Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng

Theo dõi VGT trên

Vì cảnh quay này, đạo diễn Tây Du Ký suýt trở thành “tội nhân muôn đời”, còn nàng Tây Lương nữ vương thì bị đồn là ôm mối tình si với “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa.

Tây Du Ký 1986 được coi là tác phẩm truyền hình kinh điển của Trung Quốc. Dù nhiều năm trôi qua, những bí mật hậu trường phim vẫn được nhiều khán giả quan tâm.

Năm 2004, đoàn phim Tây Du Ký 1986 được tái hợp trên sân khấu sau gần 20 năm trong chương trình “Nghệ thuật nhân sinh” của đài CCTV Trung Quốc. Ngoài Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương là hai nhân vật thu hút khán giả nhất.

Khi MC hỏi Chu Lâm – nữ diễn viên đảm nhận vai Nữ vương Tây Lương rằng, nếu bộ phim được chiếu lại, cô có xem lại diễn xuất của mình cách đây gần 20 năm không.

Điều bất ngờ là Chu Lâm không trực tiếp trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình mà ánh mắt lại hướng về phía Từ Thiếu Hoa, người đảm nhận vai Đường Tăng trên khán đài và nói: “Đã gần 20 năm kể từ khi chúng ta chia tay ở Nữ nhi quốc, Ngự đệ ca ca vẫn khỏe chứ?”.

Trong mắt Chu Lâm, Từ Thiếu Hoa là diễn viên hợp vai Đường Tăng nhất trên màn ảnh. Trên phim trường, Chu Lâm vẫn thường gọi Từ Thiếu Hoa với cái tên thân thuộc: “Ngự đệ ca ca”.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 1

Ánh mắt si tình của Nữ vương Tây Lương dành cho Đường Tăng trong Tây Du Ký phiên bản 1986.

Khi Chu Lâm nhẹ nhàng nói những lời này, Từ Thiếu Hoa đã bật khóc trên sân khấu vì quá xúc động. Câu hỏi quen thuộc của Chu Lâm chứa đựng nỗi nhớ vô hạn về quá khứ tươi đẹp, điều đó khiến ông rất cảm động.

Điều đặc biệt hơn nữa là khi quay phần phim Nữ nhi quốc, cả hai được cho là “phim giả tình thật”. Từ giả thành thật, từ phim đến đời, tin đồn Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa có tình cảm với nhau gây ra không ít chấn động trong showbiz dù cả hai chưa bao giờ nói về vấn đề này.

Được biết, Nữ nhi quốc là tập phim hay và kinh điển nhất trong toàn bộ Tây Du Ký. Trong nguyên tác, Đường Tăng hoàn toàn không có tình cảm yêu đương với Nữ vương Nữ nhi quốc và hai người chỉ có buổi đàm đạo thông thường.

Tuy nhiên, ở bản phim 1986, khi Tây Lương nữ vương lần đầu nhìn thấy Đường Tăng đã bị cuốn hút bởi người đàn ông có tướng mạo uy nghiêm, phong thái xuất chúng, là một đích nam tử thực thụ. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Tây Lương nữ vương đã nguyện cam lòng yêu người đàn ông này dù biết Đường Tăng là vị chân tu.

Đặc biệt, trong phim còn có một phân cảnh rất đắt giá mà nguyên tác không hề có. Đó chính là phân cảnh Đường Tăng được dẫn vào phòng ngủ của Nữ vương và nghe cô tỏ tình. Khi đó, Đường Tăng đã cố gắng tĩnh tâm để chống lại cám dỗ từ sắc đẹp của Nữ vương, mắt nhắm chặt lại trong khi trên trán đổ tầng tầng mồ hôi.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 2

Nhan sắc của Nữ vương Tây Lương do Chu Lâm đảm nhận.

Nữ vương nhìn thấy tất cả những điều này và cô không tin rằng Đường Tăng lại không có tình cảm với mình. Khi Nữ vương nói ra những nghi ngờ trong lòng cho Đường Tăng, vị chân tu này chậm rãi quay đầu lại nhìn, liếc nhìn cô rồi cụp mắt xuống nói: ” Nếu có duyên phận ở kiếp sau…”.

