Những ca phẫu thuật hy hữu

Thời gian qua, các bệnh viện trong tỉnh tiếp nhận và thực hiện nhiều ca phẫu thuật để cứu chữa cho nhiều bệnh nhân bị tai nạn hy hữu .

Những ca phẫu thuật hy hữu - Hình 1

Một ca nội soi được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Ảnh: H.Dung

Nhờ đó, nhiều bệnh nhân thoát khỏi “cửa tử”, may mắn trở về với cuộc sống đời thường.

* Nuốt… cây lục giác lúc nào không hay

Mới đây, sau 45 phút cẩn trọng thực hiện ca phẫu thuật nội soi , các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân T.V.D. (38 tuổi, ngụ xã Phước Thiền, H.Nhơn Trạch) một cây lục giác hình chữ L có tổng chiều dài khoảng 15cm. Dụng cụ này bằng kim loại, dùng để mở bulong, đai ốc, tháo lắp các loại ốc vít có đầu lục giác. Đây là ca phẫu thuật hy hữu mà BS Huỳnh Phúc Hưng , Phó trưởng khoa Tiêu hóa lần đầu thực hiện trong suốt 11 năm làm việc tại bệnh viện.

Theo đó, bệnh nhân D. nhập viện ngày 26-3 trong tình trạng sốt cao , đau bụng, đi cầu phân đen và nôn ra máu số lượng từ 500-1.000ml máu. Sau khi điều trị nội khoa, các bác sĩ tiến hành nội soi thì phát hiện trong dạ dày bệnh nhân có 2 dị vật. Một vật là ống dẫn lưu đặt stent đường mật bằng nhựa (bệnh nhân bị ung thư đường mật, ống dẫn lưu do các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đặt) và một thanh kim loại hình chữ L có 2 đầu cắm vào 2 thành dạ dày của bệnh nhân.

Do chưa biết 2 đầu sắc nhọn của thanh kim loại cắm vào tới đâu của thành dạ dày nên các bác sĩ chưa vội thực hiện phẫu thuật lấy thanh kim loại ra mà cho bệnh nhân đi chụp CT để đánh giá tổn thương chỗ đầu thanh kim loại đâm vào. Qua hội chẩn với các bác sĩ ngoại khoa, ban đầu các bác sĩ dự kiến sẽ mổ hở để lấy thanh kim loại ra ngoài.

Tuy nhiên, do sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, nếu thực hiện ca mổ hở sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân, vết mổ cũng dễ bị nhiễm trùng nên các bác sĩ thống nhất sẽ thực hiện ca phẫu thuật nội soi dạ dày lấy dị vật để hạn chế thương tổn cho bệnh nhân.

Trong 45 phút, BS Hưng cùng ê-kíp đã tiến hành gây mê, nội soi để lấy thanh kim loại ra ngoài qua đường hầu họng của bệnh nhân. Đáng lưu ý, trong quá trình nội soi, bác sĩ phát hiện 2 đầu thanh kim loại rất sắc nhọn, cắm vào trong dạ dày của bệnh nhân.

Để lấy được thanh kim loại này ra ngoài rất khó khăn. Một mặt vì thanh kim loại đã hoen gỉ, nhọn 2 đầu, mặt khác kích thước của đầu thanh kim loại hình chữ L khá lớn và dài. Nếu thực hiện không khéo léo, chỉ một chút sơ sẩy, 2 đầu sắc nhọn sẽ đâm thủng dạ dày bệnh nhân và đi tới đâu sẽ gây thủng tới đó. Rất may, nhờ sự khéo léo và kỹ thuật tốt, BS Hưng cùng ê-kíp đã đưa được lục giác ra khỏi dạ dày bệnh nhân.

Những ca phẫu thuật hy hữu - Hình 2

BS Huỳnh Phúc Hưng , Phó trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai kể lại quá trình nội soi lấy cây lục giác hình chữ L ra khỏi dạ dày bệnh nhân

Nhìn thanh kim loại đã hoen gỉ và bị bào mòn bởi axit, BS Hưng nhận định, khả năng cao bệnh nhân đã nuốt cây lục giác này vào bụng khá lâu trước đó. Trường hợp này nếu không lấy dị vật ra ngoài, để lâu sẽ gây thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, nhiễm trùng gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

* Chiếc xương cá, tăm tre và “hành trình” kỳ lạ

Nhớ lại quá trình hành nghề của mình, BS CKI Trần Ngọc Lưỡng, Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, anh khá ấn tượng với một trường hợp hóc dị vật rất hiếm gặp vào giữa năm 2019.

