Nhiều bài học đắt giá vì coi thường an toàn thực phẩm

Vụ việc ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học -THCS-THPT Ischool Nha Trang ngày 17/11 vừa qua khiến 1 học sinh tử vong , hơn 600 học sinh phải nhập viện cấp cứu , trong đó nhiều em có biểu hiện nặng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm trọng tại các bếp ăn tập thể.

Phóng viên Báo CAND đã có cuộc trò chuyện với TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để tìm hiểu nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa cũng như khuyến cáo liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

PV: Là chuyên gia tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế vào Nha Trang, ông đánh giá thế nào về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Ischool vừa qua?

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên: Đa số học sinh Trường Tiểu học-THCS-THPT Ischool Nha Trang có triệu chứng sốt, nôn, tiêu chảy sau ăn từ 6 giờ trở ra, đều chung một bệnh. Xét nghiệm phân tất cả các mẫu đều có bất thường , nhiều mẫu phân của bệnh nhân có vi khuẩn Salmonella , xét nghiệm máu thấy nhiễm trùng rất rõ. Từ kết quả xét nghiệm và biểu hiện trên lâm sàng đã kết luận các học sinh bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Nhiều bài học đắt giá vì coi thường an toàn thực phẩm - Hình 1
TS.BS Nguyễn Trung Nguyên.

Như chúng ta biết, ngộ độc thực phẩm có ba nhóm nguyên nhân: Vi sinh vật (thường gặp, đặc biệt ở điều kiện nóng ẩm, đông đúc… như ở nước ta), hóa chất (từ sản xuất đến bàn ăn có hàng triệu hóa chất có thể vì nhiều lý do không an toàn xuất hiện trong thực phẩm, mỗi hóa chất gây ra biểu hiện khác nhau) và nhóm nguyên nhân do độc tố tự nhiên có sẵn trong thực phẩm (như sắn, măng, cá nóc…). Nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm do nguyên nhân hóa chất hoặc độc tố tự nhiên thì cực kỳ phức tạp ở khâu chẩn đoán, xác định nguyên nhân và mức độ thường rất nặng nề cũng như tử vong, di chứng nhiều.

Vụ việc này do nguyên nhân vi khuẩn, nhưng lại là con vi khuẩn nguy hiểm, ngoài việc gây khó chịu như đau bụng, nôn, tiêu chảy, mất nước điện giải, còn có thể gây nhiễm trùng nặng nhiều hơn và tử vong. Tuy nhiên, con vi khuẩn này cũng khá đặc biệt là một số trường hợp vào được máu gây nhiễm trùng nặng, có thể gây biểu hiện về thần kinh như đã gặp co giật, thờ ơ ở một số cháu. Vì thế, ban đầu đã thực sự gây thách thức cho việc xử trí, tiên lượng, đặc biệt trước yêu cầu phải loại trừ nguyên nhân do hóa chất, do co giật là một trong các biểu hiện dễ gặp ở nhóm nguyên nhân do hóa chất.

Tính đến thời điểm này, chúng ta cũng ghi nhận có ít nhất có 4-5 bệnh nhân khác cũng bị sốc nhiễm khuẩn và hàng chục trẻ khác trong tình trạng nặng như co giật, mất nước nặng, suy hô hấp đã được các bệnh viện cấp cứu, điều trị thành công, những trường hợp này đều đã hồi phục tốt. Những trường hợp nhẹ hơn đã được xuất viện.

Sự việc xảy ra thực sự quá tải với các bệnh viện, bản chất đây là một thảm họa, lại xảy ra trong điều kiện còn khó khăn như hiện nay, các bệnh viện đã làm hết sức, điều trị đúng phác đồ của Bộ Y tế ngay từ đầu nên mặc dù với tỷ lệ tới 8% các trường hợp vi khuẩn có thể vào máu (với trên 600 bệnh nhân sẽ có khoảng 50 người có thể bị bệnh nặng), cho thấy kết quả là đã cứu sống được hàng chục trẻ, thậm chí vài chục trẻ, đồng thời giúp tất cả các cháu còn lại sớm hồi phục để trở về với cuộc sống hàng ngày.

