Nhật không cấp visa cho cư dân Crimea, Putin nói gì?

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga đã miễn thị thực cho người Nhật Bản tới quần đảo Kuril và trong bối cảnh này, thật kỳ lạ khi Nhật Bản không cấp thị thực cho cư dân Crimea của Nga.

Nhật không cấp visa cho cư dân Crimea, Putin nói gì? - Hình 1

Tổng thống Nga Putin (phải) và Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) ngày 5/9, Tổng thống Nga Putin nói: “Tất nhiên, điều rất kỳ lạ đối với chúng tôi là Nhật Bản, chẳng hạn, đã không cấp thị thực cho một công dân cụ thể, nhưng, mà là đối với tất cả người dân Crimea. Nhật Bản ở đâu, và Crimea ở đâu”.

Ông Putin lưu ý rằng Nga, vì lý do nhân đạo, đã đáp ứng yêu cầu của các cư dân cũ ở phía nam quần đảo Kuril khi đến thăm vùng lãnh thổ này. Theo ông, quyết định này cũng bao hàm động thái chính trị, vì nhà nước Nhật Bản đã từ chối cấp thị thực cho công dân của mình trên các đảo này.

“Chúng tôi hiểu sự tế nhị của tình huống này và sẽ tiếp tục đáp ứng yêu cầu của những cư dân đó”, Tổng thống Putin nói thêm.

Video đang HOT

Trước đó, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng ông đã tổ chức rất nhiều cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin đến mức họ “ăn cả pound muối với nhau”.

Theo ông, cuộc gặp này của ông với tổng thống Putin đã là cuộc gặp lần thứ 27.

Ngoài ra, trong phiên họp toàn thể, ông Abe đã bình luận về tình hình hiệp ước hòa bình.

“Nhật Bản và Nga cần cùng nhau tạo ra tương lai bây giờ… Vladimir, bạn và tôi nhìn thấy cùng một tương lai. Hãy tiến về phía tương lai ấy… Năm tới đánh dấu 75 năm kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh lớn. 30 năm đã trôi qua kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Năm 1956, các nước chúng ta kiên quyết hứa với nhau xây dựng quan hệ dựa trên các nguyên tắc hòa bình và láng giềng tốt đẹp, không đấu tranh với nhau nữa và không coi nhau là kẻ thù”, – ông Shinzo Abe nói.

Theo Danviet

Khi xưa Nga cần G7 để trở lại chính trường, nay thì...

Không phải G7 nói chung hay Pháp nói riêng mà chỉ có ông Putin mới có thể tác động hiệu quả nhất tới cả Mỹ và Iran.

Khi xưa Nga cần G7 để trở lại chính trường, nay thì... - Hình 1

Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố ông sẽ mời Nga trở lại G7.

Kể từ năm 2014, khuôn khổ diễn đàn G8 chỉ còn là G7. Năm 1998, các thành viên của nhóm G7 kết nạp Nga và làm cho G7 trở thành G8. Việc loại Nga ra khỏi khuôn khổ diễn đàn đặc biệt có từ năm 1975 này, các thành viên G7 muốn trừng phạt Nga vì đã tiếp nhận Crimea và hậu thuẫn phe ly khai chống chính phủ ở Ukraine. Các nước Phương Tây áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt Nga về kinh tế, thương mại và tài chính cùng với việc tìm cách cô lập Nga về chính trị trên thế giới.

Điều kiện mà G7 đặt ra cho Nga để được trở lại khuôn khổ diễn đàn này là Nga phải buông bỏ Crimea và chấm dứt hậu thuẫn phe ly khai chống chính phủ ở Ukraine. Họ cho rằng chỉ cần như thế thôi thì toàn bộ vấn để Ukraine sẽ được giải quyết. Từ năm 2014, Nga không tham dự những hoạt động chung của khuôn khổ diễn đàn này. Nhưng thực tiễn cho đến nay lại đưa đến một nghịch lý là G7 càng ngày càng cần Nga trong khi Nga càng ngày càng không còn cần đến G7 như trước.

