Nhật Bản – Hàn Quốc vào mùa lá đỏ rực rỡ, du khách Việt háo hức lên đường “săn thu”

Mùa thu Đông Á vốn đã đẹp đến nao lòng, nhưng năm 2025 được dự báo còn rực rỡ hơn khi thời tiết ổn định, mưa trái mùa giảm hẳn.

Khi lá dần chuyển màu, hành trình “săn thu” tại Nhật Bản Hàn Quốc trở thành chuyến đi được nhiều người Việt mong đợi. Ngay từ đầu năm, lượng tìm kiếm và đặt tour đã tăng mạnh, cho thấy sức hút đặc biệt của mùa lá đỏ năm nay.

Nhật Bản - Hàn Quốc vào mùa lá đỏ rực rỡ, du khách Việt háo hức lên đường săn thu - Hình 1
Khi lá chuyển màu, hành trình “săn thu” tại Nhật Bản, Hàn Quốc trở thành chuyến đi mong đợi

Nhật Bản: khi vẻ đẹp cổ kính khoác lên sắc đỏ

Nhắc đến mùa lá đỏ, người Việt thường nghĩ ngay đến cố đô Kyoto , nơi có phong cảnh mùa thu đẹp nhất Nhật Bản. Tại đây, lá phong thường đổi màu muộn hơn các địa phương phía Bắc như Hokkaido, thường rơi vào khoảng từ giữa đến cuối tháng 11.

Sự chậm rãi này vô tình khiến Kyoto trở thành “điểm hút” nhiều du khách Việt, bởi đây là thời điểm người Việt Nam dễ thu xếp lịch hơn so với tháng 10 nhiều bận rộn.

Kyoto không chỉ có màu lá nhuộm đỏ khắp không gian mùa thu. Không khí ở đây se lạnh nhưng không rét, nhiệt độ ban ngày dao động từ 12 – 17C, buổi tối xuống khoảng 8 – 10C, rất dễ chịu đối với người Việt.

Tản bộ quanh Arashiyama hay đền Eikando vào lúc bình minh, khi mặt trời bắt đầu chiếu qua những tán phong đỏ rực, là trải nghiệm được du khách mô tả “không giống bất kỳ nơi nào khác”.

Trong khi đó, Nikko (chỉ cách Tokyo khoảng 2 tiếng đi tàu) lại mang nét đẹp rộng mở của núi rừng. Mùa lá đỏ ở đây thường đến sớm hơn Kyoto 2 – 3 tuần, bắt đầu từ cuối tháng 10.

Những rừng phong dày đặc, hồ Chuzenji xanh thẳm và con đường Irohazaka ngập sắc thu tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp nhất vùng Kanto. Nhiều người Việt chọn đi Nikko vì vừa có thể ngắm lá vừa kết hợp tắm onsen, một trải nghiệm lý thú vào mùa lạnh.

Điều thú vị là nhiều điểm ngắm lá ở Nhật Bản hiện ứng dụng công nghệ theo dõi màu lá theo ngày. Du khách chỉ cần kiểm tra bản đồ “koyo forecast” là có thể biết lá đang chuyển màu đến đâu, giúp việc di chuyển linh hoạt và đúng mùa hơn.

Hàn Quốc – nơi sắc vàng ngân hạnh hòa cùng sắc đỏ lá phong

Video đang HOT

Hàn Quốc vào thu mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và hiện đại, khác với sự cổ kính của Nhật Bản. Năm 2025, Bản đồ dự báo lá đỏ của Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho thấy các tỉnh phía Bắc như Gangwon và Gyeonggi bắt đầu đổi màu vào khoảng 14 – 18.10, còn Seoul, Nami và Busan thường rực rỡ nhất từ ngày 25.10 tới 5.11.

Đảo Nami là nơi ngân hạnh mang sắc vàng rực rỡ nhất. Điều thú vị là tại đây có đến hơn 2.000 cây ngân hạnh được trồng theo trục thẳng, tạo nên những con đường vàng óng kéo dài, có khi chỉ cần một cơn gió thổi qua, cả con đường như được rải thảm.

Khác Nami, Seoraksan lại mang vẻ đẹp núi non kỳ vĩ. Đây là nơi có mùa thu kéo dài nhất Hàn Quốc, thường từ giữa tháng 10 đến tận đầu tháng 11. Nhiều du khách Việt tìm đến đây vì cảnh tượng nhìn từ cáp treo Gwongeumseong, nơi toàn bộ dãy núi được nhuộm màu đỏ cam trải dài đến tận chân trời.