Trong mắt người xem, câu nói này đã khơi dậy những mộng tưởng vô tận về thứ tình cảm đặc biệt của hai người.

Khi chia tay trong đình, đôi mắt đẫm lệ đầy trìu mến của Nữ vương nhìn Đường Tăng rời đi để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Người xem cho rằng, việc cố đạo diễn Dương Khiết thêm tuyến tình cảm của Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương trong phim không hề phản cảm mà lại rất thành công, để lại cảm xúc cho khán giả. Bởi lẽ, Đường Tăng lúc này vẫn chỉ là người phàm, ít nhiều vẫn bị ảnh hưởng bởi sắc tình, khiến ông phải gian khổ mới vượt qua được “ải mỹ nhân” để có thể tu thành chính quả.

Đạo diễn Tây Du Ký suýt trở thành “tội nhân muôn đời”

Khi nhận được lệnh quay phim Tây Du Ký, một trong tứ đại kiệt tác của văn học Trung Quốc, cố đạo diễn Dương Khiết đã dành hết tâm sức để làm nên một tác phẩm phim ảnh hoàn hảo nhất.

Để những thước phim có thể giống nguyên tác nhất có thể, Dương Khiết và đoàn làm phim đã phải trải qua nhiều gian khổ khi đi khảo sát thực địa, những ngọn núi, dòng sông và danh lam thắng cảnh nổi tiếng để quay chụp làm tư liệu nhằm mục đích để sau này chọn làm bối cảnh quay phim.

Tuy nhiên, trước khi quay phần phim Nữ nhi quốc, đạo diễn Dương Khiết đã g.ây s.ốc cho mọi người bằng một ý tưởng liều lĩnh.

Trước đó, Dương Khiết đã liên lạc với biên kịch của Tây Du Ký và nói mong muốn sẽ chỉnh sửa phần phim Nữ nhi quốc khác với nguyên tác một chút.

Dương Khiết bày tỏ ý định muốn để Đường Tăng gặp phải “kiếp nạn” là tình yêu với Nữ vương Nữ nhi quốc và chính Tây Lương Nữ vương là người làm lay động trái tim của Đường Tăng.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 3

Cố đạo diễn Dương Khiết.

Ý tưởng này của Dương Khiết khiến biên kịch bị sốc, nhiều người trong đoàn làm phim cũng lên tiếng phản đối ý tưởng này và khuyên đạo diễn Dương Khiết không nên dễ dàng mạo hiểm.

Ai cũng thừa hiểu rằng Tây Du Ký là một trong tứ đại tác phẩm kinh điển và có vị trí nhất định trong giới văn học. Nếu kịch bản phim không được xử lý tốt, điều đó không chỉ gây ra sự bất mãn trong giới lãnh đạo và khán giả mà còn phá hủy một tác phẩm kinh điển và có thể trở thành tội nhân của mọi thời đại.

Bất chấp sự can ngăn, phản đối của ê-kíp, Dương Khiết đã đưa ra lý do chuyển thể và thuyết phục mọi người.

Đạo diễn Dương Khiết cho rằng, Đường Tăng dù đã xuất gia từ nhỏ nhưng cũng là người phàm trần, có thất tình lục dục, dễ bị rung động trước tình cảm của Nữ vương Tây Lương là điều dễ hiểu chứ không phải một thánh nhân.

Hơn nữa, điều đáng chú ý là những người con gái khác Đường Tăng gặp trong quá trình đi thỉnh kinh xuyên suốt cả bộ phim đều là tiên nữ hoặc yêu quái. Duy chỉ có Nữ vương Nữ nhi quốc là con người. Điều này sẽ tạo được cảm xúc cho khán giả, khiến câu chuyện tình trở nên đẹp đẽ hơn, đời hơn.

Tuy nhiên, sau khi thuyết phục mọi người trong đoàn làm phim, đạo diễn Dương Khiết lại phải đối mặt với một vấn đề lớn khác: Làm thế nào để đặt ra tuyến tình cảm cho Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương mà không đi quá xa, không ảnh hưởng đến mạch truyện trong nguyên tác?

