trực tiếp của tòa án cấp sơ thẩm xét xử lại vụ án hoặc xét lại bản án, quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật, khi họ cho rằng bản án, quyết định đó chưa đảm bảo đúng quyền lợi của mình.

Điều 331 bộ luật Tố tụng hình sự 2015 quy định 6 nhóm đối tượng có quyền kháng cáo. Trong số này có bị cáo, bị hại hoặc người đại diện có quyền kháng cáo bản án hoặc quyết định sơ thẩm; người bào chữa có quyền kháng cáo để bảo vệ lợi ích của người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất mà mình bào chữa.

Luật đã quy định rất rõ, luật sư bào chữa có quyền kháng cáo thay cho thân chủ, nhưng chỉ khi thuộc một trong 2 trường hợp: thân chủ là người dưới 18 tuổi hoặc là người có nhược điểm về tâm thần, thể chất.

“2 trường hợp này thuộc nhóm đối tượng yếu thế, còn hạn chế về khả năng cũng như nhận thức, để đảm bảo quyền và lợi ích cho họ, pháp luật dành quyền kháng cáo thay cho luật sư bào chữa nếu thấy bản án hoặc quyết định sơ thẩm chưa hợp lý”, luật sư Tâm phân tích.

Đối chiếu vụ án AIC, bà Nhàn cùng 7 bị cáo đều không thuộc một trong 2 trường hợp đã nêu, đồng nghĩa không phải đối tượng được luật sư kháng cáo thay. Nếu muốn kháng cáo, nhóm này phải trực tiếp thực hiện bằng việc ký đơn kháng cáo. Tuy nhiên, các bị cáo bỏ trốn, bị truy nã và đến nay chưa bắt được, nên đã tự từ bỏ quyền này.

Khi nào bị can, bị cáo được quyền từ chối luật sư?

Với việc bà Nguyễn Phương Hằng có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa, TAND TP.HCM đã ra văn bản thông báo cho 8 luật sư liên quan. Hiện nay, bị can chỉ còn một luật sư tham gia bào chữa. Từ tình huống này, nhiều người cũng đặt câu hỏi khi nào bị can, bị cáo được quyền từ chối người bào chữa.

Những câu hỏi pháp lý nhìn từ các vụ án Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Hình 2

Bị can Nguyễn Phương Hằng. Ảnh CÔNG AN CUNG CẤP

Theo luật sư Hà Công Tâm, bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định người bị buộc tội (trong đó có bị can, bị cáo) hoặc người đại diện, người thân thích của họ có quyền nhờ người bào chữa (trong đó có luật sư).

Trường hợp bị can, bị cáo bị truy cứu về tội danh có khung hình phạt cao nhất đến 20 năm tù, tù chung thân, tử hình; nếu người bị buộc tội, người đại diện hoặc người thân thích của họ không mời người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng phải chỉ định người bào chữa cho họ.

Quy định này cũng được áp dụng tương tự đối với trường hợp người bị buộc tội có nhược điểm về thể chất mà không thể tự bào chữa; người có nhược điểm về tâm thần hoặc là người dưới 18 tuổi.

Đối chiếu vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam bị truy tố theo quy định tại điều 331 bộ luật Hình sự, khung hình phạt cao nhất đến 7 năm tù. Đồng nghĩa, bà Nguyễn Phương Hằng không thuộc trường hợp phải chỉ định người bào chữa.

Điều 77 bộ luật Tố tụng hình sự nêu rõ, người bị buộc tội, người đại diện hoặc người thân thích của họ có quyền từ chối hoặc đề nghị thay đổi người bào chữa. Tuy nhiên, mọi trường hợp thay đổi hoặc từ chối người bào chữa đều phải có sự đồng ý của người bị buộc tội và được lập biên bản đưa vào hồ sơ vụ án.

Việc từ chối hoặc đề nghị thay đổi người bào chữa còn có thể áp dụng kể cả với trường hợp cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng chỉ định người bào chữa cho họ.

Và theo điều 16 bộ luật Tố tụng hình sự, người bị buộc tội có quyền tự bào chữa ngay cả khi đã từ chối người bào chữa. Cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng có trách nhiệm thông báo, giải thích và bảo đảm cho người bị buộc tội thực hiện đầy đủ quyền bào chữa của họ.