Bệnh nhân là anh T.H.A. (35 tuổi, ngụ P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) nhập viện trong tình trạng đi đứng không thoải mái, không dám ngồi vì rất đau và khó chịu ở vùng hậu môn.

Qua nội soi hậu môn, các bác sĩ phát hiện trong ống trực tràng của bệnh nhân có một dị vật đang làm ổ và gây viêm, dị vật dài khoảng 3cm và có nhiều góc cạnh. Bệnh nhân sau đó được đưa lên phòng phẫu thuật để bác sĩ gây tê tủy sống làm cho ống hậu môn dãn ra, xẻ ống hậu môn và gắp dị vật ra ngoài, làm sạch ổ viêm. Sau khi lấy dị vật ra ngoài, các bác sĩ xác định đây là một chiếc xương cá ở vùng đầu của con cá hường, rất sắc nhọn.

Theo BS Lưỡng, thông thường khi ăn thức ăn vào miệng, nếu không may bị hóc thì chiếc xương sẽ vướng ở họng, thực quản. Nếu chiếc xương trôi xuống thì sẽ dừng ở dạ dày, vào được ruột non sẽ thường gây thủng ruột non. Còn trường hợp của bệnh nhân A., chiếc xương cá đã đi qua được tất cả các bộ phận trên một cách suôn sẻ và xuống được đến đại tràng. Nhưng khi chui xuống phần ống trực tràng thì bị mắc lại do có nhiều góc cạnh. Rất may bệnh nhân chưa bị thủng ruột như nhiều trường hợp khác. Nếu không, sẽ rất nguy hiểm.

Sau đó 1 năm, BS Lưỡng lại tiếp tục thực hiện một ca phẫu thuật lấy cây tăm tre đâm thủng ruột, xuyên qua thành bụng và xuống đến bẹn cho một bệnh nhân người Mỹ.

Bệnh nhân cho hay, ông nhập viện với một khối u sưng đau ở vùng bẹn trái. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện ở vùng bẹn có khối viêm lớn nên tiến hành chụp CT và thấy khối viêm từ khu vực thành bụng xuống đến rốn và bẹn trái. Theo dõi trên đường đi của khối viêm, bác sĩ thấy có dị vật nhưng không rõ. Sau khi điều trị bằng thuốc kháng sinh, khối viêm sưng to, mưng mủ, bệnh nhân đau, sốt, mệt mỏi, bạch cầu tăng rất cao, dấu hiệu của nhiễm trùng.

Các bác sĩ ngay lập tức làm phẫu thuật, xẻ bẹn trái của bệnh nhân và hút ra 500ml mủ. Kiểm tra ở ổ áp xe , bác sĩ phát hiện có một dị vật là cây tăm tre nhọn 2 đầu, dài khoảng 5cm.

“Ca nuốt dị vật này khá hy hữu vì đa số các dị vật như tăm tre khi nuốt vào bụng sẽ gây thủng ruột, viêm phúc mạc ổ bụng. Tuy nhiên, trường hợp này cây tăm đã đâm thủng ruột bệnh nhân nhưng không gây viêm phúc mạc ổ bụng mà đi xuyên qua thành bụng xuống đến bẹn” –
BS Lưỡng nói.

Bệnh nhân có nguyện vọng không nhận máu truyền trong mổ

Năm 2020, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã thực hiện thành công các ca phẫu thuật cứu một nữ bệnh nhân bị tai nạn giao thông, đã đi qua 5 bệnh viện nhưng không thể tiến hành can thiệp điều trị vì bệnh nhân và người nhà có nguyện vọng không nhận máu trong mổ.

Bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trong tình trạng đa chấn thương (gãy xương chậu, gãy xương đùi, vỡ bàng quang), mất khoảng hơn 1/2 lượng máu trong cơ thể. Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất sau đó đã hội chẩn và chẩn đoán bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi hai bên, gãy xương đùi phải, gãy xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu dẫn lưu màng phổi hai bên, nội soi bàng quang thám sát, cố định các vùng xương gãy. Đồng thời theo dõi tổn thương bàng quang, bất động khung chậu, xuyên đinh kéo tạ xương đùi, chăm sóc chế độ dinh dưỡng đặc biệt, tập phục hồi chức năng tại giường. Các y, bác sĩ đã theo dõi sát tiến triển của bệnh nhân, trao đổi với chuyên gia tuyến trên để có hướng điều trị tốt nhất.

Ít ngày sau đó, các bác sĩ tiếp tục mổ nội soi bàng quang cho bệnh nhân, chăm sóc với chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Sau khi bệnh nhân có kết quả đủ điều kiện để thực hiện cuộc mổ thứ 3, các bác sĩ đã tiếp tục mổ kết hợp xương đùi bằng phương pháp mổ kín qua máy C-ARM cho bệnh nhân.

Cả 3 cuộc mổ đều được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao của bệnh viện thực hiện, áp dụng các kỹ thuật y học hiện đại nhằm hạn chế mất máu cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được nuôi dinh dưỡng, tập phục hồi chức năng tích cực và được xuất viện sau hơn 1 tháng điều trị.

Lấy thành công cây đinh vít dài 15cm cắm trong dạ dày bệnh nhân

Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy ra một thanh kim loại có chiều dài khoảng 15cm đang cắm 2 đầu vào thành dạ dày, đã ở rất lâu trong dạ dày của bệnh nhân và có dấu hiệu mài mòn, hoen gỉ.

Lấy thành công cây đinh vít dài 15cm cắm trong dạ dày bệnh nhân - Hình 1

Cây đinh vít có thể đã nằm trong dạ dày của bệnh nhân từ rất lâu nên có dấu hiệu của sự mài mòn, hoen rỉ. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết đến ngày 1/4, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân T.V.D (38 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch và có thể xuất viện trong tuần tới.

Trước đó, ngày 26/3, ông T.V.D nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau vùng bụng, đi cầu phân đen và nôn ra máu số lượng lớn.

Tiến hành kiểm tra, kết hợp với kết quả chụp CT, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân có một dị vật lớn trong dạ dày và được chỉ định mổ cấp cứu khẩn cấp.

Tuy nhiên, do ông T.V.D hiện đang bị ung thư đường mật, sức khỏe suy yếu không thể đáp ứng ca phẫu thuật. Các bác sỹ buộc phải chuyển sang hình thức mổ nội soi để giảm thiểu thương tổn cho bệnh nhân.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy ra một thanh kim loại chiều dài khoảng 15cm đang cắm 2 đầu vào thành dạ dày. Theo nhận định của các bác sỹ, thanh kim loại này đã ở rất lâu trong dạ dày của bệnh nhân vì nó đã có dấu hiệu của sự mài mòn, hoen gỉ.

Lấy thành công cây đinh vít dài 15cm cắm trong dạ dày bệnh nhân - Hình 2

Bệnh nhân T.V.D được bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Bác sỹ Huỳnh Phúc Hưng, Phó khoa Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết khó khăn của trường hợp này là các bác sỹ phải thực hiện nội soi để giảm thương tổn cho bệnh nhân.

Do dị vật vừa dài, một đầu nhọn, còn một đầu uốn móc ngang tạo thành hình chữ L rất khó trong việc đưa ra ngoài bằng hình thức mổ nội soi. Tránh để bệnh nhân không bị thủng dạ dày, trầy xước thực quản, các bác sỹ đã đưa cáp để che đầu nhọn rồi gắp ra ngoài, sau đó kẹp lỗ thủng để tránh tình trạng ra máu.

