Nhiều chuyến bay của British Airway bị gián đoạn do sự cố công nghệ thông tin
Ngày 7-8, hệ thống công nghệ thông tin của hãng hàng không Anh British Airway gặp trục trặc khiến nhiều hành khách bị hoãn chuyến bay. Hành khách xếp thành hàng dài tại một số sân bay ở nước Anh vào đúng đợt cao điểm trong kỳ nghỉ hè năm nay.
Hãng British Airways do Tập đoàn Hàng không quốc tế sở hữu xác nhận, hãng này đang gặp phải một số sự cố trong hệ thống công nghệ thông tin, ảnh hưởng đến việc đăng ký lên máy bay (check-in) trực tuyến và việc cất cánh máy bay. British Airways khẳng định, đây không phải sự cố toàn cầu.
British Airways khuyến cáo hành khách nên kiểm tra thông tin trên website ba.com trước khi tới sân bay.
British Airways đã chuyển sang sử dụng các hệ thống điều khiển bằng tay dự phòng để duy trì hoạt động của một số chuyến bay. Hãng này cũng đưa ra đề nghị, khách hàng có thể chuyển lịch trình bay sang một ngày khác trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 13-8. Hãng khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra thông tin trên website ba.com trước khi tới sân bay.
Video đang HOT
Hiện, chưa rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố kỹ thuật này. British Airway cho hay, đội kỹ thuật của hãng đang nỗ lực khắc phục sự cố sớm nhất có thể.
British Airway đã gửi lời xin lỗi tới các hành khách vì sự gián đoạn này. British Airway chưa thể xác nhận có bao nhiêu hành khác chịu ảnh hưởng của sự cố công nghệ thông tin nêu trên. Tuy nhiên, nhiều tờ báo đưa tin, một số hành khách đang không thể đăng ký lên máy bay qua internet, trong khi một số hành khách khác đăng lên mạng xã hội hình ảnh cho thấy họ đang có mặt trên máy bay tại các sân bay Gatwick ở London và Newcastle ở phía bắc nước Anh và máy bay chưa thể cất cánh sau nhiều giờ.
Hơn một năm trước, British Airway phải hủy nhiều chuyến bay tại sân bay lớn nhất châu Âu Heathrow sau khi xảy ra sự cố với hệ thống công nghệ thông tin của một nhà cung cấp. Tháng 5-2017, hệ thống máy tính của hãng này cũng gặp trục trặc do sự cố trong nguồn cung cấp điện, ảnh hưởng đến 75 nghìn hành khách.
Theo Nhân Dân
Trí tuệ nhân tạo sẽ được ứng dụng trong thi sát hạch bằng lái xe
Công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ được ứng dụng trong việc thi sát hạch lái xe trong thời gian tới.
Theo ông Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang làm việc cùng một nhóm chuyên để tới đây sẽ triển khai hệ thống giám sát người học có sử dụng AI.
Ông Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội
"Trong thời gian qua, tình hình giao thông có nhiều diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là do bất cập trong việc đào tạo lái xe. Theo đó, Bộ GTVT sẽ yêu cầu tăng thời lượng và giám sát chặt chẽ việc thực hành", ông Tùng cho biết thêm.
Theo quy định của Bộ GTVT, trước khi được thi sát hạch lái xe, người học phải thực hành đủ 84 giờ và lái 1.100km trên xe có thày dậy. Tuy nhiên, từ trước đến giờ chưa có công nghệ nào có thể đảm bảo học viên đạt đúng yêu cầu trước khi ra sát hạch.
Để khắc phục điều này, Tổng cục Đường bộ đang xây dựng bộ quy chuẩn trong đó ứng dụng AI để có thể nhận dạng người học trên xe thông qua khuôn mặt.
"Nếu ứng dụng này được triển khai sẽ là bước nhảy vọt trong đào tạo sát hạch lái xe. Tổng cục Đường bộ đang đặt hàng chúng tôi để triển khai thực hiện trong năm sau", ông Tùng cho hay.
Trí tuệ nhân tạo (AI) tưởng chừng như còn tương đối xa lạ với nhiều người, tuy nhiên, theo ông Tùng AI đang ở ngay xung quanh chúng ta, hỗ trợ âm thầm trong cuộc đời sống hàng ngày.
"Hiểu một cách đơn giản, AI làm cho các hệ thống thông minh hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Việc ứng dụng AI tại Việt Nam trong vài năm gần đây có những đột phá rõ ràng", ông Tùng cho biết./
Theo vov
Chỉ tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua đầu số 8079 Kể từ ngày 1/8/2019, các cá nhân, đơn vị chỉ dùng đầu số 8079 để nhắn tin tra cứu thông tin về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), thay cho đầu số 8179. Đây là thông tin mới nhất từ Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc BHXH Việt Nam tại Công văn số 815/CNTT-PM. Theo đó, khi tra...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Android 16 sắp có thể 'chặn đứng' thiết bị USB độc hại

Gmail cho iPhone vừa được Google 'lột xác' sau 4 năm

Gemini sắp có mặt trên các thiết bị sử dụng hằng ngày

Apple khuyên người dùng iPhone xóa trình duyệt Chrome

Windows Maps của Microsoft sắp bị 'khai tử'

TSMC xác nhận mẫu iPhone đầu tiên trang bị chip 1,4nm

Tiết kiệm 122 tiếng đồng hồ mỗi năm nhờ sử dụng AI

Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump

Google Chrome đáng giá 50 tỷ USD

Pony.ai và Tencent sẽ cung cấp dịch vụ taxi robot trên WeChat

AI trong quá trình chuyển đổi xanh: Cơ hội và thách thức

Yahoo ngỏ lời muốn mua lại trình duyệt Chrome từ Google
Có thể bạn quan tâm

Mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng: 4 con giáp này đu đỉnh vận may, tháng 4 Âm lịch hóa giải khó khăn, tiền bạc công việc đều có tin vui
Trắc nghiệm
11:12:26 28/04/2025
McTominay rực sáng, Napoli chiếm ngôi đầu Serie A
Sao thể thao
11:11:12 28/04/2025
Đến 40 tuổi tôi mới biết 5 món này chính là "thủ phạm" khiến ví tiền hao hụt mà cuộc sống chẳng khá hơn!
Sáng tạo
11:10:33 28/04/2025
Từ bỏ cơ hội học tiến sĩ ở Mỹ để bán đồ ăn lề đường tại Trung Quốc
Netizen
11:09:16 28/04/2025
Kim "siêu vòng 3" thật đáng thương!
Sao âu mỹ
11:03:05 28/04/2025
Aston Martin Valkyrie Anemos: Siêu xe đặc biệt với sợi carbon tím và vàng 24k
Ôtô
10:43:12 28/04/2025
Xe tay ga SYM ADXTG 400 2025 sắp ra mắt tại Malaysia
Xe máy
10:40:40 28/04/2025
Vũ Thảo Giang và cầu nối quảng bá du lịch Việt Nam qua áo dài
Thời trang
10:38:04 28/04/2025
Nga tuyên bố thẳng thừng về số phận nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu
Thế giới
10:35:06 28/04/2025
Hai người đàn ông bán hàng trăm tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài
Pháp luật
10:23:46 28/04/2025