Ngày đầu giảm lệ phí trước bạ: Thị trường ô tô chuyển biến ra sao?

Trong ngày đầu áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ, các đại lý ô tô tại khu vực TP.HCM không quá nhiều người dân tới mua xe.

Ngày 26-11, Chính phủ ban hành Nghị định 103 quy định mức thu lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo đó, từ ngày 1-12-2021 đến hết ngày 31-5-2022, lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ô tô, rơ moóc hoặc sơmi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50%.

Tuy nhiên, trong ngày đầu áp dụng, các đại lý ô tô tại khu vực TP.HCM không có quá nhiều người dân tới mua xe.

Khách hàng chưa mặn mà

Dù chính sách này là kỳ vọng của thị trường ô tô, nhưng trong ngày đầu áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, các đại lý vẫn không có nhiều khách hàng tới mua xe.

Khảo sát của PV tại đại lý Toyota trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) chỉ lác đác một vài khách hàng tới xem xe. Tình trạng này cũng xảy ra tương tự đối với một số đại lý chính hãng và tư nhân trên đường Cộng Hoà (quận Tân Bình, TP.HCM).

Ngày đầu giảm lệ phí trước bạ: Thị trường ô tô chuyển biến ra sao? - Hình 1
Chưa nhiều khách hàng xuống tiền mua xe trong ngày đầu giảm lệ phí trước bạ.

Đại diện một đại lý chia sẻ: “Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ được áp dụng từ 1-12-2021 đến hết ngày 31-5-2022, do đó người chưa vội vàng mua xe trong ngày đầu áp dụng. Một số khách hàng có nhu cầu thì đã mua xe từ trước đó, chỉ chờ hôm nay để đăng ký biển số”.

Vị này cũng cho biết thêm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho “túi tiền” cá nhân cũng chịu sức ép nên người dân cũng chưa mặn mà trước chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Trong khi đó, khoảng thời gian trước hầu hết các đại lý cũng kích cầu thị trường bằng nhiều chương trình ưu đãi. Ngoài ra, cũng có một số khách hàng đã “chốt” xe bằng hình thức online.

Video đang HOT

Bên cạnh việc khách hàng mua xe mới trong ngày đầu áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cũng có nhiều người đã mua xe nhưng chưa đăng ký biển số. Trong đó, một số cá nhân sau hơn 1 tháng chờ đợi thì hôm nay có thể mang chiếc ô tô đã mua đi đăng ký. Dù vậy, số lượng này cũng không quá nhiều.

Theo tìm hiểu của PV, tại Đội Đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Phòng CSGT TP.HCM (PC08), trong ngày đầu chính thức áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ không quá nhiều người dân đến đăng ký biển số mới.

Mẫu xe nào được giảm giá nhiều nhất?

Hiện nay, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống có mức lệ phí trước bạ là 10% giá bán xe, riêng Hà Nội là 12%. Theo đó, phí trước bạ giảm 50% giúp giá lăn bánh nhiều mẫu xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm đáng kể, từ vài chục tới hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, khách hàng mua mẫu xe đắt đỏ Mercedes S 450 L Luxury có thể được giảm lệ phí trước bạ còn 248,5-298 triệu đồng (trước đó lệ phí trước bạ ở khoảng 497-596 triệu đồng). Hiện mẫu xe này đang có giá bán lên đến 4,97 tỉ đồng, là mẫu xe lắp ráp trong nước có giá lăn bánh hạ mạnh nhất sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Tương tự như vậy, khách hàng cũng mua được giá lăn bánh với mức hạ giá so với trước đây lên đến 177 triệu đồng khi mua Mercedes-Benz E-Class lắp ráp (xe có 3 phiên bản với giá xe dao động từ 2,050 đến 2,950 tỉ đồng).

Một số mẫu xe khác cũng có giá lăn bánh giảm cao như: Kia Carnival giảm từ 60-110 triệu đồng (giá bán dao động từ 1.199 đến 1.839 tỉ đồng), Toyota Fortuner Legender sản xuất lắp ráp trong nước giảm từ 71-85,2 triệu đồng (giá bán khoảng 1,42 tỉ đồng).

