Nhiều đại lý ô tô cắt giảm ưu đãi, giá xe nhập ngang xe trong nước?
Sau khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ được áp dụng, nhiều đại lý ô tô đã cắt giảm một số ưu đãi, giảm giá đối với mẫu xe lắp ráp trong nước, ô tô nhập khẩu giá ngang xe lắp ráp.
Bên cạnh việc cắt giảm về giá khuyến mãi, một số mẫu xe cũng không còn được tặng gói bảo hiểm (Ảnh: Nhật Minh).
Từ đầu tháng 12, các đại lý ô tô như Mitsubishi, Hyundai, Honda hay Ford đã không còn nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi như giảm giá, tặng gói bảo dưỡng, phụ kiện hay bảo hiểm trên một số mẫu xe lắp ráp trong nước.
Cụ thể, hãng xe Hyundai trước đó đã có nhiều ưu đãi lớn như đối với mẫu xe Hyundai Tucson giảm tới 80 triệu đồng hay mẫu xe Accent là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Hyundai cũng giảm từ 15-25 triệu đồng, đi cùng với gói phụ kiện, thì giờ đây các mẫu xe đều được bán theo giá niêm yết của hãng.
Theo Anh Q, nhân viên đại lý xe Hyundai trên đường Tam Trinh: “Đối với mẫu xe Hyundai Accent bản AT lắp ráp trong nước, hiện tại đang được đại lý bán với giá 501 triệu đồng, đây là mức giá hiện đang rất ưu đãi.”
“Trước đó, vào thời điểm tháng 10, bên đại lý có rất nhiều khuyến mại, giảm giá dành cho khách hàng, nhưng tại thời điểm này khách hàng mua xe chỉ được khuyến mại gói quà bao gồm dán phim cách nhiệt, bọc vô lăng, nước hoa hay ví da.” anh Q. cho biết thêm.
Video đang HOT
Hãng xe Mitsubishi cũng đã có sự cắt giảm nhẹ về giá, khoảng 5 triệu đồng, hiện dao động ở mức giảm 15-20 triệu đồng, trước đó là giảm từ 20-25 triệu đồng. Theo ghi nhận, mẫu xe Mitsubishi Xpander bản AT lắp ráp trong nước tại một số đại lý hiện tại đã hết hàng.
Tuy nhiên, đối với mẫu Xpander AT nhập khẩu lại có giá niêm yết bằng với bản lắp ráp trong nước là 630 triệu đồng, đi kèm với khuyến mãi giảm giá lên tới 65 triệu đồng được trừ thẳng vào giá xe, cộng với ưu đãi tặng gói bảo hiểm thân vỏ, dán phim cách nhiệt.
Mẫu xe Mitsubishi Xpander bản AT nhập khẩu đang có nhiều ưu đãi giảm giá từ đại lý (Ảnh: NVCC).
“Hiện nay, đối với mẫu xe Mitsubishi Xpander bản AT lắp ráp và bản nhập đang có giá niêm yết ngang nhau là 630 triệu, trong khi mẫu xe nhập được giảm giá chỉ còn 565 triệu. Do bản lắp tại Việt Nam được nhà nước hỗ trợ chính sách giảm 50% phí trước bạ, vì thế đại lý sẽ cắt giảm giá ưu đãi đối với mẫu xe trên chỉ được tặng gói bảo hiểm thân vỏ, dán phim cách nhiệt.” Anh L, nhân viên kinh doanh tại đại lý Mitsubishi cho biết.
Mặt khác, Toyota có mức khuyến mãi giảm từ 10-20 triệu đồng. Cụ thể, đối với mẫu xe Innova hay Fortuner trước đó giảm 50-60 triệu, sau khi chính sách giảm 50% phí trước bạ có hiệu lực, hãng đã thay đổi giảm chỉ còn từ 40-50 triệu đồng.
Ngoài ra, một số hãng xe vẫn không thay đổi ưu đãi khuyến mãi như Mazda, Peugeot hay VinFast. Hãng xe Hàn Quốc, Kia cũng điều chỉnh khuyến mãi không nhiều do loạt các mẫu xe mới của hãng đã được ra mắt gần đây như Kia K3, Kia Carnival, Kia Sonet, hay Kia Telluride.
Một số mẫu xe Ford cũng cắt giảm khuyến mãi giảm từ 5-10 triệu đồng so với trước đó.
