Nhật Bản mong muốn xây dựng quan hệ song phương ổn định với Trung Quốc

Ngày 25/11, trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Tokyo , Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định Tokyo coi mối quan hệ ổn định với Trung Quốc là quan trọng.

Nhật Bản mong muốn xây dựng quan hệ song phương ổn định với Trung Quốc - Hình 1
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide (phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (trái) tại cuộc gặp ở Tokyo , Nhật Bản , ngày 25/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Suga nêu rõ: “Một mối quan hệ ổn định giữa hai nước là quan trọng không chỉ với Nhật Bản và Trung Quốc mà còn với khu vực và cộng đồng quốc tế”.

Liên quan đến tranh chấp tại quần đảo Senkaku mà Nhật Bản đang kiểm soát, song Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư, Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh: “Cả hai bên phải bình tĩnh và giải quyết vấn đề này một cách hợp lý. Chúng ta sẽ làm việc để đảm bảo rằng điều này không ảnh hưởng đến sự phát triển của quan hệ Trung Quốc – Nhật Bản trong tương lai”.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Suga được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh thường xuyên điều các tàu tuần duyên đến gần quần đảo tranh chấp trên, vốn là nơi có ngư trường phong phú và được cho là có tiềm năng lớn về dầu mỏ và khí đốt.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Suga cũng hoan nghênh thỏa thuận nới lỏng hạn chế đi lại để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó cho phép nối lại các chuyến đi công tác giữa hai quốc gia – sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 30/11 tới. Bên cạnh đó, ông Suga cũng yêu cầu Bắc Kinh nới lỏng các hạn chế nhập khẩu đối với thực phẩm Nhật Bản, vốn được áp đặt sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, và hỗ trợ các nỗ lực của Tokyo để hồi hương các công dân bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cũng bày tỏ hy vọng rằng cả hai nước sẽ giải quyết suôn sẻ vấn đề Biển Hoa Đông. Ông Vương Nghị nhấn mạnh quan hệ Trung – Nhật cuối cùng đã trở lại lộ trình phát triển bình thường. Ngoài ra, ông bày tỏ tin tưởng rằng Olympic Tokyo sẽ được tổ chức thành công. Ông cũng muốn đề cao sự hỗ trợ của Nhật Bản dành cho Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Ông Vương Nghị đã chuyển thông điệp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Thủ tướng Suga, trong đó nhà lãnh đạo Trung Quốc bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Thủ tướng Suga, hy vọng hợp tác để cùng chống lại đại dịch COVID-19, cũng như thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của ông Suga với một quan chức cấp cao của Trung Quốc, kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 9 vừa qua.

Trước cuộc gặp với Thủ tướng Suga, Bộ trưởng Vương Nghị đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Toshimitsu Motegi, đồng thời có các cuộc gặp riêng rẽ với Chánh Văn phòng Nội các Katsunobu Kato và Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Toshihiro Nikai. Sau khi kết thúc chuyến công du Nhật Bản, Thủ tướng Suga sẽ tới thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Tân Thủ tướng Nhật Bản và thách thức 'vẹn cả đôi đường' trong cạnh tranh Mỹ-Trung

Học giả người Nhật Yoshikazu Kato - Phó Giáo sư tại Viện châu Á Toàn cầu, Đại học Hong Kong vừa có bài phân tích trên tờ South China Morning Post về cách giải bài toán 'vẹn cả đôi đường' trong căng thẳng Mỹ-Trung của tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Trong bối cảnh quan hệ của Nhật Bản với Mỹ và Trung Quốc có bản chất khác nhau, ưu tiên hàng đầu của tân Thủ tướng Nhật Bản là duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Washington. Đồng thời, ông Suga Yoshihide sẽ vẫn thúc đẩy quan hệ chặt chẽ hơn với Trung Quốc, đặc biệt là hợp tác kinh tế, mặc dù các vấn đề như Hong Kong hay tranh chấp ở Biển Hoa Đông vẫn được coi là rào cản cho quan hệ song phương.