Qua vụ ngộ độc này, tôi cũng thấy rõ vai trò quan trọng của việc phối hợp giữa các đơn vị, sự liên lạc, hội chẩn, kể cả từ xa, mà việc này rất quan trọng với cấp cứu xử trí ngộ độc. Trong vòng 24 giờ đầu, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã được kết nối và hội chẩn, trong hệ thống các bệnh viện cũng có sự kết nối, do đó ngay từ trưa 19/11 đã xác định được vi khuẩn Salmonella có ở các bệnh nhân, góp phần tích cực cho công tác cứu chữa các bệnh nhân và xác định sớm nguyên nhân.

PV: “Thủ phạm” gây ra vụ ngộ độc cho hơn 600 học sinh trường Ischool Nha Trang nguy hiểm thế nào, có thường gặp không, thưa bác sĩ?

Video đang HOT

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên: Vi khuẩn Salmonella là thủ phạm thường thấy trong các vụ ngộ độc thực phẩm có quy mô lớn. Tại nước ta đã ghi nhận nhiều vụ ngộ độc tập thể do vi khuẩn Salmonella gây ra. Đây là vi khuẩn nguy hiểm trong số các vi khuẩn đường ruột gây ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn Salmonella là tình trạng nhiễm trùng con vi khuẩn này xảy ra chủ yếu cục bộ ở dạ dày ruột, nên còn có thể gọi là viêm dạ dày ruột do Salmonella.

Ban đầu vi khuẩn vào cơ thể qua đường ăn uống, gây nhiễm trùng ở dạ dày ruột là chính, thời gian ủ bệnh thường từ 6-72 giờ sau ăn thực phẩm bị nhiễm bẩn, bệnh nhân biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Tuy nhiên, có tới 8% các trường hợp vi khuẩn đi sâu vào máu gây nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn và dễ tử vong, đặc biệt khi vi khuẩn quá nhiều, cơ thể yếu…

Theo cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ, tỷ lệ tử vong của ngộ độc này khoảng 1%, đó là điều kiện ở nước phát triển. Trường hợp cháu bé ở trường Ishool tử vong là do sốc nhiễm khuẩn do vi khuẩn Salmonella gây ra.

PV: Trong vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Ischool Nha Trang, nhiều người thắc mắc tại sao cánh gà đã chiên chín vẫn còn nhiễm 3 loại vi khuẩn nguy hiểm?

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên: Muốn biết thực phẩm có an toàn hay không chúng ta phải đảm bảo kiểm soát trong tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến đến lên bàn ăn, rồi ngay cả nơi chế biến như bếp, phòng ốc, các vật dụng chế biến như dao, thớt, vật dụng chứa đựng (khay, hộp), bề mặt chế biến, nguồn gốc thực phẩm, bàn tay, sức khoẻ người chế biến, côn trùng, chuột, nhà vệ sinh,…

Nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các điều kiện trên, vi khuẩn từ nguyên liệu thực phẩm, từ các môi trường chế biến như trên hoặc từ người chế biến mang mầm bệnh theo vào bữa ăn. Chúng ta phải nghĩ đến khả năng có thể xảy ra từ xác suất thấp đến cao.

Chẳng hạn như, trong khâu chế biến, nhìn bên ngoài, chúng ta thấy cánh gà đã chiên nóng nhưng bên trong chưa chín hoặc nhiệt độ đã tới nhưng chưa đủ thời gian giết vi khuẩn; nhiệt độ đủ để chiên chín nhưng phải tính cả thời gian chiên.

Đặc biệt với các thực phẩm đông lạnh, thực phẩm có kích thước lớn thì nhiệt độ nóng sẽ khó hơn khi vào sâu bên trong. Trên thực tế, mỗi loại thực phẩm lại có yêu cầu về thời gian, nhiệt độ nấu chín khác nhau… Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, chúng ta phải xem xét kỹ lại toàn bộ các khâu trong chuỗi chứ không vội quy kết cho bất kỳ khâu nào, từ đó rút kinh nghiệm để phòng tránh cho các trường hợp về sau.