Ai cũng biết rằng, hành trình tu tập của Đường Tăng không thể nào so sánh được với những người xuất gia bình thường. Đường Tăng không phải người dễ dàng bị cám dỗ trước nhan sắc dù là của tiên nữ hay yêu quái.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 4

Dương Xuân Hà từng đảm nhận vai Bạch Cốt Tinh từng có một “thỏa thuận” với đạo diễn Dương Khiết.

Do đó, đạo diễn Dương Khiết cho rằng, hình tượng nhân vật Nữ vương Nữ nhi quốc có thể khiến Đường Tăng rung động không chỉ là một cô gái có nhan sắc mà còn phải si tình, có khả năng chiếm được cảm tình của Đường Tăng. Vì vậy, việc quyết định giao vai diễn Nữ vương Tây Lương cho người nào là điều vô cùng quan trọng.

Đúng lúc đạo diễn Dương Khiết gặp khó khăn thì một nữ diễn viên đã đến để nhận vai Tây Lương Nữ vương. Đó chính là diễn viên Dương Xuân Hà, người từng đảm nhận vai Bạch Cốt Tinh trong phần phim trước.

Lý do Dương Xuân Hà tự tin đến nhận vai vì trước đó, đạo diễn Dương Khiết từng hứa với cô rằng sẽ giao vai Nữ vương Nữ nhi quốc cho Dương Xuân Hà nếu cô đóng vai Bạch Cốt Tinh.

Trước đó, khi lên kế hoạch quay phần Ba lần đ.ánh Bạch Cốt Tinh, đạo diễn Dương Khiết đã không thể tìm được ứng viên phù hợp vì các nữ diễn viên cho rằng vai diễn này quá đáng sợ và không muốn đóng. Cuối cùng, đạo diễn Dương Khiết chỉ tìm được nữ diễn viên Dương Xuân Hà, người trước đó từng đóng phim Đỗ Quyên sơn.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 5

Do thấy Dương Xuân Hà không thực sự hợp vai Tây Lương Nữ vương, đạo diễn Dương Khiết đã “nuốt” lời hứa và chọn Chu Lâm cho vai diễn này.

Ban đầu, khi nghe tin mình có thể nhận được một vai trong Tây Du Ký, Dương Xuân Hà rất vui mừng. Tuy nhiên, khi biết bản thân được giao vai Bạch Cốt Tinh, cô vô cùng tức giận vì cho rằng đạo diễn Dương Khiết thấy cô giống nhân vật này nên mới giao vai.

Được đạo diễn Dương Khiết thuyết phục, cuối cùng Dương Xuân Hà mới miễn cưỡng nhận vai Bạch Cốt Tinh. Tuy nhiên, người đẹp họ Dương cũng đưa ra một yêu cầu, đó là nếu cô đóng Bạch Cốt Tinh thì vai diễn Nữ vương Tây Lương cũng sẽ thuộc về cô coi như một sự đền bù. Khi đó, đạo diễn Dương Khiết đành phải đồng ý với Dương Xuân Hà vì không tìm ai đóng vai Bạch Cốt Tinh.

Ấy thế nhưng, đến khi chuẩn bị khởi quay phần phim Nữ nhi quốc, đạo diễn Dương Khiết vẫn cảm thấy Dương Xuân Hà, người từng đóng vai Bạch Cốt Tinh không phù với với vai Nữ vương Tây Lương. Vì vậy, bà đã lựa chọn Chu Lâm cho vai Nữ vương Tây Lương. Cũng vì lựa chọn này mà Dương Xuân Hà quyết “không nhìn mặt” đạo diễn Dương Khiết trong suốt cuộc đời.

Việc không giữ lời hứa với Dương Xuân Hà cũng là vết sẹo trong lòng đạo diễn Dương Khiết. Bà hiểu lý do Dương Xuân Hà hận mình và không oán trách về điều đó.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 6

Nhan sắc Chu Lâm thời trẻ.

Chu Lâm – Từ Thiếu Hoa căng thẳng tột độ khi quay cảnh tình cảm

Sau khi bộ phim Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết phát sóng năm 1986, nhiều khán giả nhanh chóng nhận cốt truyện tập 16 của phần Nữ nhi quốc có nhiều điểm khác với nguyên tác.