Ca sĩ Thủy Tiên đề nghị kê biên tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng

Ca sĩ Thủy Tiên đề nghị kê biên cổ phần, 2 căn nhà và phong tỏa tài khoản của bà Nguyễn Phương Hằng để đảm bảo khả năng thi hành án.

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 10 ngày

Ngày 26.4, trao đổi với Báo Thanh Niên, luật sư của ca sĩ Thủy Tiên (tên đầy đủ là Trần Thị Thủy Tiên) là ông Nguyễn Đức Hoàng (Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam) cho biết nữ ca sĩ này đã gửi đơn đề nghị Viện KSND TP.HCM phong tỏa tài khoản, kê biên 2 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Q.1, Q.3 (TP.HCM) và cổ phần tại Công ty cổ phần Đại Nam do bà Hằng là chủ sở hữu.

Mục đích của yêu cầu trên là để đảm bảo cho việc thi hành án. Về vấn đề này, một nguồn tin riêng từ Viện KSND TP.HCM (Viện kiểm sát) cho biết, đã nhận được đơn của ca sĩ Thủy Tiên nhưng hướng xử lý thế nào thì chưa được công bố.

Ngoài ra, quá trình thụ lý hồ sơ, Viện kiểm sát đã gia hạn tạm giam đối với bà Hằng 10 ngày (đến ngày 5.5) để hoàn tất cáo trạng.

Ca sĩ Thủy Tiên đề nghị kê biên tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 1

Ca sĩ Thủy Tiên. Ảnh FBNV

Theo kết luận điều tra, bà Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm bị Công an TP.HCM đề nghị truy tố về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Từ khoảng tháng 3.2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bà Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều cá nhân.

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên bị bà Hằng xúc phạm là ăn chặn tiền từ thiện của nhân dân.

Theo kết luận điều tra, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên yêu cầu bà Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất về vật chất gần 31 tỉ đồng; và bồi thường tổn thất về tinh thần là 14,9 tỉ đồng. Tuy nhiên, phía luật sư của ca sĩ này lại cho rằng chỉ có gửi đơn yêu cầu bồi thường về tinh thần là 14,9 triệu đồng, khi vụ án còn ở giai đoạn Công an tỉnh Bình Dương giải quyết; và bồi thường tổn thất về vật chất là gần 31 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong vụ án này còn có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đòi bà Hằng và đồng phạm bồi thường về vật chất hơn 43 tỉ đồng. Nhà báo Hàn Ni yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng dao đâm bạn gái tử vong rồi lên ô tô phóng hỏa tự sátDùng dao đâm bạn gái tử vong rồi lên ô tô phóng hỏa tự sát
16:55:36 22/04/2025
Vũ Văn Lịch khóc nức nở, khai cướp ngân hàng VietinBank để được đi tùVũ Văn Lịch khóc nức nở, khai cướp ngân hàng VietinBank để được đi tù
15:41:40 23/04/2025
Người phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit và máy xămNgười phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit và máy xăm
14:07:19 23/04/2025
Bộ Công an công bố 84 nhãn hiệu trong đường dây sữa giảBộ Công an công bố 84 nhãn hiệu trong đường dây sữa giả
09:18:01 23/04/2025
Thực nghiệm hiện trường vụ cháu đánh bà nội để cướp vàngThực nghiệm hiện trường vụ cháu đánh bà nội để cướp vàng
21:00:45 22/04/2025
Nữ "quái xế" tông xe làm tử vong cô gái dừng đèn đỏ bị tuyên phạt 8 năm 6 tháng tùNữ "quái xế" tông xe làm tử vong cô gái dừng đèn đỏ bị tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù
21:11:00 22/04/2025
Lý do không ai dám xông vào bắt kẻ cướp ngân hàng VietinBank ở Hà NộiLý do không ai dám xông vào bắt kẻ cướp ngân hàng VietinBank ở Hà Nội
13:41:15 23/04/2025
Trà Vinh: Cự cãi với vợ, ném cháu ngoại 2 tuổi xuống vuông tômTrà Vinh: Cự cãi với vợ, ném cháu ngoại 2 tuổi xuống vuông tôm
21:18:39 23/04/2025