Một mẫu xe ăn khách của TC Motor như Hyundai SantaFe cũng giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 61,8- 80,4 triệu đồng chi phí cho chiếc xe. Giá bán niêm yết của Hyundai SantaFe đang dao động từ từ 1,03-1,34 tỉ đồng.

Đáng chú ý, ngoài chính sách ưu đãi từ Chính phủ, một số đại lý còn nâng mức ưu đãi cho khách hàng. Cụ thể như một số đại lý Hyundai áp dụng chương trình 0 đồng phí trước bạ và lãi suất 0 đồng cho khách hàng mua xe Hyundai Grand i10Elantra. Thời gian áp dụng đến hết 9-12.

Chưa có quyết định giảm lệ phí trước bạ, đại lý khách hàng mòn mỏi đợi chờ

Với hy vọng được giảm vài chục triệu đồng khi mang xe đi đăng ký, làm thủ tục lăn bánh, nhiều khách hàng mua sắm ô tô ở thời điểm hiện vẫn mòn mỏi đợi chờ quyết định chính thức về việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước.

"Khách của em đặt cọc mua xe cho biết tiếp tục chờ đến 1.12". Đó là chia sẻ Diệu Huyền, nhân viên bán hàng của một đại lý Ford khu vực TP.HCM, sau chuỗi ngày trông ngóng thông tin về việc giảm 50% lệ phí trước bạ.

Chưa có quyết định giảm lệ phí trước bạ, đại lý khách hàng mòn mỏi đợi chờ - Hình 1

Vẫn chưa có quyết định chính thức về việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô "nội" TRẦN HOÀNG

Trong khi đó, nếu lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm năm 50%, chiếc Honda CR-V anh Thanh Hải ngụ TP.HCM vừa đặt mua sẽ được giảm tới 55 triệu đồng. "Bằng cả mấy tháng lương, nên thôi cố gắng chờ thêm một thời gian nữa xem thế nào, dù sao cũng đã chờ gần nửa tháng qua rồi", anh Hải chia sẻ.

Không chỉ phía khách hàng, nhiều nhân viên bán hàng, đại lý bán ô tô cũng mòn mỏi đợi chờ từng ngày qua. "Xe coi như đã bán nhưng đại lý vẫn phải ôm gần nửa tháng qua, áp lực tài chính chi phí kho bãi đang đè nặng. Chỉ mong mong Chính phủ sớm có quyết định về việc giảm lệ phí trước bạ để giúp các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tháo gỡ bớt khó khăn". Anh Huy trưởng nhóm bán hàng của một đại lý Hyundai tại TP.HCM chia sẻ.

Chưa có quyết định giảm lệ phí trước bạ, đại lý khách hàng mòn mỏi đợi chờ - Hình 2

Nhiều khách hàng cũng như đại lý bán ô tô vẫn đang mòn mỏi chờ giảm lệ phí trước bạ TRẦN HOÀNG

Chút hụt hẫng nhưng không khỏi hy vọng... dường như là tâm lý chung của nhiều khách hàng đang trong tiến trình mua ô tô, sau khi ngày 15.11 khép lại. Bởi trước đó, Bộ Tài Chính đề xuất phương án giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước từ ngày 15.11.2021 và sẽ lấy ý kiến, trình Chính phủ theo trình tự, thủ tục rút gọn nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất trong nước, kích cầu tiêu dùng.

Tuy nhiên, chiều ngày 15.11 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chưa có quyết định giảm lệ phí trước bạ, đại lý khách hàng mòn mỏi đợi chờ - Hình 3

Để việc giảm phí, lệ phí có hiệu lực thi hành và đi vào thực tế, cần có văn bản Nghị định chính thức, quy định chi tiết

Cụ thể, văn bản do Phó Chủ Nhiệm Văn phòng Chính Phủ - Mai Thị Thu Vân ký, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết: "Đồng ý áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn theo quy định Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật đối với việc xây dựng, ban hành các Thông tư giảm phí, lệ phí để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19".