PV: Ông đánh giá thế nào về tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn trường học, khu công nghiệp hiện nay? Nguyên nhân gây ngộ độc chính tại các bếp ăn tập thể này là gì?

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên: Ngộ độc tập thể hầu như năm nào cũng xảy ra, nhiều vụ có quy mô lớn như bếp ăn tập thể ở công ty, xí nghiệp, trường học, hội nghị… Bếp ăn tập thể phải đảm bảo thực hiện các điều kiện quy định chặt chẽ về đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Nguồn nguyên liệu thực phẩm, nơi chế biến, cơ sở chế biến, thực tế việc triển khai chế biến và bảo quản thực phẩm. Các quy định thì có nhiều, nhưng quan trọng là khâu giám sát, quản lý phải rất sát, cụ thể, chặt chẽ và thường xuyên

Về góc độ chuyên môn, ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể cũng có 3 nguyên nhân là ngộ độc thực phẩm do nhóm vi sinh vật, hóa chất và các độc tố tự nhiên như nêu ở trên.

Trong 3 nhóm trên, nhóm vi sinh gây ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên, tần suất nhiều và nhìn thấy nhiều nhất. Có những loại vi khuẩn hay gây ngộ độc thực phẩm như tụ cầu, E.coli, Salmonella … Việc điều trị đối với các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm do nhóm vi sinh vật thường đơn giản, đa phần bệnh nhân sẽ ổn định. Tuy nhiên, vi khuẩn Salmonella dễ diễn biến nặng.

PV: Vậy dấu hiệu nào để nhận biết đã bị ngộ độc thực phẩm và khi nào thì cần đến bệnh viện, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, thưa bác sỹ?

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên: Ngộ độc thực phẩm là khi có từ 2 người trở lên có cùng triệu chứng bệnh như nhau sau khi cùng ăn uống một số loại thực phẩm nghi ngờ. Triệu chứng phổ biến gồm nôn, đau bụng, tiêu chảy… Nếu bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng nhẹ, nôn ít, tiêu chảy ít và tự hết, không sốt hoặc sốt nhẹ, vẫn ăn uống được thì bệnh nhân có thể tự uống Orezol và điều trị tại nhà. Trong trường hợp bệnh nhân sốt cao, nôn nhiều, tiêu chảy mất nước nhiều, đau bụng nhiều, mệt nhiều, hoặc có các biểu hiện mà không phải do tiêu hóa, mất nước hay nhiễm trùng như tê bì, yếu cơ, liệt cơ, mờ mắt, đau đầu nhiều, lơ mơ, lẫn lộn, co giật, hôn mê, đau ngực, tiểu ít,…thì phải đến cơ sở y tế ngay.

Một điểm quan trọng nữa các nhân viên y tế, kể cả cộng đồng, chú ý phát hiện dấu hiệu báo hiệu vụ ngộ độc thực phẩm với nhiều người mắc, kể cả từ 2 người trở lên đã phải chú ý, khi thấy số lượng bệnh nhân xu hướng tăng lên hoặc nhiều người thì cần báo trực lãnh đạo ở bệnh viện, báo cơ quan y tế dự phòng, và các đơn vị (với quyền hạn của người đứng đầu) ngay lập tức tổ chức sẵn sàng đáp ứng xử trí cấp cứu một tình huống ngộ độc hàng loạt, thảm họa, tổ chức bố trí điều phối tất cả các nguồn lực sẵn có tại chỗ, với mục tiêu là “Làm được điều tốt nhất cho số lượng nạn nhân lớn nhất”.

PV: Bác sỹ có khuyến cáo như thế nào để phòng tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể hiện nay?