Trường hợp này, nếu không lấy dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân, lâu ngày sẽ gây ra biến chứng thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, nhiễm trùng gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Ông T.V.D cho biết không biết đã nuốt thanh kim loại này từ bao giờ. Đến lúc thấy đau bụng, nôn ói ra máu nhiều mới nhập viện và được các bác sỹ cho biết bên trong dạ dày có dị vật./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quan hệ kiểu táo bạo với bạn gái sau khi uống rượu, người đàn ông gây hậu quả nghiêm trọng
11:29:07 15/05/2021
6 loại thực phẩm phổ biến, chị em nên ăn ít nếu không muốn bệnh u xơ tử cung ghé thăm
21:20:43 16/05/2021
Ăn - uống gì để "tăng tốc độ" giảm cân, đánh bay mỡ thừa mà vẫn khỏe mạnh trong mùa hè này?
11:58:00 16/05/2021
Mùa hè ăn rau mùng tơi thế này chẳng khác nào "thuốc độc", nhất định cần phải biết để tránh
14:06:25 15/05/2021
7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 
23:16:27 15/05/2021
Bé 2 tháng tuổi bị mẹ đè chết ngạt khi đang bú trên giường, nghe lý do ai cũng sốc
22:06:07 15/05/2021
Thực phẩm giúp giảm say xe nhanh chóng mà không cần thuốc
19:21:27 15/05/2021
Chất gây hại mạch máu mạnh hơn đường và muối, nhiều người ăn không biết
13:10:54 15/05/2021
Tai sao béo bụng lại nguy hiểm?
12:22:01 15/05/2021
Tác dụng của mướp đắng ai cũng biết nhưng ít người quan tâm đến những điều này
12:37:41 15/05/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Ít ai ngờ bà Nguyễn Phương Hằng từng có mối quan hệ 'bị tô vẽ' với ông trùm Năm Cam
22:27:02 16/05/2021
Phùng Thiệu Phong mở tiệc độc thân "xoã" hết nấc sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ khiến nhiều người đặt dấu hỏi
19:38:03 16/05/2021
Tối 16/5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới Covid-19, ổ dịch Bắc Ninh 24 ca
19:18:43 16/05/2021
Bà Phương Hằng vừa tuyên bố gửi sách GDCD đến tận nhà, Gia Bảo có động thái cà khịa nhưng lại lật nhanh thế này?
19:40:39 16/05/2021
Nhân viên Thẩm mỹ Amida tổ chức cưới ở 2 nơi trước khi phát hiện mắc COVID-19
21:46:03 16/05/2021
Tưởng chị gái sung sướng vì lấy chồng bác sĩ, nhưng nhờ vụ tai nạn tôi mới nhận ra bộ mặt thật của anh rể
18:58:07 16/05/2021
Hai con nhà Hà Hồ với ảnh em ngã chị nâng: Lisa "hơi lèm bèm tí thôi"
21:43:56 16/05/2021
Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng
20:00:30 16/05/2021
2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây
20:48:21 16/05/2021
Vương Hạc Đệ bị “ném đá” thậm tệ trong Ngộ Long, Chúc Tự Đan phải “gánh” nam chính
19:30:34 16/05/2021

Tin mới nhất

Mùa hè bổ sung dinh dưỡng thế nào cho khoa học?

21:19:01 16/05/2021
Mùa hè nắng nóng oi bức nên lựa chọn những loại thực phẩm giúp giải nhiệt tốt và mang đến nhiều dinh dưỡng thiết yếu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Những tật, bệnh bẩm sinh thường gặp nhất

21:18:03 16/05/2021
Về các dị tật giai đoạn sơ sinh, được sàng lọc 48 giờ sau sinh bằng một giọt máu ở gót chân trẻ.

3 điều cần nhớ khi gặp người bị điện giật

21:16:14 16/05/2021
Theo BS Tản, mùa mưa nguy cơ điện giật rất lớn vì vậy bất cứ ai cũng phải nhớ cách sơ cứu điện giật đó là ấn tim ngoài lồng ngực để cứu nạn nhân khỏi nguy cơ tử vong.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch theo tháp dinh dưỡng mùa COVID-19 của Ấn Độ

21:14:30 16/05/2021
Chính phủ Ấn Độ xây dựng thực đơn nhằm giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa dịch COVID-19. Trong đó, Ấn Độ đưa ra một số thực phẩm người khỏi bệnh COVID-19 nên ăn.

Tác hại của việc mặc quần bó sát, không khác gì “ngược đãi” bản thân

21:04:47 16/05/2021
Quần bó sát giúp người mặc phô diễn được đôi chân thon thả cùng đường cong hấp dẫn. Dù vậy, tác hại của việc mặc quần bó sát rất lớn. Duy trì thời gian dài, mặc quần bó sát được ví không khác ngược đãi bản thân.

