Nhiều sĩ tử quên… phòng thi

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại hội đồng thi trường THCS Thống Nhất (TP Huế), trong buổi thi đầu tiên sáng 4/7, đã có khá nhiều sĩ tử đi muộn và… quên mất phòng thi của mình

Khoảng 6h25 sáng nay, tại cụm thi Quy Nhơn xuất hiện cảnh nhiều thí sinh chạy hối hả đến phòng thi , trong khi hàng ngàn thí sinh khác đã yên vị trong phòng chờ đến giờ làm bài môn Toán.

Vào thời điểm trên, hai bên cổng trường thi , nhiều phụ huynh đang đứng, ngồi chờ sĩ tử hoàn thành môn thi đầu tiên thì ngỡ ngàng, lo lắng khi chứng kiến nhiều thí sinh tất bật chạy đến phòng thi .

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 1

Chạy cho kịp giờ dự thi môn Toán. (Ảnh: Hồng Long – Doãn Công)

Khuôn mặt nhầy nhụa mồ hôi, thí sinh H. gạt từng giọt mồ hôi trên khuôn mặt đầy lo âu, em cho biết: “Em đã hẹn giờ để dậy sớm, thế nhưng đồng hồ hẹn giờ lại bị hỏng nên em ngủ quá giờ. Vả lại, từ nơi em trọ đến điểm thi dài gần 1km, vì trễ giờ nên em phải chạy cho kịp giờ”.

Chia sẻ nỗi lòng cùng các sĩ tử đến muộn, anh Nguyễn Thanh Tuấn (phụ huynh quê ở Quảng Ngãi) bày tỏ: “Tội cho các cháu quá, chạy vã mồ hôi đến phòng thi môn đầu tiên, chắc hẳn tâm trạng, sức khỏe các cháu sẽ bị ảnh hưởng. Hình như các thí sinh đến muộn đều tự đi một mình, không có người nhà đưa đi và nhắc nhở giờ giấc đi thi. Tôi cầu mong các cháu làm bài tốt để lấy khí thế cho 2 môn thi sau”.

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 2

Dậy muộn, thí sinh phải chạy để kịp giờ vào phòng thi. (Ảnh: Hồng Long – Doãn Công)

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 3

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 4

Thi sinh tại TPHCM đi muộn, tất tả vào phòng thi. (Ảnh: Công Quang)

Trong lúc những sĩ tử chạy maraton bên ngoài cổng trường, bên trong phòng thi các thí sinh đang ổn định vị trí theo số báo danh cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi đến thí sinh.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV Dân trí tại hội đồng thi trường THCS Thống Nhất (TP Huế), buổi thi đầu tiên sáng 4/7, đã có khá nhiều sĩ tử đi muộn và quên cả phòng thi của mình.

Dù đã được thông báo rộng rãi từ nhiều phương tiện thông tin đại chúng và ở buổi tập trung nhưng khá nhiều sĩ tử đã chủ quan đi muộn giờ. Theo chứng kiến của PV, vào khoảng từ 6h40 đến 7h, có gần 20 thí sinh mới từ từ đến trường. Nhờ sự chỉ dẫn của các công an viên và giáo viên tại điểm thi, các em đã vào phòng trước lúc bóc đề thi.

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 5

Thí sinh đi thi vào gần 7h5″ tại hội đồng thi THCS Thống Nhất, TP Huế.

Đặc biệt, có một thí sinh khá lớn tuổi đến trước cổng trường vào lúc gần 7h5′. Thời gian lúc này chỉ cách thời gian cuối của bóc đề thi là 10 phút và còn hơn 20 phút nữa là không cho vào phòng thi vì quá thời gian quy định. Cửa cổng lúc này đã đóng và khóa lại. Thí sinh này phải gọi giám thị trực sân trường đến mở cổng vào trường thi .

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 6

Thí sinh này phải nhờ giám thị mở cổng.

Nhiều thí sinh khác, dù đã đi tập trung từ ngày hôm qua nhưng vẫn quên phòng thi và đến đứng xem ở bảng sơ đồ chỉ dẫn. Nhiều bạn trong số đó vẫn không tìm thấy phòng nên phải nhờ đến sự trợ giúp của giáo viên. Thậm chí nhiều bạn cũng không biết nhà vệ sinh ở chỗ nào, hết xem bảng chỉ dẫn đành đến hỏi giám thị.

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 7

Một thí sinh khác bị quên giấy tờ thi xin ra ngoài để lấy.