Trong tiểu thuyết, đoạn Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương đàm đạo khá đơn giản nhưng khi lên phim đạo diễn Dương Khiết đã thay đổi, biến cảnh Đường Tăng gặp Nữ vương Nữ nhi quốc mang hơi hướng “Hồng lâu mộng” từ bối cảnh cho tới màu sắc, trang phục,…

Điều đặc biệt hơn nữa là trong Tây Du Ký, chín chín tám mươi mốt kiếp nạn đều do Tôn Ngộ Không giải quyết, nhưng chỉ có duy nhất kiếp nạn ở Nữ nhi quốc được giao cho Đường Tăng. Đây được cho là dụng ý của đạo diễn Dương Khiết để làm nổi bật tuyến tình cảm của Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương.

Nhiều khán giả cho rằng, kiếp nạn ở Nữ nhi quốc mà thầy trò Đường Tăng gặp phải rất dễ giải quyết bởi không có yêu quái, không có mưu kế nhưng trên thực tế đây lại là “kiếp nạn tình ái” khó vượt qua nhất của Đường Tăng.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 7

Trong quá trình quay cảnh phim, Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm phải quay đi quay lại nhiều lần.

Trong phim, Đường Tăng chỉ nói dối hai lần trong đời, một lần nói dối đại đệ tử Tôn Ngộ Không để đeo vòng kim cô, lần thứ hai chính là nói dối Nữ vương Tây Lương.

Đường Tăng nói rằng sẽ quay lại. Thế nhưng sau khi hoàn thành việc lấy kinh, Đường Tăng được phong chức Chiên Đàn Công Đức Phật, để lại Nữ vương Tây Lương mòn mỏi đợi chờ một người không bao giờ quay trở lại.

Vì diễn xuất quá nhập vai của Chu Lâm, trong nhiều năm qua, nữ diễn viên bị đồn phim giả tình thật với Từ Thiếu Hoa.

Theo Toutiao, vào ngày đầu tiên Chu Lâm gia nhập đoàn làm phim, cô đã đợi đạo diễn Dương Khiết ở trường quay để trao đổi về vai diễn của mình trong phim. Tuy nhiên, sau khi đứng dưới cái nắng như thiêu đốt một thời gian dài, Chu Lâm vẫn không thấy bóng dáng đạo diễn Dương Khiết đâu bởi bà quá bận rộn.

Đúng lúc cô đổ mồ hôi đầm đìa, miệng khô khốc, bên tai chợt vang lên một giọng nói dịu dàng: “Uống chút nước đi”. Khi Chu Lâm nhìn sang, cô bị người đàn ông này cuốn hút ngay lập tức với gương mặt sáng như ngọc, chân mày kiếm mi, tay cầm bình trà thảo mộc. Lúc đó, trong đầu Chu Lâm lập tức nhớ lại lời miêu tả về Nữ vương Tây Lương khi nhìn thấy diện mạo Đường Tăng nên vội đáp lời: “Thì ra là Ngự đệ ca ca”.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 8

Trang phục mỏng manh của Nữ vương Tây Lương trong một cảnh phim được đ.ánh giá là táo bạo.

Tình cờ, cảnh tượng này bị đạo diễn Dương Khiết bắt gặp. Bà tỏ ra rất vui mừng khi thấy hai người đã gặp mặt ở ngoài đời: “Được rồi, phim còn chưa quay mà hai người đã hẹn nhau gặp ở ngoài rồi sao. Sau sự việc này, đạo diễn Dương Khiết càng quyết tâm để Chu Lâm vào vai Tây Lương Nữ vương.

Điều đáng chú ý là khi quay cảnh Đường Tăng và Nữ vương Tây Lương gặp gỡ trong căn phòng “trướng rủ màn che”, cả Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm liên tục bị NG (cảnh quay bị lỗi và bắt buộc phải quay lại) nhiều lần.

Trong phân cảnh này, nhân vật Nữ vương Tây Lương mặc trang phục mỏng, xuyên thấu. Vào thập niên những năm 80 – 90, trang phục này bị đ.ánh giá là khá táo bạo trong phim cổ trang.

Chính vì vậy, khi quay phim, Chu Lâm rất mất tự nhiên, cô liên tục chỉnh sửa trang phục, lòng bàn tay đổ mồ hôi vì không gian kín nên khá nóng.

