Nhân viên Ngân hàng Á Châu lừa gần 8 tỷ đồng rồi âm mưu trốn sang Trung Quốc
Khi làm nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu, Đức Anh lừa đảo 4 người với số tiền 7,75 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
Chiều 6/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho hay, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt và di lý Hồ Đức Anh (SN 1994, trú tại số nhà 87B đường Tôn Thất Thuyết, TP Pleiku) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan CSĐT xác định Hồ Đức Anh là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Gia Lai.
Trong quá trình làm việc, Hồ Đức Anh quen biết với một số khách hàng là người dân đang sinh sống tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) nên đặt vấn đề vay tiền với các cá nhân trên để đáo hạn và làm ăn.
Hồ Đức Anh lừa đảo 7,75 tỷ đồng rồi âm mưu trốn sang Trung Quốc.
Do tin tưởng, từ ngày 21/11/2018 đến 10/7/2019, có 4 cá nhân đưa cho Hồ Đức Anh tổng số tiền 7,75 tỷ đồng. Khi đến thời hạn trả nợ, Đức Anh không trả tiền mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân trên rồi bỏ đi khỏi địa phương.
Video đang HOT
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Hồ Đức Anh.
Biết bị truy nã, Đức Anh lẩn trốn ở nhiều địa phương khác nhau và đến ngày 2/12 thì bị bắt khi đang lẩn trốn tại phường Vĩnh Trại (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) để chuẩn bị trốn qua Trung Quốc.
THANH HẢI
Theo vtc.vn
Vũ 'nhôm' mua giúp 2.000 lạng vàng cho nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Đông Á
Vũ "nhôm" mua và chuyển cho nhân viên ông Trần Phương Bình 2.000 lượng vàng sau khi ông Bình chuyển hơn 70 tỷ đồng vào tài khoản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Bộ Công an đã hoàn tất Kết luận điều tra (KLĐT), chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 12 bị can trong vụ sai phạm xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank-DAB) - giai đoạn 2.
Theo KLĐT, cơ quan điều tra đề nghị truy tố ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng tín dụng DongA Bank 2 tội danh "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" và "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" .
Ngoài ra, Cơ quan CSĐT cũng đề nghị truy tố 11 bị can tại DongA Bank cùng về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản gây thiệt hại hơn 9.642 tỉ đồng cho DongA Bank.
Ở giai đoạn 1 vụ án, vào tháng 6/2019 TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên phạt Trần Phương Bình mức án chung thân cho 2 tội danh "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", gây thiệt hại hơn 3.600 tỉ đồng cho DongA Bank.
Trong quá trình điều tra, xét xử giai đoạn 1 của vụ án, có tình tiết Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm" - nguyên Chủ tịch công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) có mua giúp ông Trần Phương Bình 2.000 lượng vàng. Tuy nhiên, do giới hạn thời gian, nội dung này được tách ra để điều tra.
Trần Phương Bình khai nhờ Vũ 'nhôm' mua giùm 2.000 lượng vàng nhằm giảm âm quỹ vàng của DongAbank.
Trong KLĐT vụ sai phạm xảy ra tại DongA Bank giai đoạn 2, tình tiết kể trên đã được làm rõ. Theo đó, ông Trần Phương Bình có chuyển cho Vũ "nhôm" 70,5 tỷ đồng để nhờ Vũ mua giúp 2.000 lượng vàng tại Tienphongbank.
Cụ thể vào ngày 10/3/2015, ông Bình chuyển 17,7 tỷ đồng tại Sacombank chi nhánh (CN) Đà Nẵng vào tài khoản của Vũ "nhôm" cũng mở tại ngân hàng này.
Ngày 11/5/2015, Phạm Thị Mỹ Phượng (nhân viên công ty Vận tải biển Minh Thư) hoàn trả cho Trần Phương Bình 35 tỷ đồng tiền vay. Số tiền này đươc chuyển vào tài khoản của Vũ 'nhôm' mở tại Sacombank CN Đà Nẵng. Một ngày sau, ông Bình chỉ đạo Dương Thị Hồng Hà chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của Vũ "nhôm" tại Sacombank CN Đà Nẵng.
Đến ngày 13/3/2015, ông Bình tiếp tục chỉ đạo Nguyễn Đức Vinh xuất quỹ 14 tỷ đồng tiền mặt mang đến Sacombank giao cho Lê Quốc Huy (nhân viên Cty Chi Lai) để Huy nộp cho 14 tỷ đồng tại Sacombank CN Đà Nẵng với nội dung "Trần Như Lai chuyển tiền".
Cùng ngày, ông Bình chỉ đạo bà Dương Thị Hồng Hà nộp 3,6 tỷ đồng tiền mặt vào tài khoản của Vũ "nhôm" mở tại Sacombank CN Đà Nẵng.
Về phần Vũ "nhôm", vào các ngày 10, 11, 12 tháng 3/2015, Vũ 'nhôm' đã chuyển 70 tỷ đồng cho Tienphongbank để mua 2.000 lượng vàng.
Khai với cơ quan điều tra, Vũ "nhôm" cho hay, ông Bình có nhờ Vũ mua giùm 2.000 lượng vàng tại Tienphongbank. Bình và người của Bình đã nộp tiền mặt và chuyển khoản 70,5 tỷ đồng tại Sacombank vào tài khoản của Vũ mở tại Sacombank CN Đà Nẵng.
Vũ cũng khai rằng, sau khi nhận được tiền, đã chuyển cho Tienphongbank rồi đến Tienphongbank CN Sài Gòn ký nhận tổng số 2.000 lượng vàng và giao cho nhân viên của ông Bình.
Tuy nhiên, khai với cơ quan điều tra, Vũ không biết Bình mua vàng làm gì và không biết nguồn gốc số tiền để mua 2.000 lượng vàng.
Trong khi đó, Trần Phương Bình khai rằng nhờ Vũ 'nhôm' mua 2.000 lượng vàng với mục đích làm giảm âm quỹ vàng.
Nguồn: Tiền Phong
Thượng uý công an tát nhân viên trạm Hải Đăng: Ngoài vi phạm quy tắc ứng xử...còn vi phạm gì? Hành vi ném xúc xích vào nữ nhân viên bán hàng và tát một nam nhân viên khác của Thượng úy công an là vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ CAND. Tuy nhiên, dư luận đặt câu hỏi, hành vi trên còn vi phạm những quy định nào của pháp luật? Thượng uý Nguyễn Xô Việt - công tác tại...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Trị: Hai người vượt biên sang Lào mua ma túy, bị bắt khi quay về