Nếu muốn cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp nơi này, du khách hãy trekking qua đường mòn Biryong hay Osaek, vừa dễ đi vừa có nhiều góc đẹp để chụp ảnh.

Lựa chọn đi tour hay tự túc: phụ thuộc vào kinh nghiệm và túi tiền

Nhật Bản và Hàn Quốc đều yêu cầu visa đối với khách Việt Nam (dù Hàn Quốc có đợt miễn thị thực theo từng giai đoạn, nhưng không áp dụng quanh năm). Vì vậy, việc quyết định đi tour hay tự túc sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm.

Nếu du khách chọn tự túc, chi phí có thể linh hoạt nhưng dễ biến động theo thời điểm. Vé máy bay đi Nhật Bản thường rơi vào khoảng 12 – 18 triệu đồng tuỳ ngày bay và hãng. Hàn Quốc ổn định hơn, dao động từ 7 – 12 triệu đồng. Khách sạn 3 sao tại Nhật Bản thường có giá khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/đêm, còn tại Seoul hay Gangnam khoảng 1 – 1,8 triệu đồng.

Ưu điểm của chuyến đi tự túc là sự tự do. Bạn có thể đổi địa điểm “săn lá” theo bản đồ cập nhật theo giờ, điều mà các tour khó đáp ứng.

Ngược lại, tour trọn gói được nhiều gia đình Việt lựa chọn vì tiện lợi và đảm bảo đi đúng mùa. Tour thường bao gồm visa, khách sạn, xe đưa đón, vé tham quan và hướng dẫn viên am hiểu lịch lá đỏ. Chi phí tour Nhật Bản 5 – 6 ngày thường từ 26 – 35 triệu đồng, tour Hàn Quốc 4 – 5 ngày rơi vào khoảng 14 – 20 triệu đồng.

Hành trình 5 ngày lý tưởng cho mùa “săn lá”

Một chuyến đi ngắm lá tiêu chuẩn thường kéo dài 5 ngày, khoảng thời gian vừa đủ để tận hưởng vẻ đẹp mùa thu mà không bị vội vàng.

Nhiều du khách chọn bắt đầu ngày đầu tiên bằng việc làm quen với khí hậu, bởi tháng 10 – 11 ở Nhật Bản, Hàn Quốc có sự chênh lệch nhiệt độ khá rõ giữa ngày và đêm.

Ngày thứ 2 và 3 thường dành cho những điểm ngắm lá nổi tiếng nhất là Nami – Seoraksan ở Hàn Quốc, hoặc Kawaguchi – Nikko nếu ở Nhật Bản.

Hai ngày cuối cùng du khách thường dành cho Kyoto hoặc Seoul, nơi có nhiều hoạt động văn hóa như trà đạo, kimono, hanbok, tham quan các cung điện cổ…

Một điều quan trọng là phải chuẩn bị giày thật êm. Mùa lá đỏ đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi bộ rất nhiều, có ngày lên đến 15.000 – 20.000 bước chỉ để tìm vài góc chụp ảnh ưng ý. Nhiệt độ lạnh hơn vào buổi tối cũng khiến áo khoác, găng tay mỏng và khăn choàng trở thành những vật bất ly thân.

Mùa lá đỏ rực rỡ ở Hàn Quốc và Nhật Bản thu hút du khách Việt Nam

Khi sắc thu rực rỡ tô điểm cho cảnh quan tại Hàn Quốc và Nhật Bản, sức hấp dẫn của mùa lá đỏ ở hai quốc gia này thu hút mạnh mẽ đối với du khách Việt Nam.

Theo phân tích dữ liệu mới nhất của Agoda, mùa lá đỏ ở cả Hàn Quốc và Nhật Bản đã chiếm được sự quan tâm tăng vọt đáng kể của du khách Việt Nam trong thời gian này. Lượng tìm kiếm về điểm đến trong mùa thu (tháng 10-11) của du khách Việt Nam tăng đáng kể, đạt 55% tại Hàn Quốc và 24% tại Nhật Bản so với các tháng mùa hè (tháng 6-7).