Tân Thủ tướng Nhật Bản và thách thức vẹn cả đôi đường trong cạnh tranh Mỹ-Trung - Hình 1

Đáp án cho bài toán cân bằng quan hệ với Mỹ và Trung Quốc sẽ là một thách thức không nhỏ cho tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. (Ảnh minh họa: Stephen)

Tiếp nối di sản ngoại giao

Một trong những đóng góp của cựu Thủ tướng Abe Shinzo cho Nhật Bản và khu vực là xây dựng mối quan hệ cá nhân tốt đẹp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời cải thiện mối quan hệ chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân với Trung Quốc. Trong kỷ nguyên mới của sự cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung, "vẹn cả đôi đường" với hai cường quốc tiếp tục là thách thức ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản.

Chính quyền của tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ tiếp tục những di sản của người tiền nhiệm Abe Shinzo. Ông Suga được cho là sẽ cố gắng hoàn thành công việc của ông Abe trong việc nâng cao ảnh hưởng quốc tế của đất nước. Ông Suga đã bắt đầu thiết lập những chương trình nghị sự ngoại giao, bao gồm việc gọi điện cho Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình, trấn an Mỹ về tầm quan trọng của liên minh an ninh và khẳng định với Trung Quốc về sự cần thiết của việc ổn định mối quan hệ láng giềng của hai cường quốc Đông Bắc Á.

Theo một cuộc khảo sát của tờ Asahi (Nhật Bản), nội các mới của ông Suga có tỷ lệ tán thành là 65%, cao hơn mức 59% mà nội các của ông Abe nhận được khi ông bắt đầu nhiệm kỳ Thủ tướng thứ hai vào tháng 12/2012. Đây là những tín hiệu tích cực đầu tiên cho tân Thủ tướng 71 tuổi bởi sự ủng hộ của người dân là điều không thể thiếu để thực hiện chính sách ngoại giao nhất quán.

Kỳ vọng vào Mỹ

Ưu tiên hàng đầu của Thủ tướng Nhật Bản sẽ là duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Trump. Trong vài năm gần đây, liên minh Mỹ-Nhật phụ thuộc vào mối quan hệ tốt đẹp giữa ông Trump và ông Abe. Một điều không chắc chắn hiện nay là điều gì sẽ xảy ra với liên minh và khu vực nếu ông Suga không thể duy trì mối quan hệ tích cực với ông Trump, trong trường hợp đương kim Tổng thống Mỹ chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới.

Ông Suga đã từng đến thăm Mỹ vào tháng 5/2019 và gặp Phó Tổng thống Mike Pence cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo. Không có lý do gì ông Suga sẽ làm xấu đi mối quan hệ với ông Trump. Nếu quan hệ với Mỹ xấu đi, Washington có thể yêu cầu Tokyo đảm nhận những trách nhiệm lớn hơn trong liên minh, chẳng hạn như trả chi phí cho quân đội Mỹ ở Nhật. Tất nhiên, Nhật Bản không thích điều này.

Nếu ông Trump giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ hai, ông có thể hành xử đơn phương hơn khi "người bạn" Abe không còn tại nhiệm. Ông Trump đã từng tin tưởng ông Abe và tìm kiếm ý kiến của ông Abe về các vấn đề khu vực và toàn cầu như quan hệ với Trung Quốc, cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Triều Tiên. Tổng thống Trump không còn làm việc với ông Abe và do đó, có thể trở nên "hướng nội" hơn.


