Nhọc nhằn sinh viên kiếm tiền ngày Tết

Mặc dù kì nghỉ Tết dương lịch năm nay kéo dài đến 4 ngày, một cơ hội tốt cho các bạn sinh viên tỉnh lẻ về quê ăn tết, nhưng vì rất nhiều lí do, không ít bạn đã chọn cách ở lại Hà Nội kiếm thêm chút tiền.

Hi sinh kì nghỉ kiếm tiền cho mẹ chữa bệnh

Công việc những ngày lễ Tết chủ yếu là những công việc mùa vụ, làm theo ngày như bán hàng Tết, làm PG (nhân viên quảng cáo, tiếp thị…), làm thêm tại các sự kiện cưới hỏi, làm bảo vệ, làm công việc quét dọn nhà cửa.

Trần Phan Mỹ Linh, sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Công Đoàn cho biết, do nhà xa, mẹ lại đang bị bệnh, nghe nói kiếm việc làm thêm mùa Tết tương đối dễ lại có thu nhập cao nên Linh quyết định ở lại Hà Nội kiếm thêm chút ít tiền để Tết Nguyên Đán tới đây gửi về cho mẹ chữa bệnh và sắm Tết.

Nhọc nhằn sinh viên kiếm tiền ngày Tết - Hình 1

Một bạn sinh viên đang giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng tại các quán cafe sáng 30/12/2012.

Sở hữu một chiều cao khá lí tưởng, với gương mặt ưa nhìn, Linh nhanh chóng tìm được việc làm thêm là làm PG bưng tráp cho đám hỏi. Mỗi ca khoảng 2 tiếng, Linh được trả 150.000 đồng.

Tuy nhiên, cảnh ở lại phòng trọ một mình trong khi bạn bè về quê ăn Tết hết khiến cho Linh không khỏi chạnh lòng, Linh chia sẻ: “Trong khi bạn bè mình về quê bên gia đình hết thì hôm qua em phải đi bê tráp cho đám hỏi ở Trương Định từ 6h sáng. Mặc dù kiếm được thêm chút tiền nhưng em rất nhớ nhà và thấy tủi thân lắm”.

Cùng chung hoàn cảnh xa nhà ngày Tết, Lê Thị Ngọc Huyền, sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Mỹ Thuật Hà Nội quê ở tận Đông Hà – Quảng Trị, do nhà xa nên cũng không có đủ tiền về quê dịp tết dương lịch này. Huyền ngậm ngùi: “Bạn cùng phòng em đã về từ hôm thứ 5, còn mỗi mình em ở lại. Nhà em hơn 600 cây số mỗi lần đi về mất cả tiền triệu, nên em không dám về. Ở lại phòng một mình cũng buồn chán nên có bạn rủ em đi bán lịch thuê tại đường Đại La”.

Công việc những ngày Tết thực sự bận rộn, Huyền phải làm luôn chân, luôn tay từ 8h sáng đến tận 19h chiều, mà Huyền chỉ được trả 150.000 đồng.

Huyền chia sẻ: “Những ngày cuối năm, lịch bán rất vất vả, cửa hàng lại có mỗi mình em làm chính, chị chủ thì chỉ đạo thôi. Em cũng chưa đi làm thêm bao giờ, nên thấy rất cực. Nhưng nếu không đi làm thì chẳng có được 150.000 đồng, lại mất cả tiền ăn uống nữa”.

Video đang HOT

Sau một ngày làm việc vất vả, Huyền vẫn vui vẻ cho biết: Nếu công việc suôn sẻ, Huyền sẽ được làm thêm dài hạn đến tận tết Âm lịch. Tính ra đến khi về quê, cô sinh viên Mỹ thuật cũng kiếm được 3,4 triệu đồng.

Công việc vất vả lại nhiều rủi ro

Nhiều bạn không phải do nhà xa, cũng không hẳn do hoàn cảnh quá khó khăn nhưng vẫn lựa chọn việc ở lại thủ đô, vì cơ hội kiếm tiềm vào những ngày này dễ dàng hơn rất nhiều so với ngày thường.

Nhọc nhằn sinh viên kiếm tiền ngày Tết - Hình 2

Bạn sinh viên này luôn tay với công việc bưng bê tại một quán ăn.

Nguyễn Bạch Trà, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân quyết định không về quê mà lên mạng đến tìm kiếm việc làm thêm. Và thấy việc đi làm giúp việc nhà theo giờ khá phù hợp, Trà đã nhận lời dọn nhà cho một chị ở Láng Hạ.