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu "Các Bộ, cơ quan ngang Bộ khẩn trương rà soát, đề xuất điều chỉnh giảm mức thu các khoản phí, lệ phí (bao gồm cả các khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2021) thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, gửi Bộ Tài chính để xem xét, ban hành theo thẩm quyền và quy định của pháp luật để tiếp tục hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 29 tháng 6 năm 2021 của Chính phủ".

Như vậy, về cơ bản Chính phủ đã đồng ý giảm phí, lệ phí nói chung theo đề xuất của các bộ ban ngành để hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, qua đó có thể tạo động lực để hồi phục nền kinh tế. Tuy nhiên, để việc giảm phí, lệ phí có hiệu lực thi hành và đi vào thực tế, cần có văn bản Nghị định chính thức, quy định chi tiết về thời gian áp dụng những chính sách này.

Với đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp sản xuất trong nước, đến nay (16.11) Chính phủ vẫn chưa có quyết định chính thức. Dù vậy, cơ hội vẫn chưa khép lại với khách hàng mua xe, cũng như đại lý kinh doanh ô tô, bởi trước đó Bộ Tài chính dự kiến thời gian thực hiện chính sách và hiệu lực thi hành của Nghị định từ ngày 15.11.2021 đến hết ngày 15.5.2022. Tuy nhiên, trường hợp Nghị định được Chính phủ ký ban hành sau ngày 15.11.2021, Bộ Tài chính trình Chính phủ thời gian thực hiện và hiệu lực thi hành của Nghị định được quy định từ ngày 1.12.2021 đến hết ngày 31.5.2022. Sau thời gian được giảm mức thu được đề cập ở trên thì mức thu lệ phí trước bạ sẽ thực hiện theo quy định hiện hành.

Chưa có quyết định giảm lệ phí trước bạ, đại lý khách hàng mòn mỏi đợi chờ - Hình 4

Việc giảm lệ phí trước bạ được các chuyên gia đánh giá sẽ tạo nên hiệu ứng tích cực, đóng góp đáng kể vào sự phục hồi của thị trường ô tô TRẦN HOÀNG

Việc giảm lệ phí trước bạ được các chuyên gia đánh giá sẽ tạo nên hiệu ứng tích cực, đóng góp đáng kể vào sự phục hồi sau khi chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thực tế cũng đã được chứng minh, sau khi Chính phủ cũng ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước từ ngày 28.6.2020 đến hết ngày 31.12.2020, thị trường ô tô Việt Nam đã có bước hồi phục mạnh mẽ trong nửa cuối năm ngoái.

Tuy nhiên, khi Chính phủ vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc giảm lệ phí trước bạ cho ô tô sau làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, thị trường ô tô vẫn có nguy cơ rơi vào cảnh "đóng băng", khó khăn thêm chồng chất cho các đại lý khi nhiều khách hàng vẫn đang mang tâm lý chờ đợi giảm lệ phí mới mua xe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 00:32“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:211 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Người thân tiết lộ cuộc sống thật sự của ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nói rõ tình hình tài chính05:34Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá00:45Chú chó âm thầm "phóng sinh" giúp đàn ghẹ khỏi bị luộc, nhưng nơi diễn ra cuộc giải cứu khiến gia chủ cười sái cả quai hàm00:20HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”02:52

