Nhìn lại 5 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 10/2022

Theo dõi VGT trên

Cùng nhìn lại những game mobile đã phát hành ở Việt Nam tháng 10/2022 vừa qua, đâu là tựa game bạn yêu thích?

Thiếu Niên Vô Song (11/10)

Game chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 11/10/2022. Game mobile chiến thuật này cho phép game thủ chiêu mộ 200 nhân vật từ 4 thế lực khác nhau để ngang dọc chinh chiến, bao gồm Tam Quốc – Hán Sở – Tùy Đường – Quần Hùng. Điều này tạo nên nét hấp dẫn, thú vị của sản phẩm Thiếu Niên Vô Song, khi người chơi sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc sắp xếp đội hình, sáng tạo meta, tạo ra những trải nghiệm mới lạ hấp dẫn.

Nhìn lại 5 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 10/2022 - Hình 1

Game mobile có sự xuất hiện của dàn tướng chibi thiết kế theo phong cách dễ thương, được nhiều người chơi yêu thích. Bạn sẽ được thoả thích sắp xếp đội hình chiến thuật của mình sao cho phù hợp nhất để chiến đấu với đối phương, giành về nhiều quà thưởng hấp dẫn.

Tải game: https://tnvs.onelink.me/cfYo/download

Gomu Huyền Thoại (19/10)

Hành trình đi tìm kho báu Huyền Thoại tiếp tục với một trò chơi mới mang tên Gomu Huyền Thoại. Đây là trò chơi tiếp tục khai thác đề tài One Piece vốn được cộng đồng game thủ biết đến rộng rãi. Bạn sẽ lựa chọn những mảnh tướng để lắp ghép đội hình tham gia chiến đấu.

Nhìn lại 5 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 10/2022 - Hình 2

Giao diện sảnh chính của game.

Game có đồ hoạ 2D, lối chơi xây dựng đội hình, game có đến hàng trăm nhân vật khác nhau, đầy đủ các nhân vật quen thuộc như Luffy, Zoro, Râu Trắng, Ace, Mihawk… với tạo hình chibi hóa mang lại cảm giác tươi mới khi trải nghiệm.

Tải game: https://gomuhuyenthoai.vn/teaser/

Bách Kiếm Dạ Hành (26/10)

Bách Kiếm Dạ Hành do Soha phát hành đã chính thức cập bến thị trường Việt Nam, trò chơi hiện đang nhận được sự quan tâm tới từ người chơi trong nước. Game cho phép người chơi tạo nhân vật của bản thân khi khởi đầu trò chơi.

Nhìn lại 5 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 10/2022 - Hình 3

Game được SohaGame phát hành tại Việt Nam.

Tuy nhiên các tùy chọn này lại khá sơ sài khi mà người chơi chỉ có thể chọn tạo hình nhân vật có sẵn cũng như thay đổi kiểu khuôn mặt chứ không có các tùy chọn khác cũng như càng không có các tùy chọn chuyên sâu như lông mày, khóe mắt, v.v. Ngoài ra do việc thiếu sắc nét nên khá khó để người chơi có thể quan s.át n.hân vật của mình, điều này cũng xảy ra với dàn NPC.

Tải game: https://bachkiemdahanh.onelink.me/XjRI/PR

Triệu Hồi Sư AFK (27/10)

Video đang HOT

Triệu Hồi Sư AFK là game thẻ bài màn hình dọc, được phát hành bởi SohaGame. Trò chơi có cơ chế Auto chiến đấu, tham gia cùng lúc nhiều hoạt động, tự động chiến đấu, tự động thu thập, nhận chiến lợi phẩm chỉ bằng một lần bấm.

Nhìn lại 5 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 10/2022 - Hình 4

Game có nhiều chế độ thú vị.

Sau 4 ngày ra mắt, có rất nhiều game thủ đã có cho mình kinh nghiệm xây dựng đội hình cực tỉ mỉ chất lượng, cân bằng được giữa 3 mục tiêu chính trong đội hình là Sát Thương – Phòng Thủ – Hồi Phục để có thể chiếm đoạt cho bản thân những vị trí cực cao trong Đấu Trường.