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên: Ngày nào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cũng tiếp nhận các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm xảy ra thường lẻ tẻ ở các hộ gia đình, các cá thể. Ngộ độc thực phẩm cũng có thể gây ảnh hưởng đến nhiều người tại các bếp ăn tập thể như trường học, nhà máy, xí nghiệp, hội nghị, đám hiếu, hỉ… Nhà nước đã có nhiều quy định liên quan đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, tuy nhiên cần phải giám sát thật chặt tất cả các khâu trong chuỗi thực phẩm. Khi phát hiện các vi phạm, cơ quan chức năng cần xử lý thật nghiêm, đủ tính răn đe.

Một yếu tố không thể thiếu là bản thân người sử dụng dịch vụ cần biết để giám sát chuỗi thực phẩm, quy trình chế biến thực phẩm bởi đây là quyền lợi thiết thực của mình. Kiểm soát nguồn gốc thực phẩm và các nguyên liệu, áp dụng 10 quy tắc vàng trong chế biến thực phẩm theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hoặc các quy tắc chế biến bảo quản của quốc tế như (vệ sinh bao gồm khử khuẩn để mọi thứ sạch, tách biệt thực phẩm sống với thực phẩm chín ở cả thực phẩm và vật dụng chế biến chứa đựng, nấu đảm bảo chín hoặc có các biện pháp khác đảm bảo tiêu diệt vi trùng, bảo quản an toàn tránh vi khuẩn phát triển).

Không được phép chủ quan, xem nhẹ vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm, không được phép vì lợi nhuận trước mắt và không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, sẽ có thể dẫn đến hậu quả khôn lường khi đã có nhiều bài học đắt giá xảy ra do coi thường, chủ quan khi không đảm bảo an toàn thực phẩm cho suất ăn của công nhân, học sinh…

PV: Trong bối cảnh thiếu nhân lực, thiếu thuốc như hiện nay, việc cấp cứu thảm họa cần phải chú ý những gì để không lúng túng, bị động?

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên: Qua sự việc lần này cũng đặt ra vấn đề cần nâng cao năng lực cho hồi sức cấp cứu chống độc tại các bệnh viện. Bởi lẽ, khâu hồi sức cấp cứu chống độc là xương sống của bệnh viện để vận hành cho bệnh nhân an toàn. Bệnh nhân nặng cần phải được cấp cứu để không tử vong, từ đó mới tiếp tục điều trị. Các bệnh viện cũng cần có các phương án diễn tập thảm họa, phòng các tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra để điều phối nhân lực cùng với lực lượng tại chỗ nhằm hạn chế thấp nhất những tổn thất, rủi ro.

PV: Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!

Tiền Giang: Nhiều học sinh lớp 3 uống sữa 'chua' phải nhập viện

Buổi học chiều 25.11, hơn 650 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Trãi (phường 7, TP.Mỹ Tho) sau khi uống sữa do bếp ăn tại trường tổ chức thì có 14 em học sinh khối lớp 3 phải nhập viện.

Tiền Giang: Nhiều học sinh lớp 3 uống sữa chua phải nhập viện - Hình 1

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Tiền Giang - Ảnh: Mỹ Tho

Các em có các triệu chứng như: nôn ói, đau bụng. Ban Giám hiệu nhà trường phát hiện sự việc khẩn trương đưa các em này đến Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang khám, điều trị. Đến cuối buổi chiều nay, còn 06 em chưa giảm các triệu chứng trên phải nằm lại để truyền dịch, 08 em khác đã ổn định sức khỏe được phụ huynh đón về nhà.

Tiền Giang: Nhiều học sinh lớp 3 uống sữa chua phải nhập viện - Hình 2

Bác sĩ khám bệnh các em - Ảnh: Mỹ Tho

Thầy Phan Minh Tân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cho biết: "Buổi sáng các em được ăn món bò kho bánh mì, buổi chiều thì uống sữa. Loại sữa này do một doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh cung ứng cho bếp ăn. Khi uống sữa một số em học sinh đã phát hiện sữa bị chua, do đó nguy cơ xảy ra tình trạng này có thể do sữa "có vấn đề". Do đó việc kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc này cần được khẩn trương làm rõ".