Tiêu điểm

Chạy 23km, chủ xe VinFast Fadil rao bán với giá bất ngờ
14:21:52 17/01/2022
Subaru Forester ra mắt phiên bản facelift 2022 với những cập nhật mới mẻ
08:11:25 17/01/2022
Toyota Corolla Cross Hybrid ra mắt Malaysia, giá 668 triệu đồng
10:48:23 17/01/2022
Bốn mẫu ô tô mới của Hyundai sẽ ra mắt trong năm nay
21:21:06 17/01/2022
Lộ nội thất bán tải Volkswagen Amarok, giống hệt Ford Ranger
16:36:26 16/01/2022
Kia Niro 2022 chốt giá bán, khởi điểm từ 507 triệu đồng
16:53:17 17/01/2022
Toyota GRMN Yaris 2022: Xe "hạt tiêu" không phải muốn mua là được
20:09:41 16/01/2022
Lexus LX 2022 hầm hố hơn trong bộ bodykit không quá cầu kỳ của Modellista
13:58:36 17/01/2022
Ngắm Beijing U5 Plus - sedan cỡ C mới về Việt Nam, giá dưới 500 triệu đồng
13:56:06 18/01/2022
Ford Everest thế hệ mới tiếp tục bị bắt gặp, ra mắt ngay quý I năm 2022
14:25:50 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái bị bạo hành đến chết
10:55:47 18/01/2022
Phản cảm: Nhiều netizen "xin link" clip sex của đôi TikToker bị tố ngoại tình đang gây bão mạng
12:42:14 18/01/2022
Diễn biến mới vụ xô xát trong shop Trang Nemo: Thông tin thương tật của chị áo trắng "bay màu", người chồng bị lợi dụng lừa đảo vay tiền
12:47:08 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Sốc: Trang Nemo "vỗ ngực" khoe mình bán hàng lậu, Netizen réo kết cục như shop Mai Hường
13:09:34 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Cô vợ trong vụ hot TikToker bị tố giật chồng lên tiếng: "2 người họ vẫn im lặng" và tuyên bố "không tha thứ"
10:48:20 18/01/2022
Link clip 'nóng' của Idol TikToker Gia Thị Linh 'nổi như cồn' chỉ sau 1 đêm
15:30:30 18/01/2022
Rầm rộ hình ảnh Ngô Diệc Phàm trong phiên toà sơ thẩm: Tăng cân vùn vụt, béo ú khó nhận ra sau 5 tháng ngồi tù?
12:26:03 18/01/2022

Tin mới nhất

Covid-19 như 'lửa thử vàng' với ôtô du lịch

14:43:13 18/01/2022
Thị trường ôtô Việt Nam trải qua loạt biến động chưa có tiền lệ trong năm 2021, buộc các nhà sản xuất tìm cách vượt khó bằng sản phẩm hấp dẫn và chính sách bán hàng cạnh tranh

Loạt ôtô Nhật Bản nhập khẩu được giảm phí trước bạ trước Tết

14:40:18 18/01/2022
Trong tháng 1, nhiều dòng xe Nhật Bản nhập khẩu được ưu đãi 50-100% phí trước bạ để cạnh tranh với ôtô sản xuất trong nước

Toyota Land Cruiser hầm hố với gói độ thể thao

14:37:34 18/01/2022
Chi phí cho toàn bộ gói độ bodykit hoàn chỉnh này là hơn 4.100 USD tại Nhật Bản

Những mẫu xe nhanh nhất 50 năm trước mang thương hiệu Nhật Bản

14:35:04 18/01/2022
Dù chỉ đạt tốc độ tối đa trên dưới 200 km/h nhưng ở thời điểm năm 1970, những mẫu xe dưới đây đã trở thành huyền thoại của ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản

Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford

14:31:56 18/01/2022
Hãng xe Việt Nam đã vươn lên một cách mạnh mẽ đánh chiếm thị phần các ông lớn, thậm chí vượt mặt nhiều hãng xe Mỹ, Nhật

Doanh số Mitsubishi Triton tăng đột biến đe dọa “vua phân khúc” Ford Ranger

13:53:25 18/01/2022
Ford Ranger vốn được coi là mẫu xe không đối thủ trong phân khúc xe bán tải bởi luôn duy trì thị phần 60%

Toyota khuấy động triển lãm Tokyo Auto Salon với mẫu xe concept GR GT3

13:51:59 18/01/2022
Mặc dù Toyota chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về việc thương mại hóa chiếc GR GT3 Coupe hay việc mang chiếc xe đến trường đua Toyota Gazoo Racing, nhưng không thể phủ nhận rằng mẫu xe này quá đẹp so với những sản phẩm của Toyota gần đây