TP.HCM: Mẹ mâu thuẫn, con trai thuê người tạt sơn tiệm spa

Xác minh nhóm "quái xế" lạng lách, tạt đầu ô tô trên cầu Nhật Tân

4 bị can nguyên là công chứng viên, nhân viên nghiệp vụ thuộc văn phòng công chứng bị đề nghị truy tố

2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Công an xã bắt "nữ game thủ" lừa đảo sau 1 ngày nhận báo án

Vụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xế

Con nghiện đốt nhà hàng xóm trong đêm

Tạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

Quyết liệt triệt phá các đường dây sản xuất trái phép ma túy

Gọi cửa không được, nam thanh niên dùng súng bắn vào camera

Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ
Có thể bạn quan tâm

Đặc sản chả cá Lã Vọng lọt top 100 món hải sản ngon nhất thế giới, trên cả sushi của Nhật Bản, dễ làm với nồi chiên không dầu
Ẩm thực
4 phút trước
HOT: "Tóm gọn" Jisoo (BLACKPINK) kín mít vẫn xinh phát sáng, tươi rói ra sân bay ngay sau fanmeeting Hà Nội!
Sao châu á
7 phút trước
Hà Hồ - Kim Lý hôn nhau trên phố Paris, Midu ngọt ngào bên chồng doanh nhân
Sao việt
15 phút trước
NSND Như Quỳnh xúc động tái ngộ người chồng màn ảnh sau 50 năm
Tv show
18 phút trước
Rashford bùng nổ giúp Aston Villa vào bán kết FA Cup
Sao thể thao
25 phút trước
Dương Domic, Quân A.P bùng nổ trong live concert The East
Nhạc việt
45 phút trước
Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh
Tin nổi bật
56 phút trước
Will Smith sau 3 năm bị 'ghẻ lạnh' vì cú tát chấn động tại Oscar
Sao âu mỹ
1 giờ trước
6 câu thoại "thấm tận tim" ở tập cuối Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt
Phim châu á
1 giờ trước
Mỹ đề nghị được tiếp cận các đảo của Nhật gần Đài Loan
Thế giới
1 giờ trước