Mà Từ Thiếu Hoa lúc này cũng không khá hơn là bao, trán liên tục đổ mồ hôi vì nóng và hồi hộp. Vì không thể đáp ứng được yêu cầu của đạo diễn nên cả hai chỉ có thể quay đi quay lại cảnh này nhiều lần. Phải sau 8 – 9 lần quay, phân cảnh này mới hoàn thành đúng ý đồ đạo diễn.

Đúng như dự đoán của đạo diễn Dương Khiết, khi lên phim, cảnh quay thật đến nỗi khiến khán giả cho rằng Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa “phim giả tình thật”.

Thậm chí, sau đó, cư dân mạng còn lan truyền tin đồn Chu Lâm cả đời không kết hôn vì chờ đợi “Đường Tăng” Từ Thiếu Hoa.

Những bí mật sau cảnh Tây Lương nữ vương tỏ tình với Đường Tăng - Hình 9

Trong phim, chín chín tám mươi mốt kiếp nạn đều do Tôn Ngộ Không giải quyết, chỉ có duy nhất kiếp nạn Nữ nhi quốc là dành cho Đường Tăng.

Ngay sau đó, Toutiao đã phủ nhận tin đồn này và cho biết, Từ Thiếu Hoa đã kết hôn được ba ngày trước khi gia nhập đoàn phim Tây Du Ký, còn Chu Lâm sau đó cũng trải qua hai cuộc hôn nhân.

Tuy nhiên, Chu Lâm từng tiết lộ trên một chương trình rằng những cảm xúc cô thể hiện trong quá trình quay phim là thật. Điều này khiến nhiều người tin rằng, nữ diễn viên thực sự đã “cảm nắng” Từ Thiếu Hoa trong quá trình quay Tây Du Ký.

Ngay cả khi gặp lại sau gần 20 năm trên sân khấu CCTV, lời đầu tiên Chu Lâm nói với Từ Thiếu Hoa là: “Ngự đệ ca ca, đã lâu không gặp”.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất "Tây Du Ký" g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70

Dù đã bước sang t.uổi 70 nhưng nữ diễn viên Chu Lâm vẫn duy trì được sức khỏe và vẻ đẹp bất chấp thời gian khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. Sau khi giải nghệ, bà sống kín tiếng, tận hưởng niềm vui bên gia đình và du lịch khắp nơi.

Ở mỗi phiên bản "Tây du ký" đều "sản sinh" ra những Tây Lương Nữ Quốc Vương khác nhau. Thế nhưng khó ai có thể vượt qua được "cái bóng" lớn mà "Chu Lâm" để lại.

Vẻ đẹp đoan trang, quý phái vô song và tài diễn xuất của bà đã đưa vai Nữ vương Tây Lương trở thành nhân vật kinh điển trên màn ảnh. Giữa dàn mỹ nhân "sắc nước hương trời" của Tây Du Ký, Chu Lâm được bình chọn là người đẹp nhất.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 1

Chu Lâm sinh năm 1952 tại Bắc Kinh. Từ nhỏ, nhờ ngoại hình nổi bật cùng năng khiếu nghệ thuật, bà được cha mẹ cho theo học khiêu vũ, thể dục nhịp điệu. Đến năm 18 t.uổi, Chu Lâm được nhận vào khoa múa của Đoàn văn công Bắc Kinh và trở thành một vũ công chuyên nghiệp.

Tuy nhiên sau một thời gian theo đuổi nghiệp múa, bà bất ngờ chuyển ngành. Năm 1976, Chu Lâm theo học tại Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc và về làm chuyên viên của một viện nghiên cứu sau khi tốt nghiệp.

Những tưởng từ đây, cuộc sống của Chu Lâm sẽ bình yên trôi qua với công việc nghiên cứu. Nhưng đến năm 1980, mối duyên với nghệ thuật lại một lần nữa đến với bà.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 2

Khi ấy, xưởng phim Tây An đến Bắc Kinh tìm diễn viên cho một bộ phim điện ảnh. Chu Lâm lọt vào mắt xanh của đạo diễn và được chọn đóng vai một nữ trợ lý xinh đẹp. Vốn yêu diễn xuất từ lâu nên bà nhanh chóng nhận lời.