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 8

2 thí sinh nữ không biết phòng thi chỗ nào.

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 9

Giám thị chỉ chỗ thi cho 1 thí sinh đi lạc phòng.

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 10

Đến phòng muộn trong khi các thí sinh khác đã vào phòng, ghi tên, số báo danh lên bài thi và chuẩn bị chờ phát đề.

Nhiều sĩ tử quên... phòng thi - Hình 11

Giám thị chỉ dẫn tận tình cho các thí sinh. (Ảnh: Đại Dương)

Nhóm PV

Theo dân trí

Làm thủ tục dự thi: đăng ký nhầm khối, hồ sơ thất lạc

Với khoảng 70% thí sinh đến trường thi vào sáng ngày 3/7, tại TP.HCM có hàng trăm thí sinh gặp sai sót, một số em bị thất lạc hồ sơ hoặc đăng ký khối A1 vào trường không tuyển khối này.

Sáng nay (3/7), sĩ tử trên cả nước đã đến địa điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế, hoàn tất mọi việc trước khi chính thức bước vào làm bài vào sáng mai (4/7). Theo thông tin từ các trường, năm nay tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục khá cao (trên 70 %). Mặt khác, do năm nay quy chế tuyển sinh có nhiều thay đổi nên thí sinh gặp không ít sai sót trong hồ sơ, tuy nhiên các trường đã tạo điều kiện tốt nhất để các em chỉnh sửa, hoàn thiện để yên tâm dự thi.

Làm thủ tục dự thi: đăng ký nhầm khối, hồ sơ thất lạc - Hình 1

Thí sinh xem số báo danh trước khi vào phòng thi nghe phổ biến quy chế. (Ảnh Mai Châm).

Dồn dập chỉnh sửa

Theo đại diện Bộ Giáo dục khu vực phía Nam, tại TP.HCM năm nay có 37 trường tổ chức thi với 189 điểm thi và 217.858 thí sinh đăng ký dự thi. Với số lượng đông đảo như vậy, số lượng thí sinh phải chỉnh sửa hồ sơ tại các trường là không nhỏ.

Trong vài ngày qua, tường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tiếp nhận khoảng 200 trường hợp phải chỉnh sửa hồ sơ. Theo đại diện ban tuyển sinh của trường, lỗi thường gặp nhiều nhất là sai tên, họ, ngày tháng năm sinh, mã ngành, mã trường... Các trường hợp sai sót này đều được nhanh chóng giải quyết.

Tuy nhiên, có một số trường hợp thí sinh đăng ký... nhầm khối A1, trong khi trường không tổ chức thi khối này. Các thí sinh này được trường liên lạc và tư vấn chuyển sang thi khối khác hoặc một trường đại học có tổ chức khối A1.

Làm thủ tục dự thi: đăng ký nhầm khối, hồ sơ thất lạc - Hình 2

Những sai sót về mã đơn vị ĐKDT của các thí sinh tự do là khá phổ biến. (Ảnh Đặng Sinh).

Theo ghi nhận sáng nay tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM, có khoảng 100 thí sinh phải chỉnh sửa hồ sơ. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng đã phải chỉnh sửa khoảng hơn 100 hồ sơ. 20 hồ sơ đã được hội đồng tuyển sinh chỉnh sửa tại trường Đại học Hoa Sen, những trường hợp sai phổ biến vẫn là thông tin cá nhân, mã ngành...

Theo thầy Lê Văn Tán, Phó chủ tịch hội đồng tuyển sinh Đại học Công nghiệp TP.HCM, không có nhiều sai sót xảy ra trong việc đăng kí dự thi sáng nay tại trường này. Các lỗi chủ yếu là ngày tháng năm sinh, tên lót... trong giấy báo dự thi và thí sinh có thể báo cáo để sửa trực tiếp tại hội đồng thi.

Thầy Huỳnh Thanh Hùng, Phó chủ tịch hội đồng tuyển sinh Đại học Nông lâm cho biết, sáng nay có khoảng 20 trường hợp thí sinh bị ghi sai khối thi trong giấy báo và phải báo về trường để sửa lại.

Trong khi đó, việc điều chỉnh hồ sơ bị sai sót của trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra rải rác từ 2 tuần nay với số lượng hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi. Trường hợp thí sinh hoặc không nhận được giấy báo dự thi, bị thất lạc giấy tờ do mất cắp và nhiều lý do khác cũng đã được nhà trường cấp lại giấy báo trước ngày thi.