Tin đang nóng

Căng: Duy Mạnh tung loạt clip hiện trường vụ cháy ô tô 5 tỷ đồng, đáp trả 1 thắc mắc của cư dân mạngCăng: Duy Mạnh tung loạt clip hiện trường vụ cháy ô tô 5 tỷ đồng, đáp trả 1 thắc mắc của cư dân mạng
06:16:05 24/04/2025
Theo chân người phụ nữ bán rau ở chợ về đến nhà, choáng váng vì cuộc sống thật: "Phú bà" cũng chỉ đến thế!Theo chân người phụ nữ bán rau ở chợ về đến nhà, choáng váng vì cuộc sống thật: "Phú bà" cũng chỉ đến thế!
07:12:42 24/04/2025
BXH 20 phim lãng mạn - lịch sử Hàn Quốc hay nhất 5 năm qua: Top 1 quá xứng đáng, cặp chính đẹp mê ngườiBXH 20 phim lãng mạn - lịch sử Hàn Quốc hay nhất 5 năm qua: Top 1 quá xứng đáng, cặp chính đẹp mê người
05:54:35 24/04/2025
Vụ ngoại tình bẽ bàng: Tài tử hạng A ruồng bỏ vợ chạy theo hoa hậu nhận "quả báo" không ngờVụ ngoại tình bẽ bàng: Tài tử hạng A ruồng bỏ vợ chạy theo hoa hậu nhận "quả báo" không ngờ
07:35:24 24/04/2025
Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong: Camera ghi lại được gì?Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư ở Hà Nội xuống đất tử vong: Camera ghi lại được gì?
07:04:56 24/04/2025
Phát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ AnPhát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ An
07:07:14 24/04/2025
Lỡ lời kể chuyện mại dâm trong showbiz, 1 ngôi sao đối diện nguy cơ bị điều traLỡ lời kể chuyện mại dâm trong showbiz, 1 ngôi sao đối diện nguy cơ bị điều tra
06:11:47 24/04/2025
Chị chồng ly hôn về nhà ở, muốn chiếm phòng ngủ của vợ chồng tôi còn phán một câu xanh rờnChị chồng ly hôn về nhà ở, muốn chiếm phòng ngủ của vợ chồng tôi còn phán một câu xanh rờn
05:27:32 24/04/2025

Tin mới nhất

Đi trình báo mất xe máy, nạn nhân được CSGT báo đã bắt tên trộm và thu được xe

Đi trình báo mất xe máy, nạn nhân được CSGT báo đã bắt tên trộm và thu được xe

07:04:56 24/04/2025
Ngày 23/4, đại diện Cục CSGT cho biết, Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ cao tốc số 2, Phòng 6 vừa kịp thời bắt giữ đối tượng trộm xe máy rồi đi vào cao tốc.
Lừa công ty xuất hóa đơn khống, "ẵm" hơn 1,6 tỷ đồng

Lừa công ty xuất hóa đơn khống, "ẵm" hơn 1,6 tỷ đồng

07:00:10 24/04/2025
Tối 23/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Hùng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an Quảng Ngãi phá tụ điểm cờ bạc có hệ thống cảnh giới nhiều lớp

Công an Quảng Ngãi phá tụ điểm cờ bạc có hệ thống cảnh giới nhiều lớp

06:56:07 24/04/2025
Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa triệt xóa điểm đánh bạc liên quan số tiền hàng trăm triệu đồng, có người đưa đón, cảnh giới.
Truy nã đối tượng làm giả nhiều giấy tờ xin cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Truy nã đối tượng làm giả nhiều giấy tờ xin cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

06:54:23 24/04/2025
Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ án hình sự Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Bị xử phạt vì bịa chuyện "nhà 3 tầng cũng được hộ nghèo, nhà khó khăn có cái nịt"

Bị xử phạt vì bịa chuyện "nhà 3 tầng cũng được hộ nghèo, nhà khó khăn có cái nịt"

06:53:52 24/04/2025
Ngày 23/4, Công an tỉnh Sơn La đã làm việc với các chủ tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi bình luận tiêu cực, mang thông tin không được kiểm chứng, gây hiểu nhầm, ảnh hưởng uy tín của cơ quan, tổ chức.
Chiếm đoạt tiền công ty để đánh bạc qua mạng

Chiếm đoạt tiền công ty để đánh bạc qua mạng

06:48:30 24/04/2025
Sau khi nhận hơn 1,875 tỷ đồng từ kế toán nhờ nộp vào tài khoản Công ty T.K, Tuấn chỉ chuyển số tiền 900 triệu đồng. Số còn lại, Tuấn đánh bạc qua mạng và mất trắng.
Khởi tố, tạm giam người phụ nữ cho thuê nhà để làm điểm đánh bạc