Nguy cơ 'rụng' kính lái, hơn 26.000 xe Hyundai phải triệu hồi

13:20:31 18/01/2022
Hãng Hyundai sẽ triệu hồi tổng cộng 26.413 xe thuộc các dòng SantaFe, Elantra và Sonata sản xuất năm 2020 và 2021 vì kính chắn gió trên các dòng xe này được gắn không đúng cách và có thể bị rụng ra nếu gặp va chạm

Cận cảnh Ford Transit 2022 về đại lý, giá bán 845 triệu đồng

13:20:09 18/01/2022
Ford Transit 2022 chính thức được trưng bày tại các đại lý Ford trên toàn quốc với một phiên bản duy nhất được nâng cấp nhiều trang bị

10 ô tô ế ẩm nhất thị trường Việt năm 2021

12:02:02 18/01/2022
Tổng kết 12 tháng qua với doanh số lèo tèo chỉ vài chục đến hơn trăm chiếc, những mẫu ô tô sau đây lọt top xe ế ẩm nhất năm 2021

Giảm 100% lệ phí trước bạ cho xe điện, khách mua xe sang tiết kiệm cả tỷ đồng

10:26:30 18/01/2022
Người dùng chưa có nhiều lựa chọn khi Việt Nam mới chỉ có vài mẫu xe điện. Chính sách giảm 100% lệ phí trước bạ giúp tiết kiệm từ vài chục đến cả tỷ đồng chi phí lăn bánh, sẽ là cú hích để người dân sở hữu xe

Xe chở hàng tự động gắn túi khí ngoài để bảo vệ người đi bộ

10:21:28 18/01/2022
Công ty khởi nghiệp Nuro (Mỹ) vừa giới thiệu loại xe chở hàng tự động thế hệ thứ ba với điểm độc đáo là túi khí ngoài để dùng để đề phòng trường hợp va chạm với người đi bộ

Cận cảnh Porsche Cayenne Platinum Edition cá tính, giá từ 1,79 tỷ đồng

10:18:44 18/01/2022
Porsche Cayenne và Cayenne Coupe được bổ sung thêm phiên bản Platinum Edition trên cả 3 biến thể có giá từ 79.000 USD (khoảng 1,79 tỷ đồng)

Bảng giá xe Ford tháng 1: Ford Ecosport tiếp tục ưu đãi 50 triệu đồng

08:22:40 18/01/2022
Mẫu urban SUV - Ford Ecosport tiếp tục được hưởng chương trình ưu đãi 50 triệu đồng cho tất cả các phiên bản trong tháng 1 này

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2021: Phân khúc xe hạng C và phân khúc xe hạng D – Gọi tên KIA K3 và VinFast Lux A

08:19:57 18/01/2022
KIA K3 bán ra hơn 1 vạn xe gần gấp đôi mẫu xe đứng sau ở phân khúc hạng C, VinFast Lux A thắng lớn nhờ các chương trình khuyến mại, tặng quà đứng đầu phân khúc xe du lịch hạng D tại Việt Nam

BMW muốn tập trung vào xe điện trong năm 2022, nhưng bán xe rất hạn chế

08:17:48 18/01/2022
Nhà sản xuất xe Đức- BMW xem việc tập trung vào thị trường xe điện là một hướng đi quan trọng trong tương lai

Hyundai Tucson 2022 ra mắt với bốn phiên bản, đâu mới là lựa chọn cho bạn?