Sau thành công của bộ phim đầu tay, Chu Lâm thi vào lớp bồi dưỡng diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Khi tốt nghiệp, nữ diễn viên được phân công đến làm việc tại xưởng phim Nga Mi.

Nhan sắc diễm lệ, dịu dàng của Chu Lâm khi hóa thân thành "Nữ vương Nữ Nhi Quốc" đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Năm 1985, Chu Lâm được đạo diễn Dương Khiết ưu ái giao cho vai diễn Nữ vương Nữ Nhi Quốc. Không phụ sự kỳ vọng của đạo diễn Tây Du Ký, nữ diễn viên đã hóa thân trọn vẹn với ánh mắt, cử chỉ si tình, qua đó để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 3

Nữ vương Nữ Nhi Quốc cũng là vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Chu Lâm. Dù sau này bà tham gia thêm nhiều bộ phim khác và đoạt không ít g.iải t.hưởng danh giá như Kim Ưng, Phi Thiên, Bạch Ngọc Lan... nhưng khi nhắc đến Chu Lâm người ta vẫn thường nhớ đến hình ảnh vị nữ vương dịu dàng, si tình trong Tây Du Ký.

Giống như nhiều ngôi sao cùng thời khác, Chu Lâm rất kín tiếng về đời tư. Cuộc sống riêng của "mỹ nhân đẹp nhất Tây Du Ký" luôn là câu hỏi khiến công chúng tò mò.

Trong suốt hàng chục năm, người ta truyền tai nhau rằng thuở đóng phim Tây Du Ký, Chu Lâm từng nảy sinh "phim giả tình thật" với "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa. Trên phim trường, cặp đôi đã cảm nắng nhau và vô cùng tâm đầu ý hợp. Họ thường cùng nhau viết chữ, ngâm thơ, lên núi ngắm cây ngân hạnh...

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 4

Tuy nhiên khi ấy, Từ Thiếu Hoa đã lập gia đình, còn Chu Lâm cũng có chồng. Do vậy, khi Tây Du Ký kết thúc, họ đành chia tay đôi ngả và chôn giấu mối tình thầm kín trong lòng.

Mãi gần đây, Từ Thiếu Hoa mới lên tiếng về câu chuyện này. Ông cho biết bản thân dù rất ngưỡng mộ và yêu mến Chu Lâm nhưng mối quan hệ của họ chỉ dừng lại ở mức bạn bè, đồng nghiệp.

Ngoài tin đồn tình cảm với Từ Thiếu Hoa cũng có nhiều thông tin xoay quanh cuộc sống hôn nhân của Chu Lâm. Một số trang tin xứ Trung tiết lộ, nữ diễn viên đã kết hôn trước khi vào đoàn phim Tây Du Ký nhưng sau đó hôn nhân tan vỡ. Đến năm 2005, bà tái hôn và quyết định không sinh con.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 5

Tuy nhiên, theo QQ, Chu Lâm thực chất chỉ kết hôn một lần. Đầu những năm 1980, nữ diễn viên lên xe hoa với ông xã hiện tại. Khi đó, chồng bà chỉ là một công nhân bình thường, thích văn học cổ điển, hơn bà 2 t.uổi. Sau này, ông phấn đấu và trở thành giám đốc một công ty quảng cáo.

Suốt 40 năm chung sống, vợ chồng Chu Lâm có mối quan hệ sâu sắc và rất yêu thương nhau. Đáng tiếc là, dù chung sống hạnh phúc bên nhau suốt hàng chục năm nhưng vợ chồng Chu Lâm lại không có con.

Trong một cuộc phỏng vấn nhiều năm trước, mỹ nhân Tây Du Ký tâm sự vì bà là một diễn viên, thường xuyên phải đóng phim xa nhà, nên không còn nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình, con cái. Nếu không thể tập trung cho con, bà cảm thấy rất tội lỗi. Do yêu thương và tôn trọng vợ, nên chồng Chu Lâm đồng ý với lựa chọn này của bà.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 6

Chu Lâm cho biết tuy không có con nhưng bà vẫn thấy mình có một tổ ấm hạnh phúc, viên mãn. Vợ chồng bà tận hưởng trọn vẹn cuộc sống ở bên nhau.