Khởi tố, tạm giam người phụ nữ cho thuê nhà để làm điểm đánh bạc

06:46:22 24/04/2025
Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can và bắt tạm giam 18 đối tượng khác có liên quan về các hành vi gá bạc, đánh bạc và tổ chức đánh bạc xảy ra tại xã Hội Xuân (huyện Cai Lậy).
Bản án nghiêm khắc cho kẻ tuyên truyền, kích động chống phá Nhà nước

Bản án nghiêm khắc cho kẻ tuyên truyền, kích động chống phá Nhà nước

06:39:40 24/04/2025
HĐXX cho rằng hành vi của Lê Hoàng Trung là đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm an ninh quốc gia, gây tổn hại đến trật tự an toàn xã hội và uy tín của Đảng, Nhà nước.
Bị lừa gần 600 triệu đồng do tin lời nhân viên điện lực rởm

Bị lừa gần 600 triệu đồng do tin lời nhân viên điện lực rởm

06:37:18 24/04/2025
Một phụ nữ ở tỉnh Cà Mau bị mất gần 600 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng sau khi làm theo hướng dẫn của nhân viên điện lực rởm.
Clip chồng đánh vợ đang bồng con ở Long An: Sự thật sau 9 tháng im lặng

Clip chồng đánh vợ đang bồng con ở Long An: Sự thật sau 9 tháng im lặng

06:32:49 24/04/2025
Vụ việc chồng đánh vợ đang bồng con tại Long An xảy ra từ tháng 7-2024 nhưng clip lại được đăng ngày 22-4-2025, kéo theo làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ.
Nhân viên ôm 8,2 tỷ đồng của Bệnh viện Thủ Đức để kinh doanh quần áo

Nhân viên ôm 8,2 tỷ đồng của Bệnh viện Thủ Đức để kinh doanh quần áo

22:00:49 23/04/2025
Nguyễn Thị Tuyết Nga dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt 8,2 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt bị cáo sử dụng kinh doanh quần áo, chạy quảng cáo bán hàng trực tuyến.
Cựu thiếu úy CSGT tham ô hơn 4,1 tỉ đồng tiền lệ phí đăng ký xe

Cựu thiếu úy CSGT tham ô hơn 4,1 tỉ đồng tiền lệ phí đăng ký xe

21:32:44 23/04/2025
Ngày 23.4, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Kiều Trần Kiên (31 tuổi, cựu cán bộ công an) 15 năm tù về tội tham ô tài sản . Đây là vụ tham ô xảy ra tại Đội CSGT Công an H.Hóc Môn (cũ).

Có thể bạn quan tâm

Xuyên đêm chạy đua với tử thần cứu sản phụ nguy kịch

Xuyên đêm chạy đua với tử thần cứu sản phụ nguy kịch

Sức khỏe

08:36:01 24/04/2025
Sau những giây phút căng thẳng trong phòng mổ, bệnh nhân được chuyển về phòng theo dõi nhưng áp lực chưa kết thúc. Bác sĩ vừa theo dõi bệnh nhân vừa trấn an cho người nhà bệnh nhân. Trong đầu họ bộn bề với những suy nghĩ, lo lắng.
Bùi Anh Tuấn: "Có những sự bất ổn không muốn ai thấy. Tôi thuyết phục chính mình trở lại để đứng cùng với Trung Quân"

Bùi Anh Tuấn: "Có những sự bất ổn không muốn ai thấy. Tôi thuyết phục chính mình trở lại để đứng cùng với Trung Quân"

Nhạc việt

08:33:20 24/04/2025
Bùi Anh Tuấn trở lại sau thời gian dài vắng bóng vì nhiều vấn đề trong cuộc sống và Trung Quân luôn ở đó như chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho bạn mình.
Khoảnh khắc hội ngộ của 2 tượng đài điện ảnh Hong Kong gây sốt

Khoảnh khắc hội ngộ của 2 tượng đài điện ảnh Hong Kong gây sốt

Sao châu á

08:28:12 24/04/2025
Châu Nhuận Phát và Lương Triều Vỹ hội ngộ tại một bữa tiệc tại Hong Kong (Trung Quốc) gần đây. Hai nam nghệ sĩ đều được xem là tượng đài nhan sắc và tài năng của điện ảnh xứ hương cảng.
Mới ra mắt bản test, game bóng đá siêu hot đạt thành tích ấn tượng trên Steam, sẽ là cú "hit" mùa hè này?