Giới chuyên gia nhận định, ông Suga nhiều khả năng cho rằng, các lựa chọn ngoại giao của ông Biden có thể phù hợp hơn với lợi ích quốc gia của Nhật Bản. Tư duy của giới hoạch định chính sách Tokyo là những ưu tiên ngoại giao của ông Biden sẽ là củng cố các liên minh khu vực và toàn cầu đồng thời đưa ra quan điểm về quyền con người, chủ nghĩa đa phương dựa trên quy tắc và giá trị cũng như tính toàn vẹn của các nền dân chủ tự do.Điều này sẽ tạo ra nhiều bất ổn hơn cho chính sách đối ngoại của Nhật Bản, bao gồm cả trong quan hệ với Trung Quốc. Một nước Mỹ đáng tin cậy và có trách nhiệm luôn là lý tưởng nhất đối với Nhật Bản trước sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Nếu ông Biden thắng, Nhật Bản có thể đưa Mỹ trở lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), giờ đây đã chuyển thành Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Các nỗ lực chung khác có thể bao gồm thúc đẩy Chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương với Ấn Độ, Australia và có thể là các quốc gia Đông Nam Á. Nhật Bản và Mỹ có thể cùng tham vấn để đạt sự đồng thuận trong việc phản ứng và đưa ra cách tiếp cận, hướng phối hợp đối phó với Trung Quốc trong các vấn đề an ninh khu vực như Biển Đông, hay Biển Hoa Đông.

"Vẹn đường" với Bắc Kinh

Trong khi sẵn sàng thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc, đặc biệt là quan hệ kinh tế và hợp tác kinh doanh, tân Thủ tướng Nhật Bản Suga, giống như người tiền nhiệm Abe, sẽ phản ứng lại các hành động của Trung Quốc theo những nguyên tắc nhất định.

Ngoài quan hệ kinh tế, vấn đề Triều Tiên còn là động lực để ông Suga cải thiện quan hệ Nhật-Trung. Các quan chức cấp cao thân cận với Suga đã đề nghị Thủ tướng coi việc giải quyết vụ Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản trong quá khứ là một trong những di sản chính trị tiềm năng lớn nhất của ông, nhưng ông cần sự giúp đỡ của Bắc Kinh để đàm phán với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhật Bản sẽ không muốn một cuộc đối đầu, đặc biệt là một cuộc đối đầu quân sự, giữa đồng minh chiến lược và đối tác kinh tế lớn nhất của mình. Tuy nhiên, Nhật Bản phải chấp nhận rằng cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung vẫn tồn tại và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều năm tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình
20:08:57 24/01/2021
PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên
14:07:11 24/01/2021
Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe
13:18:09 23/01/2021
Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý
23:17:17 23/01/2021
Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm
13:33:18 23/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Ngày nhậm chức ngầm báo trước về 4 năm của Trump
13:41:18 23/01/2021
Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943
02:17:59 24/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ
09:01:09 24/01/2021

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Dàn sao Việt lộng lẫy xuất hiện tại CK Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Nam Em - Nam Anh chiếm trọn spotlight vì điều này
08:57:49 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'
08:15:08 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021

Tin mới nhất

Tổng thống Bồ Đào Nha tái đắc cử

11:46:59 25/01/2021
Ngày 24/1, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã tái đắc cử với 61,6% số phiếu ủng hộ, theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ 98% các điểm bỏ phiếu.

Đứa trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì bị cha ép nuốt ma túy

11:11:37 25/01/2021
Một người đàn ông gốc Việt bị buộc tội Giết người cấp độ 1 và Lạm dụng trẻ em sau khi con trai anh ta tử vong vì sốc thuốc.

Vượt Mỹ, Trung Quốc trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu thế giới

11:08:13 25/01/2021
Năm 2020, Trung Quốc đã vượt Mỹ để chính thức trở thành điểm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất thế giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thấy đồ đạc tự thay đổi vị trí, bà mẹ sốc khi phát hiện sự thật

11:02:49 25/01/2021
Thời gian gần đây, bà mẹ trẻ nhận thấy có điều gì đó bất thường bởi những vật dụng vô tri vô giác trong nhà cứ tự dưng thay đổi vị trí.

Sợ biến thể COVID mới, Mỹ cấm nhập cảnh từ Nam Phi

11:00:32 25/01/2021
Tân Tổng thống Joe Biden sẽ áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết các công dân không phải là công dân Mỹ nhập cảnh từ Nam Phi trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể virus SARS-CoV-2.

Bắt đầu loạt sự kiện Diễn đàn Kinh tế thế giới 2021

10:57:22 25/01/2021
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2021 đã được khởi động ngày 24/1 với sự kiện trao giải thưởng Crystal được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Giá Bitcoin hôm nay 25/1: Bitcoin vật lộn giữ mốc 32.000 USD

10:57:15 25/01/2021
Trong khi Bitcoin vật lộn để không bị thủng mức 32.000 USD thì nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn lại hồi sinh mạnh mẽ, một số tăng gần 30% trong 24 giờ qua.

2/3 người Mỹ hài lòng cách Biden chống dịch

10:53:36 25/01/2021
69% người Mỹ được hỏi ủng hộ cách ứng phó với đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden trong tuần đầu ông nắm quyền.

Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày

10:52:27 25/01/2021
Cụ bà 85 tuổi được thông báo qua đời vì Covid-19 khiến người thân bất ngờ khi quay lại viện dưỡng lão, 9 ngày sau khi được chôn cất.

Cựu trợ lý báo chí của Trump tranh cử thống đốc

10:47:51 25/01/2021
Sarah Huckabee Sanders, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, sẽ thông báo tranh cử thống đốc bang Arkansas, chức vụ mà cha cô từng giữ.

Gần 40 cảnh sát nhiễm nCoV sau bạo loạn Đồi Capitol

10:41:09 25/01/2021
38 sĩ quan cảnh sát quốc hội nhận kết quả dương tính với nCoV sau khi đối đầu người biểu tình tràn vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Sản phụ người Mỹ mắc Covid-19 qua đời sau khi sinh con thứ 10

10:35:57 25/01/2021
Một tuần sau khi sinh con gái, người phụ nữ 36 tuổi ở Nam Carolina, Mỹ, qua đời đột ngột.

Nhiều hội viên rời bỏ câu lạc bộ của Trump

10:16:46 25/01/2021
Nhiều hội viên trung thành của câu lạc bộ nghỉ dưỡng Mar-a-Lago đang rời đi vì không muốn dính dáng tới cựu tổng thống Trump.

Vệ binh Quốc gia bám trụ Washington tới phiên tòa luận tội Trump

10:10:37 25/01/2021
5.000 Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ ở lại thủ đô Washington tới giữa tháng 3 do lo ngại về an ninh khi diễn ra phiên tòa luận tội Trump.

Cố vấn y tế nói Trump 'sai lầm khi xử lý Covid-19'

10:03:50 25/01/2021
Điều phối viên Covid-19 của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cho biết những quyết định quan trọng từ Nhà Trắng về đại dịch từng dựa vào thông tin sai lệch và bóng đen bầu cử.

Cảnh sát Mỹ lao xe vào đám đông

09:56:15 25/01/2021
Một cảnh sát ở Tacoma bị điều tra sau khi lái xe lao vào đám đông tụ tập chặn ngã tư, cán lên ít nhất một người.

Sáng kiến giúp trẻ đoạn tuyệt gia đình mafia

09:50:09 25/01/2021
Trong bóng tối, Lucia giục hai đứa con 6 tuổi khẽ rảo bước ra xe để đến với cuộc sống mới không còn dính dáng tới mafia.

Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của Trump

09:10:18 25/01/2021
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Biden đã sẵn sàng hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của người tiền nhiệm.

Biden thắp hy vọng cho các lãnh đạo châu Á

08:59:43 25/01/2021
Kinh nghiệm chính trị, sự điềm đạm của Biden dường như được đón nhận ở châu Á, nơi các lãnh đạo bối rối với chính sách hỗn loạn của Mỹ 4 năm qua.

“Bộ tứ” hé lộ chính sách đối phó Trung Quốc của Tổng thống Biden

08:54:50 25/01/2021
Bốn nhân vật được ông Joe Biden lựa chọn vào các vị trí hàng đầu trong chính quyền mới đều đồng tình với quan điểm cơ bản của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump về Trung Quốc, nhưng sẽ có cách tiếp cận riêng.

Tổng thống Mexico nhiễm nCoV

08:49:28 25/01/2021
Tổng thống Mexico Lopez Obrador vừa thông báo ông nhiễm nCoV, sau khi nhiều lãnh đạo thế giới cũng mắc loại virus này.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ xét xử Trump

08:39:50 25/01/2021
Thượng nghị sĩ Cộng hòa Romney cho biết tổ chức phiên tòa xét xử cựu tổng thống Trump sau khi ông rời nhiệm sở là hoàn toàn đúng hiến pháp.

Chủ nhật đầu tiên của Tổng thống Biden

08:35:20 25/01/2021
Joe Biden đi lễ nhà thờ và mua bánh mì vòng tại cửa hàng có tên Gọi cho mẹ vào chủ nhật đầu tiên trong nhiệm kỳ.

Gần 100 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, Biden khôi phục hạn chế nhập cảnh

08:26:58 25/01/2021
Toàn cầu ghi nhận gần 100 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Biden dự kiến khôi phục các hạn chế nhập cảnh được Trump nới lỏng trước đó.

Đức mua thuốc từng chữa Covid-19 cho Trump

08:23:29 25/01/2021
Đức trở thành quốc gia EU đầu tiên sử dụng phương pháp điều trị kháng thể thử nghiệm, được ghi nhận là đã giúp Donald Trump hồi phục sau khi nhiễm nCoV.

Thái Lan tạm dừng 57 tuyến tàu hỏa để ngăn Covid-19 lây lan

08:15:53 25/01/2021
Ngày 24-1, Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) ra thông báo sẽ tạm dừng hoạt động 57 tuyến tàu hỏa địa phương kể từ ngày 26-1 tới để ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19 từ hành khách đi tàu.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Nga sẵn sàng đối thoại với chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

23:34:01 24/01/2021
Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hưởng ứng nếu chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sẵn sàng đối thoại, bởi Nga cho rằng Moskva và Washington có thể thiết lập ...

Phát hiện trục trặc ở hệ thống ga tự động của động cơ máy bay rơi ở Indonesia

23:31:53 24/01/2021
Ngày 24/1, người đứng đầu tiểu ban kiểm soát an toàn bay thuộc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia - ông Nurcahyo Utomo, cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air cách đây hơn hai tuần có thể...

Anh phát hiện 86 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi, Brazil

23:24:36 24/01/2021
Ngày 24/1, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết Anh đã phát hiện 77 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và 9 ca nhiễm biến thể mới từ Brazil.

Có thể bạn quan tâm

Camera hỗ trợ công an phá án

Đời sống

12:06:09 25/01/2021
Mô hình camera an ninh phát triển mạnh tại các tỉnh, thành ĐBSCL trong những năm gần đây. Thông qua hình ảnh từ camera an ninh do người dân cung cấp đã giúp lực lượng công an phá nhiều vụ án, góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Một trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH

Netizen

12:05:54 25/01/2021
So với nhiều trường quốc tế khác ở Việt Nam thì mức học phí của trường này không quá cao.

Neuer xô đổ kỷ lục của Oliver Kahn

Sao thể thao

12:05:25 25/01/2021
Cùng Bayern hạ Schalke 4-0 hôm 24/1, thủ môn Manuel Neuer lập kỷ lục mới của Bundesliga với 197 trận sạch lưới.

Suarez được khen là trung phong hay nhất châu Âu

Bóng đá thế giới

12:04:38 25/01/2021
Chủ tịch Enrique Cerezo tự hào khi Luis Suarez đang đều đặn ghi bàn, giúp Atletico Madrid dẫn đầu La Liga.