Rượu và nguy cơ mang tên " COVID-19"

20:41:51 16/05/2021
Dù ai cũng biết uống nhiều rượu không tốt cho sức khỏe, nhưng văn hóa nâng chén khi chia vui cũng như lúc tiêu sầu vẫn tồn tại. Nhất là trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, rượu có thể trở thành tri kỷ.

Thường xuyên cảm thấy thiếu oxy, phải hít thở sâu thì mắc bệnh gì?

20:39:52 16/05/2021
Bệnh suy tim, bệnh động mạch vành tim, bệnh nội tiết như cường giáp (basedow) cũng khiến nhịp nhanh hơn bình thường.

Kéo dài tuổi thọ nhờ thực hiện nghiêm túc 5 việc này

20:38:53 16/05/2021
Sau 50 tuổi, tốc độ lão hóa rất nhanh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tuổi thọ. Vì vậy, các chuyên gia đã gợi ý 5 thói quen tốt giúp bạn sống lâu, sống khỏe.

Thực hư chuyện uống nước đường đỏ có thể giảm đau bụng kinh?

20:37:00 16/05/2021
Uống nước đường đỏ có thể giảm bớt cơn đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt? Kinh nghiệm truyền tai nhau này có thật sự đáng tin và khoa học?

8 thói quen giúp kéo dài tuổi thọ: Tập thể dục chỉ xếp cuối cùng, việc thứ 4 gây bất ngờ vì nó quá đơn giản

20:36:10 16/05/2021
Dưới đây là 8 thói quen sống có tác dụng kéo dài tuổi thọ được các chuyên gia Trung Quốc đúc kết được, bạn nên đọc để biết bản thân có được bao nhiêu thói quen tốt này.

Ngộ độc thực phẩm - cẩn thận khi hè sang

20:33:48 16/05/2021
Đây là tình trạng gặp phải do ăn, uống thức ăn, nước uống nhiễm độc, nhiễm khuẩn, hay các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, biến chất, có chất phụ gia, chất bảo quản...

Thấy con bị kẹt tay vào quạt chảy nhiều máu, bà mẹ làm ngay 1 việc được bác sĩ khen ngợi hết lời

17:03:37 16/05/2021
Càng gần tiến vào mùa hè, thời tiết ngày càng oi bức nóng nực. Mặc dù hầu hết các gia đình đều có sử dụng điều hòa nhưng không thể dùng suốt 24/24h được. Thế nên, quạt bỗng trở thành vật không thể thiếu trong những lúc trẻ hoạt động ở k...

Người phụ nữ được thay khớp gối bằng titanium từ Đức chuyển về

17:02:11 16/05/2021
Lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện kỹ thuật thay khớp gối thì đầu trên cho một bệnh nhân vừa bị thoái hóa khớp gối, vừa bị tổn thương đa dây chằng do tai nạn giao thông.

Điều trị cho bệnh nhân bị đa polyp đại trực tràng di truyền hiếm gặp

16:55:51 16/05/2021
Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bãi Cháy vừa thực hiện phẫu thuật nội soi điều trị cho một bệnh nhân nữ bị đa polyp đại trực tràng.

Trẻ 6 tuổi bị ngộ độc do uống phải thuốc chống loạn thần của mẹ

16:54:45 16/05/2021
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một bệnh nhi nhập viện do ngộ độc thuốc Levomepromazin (thuốc chống loạn thần).

Nếu ăn hàng chục quả trứng một ngày, chuyện gì xảy ra?

11:56:11 16/05/2021
Đến thời điểm hiện nay chưa có một nghiên cứu về việc ăn bao nhiêu quả trứng một ngày là tốt cho sức khỏe.

Những lý do khiến nước giúp giảm cân hiệu quả

11:52:25 16/05/2021
Giảm cân bằng nước từ lâu đã là phương pháp được nhiều người áp dụng vì tính tiện lợi và không tốn nhiều chi phí.

Chỉ cần ăn những thứ ngon lành này, giảm stress bất ngờ

11:47:04 16/05/2021
Các nhà khoa học Úc đã nghiên cứu trên 8.600 tình nguyện viên để tìm ra công thức giảm stress dễ dàng và... rất ngon.