Từ năm 2013, Chu Lâm đã dừng đóng phim. Những năm gần đây, bà cũng hiếm xuất hiện trước công chúng. Nữ diễn viên dành phần lớn thời gian để tận hưởng cuộc sống ở t.uổi xế chiều.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 7

QQ cho biết, hoạt động mỗi ngày của Chu Lâm thường là đọc sách, xem phim và thỉnh thoảng tham gia các chương trình ngâm thơ trên truyền hình. Bên cạnh đó, bà cũng rất chăm chỉ tập thể thao, ăn uống lành mạnh.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 8

Có lẽ chính cuộc sống tự do tự tại, thích gì làm đó đã giúp Chu Lâm duy trì được sức khỏe và vẻ đẹp bất chấp thời gian. Hiện tại, dù đã bước sang t.uổi 70, nhưng mỹ nhân Tây Du Ký vẫn toát lên vẻ duyên dáng, tao nhã. Bà được nhận xét là trẻ trung hơn nhiều so với độ t.uổi dù ăn vận đơn giản.

Chu Lâm - Nữ vương đẹp nhất Tây Du Ký g.ây s.ốc với nhan sắc ở t.uổi 70 - Hình 9

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đám cưới gây choáng nhất Vbiz: 1000 khách mời, đón dâu bằng dàn xế hộp 20 tỷ, t.iền mừng cưới mới g.ây s.ốc
13:08:02 12/06/2024
Nam diễn viên Việt gây chấn động với chuyện vợ kém 13 t.uổi thức từ 5h sáng để bóp chân, nấu ăn cho mẹ chồng
12:56:51 12/06/2024
Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
"Nam thần phim Việt" 42 t.uổi chưa lấy vợ, làm chủ shop đồ ăn vặt: Cát-xê đóng phim 2 tháng không bằng doanh thu 1-2 ngày livestream bán hàng
07:54:07 13/06/2024
Dương Cẩm Lynh trả hết nợ 6 tỷ trong 1 năm, CĐM thắc mắc làm gì có nhiều t.iền?
11:26:46 12/06/2024
Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Hà Trần nhắn tin Tùng Dương nhưng bị "bơ đẹp", tiếc vì lôi Trấn Thành vào ồn ào
06:03:38 12/06/2024
Tiệc độc thân trước thềm lễ cưới của Midu: Cô dâu chú rể sơ hở là hôn, Quốc Trường và dàn sao góp mặt!
12:54:00 13/06/2024

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
23:09:56 13/06/2024
Lưu Diệc Phi siêu sang chảnh, quá trẻ đẹp so với t.uổi 36
21:51:43 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024
Loạt khoảnh khắc "bảo chứng" nhan sắc của Lưu Diệc Phi: Từ Phạm Băng Băng tới Cảnh Điềm đều lép vế khi đứng chung với "thần tiên tỷ tỷ"
22:58:57 13/06/2024

Tin mới nhất

Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện

21:59:38 13/06/2024
Ca sĩ Trọng Tấn mừng rỡ và tự hào khoe con gái Thảo Nguyên đạt 10 điểm tốt nghiệp hệ trung cấp ngành Đàn tranh của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

21:17:05 13/06/2024
Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Thế ra sao ở t.uổi 79?

20:32:48 13/06/2024
Nghệ sĩ Thanh Thế sống cùng con gái trong căn nhà trọ gần nghĩa trang. Bà cũng vừa trải qua cơn bạo bệnh, tưởng chừng không qua khỏi.

Vợ Đức Tiến chưa nguôi ngoai nỗi nhớ chồng, bật khóc nhắc lại kỉ niệm cảm động

17:25:48 13/06/2024
Sau khi Đức Tiến qua đời, Bình Phương đã có nhiều chia sẻ về chồng quá cố, nhắc về những kỷ niệm gắn với Đức Tiến khi anh còn sống. Đến hiện tại, vợ cố diễn viên phải nén nỗi đau mất chồng, cố gắng chu toàn công việc và chăm con gái nhỏ...

Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh

16:46:37 13/06/2024
Dù không lên tiếng nhưng động thái của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp khiến cư dân mạng chắc mẩm mối quan hệ của cả hai đã r.ạn n.ứt.