Mùa thu lá đỏ là một trong những cảnh tượng rực rỡ nhất của thiên nhiên, biến những hàng cây ở Hàn Quốc và Nhật Bản thành một bức tranh sống động với sắc đỏ, cam và vàng rực rỡ. Đối với du khách Việt Nam, mùa này mang đến sức hút khó cưỡng để trải nghiệm vẻ đẹp kỳ diệu của hai quốc gia này, với những cảnh quan tuyệt đẹp khiến trải nghiệm du lịch càng thêm đáng nhớ.

Mùa lá đỏ rực rỡ ở Hàn Quốc và Nhật Bản thu hút du khách Việt Nam - Hình 1
Say lòng trước vẻ đẹp Hàn Quốc mùa lá đỏ. (Ảnh: Intertour)

Những số liệu từ Agoda cho thấy mùa thu chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim của những du khách Việt Nam, những người không chỉ tìm kiếm vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, mà còn cả những trải nghiệm văn hóa gắn liền với các lễ hội và truyền thống theo mùa. Khi nhu cầu du lịch ngày càng tăng, sức hút của các điểm đến ngắm lá thu ở cả hai quốc gia chưa bao giờ mạnh mẽ đến thế.

Mùa lá đỏ ở Hàn Quốc thu hút du khách Việt

Hàn Quốc, nổi tiếng với cảnh quan mùa thu tuyệt đẹp, đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu du lịch từ du khách Việt Nam trong thời điểm cao điểm của mùa lá đỏ. Với Seoul và Busan dẫn đầu, Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho du khách muốn đắm mình trong vẻ đẹp giao mùa.

Mùa lá đỏ rực rỡ ở Hàn Quốc và Nhật Bản thu hút du khách Việt Nam - Hình 2
Cảnh tượng rực rỡ tại đảo Nami, Hàn Quốc. (Ảnh: Kitetravel)

Những tán lá rực rỡ ở Seoul và Busan tiếp tục thu hút sự chú ý của du khách. Trong khi đó, đảo Jeju, mặc dù vẫn là một điểm đến phổ biến, nhưng lượng tìm kiếm đã giảm nhẹ trong những tháng mùa thu. Ngược lại, Gyeongju-si chứng kiến ​​lượng tìm kiếm tăng 86%, cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của nơi này trong số du khách Việt Nam, những người háo hức khám phá các địa danh văn hóa của Hàn Quốc giữa khung cảnh lá thu tuyệt đẹp.

Sự quyến rũ của mùa lá đỏ Nhật Bản

Mùa lá đỏ mùa thu của Nhật Bản từ lâu đã là thời điểm được du khách yêu thích và năm nay, du khách Việt Nam lại một lần nữa đổ xô đến những điểm đến hàng đầu của Nhật Bản để trải nghiệm cảnh quan lá đỏ ngoạn mục.

Mùa lá đỏ rực rỡ ở Hàn Quốc và Nhật Bản thu hút du khách Việt Nam - Hình 3
Ngắm lá đỏ ở Núi Phú Sĩ và Ngũ Hồ. (Ảnh: Ovdulich)

Kyoto nổi bật với mức tăng trưởng 73% về lượng du khách, làm nổi bật sức hấp dẫn của thành phố vào mùa thu, khi những ngôi đền và khu vườn lịch sử được bao quanh bởi những tán lá thu rực rỡ. Osaka cũng chứng kiến ​​mức tăng trưởng đáng kể 30% về lượng tìm kiếm của du khách, với sự kết hợp giữa các điểm tham quan hiện đại và vẻ đẹp truyền thống của mùa thu. Tokyo, mặc dù vẫn là thành phố được du khách Việt Nam săn đón nhiều nhất, chỉ tăng trưởng khiêm tốn 6% về lượng du khách mùa thu, phản ánh sức hút bền bỉ của thủ đô ngay cả ngoài mùa lá vàng.

Đam mê du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản của người Việt Nam

Dữ liệu từ Agoda cho thấy du khách Việt Nam vẫn ưu tiên Hàn Quốc và Nhật Bản khi nói đến các chuyến du lịch mùa thu. Sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu cho thấy cả hai điểm đến này không chỉ mang đến vẻ đẹp thiên nhiên mà còn là nơi du khách Việt Nam có thể đắm mình vào văn hóa, truyền thống và lễ hội địa phương trong mùa thu.

