Nhật Bản quay cuồng trong nắng nóng kỷ lục, ít nhất 40 người chết
Nhật Bản đang chứng kiến đợt nắng nóng kỷ lục khi nhiệt độ ngoài trời có nơi lên tới 41,1 độ C và số người thiệt mạng ước tính khoảng 40 người.
Theo con số thống kê của Kyodo News, thời tiết nắng nóng kéo dài trong những tuần gần đây đã khiến ít nhất 40 người thiệt mạng tại Nhật Bản và hàng chục nghìn người phải nhập viện. Chỉ tính riêng trong ngày 21/7, ít nhất 11 người đã chết do say nắng. (Ảnh: Reuters)
Nhiệt độ cao nhất đo được tại Kumagaya, tỉnh Saitama vào lúc 14h16 chiều nay là 41,1 độ C, cao hơn hẳn so với mức kỷ lục gần nhất là 41 độ C hồi tháng 8/2013 tại Shimanto, tỉnh Kochi. (Ảnh: Reuters)
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, hơn 20 thành phố và thị trấn đang phải hứng chịu mức nhiệt độ cao hơn 40 độ C. (Ảnh: Reuters)
Sở Cứu hỏa Tokyo hôm qua đã triển khai 3.125 lượt xe cứu thương để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do nắng nóng. (Ảnh: Reuters)
Video đang HOT
Chỉ tính riêng trong sáng nay, hơn 300 người đã được đưa tới bệnh viện do các triệu chứng say nắng. (Ảnh: Reuters)
Cơ quan ứng phó thảm họa Nhật Bản đã khuyến cáo người dân sử dụng điều hòa, uống đủ nước và nghỉ ngơi trong lúc làm việc. (Ảnh: AFP)
Bộ Môi trường Nhật Bản khuyên người dân nên mặc quần áo nhẹ, mát và ở trong bóng râm khi đi ra đường. (Ảnh: Kyodo)
Chính quyền Nhật Bản đã sử dụng nhiều cách để hạn chế tác động của nắng nóng tới cuộc sống của người dân, từ sơn đường để ngăn ánh sáng mặt trời cho tới lắp đặt các trạm phun sương công cộng. (Ảnh: AP)
Một phụ nữ dùng miếng làm mát dán lên trán để hạ nhiệt cơ thể tại Okayama (Ảnh: Reuters)
Đợt nắng nóng kỷ lục diễn ra không lâu sau trận lũ lụt tàn phá khu vực miền tây và miền trung Nhật Bản khiến hơn 220 người thiệt mạng. Trong ảnh: Nước được vẩy trên đường để hạn chế hơi nóng bốc lên (Ảnh: Reuters)
Mùa hè tại Nhật Bản thường rất nóng. Ước tính mỗi năm có hàng trăm người chết do nắng nóng, đặc biệt là những người lớn tuổi. Tuy nhiên, nhiệt độ cao kỷ lục như năm nay khiến nhiều người lo ngại về kế hoạch tổ chức Olympic mùa hè 2020 tại Tokyo. (Ảnh: Reuters)
Thành Đạt
Tổng hợp
Theo Dantri
Nắng nóng đỉnh điểm làm cầu thép nở ra: Cứu hỏa phun nước hạ nhiệt
Đợt nắng nóng cao điểm có lúc lên tới 44C khiến cầu thép Michigan Avenue giãn nở, cản trở tàu thuyền qua lại, lực lượng cứu hỏa TP Chicago (bang Illinois, Mỹ) phải phun nước làm mát để khắc phục tình hình
Tại TP Chicago, bang Illinois, nhiệt độ vào đầu tháng 7 cao đến mức khiến cầu sắt Michigan Avenue giãn nở. Lực lượng cứu hỏa buộc phải xịt nước trong suốt 30 phút để làm mát cây cầu vì lo ngại rằng nó sẽ tiếp tục giãn nở và cản trở tàu thuyền qua lại. Phát ngôn viên Sở Cứu hỏa Chicago Larry Langford cho biết đây chỉ là một biện pháp phòng ngừa bình thường được thực hiện 1-2 lần/năm khi nhiệt độ vượt quá 32 độ C.
Lực lượng Cứu hỏa Chicago đã làm mát cầu Michigan Avenue Bridge suốt 30 phút. Ảnh: Chicago Area Fire.
Lực lượng cứu hỏa phải phun nước làm mát cầu. Ảnh: Chicago Area Fire.
Cũng vào ngày 4.7, nhiệt độ cao bắt đầu tấn công phần lớn các khu vực phía Đông của Mỹ. Ở khu vực trung Mỹ và Bờ Đông nhiệt độ được dự đoán vượt mức lần lượt là 37 độ C và 32 độ C. Tổng cộng có khoảng 113 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng.
Không chỉ riêng Mỹ, Anh và Ireland cũng bị nắng nóng hoành hành. Nhiều người thông qua mạng xã hội chia sẻ loạt ảnh mà họ mô tả là "nhựa đường tan chảy như sô-cô-la" trong cái nóng gay gắt 51 độ C.
Nhiều tuyến đường ở Anh và Ireland bị chảy nhựa vì nắng nóng. Ảnh: Fox News
Theo T.A (tổng hợp)
Đường phố Anh chảy ra, biến dạng vì nắng nóng đáng sợ Đường nhựa và đường ray tàu hỏa đều bị ảnh hưởng bởi cái nóng kinh hoàng trong tuần qua. Đường ray tàu hỏa bị cong vì nắng nóng ở Anh Nắng nóng kinh hoàng ở Vương quốc Anh đã khiến nhiều đường nhựa chảy ra và đường tay tàu hỏa biến dạng, tờ Independent đưa tin. Tuần trước, nhiệt độ lên tới 33...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025