Tiền Giang: Nhiều học sinh lớp 3 uống sữa chua phải nhập viện - Hình 3

Các em học sinh nhập viện - Ảnh: Mỹ Tho

Toàn Thành phố Mỹ Tho có 30/30 trường Mầm non, 18/19 trường Tiểu học và 1/10 trường THCS có bếp ăn tập thể. Các bếp ăn tập thể đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Tiền Giang cấp phép.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào Tạo tỉnh Tiền Giang Lê Quang Trí cho biết: "Chiều nay có tình trạng một số học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi phải nhập viện sau khi uống sữa chua của Công ty N. Cho đến chiều tối, còn 6 em phải ở lại truyền dịch sức khỏe ổn định. Theo bác sĩ Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang, có thể 6 em còn lại cũng sẽ xuất viện trong tối nay. Về nguyên nhân chúng tôi chưa thể khẳng định, các cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ. Vì các bếp ăn đều có lưu mẫu, các loại sữa cung cấp đều phải lưu mẫu để kiểm tra".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCMBác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCM
23:27:38 08/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13
11:32:31 07/09/2025
Hàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạmHàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạm
12:50:30 08/09/2025
Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7
13:01:57 07/09/2025
Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mmBão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm
12:03:51 08/09/2025
Xác minh clip người đàn ông "biểu diễn" đi xe máy thả 2 tay ở Nha TrangXác minh clip người đàn ông "biểu diễn" đi xe máy thả 2 tay ở Nha Trang
10:06:17 08/09/2025
Cha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 ngườiCha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 người
10:45:32 08/09/2025
Đăng ký thường trú cho con để tránh bị phạtĐăng ký thường trú cho con để tránh bị phạt
11:00:14 08/09/2025

Tin đang nóng

Mất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tảiMất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tải
19:36:44 08/09/2025
"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc
17:25:40 08/09/2025
Người được Trấn Thành khen đỉnh nhất Mưa Đỏ, xem hình ảnh này thì không ai dám cãiNgười được Trấn Thành khen đỉnh nhất Mưa Đỏ, xem hình ảnh này thì không ai dám cãi
20:44:36 08/09/2025
Thông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy HyundaiThông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy Hyundai
17:57:07 08/09/2025
Gương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểmGương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểm
20:58:53 08/09/2025
Hàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh BìnhHàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh Bình
20:47:40 08/09/2025
Người sắp xếp lại cục diện giới giải tríNgười sắp xếp lại cục diện giới giải trí
19:04:01 08/09/2025
Lan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị ThànhLan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị Thành
21:50:02 08/09/2025

Tin mới nhất

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

23:32:25 08/09/2025
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

23:12:19 08/09/2025
Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thành lập đoàn thanh tra trong ngày mai 9.9, tiến hành thanh tra các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng.
Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

19:15:24 08/09/2025
Một hiệu trưởng trường cấp 2 ở TPHCM đã bỏ tiền túi mua vé cho 493 học sinh khối 8, 9 cùng hàng chục giáo viên của trường đi xem phim Mưa đỏ.
Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

12:27:43 08/09/2025
Thủ tướng yêu cầu yêu cầu tăng thanh, kiểm tra để phát hiện, xử nghiêm hành vi thao túng, găm hàng đẩy giá, kinh doanh trái phép gây bất ổn thị trường vàng.
Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

11:46:20 08/09/2025
Vụ nổ lớn khiến vợ chồng anh L. tử vong tại chỗ, nguyên nhân ban đầu được xác định do họ tự quấn pháo nổ trong phòng trọ.
Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

19:37:23 07/09/2025
Sau vụ cháy xưởng sản xuất ô tại phường Việt Hưng (Hà Nội) toàn bộ diện tích khoảng 700m2 chỉ còn đống đổ nát, mái và tường bị sập đổ hoàn toàn.
5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

19:34:34 07/09/2025
Nhận được tin báo, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) đã cử cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để phân luồng giao thông, giải quyết tai nạn.
Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

12:21:32 07/09/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại cơ sở giao hàng nhanh tại số nhà 226, xã Hương Khê.
Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM

23:27:34 06/09/2025
Cơ quan chức năng đang xác minh vụ ẩu đả tại một quán ăn ở phường An Lạc (TPHCM), trong đó có sự xuất hiện của một số nghệ sĩ và YouTuber.
Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