Thành Draw: Rapper Rap Việt mùa 1, "lật tung" quá khứ đen tối của 16 Typh

16:28:51 13/06/2024
Thành Draw từng là thí sinh của team Binz trong mùa 1 của Rap Việt. Với nguồn năng lượng dồi dào cùng kỹ năng rap xuất sắc, Thành Draw từng được kỳ vọng sẽ trở thành một nhân tố sáng giá của làng rap Việt.

Thuỷ Tiên giấu kín con gái vì 1 lý do, đau lòng khi bạn học của con hỏi về mình

16:24:22 13/06/2024
Có bố mẹ là người nổi tiếng, từ khi mới chào đời, con của các sao Việt nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ. Con gái ca sĩ Thuỷ Tiên - cầu thủ Công Vinh cũng không ngoại lệ.

Lâm Bích Tuyền: Bị ép lấy chồng phải bỏ nhà nay gây sốt tại Miss Grand Vietnam

16:23:03 13/06/2024
Lâm Bích Tuyền, tên đầy đủ là Lâm Thị Bích Tuyền, người đẹp là gương mặt không còn quá xa lạ đối với những người hâm mộ nhan sắc. Từng chinh chiến hàng loạt cuộc thi sắc đẹp trong nước như Hoa hậu Việt Nam 2018, Miss World Vietnam 2019

Chu Bin hớn hở, thông báo "em trở về rồi cả nhà" sau lùm xùm bị tạm giam

16:13:54 13/06/2024
Ngày 4/6, lực lượng Công an quận 10 khi kiểm tra hành chính căn nhà trên địa bàn thì phát hiện 6 người đang tổ chức tiệc sử dụng chất cấm. 6 người bị tạm giữ để điều tra, trong đó có nam ca sĩ Chu Bin.

H'Hen Niê và bạn trai kỷ niệm 6 năm yêu nhau, tạo hình tinh quái làm fan sôi sục

16:03:53 13/06/2024
Bạn trai nhiếp ảnh gia của Hoa hậu H Hen Niê vừa khiến người hâm mộ sục sôi khi bất ngờ đăng tải hình ảnh khoảnh khắc ở 2 năm 2018 và 2024. Theo đó, cặp đôi đã có màn kỷ niệm 6 năm yêu nhau, tạo hình hài hước của nàng hậu mới đáng nói.

Bạn trai nói lời ngọt ngào, đăng ảnh kỷ niệm 6 năm hẹn hò hoa hậu H'Hen Niê

15:48:23 13/06/2024
Nhiếp ảnh gia Tuấn Khôi đăng ảnh kỷ niệm 6 năm hẹn hò với Hoa hậu H Hen Niê. Anh mong cả hai luôn yêu thương, đồng hành cùng nhau.

Hồng Nhung t.uổi 54 sành điệu trẻ như gái đôi mươi, Cẩm Ly mặt mộc khó nhận ra

15:43:16 13/06/2024
Hồng Nhung đăng ảnh ở Pháp khiến khán giả ngỡ ngàng vì t.uổi 54 vẫn sành điệu trẻ như gái đôi mươi . Cẩm Ly mặt mộc khó nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Diva Hà Trần tổ chức concert kỷ niệm 30 năm ca hát

Nhạc việt

01:19:08 14/06/2024
Dự án Thiên hà tinh khôi nhân dịp kỷ niệm 30 năm ca hát là live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Hà Trần và cũng được coi là dự án âm nhạc lớn nhất trong suốt ba thập kỷ hoạt động nghệ thuật của cô.

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS

Mọt game

01:18:30 14/06/2024
Theo bản kế hoạch của Riot Games, LCS sẽ chia làm 2 giải Bắc - Nam, mỗi giải gồm 8 đội. Như vậy, LCS sẽ phải bỏ đi 2 đội, CBLOL phải bỏ đi 4 đội và LLA gần như bị xóa sổ hoàn toàn khi chỉ có 2 đội được thi đấu.

Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

Sao thể thao

23:59:08 13/06/2024
Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz

Thế giới

23:52:52 13/06/2024
Cuộc thăm dò dư luận của đài công cộng ARD cho thấy Bộ trưởng Boris Pistorius là chính trị gia được yêu thích nhất nước Đức trong tháng 5 với 57% số người được khảo sát hài lòng với công việc của ông.

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh