Nhật Bản lo ngại tên lửa của Triều Tiên
Theo Kyodo, trong cuộc họp báo ngày 27-8, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya tuyên bố Bình Nhưỡng đang phát triển tên lửa mang đầu đạn có thể xuyên thủng lá chắn tên lửa bảo vệ Nhật Bản.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya. Ảnh: csis.org)
Theo ông Takeshi Iwaya, vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên hôm 24-8 có quỹ đạo bất thường và Nhật Bản tin rằng tên lửa đó là tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.
Video đang HOT
Các vụ thử tên lửa tầm ngắn gần đây của Bình Nhưỡng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo ở nước láng giềng Nhật Bản trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xem các vụ phóng là không quan trọng. Nhật Bản và Mỹ có các khu trục hạm trang bị hệ thống lá chắn tên lửa Aegis được triển khai ở biển Nhật Bản với các tên lửa được thiết kế để tiêu diệt đầu đạn trong không gian. Nhật Bản cũng có kế hoạch chế tạo 2 bệ phóng Aegis trên đất liền để củng cố lá chắn tên lửa đạn đạo của mình. Tuy nhiên, các hệ thống phòng thủ đó được thiết kế để chống lại các tên lửa trên quỹ đạo bình thường và có thể dự đoán được, và bất kỳ sự thay đổi nào trong đường bay sẽ khiến việc đánh chặn trở nên khó khăn hơn.
KHÁNH MINH
Theo SGGP
Tổng thống Trump: Mỹ có mối quan hệ tốt với Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ có một mối quan hệ thực sự tốt với Triều Tiên và nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã "vô cùng thẳng thắn" với ông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới ở Washington, DC.. (Ảnh: THX/TTXVN)
Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/8 tuyên bố Mỹ có một mối quan hệ thực sự tốt với Triều Tiên và nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã "vô cùng thẳng thắn" với ông.
Phát biểu với phóng viên tại Nhà Trắng sau khi Triều Tiên phóng vật thể dường như là hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này, Tổng thống Trump khẳng định: "Ông Kim Jong-un đã vô cùng thẳng thắn với tôi."
Ngày 24/8, một quan chức cấp cao Mỹ cho biết nước này đã nắm được thông tin về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên và đang giám sát tình hình. Washington cũng đang tiến hành tham vấn chặt chẽ với Tokyo và Seoul về vấn đề này.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho rằng vụ phóng mới nhất của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc và nhấn mạnh hành động này không thể bị phớt lờ.
Ông Iwaya cũng xác nhận các tên lửa đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, và không gây đe dọa đến an ninh nước này./.
Theo (Vietnam )
F-35 Nhật lao xuống biển có liên quan đến thiếu oxy? Ngày 10/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya đã chính thức xác nhận nguyên nhân khiến tiêm kích F-35 rơi hồi tháng 4/2019. Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Iwaya cho biết: "Chúng tôi tin rằng nhiều khả năng viên phi công đã bị mất phương hướng về không gian và không ý thức về việc này. Bất kỳ phi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ukraine gửi thông điệp cảnh báo EU về nguy cơ đối đầu thương mại

Kinh tế Philippines có thể tăng trưởng tới 7% nhờ cắt giảm lãi suất

Tác động với Nga sau khi Mỹ đóng kênh tài chính quan trọng với ngành năng lượng

Mexico luôn coi trọng củng cố quan hệ với ASEAN

Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn của Tổng thống Donald Trump

Nhật Bản: Tokyo hứng tuyết rơi trái mùa, cảnh báo thời tiết bất ổn

EU đối mặt nguy cơ bị áp thuế mới khi Mỹ phản ứng với quy định về tập đoàn công nghệ lớn

Cộng đồng quốc tế kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Gaza

Mỹ sẵn sàng tham vấn với Trung Quốc, Canada về tranh chấp tại WTO

Mỹ: Khả năng Fed giữ nguyên lãi suất

Diễn biến mới trong vụ giải thể Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ

Quyết tâm không bỏ lọt tội phạm
Có thể bạn quan tâm

Lý do ăn cà chua giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư
Sức khỏe
17:57:25 19/03/2025
Soobin Hoàng Sơn lọt top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024
Sao việt
17:50:05 19/03/2025
Mẹo ướp cá thần thánh đảm bảo hết sạch mùi tanh
Ẩm thực
17:30:57 19/03/2025
Mẹ biển - Tập 3: Huệ thúc ép Kiểng bán xứ lên thành phố đổi đời
Phim việt
17:27:05 19/03/2025
Jung Hae In và tài tử Squid Game bị netizen tấn công vì ồn ào của Kim Soo Hyun
Sao châu á
17:24:01 19/03/2025
Nhà bếp có 8 chi tiết: Anh thợ xây im lặng, bà nội trợ kêu trời!
Sáng tạo
17:21:47 19/03/2025
Người bị trâu mẹ húc khi đi chích điện bắt ếch ở TPHCM bị phạt 3 triệu đồng
Tin nổi bật
16:46:40 19/03/2025
Dẹp nạn "quái xế" tuổi teen
Pháp luật
16:41:23 19/03/2025
Cậu bé 9 tuổi làm văn kể về ước mơ nổi tiếng, gọi bố bằng 2 từ khiến tất cả giật thót: Chấn động vậy con!
Netizen
16:30:54 19/03/2025