Tỷ lệ thí sinh đến trường thi đạt trên 70%

Thầy Đỗ Sỹ Cường, đại diện Hội đồng tuyển sinh Đại học Hoa Sen cho biết, theo thống kê tại 4 điểm thi tại TP.HCM sáng 3/7, 70,6% thí sinh đã đến nhận phòng thi, tỉ lệ này vào năm 2011 là 71%. Đặc biệt, rất nhiều trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn do kẹt xe.

Đại học Sài Gòn là trường có số lượng thí sinh nộp hồ sơ đông nhất trong tổng số 37 trường tổ chức thi tại TP.HCM với 24.000 hồ sơ. Số lượng thí sinh sáng nay có mặt tại các địa điểm thi là hơn 83%.

Làm thủ tục dự thi: đăng ký nhầm khối, hồ sơ thất lạc - Hình 3

TP.HCM có một số nơi tắc đường trong ngày làm thủ tục dự thi. Tỉ lệ thí sinh đến trường thi đạt trên 70%, một số em đến muộn. (Ảnh Đặng Sinh).

Đại học Công Nghiệp TP.HCM: Theo thầy Lê Văn Tán, phó chủ tịch hội đồng tuyển sinh, sáng nay có 25.662 thí sinh đến đăng kí dự thi, chiếm tỉ lệ 76%. Tỉ lệ này được đánh giá là không biến động nhiều so với năm ngoái.

"Đối với trường hợp các thí sinh không đến đăng kí sáng nay, nếu xảy ra sai sót trong giấy báo thi thì cần đến sớm để báo cáo trước với hội đồng thi, tránh những hậu quả không đáng có. Lực lượng sinh viên tình nguyện trực tại các hội đồng sẵn sàng giúp đỡ thí sinh về việc này", thầy Tán cho biết.

Tại trường Đại học Nông lâm TP.HCM, sáng nay có 13.970 thí sinh đến đăng kí, chiếm 79,06%. Thầy Huỳnh Thanh Hùng, Phó chủ tịch hội đồng tuyển sinh, trưởng ban coi thi của trường này cho biết đây là tỉ lệ cao so với các năm. "Theo thống kê này, tỉ lệ thí sinh đến dự thi sáng mai sẽ không dưới 85%, đây là một tỉ lệ khá cao".

Theo đại diện các trường cho biết, tỉ lệ thí sinh đến trường thi trong buổi sáng hôm nay chỉ nằm ở mức 70%. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thí sinh không đến trường thi hôm nay về vấn đề tâm lý thi cửa vào ngày hôm sau. Ngoài ra, thí sinh sẽ gặp phải các vấn đề về đường sá và các quy chế thi.

Nhiều thí sinh bị mất giấy tờ thi
Lãnh đạo nhiều trường ĐH cho biết những ngày qua có không ít thí sinh bị giật túi xách, mất hết giấy tờ thi. Sáng 2/7, theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trường tiếp nhận một thí bị mất túi xách, mất cả giấy tờ tùy thân, giấy báo thi. Trường đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu và làm lại giấy báo dự thi. Cho đến ngày hôm qua vẫn còn nhiều thí thất lạc giấy báo thi, trường cũng đã chỉnh sửa cho hơn 200 trường hợp sai sót giấy báo thi. Thạc sĩ Huỳnh Tổ Hạp - Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Sài Gòn, cho biết cũng có một số trường hợp thí sinh bị giật mất toàn bộ giấy tờ đến trình bày với bộ phận tuyển sinh và đã được trường cấp lại giấy báo thi. Trưa 2/7, anh Lê Văn Tí - tài xế xe buýt biển số 53N 4271 chạy tuyến số 8 (từ ĐH Quốc gia TP.HCM đến Bến xe Q.8) đã nhặt được một số giấy tờ của thí sinh Hồ Thị Châu (ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bỏ quên trên xe. Trong đó, có 3 giấy báo dự thi vào các trường: ĐH Tài chính - Marketing Luật CĐ Kinh tế đối ngoại. Hiện các giấy tờ trên đã chuyển giao cho anh Hoàng Đức Hóa (điện thoại: 01689541084) - Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại ngã ba 621, quận Thủ Đức, TP.HCM. (Theo Thanh Niên)

XUÂN HƯỜNG

Theo Infonet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con
20:52:12 20/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Chính thức bỏ bài thi SAT II
14:56:45 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
IG Hải Tú tăng hàng chục nghìn follower chỉ sau một đêm "hít đủ" drama
17:32:19 21/01/2021
Việt Hương: "Huỳnh Lập mượn tôi 9 chỉ vàng nhưng chưa trả tiền"
20:26:58 21/01/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên

22:27:15 21/01/2021
Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên dạy nghề được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Ước mong của người thầy nghèo cho học sinh dân tộc thiểu số

22:25:24 21/01/2021
27 năm gắn bó với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thầy A Phiên chỉ mong học trò của mình được ăn no, mặc ấm khi đến trường.