Tải game: https://trieuhoisuafk.onelink.me/Voij/top1afk

Thiên Long Truyền Kỳ GOSU (28/10)

Game nhập vai IP Thiên Long Bát Bộ, Thiên Long Truyền Kỳ GOSU, chính thức mở cửa ngày 28/10/2022. Thiên Long Truyền Kỳ đưa người chơi vào vai một thiếu hiệp với xuất thân là đệ tử của một trong sáu môn phái lớn. Tuy được lấy bối cảnh trong thế giới Thiên Long Bát Bộ nhưng trò chơi có một cốt truyện riêng, các sự kiện trong trò chơi sẽ dựa trên các sự kiện trong nguyên tác nhưng đã được thay đổi sao cho mới lạ và có chất riêng.

Nhìn lại 5 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 10/2022 - Hình 5

Game do GOSU phát hành.

Tương tự như các trò chơi thuộc thể loại MMORPG, Thiên Long Truyền Kỳ có lối chơi khá đơn giản dễ tiếp cận ngay cả với người chơi mới. Nhiệm vụ mà cũng là mục đích chính của người chơi chính là gia tăng tối đa chỉ số sức mạnh của nhân vật mà mình sở hữu.

Tải game tại: https://thienlongtruyenkygosu.onelink.me/jhpJ/New2

Đ.ánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành

Bách Kiếm Dạ Hành đã chính thức phát hành tại Việt Nam cho người dùng cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Bách Kiếm Dạ Hành do Soha phát hành đã chính thức cập bến thị trường Việt Nam, trò chơi hiện đang nhận được sự quan tâm tới từ người chơi trong nước. Game4V sẽ đ.ánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 1

Cốt truyện

Bách Kiếm Dạ Hành đưa người chơi nhập vai vào cuộc hành trình khám phá giang hộ trong vai một đệ tử của một môn phái võ lâm. Trong cuộc hành trình này, người chơi không chỉ gặp gỡ với nhiều người bạn mới mà còn sử dụng võ công cũng như tinh thần nghĩa hiệp của bản thân để giải quyết các vấn đề cho bách tính, giúp họ có cuộc sống tốt hơn. Đồng thời giang hồ hiểm ác cũng ẩn giấu các bí mật, âm mưu cần được người chơi khám phá.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 2

Giao diện của Bách Kiếm Dạ Hành.

Đồ họa

Khá bất ngờ khi ngay ở mức thiết lập cấu hình cao nhất, đồ họa của Bách Kiếm Dạ Hành vẫn thực sự tệ. Điểm nhấn chính của trò chơi có lẽ tới từ sự mờ ảo, thiếu chi tiết cũng như sắc nét cả trong tạo hình nhân vật cũng như cảnh quan.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 3

Tạo hình nhân vật của Bách Kiếm Dạ Hành.

Bách Kiếm Dạ Hành cho phép người chơi tạo nhân vật của bản thân khi khởi đầu trò chơi. Tuy nhiên các tùy chọn này lại khá sơ sài khi mà người chơi chỉ có thể chọn tạo hình nhân vật có sẵn cũng như thay đổi kiểu khuôn mặt chứ không có các tùy chọn khác cũng như càng không có các tùy chọn chuyên sâu như lông mày, khóe mắt, v.v. Ngoài ra do việc thiếu sắc nét nên khá khó để người chơi có thể quan s.át n.hân vật của mình, điều này cũng xảy ra với dàn npc.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 4

Đồ họa của Bách Kiếm Dạ Hành.

Tương tự nhự phần tạo hình nhân vật, cảnh quan của Bách Kiếm Dạ Hành còn có màn thể hiện thậm chí là kém thuyết phúc hơn. Ngoài việc thiếu sắc nét, mờ thì sự thiếu đồng đều cũng là vấn đề chính của trò chơi. Cây cối và núi non trong trò chơi nhìn rất giả, thiếu tính liên kết với công trình xung quanh tạo cảm giác thiếu chân thực khi trải nghiệm trò chơi.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 5

Đồ họa còn tồn tài các vấn đề và cần được cải thiện.

Chuyển động nhân vật mượt mà, hợp logic là điểm tốt của Bách Kiếm Dạ Hành. Còn lại các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, tương phản,v.v tuy được sử dụng trong trò chơi nhưng chưa thực sự tạo đủ ấn tượng hay giúp trò chơi trở nên tốt hơn.