23:22:57 06/09/2025
Quá trình thu gom rác trong trường học, ô tô chở rác không may tông một học sinh lớp 6 ở tỉnh Đắk Lắk. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

23:13:50 06/09/2025
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới, 17-22 độ Vĩ Bắc, 112-117,5 độ Kinh Đông, theo công điện của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân bị thời gian "chối bỏ", giàu khủng nhưng sống độc thân trong biệt thự cao cấp 16.700m, tìm khắp Trung Quốc cũng hiếm thấy ai như vậy

Mỹ nhân bị thời gian "chối bỏ", giàu khủng nhưng sống độc thân trong biệt thự cao cấp 16.700m, tìm khắp Trung Quốc cũng hiếm thấy ai như vậy

Sao châu á

00:03:00 09/09/2025
Không chỉ gặt hái thành công trong diễn xuất, Lưu Diệc Phi còn chứng minh sức hút thương mại mạnh mẽ. Giới truyền thông gọi cô là phú bà khi khối tài sản đã ở mức đáng mơ ước dù mới ngoài 30 tuổi.
Mưa Đỏ - phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại: Doanh thu hơn 562 tỷ đồng sẽ được chia như thế nào?

Mưa Đỏ - phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại: Doanh thu hơn 562 tỷ đồng sẽ được chia như thế nào?

Hậu trường phim

23:52:44 08/09/2025
Thành tích này không chỉ khiến giới làm nghề sửng sốt, mà còn khơi gợi thắc mắc quen thuộc: hơn 562 tỷ đồng ấy thực chất được chia ra sao?
Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn

Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn

Pháp luật

23:46:33 08/09/2025
Khi đang chấp hành án về tội Cướp tài sản, Hiệp đã bỏ trốn. sau đó hắn đã thay đổi họ tên, sinh sống tại nhiều địa phương khác nhau suốt 38 năm qua để tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng.
Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng

Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng

Nhạc việt

23:29:17 08/09/2025
Mặc cho bảo vệ ngăn cản, đám đông này vẫn tiếp tục chen lấn, thậm chí đè lên người nhau để giành giật chiếc áo, tạo nên cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình.
Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Sao việt

23:22:29 08/09/2025
Sinh nhật đầu tiên của em bé Nubi được mẹ Yến tổ chức tại nhà, ấm cúng và tràn ngập sắc hồng xinh xắn. Thế là em bé Nubi lém lỉnh đáng yêu đã được 1 tuổi rồi.
Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?

Ông Thaksin lộ diện, máy bay riêng đã hạ cánh Bangkok?

Thế giới

23:05:58 08/09/2025
Hôm nay (8.9), máy bay riêng của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra được cho là đã hạ cánh xuống sân bay Bangkok, theo thông tin từ trang theo dõi hành trình bay.
Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ

Phát hiện mới về những ngôi sao đầu tiên của vũ trụ

Lạ vui

22:42:33 08/09/2025
Theo một số báo cáo mới đây, không phải ngôi sao đầu tiên nào của vũ trụ cũng to lớn như giới thiên văn học vẫn nghĩ.
Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết

Mẹo rán bánh chưng giòn lâu nhiều người chưa biết

Ẩm thực

22:29:27 08/09/2025
Rán bánh chưng tưởng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và vài bí quyết nho nhỏ để đạt độ giòn ngon, vàng đều, không dính chảo và lâu ỉu.
Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?

Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?

Phim châu á

22:12:57 08/09/2025
Bộ phim truyền hình mới My Youth của Song Joong Ki và Chun Woo Hee ra mắt với tỷ suất người xem 2.9%, thu hút sự chú ý bằng câu chuyện tái hợp tình đầu đầy cảm động.
Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương

Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương

Tv show

22:01:16 08/09/2025
Liên Bỉnh Phát gửi lời xin lỗi đồng đội, khán giả vì không thể tiếp tục hành trình ở show thực tế vì gặp chấn thương nặng ở chân.