Thực hành các biện pháp đơn giản giúp phòng ngừa COVID-19

11:45:15 16/05/2021
 Ngoài thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, việc thực hành một số biện pháp đơn giản sau cũng rất hữu ích để phòng ngừa COVID-19…

3 loại thực phẩm là kẻ thù của vi khuẩn Helicobacter pylori, ăn thường xuyên bệnh dạ dày sẽ không dám bén mảng đến gần

11:41:44 16/05/2021
Helicobacter pylori (HP) là một loại vi khuẩn tồn tại trong dạ dày của chúng ta, sức sống của nó rất mãnh liệt, khó tiêu diệt và nó cũng là 1 trong những nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Bác sĩ tại nhà: Chàm đồng tiền có thể chữa khỏi?

11:36:06 16/05/2021
 Triệu chứng phổ biến và đáng chú ý nhất của chàm thể đồng tiền là các vết loét hình đồng tiền trên cơ thể. Các vết loét thường xuyên xuất hiện trên cánh tay hoặc chân nhưng cũng có thể lan khắp người.

5 loại thực phẩm ăn thay gạo trắng vẫn đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe

11:31:29 16/05/2021
Dưới đây là 5 loại thực phẩm có thể thay thế gạo trắng để cung cấp cho cơ thể vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa bảo vệ sức khỏe nhưng ít người biết đến.

Thực phẩm nên ăn và tránh ăn trước khi chạy bộ

11:27:24 16/05/2021
Chạy bộ là bài tập vận động được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Nhưng để đạt kết quả tốt nhất, ngoài lựa chọn kiểu chạy và thời điểm chạy, các chuyên gia cho biết lựa chọn loại thực phẩm tiêu thụ trước khi chạy cũng rất qua...

[Thuốc&Sức khỏe] Cần thiết tiêm vaccine nhắc lại cho trẻ

11:25:58 16/05/2021
Theo nhận định của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ, đợt tiêm ngừa cơ bản là đợt tiêm ngừa đầu tiên cho trẻ một loại vaccine có khả năng phòng ngừa một hoặc nhiều bệnh lý trong thời kỳ thơ ấu.

Hút thuốc thụ động làm tăng nguy cơ suy tim

10:33:40 16/05/2021
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nicotine & Tobacco Research (tạm dịch: Nghiên cứu nicotine và thuốc lá) cảnh báo việc hút thuốc lá thụ động (tức chỉ hít khói thuốc từ người khác mà không hút trực tiếp) có thể làm tăng nguy ...

Cách phòng Covid-19 khi đi biển

10:32:13 16/05/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, những chuyến đi biển mùa hè có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Hồi ức về xuyên tâm liên

10:28:50 16/05/2021
Xuyên tâm liên là loại thảo dược từng rất quen thuộc với nhiều thế hệ người VN, nổi danh với vị đắng khó quên và dược tính thanh nhiệt, giải độc, trị được nhiều loại bệnh.

Ăn lót trước khi uống rượu bia có thực sự giảm say?

10:27:33 16/05/2021
Điều không nên khi uống rượu bia là uống trong lúc đang đói. Một số nghiên cứu cho thấy uống rượu bia lúc đói có thể khiến nồng độ cồn trong máu tăng cao gấp 4 lần so với khi đã ăn.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc

Đời sống

23:53:17 16/05/2021
Nam tài xế 26 tuổi ở Bắc Ninh lái ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, bị cảnh sát giao thông xử phạt 24,5 triệu đồng.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: 'Ổ dịch tại Công ty Hosiden rất phức tạp'

Sự kiện nóng

23:45:46 16/05/2021
Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, khẳng định hai ổ dịch trên địa bàn đã được kiểm soát, riêng tại Công ty Hosiden rất phức tạp, ca nhiễm tăng nhanh.

UAE ngại nhất Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:24:00 16/05/2021
Dù chỉ đang đứng thứ 4 ở bảng G với 6 điểm, kém Việt Nam 5 điểm, Malaysia 3 điểm và Thái Lan 2 điểm, nhưng UAE vẫn được đánh giá cao nhất trong chặng đua cuối bởi được thi đấu trên sân nhà lại còn đến 4 trận và có 3 tiền đạo Nam Mỹ nhập...