Âm nhạc

Nhạc nền của Bách Kiếm Dạ Hành khá cuốn hút với giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe. Trò chơi cũng có giong lồng tiếng bằng tiếng Việt cho các nhân vật, tuy chưa thật sự tốt với nhiều nhân vật có cùng một giọng lồng tiếng cũng như ngữ điệu khá giống nhau thì chất lượng tổng thể ở mức ổn. Âm thanh khi chiến đấu cũng cần cải thiện khi đôi lúc không nghe rõ tiếng. Tổng thể âm nhạc của Bách Kiếm Dạ Hành ở mức vừa đủ, có mặt làm tốt có mặt còn cần cải thiện.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 6

Tính năng ngoại hình.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Bách Kiếm Dạ Hành là nhập vai hành động. Người chơi sẽ nhập vai, chiến đấu, hoàn thành các nhiệm vụ cũng như khám phá bản đồ để thu về các loại tài nguyên, vật phẩm. Các vật phẩm này sẽ được sử dụng trong việc nâng cấp sức mạnh cho người chơi, từ đó giúp người chơi có thể hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn hơn, tham gia nhiều trận đấu thử thách hơn.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 7

Chiến đấu trong Bách Kiếm Dạ Hành.

Bách Kiếm Dạ Hành có bốn môn phái là Thần Tông, Thiên Vũ, Bách Kiếm và Dạ Hành tương ứng với các loại vũ khí như côn, đèn, kiếm và đàn. Các môn phái này sẽ có bộ chỉ số và bộ kĩ năng riêng, đặc biệt trò chơi cũng không hạn chế người chơi trong việc xây dựng trang bị cho nhân vật. Thần Tông cũng có thể xây dựng theo hướng gây sát thương chứ không nhất định là theo hướng chống chịu.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 8

Người chơi có thể tự do xây dựng nhân vật của bản thân theo nhiều phong cách khác nhau.

Ngoài ra trò chơi cũng mang tới cơ chế kiếm hồn khá tượng tự với các cơ chế 'hóa hình' ở các trò chơi cùng thể loại. Cơ chế này sẽ cho phép người chơi hóa thân thành kiếm hồn mà mình sở hữu, sau đó chiến đấu trong hình dạng này trong một thời gian nhất định. Còn lại cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng không quá phức tạp, người chơi có thể hoàn toàn spam kĩ năng hoặc sử dụng chế độ đ.ánh tự động.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Bách Kiếm Dạ Hành có thể được chia thành thành ba phần chính. Phần đầu tiên là các tính năng liên quan trực tiếp đến sức mạnh của nhân vật bao gồm có học tập kĩ năng, nâng cấp kiếm hồn, v.v. Phần thứ hai là các tính năng xoay quanh cuộc sống của nhân vật bao gồm có xây dựng trang viên, kết hôn, v.v. Cuối cùng là các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, v.v

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 9

Tính năng nâng cấp kiếm hồn.

Bách Kiếm Dạ Hành có nhiều chế độ chơi khác nhau trải dài từ từ dễ tới khó. Trò chơi cũng sắp xếp lịch theo tuần cho các chế độ chơi để người chơi sắp xếp thời gian.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 10

Danh sách các chế độ chơi của Bách Kiếm Dạ Hành.

Tổng kết

Nhìn chung đồ họa có thể coi là điểm yếu chí mạng của Bách Kiếm Dạ Hành, việc đẩy cấu hình lên mức cao nhất nhưng không thay đổi khiến cho ấn tương đầu tiên cũng như trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó lối chơi quen thuộc chưa thực sự tạo đủ điểm nhấn càng khiến cho Bách Kiếm Dạ Hành mất điểm trong mắt người chơi. Điểm sáng hiếm hoi của trò chơi tới từ chuyển động của nhân vật cũng như phần nào là phần việt hóa của đoạn hội thoại giúp người chơi có thể hiểu rõ hơn câu chuyện của trò chơi.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 11

Tính năng tiên lữ.

Tuy vậy xét cho cùng thì lối chơi của thể loại nhập vai này vốn dĩ khá khó đổi mới cũng như tạo ra sự đột phá, nhưng một combo cả lối chơi lẫn đồ họa đều không tốt đặc biệt là đò họa thì thật sự khá khó tiếp nhận nhất là khi đang có rất nhiều trò chơi ấn tượng khác trên thị trường. Hi vọng trong các bản cập nhật tiếp theo trò chơi sẽ có sự cải thiện về mặt đồ họa để người chơi có được những trải nghiệm tốt hơn.

Tải và cài đặt

Bách Kiếm Dạ Hành đã cho phép người chơi tải ngay trên appstore cũng như play store, người chơi cũng có thể cài tải apk từ trang web chính thức của trò chơi để sử dụng cho các trình giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có khách, email và facebook.