Quảng Nam vượt lên dịch bệnh, 2 lần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

22:19:29 21/01/2021
Quảng Nam là một trong số ít địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt. Các phương án tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp được địa phương xây để chủ động trong mọi tình huống.

Chương trình 'Vì mái trường xanh' mở rộng ra 30 trường học

22:14:50 21/01/2021
Chương trình Vì mái trường xanh được mở rộng quy mô lên 30 trường Tiểu học và THCS nhằm mục đích thu gom rác thải và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh không muốn “trượt oan” thì ghi nhớ ngay các lưu ý này

22:12:46 21/01/2021
Các trường ĐH đã tự chủ nên có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, thí sinh phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường trước khi đăng kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH để tránh trượt oan.

An toàn trên hết!

22:09:21 21/01/2021
Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết sở GD&ĐT tỉnh, thành phố yêu cầu các trường phải báo cáo kế hoạch tổ chức ngoại khóa, dã ngoại và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Người trong cuộc” nói về đề xuất bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật

21:46:13 21/01/2021
Những ngày qua dư luận bàn tán nhiều về chất lượng các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh và đưa ra đề xuất nên bỏ cuộc thi này.

Những con số nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2020-2021

21:43:12 21/01/2021
Nét nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba.

Khi sinh viên không mặn mà cơ sở ngoại thành!

21:26:33 21/01/2021
Có thể nói việc các trường ĐH xây dựng cơ sở mới ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận là thực hiện đúng với chủ trương di dời hệ thống trường học ra xa khu vực trung tâm để giải quyết tình trạng quá tải về giao thông nội thành.

Nam sinh TP.HCM đạt thủ khoa môn toán thi HSG quốc gia: 'Học toán không nên học một mình'

21:20:14 21/01/2021
Kiệt nó ghiền môn toán nên nhiều hôm ngồi học mà nó quên cả giờ đi ngủ, tôi phải nhắc, bố Kiệt chia sẻ. Còn tân thủ khoa môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020 cười: Học toán không nên học một mình.

'Ở trường các con có dùng ống hút nhựa không?'

21:15:49 21/01/2021
Lắng nghe câu hỏi, từ phía dưới sân trường, hầu hết các em nhỏ có mặt đều đồng thanh đáp: Có ạ. Có em nhỏ chia sẻ, mỗi ngày đều uống một chai nước lọc, đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng thêm một chai nhựa.

ĐH Kinh tế - luật tuyển thẳng mỗi trường THPT 1 học sinh giỏi nhất

21:10:13 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với 5 phương thức và đa dạng hình thức như thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh?

21:00:17 21/01/2021
Cô giáo tiếng Anh Moon Nguyen chia sẻ bí quyết học từ vựng nhanh, nhớ lâu và thiết thực với mỗi người.

Giáo viên đánh giá trẻ lớp 1 năm nay 'học nhanh hơn'

20:56:52 21/01/2021
Nghe cả lớp đọc trơn một đoạn văn 4-5 dòng sau khi đọc thầm, cô Hoàng Quỳnh Anh, trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, mỉm cười ưng ý.

Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ

20:54:46 21/01/2021
Nhận tin con đạt điểm 10 Tiếng Việt, anh Quang Thạch, 37 tuổi, sửng sốt vì chỉ vài tháng trước đã nghĩ không biết bao giờ con biết đọc, biết viết.

Những con đường hướng nghiệp không mang tên "đại học"

20:35:26 21/01/2021
Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, đa số sẽ học tiếp lên THPT, số lượng thí sinh lựa chọn học nghề rất ít.

Đại học Kinh tế quốc dân sẽ thành lập thêm 3 trường thành viên

20:31:09 21/01/2021
Trong kế hoạch 5 năm tới, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có định hướng trở thành Đại học. Trong cơ cấu sẽ có ít nhất 3 trường thành viên là Trường Kinh tế, Trường Kinh doanh và Trường Khoa học công nghệ.