Mùa lá đỏ rực rỡ ở Hàn Quốc và Nhật Bản thu hút du khách Việt Nam - Hình 4
Vườn Rikugien, Tokyo, Nhật Bản - khu vườn của nghệ thuật. (Ảnh: Talenta)

Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm đất nước mình qua lăng kính mùa thu, từ tham gia các lễ hội truyền thống, thưởng thức đặc sản mùa thu vùng miền, cho đến chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ xung quanh. Mùa thu trở thành điểm nhấn độc đáo cho những điểm đến này, thu hút cả du khách dày dạn kinh nghiệm lẫn những người lần đầu đến đây, những người háo hức được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của đất nước mình.

Phân tích xu hướng tìm kiếm trên Agoda trong vài tháng qua cho thấy du khách Việt Nam ngày càng tìm kiếm những trải nghiệm không chỉ dừng lại ở tham quan, mà còn là đắm mình vào vẻ đẹp theo mùa của điểm đến. Những điểm đến ngắm lá mùa thu, trải nghiệm văn hóa, lễ hội truyền thống, tính bền vững và du lịch sinh thái theo mùa đang là động lực chính khiến du khách Việt lựa chọn điểm đến.

Mùa lá đỏ rực rỡ ở Hàn Quốc và Nhật Bản thu hút du khách Việt Nam - Hình 5
Cố đô Kyoto, Nhật Bản giữa tháng 11 rực rỡ sắc màu. (Ảnh: phatphapungdung)

Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những điểm đến lý tưởng cho du khách muốn trải nghiệm vẻ đẹp mùa thu. Hàn Quốc mang đến sự kết hợp giữa trải nghiệm truyền thống và hiện đại, với những tán lá rực rỡ tô điểm cho cả vùng nông thôn và thành phố. Nhật Bản nổi tiếng với những khu vườn và cảnh quan tuyệt đẹp, trở thành kiệt tác thị giác vào mùa thu, với Kyoto, Tokyo và Osaka là những địa điểm lý tưởng để ngắm lá đỏ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khám phá hang động nghìn năm với 3 cõi 'trần gian - địa ngục - thiên đường'Khám phá hang động nghìn năm với 3 cõi 'trần gian - địa ngục - thiên đường'
08:06:45 24/11/2025
Du lịch Phú Thọ hướng tới 2030 là điểm đến văn hóa, nghỉ dưỡng hàng đầu miền BắcDu lịch Phú Thọ hướng tới 2030 là điểm đến văn hóa, nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc
08:45:30 24/11/2025
Vì sao cây hồng ở Hà Giang 'khổ nhất thế giới'?Vì sao cây hồng ở Hà Giang 'khổ nhất thế giới'?
07:39:58 25/11/2025
Nhiều bất ngờ khi khám phá rừng ngập mặn Vạn Hương (Hải Phòng)Nhiều bất ngờ khi khám phá rừng ngập mặn Vạn Hương (Hải Phòng)
08:47:26 24/11/2025
Băng tuyết phủ kín Fansipan, du khách tranh thủ check-in trước khi cáp treo dừng hoạt độngBăng tuyết phủ kín Fansipan, du khách tranh thủ check-in trước khi cáp treo dừng hoạt động
08:27:03 24/11/2025
Hồ Đồng Đò đục ngầu, điểm cắm trại của giới trẻ đổi màu bất thường?Hồ Đồng Đò đục ngầu, điểm cắm trại của giới trẻ đổi màu bất thường?
08:11:30 24/11/2025
Lạng Sơn - Điểm nhấn nổi bật của du lịch cộng đồng miền núi phía BắcLạng Sơn - Điểm nhấn nổi bật của du lịch cộng đồng miền núi phía Bắc
08:13:55 24/11/2025
Hà Tiên - Miền văn hóa, lịch sử thời mở cõiHà Tiên - Miền văn hóa, lịch sử thời mở cõi
08:15:58 24/11/2025

Tin đang nóng

Mẹ Tóc Tiên căng thẳng với TouliverMẹ Tóc Tiên căng thẳng với Touliver
09:00:40 25/11/2025
Bão số 15 sắp xuất hiện, thời điểm vào đất liền có gặp không khí lạnh?Bão số 15 sắp xuất hiện, thời điểm vào đất liền có gặp không khí lạnh?
08:07:00 25/11/2025
Diễn viên 'Gia đình là số một' sau 19 năm: Người qua đời, người từ bỏ nghệ thuậtDiễn viên 'Gia đình là số một' sau 19 năm: Người qua đời, người từ bỏ nghệ thuật
12:32:30 25/11/2025
Ông nội quốc dân qua đờiÔng nội quốc dân qua đời
08:47:12 25/11/2025
Tổng thống Hàn Quốc tiếc thương "ông nội quốc dân", Seo Ye Ji và dàn sao Hàn bàng hoàng tiễn biệtTổng thống Hàn Quốc tiếc thương "ông nội quốc dân", Seo Ye Ji và dàn sao Hàn bàng hoàng tiễn biệt
10:23:35 25/11/2025
Vợ mất 10 năm, tôi yêu người hơn mình 8 tuổi, chuyện tình khiến cả khu phố bàn tánVợ mất 10 năm, tôi yêu người hơn mình 8 tuổi, chuyện tình khiến cả khu phố bàn tán
10:17:55 25/11/2025
Đăk Lăk nêu lý do mưa lũ làm 63 người tử vongĐăk Lăk nêu lý do mưa lũ làm 63 người tử vong
08:12:13 25/11/2025
Náo loạn khắp Kbiz: Song Hye Kyo bồng bế 1 em bé bí ẩnNáo loạn khắp Kbiz: Song Hye Kyo bồng bế 1 em bé bí ẩn
10:20:38 25/11/2025

Tin mới nhất

Không phải Thụy Sĩ hay châu Âu, đây mới là nơi 3 năm liên tiếp được báo Mỹ vinh danh "hấp dẫn nhất thế giới": Đón lượng khách Việt cao kỷ lục

Không phải Thụy Sĩ hay châu Âu, đây mới là nơi 3 năm liên tiếp được báo Mỹ vinh danh "hấp dẫn nhất thế giới": Đón lượng khách Việt cao kỷ lục

10:31:30 25/11/2025
Theo bảng xếp hạng The Readers Choice Awards do độc giả bình chọn được công bố vào ngày 7 tháng 10 năm 2025 của tạp chí du lịch danh tiếng - Condé Nast Traveler (ấn bản Mỹ)
Trải nghiệm du thuyền hạng sang quanh 108 đảo của hồ Núi Cốc

Trải nghiệm du thuyền hạng sang quanh 108 đảo của hồ Núi Cốc

10:26:54 25/11/2025
Du lịch Thái Nguyên vừa có thêm sản phẩm du lịch mới mẻ, đẳng cấp và hấp dẫn. Du khách có thể khám phá thiên nhiên nên thơ trong quần thể hồ Núi Cốc khi trải nghiệm trên du thuyền sang trọng.
Lonely Planet gợi ý 10 điểm đến lý tưởng trong tháng 12

Lonely Planet gợi ý 10 điểm đến lý tưởng trong tháng 12

10:22:53 25/11/2025
Tháng 12 là thời điểm nhiều du khách tìm kiếm những điểm đến vừa có nắng, vừa có lễ hội hoặc trải nghiệm mùa đông độc đáo. Dưới đây là 10 gợi ý từ Lonely Planet, từ Caribe sôi động tới Bắc Cực kỳ ảo.
Tour Nhật, Hàn dịp cuối năm: Giá tăng nhẹ, khách vẫn đặt kín chỗ

Tour Nhật, Hàn dịp cuối năm: Giá tăng nhẹ, khách vẫn đặt kín chỗ

10:20:25 25/11/2025
Du khách Việt rục rịch đặt tour Đông Bắc Á từ tháng 8, 9 khiến các hành trình Nhật Bản, Hàn Quốc dịp cuối năm nhanh chóng lấp đầy.
Dọc theo 'đại lộ khủng long'

Dọc theo 'đại lộ khủng long'

10:01:11 25/11/2025
Dãy núi Jura nằm ở phía Tây Bắc của Thụy Sỹ và Pháp, thấp thoai thoải, khác với Công viên Kỷ Jura, nó chưa mấy nổi tiếng. Thế nhưng chính tại đây, vào khoảng 150 triệu năm trước là nhà của những sinh vật khổng lồ dài tận 30m - khủng lon...
Du lịch Mông Cổ mùa thấp điểm, trải nghiệm truyền thống săn đại bàng vượt thời gian

Du lịch Mông Cổ mùa thấp điểm, trải nghiệm truyền thống săn đại bàng vượt thời gian

08:07:56 25/11/2025
Mông Cổ từ lâu đã được coi là một điểm đến mùa hè đầy mê hoặc với cảnh quan rộng lớn, hoang sơ. Nhưng đến Mông Cổ dịp mùa đông thấp điểm du lịch, du khách lại có được một góc nhìn khác lạ về cuộc sống du mục
Thăm làng nghề nón Tri Lễ ở ngoại thành Hà Nội

Thăm làng nghề nón Tri Lễ ở ngoại thành Hà Nội

08:05:04 25/11/2025
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, thôn Tri Lễ, xã Dân Hòa, thành phố Hà Nội (trước đây là xã Tân Ước, huyện Thanh Oai) là làng nghề chuyên làm nón lá, nổi bật với loại nón mang tên Lâm Xung.
Ngôi chùa nổi tiếng Trung Quốc nơi Katy Perry đến thắp hương

Ngôi chùa nổi tiếng Trung Quốc nơi Katy Perry đến thắp hương

08:02:30 25/11/2025
Ca sĩ Mỹ Katy Perry viếng chùa Linh Ẩn nổi tiếng ở Hàng Châu (Trung Quốc), ngắm Tây Hồ sau khi hoàn thành hai đêm diễn tại thành phố này.
Songwat (Thái Lan): Di sản sống động giữa nhịp thở hiện đại

Songwat (Thái Lan): Di sản sống động giữa nhịp thở hiện đại

07:50:29 25/11/2025
Song Wat ở China Town, Bangkok, là phố cổ sống động nơi quá khứ hòa cùng hiện đại. Kiến trúc trăm năm tuổi, cửa hàng truyền thống xen quán cà phê, nhà hàng, phòng tranh, tạo nên bảo tàng ngoài trời độc đáo
Trekking "lên ngôi": Bước chân mở lối cho du lịch bền vững vùng cao

Trekking "lên ngôi": Bước chân mở lối cho du lịch bền vững vùng cao

07:47:56 25/11/2025
Không còn là trào lưu nhất thời của những người ưa mạo hiểm, trekking đã trở thành loại hình du lịch khám phá núi rừng bằng đôi chân và đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ yêu thiên nhiên.
Bình yên những làng chài "đi lộng" ven biển

Bình yên những làng chài "đi lộng" ven biển

07:44:52 25/11/2025
Liên Hương, cái tên mang đầy hơi gió biển, với những làng chài nhỏ bé ven bờ mang lại nét độc đáo cho mảnh đất ven biển thơ mộng này.
Điều gì giúp Việt Nam lọt top 5 quốc gia lý tưởng nhất cho du lịch một mình?

Điều gì giúp Việt Nam lọt top 5 quốc gia lý tưởng nhất cho du lịch một mình?

07:42:44 25/11/2025
Theo Travel+Leisure, Việt Nam mang lại trải nghiệm đủ đầy cho người đi một mình (solo travel), từ kỳ quan thiên nhiên đến văn hóa bản địa đặc sắc...

Có thể bạn quan tâm

EU nhấn mạnh quyết tâm chấm dứt mọi hình thức bạo lực

EU nhấn mạnh quyết tâm chấm dứt mọi hình thức bạo lực

Thế giới

14:11:59 25/11/2025
Bên cạnh đó, Bỉ hợp tác chặt chẽ với đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ nhằm tăng cường bảo vệ phụ nữ ở những khu vực chịu ảnh hưởng xung đột.
Ưng Hoàng Phúc đáp trả khi bị nói đi từ thiện nhớ "đứng vào chỗ sâu chụp ảnh": "Bạn chỉ giỏi anh hùng bàn phím!"

Ưng Hoàng Phúc đáp trả khi bị nói đi từ thiện nhớ "đứng vào chỗ sâu chụp ảnh": "Bạn chỉ giỏi anh hùng bàn phím!"