Đánh giá chi tiết Bách Kiếm Dạ Hành - Hình 12

Bạn đọc quan tâm đến Bách Kiếm Dạ Hành có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://bachkiem.vn/

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

DTCL 14.11: Bản cập nhật TFT mới nhất
06:27:16 29/05/2024
Code Be A Pro Football mới nhất và cách nhập
22:38:43 29/05/2024
Việt Nam giành ngôi á quân FFWS SEA 2024 Spring, giành vé tới Esports World Cup
08:25:46 28/05/2024
Free Fire WS SEA 2024 Spring: Việt Nam giành ngôi á quân
17:15:39 28/05/2024
LMHT: Trang phục của Faker bị nhiều người chê
23:27:00 29/05/2024
LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1
23:55:16 29/05/2024
Zenless Zone Zero ấn định ngày ra mắt, cộng đồng game thủ lộ rõ sự hào hứng
06:54:15 30/05/2024
Rò rỉ dàn nhân vật của Genshin Impact ở Natlan, sẽ có ba nhân vật siêu mạnh xuất hiện
07:50:47 28/05/2024

Tin đang nóng

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 36: Nghĩa bị bắt trước khi trốn ra nước ngoài, phản ứng của Ngân Hà khiến khán giả bức xúc
06:26:07 30/05/2024
Bi Rain thừa nhận Kim Tae Hee không phải là mẫu người yêu lý tưởng
22:38:39 29/05/2024
Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê "dở nhất năm 2024", nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi
21:32:22 29/05/2024
"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ
22:42:00 29/05/2024
Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
06:33:48 30/05/2024

Tin mới nhất

Cộng đồng lập "giả thuyết" đầy thâm sâu về Riot sau mức giá "khủng" của HoL dành cho Faker

06:54:24 30/05/2024
Vào rạng sáng ngày 28/5 (giờ Việt Nam), Riot Games đã chính thức giới thiệu nhóm trang phục vinh danh Faker có tên Di Sản Của Quỷ Vương .

Huyền thoại Minh Phương, Phước Tứ tiếp sức sao trẻ Đình Bắc trong mùa thẻ 24 Vietnam Best FC Online

06:47:19 30/05/2024
Sau thời gian dài vắng bóng, bộ đôi thế hệ vàng AFF Cup 2008 Nguyễn Minh Phương và Lê Phước Tứ chính thức tái xuất tại sân cỏ FC Online.

Huyền thoại game kinh dị Silent Hill g.ây s.ốc với trò chơi nhập vai mới

06:47:10 30/05/2024
Bạn không nhìn nhầm đâu, sẽ có một game nhập vai thứ thiệt được xây dựng trong vũ trụ Silent Hill. Đây là công bố vừa được Konami hé lộ.

Rò rỉ độ khó của Black Myth: Wukong, sẽ không khiến game thủ phải đ.ập chuột, tháo tai nghe

05:40:13 30/05/2024
Các nhà phát triển Black Myth: Wukong đang hướng tới một cơ chế tiếp cận thân thiện hơn với đa phần các game thủ.

'Black Myth: Wukong' là tựa game được mong chờ nhất trên Steam

12:33:12 29/05/2024

Code Meow Sen Ơi Đừng Sợ mới nhất và cách nhập

10:26:18 29/05/2024
Tựa game mobile Meow! Sen Ơi Đừng Sợ chính thức ra mắt vào 10h sáng ngày 28/05/2024. Nhận giftcode tân thủ tại đây.

Đội tuyển Việt Nam đầu tiên tại Esports World Cup 2024

06:25:55 29/05/2024
Tối ngày 26/05 (chủ nhật) vừa qua, trận chung kết FFWS SEA 2024 Spring - giải đấu vô địch Đông Nam Á bộ môn Free Fire đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự theo dõi của hơn 3000 khán giả cuồng nhiệt.

Lịch thi đấu 2024 PUBG Global Series 4

23:06:14 28/05/2024
Về chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết giới thiệu tướng, tộc hệ, trang bị, cơ chế vòng kỳ ngộ, cơ chế hình xăm và cơ chế thần tài của chúng tôi.

Code Tuyệt Đại Kiếm Vương mới nhất và cách nhập

22:06:42 28/05/2024
Code Tuyệt Đại Kiếm Vương là các mã đ.ổi t.hưởng dành cho tân thủ. Bạn có thể nhập ngay trong phần Phúc Lợi của game (sau khi đạt cấp 30) để nhận thưởng từ nhà phát hành.