Điều này thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết ở hội nghị cấp cao thường niên năm nay của nhóm G7 do Pháp tổ chức trên cương vị chủ tịch luân phiên đương nhiệm ở thành phố Biarritz. Tại đó, tổng thống Mỹ Donald Trump đã không được các thành viên khác tham dự đồng tình với ý tưởng kết nạp lại Nga vào khuôn khổ diễn đàn. Nhưng ông Trump đã đẩy các thành viên kia vào ngay tình thế khó xử khi tuyên bố sẽ xem xét mời Nga tham dự hội nghị cấp cao thường niên sang năm của nhóm G7 do Mỹ tổ chức trên cương vị chủ tịch luân phiên đương nhiệm. Chủ nhà có quyền mời khách và chắc chắn các vị lãnh đạo các nước thành viên khác của nhóm sẽ không vì tổng thống Nga Vladimir Putin được ông Trump mời tham dự mà tẩy chay sự kiện lớn vốn được coi là đặc quyền đặc lợi của họ.

G7 hiện cần Nga như thế nào thể hiện ở chỗ tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phải gặp riêng ông Putin trước khi đóng vai trò nước chủ nhà của hội nghị cấp cao năm nay của G7 được Pháp tổ chức ở thành phố Biarritz. Ông Macron ý thức được rằng hiện có ít nhất 4 vấn đề nội dung nan giải đối với G7 mà nhóm này lệ thuộc vào Nga nếu muốn giải quyết ổn thoả là Ukraine, Iran, an ninh cho châu Âu và giải trừ vũ khí hạt nhân.

Ở châu Âu, Nato đã coi Nga là kẻ thù và thế trận đối đầu quân sự giữa hai bên đã định hình cho dù cả hai bên đều thừa hiểu là sẽ không để xảy ra đụng độ quân sự với nhau, lại càng không thể để xảy ra chiến tranh với nhau. Chỉ hợp tác và hoà dịu với Nga thì Eu và Nato mới có thể hết lo ngại về an ninh ở châu Âu.

Sau khi Hiệp ước về tên lửa hạt nhân tầm trung (INF) giữa Mỹ và Nga không còn hiệu lực, chạy đua vũ trang hạt nhân giữa Mỹ, Nga và cả thêm một số đối tác nữa là không thể tránh khỏi, cho dù không đến mức quyết liệt như ở thời chiến tranh lạnh trong thế kỷ trước. Chính các thành viên EU và Nato ở châu Âu sẽ lãnh đủ và trước hết hậu quả, tác động và hệ luỵ của cuộc chạy đua vũ trang này. Chỉ khi hợp tác và hoà dịu với Nga cùng với tranh thủ Mỹ thì EU và Nato ở châu Âu mới tránh được trở thành con tin của cuộc ganh đua chiến lược về chính trị thế giới, quân sự và an ninh giữa Mỹ và Nga.

Ông Macron muốn tận dụng dịp nước Pháp làm chủ tịch luân phiên đương nhiệm của G7 để gây dựng và đề cao cho nước Pháp và chính mình vai trò chính trị thế giới và dẫn dắt EU. Người này nhìn nhận ở việc đứng ra đảm trách vai trò trung gian hoà giải giữa Mỹ và Iran cũng như giữa Ukraine và Nga hiện là cơ hội khó có lại được để thực thi và tận lợi để đạt được tham vọng trên. Người này muốn tổ chức một cuộc gặp cấp cao của Nhóm Normandie về Ukraine - gồm Nga, Ucraine, Đức và Pháp - vừa để khôi phục lại khuôn khổ này vừa tạo cơ hội cho tân tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky được lần đầu tiên gặp ông Putin. Chẳng phải thành bại hay không đều phụ thuộc vào ông Putin hay sao? G7 muốn có vai trò trong việc giải quyết vấn đề Ukraine chẳng phải cũng phụ thuộc rất quyết định vào ông Putin hay sao ?