Ở phân khúc xe hạng sang, hãng Mercedes điều chỉnh mức giảm giá từ 2-3% giá xe (trước đó giảm 3-5%). Mặt khác, một số cửa hàng của hãng vẫn đang ưu đãi về giá như tại đại lý Mercedes-Benz trên đường Kim Giang hiện giảm tới 100 triệu đồng và tặng phụ kiện đối với mẫu xe Mercedes C180 2021.
Có thể thấy rằng, chính sách giảm 50% phí trước bạ đối với mẫu xe được lắp ráp, sản xuất trong nước là lý do chính để các đại lý xe cắt giảm khuyến mãi. Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh, dẫn đến thị trường xe ô tô tại Việt Nam sụt giảm kỷ lục, hy vọng thời điểm chính sách giảm 50% lệ phí vào đúng dịp cuối năm, người dân có nhu cầu mua xe chơi Tết, phần nào làm khởi sắc ngành ô tô Việt Nam.
Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium do đó sẽ không được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Và không còn cách nào khác, Mitsubishi Việt Nam buộc phải có chính sách ưu đãi cho mẫu xe này.
Hiện Mitsubishi Attrage đang được phân phối dưới dạng nhập khẩu với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium. Mức giá niêm yết lần lượt cho các phiên bản của Attrage lần lượt với bản MT 375 triệu đồng, bản CVT là 460 triệu đồng và bản CVT Premium là 485 triệu đồng. Trong tháng 12, Mitsubishi Attrage tiếp tục có chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, tương ứng 19-24 triệu đồng tùy theo phiên bản đi kèm tặng bảo hiểm hoặc gói phụ kiện.
Cụ thể Mitsubishi Attrage MT hưởng ưu đãi 50% phí trước bạ và bảo hiểm vật chất trị giá 6 triệu đồng. Mitsubishi Attrage CVT sẽ được ưu đãi 50% phí trước bạ cùng bộ phụ kiện theo xe trị giá 7 triệu đồng và bảo hiểm vật chất trị giá 7 triệu đồng. Phiên bản Mitsubishi Attrage CVT Premium sẽ ưu đãi 50% phí trước bạ và bộ phụ kiện theo xe trị giá 7 triệu đồng.
Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ
Mitsubishi Attrage 2021 được trang bị động cơ 3 xi lanh 1.2L MIVEC, sản sinh công suất 78 mã lực và mô men xoắn cực đại 100 Nm. Đi cùng trang bị này là tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động vô cấp CVT INVECS-III. Các trang bị an toàn có trên xe bao gồm chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, camera lùi, túi khí đôi.
Mitsubishi Attrage đang phải cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc hạng B như Hyundai Accent (giá từ 426 triệu đồng), Toyota Vios (giá từ 495 triệu đồng) và Honda City (giá từ 529 triệu đồng).
Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12:
Thời điểm tốt để tậu xe hơi Việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được đánh giá sẽ tạo lực kích cầu, kích thích người Việt "rút ví" tậu ô tô. Các mẫu xe nhập khẩu cũng phải tính toán để thực hiện các chính sách giảm giá, tăng thêm ưu đãi cho khách hàng mua xe. Cú hích cho...





Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Thâm cung bí sử dâu hào môn showbiz: Mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách gánh nợ thay chồng chưa khổ bằng "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ"
Sao châu á
08:29:15 09/03/2025
Trang Pháp hé lộ bí mật trong Khách sạn 5 sao
Tv show
08:24:59 09/03/2025
Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng
Pháp luật
08:17:41 09/03/2025
Công dụng dưỡng nhan, hoạt huyết của củ tam thất
Thế giới
08:03:08 09/03/2025
Vì sao ngâm chân tốt cho giấc ngủ?
Sức khỏe
07:57:58 09/03/2025
Biến concert thành lễ hội
Nhạc việt
07:53:26 09/03/2025
Người làm Jennie khóc nức nở ở concert là G-Dragon?
Nhạc quốc tế
07:45:06 09/03/2025
YouTuber nổi tiếng người Việt gặp tai nạn trên cao tốc ở Australia
Netizen
07:34:29 09/03/2025
Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại
Sao thể thao
07:25:03 09/03/2025
Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ
Sao việt
06:54:05 09/03/2025