Sao việt

14:11:45 25/11/2025
Trên trang cá nhân, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc mới đây cũng chia sẻ hình ảnh bên bà xã Võ Kim Cương trên xe di chuyển đi làm từ thiện ở Phú Yên.
Bộ đội xuyên đêm cứu dân, dọn bùn sau trận lũ lịch sử ở Khánh Hòa

Bộ đội xuyên đêm cứu dân, dọn bùn sau trận lũ lịch sử ở Khánh Hòa

Tin nổi bật

14:05:20 25/11/2025
Hơn 15.000 cán bộ, chiến sĩ đã được huy động để sơ tán dân, cấp phát hàng cứu trợ và khắc phục hậu quả tại những vùng ngập sâu của tỉnh Khánh Hòa.
Lần cuối cùng "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae xuất hiện trên sân khấu, cả dàn sao Hàn đều bật khóc xúc động

Lần cuối cùng "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae xuất hiện trên sân khấu, cả dàn sao Hàn đều bật khóc xúc động

Sao châu á

13:10:37 25/11/2025
Công chúng không khỏi đau xót, nghẹn lòng khi nhìn lại khoảnh khắc lộ diện cuối đời của ông nội quốc dân Lee Soon Jae.
Lằn ranh - Tập 18: Triển giúp Thiệu tiếp cận Chủ tịch tỉnh

Lằn ranh - Tập 18: Triển giúp Thiệu tiếp cận Chủ tịch tỉnh

Phim việt

12:59:57 25/11/2025
Nhờ có Triển hỗ trợ, Thiệu đã có thể nói về dự án nông nghiệp tuần hoàn của mình trước mặt Chủ tịch tỉnh Thủy.
Tài sản giá trị nhất của "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae

Tài sản giá trị nhất của "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae

Hậu trường phim

12:55:13 25/11/2025
Sự ra đi của ông khiến cả ngành công nghiệp giải trí bàng hoàng, bởi nếu có một tượng đài sống mà khán giả nhiều thế hệ đều trân trọng, đó chính là Lee Soon Jae.
Cảnh sát ném lựu đạn khói, dùng flycam vây bắt nhóm buôn ma túy nổ súng ở Hà Nội

Cảnh sát ném lựu đạn khói, dùng flycam vây bắt nhóm buôn ma túy nổ súng ở Hà Nội

Pháp luật

12:44:46 25/11/2025
Người dân sống ở khu vực phố Bạch Đằng cho VietNamNet biết, khoảng 22h ngày 23/11, rất đông cảnh sát trang bị vũ khí đã phong tỏa con ngõ trên đường Bạch Đằng.
Cuộc sống hôn nhân của Đặng Văn Lâm và Yến Xuân thay đổi hoàn toàn sau 1 năm

Cuộc sống hôn nhân của Đặng Văn Lâm và Yến Xuân thay đổi hoàn toàn sau 1 năm

Sao thể thao

12:06:48 25/11/2025
Thủ môn Đặng Văn Lâm và cô nàng huấn luyện viên thể hình nổi tiếng Yến Xuân, đã chính thức về chung một nhà vào ngày 7/7/2024 trong một lễ cưới sang trọng tại Nha Trang.
Mẹ Hà Nội chia sẻ: Giá rau tăng 40% làm tôi tá hoả nhưng lại học được 5 mẹo đi chợ tiết kiệm hơn

Mẹ Hà Nội chia sẻ: Giá rau tăng 40% làm tôi tá hoả nhưng lại học được 5 mẹo đi chợ tiết kiệm hơn

Sáng tạo

11:16:54 25/11/2025
Giá rau tăng 40% làm tôi thật sự tá hoả: Mang 200.000 đồng đi chợ mà về nhà cảm giác như chỉ được một nửa so với trước.
5 công thức làm sườn heo siêu ngon, ăn hoài không chán

5 công thức làm sườn heo siêu ngon, ăn hoài không chán

Ẩm thực

11:06:58 25/11/2025
Đây là 5 công thức sườn ngon khó cưỡng, từ hấp mềm, kho mặn, đến chiên giòn chua ngọt, món nào cũng khiến cả nhà mê tít.
Đúng Rằm tháng 10 Âm lịch: Phúc khí tề tựu, cát tinh soi chiếu, 3 con giáp được Thần Tài ưu ái tột đỉnh

Đúng Rằm tháng 10 Âm lịch: Phúc khí tề tựu, cát tinh soi chiếu, 3 con giáp được Thần Tài ưu ái tột đỉnh

Trắc nghiệm

10:51:42 25/11/2025
Rằm tháng 10 Âm lịch không chỉ là dịp dâng mâm cơm mới, tạ ơn mùa màng mà với 3 con giáp dưới đây, đây còn là điểm chạm vàng để xoay chuyển tài vận, mở ra những cơ hội tiền bạc bất ngờ.