08:15:16 18/01/2022
Hyundai Tucson 2022 có tương đối đầy đủ trang bị ngay từ phiên bản tiêu chuẩn và đây sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn của mẫu xe này

Porsche - hãng xe tiếp theo lập kỉ lục doanh số trong năm 2021

08:12:31 18/01/2022
Porsche vẫn duy trì đà tăng trưởng đầy hứa hẹn với doanh số kỷ lục mặc dù trải qua một năm bị tác động khủng khiếp bởi dịch bệnh và thiếu hụt x linh kiện trong năm 2021

Beijing U5 Plus về Việt Nam, giá dưới 500 triệu đồng

07:10:46 18/01/2022
Beijing U5 Plus sở hữu nhiều trang bị hiện đại thậm chí vượt trội hơn các mẫu xe Nhật và Hàn Quốc phân khúc C nhưng giá chỉ 498 triệu đồng

Những xe điện giá rẻ, đáng mua nhất năm 2022

07:08:18 18/01/2022
Những hãng xe lớn như Hyundai, Honda, Kia… là những cái tên góp mặt trong danh sách

Giá lăn bánh xe điện giảm cả tỷ đồng khi được miễn phí trước bạ

07:06:39 18/01/2022
Từ ngày 1/3, lệ phí trước bạ dành cho xe điện là 0% khiến cho giá lăn bánh có sự thay đổi đáng kể. Ở phân khúc hạng sang, số tiền chênh lệch có thể lên đến hơn 1 tỷ đồng

Porsche Cayenne 2022 có thêm phiên bản đặc biệt Platinum Edition

21:23:26 17/01/2022
Porsche Cayenne Platinum Edition mang thiết kế nội ngoại thất mạnh mẽ và gói trang bị tiêu chuẩn cao cấp hơn phiên bản thường

Thị trường ôtô biến động thế nào khi VinFast dừng sản xuất xe xăng?

19:53:35 17/01/2022
SSI Research vừa có báo cáo phân tích triển vọng ngành ôtô năm 2022 với nhận định, bỏ qua những bất ổn trong ngắn hạn, triển vọng 2022 có thể tươi sáng hơn với khả năng phục hồi tương đối chắc chắn

4 lý do bạn nên thực hiện bảo dưỡng xe ôtô đúng định kỳ

19:51:38 17/01/2022
Việc thực hiện bảo dưỡng xe ôtô định kỳ sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn, giảm thiểu các tình huống khẩn cấp, tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất của các bộ phận ô tô

Honda giành thêm 6 giải thưởng ASEAN NCAP

19:38:16 17/01/2022
Nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Chương trình Đánh giá Xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) được thành lập, Honda nhận được 6 giải thưởng và trở thành nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất

Top 10 xe thể thao 4 xi lanh tốt nhất năm 2022: Honda Civic Type R góp mặt

19:17:14 17/01/2022
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, Jaguar F-Type, Honda Civic Type R, Lotus Emira, Toyota Supra, Porsche 718 Cayman S… là những mẫu xe thể thao sử dụng động cơ 4 xi lanh tốt nhất thế giới đầu năm 2022

9 mẫu xe bán chạy nhất của các hãng tại Việt Nam năm 2021

17:01:11 17/01/2022
Sau một năm thị trường ô tô bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng một số ít mẫu xe vẫn đạt doanh số cao. Thậm chí, nhiều con gà đẻ trứng vàng dưới đây còn góp phần cứu cho cả hãng xe khỏi một năm bết bát

Có thể bạn quan tâm

Cẩm Ly bức xúc về thông tin đột ngột qua đời, đề cập thẳng vấn đề giải nghệ sau 28 năm ca hát

Sao việt

16:34:54 18/01/2022
Cẩm Ly được biết đến là một trong những ca sĩ sở hữu giọng hát ngọt ngào, trong trẻo cùng lượng fan hùng hậu trong showbiz Việt

Nữ streamer Thủy Tiên bất ngờ bị Facebook "sờ gáy" chỉ vì bình luận 3 chữ này?