Nhưng ngày đầu tiên đi làm của Trà không được tốt đẹp. Mặc dù mất gần một ngày lau dọn 4 tầng nhà, nhưng khi xong việc, chị chủ nhà lại quỵt của Trà mất 50.000 đồng.

Trà bức xúc: “Theo thỏa thuận ban đầu em lau nhà cho chị ta là 4 tiếng được 150.000 đồng. Thế mà chị ta bắt em làm đến tận hơn 5 tiếng đồng hồ. Khi xong chị ta còn bảo em làm chưa sạch nên chỉ trả em có 100.000 đồng”.

Để công việc dọn nhà được hiệu quả nhanh chóng và tránh bị chủ chơi xấu, Trà đã rủ hai bạn cùng lớp làm thành một đội “không chuyên”. Bất kể có nhà nào gọi lau nhà nhóm của Trà cũng nhận làm. Trà chia sẻ: “Bọn em làm việc theo nhóm hiệu quả hẳn lại không sợ nhà chủ bắt nạt. Gần tết thế này nhu cầu lau dọn nhà tương đối cao, nên bọn em cũng đã có được vài hợp đồng rồi. Nhưng việc này vất vả và tốn nhiều thời gian lắm, một ngày làm cật lực lại bị chủ nhà soi mói, mỗi đứa em cũng chỉ được trong khoảng 150.000 đồng đến 200.000 đồng thôi”.

Còn các bạn nam sinh viên thường chọn công việc chạy bàn, bảo vệ, hay bán hàng Tết. Những ngày tết nhu cầu mua sắm , ăn uống của người dân đều rất cao nên các bạn sinh viên đều bị nhà chủ vắt kiệt sức với đồng lương ít ỏi.

Nguyễn Tuấn Nguyên sinh viên trường ĐH Hà Nội may mắn tìm được việc chạy bàn cho quán nhậu trên đường Nguyễn Trãi với giá 120.000/ca 5 tiếng. Nguyên dự định sẽ làm thêm cho đến tận Tết Âm lịch. Tuy nhiên việc chạy bàn những ngày lễ tết thực sự làm một nỗi vất vả lớn.

“Hôm thứ 6, thứ 7, quán em làm thêm không còn thừa một ghế trống. Cả quán có đến 5 người phục vụ bàn mà vẫn phải mướt mải mồ hôi. Đến tận 23h đêm mới vãn khách, gần 23h30 em mới được nghỉ. Chắc em cũng chỉ làm được mấy hôm tết dương lịch rồi báo nghỉ chứ thế này thì không còn chút sức lực nào để học bài nữa.” – Nguyên tâm sự.

Việc tranh thủ kiếm tiền trong những ngày lễ tết đã nhọc nhằn lại lắm rủi ro khiến các bạn sinh viên tủi thân và dễ bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy nhiều bạn sinh viên đã phải đầu hàng với dự định kiếm tiền trong những ngày lễ, tết và đành “thắt lưng buộc bụng” dồn tiền để đáp xe về quê ngay hôm sau.

Theo VnMedia

Cậu học trò khiếm thị vừa học vừa làm thêm

Đôi mắt bị mù từ nhỏ, Lý Gia Huyên vẫn gắng gượng vượt khó đến trường học chữ. Từ lớp 6 tới nay, Huyên vừa học, vừa làm thêm với việc xoa bóp, bấm huyệt để có tiền trang trải cho học tập.

Hiện Lý Gia Huyên (21 tuổi) học lớp 12 (lớp dành cho học sinh khiếm thị) tại Trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (Đà Nẵng).

Bước vào lớp học đặc biệt của cô Bùi Thị Diệp Anh, chúng tôi được biết đến trường hợp của Lý Gia Huyên. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về cậu học trò 21 tuổi này là cậu có dáng người nhỏ nhắn, rất hay cười và trò chuyện rất thân thiện.

Mắt Huyên bị cận nặng bẩm sinh, lúc nhỏ còn nhìn thấy và đi học được. Nhưng đến một ngày bệnh nặng hơn. "Năm mình 7 tuổi, một hôm đang ngồi viết bài thi học kỳ lớp 1, mình đưa mắt nhìn lên, nhìn xuống, rồi tự nhiên mắt mờ dần và không thấy gì nữa" - Huyên nhớ lại.

Năm 2009, bác sĩ kết luận Huyên bị tật mù bẩm sinh. Sau đó, Huyên được bác sĩ hỗ trợ, không khám lại mà đi mổ luôn.

"Hai tuần sau đó, một hôm mình đang nằm ở nhà, mắt mình nhìn thấy được ánh nắng len lỏi qua mái nhà. Hai mẹ con mình ôm nhau khóc nức nở vì hạnh phúc. Nhưng hai tháng sau, mắt mình bị mờ lại và mù luôn tới bây giờ", Huyên nói trong nghẹn ngào.

Dù nhà khó khăn, nhưng mẹ Huyên cũng cố gắng vay mượn để chạy chữa cho con nhưng đều không thành. Lúc đó, Huyên suy sụp hoàn toàn nhưng rồi nghĩ tới tình thương và những giọt nước mắt của mẹ, cậu bạn khát khao vượt lên số phận. Năm 2001, qua lời giới thiệu của cô giáo Lê Thị Thu Hồng, dạy trường mầm non ở thôn, Huyên theo học tại trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (Đà Nẵng) tới nay.

Cô Bùi Thị Diệp Anh - giáo viên chủ nhiệm của Huyên cho biết: "Em Huyên là một học sinh khiếm thị tại trường, em cũng học hòa nhập tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn cố gắng vượt qua để học tập. Và em đã đạt học sinh giỏi suốt nhiều năm liền".

Cậu học trò khiếm thị vừa học vừa làm thêm - Hình 1

Lý Gia Huyên và cô giáo chủ nhiệm Bùi Thị Diệp Anh.

Dù số phận không may mắn, nhưng ý chí và nghị lực bền bỉ của mình, Huyên đã khiến nhiều người khâm phục. Huyên luôn biết cách phân chia thời gian học tập hợp lý, luôn quý trọng và không để thời gian trôi qua lãng phí. Cậu bạn cố gắng tìm ra và nắm vững phương pháp làm bài của từng môn học để đạt hiệu quả nhất. Vì thế nên suốt 11 năm liền cậu đầu đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi toàn diện của trường.

Mẹ con Huyên sống đều cả vào tiền trợ cấp của Nhà nước, do mẹ cậu cũng đau ốm bệnh tật không làm được gì. Ngoài giờ học, vào chủ nhật hàng tuần, Huyên đi làm thêm massage (xoa bóp, bấm huyệt) tận nhà, do khách hàng có nhu cầu hoặc đến Trung tâm của Hội Người mù quận Liên Chiểu để phục vụ lượng khách dư vì Huyên không phải là nhân viên chính thức của Trung tâm. Ngoài ra, Huyên còn có năng khiếu thổi sáo nên thình thoảng có tham gia biểu diễn cùng với công ty Nhân ái và một số đoàn ở Quảng Nam. Huyên vừa học, vừa làm thêm từ lớp 6 tới nay để có tiền trang trải thêm cho việc học.

Cậu học trò khiếm thị vừa học vừa làm thêm - Hình 2

Huyên và mẹ. Hiện nay, mẹ con Huyên sống nhờ vào tiền trợ cấp của Nhà nước, vì mẹ cậu bị đau ốm bệnh tật không làm được gì.

Hiện giờ, dù đang là năm cuối cấp nhưng thời gian Huyên đi làm còn nhiều hơn những năm trước. Huyên tâm sự: "Mình sẵn sàng làm những gì có thể làm được để có tiền nuôi ước mơ được đi học ĐH, mình mong muốn thi đậu vào khoa Luật ĐH Khoa học Huế, sau đó có thể về một cơ quan nào đó làm việc để có tiền nuôi mẹ và chữa bệnh cho mẹ".

Nguyễn Dương

Theo dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Y bác sĩ khóc khi điều dưỡng quỳ gối trước 'món quà' từ người chồng vắn sốY bác sĩ khóc khi điều dưỡng quỳ gối trước 'món quà' từ người chồng vắn số
10:37:57 23/05/2025
Đò chở 10 học sinh bị lật trên sông MãĐò chở 10 học sinh bị lật trên sông Mã
15:40:31 23/05/2025
Đang tìm kiếm bé gái 10 tuổi bị nước cuốn trôi, nhiều nơi ở TP Biên Hòa ngập nặngĐang tìm kiếm bé gái 10 tuổi bị nước cuốn trôi, nhiều nơi ở TP Biên Hòa ngập nặng
18:17:53 24/05/2025
Tạm đình chỉ giáo viên có hành vi bạo hành trẻ mầm nonTạm đình chỉ giáo viên có hành vi bạo hành trẻ mầm non
22:01:13 23/05/2025
Phát hiện thi thể phân hủy, nhiều bộ phận trơ xương dưới chân đèo Bảo LộcPhát hiện thi thể phân hủy, nhiều bộ phận trơ xương dưới chân đèo Bảo Lộc
14:40:05 23/05/2025
Lũ cuốn trôi 3 mẹ con ở Sơn La, 2 người mất tíchLũ cuốn trôi 3 mẹ con ở Sơn La, 2 người mất tích
13:17:30 24/05/2025
Vừa gặt lúa vừa xem điện thoại, người đàn ông bị sét đánh tử vongVừa gặt lúa vừa xem điện thoại, người đàn ông bị sét đánh tử vong
22:16:56 23/05/2025
Vụ hoa hậu Thùy Tiên: TP.HCM thông tin việc TikToker Nguyễn An quảng cáo kẹo KeraVụ hoa hậu Thùy Tiên: TP.HCM thông tin việc TikToker Nguyễn An quảng cáo kẹo Kera
08:30:16 23/05/2025

Tin đang nóng

Một ca mắc Covid-19 chuyển nặng, dịch tại Việt Nam có đáng lo?Một ca mắc Covid-19 chuyển nặng, dịch tại Việt Nam có đáng lo?
20:24:33 24/05/2025
Truy tố nhóm đối tượng truy đuổi và bắn tử vong cô gái ở Hà NộiTruy tố nhóm đối tượng truy đuổi và bắn tử vong cô gái ở Hà Nội
23:47:56 24/05/2025
Nam ca sĩ nổi tiếng đăng loạt ảnh thương 2 con riêng của bạn gái lỡ một lần đò như con ruộtNam ca sĩ nổi tiếng đăng loạt ảnh thương 2 con riêng của bạn gái lỡ một lần đò như con ruột
21:56:48 24/05/2025
Đến nhà bạn trai ăn cơm, tôi kinh ngạc trước câu nói của một cô gái lạĐến nhà bạn trai ăn cơm, tôi kinh ngạc trước câu nói của một cô gái lạ
20:41:10 24/05/2025
Nam NSƯT lấy vợ năm 19 tuổi, đẻ 4 con, vợ cầm tiền đầu tư bất động sản nên giàu toNam NSƯT lấy vợ năm 19 tuổi, đẻ 4 con, vợ cầm tiền đầu tư bất động sản nên giàu to
22:32:31 24/05/2025
Ga T3 Tân Sơn Nhất lại chảy nước mưa ào ào từ máiGa T3 Tân Sơn Nhất lại chảy nước mưa ào ào từ mái
19:46:31 24/05/2025
Phát hiện bộ xương người trong bãi đất trống ở Bình DươngPhát hiện bộ xương người trong bãi đất trống ở Bình Dương
23:31:12 24/05/2025
Tài tử tuổi 60 Quách Tấn An phủ nhận yêu hoa hậu 23 tuổiTài tử tuổi 60 Quách Tấn An phủ nhận yêu hoa hậu 23 tuổi
21:53:56 24/05/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô trốn đo nồng độ cồn, tông thẳng vào CSGT

Tài xế ô tô trốn đo nồng độ cồn, tông thẳng vào CSGT

23:24:43 24/05/2025
Ngày 24/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ Nguyễn Văn Huy (26 tuổi, ở phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Vụ người đàn ông tấn công nữ chủ tiệm cắt tóc: Nạn nhân nhập viện

Vụ người đàn ông tấn công nữ chủ tiệm cắt tóc: Nạn nhân nhập viện

23:09:18 24/05/2025
Bị người đàn ông lạ mặt xông vào tiệm hành hung, nữ chủ tiệm cắt tóc ở Nghệ An phải nhập viện trong tình trạng đau đầu, hoảng loạn. Công an đang truy tìm nghi phạm.
TP.HCM phát hiện biến chủng Covid-19 mới khiến số ca bệnh gia tăng

TP.HCM phát hiện biến chủng Covid-19 mới khiến số ca bệnh gia tăng

23:05:54 24/05/2025
TP.HCM ghi nhận 83% mẫu giải trình tự gien ở một số bệnh nhân Covid-19 dương tính với biến chủng mới NB.1.8.1.Đây là một biến thể lần đầu xuất hiện vào đầu năm 2025 và đã có mặt tại 22 quốc gia, vùng lãnh thổ.
"Cho phép mua bán dữ liệu cá nhân là cho phép mua bán quyền con người"

"Cho phép mua bán dữ liệu cá nhân là cho phép mua bán quyền con người"

22:51:51 24/05/2025
Theo Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang, nếu không cấm buôn bán dữ liệu cá nhân như hàng hóa thông thường và có chế tài xử lý nghiêm sẽ có nguy cơ hình thành chợ đen về dữ liệu cá nhân.
Nam thanh niên tử vong sau tiếng nổ lớn

Nam thanh niên tử vong sau tiếng nổ lớn

21:42:27 24/05/2025
Cơn mưa lớn kéo dài gần 2 giờ ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, một bé gái 10 tuổi nghi bị nước cuốn mất tích.
Khám chữa bệnh dưới 351.000 sẽ được miễn phí

Khám chữa bệnh dưới 351.000 sẽ được miễn phí

21:13:51 24/05/2025
Thông thường, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đi khám chữa bệnh sẽ được quỹ BHYT chi trả 80% chi phí. Tuy nhiên, nếu chi phí thấp hơn 15% mức lương cơ sở thì được chi trả 100%.
Sở GD&ĐT phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chọn sách giáo khoa

Sở GD&ĐT phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chọn sách giáo khoa

20:45:37 24/05/2025
UBND thành phố Hà Nội đã ủy quyền cho Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phê duyệt danh mục lựa chọn sách giáo khoa của các cơ sở giáo dục đến tháng 12/2027.
Ba chiến lược tiến tới miễn viện phí toàn dân

Ba chiến lược tiến tới miễn viện phí toàn dân

20:30:20 24/05/2025
Đây là một mục tiêu lớn, có tính nhân văn cao, không chỉ mang đến sự đảm bảo sức khỏe mà còn cả đảm bảo về an sinh xã hội cho mỗi người dân.
Vụ mái nhà ga metro Cát Linh thủng 8 tháng không sửa: Hanoi Metro nhận lỗi

Vụ mái nhà ga metro Cát Linh thủng 8 tháng không sửa: Hanoi Metro nhận lỗi

13:24:27 24/05/2025
Phía Hanoi Metro đã thừa nhận việc để mái nhà ga tuyến metro Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) chưa được khắc phục là do công ty có sự chậm trễ, chưa tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để khắc phục kịp thời.
Clip ghi lại phút nước lũ dâng nhanh chóng mặt khiến nhiều người thót tim

Clip ghi lại phút nước lũ dâng nhanh chóng mặt khiến nhiều người thót tim

13:07:06 24/05/2025
Lũ trên các suối, đặc biệt là lũ quét, có thể gây chết người và phá hủy tài sản. Lũ quét thường xảy ra đột ngột, gây ra dòng chảy xiết, cuốn theo bùn đá, đất, gây sạt lở và tàn phá nghiêm trọng.
Đột kích xưởng phân bón hoạt động 'chui', nhập nguyên liệu từ Trung Quốc

Đột kích xưởng phân bón hoạt động 'chui', nhập nguyên liệu từ Trung Quốc

13:00:33 24/05/2025
Lực lượng chức năng Đồng Nai vừa đột kích xưởng sản xuất phân bón không phép, dùng nguyên liệu Trung Quốc. Sản phẩm được đóng gói tại xưởng rồi đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành.
Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' về xuất khẩu sầu riêng, giao công an điều tra việc gian lận

Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' về xuất khẩu sầu riêng, giao công an điều tra việc gian lận

12:57:12 24/05/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 71 ngày 23/5 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu sầu riêng bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao chiến trường ở Ukraine như một "mạng nhện" khổng lồ và chết chóc?

Vì sao chiến trường ở Ukraine như một "mạng nhện" khổng lồ và chết chóc?

Thế giới

23:44:18 24/05/2025
Chuyên gia nhận định, sự xuất hiện ồ ạt của dòng vũ khí mới mà cả Nga và Ukraine đang đưa ra chiến trường đã biến mặt trận thành mạng nhện khổng lồ.
Rơi từ tầng 12, nữ lao công sống sót kỳ diệu, giục chồng gọi cấp cứu

Rơi từ tầng 12, nữ lao công sống sót kỳ diệu, giục chồng gọi cấp cứu

Netizen

23:41:06 24/05/2025
Câu chuyện của chị Peng Huifang, sống tại thành phố Lê Bình (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), gây xôn xao cộng đồng mạng nước này vì được ví như một phép màu của sự sống.
Tôi đuổi em họ của chồng ra khỏi nhà, anh không dám phản đối vì lý do này

Tôi đuổi em họ của chồng ra khỏi nhà, anh không dám phản đối vì lý do này

Góc tâm tình

23:03:12 24/05/2025
Chúng tôi từng có cuộc sống yên bình đến mức đôi lúc, tôi đã quên mất mọi thứ bình yên quá cũng là một dạng nguy cơ. Cuộc hôn nhân 4 năm trôi qua không ồn ào, nhưng cũng chẳng thiếu sóng ngầm.
Nhan sắc biến dạng của mỹ nam Vườn Sao Băng, còn đâu một thời đẹp ăn đứt cả Lee Min Ho

Nhan sắc biến dạng của mỹ nam Vườn Sao Băng, còn đâu một thời đẹp ăn đứt cả Lee Min Ho

Hậu trường phim

22:59:14 24/05/2025
Nhan sắc lạ lẫm cùng giọng không còn nội lực khó nhận ra càng khiến nhiều fan Kim Hyun Joong không khỏi tiếc nuối hình ảnh xưa cũ.
Cách rã đông gà nguyên con chuẩn để giữ hương vị

Cách rã đông gà nguyên con chuẩn để giữ hương vị

Ẩm thực

22:55:31 24/05/2025
Bạn sẽ mất khoảng 1-2 giờ nếu rã đông gà nguyên con theo cách truyền thống, nhưng mẹo dưới đây sẽ rút ngắn thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo chất lượng của gà.
Nếu NSX Tân Binh Toàn Năng biết cách "biến hình" tổ hợp thí sinh trội nhan sắc cỡ này, thì có lẽ show đã hot hơn?

Nếu NSX Tân Binh Toàn Năng biết cách "biến hình" tổ hợp thí sinh trội nhan sắc cỡ này, thì có lẽ show đã hot hơn?

Tv show

22:37:20 24/05/2025
Được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công từ đàn anh, tuy nhiên, Tân Binh Toàn Năng vẫn chưa thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả dù đã lên sóng được 6 tập.
Cấp cứu 2 cháu bé lâm nguy vì mảnh kính vỡ, cây tăm xỉa răng

Cấp cứu 2 cháu bé lâm nguy vì mảnh kính vỡ, cây tăm xỉa răng

Sức khỏe

21:56:52 24/05/2025
Mới đây, một bé trai tên C. (13 tuổi, ngụ tỉnh Long An) được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng máu chảy ồ ạt từ vết thương sâu ở cổ tay phải, đau đớn và hoảng loạn.
'Tàng Hải truyện': Diễn xuất của Tiêu Chiến gây tranh cãi

'Tàng Hải truyện': Diễn xuất của Tiêu Chiến gây tranh cãi

Phim châu á

21:49:34 24/05/2025
Bộ phim Tàng Hải truyện do Tiêu Chiến đóng chính có khởi đầu tốt, tuy nhiên nam diễn viên lại nhận nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất.
Tại sao sân bay bổ nhiệm hai chú chó làm giám đốc?

Tại sao sân bay bổ nhiệm hai chú chó làm giám đốc?

Lạ vui

21:49:11 24/05/2025
Theo lý giải của giới chức thành phố Odate (Nhật Bản), 2 chú chó giống Akita được bổ nhiệm làm giám đốc sân bay để kỷ niệm hành trình 10 năm loài chó này đóng vai trò chào đón du khách.
Công an Nghệ An bắt nghi phạm cướp tiền ở Hà Nội

Công an Nghệ An bắt nghi phạm cướp tiền ở Hà Nội

Pháp luật

21:13:37 24/05/2025
Dùng dao khống chế nhân viên tạp hóa ở Hà Nội để cướp 5 triệu đồng lúc rạng sáng, đối tượng bỏ trốn bằng xe khách thì bị Cảnh sát giao thông Nghệ An phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn qua địa bàn.
Giá iPhone 16, iPhone 16 Pro Max mới nhất giảm không phanh, thấp kỷ lục, cơ hội 'rinh dế xịn' giá tốt

Giá iPhone 16, iPhone 16 Pro Max mới nhất giảm không phanh, thấp kỷ lục, cơ hội 'rinh dế xịn' giá tốt

Đồ 2-tek

21:09:12 24/05/2025
iPhone 16 Pro Max hiện đã có nơi bán với giá dưới 30 triệu đồng điều này khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn nữa. Tuy nhiên nó sẽ chỉ giảm khá ít trong thời gian tới.