Hàng nghìn học sinh tiểu học Thọ Sơn múa hát xoan, nhảy dân vũ giữa giờ

20:30:07 21/01/2021
Giữa giờ học, gần 1. 800 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Thọ Sơn (Việt Trì, Phú Thọ) múa, hát xoan nhịp nhàng.

Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào "Tiếng trống học bài"

20:24:00 21/01/2021
Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào Tiếng trống học bài trong khu dân cư nhằm quản lý tốt học sinh học bài, làm bài tập ở nhà, tránh xa, không vướng vào các tệ nạn xã hội.

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng "đùa" với... nước!

20:21:03 21/01/2021
 Một học trò lớp 4 tại TPHCM tử vong vì đuối nước trong chuyến ngoại khóa của trường. Trước đây, từng xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học trò.

5 kỹ năng quan trọng nhất doanh nghiệp Nhật yêu cầu ở lao động Việt Nam

20:19:13 21/01/2021
Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản cho biết những điểm nổi bật khi đầu tư vào Việt Nam là chi phí nhân công rẻ và nguồn lao động dồi dào, thêm vào đó là chất lượng nguồn lao động cao.

Quảng Bình có 41 học sinh đạt giải tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

20:15:01 21/01/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2020-2021, Quảng Bình có 62 em dự thi, trong đó có 41 thí sinh giành giải. Số thí sinh này đều đến từ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Câu chuyện giáo dục: Nước mắt học trò

19:50:20 21/01/2021
Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy nước mắt của một cậu học trò tại lớp học liên quan đến kết quả học tập.

Để có một đề văn hay

19:48:28 21/01/2021
Đề văn đầu tiên phải chuẩn, chính xác, bao hàm được kiến thức đã học. Tiếp theo sau đó phải có tính giáo dục, định hướng thẩm mỹ. Và cuối cùng mới xét đến tính hay, thú vị, gợi hứng thú cho thí sinh.

Nguyên tắc nào chi phối đề văn theo hướng mở?

19:41:57 21/01/2021
Đề thi học sinh giỏi văn lớp 9 ở Hà Nội gây xôn xao dư luận vì tính hàn lâm ở câu lý luận văn học thì lại thêm một đề văn ở Gia Lai gây ngỡ ngàng bởi dẫn ra ngữ liệu có phần nhạy cảm.

'Lên đời' đại học: Cần vì thực lực chứ không vì danh

19:39:34 21/01/2021
Cách đây khoảng hơn chục năm, hàng loạt trường cao đẳng lên đời thành trường đại học, thì xu hướng phát triển hiện nay là hàng loạt trường đại học đang chuẩn bị để trở thành đại học.

Tuyển sinh đại học 2021: Cân nhắc khối ngành sức khỏe

14:43:58 21/01/2021
Chưa khi nào, cánh cửa vào đại học (ĐH) khối ngành sức khỏe lại rộng mở như như năm nay khi có thêm hàng nghìn chỉ tiêu đến từ các trường có truyền thống đào tạo khối ngành kinh tế, công nghệ như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ TP HCM … Sự lấn...

Có thể bạn quan tâm

Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku

Bóng đá việt nam

00:15:28 22/01/2021
Tiền vệ HAGL có tâm lý khá thoải mái và sẵn sàng cho ngày trở lại trong cuộc đối đầu với SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền

Bên lề sân cỏ

00:08:27 22/01/2021
Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội.

Cơn giận của Pogba và bản lĩnh Man United

Bóng đá thế giới

00:06:10 22/01/2021
Ba ngày sau khi sút văng cơ hội ngon ăn nhất của MU trước Liverpool, Paul Pogba tự sửa sai bằng cú đá sấm sét giúp Quỷ đỏ trở lại ngôi đầu bảng Premier League.

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

Pháp luật

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

Thế giới số

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Thế trận "nghẹt thở" trước giờ WCA 2020 đóng cổng vote: Jack - Sơn Tùng, Hải Tú - Tlinh so kè sát nút, tất cả hạng mục đều khó lường

Sao việt

23:26:57 21/01/2021
Chỉ còn 1 tiếng nữa cổng bình chọn của WeChoice Awards 2020 (WCA 2020) sẽ đóng lại nhưng khán giả vẫn chưa thể đoán được cái tên nào sẽ được vinh danh vào ngày 22/1.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

Đời sống

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

Làm đẹp

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm

Phong cách sao

22:55:31 21/01/2021
Theo bạn, style của Hải Tú có vượt qua được Thiều Bảo Trâm?