Vòng Khu vực Cúp Chiến Thuật #2: Bánh Xíu Páo dẫn đầu Việt Nam, Em Chè, YBY1, Lê Chuyên bị loại sớm

08:25:42 28/05/2024
Kết thúc Vòng Khu vực Cúp Chiến Thuật #2, Việt Nam dù có tới 48 đại diện tham dự đã không thể giành được vị trí trong Top 4.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier mất ngôi đầu, Team Secret cay đắng rời giải

07:57:56 28/05/2024
Kết thúc hai ngày cuối của tuần 3 vòng League 2024 PMSL SEA Summer, giải đấu đã xác định 16 đại diện tới vòng Final vào ngày 31/5.

Những game bất ngờ miễn phí trên Steam

13:45:09 27/05/2024
Để làm hài lòng các game thủ, Steam đã công bố 7 trò chơi mới sẽ được cung cấp miễn phí trên nền tảng này, bao gồm cả những tựa game kinh điển trên PC.

Có thể bạn quan tâm

Xúc động chia sẻ của Đức Tiến trước khi mất: "Tôi không bao giờ dùng t.iền của vợ hay gia đình vợ"

Tv show

07:30:09 30/05/2024
Vừa qua, phần tiếp theo chương trình Nhà có khách đã lên sóng với sự tham gia của cố diễn viên Đức Tiến. Tại chương trình, cố diễn viên chia sẻ về cuộc sống của anh thời gian đầu sang Mỹ.

Ngọc Mai, Quốc Nghiệp phải làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa khi về nước

Sao việt

07:24:23 30/05/2024
Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, chờ Ngọc Mai - Quốc Nghiệp về nước để có buổi làm việc trực tiếp.

"Gã ngông" của thời trang Việt sẽ mở màn VN International Fashion Week SS 2024

Thời trang

07:07:46 30/05/2024
Trở lại với nguồn cảm hứng từ nước, bộ sưu tập mới của Võ Công Khanh sẽ là những thiết kế được sử dụng kỹ thuật xếp đặt nối các mảnh vải tạo nên những cấu trúc hình khối 3D vô cùng sống động.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Nghĩa bị bắt, giấc mơ Canada của An Nhiên tan tành

Phim việt

06:56:27 30/05/2024
Nhiên đau khổ vô cùng khi giấc mơ Canada của cô đã bị sụp đổ. Có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng Nghĩa lại bị bắt vào phút chót như thế này.

"Đào" lại tiêu chí chọn con dâu của mẹ ViruSs, fan lo lắng Ngọc Kem "gặp khó"

Netizen

06:55:56 30/05/2024
Từ khi công khai hẹn hò đến nay, cặp đôiViruSsvà Ngọc Kem tích cực phát cẩu lương cho dân tình. Trong những lần phát sóng chung, cả hai thường xuyên tung hứng, thể hiện tình cảm ngọt ngào.

'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

Hậu trường phim

06:47:50 30/05/2024
Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

Mỹ nhân k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 22 năm, 3 năm không đóng phim vẫn sở hữu 30.000 tỷ

Sao châu á

06:29:39 30/05/2024
Cuộc đời hoàn hảo tuyệt đối, k.iếm t.iền giỏi lại có cuộc hôn nhân trong mơ có lẽ cũng là lý do khiến Jeon Ji Hyun luôn xuất hiện trong dáng vẻ xinh đẹp.

Pháp bắt giữ 15 đối tượng buôn bán m.a t.úy gần làng Olympic

Thế giới

06:07:05 30/05/2024
Trong những tháng qua, cảnh sát đã tăng cường hoạt động ở Seine-Saint-Denis, nơi tọa lạc của làng vận động viên. Đây là dự án xây dựng mới lớn nhất để phục vụ Thế vận hội.

Cách nấu bún cá diêu hồng thơm ngon, không tanh, dễ ăn cho ngày hè của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:04:45 30/05/2024
Bún cá là món nước được nhiều người yêu thích. Nước dùng bún cá chua thanh, ngọt nhẹ, cá rán giòn ngon... rất dễ ăn trong mùa hè.

Những phim Thái có doanh thu cao tại Việt Nam

Phim châu á

05:58:52 30/05/2024
Màn ảnh rộng Việt Nam sắp sửa đón chào sự đổ bộ của phim Thái có doanh thu khủng nhất dịp đầu năm 2024 mang tên Gia tài của ngoại.

Những ai không nên ăn dứa?

Sức khỏe

05:29:06 30/05/2024
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn dứa mà không gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những nhóm người cần thận trọng hoặc nên tránh ăn dứa.