Hay liên quan đến mối quan hệ hiện tại giữa Mỹ và Nga cũng vậy. Không phải G7 nói chung hay Pháp nói riêng mà chỉ có ông Putin mới có thể tác động hiệu quả nhất tới cả Mỹ và Iran. Ở Biarritz, ông Macron cho biết G7 nhất trí về 2 mục tiêu trong chính sách và quan hệ với Iran là thúc đẩy hoà bình và an ninh ở vùng Vịnh cũng như không để cho Iran có vũ khí hạt nhân. Không có được Nga cùng hội cùng thuyền thì G7 làm sao đạt được cả hai mục tiêu ấy.

Khi xưa, Nga cần G7 để trở lại chính trường thế giới. Bây giờ, G7 lệ thuộc vào Nga trong không ít vấn đề quan trọng đối với G7. Nga được lợi cả khi ở bên ngoài G7 vì thế, Nga sẽ không từ chối việc trở lại khuôn khổ diễn đàn này, nhưng chắc chắn không bằng mọi giá.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nướcNga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước
05:35:23 09/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài LoanTrung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan
17:39:29 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
19:49:15 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025

Tin mới nhất

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

21:15:50 10/03/2025
Không quân Hàn Quốc khi đó thông báo lỗi thả bom sai vị trí là do phi công của máy bay đầu tiên nhập nhầm tọa độ mục tiêu trước khi cất cánh.
Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

21:02:47 10/03/2025
Tỉ phú Elon Musk đã lên tiếng kêu gọi Mỹ rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cho rằng chuyện Mỹ phải tự chi trả cho công tác bảo vệ châu Âu là không hợp lý .
Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

20:39:48 10/03/2025
Rạng sáng 9.3 (giờ Washington D.C), Mật vụ Mỹ đã bắn một tay súng trong một vụ chạm trán gần Nhà Trắng, theo Reuters.
Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

20:36:31 10/03/2025
Máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một cơ sở công nghiệp ở cộng hòa Chuvashia thuộc Nga trong đêm 8.3 và rạng sáng 9.3, theo lãnh đạo Chuvashia Oleg Nikolayev.
Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

20:29:24 10/03/2025
Yonhap đưa tin hàng chục ngàn người ở cả hai phe ủng hộ và phản đối xuống đường tại thủ đô Seoul trong hôm nay 9.3, sau khi Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol được thả.
Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine

20:06:53 10/03/2025
Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Mỹ chuyên theo dõi diễn biến trên chiến trường, cho biết lực lượng Nga đã tăng cường chiến dịch đa hướng nhằm xóa bỏ vị trí còn lại của quân đội Ukraine tại Kursk trong...
Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

19:46:25 10/03/2025
Mới đây, Patidar đã đến Milan (Italy) tham dự chương trình Lo Show dei Record, nơi kỷ lục của anh được chính thức công nhận. Tôi thực sự không biết nói gì. Tôi rất hạnh phúc khi nhận được danh hiệu này! , Patidar phấn khích chia sẻ.
Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

19:45:12 10/03/2025
Quan ngại trước những diễn biến bạo lực leo thang tại Syria, Mỹ và Nga đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức cuộc họp kín vào ngày 10/3 để thảo luận về vấn đề này.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

19:44:36 10/03/2025
Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo không xác định về phía Hoàng Hải trong ngày 10/3.
Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

19:42:17 10/03/2025
Họ trì hoãn chuyển giao vũ khí và không rõ ràng (trong quan điểm) liên quan đến tranh chấp đảo giữa Iran và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE)".
Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

19:37:15 10/03/2025
Trong khi đó, các quan chức nói với hãng tin Reuters rằng Mỹ muốn sử dụng các cuộc đàm phán để xem liệu Ukraine có sẵn sàng thỏa hiệp với Liên bang Nga hay không.
CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em

19:31:57 10/03/2025
Đáng chú ý, trong phiên điều trần xác nhận chức vụ tại Thượng viện Mỹ, ông Kennedy Jr. đã từ chối khẳng định rằng vaccine không gây tự kỷ - một quan điểm đi ngược lại với kết luận của nhiều nghiên cứu khoa học, vốn đã bác bỏ hoàn toàn m...

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Sao châu á

23:38:32 10/03/2025
Sau showbiz Hàn Quốc, đến lượt giới giải trí Trung Quốc lại dậy sóng với lùm xùm đời tư của Trịnh Sảng trong tối 10/3.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Pháp luật

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.