Mới ra mắt bản test, game bóng đá siêu hot đạt thành tích ấn tượng trên Steam, sẽ là cú "hit" mùa hè này?

Mọt game

08:25:29 24/04/2025
Chỉ còn gần hai tháng nữa tựa game này sẽ tới tay người chơi. Rematch, tựa game bóng đá từ nhà phát triển Sifu - Sloclap, có vẻ đang tiến rất gần tới thành công lớn.
Trọng Tấn thú nhận "sợ vợ", mê nuôi mèo và trồng cây sau ánh đèn sân khấu

Trọng Tấn thú nhận "sợ vợ", mê nuôi mèo và trồng cây sau ánh đèn sân khấu

Sao việt

08:16:45 24/04/2025
Ca sĩ Trọng Tấn cho biết, bản thân sống đơn giản, luôn tìm niềm vui trong những điều nhỏ bé sau ánh đèn sân khấu.
Mỹ nhân Việt sở hữu nhà vườn 70 tỷ, biệt thự khắp các tỉnh thành: Lên đời phú bà nhờ "phim giả tình thật"

Mỹ nhân Việt sở hữu nhà vườn 70 tỷ, biệt thự khắp các tỉnh thành: Lên đời phú bà nhờ "phim giả tình thật"

Hậu trường phim

07:56:01 24/04/2025
Từ vai diễn định mệnh đến cái kết cổ tích ngoài đời thật, Nhã Phương đã có hành trình lên đời khiến ai cũng phải ghen tị.
Mẹ biển - Tập 28: Nhận ra con trai, Đại liền đuổi Quân khỏi bè cá

Mẹ biển - Tập 28: Nhận ra con trai, Đại liền đuổi Quân khỏi bè cá

Phim việt

07:43:56 24/04/2025
Sau khi biết tên và nghe Quân nhắc đến dượng Sịa trong cuộc nói chuyện điện thoại với mẹ, Đại nhận ra Quân chính là đứa con trai đã xa cách 20 năm trời.
Trung Quốc phản ứng trước cáo buộc công dân nước này tham chiến chống lại Ukraine

Trung Quốc phản ứng trước cáo buộc công dân nước này tham chiến chống lại Ukraine

Thế giới

07:31:16 24/04/2025
Đầu tháng này, Ukraine cho biết đã bắt giữ hai công dân Trung Quốc đang chiến đấu cho quân đội Nga tại tỉnh Donetsk. Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tuyên bố rằng vài trăm công dân Trung Quốc đang chiến đấu cho Nga trong cuộc chiến.
'Hoa khôi diễu binh' ở TP.HCM từng lọt top cuộc thi hoa hậu

'Hoa khôi diễu binh' ở TP.HCM từng lọt top cuộc thi hoa hậu

Netizen

07:18:09 24/04/2025
Hạ sĩ Bùi Thị Phương Ngọc, thuộc khối nữ Chiến sĩ Biệt động Sài Gòn, thu hút sự chú ý với sắc vóc nổi bật. Cô tốt nghiệp ĐH Luật TP.HCM và từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp.
Toyota Hilux: "Ngựa chiến" không ngại trèo đèo lội suối

Toyota Hilux: "Ngựa chiến" không ngại trèo đèo lội suối

Ôtô

07:10:27 24/04/2025
Trong hành trình chinh phục Tây Bắc, Hilux đã thể hiện rõ thực lực khi mạnh mẽ vượt mọi địa hình dù cõng trên lưng nhiều đồ đạc của các thành viên trong đoàn.
Vinicius bị FIFA điều tra, nguy cơ treo giò 2 năm

Vinicius bị FIFA điều tra, nguy cơ treo giò 2 năm

Sao thể thao

07:00:03 24/04/2025
Vinicius Jr, một trong những ngôi sao lớn nhất của Real Madrid và là trụ cột của đội tuyển quốc gia Brazil, đang bị Ủy ban Đạo đức của FIFA điều tra chính thức và có nguy cơ bị treo giò 2 năm