Cuộc tháo chạy trước khi Israel đánh sập tòa nhà truyền thông ở Gaza

Thế giới

23:21:15 16/05/2021
Cư dân và nhân viên văn phòng, trong đó có phóng viên các hãng tin quốc tế lớn, tại tòa nhà cao tầng ở Gaza đã sơ tán trong hỗn loạn sau khi nhận được thông báo Israel sẽ dội bom trong vòng 1 giờ tới.

Gia đình gửi lời động viên đến Khánh Vân trước giờ G Miss Universe

Sao việt

23:21:02 16/05/2021
Đêm chung kết đang tiến gần, Hoa hậu Khánh Vân bước những bước đi cuối cùng tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) lần thứ 69-2020.

Harry Kane "nổ súng", Tottenham hạ Wolves leo lên thứ 6

Bóng đá thế giới

23:20:19 16/05/2021
Chủ công Harry Kane tiếp tục tỏa với với bàn mở tỷ số đẳng cấp trong chiến thắng 2-0 trước Wolves, qua đó giúp Tottenham vượt West Ham leo lên vị trí thứ 6.

Bán kết Miss Universe 2020: 10 bộ đầm dạ hội dìm dáng các nàng Hoa hậu không thương tiếc

Phong cách sao

23:19:47 16/05/2021
Vẫn có những nàng Hậu bị chính bộ đầm dạ hội phản chủ, dìm dáng không thương tiếc ngay trên sân khấu.

Facebook sao Việt 16/5

Người đẹp

23:19:42 16/05/2021
Hoàng Thùy tranh thủ đi học golf bài bản; Bảo Anh thả dáng giữa vườn hồng; Minh Hằng hẹn hò với người bí mật...

Vừa tậu nhà mới xong thì tôi phải đi công tác 2 tháng, đến khi trở về nhìn cảnh tượng trong căn hộ mà tôi choáng váng

Tâm sự

23:15:54 16/05/2021
Mọi chuyện không có gì cho đến ngày tôi trở về, vừa mở cửa bước vào nhà, cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi choáng váng suýt ngất.

Emma Watson để lại tóc ngắn màu nâu y hệt Hermione ngày xưa, nhưng sao nhan sắc tuột dốc quá thế này

Sao âu mỹ

23:14:23 16/05/2021
Emma Watson gây chú ý với mái tóc mới khiến fan liên tưởng đến vai diễn Hermione trong Harry Potter ngày nào.

Kẻ đâm trọng thương tài xế taxi ở Hà Nội đang bị truy nã tội giết người

Pháp luật

23:14:08 16/05/2021
Khi gây án ở Hà Nội, Đặng Phạm Sáu đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã do sát hại con trai chủ tiệm cầm đồ ở huyện Cẩm Thủy.

Những đứa trẻ trong khu cách ly: "Bơi" trong đồ bảo hộ giữa cái nắng nóng gay gắt, ánh mắt ngơ ngác khiến tất cả quặn lòng

Netizen

23:04:58 16/05/2021
Những đứa trẻ ấy không hiểu mối hiểm nguy gì đang bủa vây lấy mình. Đáng nhẽ giờ này các em đang ở trường, vui chơi cùng bạn bè thì lại phải ở trong khu cách ly, mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình. Tất cả vì dịch bệnh!

Pogba: "Kante là tên xảo quyệt, hay gian lận"

Sao thể thao

22:44:28 16/05/2021
Pogba miêu tả người đồng đội tại tuyển Pháp là một kẻ thường xuyên gian lận nhưng cũng là cầu thủ đáng yêu nhất bóng đá thế giới.

Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5

Học hành

22:39:02 16/05/2021
Bộ GD&ĐT cho phép những địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5.

Conor McGregor có đủ khả năng mua MU?

Bên lề sân cỏ

22:36:44 16/05/2021
Giữa những biến động ở MU liên quan tới gia đình chủ sở hữu người Mỹ- nhà Glazer, nhà vô địch UFC Conor McGregor nổi lên với tuyên bố sẽ vung tiền mua lại Quỷ đỏ.