Netizen

16:33:17 18/01/2022
Trong làng streamer Việt, có lẽ là không ai không biết tới Thủy Tiên - nữ streamer với thân hình quyến rũ cùng khả năng nói chuyện vô cùng tự nhiên và lưu loát mỗi lần lên sóng

"Đổi gió" với phong cách táo bạo, mentor Thuý Vân đọ sắc bên Hoa hậu Kỳ Duyên tại Miss Fitness Vietnam 2022

Người đẹp

16:32:36 18/01/2022
Sáng ngày 16/01/2022, cuộc thi Miss Fitness Vietnam đã chính thức diễn ra vòng sơ khảo. Bên cạnh những sự tò mò về dàn thí sinh hot sẽ đổ bộ Miss Fitness Vietnam mùa đầu tiên, khán giả hâm mộ vô cùng háo hức đón chờ sự xuất hiện của dàn...

Sau lùm xùm "mắc bệnh ngôi sao", Nhã Phương xuất hiện ở vị trí trung tâm của poster 1990, đất diễn trong trailer cũng chả thiếu

Phim việt

16:31:51 18/01/2022
1990 vừa tung trailer, poster chính thức với những tình tiết thú vị xoay quanh ba nữ chính là Nhã Phương - Lan Ngọc - Diễm My 9x

Yên Bái bất ngờ "quay xe" trong việc đón người phương xa về ăn Tết

Đời sống

16:30:38 18/01/2022
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái vừa ban hành văn bản mới về việc hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người về/đến tỉnh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Quên Triệu Lệ Dĩnh đi, đây mới là mỹ nhân "thần tiên" đang được réo gọi gia nhập vũ trụ cung đấu Như Ý Truyện cho bằng được?

Hậu trường phim

16:30:10 18/01/2022
Mỹ nhân này dư sức cân đẹp vai chính trong phim cung đấu mới thuộc vũ trụ Như Ý Truyện

Mấy chị gái đóng vai phù thủy đẹp hết phần thiên hạ: Hermione của Harry Potter đã là gì so với 1 mỹ nhân "sốc visual" từ 80 năm trước!

Phim âu mỹ

16:28:02 18/01/2022
Với vẻ đẹp vừa gợi cảm, vừa ma mị, vừa mời gọi, những mỹ nhân đóng vai phù thủy này trong phim Hollywood đã khiến bao khán giả mất máu!

Choáng với số tiền không tưởng 1 nữ ca sĩ bỏ túi trong 1 đêm diễn: Bỏ túi 15 tỷ, ở phòng 1 tỷ/đêm, hưởng đặc quyền như bà hoàng

Sao âu mỹ

16:21:29 18/01/2022
Mới đây, 1 nữ ca sĩ quyền lực vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao vì số tiền dự kiến thu về chỉ sau 1 đêm diễn, thậm chí cô còn được hưởng những đặc quyền như ở khách sạn cao cấp, ăn uống miễn phí, có quản gia riêng

Công an Hà Nội cảnh báo sau hàng loạt vụ cướp manh động

Pháp luật

16:21:00 18/01/2022
Liên tiếp những vụ cướp tài sản xảy ra chỉ trong ít ngày, Công an Hà Nội đã xác định phương thức, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội, đồng thời đưa ra những cảnh báo với người dân

Bánh mì hến món mới cực lạ đang nổi lên ở Sài Gòn

Ẩm thực

16:19:15 18/01/2022
Nghe có gì đó sai sai nhưng sự thật thì bánh mì hến là một món mới rất lạ đang gây sốt trên đường phố Sài Gòn đó

Mang cung tên và cần câu ra biển, nhóm người thu hoạch đầy bất ngờ: Bắt cả cá mập 'khủng' 

Clip hay

16:14:57 18/01/2022
Điều bất ngờ hơn nữa là một con cá mập bò mắt trắng (tên khoa học: Carcharhinus leucas) nặng hơn 181 kg

Wren Evans - chủ nhân hit 'Thích em hơi nhiều' nhá hàng MV mới 'căng đét' từ nhạc đến hình ảnh

Nhạc việt

16:14:30 18/01/2022
Wren Evans ở Gặp May quyến rũ, lên đồ chất chơi, cực ngầu bên cạnh 500 anh em đong đưa theo tiếng nhạc căng đét