3 câu hỏi tối kỵ khi yêu, đàn bà ngốc khiến đàn ông phát điên, đàn bà khôn không hé nửa lời

Tình yêu

12:02:50 25/01/2021
Phụ nữ đừng dại mà hỏi đàn ông câu này, như vậy thì càng khiến anh ấy thêm mệt mỏi hơn mà thôi. Cứ lặp đi lặp lại câu hỏi đó chắc chắn sẽ khiến đàn ông chán ghét.

Tạm giữ kẻ nổ súng vào bảo vệ vì bị đánh khi mót đá tìm vàng

Pháp luật

11:56:10 25/01/2021
Đang mót đá tìm vàng thì bị nhóm bảo vệ đánh, trên đường trở về Lý Sinh Đạt (SN 1991, trú huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) dùng súng bắn về phía người bảo vệ.

Lee Nguyễn vui khi thắng trận ra mắt V-League

Bên lề sân cỏ

11:55:38 25/01/2021
Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn bày tỏ niềm vui trên trang cá nhân sau khi giúp TP HCM hạ Hà Tĩnh ở vòng 2 V-League 2021.

Juky San chia sẻ kỷ niệm đặc biệt khi cover “Tình khúc vàng" của Đan Trường

Nhạc việt

11:54:11 25/01/2021
Được biết đến là một trong những ca sĩ trẻ có giọng hát ngọt ngào cùng nhiều bản cover thành công, mới đây, Juky San tiếp tục làm mới loạt hit của các ca sĩ Mỹ Tâm, Đan Trường, Trương Thế Vinh và Orange khi tham dự chương trình Cầu vồng...

Trang phục xấu nhất 2020 của sao nữ Hoa ngữ: Kim Ưng buồn của Tống Thiến, Dương Mịch cũng có lúc sai lầm

Phong cách sao

11:47:27 25/01/2021
Dàn sao nữ Hoa ngữ luôn cực kỳ tỉ mỉ, chỉn chu mỗi khi đi thảm đỏ nhưng không phải lúc nào ekip của họ cũng có sự lựa chọn sáng suốt.

Lee Nguyễn xin đá sớm ở V-League

Bóng đá việt nam

11:47:07 25/01/2021
HLV Alexandre Polking tiết lộ, tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn chủ động xin được đá chính ngay vòng 2 V-League 2021 dù tập trung được hai ngày.

Mất 500 triệu tiền thách cưới vợ 2 bằng đại học, tân hôn xong tôi khiếp vía vội chìa đơn

Tâm sự

11:43:55 25/01/2021
Thương thấy tôi bỏ ra 500 triệu tiền thách cưới thì nghĩ rằng tôi là một kẻ ngốc, cho cô ấy thích điều khiển hay dắt mũi thế nào cũng được hay sao?

Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?

Sao châu á

11:31:58 25/01/2021
Xuất hiện tại 1 sự kiện game đình đám tối ngày 24/1, Dương Mịch khiến bao fanboy xao xuyến với hình ảnh trẻ trung, cá tính.

Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng

Sao việt

11:28:48 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liên tiếp có những động thái mới giữa lùm xùm hậu nghi vấn chia tay.

Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái

Chuyện lạ

11:23:34 25/01/2021
Cảnh phim đáng kinh ngạc ghi lại khoảnh khắc cá sấu xoay sở tìm cách giật máy bay không người lái trên mặt nước

Làm ngay món cá chiên mắm tỏi ngon ngây ngất, ai ăn cũng "nghiện"

Ẩm thực

11:16:04 25/01/2021
Sư kết hợp của cá với nước mắm tỏi cay, thêm chút vị xoài chua chua sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn sự thú vị tột cùng. Cùng xem cách làm cá chiên với công thức chuẩn nhất để có món ăn đậm vị thơm ngon.